สุดฟ้าสิ้นรอยทราย . . . ตอนที่ 42
สุดฟ้าสิ้นรอยทราย . . . ตอนที่ 42โอซาเมซิสพยายามจะลืมเนตรมองหาเมอา แต่มันช่างเป็นไปได้ยากเหลือเกิน...เขามองไม่เห็นอะไรเลย และก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรด้วยนอกจากเสียงของพายุที่ดังอยู่รอบกายราวกับว่าเขากลายเป็นคนหูหนวกตาบอดไปชั่วขณะ รู้แต่เพียงว่าข้างกายเขามีมือของใครบางคนคอยยึดไว้อยู่

เขาได้แต่เฝ้าภาวนาให้เมอาปลอดภัย

จวบจนกระทั่งสายลมลูกสุดท้ายพัดผ่านไปเหลือเพียงทรายขนาดย่อมๆที่กองสุมท่วมพระชานุ โอซาเมซิสลืมพระเนตรมองหาคนที่เขาอยากเจอที่สุด

แต่ก็ไร้ร่องรอย...

วูบแรกเขานึกว่าเมอาอาจจะปะปนอยู่กับพวกทหาร หากแต่เมื่อมองหาม้าคู่ใจของอีกฝ่ายก็ไม่พบ...โอซาเมซิสรู้สึกเหมือนใจดิ่งวูบลงหุบเหว

“เมอา... เมอา... เจ้าอยู่ไหน...” เสียงตะโกนก้องทำให้พวกที่เหลือรู้สึกตัวแล้วเหลียวมองรอบตัวเผื่อจะพบผู้ที่องค์ฟาโรห์ต้องการตัว

โอซาเมซิสคิดว่าเมอาอาจจะโดนทรายฝังอยู่... หากแต่เมื่อสั่งให้ทหารค้นหาโดยรอบกลับไม่พบแม้แต่ซากเจ้าม้าคู่ใจ

...งั้นเมอาหายไปไหน?!?...

ใบหน้าของโอซาเมซิสยามนี้ราวกับคนเสียสติ ไม่ว่าใครเข้าหน้าเขาเป็นอันต้องโดนตะเพิด เสียงสั่งการขององค์ฟาโรห์ให้ทหารส่วนหนึ่งออกตามหา...เผื่อว่าเมอาและทหารคนอื่นอาจจะพลัดหลงไป

เหล่าทหารแต่ละหมวดเริ่มขานชื่อเพื่อตรวจสอบดูว่ามีใครหายไปกับพายุทะเลทรายอีกบ้าง...เมื่อสำรวจแล้วก็พบว่ามีเพียงท่านราชเลขาส่วนพระองค์เท่านั้นที่หายไป...คนๆเดียวที่หายไป

“ไม่ต้องออกตามหาหรอกพระเจ้าค่ะ” อารีฟที่ยืนอยู่ข้างองค์ฟาโรห์มาโดยตลอดเป็นคนทูลเมื่อพอจะรู้ได้ว่าท่านเมอาหนีไปไหน

องค์ฟาโรห์หันพระพักตร์กลับมามองอย่างไม่พอพระทัยกึ่งกริ้ว

“ทำไม? ป่านนี้เมอาอาจจะตกอยู่ในอันตรายก็ได้นะ”

“พระองค์อย่าลืมสิพระเจ้าค่ะว่าท่านเมอาเป็นถึงชาวเบดูอิน เรื่องพายุทรายแค่นี้ไม่น่าจะทำให้ท่านเมอาเป็นอะไรไปได้หรอกพระเจ้าค่ะ”

ลามูจาพยักหน้าเห็นด้วยกับความคิดอีกฝ่ายจากการที่เฝ้าสังเกตุมาตลอดเวลาที่อยู่บนผืนทรายท่านเมอาดูเหมือนจะชำนาญมากกว่าผู้ใดในกองทัพจนบางครั้งเขาก็นึกทึงเมื่อเห็นท่านเมอากลับมาพร้อมงูเห่าทะเลทรายที่มีพิษร้ายแรงที่สุด...แต่ที่แปลกใจกว่านั้นคือเจ้างูเห่าดูเหมือนจะเชื่องกับท่านเมอาในระยะเวลาอันรวดเร็วจนเหมือนกับว่า...ท่านเมอาเป็นเทพเจ้าเซ็ทจำแลงมา[ชาวอียิปต์เชื่อว่างูเห่าเป็นบริวารของเทพเจ้าเซ็ท]

“กระหม่อมว่าบางที...ท่านเมอาจงใจหนีไปเองมากกว่า”

โอซาเมซิสส่ายพระพักตร์แทบทันที

“เป็นไปไม่ได้... ข้าไม่เชื่อ!! เมอาจะหนีทำไม”

“ไม่แน่นะพระเจ้าค่ะ... เราอาจจะไปเจอท่านเมอาเข้าร่วมรบกับอีกฝ่ายก็เป็นได้” คนพูดทีเล่นทีจริงถึงกับล้มลงไปนั่งมึนอย่างไม่ทันตั้งตัว เมื่อได้รับรางวัลแห่งคำพูดนั้นเป็นกำปั้นจากผู้เป็นใหญ่แห่งอียิปต์ตอนบนที่ชกขวาตรงเข้าใบหน้าอย่างจังจนเห็นดาวระยิบระยับทั้งที่เป็นเวลากลางวัน

“เจ้าอย่าได้พูดเช่นนั้นอีก... เราไม่เชื่อ”องค์ฟาโรห์ตวาดลั่นอย่างห้ามองค์เองไม่อยู่เมื่อได้ยินอีกฝ่ายใส่ร้ายเมอาถึงแม้จะเป็นความจริงหรือไม่แต่เขาก็ไม่อยากได้ยินว่ามีคนใส่ร้ายเมอา หากตรองดูองค์ฟาโรห์ก็พบว่ามีความเป็นไปได้ที่เมอาจะหนีไปเอง...แต่ยังไงเขาก็ไม่เชื่อเด็ดขาดหากเมอาจะไปเข้าข้างศัตรู

เมื่อระงับโทสะลงได้องค์ฟาโรห์ก็ทอดพระเนตรมองพระหัตถ์ตัวเองสลับกับใบหน้าของอีกฝ่ายที่แดงด้วยฝีมือของตน...เป็นครั้งแรกที่เขาต่อยหน้าองครักษ์ฝ่ายซ้ายด้วยมือของตัวเอง ก่อนจะเอ่ยขอโทษอีกฝ่ายเมื่อทรงสงบพระสติได้

หากแต่ในพระทัยนั้นไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่องครักษ์ฝ่ายซ้ายบอกเลย แต่...ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นแล้วทำไมเมอาถึงหายไปล่ะ? บางสิ่งในใจร่ำร้องถามเขา

...เมอาอาจจะกลัวสงคราม...

โอซาเมซิสพยายามคิดเข้าข้างอีกฝ่ายทั้งๆที่รู้ว่าความเป็นจริงแล้วเขาเคยคุยกับอีกฝ่ายในคืนหนึ่งก่อนที่จะถึงเซลิมาโอเอซิส

คืนนั้นทั้งเขาและเมอาต่างนอนไม่หลับเขาเห็นเจ้าเปี๊ยกพลิกไปพลิกมาหลายครั้งในกระโจม

“กลัวไหม” เขาถามคนที่นอนไม่หลับอยู่ข้างๆเด็กน้อยหันมามองเขาแวบหนึ่ง...ก่อนถามกลับด้วยน้ำเสียงเรียบราวกับคุยเรื่องปกติ

“กลัวอะไรพระเจ้าค่ะ สงครามหรือความตาย?”

“ทั้งสองอย่าง” เด็กน้อยส่ายหัว...ดวงตาสีทรายคู่นั้นไม่มีความโกหกให้เห็นแม้แต่น้อย“ใยไม่กลัว?”

“ทุกคนเกิดมาก็ต้องตายทั้งนั้น ทำไมต้องกลัวล่ะพระเจ้าค่ะ...มีใครเล่าที่หนีความตายพ้นไม่ว่าจะตายยามสงครามหรือยามสงบสุขก็ล้วนแต่ตายด้วยกันทั้งนั้น”

แต่ตอนนี้เมอาหายไปไหน... หรือสิ่งที่บอกเขาคืนนั้นเป็นคำลวง

ใครบ้างไม่กลัวตาย...

...แค่เพียงบอกเขามาคำเดียวว่ากลัว... เขาจะส่งเมอากลับทันที...

“เมอาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา” สุรเสียงก้องไปทั่วผืนทรายราวกับอยากให้อีกคนได้ยิน

หญิงสาวชักม้าให้หยุดอยู่บนเนินทรายลูกหนึ่งเมื่อคิดว่าตนเองมาไกลพอจากขบวนทหารอียิปต์แล้ว ป่านนี้พายุทรายคงจะพัดผ่านไปแล้ว...และป่านนี้โอซาเมซิสคงจะรู้แล้วว่าเธอหายไป

ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนไหววูบด้วยความรู้สึกบางอย่างก่อนที่เจ้าตัวจะสะปัดมันออกไปจากหัวอย่างรวดเร็ว... ตอนนี้หน้าที่ของเธอคือทำตามประสงค์ของบิดาและตนให้ลุล่วงเท่านั้น...แล้วเขาจะได้รู้ว่าความคิดของเธอนั้นถูกเสมอ... ความคิดที่ไม่ได้เอื้อนเอ่ยให้ใครฟังอีกเลยเพราะคนเคยฟังนั้นไม่เห็นด้วยกับความคิดเธอ

...หนึ่งหัว...แลกพันหัว...

เธอจะทำให้ดู และต้องทำให้ได้ด้วย

เมดูอาเอาเท้ากระทุ้งสีข้างของเจ้าม้าสีหมอกเป็นการบอกให้อีกฝ่ายออกวิ่งอีกครั้งจุดหมายตรงไปยังที่เจ้าเหยี่ยวสีน้ำตาลบินกลับไป

ทั้งๆ ที่เธอจะได้พบหน้าพ่อที่ไม่ได้เจอกันมาหลายเดือน...แต่ทำไมจิตใจถึงได้หดหู่ขนาดนี้

ไม่เข้าใจตัวเองเลย...สีพระพักตร์เจ็บปวดราวกับราชสีห์ได้รับบาดเจ็บนั้นไม่มีใครได้เห็นยามอยู่ต่อหน้าทุกคนเขาคือองค์ฟาโรห์ที่แข็งแกร่งดุจหินผา...ไม่มีสิ่งใดมาสั่นคลอนเขาได้แต่แท้ที่จริงแล้วในพระทัยกำลังบาดเจ็บจนแทบจะก้าวพระบาทไม่ออก คนที่เขาคิดหวังจะอยู่ด้วยกันไปตลอด...กลับหนีจากไปโดยไม่บอกเหตุผล...ไม่แม้แต่จะกล่าวลา

เขาไม่อยากเชื่อเลยว่าเมอาจะทิ้งเขาไปแล้วจริงๆ

พระเนตรเหลือไปยังกระโจมมุมหนึ่งที่เด็กน้อยใช้ขดตัวนอนมาบัดนี้ว่างเปล่าไร้ร่างเล็กๆนอนทอดกาย เสียงเจื้อยแจ้วที่คอยทะเลาะทุ่มเถียงยามเขากล่อมให้อีกฝ่ายมานอนใกล้ๆ ก็พลันเงียบหายกลายเสียงหวีดหวิวของลมยามค่ำคืนชวนวังเวงยิ่งนัก...ต่อไปนี้คงไม่มีอีกแล้วสินะที่เขาจะได้เห็นใบหน้างดงามราวกับอิสตรีบึ้งตึงยามโดนขัดใจหรือสีหน้าดีใจยามรู้ว่าจะได้งูเห่าทะเลทรายเป็นสัตว์เลี้ยง

โอซาเมซิสนึกถึงเรื่องราวเมื่อวันวาน... ก่อนที่พายุทรายจะพัดพาคนของเขาหายไป

เมอานั่งกอดเข่าเงียบๆ อยู่ตรงนั้น ในขณะที่โอซาเมซิสจรดขนนกลงในน้ำหมึกก่อนที่จะเขียนข้อความถึงคนที่อยู่ทางอียิปต์ให้จัดการเรื่องบางอย่างให้เรียบร้อยก่อนที่เขาจะกลับไป...เด็กน้อยยังคงนั่งนิ่งไม่ขยับไปไหน แต่ดวงตาสีทรายมีแววเบื่อที่ต้องอยู่เงียบๆด้วยดันเผลอไปรับปากอีกฝ่ายไว้ว่าถ้ายอมทำตัวดีๆ โอซาเมซิสจะยอมอนุญาตให้เลี้ยงงูเห่าทะเลทรายที่เด็กน้อยพึ่งจับมาได้เมื่อวันก่อนทั้งที่ความจริงแล้วเขาไม่อยากให้เจ้าเปี๊ยกเลี้ยงสัตว์อันตรายแบบนั้นเลยแต่ก็ทนเสียงอ้อนวอนนั้นไม่ไหวเลยต้องตั้งกฎที่เขารู้ดีว่าเด็กน้อยไม่ยอมทำตามง่ายๆแน่ แต่เขาคิดผิดเมื่อเมอารับปากและยอมทำตามอย่างว่าง่ายเพียงเพราะงูตัวเดียว

จนกระทั่งจดหมายนั้นเขียนเสร็จเป็นแผ่นที่สาม โอซาเมซิสถึงได้ขยับตัวอย่างเมื่อยขบและพบว่าอีกฝ่ายมองเขาอยู่ องค์ฟาโรห์ยิ้มอย่างเอาใจอีกฝ่าย...

“เอางี้... คืนนี้เราไปดูดาวกันเอาไหม”

คำชวนของอีกฝ่ายจุดประกายตากระตือรือร้นให้กับเมอา เขารู้ว่าอีกฝ่ายชอบดูดาวจึงได้ออกโอษฐ์ชวน ตั้งแต่เมอาเดินทางมากับกองทัพโอซาเมซิสแทบจะนับรอยยิ้มของอีกฝ่ายได้เลย...มันน้อยเสียจนน่าใจหาย เขาไม่รู้ว่าเมอาคิดอะไรอยู่บ่อยครั้งที่อีกฝ่ายเผลอเขามักจะเห็นแววตาเครียดจากอีกฝ่าย...บางทีเขาก็ได้ยินเสียงทอดถอนลมหายใจ

ความจริงเขาก็ไม่อยากเอาเจ้าเปี๊ยกมาลำบากด้วย... แต่เขาก็กลัวว่าภัยจากมือที่มองไม่เห็นในวังหลวงนั้นน่ากลัวกว่าและอีกอย่างเขาคงจะทนคิดถึงอีกฝ่ายไม่ไหวแน่ๆ หากต้องห่างไกลกันเนิ่นนานขนาดนี้...ตลอดครึ่งปีมานี่เขามีเจ้าเปี๊ยกเป็นคนรู้ใจและคอยเป็นที่ปรึกษาในหลายๆ เรื่อง

ตอนนั้นเขาคิดว่าคงทนไม่ได้แน่ ....ถ้าวันใดต้องตื่นมาโดยที่ไม่มีอีกฝ่ายอยู่ใกล้ๆ

สองคนที่เดินออกมาจากกระโจมท่ามกลางความสงสัยของเหล่าทหารที่อยู่ยาม...ด้วยไม่เคยเห็นทั้งสองคนออกไปไหนมาไหนกันกลางดึกเช่นนี้

“เสด็จไหนพระเจ้าค่ะ?” ลามูจาที่นั่งยามอยู่หน้ากองไฟไม่ห่างจากกระโจมขององค์ฟาโรห์มากนัก...รีบเดินเข้ามาถามทันทีที่เห็นองค์ฟาโรห์เสด็จไปทางคอกม้าที่สร้างอย่างง่ายๆ

“ข้าจะไปดูดาวกับเมอา ไม่ต้องตามไปหรอกนะ”โอซาเมซิสหันมาสั่งอีกฝ่าย

“แต่...มันอันตรายนะพระเจ้าค่ะ”

“ไม่เป็นไร... ข้ากับเมอาไปไม่ไกลหรอก ...เดี๋ยวเดียวก็กลับ” ลามูจาพยักหน้ารับอย่างว่าง่าย แต่เขาก็มาทราบในภายหลังว่าองครักษ์ฝ่ายขวาแอบตามเสด็จอยู่ห่างๆ

แสงดาวที่เหมือนจะล้อมรอบคนทั้งสองคนไว้ในโดมครึ่งวงกลมโอซาเมซิสเองก็พึ่งเคยเห็นดาวทุกดวงสว่างชัดกว่าทุกคืน... ปกติถ้าไม่มองมาจากนอกหน้าต่างก็จะมองผ่านค่ายแต่แสงจากกองไฟและแสงจากดวงจันทราทำให้เขามองดาวไม่ชัดเท่ากับคืนนั้นที่เป็นคืนเดือนมืด...ไม่เคยมีโอกาสได้มาสัมฟัสท้องฟ้ายามราตรีราวกับจะเอื้อมมือหยิบดวงดาวได้แบบนี้มาก่อน

อีกคนที่นอนอยู่ข้างๆ เขาดูเหมือนจะอารมณ์ดีขึ้น ...แม้จะเห็นหน้าไม่ชัดแต่เขาก็พอมองออกว่าใบหน้าของเมอายามนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งชีวิตยิ่งนัก

“เมื่อก่อน... พ่อกับแม่ของกระหม่อมจะพากระหม่อมมานอนดูดาวในคืนเดือนมืด” เด็กน้อยเปิดปากเล่าถึงความสุขของตนที่หาได้ตามอัตภาพ...และเป็นครั้งแรกที่เขาได้ยินเมอาพูดถึงคนในครอบครัว “ท้องฟ้ามืดกว่านี้ มองเห็นดาวชัดกว่านี้...”

เมดูอายิ้มให้กับท้องฟ้ายามราตรีที่ทอแสงประกายระยิบระยับของดวงดาวราวกับเพชร

“แล้วพ่อกับกระหม่อมก็จะแข่งกันหาดวงดาว ใครหาเจอก่อนเป็นฝ่ายชนะและผู้แพ้จะต้องหอมแก้มแม่ของกระหม่อม”

“แล้วใครชนะเป็นส่วนใหญ่ล่ะ” เมอาหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

“ก็... พ่อของกระหม่อมน่ะสิพระเจ้าค่ะ พ่อของกระหม่อมดูดาวเก่งที่สุดในเผ่าเลยแต่พ่อก็ชอบทำแกล้งแพ้...” เด็กน้อยหยุดเล่าเมื่อรู้สาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมพ่อถึงแกล้งแพ้ไม่ใช่อยากออมมือให้เธอแต่เป็นเพราะ...ใบหน้าแดงระเรื่อในความมืด

เมดูอาได้ยินเสียงโอซาเมซิสหัวเราะตามลม

“พ่อของเจ้าร้ายใช่ย่อยนะเนี่ย...”

“ถ้าไม่ร้าย... จะเป็นผู้นำเผ่าได้หรือพระเจ้าค่ะ”เมดูอารีบเอามือปิดปากด้วยรู้ดีว่าตนเองพูดมากเกินไปแล้ว โอซาเมซิสใช้พระกรข้างหนึ่งยันองค์ตะแคงข้างทอดพระเนตรมองเด็กน้อย...ด้วยประกายเนตรที่ตนเท่านั้นที่รู้ความหมาย

“พ่อเจ้าเป็นหัวหน้าเผ่ารึ? เผ่าไหนล่ะ เผื่อข้ารู้จัก...” มีหัวหน้าเผ่าชาวเบดูอินไม่น้อยที่ส่งเครื่องราชบรรณาการมาให้กับอียิปต์ตอนบนเพื่อแลกเปลี่ยนกับการค้าขายในดินแดนอียิปต์ได้อย่างสะดวก

“พระองค์ไม่รู้จักหรอกพระเจ้าค่ะ... เผ่าเราไม่เข้ากับพวกไหนทั้งนั้น” เมดูอารีบบอกปัดเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายซักถามมากกว่านี้...ถ้าบอกว่าเป็นเผ่าฮิคโซสที่มีกองทัพขึ้นชื่อลือชายามเดินทางไปทั่วท้องทะเลทราย...มีหวังเรื่องคงไม่จบง่ายแน่

“เอ๊ะ! ดาวตก” เสียงอุทานของเด็กน้อยที่นออยู่ข้างกายทำให้องค์ฟาโรห์หันไปทอดพระเนตรได้ทันพอดีที่ดวงดาวจะลับขอบฟ้า“เขาว่าดาวตกคือดวงวิญญาณของผู้ที่ตายแล้วกำลังจะก้าวไปสู่โลกใหม่”

เด็กน้อยได้ทีรีบเปลี่ยนเรื่องคุย...ถึงโอซาเมซิสจะติดพระทัยสงสัยในความเป็นมาที่เด็กน้อยพยายามจะปกปิดแต่เขาจะปล่อยไปก่อน...รอให้กลับไปถึงอียิปต์เขาต้องซักถามประวัติของเมอาจริงจังสักที

“อ้าว...ไม่ใช่เพราะเทพเจ้าจุติลงมาหรอกรึ” โอซาเมซิสเถียงอีกฝ่าย...เท่าที่เขาเคยได้ยินมามันเป็นแบบนี้นี่นา...

“แต่เผ่าของกระหม่อมเชื่อว่า ดาวตกคือวิญญาณของคนที่ตายแล้วกำลังจะได้ก้าวไปสู่โลกใหม่...เพื่อรอวันฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้ง... แต่มีคืนหนึ่งตอนที่กระหม่อมเดินทางกับพ่อกลางทะเลทรายยามค่ำคืนแท้ๆแต่ท้องฟ้ากลับสว่างจ้าราวกับเป็นเวลากลางวัน พอเงยหน้าขึ้นดูบนท้องฟ้าก็พบว่าว่าดาวบนท้องฟ้าร่วงหล่นนับร้อยๆดวงเลยล่ะพระเจ้าค่ะ ”

โอซาเมซิสนอนฟังเสียงเจื้อยแจ้วของอีกฝ่าย...พลางคิดว่าเผ่าไหนบ้างที่เขารู้จักแล้วมีความคิดแบบนี้แต่คิดเท่าไรก็คิดไม่ออก พอรู้องค์อีกทีเสียงเจื้อยแจ้วนั้นก็เงียบลงเสียแล้วเมื่อหันมาทอดพระเนตรอีกทีเด็กน้อยก็เข้าสู่นิทรารมณ์เสียแล้ว...คงเพลียมาจากเมื่อคืนก่อนที่เร่งเดินทางจนแทบจะไม่ได้นอน

เขาเองก็ยังไม่ได้นอนเลยเหมือนกัน...วรกายหนาล้มตัวลงนอนเคียงข้างๆอีกฝ่าย ก่อนที่จะปลดผ้าคลุมไหล่ห่มให้เด็กน้อยที่กำลังหลับสบาย องค์ฟาโรห์หาวหวอด...คิดเพียงของีบสักนิดก่อนที่จะล้มตัวนอนเคียงข้างโอบกอดอีกฝ่ายเอาไว้หวังได้ไออุ่นจากกันและกันท่ามกลางคืนหนาวเหน็บ

ในขณะที่องครักษ์ฝ่ายขวานั่งสั่นหงึกๆ ด้วยความหนาวเหน็บอยู่ที่เนินเขาอีกลูกที่อยู่ไม่ไกลกันนัก...แต่องค์ฟาโรห์ไม่ได้สนพระทัยนัก ด้วยโอกาสแบบค่ำคืนนี้มีน้อยนัก

แต่พอทรงตื่นบรรทมก็พบว่าเจ้าเปี๊ยกยังหลับไม่รู้เรื่องครั้นจะปลุกก็ไม่อยากจะกวนนิทราอันแสนสุข...องค์ฟาโรห์เลยสั่งให้ลามูจาที่นั่งสั่นเป็นลูกนกพาม้ากลับเข้าคอกส่วนตัวเขาก็จัดการอุ้มเด็กน้อยไปส่งถึงที่นอน

เช้านั้นพอเมอาตื่นขึ้นมากลับทำสีหน้าแปลกๆจะเขินก็ไม่ใช่จะโมโหก็ไม่เชิงเขารู้แต่เพียงว่าเมื่อหันไปทอดพระเนตรคราใดเด็กน้อยก็จะหน้าแดงก่ำก่อนจะหลุบตามองพื้นเสียทุกครั้งไป...

โอซาเมซิสแย้มพระโอษฐ์เมื่อนึกอดีตที่พึ่งผ่านไปไม่นานนัก...แต่คืนนี้จะให้เขานอนเหงาในกระโจมเพียงคนเดียว โอซาเมซิสคงทนไม่ไหวแน่ๆ ในเมื่อความคิดถึงมันลอยอบอวลอยู่เต็มไปหมด(โปรดติดตามตอนต่อไป)
Create Date : 07 กันยายน 2556
Last Update : 7 กันยายน 2556 12:42:42 น.
Counter : 905 Pageviews.

10 comments
  
ฮื่อๆๆๆๆ เมอาใจร้าย
โดย: sakeena IP: 124.120.37.179 วันที่: 7 กันยายน 2556 เวลา:22:47:23 น.
  
คุณ sakeena . . . ฮื่อๆๆๆๆ เมอาจำเป็น
โดย: ช่อชมพู & ธัญณัฐฐ์ วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:16:52:47 น.
  
เมอาาาา..ไปหนายยยยยเนี่ยยย
โดย: NaamYen IP: 49.230.154.105 วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:0:36:42 น.
  
คุณ NaamYen เมอาไป อุ๊บ!! //โดนเมอาจับมัดมือมัดเท้าปิดปากไม่ให้พูด
โดย: ช่อชมพู & ธัญณัฐฐ์ วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:20:23:48 น.
  
จุดพลิกผันแว้ววว
โดย: O_O IP: 37.228.106.101 วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:18:52:41 น.
  
จะเป็นไงต่อน้า
โดย: การบูร IP: 115.67.165.123 วันที่: 21 กันยายน 2556 เวลา:15:18:55 น.
  
ลุ้น ลุ้น ลุ้น เมอา กับคุณถั่วว่าเมื่อไหร่จะกลับมาก ^_^
โดย: Jaja IP: 180.183.39.107 วันที่: 2 ตุลาคม 2556 เวลา:15:34:38 น.
  
คนเขียนหายไปไหนอ่ะ
โดย: dada IP: 180.180.200.203 วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:19:50:36 น.
  
คุณช่อชมพูเป็นอะไรไปหรือค่ะ ไม่สบายอีกหรือ ทำไมหายไปเลย กลับไวไว คิดถึงค่ะ
โดย: Rose IP: 115.87.81.117 วันที่: 19 ตุลาคม 2556 เวลา:13:37:32 น.
  
คิดถึงค่ะ เมื่อไรจะกลับมาเสียที
โดย: Rose IP: 124.122.115.182 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:21:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อมฤดา & ธัญณัฐฐ์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]ผลงานและบทความทุกชิ้นที่ปรากฏใน Bloggang ของ boonchompu-tunnut ได้รับการคุ้มครองและสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 (มาตรา 15 และ 27) ไม่อนุญาตให้นำส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด...ไปเผยแพร่ ทำซ้ำ หรือดัดแปลง จำหน่าย ให้เช่า คัดลอก เลียนแบบ ทำสำเนา การทำให้ปรากฏต่อสาธารณชน ไม่ว่าในรูปลักษณะอย่างใดหรือวิธีใด...โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเด็ดขาด หากพบเห็นการละเมิดลิขสิทธิ์ที่ผิดกฏหมายของข้าพเจ้า...จะขอดำเนินการทางกฏหมายทั้งทางแพ่งและอาญาโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
New Comments
All Blog