Korea Day 5 (Apr.16,2008) : พระราชวังเคียงบกกุง + แม่น้ำฮาน

วันสุดท้ายของทริปนี้แล้วววว..

ตอนเช้าก็ไปซื้อสาหร่ายกะแวะลาเพื่อนที่ร้านขายเนื้อก่อน แล้วก็มา pack กระเป๋าให้เรียบร้อย จากนั้น ซิ่งไปพระราชวังเคียงบกกุง ได้แต่งตัวเป็นทหารด้วยนะ ที่นี่อย่างกะในหนังเลยย เดินเล่นใน museum กัน เค้าทำเจ๋งดีอ่ะ อยากให้เมืองไทยมีอย่างนี้บ้างจัง เอริคแวะให้พวกเราถ่ายรูปที่แม่น้ำฮานกันแป๊บนึง และก็รีบกลับบ้านมาเอากระเป๋า ซิ่งไปสนามบินอินชอน..

ถึงเวลา Check-In ก็บ๋ายบายเอริค แอบเศร้านิดนึง เค้าน่ารักมั่กๆ และก็ประทับทริปนี้มากๆ ส่วนนิด..ร้องไห้ขี้มูกโป่งเลยยย -*-

พวกเราสัญญญากันไว้ว่า เดือนตุลา 2008 เอริคกะเพื่อนร้านขายเนื้อจะมาเที่ยวเมืองไทย น้ำฝนกะนิดจะพาเที่ยวอย่างที่เอริคดูแลเราเป็นอย่างดีเลยย และถ้ามีตังค์เยอะๆ จะกลับมาเที่ยวเกาหลีช่วงฤดูหนาวกันนนนนน..ซารางังเฮโย..


 

Create Date : 06 กันยายน 2551    
Last Update : 11 กันยายน 2551 10:44:55 น.
Counter : 354 Pageviews.  

Korea Day 4 (Apr.15,2008) : tEmpLe & SoUl tOwer

วันนี้ตั้งใจไปพระราชวังเคียงบกกุง..นั่ง MRT ไปกัน ก็ถ่ายรูปเล่นกันตลอดทาง พอไปถึงสถานีนี้ เค้ามีเอกลักษณ์ของเค้าเลยค่ะ ทั้งกำแพงหรือการตกแต่งตั้งแต่สถานที่ไปถึงพระราชวังเลย..ปรากฏว่า "ปิด" ต้องมาใหม่พรุ่งนี้ T_T

พวกเราก็ไปเดินเล่นย่านอินซาดง ระหว่างทางแวะที่วัด (จำชื่อไม่ได้) ที่นี่เป็นวัดใจกลางกรุงโซลเลยค่ะ มีเทศกาลโคมด้วยแหละ โคมสีสันจะให้เขียนคำอธิษฐานที่เราหวัง โคมสีขาวจะเขียนให้คนที่เสียชีวิตแล้ว แวะไหว้พระกะถ่ายรูปกัน

จาก นั้น ก็เดินกันไปอินซาดงต่อเลยยย ย่านนี้จะแนว art ๆ หน่อย ตั้งแต่ร้าน Coffee Shop ก็เก๋ละ มีร้านขายขนมโบราณทำให้เห็นกันจะจะ ค้อนหนักมากกกกกกก เค้าก็เก่งเนอะที่ยกมาทุบๆๆๆๆ ชิมหนมกันสักนิด และไปเดินโพสท่าถ่ายรูปดีกว่า เป็นนางแบบ/นายแบบกันด้วยเห็นป่าววว

แล้ว เราก็เดินเลาะทางไปเรื่อยๆ ที่นี่เค้าทำทางเดินริมแม่น้ำด้วยนะ จัดสวนอย่างดี เป็นที่พักผ่อนได้เลยหล่ะ มีคนมานั่งวาดรูป ปิคนิค ถ่ายรูป ร้องเพลง และกิจกรรมอื่นๆ อีกเพียบ ชอบจังงง อากาศก็เย็นสบาย

ค่ำ แล้วว..หาไรหม่ำกันหน่อยแล้วก็มุ่งหน้าไป "โซล ทาวเวอร์" กะ Teddy Bears Museum กัน..เดินชมบริเวณด้านล่าง Soul Tower ไม่เสียตังค์นะ แต่ขึ้นไปบน Tower เนี่ย..ราคาสูงมิช่ายน้อยยย ที่สำคัญได้กอด TeddY bEarS แย้วววว เย้ๆๆๆๆ..ดีใจจังงงงง .. น่ารักจิงงงงงงงงงงงงง ^__________^ 

Create Date : 26 สิงหาคม 2551    
Last Update : 26 สิงหาคม 2551 23:04:40 น.
Counter : 347 Pageviews.  

Korea Day 3 (Apr.14,2008) : EvErLanD

Hi-Light ของทริปนี้แล้วคะ..จริงๆ ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวเนี่ย นิดบอกให้น้ำฝน list สถานที่ที่อยากไปเที่ยวแล้วจะส่งให้เอริคเป็นคนวางแผนให้..โห๊ะๆๆๆๆ..คุณน้ำฝนก็เลยจัดไปอย่างไม่ยั้ง แล้วก็มี (*) ติดดาวให้ด้วยนะ ว่า ที่ไหนจะต้องไม่พลาดดดดด..เอริคถึงขนาดอุทานว่า "TerriBle" 555 ..

สรุปว่า เราเน้นเที่ยวในโซลและบริเวณใกล้เคียงละกันเอาแบบสบายๆ ชิวๆ ไม่เร่งรีบ ไม่ต้องรายการแน่นเอี๊ยดอย่างกรุ๊ปทัวร์ ที่ห้ามพลาดที่สุด คือ EverLanD .. และแล้วก็สมใจอยากเป๊ะๆ เลยค่ะ

เิริ่มออกเดินทางกันดีกว่า..จากบ้านเอริค..เราขับรถไปใช้เวลา 1 ชั่วโมงเป๊ะๆๆ หน้าที่หลักระหว่างการเดินทางของน้ำฝน ก็คือ นอนพักเอาแรง..555.. พอใกล้ถึง น้ำฝนก็ตื่นมาทำตาปริบๆ ให้เพื่อนรักทั้ง 2 ทันที..แอบเนีียนมั่กๆๆ..อ้อลืมบอกไปค่ะ ว่า เอริคหาซื้อตั๋วให้เรา 2 คน ทางอินเตอร์เนทตั๋ว 2 ใบ ราคา 30,000 วอน สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ทุกอย่าง.. ส่วนเอริค ซื้อตั๋วที่นั่นเลย ประมาณ 40,000 วอนได้มั้งนะคะ แพงกว่ากันเยอะเลยยยย

เอาหล่ะ..กางแผนที่กันหน่อย จะได้เลือกว่าเล่นไรกันดีบ้าง จิงๆ อยากเล่นทุกอย่างให้ครบอ่ะนะ แต่ว่าาาาา รอคิวยาวววว เด็กนักเรียนเกาหลีมากันเพียบบบบบ ง้านเราเลือกเฉพาะที่อยากเล่นจิงๆ น่าจะีดีกว่า อีกอย่าง เอริคกลัวความสูงค่ะ ก็ต้องเลือกที่เล่นได้ทั้ง 3 คนให้มากที่สุด ยกเว้น อันไหนอยากเล่นจริงๆ ก็ต้องปล่อยเอริคให้ถ่ายรูปแถวนั้นระหว่างรอน้ำฝนกะนิดละกันนะ

ว่าแล้ว..เล่นนี่เลยดีกว่า..รถไฟเหาะ อันนี้เอริคขอผ่าน เพราะหวาดเสียวเกิน น้ำฝนกะนิด ก็ไปต่อคิวกัน รอนานมาก 30 นาทีกว่าจะได้เล่น แต่ก็คุ้มนะคะ กรี๊ดกันสุดเสียงเลย แบบว่า เล่นอันแรกก็มันส์ซะแว้ววววจากนั้น เราก็เดินเล่นไปทั่ว เล่นโน่น เล่นนี่ แล้วช่วงนั้นมีเทศกาล Tulip ค๊า..กรี๊ดๆๆๆๆ ดอกไม้สุดโปรดเลยยย "ทิวลิปสีขาว" ด้วยแล้วหล่ะก้ออออออ ไม่อยากจะไปไหนเลยยย.. ไม่โม้ไรละ ให้ภาพบรรยายเรื่องราวดีกว่าค่ะแวะหม่ำข้าวกลางวันกันก่อนน๊า..เอาหล่ะมีแรงแล้ววว..โดดดึ๋งๆๆๆ กะถ่ายรูป เล่นของเล่นกันต่อดีกว่าค่ะไปดูด้านสัตว์โลกผู้น่ารักบ้างดีกว่าค่ะ

เย็นแว้วววววว..แวะร้านขายของที่ระลึกกันหน่อย แวะไปถ่ายรูปกะซื้อของฝากเพื่อนๆ นิดนึง..ขับรถออกมาแล้วรถเสีย ระหว่างรอเลยหม่ำข้าวร้านแถวๆ นั้น ซุปชามเบ้อเริ่มเลยยยย หม่ำเสร็จ รถก็เสร็จ ก็ซิ่งกลับบ้านกันดีกว่า พรุ่งนี้เรามีทริปไปพระราชวังกันต่อ..เดี๋ยวจะเหนื่อยเกินอ่ะ..


 

Create Date : 06 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 6 กรกฎาคม 2551 15:38:24 น.
Counter : 354 Pageviews.  

Korea Day 2 (Apr.132008) : Myung Dong Mkt. & SoMewHere

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง..จิงไม๊ค๊า..หลังจากที่น้ำฝนกะนิดอาบน้ำแต่งตัวกันเรียบร้อยแต่เช้า..ท้องก็ร้อง "หิวๆๆๆ"..เจ้าของบ้านที่แสนดีอย่าง "เอริค" ก็ทำอาหารเกาหลีให้เราหม่ำๆ กันค่ะ..

ระหว่างรอ ก็โซ้ยสตอรเบอร์รี่ double jumbo ไปก่อนน เห็นไม๊คะ..ใหญ่มั่กๆ เลย..อ้ำ..อร่อยมั่กๆ เลยค่ะเอาหล่ะ..อาหารพร้อม พวกเราก็พร้อม..หม่ำๆๆ ก่อนดีกว่า..

วันนี้เราจะไป Shopping กันที่ตลาดเมียงดง นิดรับ OrDer มาเพียบเลยยยย น้ำ้ำฝนมีรายการฝากซื้อนิดเดียวเองค่ะ..เน้นๆ ก็เป็นเครื่องสำอางค์ราคาย่อมเยาว์มั่กๆๆๆ.."ถูก" กว่าเมืองไทยประมาณ 50% อ่ะค่ะ..

พักจิบของอุ่นในร้านกันก่อน..คุ้นๆ เหมือนเมืองไทยไม๊คะ อิอิ..
หลังจาก Shop กันอย่างเมามันส์แล้ว..ก็ขึ้น MRT ไปหม่ำหมูย่างเกาหลีกะเพื่อนๆ ชาวเกาหลีกันต่อค่ะ..ที่นี่เรียกว่าย่านไรไม่รู้ เอาเป็นว่า อาหารอร่อย มีร้านเยอะแยะมากมาย หมูอร่อยมั่กกกกกกกกกกก หม่ำเสร็จก็ถ่ายรูปหน้าร้านกันจิ๊ดนึง..

แล้วก็ต่อกันที่ร้าน Coffee Brown ขอลองเมนูนี้ดีกว่า กาแฟผสมคาราเมลล เห็นแล้วก็คิดถึง Coffee Prince ซะง้าน..

เพื่อนก็ดื่มกาแฟกันไปเม้าทกันไปด้วยภาษาเกาหลี..เอ่อ!!! น้ำฝนกะนิดฟังไม่ยู้เยื่องเยยยย ไปเดินเล่นกันดีฝ่า..ว่าแย้วก็หยิบเป๋าตังค์กะกล้องถ่ายรูป ย่ำแดนกิมจิกันเอง..ผลัดกันถ่ายแชะ แชะ ไปเรื่อย เจอไรก็วิ่งไปโพสท่าถ่ายรูปกัน เน้นความเป็นตัวของตัวเองมากกว่าเก๊กสวยอ่ะนะ ..หึหึ..

เดินไปเดิน..อึ๋ย!!! ไหงไม่กลับไปร้านเดิมหล่ะ..เราสองคน "หลงทาง" กันแย้วอ่ะจิ T_T จะเดินย้อนกลับ ก็รู้สึกว่าไกลชะมัด ตั้งสติกันหน่อยแล้วค่อยๆ เดินกันไป..และแล้ว กลับมาร้านเดิมจนได้..เย้ๆๆๆ เก่งที่ซู้ดดดดด.. เพื่อนก็ Check Bill กันพอดี เอาหล่ะ ถึงเวลาแยกย้าย กลับบ้านพักผ่อนเอาแรง เพราะพรุ่งนี้เราจะไปเที่ยว EveRlaNd กันนน.. วิ๊วววว..Hi-Light ที่น้ำฝน ReQuest เลยน๊าเนี่ย..^_____^

เพื่อนๆ ที่เจอะเจอกันวันนี้ค่ะ..นิดเป็นช่างภาพเลยมะมีรูปหมูอ่ะจิ..เอ้า 1..2..3..กิมจิ

 

Create Date : 21 มิถุนายน 2551    
Last Update : 22 มิถุนายน 2551 0:42:36 น.
Counter : 326 Pageviews.  

Korea Day 1 (Apr.12,2008) : Nam Dae Mun Mkt. - Myung Dong Mkt. & House of Korea

หลังจากนอนกันหลังขดหลังแข็งบนเครื่องบิน ลืมตามาอีกทีก็จะ landing ที่เกาหลีแล้วหล่ะ บิดขี้เกียจกันเล็กน้อย เก็บ Ipod กะเสื้อ jacket ให้เรียบร้อย เตรียมตัวยืดเส้นยืดเส้นและสูดอากาศดีๆ ในฐานะ นักท่องเที่ยวแดนกิมจิ..อิอิ..

ลงจากเครื่องปุ๊บ ขอตรงเข้าห้องน้ำก่อนเลยค่ะ โอ๊ะโอ สะอาดจังงงง..ทำธุระส่วนตัวเสร็จปุ๊บ ก็ถึงนาทีลุ้นระทึกกันละ เค้าบอกต่อๆ กันมาว่า "ตม.เกาหลีผ่านยากกกกกก" จะผ่าน/ไม่ผ่านขึ้นอยู่กะเจ้าหน้าที่ล้วนๆ เลย..เฮ้อ!!! จะเกิดไรขึ้นอีกไม๊เนี่ย กว่าจะบินมาได้ก็ลุ้นมาหลายละ แล้วนี่อีกด่านสุดท้ายหล่ะมั้งค๊า..ยืนสงบจิตสงบใจแป๊บนึง ก็ถึงคิวน้ำฝนละคะ เจอหน้าเจ้าหน้าที่ตม. ปุ๊บ (ตี๋มากกกกกกกกก) น้ำฝนก็ยิ้มให้ก่อนเลยค่ะ ตามแบบฉบับสยามเมืองยิ้ม กะพูดด้วยน้ำเสียงสดใส "Good Morning Sir" เค้าก็ตอบกลับมาแบบเซ็งๆ ไม่มองหน้ากันเล้ยยย "Good Morning" ไม่เป็นไรค่ะ จะไรก็ช่าง กรุณาประทับตราให้น้ำฝนผ่านเร็วๆๆๆๆ .. อย่างกะเค้าได้ยินความในใจอ่ะค่ะ .. ตึกๆๆ STAMP ผ่านการตรวจฯ ลง passport น้ำฝนอย่างเรียบร้อย .. ไม่รอช้าค่ะ รีบรับ passport คืน + ยิ้มและบอกว่า "THANK YOUUU" จำได้ว่า เสียงดังมาก นิดอยู่ counter ถัดไป ยังหันมาอมยิ้มให้เยยย..อิอิ..

ผ่านด่านนี้แล้วก็ไปเอากระเป๋ากันดีกว่า..ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ถึงเวลาเจอะเจอเพื่อนที่มารับแล้วหล่ะ..พอประตูเปิดปุ๊บ เค้าก็ยืนอยู่ตรงหน้าปั๊บ..ทักทายกันเล็กน้อยและเดินทางกันเลยดีกว่าค่ะ..อูยยยย..อากาศเย็นจัง ขอสวม Jacket กันหน่อย..

เพื่อนชาวเกาหลี ชื่อ "เอริค" ขับรถสปอร์ตสีแดงแปร๋นเลย..ซิ่งๆๆๆ ชอบๆๆๆ หนุกๆๆๆๆ จากสนามบินไปบ้านเอริคใช้เวลา 1 ชั่วโมงค่ะ ระหว่างทาง "น้ำฝน" ตีตั๋วนอนค่ะ ปล่อยให้นิดกะเอริคพูดคุยกันไปก่อนละกัน :-P
เราเอากระเป๋ามาเก็บที่บ้านก่อน..เอริคก็สั่งอาหารมื้อแรกให้หม่ำค่ะ..หน้าตาเป็นอย่างนี้..อีกจานเป็นเส้นๆๆๆๆ เรียกว่า ชาจังมยอน .. เป็นเส้นคลุกกะซอสดำรสหวาน รสชาติใช้ได้เลยนะ
จากนั้น นั่ง subway เที่ยวที่ประตูนัมแดมุน..ปรากฏว่า week ก่อนที่เราจะมาเนี่ย มีคนสติไม่ดีจุดไฟเผาประตูเสียหายยับเยินเลยค่ะ แทนที่จะเห็นประตูสวยๆ เราก็เห็น Inkjet สวยๆ แทนและมีพระจีนสวดมนต์ให้กะประตูนี้ด้วย

ข้ามไปเดินในตลาดนัมแดมุนดีกว่า..นิดซื้อกล้อง Canon Ixus80 กะร้านประจำของเอริค ซึ่งราคา 8 พันกว่าบาทเอง ถูกกว่าเมืองไทยมากกกกก มีของแถมให้มากมายเลยนะคะ..แนะนำว่า ถ้าใครจะซื้อกล้องต้องย่านนี้นะคะ ร้านไหนก็ได้ค่ะ ราคาเท่ากันหมด อยู่ที่ความสามารถในการเจรจาขออุปกรณ์/ของแถมค๊าลองกล้องนิดกันนน..ตลาดนี้เหมาะแก่การซื้อของฝากพวกขนม, โสม ฯลฯ คล้ายๆ กะตลาดปีนังบ้านเราอ่ะค่ะ ก็เดินถ่ายรูปกะดูของกันนิดหน่อย เพราะว่า เราจะไป shop กันที่อื่นค่ะ ที่นี่เหมาะกะนักท่องเที่ยว แต่เรามากะเจ้าถิ่นก็ลุยตลาดพื้นเมืองเลยดีกว่าหลังจากเดินย่านตลาดดงแดมุน เราก็มาต่อกันที่ "เมียงดง" เป็นแหล่งรวมวัยรุ่น คล้ายๆ Siam Square ค่ะ มีร้านค้าให้เลือกมากมาย วันนี้เราขอ survey ราคากะข้าวของกันก่อน พรุ่งนี้ค่อยมา shopping ตาม order & our mind ค่ะ..อิอิ..

ร้านค้าก็มีแบบเปง Shop ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องสำอางค์กะเสื้อผ้าค่ะ และก็มีร้านแผงลอยอีกเต็มไปหมด แต่ละร้านเค้าก็มีของแจกมากมายและมีโชว์โน่นนี่ เพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าเข้าไปจับจ่ายกันค่ะ มองไปมองมา อุ๊ย..พี่หมีใส่ชุดนักเรียน..กระโดดดึ๋งๆๆ ไปถ่ายรูปกะพี่หมีกันหน่อย แล้วก็เยี่ยมชมภาพในร้านกันอีกสักนิด มีมุมถ่ายรูปอยู่ที่ชั้น 2 ด้วยค่ะ ชอบจังๆๆๆๆๆ

จากนั้น..นั่ง Taxi ไป House of Korea ที่นี่เค้ารวบรวมบ้านเกาหลีแบบย้อนยุคไว้ค่ะ เดิมคิดว่า บ้านของคนๆ เดียวรึเนี่ย ใหญ่โตจัง ดูแลกันอย่างไรเนี่ย เพื่อนมาเฉลยว่า มะจ๊ายยยยย นี่เป็นหมู่บ้านรวมหลายๆ ครอบครัวกันต่างหากนะจ๊ะ..อิอิ..

ชมบ้านเรือนแล้ว เดินตามเส้นทางไปก็เจอสวนซากุระค่ะ..อ๊ะๆๆ งงงงกันเลย..พิสูจน์แย้วซากุระของจิงๆ ค่ะ..แชะแชะกันหน่อยแล้วก็เดินไปดู Time Capsule กัน..ที่นี่เค้าฝังของต่างๆ ไว้ 600 ชิ้น รอปี xx ค่อยมาเปิดดูว่ามีไรบ้าง ซึ่งจะเป็นช่วงที่เกาหลีครบรอบกี่ปีก้อจำมะได้ละ รู้แต่ว่า อีกนานมาก น้ำฝนคงมะอยู่รอชมอ่ะค๊า


เที่ยวกันมาท้างวัน..ท้องฟ้าเริ่มครึ้มๆ อากาศเริ่มเย็นขึ้นกว่าเดิม..ถึงเวลาหม่ำอาหารเย็นละค่ะ..นั่ง subway กลับไปแถวบ้านเพื่อน เพื่อหม่ำอาหารและทักทายเพื่อนๆ Korea Photo Club อ๊ะๆๆๆ..เพื่อนของเอริคค่ะ มะช่ายเพื่อนน้ำฝนหรอก..แต่ตอนนี้รู้จักกันละ เราเปงเพื่อนกันเรียบร้อยแล้นนน


ชั้น 1 เป็นร้านขายเนื้อหมู/วัวสดๆๆๆๆ เจ้าของร้านรวยมากกกกกก อายุเกือบ 40 แย้ว และเป็นเจ้าของกล้องเจ๋งๆ กะตู้รักษาอุณหภูมิสุดบรรเจิด..เค้าเอากล้องมาถ่ายน้ำฝนกะนิดมากมายเลยค่ะ แต่เปงกล้องฟิลม์ จะล้างเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ต้องรอไปก่อง ยังไม่หมดเท่านั้นค่ะ..เค้าเอากล้องโพราลอย์ดถ่ายด้วย มีอุปกรณ์วัดแสงอีก สุดยอดจิงๆๆๆๆ..พวกเราก็ได้รูปโพราลอยด์กันค่ะ ไว้ album หน้าค่อย post ให้ดูนะ


ชั้น 2 เป็นร้านขายอาหารค่ะ..หมูย่างที่นี่อร่อยมั่กๆ มีเครื่องเคียงเพียบ ได้บรรยากาศชาวเกาหลีแท้ๆ เลย หม่ำเสร็จก็แวะเดินเที่ยวในตลาดกันนิดนึง สำรวจตลาดว่าง้านเหอะ เพราะจะซื้อสาหร่ายและขนมของฝากจากที่นี่แหละค่ะ รับรองได้ว่า ถ้าไม่ใช่คนท้องถิ่นจิงๆ ไม่สามารถมาเยือนถึงนี่ได้ค่ะ..ส่วนของฝากเจ๋งขนาดไหน..เพื่อนๆ หลายคนก็ได้หม่ำกันไปแย้วววว..แทบจะไม่อยากวางมือกันเลยจิงไม๊..อิอิ


 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2551 9:32:15 น.
Counter : 1781 Pageviews.  

1  2  3  4  

bongboeaw
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bongboeaw's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.