Group Blog
 
All blogs
 

บ้านนอกไปฮ่องกง 4

วันที่ 3

ไปเที่ยวที่เซิ่นเจิ้นค่ะ ง่ายๆก็นั่ง KCR จาก Tsim Sa Sui ไปลงที่ Lowu ค่ะ เกือบๆ 1 ชม. ค่ะจะถึงที่สถานีนี้ค่ะ แล้วก็ต้องทำวีซ่าด้วยค่ะ ไปทำหน้าด่านเลยค่ะ ประมาณ 150 หยวนค่ะ ไปเช้าๆหน่อยนะคะ เพราะกว่าจะนั่ง KCR ไปถึง บวกกับเสียเวลาทำวีซ่ากับผ่านด่านอีก ก็นานพอดูค่ะ กว่าจะถึงห้างมาบุณครองเซิ้นเจิ้นก็พาเข้าไปเกือบ 10 โมงแล้วค่ะ ..

แง..แง... เราไม่ประทับใจที่นี่เลยอ่ะ.. ของไม่เห็นสวยเลยอ่ะ..ดูออกแนวคุณป้ามากๆ มีแต่หลุยส์ แบบตกรุ่นมากๆ
Channal รุ่นไหนก็ไม่รู้ สุดเก่า .. กี้ดไม่เห็นชอบอะไรสักกะอย่าง เดินตั้งนาน ได้แต่ของฝากพี่สาว 2 อย่างเอง
แถมของไม่ถูกนะคะ ขนาดต่อจนคนขายด่าเลยอ่ะ เดินออกยังไม่มีใครตามมาเลยค่ะ ต่อแบบเหลือจากราคาเต็ม 30% ก็แพงกว่าเมืองไทยอีกค่ะ เราต่อพวกกิ๊บและเสื้อผ้าค่ะ แพงกว่าบ้านเรามากๆ

ช่วงบ่ายเลยไปเที่ยว Snoopy World ต่อแก่เซ็งดีกว่า หวังว่าจะไม่แกล้งฉันอีกนะ. นั่ง KCR จาก Lowu ลงที่ Shatin ค่ะ ออกไปทางห้าง New Town Plaza ค่ะ เดินไปด้านหลังหน่อยค่ะ มีมุมเล็กๆของ Snoopy’s World อยู่ค่ะมุมนี้ก็น่ารักค่ะร้านอาหาร Snoopyมุม Snoopy และผองเพื่อนค่ะเสาก็มี Snoopy ด้วยแหะอีกด้านค่ะ ตัวการ์ตูนตัวใหญ่ดีค่ะค่อยหายเซ็งหน่อย ได้ดูของน่ารัก น่ารักแบบนี้ จากนั้นเราก็ไปเที่ยวแถว Causeway bay และ Tsui Sha Sui ต่อค่ะ สนุกดี ไปกินลูกชิ้นที่แถว Sogo ซึ่งไม่อร่อยเลยอ่ะ..
ได้ไปกินโดนัทที่ Krispy Kreme ด้วยค่ะ หวานมากๆค่ะ แต่หอมอร่อยดีค่ะ แพงดีด้วยค่ะ555 แล้วอย่าลืมนั่งรถรางด้วยนะคะ

ท้ายสุดไป shopping ที่ temple market ผิดหวังอย่างแรงค่ะ เหมือนที่ Lady market เลยค่ะ ของเหมือนบ้านเราชัดๆ แพงอีกตะหาก กลับดีกว่า
เราว่าไป shopping ของ Brandname จะถูกกว่าบ้านเรานะคะ

วันสุดท้ายสุดเศร้าค่ะ

กะว่าจะไปเที่ยววัดพระใหญ่โปลินค่ะ ก่อนกลับบ้าน ไปถึง 10 โมง ต่อคิวซื้อตั๋วนานมาก จะเที่ยงยังไปไม่ถึงที่ซื้อตั๋วขึ้นกระเช้าเลยค่ะ เลยตัดสินใจไม่ไปค่ะ เพราะต้องไป airport ประมาณบ่าย 2 กว่าๆ ไม่ทันแน่ๆ เลยไป shoppind แถวนั้นแทนค่ะ อดเลยค่ะ เสียใจมากๆ

ลาก่อนฮ่องกง เดี๋ยวค่อยมาใหม่ก็ได้ ByeBye
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2550 18:50:17 น.
Counter : 407 Pageviews.  

บ้านนอกไปฮ่องกง 3

วันที่ 2 ที่ฮ่องกงค่ะ เที่ยวต่อที่ Disneyland เลยค่ะ..

หลังจากที่อิ่มแย้ว..ก็ลุยต่อเลยค่ะ ไปเล่นถ้วยหมุนค่ะ เกือบอ้วกแหนะ.. เวียนหัวจริงๆด้วยหลังจากคลื่นเหียนเวียนเกล้าแล้วกันแล้ว.. ไปเล่นอะไรเบาๆดีกว่าค่ะ นี่เลยค่ะ น้อง Dumbo น่าร้ากกก...มากๆจากนั้นก็ไปดูหนัง 3 มิติกันค่ะ ที่ Phillar Magic ค่ะ ได้เวลาพอดีหนัง 3 มิติสนุกมากค่ะ เพลงเพราะมากค่ะ คิดถึงสมัยละอ่อนมากค่ะ ชอบมากๆๆๆค่ะ.. มีของมาหลอกขายเช่นเดิมได้เวลาพาเหรดจะมาแล้วอีกครึ่งชม. ระหว่างนี้ไปเล่น Space Mountain รอเวลาพาเหรดดีกว่าเหอๆๆ.. มันส์สุดๆไปเล้ยค่า.. กรี้ดจนคอแทบแตกแหนะค่ะ แต่มันส์มั่กๆ ห้ามพลาดอย่างแรงค่ะ .. อุ้ย..อีก 5 นาทีพาเหรดจะมาแย้ว.. ไปรอดูกันดีกว่าค่ะ...

มาแย้ว.... Micky ตัวยักษ์มาแล้วค่ะ..ตามมาด้วยอีกรูปค่ะตามมาติดๆอีกรูปค่ะMicky on the film มาแล้วค่ะ ดูคลาสสิคมากๆค่ะWall Disney Studio ตามมาติดๆเลยค่ะSnow white มาแล้วค่ะ ไม่ยอมหันมามองกล้องเลยอ่ะ..ดูคุณ Cinderella ดีกว่า สวยเชียวค่ะอันนี้เรื่องอะไรหว่า ... จำไม่ได้ค่ะLittle Mermaid มาพร้อมผองเพื่อนชาวทะเลค่ะToy story ก็มาด้วยค่ะปิดท้ายด้วยขบวนเหล่าคนดังของ Diseyland ค่ะ เป็นอันสิ้นสุดขบวนพาเหรดค่ะ ....จริงๆมีเยอะกว่านี้ค่ะ แต่เลือกบางส่วนเอามาให้ดูค่ะ..ไปเที่ยวต่อกันดีกว่าค่ะ ที่ Ostopia ค่ะ เหมือนจานบินค่ะ บังคับขึ้นๆลงๆเองค่ะ ไม่ตื่นเต้นใดๆค่ะ เหมาะกับเด็กๆมากๆค่ะแว้ก.. ได้เวลาไปลงเรือก่อนค่ะ เดี๋ยวจะหมดรอบซะก่อน เริ่มที่ Tarzan House ค่ะมีสะพานไม้ด้วยค่ะวิวด้านล่างสวยดีค่ะ เดี๋ยวเราจะลงไปนั่งเรือกันค่ะมีมุมทาร์ซานด้วยค่ะไปต่อที่ลงเรือเลยค่ะ เหมือนเข้าป่าบ้านเราค่ะ เฉยๆค่ะ อันนี้เอาแรดมาฝากค่ะ ตลกดีค่ะเดินเล่นต่อสักพัก.. เกือบลืมไปดูโชว์ Golden Mickey แหนะค่ะ ... เกือบไม่ทันแหนะค่ะ มาดูกันดีกว่า..ผองเพื่อน Mickey มากันแล้วค่ะตามมาด้วย Toy Storyตามมาด้วย Stitch ค่ะLittle Mermaid มาแย้วค่ะ .. มีฟองสบู่ลอยมาด้วยว้าว.. Beauty and The Breast ค่ะจะจบแล้วค่ะสนุกดีค่ะ แต่เรามัวเล่นอย่างอื่นเกือบพลาดโชว์นี้ค่ะ ได้รอบสุดท้ายพอดีเลย เป็นภาษาจีนอีกตะหาก แม้จะมีภาษาอังกฤษบนจอข้างๆให้ก็ไม่ไหวค่ะ เพื่อนๆดูรอบดีๆนะคะ เราว่าน่าจะมีรอบพูดอังกฤษบ้างนะคะไปเล่นเก็บตกต่อค่ะ ที่ Buzz Lightyear เข้าไปเล่นยิงปืนให้โดนเปา มีคะแนนให้ด้วยค่ะ.. มันส์ดีค่ะรอบๆก็มีอันนี้ค่ะมีโชว์ Stitch ที่เราพลาดไปค่ะ เสียดายจังค่ะรอดูพลุกันดีกว่าค่ะ ระหว่างรอก็เดินเล่นก่อนนะคะ เอาภาพมาฝากค่ะ.. ขนม Mickeyขนมอีกทีค่ะ น่ารักดีค่ะอันนี้เป็นตุ๊กตาค่ะ น่าร้ากกกอีกสักอันค่ะมาดูของอลังการกันบ้างดีกว่าค่ะ ร้านคริสตัลค่ะ.. อันนี้ Mikeyปราสาทเจ้าหญิงก็มีค่ะหมีพูห์และเพื่อนก็มาค่ะรถฟักทองสุดหรูค่ะต่อมาเป็นรูปปั้นค่ะ น้อง Dumboอันนี้หมีพูห์ทั้งชั้นเลยค่ะ น่าร้ากกกก....อือ..เมื่อยจังค่ะ ไปนั่งรอดูพลุดีกว่าค่ะพลุสวยมากค่ะไม่ควรพลาดอย่างแรงแค่ดูพลุก็คุ้มเงินแล้วค่ะลงทุนสุดๆค่ะ อลังการมากๆค่ะเดินเล่นที่ร้านขายของต่อค่ะน่ารักน่าชังทั้งน้าน..หมีพูห์อีกแย้วค่ะโอ้..ของเล่นจากทองก็มีด้วยแหะ...อีกสักรูปค่ะทำจากเงินก็มีด้วยค่ะปิดท้ายด้วยขนมจำลอง น่ากินจริงๆค่ะได้เวลาปิดแล้วค่ะ เหนื่อยมากๆค่ะ เอาบรรยากาศใน MTR สาย Mickey มาฝากอีกภาพค่ะ เหนื่อยมากๆค่ะ กลับไปนอนดีกว่าค่ะ
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2550 18:27:19 น.
Counter : 392 Pageviews.  

บ้านนอกไปฮ่องกง 2

วันที่ 2 แย้วค่ะ

วันนี้เป็นวันศุกร์ที่ไม่ใช่ peak day ของ disneyland ค่ะ ค่าตั๋วจะถูกกว่าวันหยุดค่ะ เราเลยเลือกไปวันนี้ค่ะ 555 ตั๋วผู้ใหญ่ก็ 295 HK$ แต่ถ้าวันหยุดจะราคา 350 HK$

ก่อนไปตะลุย disneyland ซึ่งเปิด 10 โมงเราก็ไปเที่ยวนอกเมืองกันก่อนค่ะ นั่ง MTR ลงสถานี Won Tai Sin ค่ะ เราจะไปวัด Won Tai Sin กันค่ะ เดินตามป้ายบอกเช่นเดิมค่ะได้ไปไหว้พระ ขอพรกันค่ะ วัดสงบดีค่ะ ยังไม่ค่อยมีคนมากนักค่ะอีกสักรูปค่ะ ก่อนไปสำนักชีฉีหลินกันต่อค่ะจากสถานี Won Tai Sin ก็นั่ง MTR มาลงที่สถานี Diamond Hill ต่อค่ะ ใกล้กันนิดเดียวเองค่ะ...เดินออกตามป้ายเลยค่ะ ถึงแล้ว.. เงียบสงบมากๆค่ะ สวยมากกกมีสระบัวด้วยค่ะ.. มีน้องผึ้งตอมดอกบัวน่ารักน่าชังสุดๆด้วยค่ะบรรยากาศรอบๆค่ะรูปอีกมุมค่ะ.. มาเที่ยวช่วงเช้าๆเนี้ย ดีมากๆค่ะ อากาศก็ดี.. คนก็น้อยค่ะ ประทับใจมากๆ ..
แว้ก.. มัวแต่ดื่มด่ำบรรยากาศ 9 โมงกว่าแย้ว.. รีบไป Disneyland ดีกว่า .. ต้องนั่ง MTR หลายต่อค่ะเรานั่ง MTR จาก Diamond Hill ไปเปลี่ยนสายที่ Prince Edward นั่งต่อไปเปลี่ยนอีกทีที่ Lai King นั่งเนียนๆต่อไปลงที่ Sunny Bay ค่ะ เพื่อต่อไปลงที่ Disneyland ค่ะ .. จะมีรถลาย Mickey mouse มารับค่ะ.. กรี้ด..มาแย้ว น่าร้ากกกกใน MTR ลายมิคกี้ จะมีที่จับลายมิคกี้ด้วยค่ะ..มาถึงแล้วค่ะ.. เดินตามมาเลยค่ะมาถึงประตูทางเข้าแย้ว..เราเป็นสาวกหมี Pooh เลยขอถ่ายซะหน่อย จริงๆ มีหลายลายการ์ตูนดังๆเพียบค่ะ ตามทางเดิน..ถึงลานน้ำพุแล้วค่ะ จะถึงที่ขายตั๋วแล้วค่ะ แวะถ่ายรูปสักหน่อยหลังจากซื้อตั๋วแล้วก็เดินมาเจออันนี้ค่ะ น่ารักดีค่ะอย่าลืมหยิบแผนที่มาด้วยนะคะ ดูรอบโชว์ดีๆนะคะ เดี๋ยวเที่ยวเพลินจะลืมดูโชว์.. เอ๊ะ.. คนยืนต่อแถวทำอะไรกันอ่ะ.. รู้แย้ว..
นั่นมัน... Mickey , Minny ยืน ให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ มีคนบอกว่าถ้าเจอที่ไหนต้องรีบถ่ายคู่ค่ะ คนก็ยังน้อยด้วย ต่อแถวด้วยคนค่ะ.. ได้รูปมาแย้ว ต้องทำเบลอๆ หน่อย เดี๋ยวคนอื่นเห็นจะตกใจซะก่อน 555เดินตามทางเข้ามาจะมีร้านรวงมากมายค่ะ จะเอ๋..เจอร้านขนมเข้าซะแย้ว น่ารักมากๆค่ะ.. แถมอร่อยดีด้วยค่ะเอ๋.. นี่ก็ 11 โมงกว่าๆแย้วค่ะ ไปดูโชว์ Lion King ก่อนดี-กว่าค่ะ อันนี้เป็นบรรยากาศในโรงค่ะ อย่าลืมปิดแฟลตนะคะ เข้าพูดจะเตือนก่อนแสดงโชว์ค่ะ ถ้าลืมก็จะมีจนท. เดินมาเตือนถึงที่นั่งเลยค่ะมีรูปมาให้ดูนิดหน่อยค่ะขอบอกว่าแสดงโชว์ของเขาดีมากๆค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะดีมากขนาดนี้เลยค่ะ แก่ๆอย่างเรายังชอบเลยค่ะ ประทับใจมากๆค่ะ ..อีกสักรูปค่ะต่อไปต้องรีบไปต่อที่บ้านหมีพูห์ค่ะ เพราะเป็น higntlight ของที่นี่และมีแต่คนบอกว่าคนจะเยอะมากๆ ควรรีบไปต่อคิวก่อน ถ้าคนเยอะมากเราก็ใช้ Fast Pass ได้ค่ะ คือกดที่ตู้จะได้ตั๋วออกมาว่าให้เรามาต่อคิวอีกทีกี่โมงค่ะ เราก็ไม่ต้องมาต่อคิวยาวๆค่ะ ระหว่างทางเจอ Mickey ค่ะ ช่วงนี้เขา promote หนัง Pirate of the Caribriun อยู่ Mickey เลยออกแนวโจรสลัดหน่อย น่ารักดีค่ะ..ที่บ้านหมีพูห์ เราก็เกิดอาการงงอย่างแรงค่ะ คนน้อย-มากๆค่ะ ต่อคิวไม่ถึง 5 นาทีก็ได้เล่นแล้วค่ะ (ตอนบ่ายโมงกว่าแล้วด้วยค่ะ) โอ้.. ไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เพราะเพื่อนเราเคยมาต่อคิว 3 ชม. เพื่อนเลยถอดใจ ไม่เข้าเลยค่ะ แต่เราต่อแปปเดียวเองค่ะ โชคเข้าข้างหนูอีกแล้ว..รถมาแย้ว..น่าร้ากกกถ่ายรูปข้างในมาให้ดูไม่ได้เลยค่ะ มันถ่ายไม่ทันค่ะ แต่ไม่อยากจะบอกเลยค่ะว่า ไม่ค่อยมีอะไรเลยอ่ะ หวังไว้เยอะค่ะ เพราะมีแต่คนบอกว่าห้ามพลาดบ้านหมีพูห์เด็ดขาด แถมเราก็ชอบหมีพูห์มากๆเช่นกัน ยังไม่ค่อยประทับใจเลยค่ะ เข้าไปก็แปปเดียวเองค่ะ ก็หมดรอบแล้วอ่ะ..เอารูปรอบๆด้านนอกมาฝากแทนล่ะกันค่ะอีกรูปค่ะอ้อ.. พออกมาจะมีรูปของเราด้วยค่ะ ใส่กรอบลาย -
หมีพูห์ขายค่ะ เขาจะถ่ายรูปเราตอนนั่งรถเกือบจะจบรอบค่ะ..ออกมาอีกนิดก็มีร้านค้าให้สาวกหมีพูห์เสียตังค์กันค่ะน่ารักมั่กๆๆจากนั้นก็เดินมาที่สวนของ Fantacy land ค่ะ จะมีตัวการ์ตูนรอให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ มีหมีพูห์, Minny, กระรอก(เรื่องอะไรก็ไม่รู้อ่ะ) เราต่อคิวไม่นานเลยค่ะ..อันนี้ Minny ชมพูหวานแว๋ว..อันนี้หมีพูห์อีกรอบจากนั้นเราก็เริ่มหิวซะแย้ว .. กินข้าวหน้าเป็ดก่อนดีกว่า ไม่ค่อยอร่อยค่ะ แต่ก็ต้องกินอ่ะ...ตอนนี้แค่นี้ก่อนดีกว่า เดี๋ยวต่อภาค 3
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2550 12:05:04 น.
Counter : 3198 Pageviews.  

บ้านนอกไปฮ่องกง 1

ได้มีโอกาสไปเที่ยวไม่ง้อทัวร์ที่ฮ่องกงค่ะ ไปตั้งแต่เดือนมี.ค. แล้วค่ะ แต่เพิ่งว่างมาโพสเองค่ะ ช้าหน่อยแต่ก็อยากมาโพสใน blog ตัวเองค่ะ เป็นที่ระลึกซะหน่อย.. นานๆจะออกจากกะลาซะทีค่ะ

เริ่มต้นก่อนไปเราก็ต้องหาข้อมูลมากๆก่อนค่ะ แหล่งข้อมูลที่ดีมากๆคือห้อง blueplanet ค่ะ ข้อมูลเพียบ ขอขอบคุณณ ที่นี้ด้วยค่ะ รวมทั้งมีหนังสือเที่ยวไม่ง้อทัวร์ด้วยค่ะ พกติดตัวไปด้วยค่ะ ใช้ได้ดีทีเดียวค่ะ.. ต่อมาก็หา package tour ที่ถูกใจและที่สำคัญต้องไว้ใจได้ด้วยนะคะ ซึ่งหายากมากๆค่ะ กว่าเราจะหาได้ก็เหงื่อแตกเลยค่ะ

พอได้ package tour ก็ลุยกันเลยค่ะ

วันที่ 1 ที่ฮ่องกงค่ะ

พอลงจากเครื่องแล้วก็มองซ้ายมองขวา หาซื้อ airport express 3 day pass ก่อนค่ะ เราซื้อแบบ 220 HK$ คือ นั่ง airport express ได้ 1 เที่ยวและก็นั่ง MTR ฟรี 72 ชม.ค่ะ นับตั้งแต่เริ่มนั่ง MTR เมื่อไหร่ก็นับไป 72 ชม.ค่ะ ไม่ใช่นับจากนั่ง airport express นะคะ (อิ..อิ..เราเองเคยเข้าใจผิดมาก่อนค่ะ เลยมาเล่าให้ฟัง) ถ้าซื้อ 300 HK$ ก็นั่ง airport express ได้ 2 เที่ยวค่ะ..

จากนั้นเราก็ไปเก็บของที่โรงแรมค่ะ เราพักที่ shamrock hotel ค่ะ สะอาดและปลอดภัยดีค่ะ ติดถนนใหญ่และใกล้ MTR jordan อย่างแรงค่ะ เราไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูค่ะเพราะรีบเก็บของก็ออกมาเที่ยวเลย

ออกจากโรงแรมก็ประมาณเกือบ 4 โมงเย็นแล้วค่ะ ไป The Peak กันดีกว่าค่ะ เราไปโดย MTR ค่ะ ไปลงที่สถานี central เดินออกทางไปตึก Exchange sqaure ค่ะข้ามสะพานลอยไปค่ะ หาไม่ยากค่ะ มีป้ายตลอดค่ะ บ้านนอกอย่างเรายังเดินได้เลยค่ะ จากนั้นเดินผ่านตึก Jardine hourse ไปนั่งรถรางสาย 15 C กันค่ะ ในหนังสือแนะนำว่านั่งแบบเปิดประทุนจะดีมาก ได้อารมณ์มากๆ แต่เรานะ ยืนรอแล้วรออีก แดดก็แผดเผาจนหน้าจะไหม้อยู่แล้ว ก็ไม่เห็นมาซักกะที เลยตัดสินใจไม่รงไม่รอแล้ว( เฟ้ย) กระโดดขึ้นสาย 15 แทนละกัน (ว่ะ) ไปถึงเหมือนกัน
หรือถ้าใครจะเดินไปก็ได้นะคะ แต่คงเมื่อยน่าดู เก็บแรงไว้เดินวันอื่นๆดีก่าค่ะ

อันนี้รูปรัฐสภาค่ะ สวยดีเลยเก็บมาฝากค่ะ เป็นทางผ่านก่อนขึ้นรถไป The Peak ค่ะก่อนไป the Peak ต้องขึ้นรถรางที่ Peak Tram ก่อนค่ะ.. ใช้บัตร AE ที่เราซื้อมาแปะได้เลยค่ะ..

โอ้.. รถมาแย้ว..บรรยากาศในรถรางค่ะนั่งสักพักรถก็ขึ้นไปอย่างช้าๆไปที่ The Peak ค่ะ รอบข้างเรา ตึกเอียงกะเท่เล่เลยค่ะมาถึงแย้วค่ะ เดินตามป้ายบอกเช่นเดิมค่ะ ขึ้นบันไดเลื่อนไปเรื่อบๆจนถึงจุดชมวิวค่ะหมอกลงเยอะเหมืนกันค่ะ แต่ก็พอดูวิวได้ค่ะ เป็นวิวยามเย็นค่ะ เห็นกันแต่วิวกลางคืนของเพี่อนคนอื่นๆ เราเลยเอาแบบยามเย็นมาฝากบ้างค่ะ จะรอให้มืดสักหน่อยแต่กลัวดู
Symphony of light ไม่ทันเลยลงมาก่อนค่ะอีกรูปค่ะอันนี้ร้านขายของเล่นค่ะ น่ารักดีค่ะ .. เอามาฝากค่ะ อยู่แถวห้องน้ำค่ะ เลยเจอโดยบังเอิญอีกอันค่ะ.. snoopy น่ารักจังอันนี้ Peak Tower ที่เราขึ้นไปชมวิวกันค่ะส่วนอันนี้เป็น Peak galleria ค่ะ อยู่ใกล้กับ Peak Towerมีร้านอาหารไทยกับจีนด้วยค่ะเข้าไปดูใน Peak galleria กันค่ะ มีน้องหมูต้อนรับอยู่ค่ะ ส่วนในนี้ก็มีร้านค้าหลายๆร้านค่ะ ราคาสูงใช่ย่อยค่ะ เราเดินผ่านๆค่ะ เอาไว้ไป shop ที่อื่นน่าจะมันส์กว่าค่ะอ้อ..ที่นี่มีจุดชมวิวเหมือนกันค่ะ แต่เตี้ยกว่าของ Peak Tower และก็ไม่สวยอย่างแรงค่ะ อะ.. เราไม่ได้ถ่ายรูปมาหรือนี้ คงไม่ค่อยสวยเลยไม่ได้ถ่ายเลยค่ะ ถ้าใครไม่มีเวลาก็อย่าเสียเวลาขึ้มมาเลยค่ะ ผิดหวังสุดๆค่ะ ลงกันดีกว่าค่ะ

แว้บ.. แอบเห็นตัวอะไร ขนสีทองวิ่งไปมาอยู่ อิ..อิ.. น้องหมาโกลเด้นนี่.. เจอ 2-3 ตัวแหนะค่ะ เขาเอามาเดินเล่นกันค่ะ เลยถ่ายรูปมาซะเลย คิดถึงน้องหมาที่บ้านจังแว้ก.. เดินไปเดินมาจะทุ่มกว่าแล้วค่ะ ไปดีกว่า จะไปดู Symphony of light กันค่ะ ยังไม่มืดเลยค่ะที่นี่ อากาศเย็นสบายมากค่ะลงกันดีกว่าค่ะ.. เหอะๆ เลือกนั่งหน้าสุดเลยค่ะ เสียวดีค่ะ 555พอลงมาแล้วก็รอรถ bus สาย 15 หรือ 15C ก็ได้ค่ะ ไปลงที่ท่าเรือกันค่ะ เหมือนฟ้าเป็นใจค่ะ กรี้ด.. รถรางเปิดประทุน 15C (แบบว่าง ไร้ผู้คนอย่างแรง) มันมาแย้ว... มาให้เราขึ้นแล้วค่ะ ดีใจมั่กๆๆ หนูได้ขึ้นแล้วค่ะโอ้.. บรรยากาศดีมากๆค่ะ ลมพัดเย็นๆ แถมนั่ง bus ที่รี้ก็เหมือนนั่งรถไฟเหาะแถมไปด้วย คุ้มมั่กๆค่ะ โดยเฉพาะควรเลือกนั่งชั้นบนสุดและหน้าสุด มันส์มากๆๆๆตึกข้างทางค่ะ เริ่มเปิดไฟกันแย้วค่ะอีกรูปค่ะ เราถ่ายตอนรถติดค่ะ เพราะถ้ารถวิ่งอยู่ จะสยองมาก ต้องเอามือจับราวหน้ารถไว้ค่ะ ไม่งั้นหน้าทิ่ม กล้องหลุดมือได้ค่ะ ถึงขั้นอางตกรถตายได้ค่ะ จริงๆนะคะ รถวิ่งสยองมากๆค่ะ ขอบอกมาถึงท่าเรือแล้วค่ะ มืดพอดีค่ะ สวยมากๆค่ะรูปนี้บรรยากาศจากท่าเรือค่ะ สวยงามมั่กๆค่ะ


อีกสักรูป

ข้ามเรือไปฝั่ง Kowloon กันค่ะ ไปดู Symphony of light ค่ะ พอข้ามไปถึงก็งงค่ะ ว่าเขาดูกันดีไหน(ฟ่ะ) ก็เผอิญเหลือบไปเจอ tourist information ของฮ่องกงค่ะ เลยแบะๆๆๆ ได้เรื่องมาค่ะ ว่าแถวๆ Avenue of star ค่ะ คิดเอาเองแบบตงิดๆว่า จริงอ่ะ ไม่เห็นว่าเคยอ่านเจอในห้อง blueplanet เลย แต่เชื่อเจ็เขาดีกว่า เจ็เขาเป็นจนท. ของ tourist information ยังจะไม่เชื่อเขาอีก คิดดู เดินผ่านหอนาฬิกาก่อนค่ะโอ้..คนตรึมเลยค่ะ แล้วเราก็เดินมาถึงแถว Avenue of star แต่... ไม่มีที่จะยืนชมวิวเลยอ่ะ.. หันไปปรึกษาน้องที่ไปด้วยกันมาเอาไงดี.. ก็เหลือบเห็นว่ามีคนเดินออกจากที่จุดริมทะเลที่ใช้ชมวิว สงสัยปวดฉี่ละมั้ง.. (อิ..อิ.. ล้อเล่นค่ะ)เพราะเป็นเวลาทองมากๆค่ะ แบบลุกแล้วเสียม้าค่ะ เราก็แทรกตัวเล็กๆ(กว่ายักษ์นิดหนึ่ง)ของเราเข้าไปได้ เย้ๆๆๆ โชคเข้าข้างอีกแย้ววิวสวยมากค่ะ.. อากาศก็หนาวเย็นใช่ได้ค่ะ เอาเสื้อหนาวติดไปด้วยนะคะ แม้ตอนนี้จะเป็นหน้าร้อนก็ตามค่ะ

ได้เวลาประมาณ 2 ทุ่มก็เริ่มแสดงค่ะ สวยมากค่ะ อยากให้มาดูกันค่ะ อลังการมากๆค่ะ แสดงประมาณ 15-20 นาทีค่ะ จากนั้นก็ดินเล่นต่อค่ะกรี้ด... เจอเรือสำเภาโบราณค่ะ สวยจัง แต่รูปมืดไปหน่อยค่ะ พอเห็นนิดหน่อยค่ะอยากจะบอกว่า Avenue of star มีไฟเล็กมากๆตามทางเดินค่ะ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ นึกว่าจะอลังการกว่านี้ซะอีก แต่บรรยากาศรอบๆสวยมากจนทดแทนกันได้ค่ะอุ้ย.. ถ่ายเป็นที่ระลึกสักกะหน่อยค่ะอย่าลืมเดินหารอยมือเฉิ่นหลงด้วยนะคะ หายากอยู่ แต่เราก็หาเจอค่ะ.. โชคเข้าข้างหนูอีกแย้ว..ถ่ายรูปมาด้วย แต่..มันมืดมากๆ ปรับภาพก็ไม่เป็นอ่ะ ดูมืดๆกันหน่อยนะคะโอ้..เดินไปๆมาๆเริ่มหนาวแฮะ กลับดีกว่าค่ะ
เรานั่ง MTR ลงที่ jordan ค่ะ มีร้านเค้กน่าหม่ำมากๆค่ะ เอารูปมาฝากค่ะจากนั้นเราก็ไปแวะนั่งหม่ำเกี้ยวกุ้งแถวโรงแรมที่พักค่ะ อร่อยมากๆๆๆๆค่ะ สุดยอด กุ้งเป็นกุ้ง เต็มปากเต็มคำมากๆๆ อร่อยแทบน้ำตาเล็ดค่ะ..( เวอร์จริงๆ)จากนั้นก็ไปเที่ยวต่อที่ Lady markets ค่ะ.. ฮือๆๆๆ.. ผิดหวังอย่างแรง นี่มันของที่ขายแถวสำเพ็งบ้านเรานี่หน่า แถมแพงกว่าอีกด้วยค่ะ ขอบอก เราดูตุ้มหูที่นี่ แพงกว่าบ้านเราอีกค่ะ ขนาดต่อเหลือน้อยกว่าครึ่งหนึ่งที่บอกแล้วนะคะ โอ้.. เสียใจจัง กลับไป shop บ้านเราดีกว่า.. กลับไปนอนดีกว่า เมื่อยเท้ามากๆค่ะ แนะนำว่ารีบแช่น้ำอุ่นและนอนยกเท้าสูงค่ะ ช่วยได้มากค่ะ ห้ามนวดยานวดที่ร้อนๆเด็ดขาดนะคะ จะยิ่งบวมกว่าเดิมค่ะ

วันแรกของเราจบลงแล้วค่ะ เมื่อยสุดๆๆค่ะแต่มันส์สุดๆเช่นกันค่ะ
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 20:38:21 น.
Counter : 736 Pageviews.  


Valentine's Month


 
rrkberry
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]


Friends' blogs
[Add rrkberry's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.