Group Blog
 
All Blogs
 

California Baby - Super Sensitive Shampoo & Bodywash

จากที่เมื่อก่อนรักกันกะ paypal โบก็ได้สั่งแปรงมาจากเวบนี้จากอ่านๆและก๊อปความคิดมาจากคุณแอน(แอ่น-แอ๊น)เป็นส่วนใหญ่
แล้วเจ้าเวบนี้ก็เป็นเวบขายของที่ดี ที่แนะนำวิธีให้เรารักษาของ(อันแพงมาก
////www.essentialbeautysupplies.com/pages/cleaning_brushes.htmlพอเปิดอ่านเข้าไปเค้าก็แนะนำ เจ้าตัวนี้ California Baby - Super Sensitive Shampoo & Bodywash จริงๆแล้ว โบก็อ่านเจอเจ้าตัวนี้นานแล้วอ่ะ แต่...เวบที่ขายเจ้านี่อ่ะคะ เค้าไม่รับ paypal รับแต่บัตรเครดิต
อันตัวโบนั้น...ไม่สามารถทำบัตรเครดิตได้ เนื่องจากรายได้ไม่เข้าตาธนาคาร
ได้แต่ใช้บัตรเสริมมามี๊เป็นครั้งคราว ครั้งจะใช้สั่งของเช่นนี้มา มามี๊รู้ อาจมีการหัวร้างข้างแตกได้ จึงต้องตัดจายไปในครั้งแรก

และแล้ววันแห่งความเป็นจริงก็มาถึง เมื่อมีสาวสวยมารับฝากซื้อของจากเวบเกาเหลา - ข้ามไกลมาก จากเมกามาเกาหลี ตอนฝากเค้าซื้ออ่ะ ไม่ได้คิดหน้าคิดหลังอ่ะไร คิดแต่ว่าอยากได้ อันนี้มะดีน้า.... อย่าทำตาม เพราะหลังจากได้มาแล้ว เริ่มได้สติ หันกลับมาคิด -พระเจ้า...ราคามันเป็นเท่าตัวเลยอ่ะ ก็เล่นข้ามมาซะไกลขนานนี้นี่นา อย่าไปมองมันเลย ตอนนี้มันผ่านไปแล้วอ่ะ

ในที่สุดก็ได้มาครอบครอง ด้วยความบ้าเห่อ ทันทีที่ว่างก็หยิบมา จะไปล้างแปรงทันที อะไรก็ไม่สนแล้ว เริ่มไปคุ้ยๆแปรงทั้งหลายออกมา (เยอะแฮะ) ไม่ได้ใช้แปรงมาเป็นเกือบ 2 เดือนแล้ว คาดว่ายังงัยไม่ต้องใช้ไปอีกสักพัก ก็คุณหนังหน้าอ่ะ ยับเยินขนาดนี้ .... ได้ฤกษ์ลองของใหม่ แล้วก็จัดระเบียบน้องแปรงไปในตัว...คุ้มๆ ทำทีเดียวได้ 2 อย่าง

ว่าแล้วโบก็ไม่รอช้า จัดการล้างแปรง - เอาแปรงมาวนที่มือจนฝ่ามือเจ็บอ่ะ แปรงบางอันขนมันแข็งอ่ะคะ ตอนล้างก็ใฃ้เจ้าCaBaby - Super Sensitive นิดหน่อย ตามขนาดของแปรง ถ้าแปรงใหญ่มาก+ เลอะเยอะ ก็ใช้เพิ่มขึ้นมาอีกจึ๋งนึง โดยปกติที่โบล้างแปรง โบจะเอาแปรงไปรองน้ำก่อน แล้วค่อยเอามาวนก็น้ำยาให้เป็นฟองๆ สักแป๊บนึง ถ้ามันเป็นฟองสีๆ ก็เอาแปรงไปรองน้ำอีกที แล้วเอามาวนก็ฟองสีๆที่อยู่บนมืออ่ะคะ ทำไปสักครั้ง สองครั้ง ฟองจะเป็นสีขาว วนอีกสักแป๊บนึง แล้วล้าง ฟองออก(โบเน้นล้างแบบฟองหมดนะ - อาจไม่ดีต่อแปรงที่รัก แต่มันดีกะหน้าเรา(รึป่าว - คิดไปเอง)) ก่อนหน้านี้เคยใช้น้ำยาล้างแปรงของ MAC กะ i.d. well-cared for ต้องล้างประมาณ 3 รอบ(บ่งบอกถึงความส๊กม๊กอ่ะ) แต่กะเจ้าเจ้าCaBaby - Super Sensitive มิเป็นเลยอ่ะ แปรงอันไหนที่ได้ใช้ พอลองล้างรอบที่ 2 ฟองที่ออกมาตอนวนครั้งแรกก็เป็นสีขาวเลย ไม่เป็นสีๆแล้วอ่ะคะ แปรงบางอันโบยังไม่ได้ใช้ ก็ล้างแค่รอบเดียวอ่ะคะ ที่จะโชว์คือมันใช้ไปน้อยมากๆเลยคือตอนแรกโบไม่ได้ถ่ายรูปก่อนใช้อ่ะคะ แต่เมื่อใช้แล้วถ้าเทียบกะแปรงทั้งหลายที่โบล้างแล้วทุกคนต้องคิดแบบโบแน่เลยว่า ใช้น้อยจริงๆ
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2552 22:17:31 น.
Counter : 426 Pageviews.  

Fine White Goat and Kolinsky Sable Makeup Brush Set (9 brushes) - ความบ้าเห่อที่ไม่ผิดหวัง

ทันทีที่คุณแอนนำแปรงชุดนี้มาเผยแพร่//www.bloggang.com/viewblog.php?id=an-ann&group=8
โบก็จัดการเปิดเวบ
//www.a-squirrel.com/fine-goat-kolinsky-brush-set.html เจ้านี่ขึ้นมาดู โบก็เฝ้าแต่ครุ่นคิด และนอนไม่หลับ เพราะคิดถึงตัวนี้เป็นอย่างยิ่ง คิดว่ามันคุ้มจริงรึป่าว มันจะดีจริงเหรอ มันนุ่มมากมั๊ย
เพราะจากที่เคยได้มา เจ้า 2 ตัวนี้เป็น squirrel มันนิ่มนะ ถ้าเราเปลี่ยนไปใช้อย่างอื่นมันจะรู้สึกแข็งรึป่าว เพราะเราต้อง Buff ทุกวัน วันนึงก็หลายนาที แล้วมันจะมาฉุกกระชากรูขุมขนอันบานใหญของเราให้ใหญ่เข้าไปอีกมะเนี่ย โอ๊ย!!! คิดไปเกือบอาทิตย์ แต่ได้การันตีจากคุณแอนมา ยอมลงทุนแล้วกัน
แหะๆจริงคิดแล้วมันคุ้มกว่าอ่ะคะ เพราะเจ้าแปรงพวกนี้มันอันละ 49.99 แต่ถ้าเป็น set White Goat (เรียกย่อๆนะคะ) มัน 79.90 ต่างกันประมาณ 29.91 แต่ได้ แปรงมาเพิ่มอีก 3 ชิ้น ในส่วนที่เป็น White Goat แถมแปรง Kolinsky Sable ที่ตอนแรกไม่อยากได้เท่าไหร่ คิดว่าได้มาแบบฟรีแล้วกันอ่ะ คุ้มกว่ากันเพียบ สั่งเลย อร่อยทุกอย่าง อ่ะมะช่าย สั่งเลยคุ้มๆ

ปล.แอบแถมนิดนึง เจ้าตัว Flat Top Duster ทำไมมันแอบบาดหน้านิดนึง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะโบกดหนักมือไปรึป่าวนะ แต่อีกตัวไม่เป็นอ่ะคะซ้าย - White Goat Kabuki Brush or Buffer
ขวา - Pocket Powder brush, round shape in leather pouch • Goat & Squirrel Mix.

2 อันนี้เป็นคาบูกิ ใครๆก็มีคาบูกิ อยากได้ พอสั่งไปคืนนี้ เช้าวันถัดไปแปรงดาวินซีที่ฝากพี่จุ๋มสุดสวยซื้อ มาก็มาถึงบ้านพอดี ตอนแรกคิดนะว่าทำไมแกไม่มาให้ถึงเร็วกว่านี้ฟ่ะ ชั้นเพิ่งสั่งคาบูกิไปเมื่อวานเองนะ
แต่พอหยิบแปรงมาลองถูแล้ว คิดว่าดีแล้วที่สั่งไปก่อน ที่ไม่น่าสั่งมาเลยคือแก เจ้าดาวินซี
ที่ด้ามของดาวินซี ตัวหนังสือเหมือนจะดูดีมีชาติตระกูล ถ้ามันเป็นตัวหนังสือเลเซอร์เจาะเข้าไปในเจ้าตัวจับแปรงวาวอันนั้น แต่จริงๆแล้วมันเป็นสติ๊กเกอร์
เอ่อ!!!ดูแล้วไม่น่าจะให้อภัยกะราคา 52 เหรียญเลย ตูสั่งไปทำไมฟ่ะ
แถมขนแปรง เค้าตัดอ่ะ ตัดขนแปรงให้มันเป็นโค้งๆ ปัดแล้วกะมือยังบาดมือ แล้วหน้าฉันจะเหลืออะไรฟ่ะเนี่ย อืม...น่าจะเอาไปเป็นแปรงทาสีบ้านจริงๆเลย

ส่วนน้องแปรงจากa-squirre สีขาวอันข้างๆ นุ่มดีเหมือนขนกระรอกที่มีอยู่เลย แต่ดึ๋งๆ(สปริงตัว)ดีกว่านิดนึง -ไม่เสียแรงที่ตัดใจเสียทรัยพ์ถอยมา
เปรียบเทียบขนแปรงของทั้ง 2 อัน เจ้าดาวินซี อันดูแล้วไม่นุ่นๆเนอะบน - Luxurious All Pure White Goat Large Blusher/Powder Brush
ล่าง - Luxurious All Pure White Goat Large Powder Brush

แปรงแป้ง กะแปรงแก้ม สีขาวสวยจังเลยเนอะ
ก่อนที่จะสั่งแปรงชุดนี้มา ใช้แปรงแป้งของ RMK ใช้ลงคุมมันอยู่ โบว่าขนมันก็นิ่มดีนะตอนแรก แต่หลังจากใช้ไปสัก 2-3 ครั้ง รู้สึกว่ามันสากๆอ่ะ สงสัยคุมมันโบจะไปทำให้เส้นขนมันแห้ง(จะแตกปลายป่าวเนี่ย) วันก่อนผ่านมูจิ จำได้ว่าใครไม่รู้มาบอกคุณแอนว่า แปรงมูจิก็ขนกระรอกเหมือนกัน เลยแวะเข้าไปสอยแปรงมาอันนึง ตอนแรกว่าจะเอามาไว้ buff แต่ดูราคาแล้วคิดไปคิดมา เอาอันใหญ่ก็ดีนะคะ เพราะมันต่างกันไม่กี่ร้อยเอง แต่ขนาดแปรงมันใหญ่กว่ากันเยอะเหมือนกัน แต่เอามาแล้วสภาพมัน buff ไม่ได้อ่ะ เพราะขนมันไม่แน่อ่ะ โบเลยเอามาลงคุมมันสลับใช้กะ RMK สรุป ดีมาก ลงไปหลายครั้งแล้ว ไม่แห้งแตกปลายเหมือน RMK เลย ราคาก็พอๆกันอีกด้วย

แปรงแก้มก็ดี แต่ตอนนี้ติดใจเจ้าตัว Squirrel Bronzer & Powder Brush มากกว่า มันแน่นๆ แล้วสีก็ปัดสวยอย่างที่อยากได้พอดีอ่ะบน - Luxurious All Pure White Goatl Large 1/4 Angled Contour/Blending Brush
ล่าง - Luxurious All Pure White Goatl Large Eyeshadow Brush

เมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อน ตอนที่คิดริเริ่มจะใช้เงินตัวเองไปซื้อเครื่องสำอางแบรนด์เนมครั้งแรก หลังจากที่พึ่งพามามี๊มาตลอด ได้บลัชกระปุกแรก ใหญ่มากๆ ของ muf งงมั๊ยที่ทำไมบลัชถึงกระปุกใหญ่ เพราะมันเป็นแป้งแต่เป็นสีชมพูอมส้ม สีสวยมาก ปัจจุบันก็ยังใช้มันไม่หมดอยู่ดู ใช้ทิ้งใช้ขว้างนะเนี่ย แบ่งไปให้คนอื่นใช้ก็มากแล้ว
งงม่ะ โบก็งงเหมือนกัน ว่าจะเล่าไปทำไม ก็ที่กล่าวมาทั้งหมดมันไม่เกี่ยวอะไรกะแปรงเลยใช่ป่าว งั้นเข้าเรื่องได้แล้วคือ BA. ที่โบไปซื้อของด้วยตอนนั้น โบก็แอบอยากได้แปรงด้วย ก็ถามน้องเค้าว่าแปรงควรจะซื้อแบบไหนดี คุณน้องBA. แปรงแบบเฉียงๆ ตอนนี้รู้แล้วว่าเค้าเรียกกันว่า Angled Contour/Blending Brush นั่นเอง กว่าจะฉลาดได้ก็ผ่านมาหลายปี เค้าบอกว่าแปรงแบบนี้สามารถใช้ได้หลายอย่าง เป็นแปรงที่ซื้อแล้วคุ้ม แต่โบไม่ซื้อ ตอนนั้นถ้าจะไม่ผิด อันนึงตั้ง 2000กว่าแหนะ ใครจะกล้าซื้อ แพงมั่กๆ
จากนั้นก็ลืมไปเลย มานึกได้ก็ตอนได้ White Goat Set อันนี้มา พอหยิบมาปัดแก้มแล้ว โอ!!!พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ทำไมช่างแจ่มมากมายขนาดนี้นะ สีปัดออกมาไม่จัดมา แถมยังคุมสีได้ดีด้วย สีมันไม่ฟุ้งๆเลอะๆด้วยอ่ะ คือปกติโบปัดแก้มสีมันมักจะลงมาเกินโหนกแก้มส่วนล่างไปนิดนึง แต่ใช้เจ้าแปรงอันนี้แล้วไม่เป็นอ่ะ ลืมบรรดาแปรงแก้มทั้งหลายเช่น RMKกะBB ไปเลยอ่ะ แบบอยากได้อีกอันด้วย

ส่วน Eyeshadow Brush ตัวนี้โบว่ามันก็โอนะ ไม่ได้ดีมาก ไม่กินสี แล้วก็ลงสีแล้วชัดดี โบใช้ลงสีสว่างๆอ่ะคะ แบบไฮไลท์เรียงตามลำดับนะคะ
Kolinsky Sable Pointed Eyeshadow/Crease/Lip Brush (with Handle/Lid)
Mascara Wand
Kolinsky Sable Medium Chisel Eyeshadow Brush
Kolinsky Sable Fine Narrow Eyeliner/Concealer Brush
Nylon Angled Flat Eyebrow Framer Brush

อันแรก เป็นแปรงลิปช่ายป่าว ตอนแรกจะเอามาทาEyeshadow รู้สึกมันใหญ่ไปนิดนึง เอามาทาลิป โอเชดี
ตัวที่ 2 ยังไม่เคยใช้เลยคับป๋ม
อันที่ 3 ใช้ดี รู้สึกเข้ากะเบ้าตาดีจังเลย ตามหาแบบนี้มานานแล้ว....
อันที่ 4 Eyeliner/Concealer Brush มันเล็กเกินไปใช้ไม่ถนัดเลยคับ
อันสุดท้าย Angled Flat Eyebrow ใช้ดี ปาดคิ้วได้เนียน โก่งและสวย มีคนชม ทำไมวันนี้คิ้วเรียวสวยจัง แต่หลังจากปาดคิ้วเสร็จ โบก็จัดการเอามันมาทำเป็นที่Eyeliner ใช้ดีมั่กๆ เส้นเล็กสวยดี นาบไปกะแนวขนตาเลย อยากได้อีกอัน แต่มันไม่มีขายแยกอ่ะ

จบแล้วฮับ
 

Create Date : 06 มีนาคม 2551    
Last Update : 7 มีนาคม 2551 21:54:55 น.
Counter : 410 Pageviews.  

Review - Rice Powder Primer - Fyrinnaeวันนี้ใช้เจ้านี่ แล้วเครื่องสำอาง ติดทนพอสมควร

หน้า- Rice Powder Primer ทั่วหน้า วันนี้ไม่ลงรองพื้นอ่ะขอตัวเป็นขนอีกวันนะ

ตา - Silken Eye Shadow Base: Light ตัวนี้ติดทนดีจริงๆ แนะนำอย่างยิ่ง ว่าแต่ถ้าเวบมันไม่เดี้ยงจะดีมากๆเลย
ตามด้วย Coral Gold(Lumiere) + Mineral Bronzer: Matte Dark (Fyrinnae)+ Dragon's Wing (Fyrinnae) ปัดมาสคาร่า มาจอลิกา

แก้ม - aRMaNi - MaeSTRo #7 จริงๆแล้วมันใช้ทาตานะเนี่ย แต่ใช้ไม่เป็นเอามาทำเป็นบลัชแล้วกัน สีมันให้

ปาก -armani lip shimmer #42

เสร็จแล้วก็ไปนั่งปั่นจิ้มปั่นเจ๋อหน้าบ้าน มีลูกค้าเข้าร้านไปสองคนแล้ว อ่านหนังสือนิดหน่อย(ราวๆ 15-20นาที) นึกขึ้นมาได้ว่ายังไม่ปัดคุมมัน วิ่งมาหยิบคุมมันมาปัดหน้าอีกที เป็นคุมมันที่ผสมเอง จาก sample Translucent Silk (lily lolo)+ Kaolin clay ที่สั่งมาท่วมบ้าน

แต่งหน้าเสร็จก็ประมาณ 11 โมง (ตื่นสายอ่ะ)

ผ่านไปเช็คหน้าดูตอนบ่าย 2 โอเช ยังไม่มัน ทั้งที่มีความรู้สึกนิดๆ(คิดไปเอง)

เช็คอีกที ตอนบ่าย 3 เนื่องจากรู้สึกหน้ามันอีกแล้ว แต่ยังปกติอยู่ เครื่องสำอางก็ติดทน เพราะพยายามไม่เอามือไปยุ่งกะหน้ามาก กลัวมันหายไป ที่หายไป มีแต่ลิปอย่างเดียว กินหมดแล้ว

ลืมตัวมาเช็คอีกทีตอน 6 โมงเย็น หน้าผากเริ่มโดนคุณไสยนิดๆ ด้วยความซกมก ใช้หลังมือปาดหน้าผาก ซ้ายทีนึง ขวาทีนึง โอเช หน้ากลับมาเป็นปกติ อาจจะไม่แจ่ม แต่ไม่แต่งแล้วอ่ะ จะปิดร้านแล้วแถมมืดๆ ไม่มีใครมาดูแล้ว

ปล.โบอยู่ในห้องแอร์เกือบตลอด ถึงจะเข้าหลังบ้านมานั่งเล่นคอมฯไม่มีแอร์ แต่ก็ไม่ร้อนนะคะ

ปล2.เพื่อวิจารณญานในการชม โบออกแนวโรคจิตนิดๆนะ จะคิดว่าตัวเองหน้ามันแล้ว แต่พอถามใครๆ เค้าก็บอกว่ามันไม่มันสักกะหน่อย

ปล3.คุณสาวใหม โบReview แหะๆ ใช้แล้วติดทนเหมือนใช้ที่โน่นป่าวคับ แต่ที่นี่อากาศร้อนนะคะ
 

Create Date : 06 มีนาคม 2551    
Last Update : 6 มีนาคม 2551 20:10:19 น.
Counter : 479 Pageviews.  

Lumiere - ลูกรักของสาวๆที่ชื่นชอบ mmu ;Pเช้าวันจันทร์ ตื่นขึ้นมา ก็ได้เจอคุณพี่ไปรษณีย์ผู้น่ารัก เพราะบอกว่าแวะมารอบ 2 แล้วน้อง ถ้าตื่นเช้าโดยไม่มีสาเหตุ ก็ไม่ใช่โบแล้วอ่ะ... เอาเจ้า 2 ซองนี้มาส่ง ผ่านมาเป็นชาติแล้วอ่ะ เพิ่งจะมารีวิว

เป็นค่าส่งอ่ะ รู้สึกมีปัญหาคาใจกะค่าส่งมาก เลยเจาะซูมนิดนึง มี 5.40 กะ 2.70 ช่ายป่าว แต่เวลาเก็บเฮาเป็นเช่นนี้ รูปข้างล่างรูปนี้เสียตังค์ ไปตั้ง7.35 เหรียญ คือถ้าเทียบกะราคาหน้าซองใส่ของมันก็ต่างกันแค่เกือบ 2 เหรียญเองเนอะ แต่พอมาเทียบเป็นเงินไทยแล้ว ก็เกิดอาการเสียดายเพราะมันก็เกือบ 70 จะว่าไปก็เกือบร้อยอ่ะ ด้วยความงก กินข้าวได้หลายมื้อนะเนี่ยอันนี้ส่งฟรี แต่ค่าของ 9 เหรียญ

คู่นี้ sample รู้สึกสั่งมาแล้ว กลัวเนื้อมันจะไม่แห้งพอ สำหรับคนหน้ามันแบบโบ เลยตัดสินใจสั่งใหม่ แถมอยากได้ที่ทาตาสีทองกะแดง แต่สั่งของ fyrinnae ก็เลยจิ้มไป ได้ข้างล่างต่อไปมาทั้งหมดเลยอันนี้สีบลัช ยังไม่ได้ลองเลย แต่เห็นแล้วเป็นบลัชวิ้งๆ อืม...จะไปรอดป่าวน้า....

ดูความติงต๊องของโบจิ เอา hush มาตั้ง 2 อัน แต่สีสวยงาม สีชมพูหวานเจี๊ยบ ได้สีทอง กะสีแดงมาสมใจแล้ว แต่ก็คงยังไม่ได้ใช้ เพราะ เลยเทศกาลไปแล้ว เกี่ยวกันป่าวเนี่ย

Mineral Finishing Powders - Veena Veil - Sand สั่งมา 2 อีกแล้ว

อันนี้เป็นรองพื้น สี...ลืมดูสีอ่ะ แต่หน้าผ่องดีนะคะเท่าที่จำได้ แต่ไม่คุมมัน + หนักหน้าไปนิดนึงสำหรับโบ อย่าว่างั้นงี้เลยนะ สงสัยโบจะไปเทียบกะรองพื้นที่ใช้

ตอนนี้รองพื้นที่โบใช้ ก็จะผสมเองจาก Winged Butter (EM-Intensive-*แอบขาวไปนิดสำหรับโบ) +Summer Silk Dust (EM*เจ้าตัวนี้ไปลดความขาวของWinged Butter )+Kaolin clay จะให้ความรู้สึกคุมมันดี แล้วก็ไม่หนักหน้าด้วย แต่ปกปิดจิ๊ดนึง เห็นผิวหน้าค่อนข้างชัดสุดๆ แต่puffดีๆแล้วจะดูหน้าใสมากๆเลยอ่ะคะ เนื่องจากมันมีตัวรองพื้นอยู่น้อย มันเลยทำให้เบาหน้ามากๆเลบ

หมดแล้วคับป๋ม ได้ความว่า ไม่ว่าจะสั่งรองพื้นอะไรมาใช้ ตอนนี้จะโรคจิตคิดว่าหนักหน้า+ไม่คุมมันเสมอ ทำให้ต้องเติม kaolin clay เสมอเลย ทำให้ที่สั่งมาท่วมๆ ได้ใช้จนได้

ขนาดเปลี่ยนสูตรผสมรองพื้นจาก Winged Butter ที่เป็น Intensive เพียงตัวเดียวที่มีอยู่เป็นตัวอื่น ซึ่งเป็นรุ่น matte ก็จะรู้สึกว่าหน้ามันเร็วมากๆ+หนักหน้าอีกตะหาก เป็นคนเรื่องมากจังเลย ทำให้รองพื้นอันอื่นๆไม่ได้ใช้ ส่วนมาตอนนี้ที่ใช้ๆก็จะเป็นพวกสีๆ(สีดำ) ที่เหลือก็นอนกองตายสนิทเลย
 

Create Date : 01 มีนาคม 2551    
Last Update : 6 มีนาคม 2551 20:26:55 น.
Counter : 254 Pageviews.  

Fyrinnae - กรี๊ดมาแล้ว รอจนลืมไปเลย><

วันนี้ตื่นสาย ต้องลงมาเปิดร้านก่อน ให้อาอี้ช่วยเฝ้าแล้วเราก็ไปอาบน้ำ+แอบไปนอนต่อนิดๆ พอโผล่ลงมา ก็เจอ Fyrinnae จาก //www.fyrinnae.com/ ในที่สุดก็มาจนได้ ตอนแรกคิดว่าจะต้องรอนานกว่านี้ ก็คุณสาวใหมบอกว่าถ้าสั่งหลังปีใหม่ต้องรอถึง 3 เดือน ตอนแรกใจตุ๊มๆต่อมๆ เพราะสั่งไปช่วงวัดหยุดยาว แต่ก็รอจนลืมไปแล้วอยู่ดี พร้อมขนมจากพี่รัจ น่ารักจังได้เร็วมาก (ขนมนะ)อันนี้เป็นซองใส่มา ซองไม่ใหญ่เลย ถ้าได้ดูของข้างในจะรู้ จะว่าไปเค้าก็ส่งเร็วมากๆเหมือนกันนะ เพราะโบจำได้ว่าก็จะเข้าไปสั่งสีๆเพิ่มอีก ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว พอวันจันทร์จาก สถานะจาก Processing เป็น Shipped 02/12/2008 วันนี้ก็มาถึงแล้วเร็วนะเนี่ย ขนาดส่งฟรี ทำไมอันอื่นเสียค่าส่งแต่ได้ช้าอ่ะรายการจ้า เยอะป่าว 25 รายการ หุหุ เห็นป่าวว่าเยอะ แต่ซองจึ๋งเดียวชอบๆ ใช้เนื้อที่อย่างรู้คุณค่าดีจริงเจ้านี่คือ Rice Powder Primer แต่ที่แหว่งๆไปมันไม่ใช่แสงสะท้อนนะแต่กระปุกมันเลอะสี เค้าคงทำสีหกใส่ตอนห่อ โบเลยใช้ผ้าเปียกเช็ด มันหลุดเลย เค้าสกรีนมาบางๆเองอ่ะหลักฐาน ผ้าเน่าที่เช็ดไปแล้ว สีที่หกมันชมพูๆ เลอะทุกกระปุกเลยมันคืออะไรน้า.....มันคือเจ้านี่ Silken Eye Shadow Base: Light ต้องเอามาพิงเพราะถ่ายๆไม่ได้ มันกลิ้งๆอ่ะมันเป็นออกแนวน้ำๆ ทาแล้วสว่างดี แล้วแห้งๆไม่มันดี เค้าว่าใช้ทาก่อนทาEye Shadow จะทำให้ติดทน มันมี 2 สี Dark กะ Light ก็คิดว่าถ้าเป็น Dark คงไม่ต้องใช้ เพราะมีแพนด้าอยู่แล้ว

อ่านๆ ก๊อปเค้ามาจ้า แปลไม่ค่อยออกหรอก
Light formula for fair to medium skintones, or to make brights stand out more on darker skin.
Our own unique eye shadow base goes on smooth and transparent. Besides helping the colours stand out more, it helps prevent your eye shadow from creasing and fading and absorbs excess oil. To use, apply a very small amount over clean eyelids, smoothing with your fingertip until nearly invisible (does have some opacity to help colours stand out). Let dry, then apply eye shadow as usual.Hot-Tempered Colour สีงามเนอะ สะท้อนแสงจริงๆ ว่าแต่ใช้ทำอะไรฟ่า... คือยังงัย แล้วโบเอามาทำไมเนี่ย แบบว่าเห็นสีมันสวย ปิ๊งๆ ก็เลยสั่งมา เค้าบอกว่าให้ใช้กะปาก และเล็บ ใช้กะตาไม่ได้ แต่ก็นะ สีขนาดนี้ใช้กะตา...จะแต่ยังงัยล่ะบั้นท้ายพร้อมชื่อสีบนกระดาษ กระดาษเป็นกระดาษถนอมสายตา สีมันจะไม่ขาว สีอาจเพี้ยนนะคะสาดแฟลตบนผิวเฮา ว่าแต่เหี่ยวอ่ะ ไม่เคยทาครีมเลย เด็กดีไม่ควรเอาอย่างนะคะ
เรียงจากซ้ายไป ขวานะคะ Sarcas, Cat Fight และ B*tchslapProfessional Colours คับป๋ม

เค้าเรียกอะไรน้า....ตาข่ายผิว เยอะดีจัง แต่เป็นแนวเดียวอ่ะ แนวตรง เห็นชัดชะมัดเลยอ่ะสีโทนเขียว สวยป่าวArcane Magic: Archmage - เขียวตุ่นๆนิดนึง ออกเทา แต่ไม่อ่อนเหมือนVodkaอ่ะ

Jade Ghost - สีขาว วิ้งเขียว ออกแนวไฮไลท์

Dragon's Wing - สีนี้สวยสุดๆ จากเขียวทั้งหมดที่ได้มา มันเป็นเขียวอ่อนค่อนข้างเข้ม สีเขียวได้ใจ เป็นเขียวสดใส เป็นสีออกเหลือบๆด้วยวิ้งละเอียดสีเขียวเดียวกัน

Vodka - ตอนแรกไม่ได้สนใจ แต่พอมาเช็คดูอีกที เค้าแถมมาให้นี่นา ><
สีออกเขียวเทาขุ่นๆ มีวิ้งนิดๆพองามสีออกดำSoot - ดำเทาๆนิดๆ ออกเหมือนเงาๆนิดๆ ดูแล้วสีมันนุ่มๆ เนื้อสีก็นุ่มด้วยเหมือนกัน
สโนว์ไวท์- อันนี้ผมสโนว์ไวท์ ดำปิ๊ดปี๋เลย เนื้อมันแห้งๆสากๆนิดๆนะ เป็น metteสีบนผิวจ้า จากขวาไปซ้าย
Arcane Magic: Archmage / Jade Ghost / Dragon's Wing / Vodka / Soot / Snow White

ปล.อย่างสนใจองค์ประกอบอื่น ดูสีอย่างเดียวเหอะ อย่างอื่นไม่น่าดูอันนี้ก็โทนดำ ดำจะเยอะ เพราะช่วงสั่งบ้ากรีดอายไลน์เนอร์อยู่ แต่ไม่ค่อยสำมะเร็จเท่าใด ว่าจะสั่งอีกล็อต แต่คราวนี้ความอยากช่วงตรุษจีน สั่งแดงกะทองไป แต่พอกดจ่ายตังค์ มันไม่ผ่าน จนถึงนะปัจจุบันก็ยังกดจ่ายตังค์ไม่ได้ จะดีใจที่ไม่ต้องจ่ายเงิน หรือเสียใจที่ไม่ได้ของที่อยากได้ดีนะเนี่ย

จากซ้ายไปขวา
Bastet - ดำวิ้งทอง

Kuroneko - ดำวิ้งเงิน

Feeling Dizzy - ดำเทาวิ้งเงิน+เหลือบๆนิดๆ

Harlequin - ดำวิ้งเหลือบๆ

Merlot - burgundy มันออกม่วงเข้มอมแดง แล้วก็ดูเหมือนไวน์ด้วยอ่ะ เนื้อสีแน่น แล้วก็เนื้อนิ่มๆนุ่มๆ มีวิ้งนิดๆ ไม่ออกมาก

Black Plum - ดำวิ้งแดง จนไม่เหมือนสีดำเลย ออกม่วงแดงนิดๆอ่ะ

Pure Sugar - สีขาววิ้งกระจาย ใช้ทำไฮไลท์เท่านั้นจริงๆ

Shinkirou - (Mirage) Gleaming sparkly pale beige

Platinum - Not silver, not gold, but somewhere in between, with more depth and the slightest hint of pink เทาเงิน ออกแนวmetallic แต่เป็นแนวสีใสๆ ออกบรอนซ์อ่ะ งงม่ะ โบงง อธิบายเอง งงเอง

Equality - This is as close to holographic as we have gotten (so far!). Not simply a pearl or an irridescence, this shade, that upon first glance is similar to our Platinum, encompasses shimmer and sparkle of all hues and sizes. Everything happily exists together to form one beautiful array of colours. Can be an opaque metallic when applied wet, or a sheer sparkley shadow when used dry สีโทนเดียวกะ Platinum แต่เข้มกว่า เพราะออกเทาเงินมากกว่า สีออกแนวตะกั่ว โบว่างั้นนะแต่ก็ไม่แน่ใจ เห็นในโฆษณาเก่าๆที่เป็นตัวตะกั่ว โบว่าสีมันคล้ายกันอ่ะซ้ายเป็น Pure Sugar / Shinkirou / Platinum / Equality สีไม่ชัดอ่ะ /Black Plum / MerlotUltrasuede - สีน้ำตาลเข้ม
Mineral Bronzer: Matte Dark - ตอนแรกกะว่าเอามาทำดั้ง แต่ท่าทางจะไม่ได้ดั้งแต่เป็นปาดดำแทนแน่เลย สีมันเข้มจัง
อีกอันเป็น Mineral Finish: Oil Control ให้ท่วมๆเลย ถ้าเทียบกะอันอื่น ใช้แล้วก็คุมมันดี แต่ต้องรองไปอีกซักระยะนึง ถึงจะรู้ผลแน่ชัด

ต่อไปเป็นสีบนกระดาษ ไม่อธิบายแล้วนะ เสร็จแล้วจะไปเล่นเกมส์ต่อ ขนขึ้นตัวอีกแล้ว
ปล2.สีอาจเพี้ยนไปเยอะ เพราะคนถ่ายมีความสามารถเท่านี้จริงๆคับ

 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2551 23:41:42 น.
Counter : 429 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
b-b-boe
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็น boeing อยากจะบิน แต่บินไม่ได้
ติดตรงน้ำหนัก มันoverเกินไปT^T
พยายามลดอยู่คับ
Friends' blogs
[Add b-b-boe's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.