ตำลึง+ผักกาดขาว+หอมใหญ่+ข้าวกล้อง+น้ำูซุปกระดูกหมู
หลังจากประสบความสำหรับจากเมนูแรก มาม๊าก็มีกำลังใจในการทำเมนูต่อไป ครั้งนี้ขอเลือกเมนูผักบ้าง อยากให้น้องฮ๊อปกินตำลึงเป็นผักมื้อแรก แต่ด้วยความที่ตำลึง+ข้าว+ซุป คิดว่าถ้ามันเอามาปั่นเป็นอาหารเด็กแล้วมันคงไม่น่าจะอร่อย เพราะตำลึงมันเหม็นเขียว เลยไปหาเมนูตำลึงจากหนังสือหม่ำอร่อยเจอ  ตำลึง+ผักกาดขาว+หอมใหญ่+ข้าวกล้อง+น้ำูซุปกระดูกหมู  เข้าท่าแฮะ มีผักกาดขาวมากลบกลิ่น แล้วก็มีหอมใหญ่ทำให้ซุปหวานขึ้นด้วย

วันนี้มาม๊าทำให้มันออกเหลวๆ เป็นแนวซุปนิดนึง น้องฮ๊อปจะได้กลืนง่ายๆ แล้วก็ใส่หอมใหญ่เยอะหน่อยน้ำซุปออกมาจะได้หวานๆๆ


หน้าคนชิม


สรุป อร่อยอีกแล้ว กินหมดเกลี้ยงเลยครับ ตอนนี้ก็เริ่มไม่ค่อยแน่ใจแล้วว่าตกลงลูก ลิ้นจระเข้ หรือ มาม๊าทำอร่อยกันแน่ ^___^



Create Date : 17 สิงหาคม 2555
Last Update : 17 สิงหาคม 2555 20:57:19 น.
Counter : 613 Pageviews.

1 comment
first meal
first meal -->ฟักทอง+จมูกข้าวกล้อง+นมแม่

ตอนแรกตั้งใจจะเิริ่มให้อาหารเสริมน้องฮ๊อปตอน 6 เดือน แต่สุดท้ายก็อดใจไม่ไหว มาม๊าอยากเล่นทำอาหารแล้ว+ด้วยแรงยุของคุณป้าหมอบอกว่า 4 เดือน เริ่มให้ชิมได้แล้วแค่วันละ 1 ช้อนโต๊ะไปก่อนจึงถึง 6 เดือน เพื่อให้เค้าได้รู้จักรสชาดอื่นๆ บ้าง ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเริ่มทำเลยก็แล้วกัน

แล้วจะทำอะไรเป็นเมนูแรกดีล่ะ????

อันนี้เลือกยากมาก อยากทำให้ลูกชิมมันทุกเมนู ในหนังสือส่วนใหญ่จะแนะนำให้กิน ข้าว+นมแม่เป็นมื้อแรกเพื่อให้เด็กเกิดความคุ้นเคยไม่แอนตี้อาหารเสริม แต่อ่ะนะมันง่ายไปไม่ท้าทายความสามารถของมาม๊าเลย ไปถามคนส่วนใหญ่จะแนะนำให้เริ่มจากกล้วย ในหนังสือก็บอกไว้อีก ห้ามเริ่มจากกล้วยเดี๋ยวลูกติดหวาน ปัญหาเยอะจิงๆ แล้วอะไรล่ะที่จะอร่อยทำไม่ง่ายมากแล้วลูกน่าชอบ สุดท้ายก็จบลงด้วยเมนู ฟักทอง+จมูกข้าวกล้อง+นมแม่ น่าจะอร่อย มีประโยชน์ ไม่หวานมาก ทำไม่ง่ายเกินไปด้วย

ทำเสร็จแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้คร่า


อันนี้หน้าตาคนชิม


สรุป น้องฮ๊อปชอบมากๆๆๆ ยังทำหน้างงๆ เวลากิน แต่ก็กินไม่หยุด หมดแล้วมีร้องเจี๊ยกๆจะกินอีกด้วย มาม๊าปลื้มใจน้ำตาไหลพราก ^__^ ไม่ต้องกัวนะลูก หนูต้องหม่ำเมนูนี้ไปอีก 2 วัน



Create Date : 17 สิงหาคม 2555
Last Update : 17 สิงหาคม 2555 20:44:47 น.
Counter : 202 Pageviews.

0 comment

Blythe Spirit
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]