Group Blog
 
All blogs
 

ย้อนหลังความรู้สึก..6: 03/03/2005


โรคประหลาด
ที่เกิดขึ้นกับผม


มะวานมีเรื่องเกิดขึ้นกะผม
บางอย่าง.....
เธอคนนั้น คนที่ผม.....รักที่สุด คิดถึงที่สุด ต้องการที่สุด
คนนั้นเธอติดต่อมา.....เป็นครั้งแรกในช่วงหลายสิบวันอันทรมาน ที่ผมอยู่คนเดียว โดยไม่มีเธอผ่านมานานแล้ว ไม่ชินซะทีนะมรึง ... ทำไงได้ ผมลืมไปแล้วว่าอยู่คนเดียวมันทำยังไง ...... กินข้าวคนเดียว ไม่ค่อยชอบเลย....ทำกับข้าว แต่ต้องกินคนเดียวได้คุยก็เครียดนะ แต่อย่างน้อยก็ยังรู้ว่าเธอยังอยู่ดีเวลาเธออารมณ์เสีย ยังรู้ว่าเธอยังมีแรงเวลาเธอรีบวางหู ........ อย่างน้อยยังรู้ว่าข้างๆเธอมีคนดูแลเวลาที่เธอร้องไห้........อย่างน้อยยังรู้ว่าเธอ .... คิดถึงกัน


หลังจากครั้งนั้น ครั้งสุดท้ายที่เราได้พูดกันผมสัญญากับบางอย่าง ....... บางอย่างที่ผมรู้ว่า เธอกลัว1. ผมหายไปจากชีวิตเธอและเค้า ไม่เข้าไปวุ่นวายอีก ต่อไปนี้ผมจะเป็นเพียง .... อดีต2. ผมจะไม่มีวันทำร้ายเธอ ทุกอย่างเกี่ยวกับเธอ ความลับ เรื่องราว
ทุกอย่างจะตายไปกับผม3. ผมจะไม่ทำร้ายตัวเอง ......................อย่างน้อย ก็ไม่ทำให้เธอรู้..............................................................................4. ผมสัญญาว่า......ผมสาบานว่า .........ผมจะไม่มีวันเลิกรักเธอ..............................................................................และผม ก็เริ่มนับ1ตั้งแต่วันนั้น ........ผ่านวัน ผ่านสัปดาห์ ผ่านเดือนเวลาอันยาวนาน ที่ผมต้องต่อสูกับความอยาก ความคิดถึง ความห่วงใย
ถ้าจะตัด ต้องตัดให้ขาดที่รัก หนูรู้ไหมคะ ว่าพี่คิดถึงหนูมากขนาดไหน
ทุกเวลาที่พี่หายใจเข้า ออกทุกเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตไม่เคยสักวินาที ที่พี่หลงลืมคิดถึงหนูไม่มีสักวันที่พี่ .... ไม่มีน้ำตาไม่มีสักครั้ง ...... ที่พี่ห่างไกล สร้อยลูกปัด กุญแจแมวรูปหนู ยังอยู่ที่เดิม ในกระเป๋าหมอนใบนั้น ยังวางข้างหมอนพี่รองเท้าแตะ ยังอยู่ใต้เบาะในรถ รอเจ้าของกลับมาใส่ห้องพี่ไม่เคยเปิดรับแขกอีกเลย ตั้งแต่นั้น............................................................................จากนี้ หากว่าเธอไปดีก็ขอให้เธอจงสุขสบายเธอจงเดินไปไปตามความฝันของเธอที่เธอตั้งใจแม้จะต้องเสียใจ.....แต่ชั้นจะรับไว้เอง......อย่างน้อย ชั้นก็คงจะได้รู้ว่ามันมีความสุขยังไงได้เป็นคนที่เธอเคยรักมันดีแค่ไหนแม้จะต้องเสียใจ.................เกิดมาได้เพียงแค่รักกัน สุดท้ายเป็นเพียงแค่ฝันชั้นยอมเข้าใจ............................................................................................


อายแจ็คโทรมาวันนี้ มิสคอลอีกแล้วคราวที่แล้วตังพี่ก็หมดว่ะ เลยไม่ได้โทรกลับ คราวนี้มีตังค์
น้องมันมีไรป่าวหว่าลองโทรไปหามานดูแล้วกัน.........................................................................................
" พี่วีน พี่เหมียวโทรมา "
............................................................................ที่รัก หนูรู้ไหม ทุกครั้งที่หนูโทรมา มันทำให้พี่ต้องกลับไปยืนที่จุดเดิมอีกครั้งนั่นเพราะว่า พี่ไม่ได้เลิกห่วง เลิกหวง เลิกใส่ใจ เลิกแคร์ เลิก.......รักพี่จึงเป็นอย่างนี้ พี่ไม่อาจทำได้ ไม่เคยคิด และจะไม่ทำ ด้วย พี่จะไม่มีวันไม่มีวันปฏิเสธหนู ไม่มีทาง ...........................................................................................เหมือนคนบ้าเลยว่ะ เหอๆๆๆ พร่ำอะไรเนี๊ยยยยยยยยะ หาอ้ายวีน เค้าไม่สนเมิงหรอกแค่น้ำใจหยดเล็กๆ ที่หย่อนลงมาพอเป็นพิธี หวังจะให้มันหล่อเลี้ยง ความรักขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง84,675ล้านปีแสงของเมิงเนี๊ยะนะ.... อ้ายฟาย
เหมียวเค้าไม่รักมรึงแล้ว เชี๊ยะ


............................................................................วันนี้ หอบใจยับๆ โยนลงตะกร้า ลากมาซักด้วยน้ำยาราคาขวดละ45หมดไป7ขวด สามารถล้างน้ำตาออกไปได้ ประมาน7-8ซีซี ใจสบายขึ้นได้รับการปลอบใจจากคนที่ไม่เข้าใจเรื่องของเราเลย เอาวะยังไงมันก็หวังดีตามมารยาทล่ะวะ.............เมาครัฟท่าน............................................................................โทรไปวันนี้ นับได้7ติ๊ด ไม่รับ ตรูวาง ........ ส่งข้อความไปตอบกลับมา ........."บั๊ยบายค่ะ" หมายความว่าไงวะ แค่วันนี้หรือตลอดกาล...............................................................................ช่างแม่ม............................................................................มีใจ.....ให้กับเธอเสมอ ขอเพียงเป็นเธอ จะเป็นอย่างไง ไม่หวั่นใจเธอ อาจไม่มีให้ชั้น ชั้นนั้นเข้าใจ ไม่เคยโทษใคร สิ่งเดียวที่อยากขอเธอเธอไม่รักไม่เป็นไร ขอเพียงจำชื่อชั้นไว้ ว่าใครคนนี้จะมีเธอทุกเวลา .... วันใดที่เธอ หากต้องเสียน้ำตาให้รู้ว่ายังมีคนที่พร้อมจะคอย ห่วงใยยืนเคียงข้างเธอ ไม่เคยเปลี่ยน...................................................................................
พี่ชอบความมืด ชอบอยู่กลางคืน ถ้าพี่ตายไปแล้วเลือกได้ พี่จะไปเกิด.....................เป็นความมืดเพราะเมื่อทุกครั้งที่หนูหลับตา.......พี่จะโอบกอดหนูอยู่รอบๆตัวหนูตลอดเวลา ได้เจอหนูทุกวัน ทุกคืนแม้ยามหลับ ............. หากคิดถึงพี่ แค่หนูหลับตา พี่จะมาอยู่ตรงหน้า คลี่ยิ้ม โอบกอด ปลอบขวัญ ให้หนูหายเหนื่อยหายกลัว จะอยู่เคียงข้างหนู และแม้ลมหายใจสุดท้าย เราจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป...........................................

.................................................................................รัก.......................พี่เองค่ะ

 
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2548    
Last Update : 11 ตุลาคม 2548 4:33:35 น.
Counter : 103 Pageviews.  

ย้อนหลังความรู้สึก..5: 18/02/2005


ความหมาย
ที่แตกต่าง
จาก
น้ำเสียงที่แตกต่างการใช้ภาษาเป็นความสามารถพิเศษของคน
ในหมู่สัตว์ด้วยกัน
คนเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่มีความสามารถในการคิดภาษาเพื่อใช้ในการสื่อสารระหว่างกัน ดดยแบบว่า หลากหลายมากที่สุดเพราะว่า โลมาหรือช้างที่มานอยู่คนละประเทศ มานก็พูดภาษาเดียวกานแต่คน ขนาดอยู่ประเทศเดียวกัน ยังพูดคนละภาษาเลยนะ..............................................................ลองพูดประโยคนี้ดูทีดิคัฟ ว่ามันพูดด้วยน้ำเสียงที่ต่างกันได้กี่เสียงและแต่ละน้ำเสียง ให้อารมณ์ยังงัยมั่ง......." ยังต้องสอนอีกมาก "ต้องลองพูดนะครัฟ ว่ามันพูดได้กี่เสียง กี่อารมณ์...............................................................บางครั้งการที่เราจะบอกอะไรกับคนอื่นออกไป เราอาจต้องคิดดีๆก่อนเพราะประโยคเดียวกัน หากเค้าแปลผดความหมาย หรือว่า
เอาไปพูดด้วยน้ำเสียงที่แตกต่างจากเจตนาของผู้ที่ตั้งใจบอก ก็อาจพาให้เข้าใจผิดได้จะให้ดี โทรคย หรือพูดกันต่อหน้าดีกว่า มาChatหรือพิมพ์มันเข้าใจผิดง่ายๆ.................................................................หัวใจคนเรามันไม่ใช่สิ่งของ ที่เสียแล้วซ่อม เสียแล้วซ่อมได้บ่อยๆหัวใจของคนเราต้องการการพักผ่อนวันละนานๆ แต่ถ้าเราหักโหมไม่พักใจซะบ้าง เราก็อาจจะได้พักยาว เพราะหัวใจของคนเราอาจจะไม่ทำงานอีกเลยแต่ถ้าเป็นงั้นก็ดีนะ จะได้หายเหนื่อย ไม่ต้องคิดไม่ต้องทำอะไรอีกเลยแหะๆ ตรูนี่ออกแนวขี้เกียจแหะ กรั๊กๆๆๆ

..................................................................วันนี้ลูกค้าเยอะ อื้อเลย มีคนสงสัยว่าลูกค้าเยอะ ทามมายอ้ายวีนจนเหร้ย ร้านนี้มานม่ายช่ายของตรูคนเดียวนาเฟร้ย อีกอย่าง ตรูอะหนี้อื้อผ่อนรถ ส่งหนี้บ้าน ไหนจะค่ากิน ค่าใช้จ่าย ไหนจะต้องเจียดส่วนหนึ่งเก็บไว้เป็นค่าเรียนต่อ ให้ฟุ่มเฟือยอย่างแต่ก่อนไม่ได้หรอก ขอเหอะนะขอทำอะไรเพื่อตัวเองมั่ง เข้าจายมะ อนาคตตรูทั้งชีวิตเลยนะแค่นี้ก็เกือบสายไปแล้ว .........................................เมื่อลูกค้าเยอะ รายได้ก็เยอะ ท่านวีนก็แฮบปี้ ท่านวีนก็ลด แลก แจก แถม สะบั่นลูกค้าก็ยิ้มแย้ม และแล้ว เหล้าเอยเบียร์เอย ก้หลั่งไหลมากองอยู่บนโต๊ะท่านอิอิอิ เสร็จโจร ....อัฐยายซื้อขนมยายโดยแท้  นั่งซดเบียร์ไปตั้งกะสี่ทุ่ม
บันเทิงจายนี่แหละ วันพักผ่อนอย่างแท้จริง เครียดมาทั้งวัน นอนก็ไม่หลับ
กว่าจะหลับก็สี่โมงกว่าตื่นมาทุ่มครึ่ง เพราะมีคนใจดี โทรมาปลุก พอค่ำๆได้เบียร์สักหน่อยก็สบายจายขึ้น....................................................................วีนว่า ใจวีนนี่ มานต้องการสปาอ่า อิอิอิ อาบเบียร์ กร้ากๆๆๆๆๆๆ  ....................................................................
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2548    
Last Update : 11 ตุลาคม 2548 4:24:32 น.
Counter : 83 Pageviews.  

ย้อนหลังความรู้สึก..4: 17/02/2005

โคตรหงุดหงิดของผม


ร่างกาย และจิตใจมนุษย์
เป็นเรื่องที่โคตรสลับซับซ้อน
มันประกอบด้วยต่อมมีท่อ ต่อมไร้ท่อนอกจากนั้นยังมีต่อมที่วิทยาการทางการแพทย์ปัจจุบันยังตรวจสอบไม่พบต่อมดังกล่าวนี้ มีผลอย่างยิ่งต่อสภาพจิตใจของคนเราต่อมต่างๆที่ว่าก็เช่น ต่อมฮา ต่อมปากหมา ต่อมตอแหล ต่อมง่าน
สำหรับวันนี้เราจะมาว่ากันถึงเรื่อง ต่อมหงุดหงิดต่อมหงุดหงิด ปกติจะไม่ทำงาน การที่ต่อมหงุดหงิดจะทำงาน
จะต้องมีสิ่งเร้ามากระทบ ซึ่งก็จะมีปัจจัยแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล................................................................
วันนี้รู้สึกว่าตัวเองมีเรื่องหงุดหงิดใจเข้ามาหลายๆอย่างพร้อมกัน

1. ถูกใส่ความ ไอ้เรื่องนี้นี่ เป็นใครใครก็คงทนไม่ไหว อะไรวะ ตรูอยู่ของตรูดีๆยังไม่ทันรู้เรื่องว่าอะไรเป็นอะไร ก็มาใส่เอาใส่เอา
แถวอธิบายไปก็ยังไม่ฟังเหตุผลอีกรีบชิ่งไปซะงั้น เหมือนเอาไม้ขีดติดไฟโยนลงไปในถังน้ำมัน พอไฟติดก็ชิ่งไม่รับผิดชอบซะงั้น ใครไม่หงุดหงิดมั่งฟร่ะ2. ถูกใช้เป็นเครื่องมือ ไม่ได้ถูกใช้ไปแบกปูน ทาสีบ้าน หรือซ่อมจักรอุตสาหกรรมนะหมายถึงการทำให้เราเหมือนควาย โดยการหลอกทำดีจนเราตายใจ เพื่อให้เราไปทำเรื่องต่างๆ ที่เค้าต้องการ ให้เกิดประโยชน์ และให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่เค้าต้องการมารู้อีกที ก็เป็นฟายให้เค้าสนตะพาย ลากไปไถนาซะแล้ว มาเล่นกะความรู้สึกตรูแบบนี้ ใครจะชอบมั่ง3. คนที่เรารัก มองเราไม่ดี เรื่องนี้จะเข้าใจผิดหรือเกิดจากคนอื่นยุยง
อย่างไงก็ตามแต่ว่า เค้าน่าจะรู้จักเราดีกว่าคนอื่นนี่หว่า ก็อยู่ด้วยกันมา กิน นอน
มาตั้งหลายปีมันเอาประสาทส่วนไหนมาคิด เชื่อไอ้คนที่อยู่กะเรามาไม่กี่วันได้ฟร่ะใครว่าความรักทำให้คนตาบอด เพราะพอเลิกกันก็ทำให้คนตาบอดได้เหมือนกัน4. รถคนหน้าขับบังไลน์ คือมารยาทคนขับรถประเทศไทยนี่ ท่านว่าขับช้า ชิดซ้ายแซงด้านขวา ครับ แล้วไอ้พวกขับช้าเป็นหน้ากระดานนี่ มารยาทคนขับรถจีนเหรอครับบีบแตร เมิงก็โกรธ ริบไฟเมิงก็ด่า อ้ายห่ะ แล้วทีเมิงขับล่ะ เอางี้มะไม่เปลืองน้ามมันดีด้วย เมิงลงรถแล้วเข็นไปสิ เอาเลย ช้าดังใจเลยนะเมิง5. ลูกค้ากวนติง คือกรูอะทราบ ว่าลูกค้าอะสำคัญ ลูกค้าต้องมาก่อน ลูกค้าถูกเสมอแต่อายห่ะเอ้ย เมิงคน ตรูก็คนนะ กรูให้เกียรติเมิง เมิงก็ให้เกียรติกรูมั่งอีกอย่าง บ้านมีกฎบ้าน เมืองมีกฎเมือง ร้านตรูก็มีกฎร้าน เมิงรู้ไหม
เปลี่ยนสักหลาดทีกี่ตังค์กรูบอกห้ามใช้แป้งๆ เมิงฟังภาษาไทยไม่ออกหรือไง ต้องให้กรูพูดอังกิดกะเมิงมะออกไปซื้อของแป๊บเดียว กลับมาแป้งเต็มโต๊ะ เงินเมิงช.ม.ละ40 เป็นกำไรสักกี่ตังเมิงเล่นอย่างดีก็10ชม คุ้มค่าสักหลาดตรูมะ สาดเอ้ย แถมเมิงมา20กว่าคน โต๊ะเดียวเสียงก็ดัง ให้ไปเปิดห้องวีก็ไม่เอา ให้เด็กไปเตือนดีๆ ไม่สน ต้องให้ตรูไปด่าเองไปก็ไปดิวะ อย่าเช้ามาร้านตรูอีกนะเมิง ตรูจะชาร์ทให้สวยเลย..............................................................เอ๊ะ!!!! นี่ผมคิดอารายออกปายยยยยย..............................................................แต่สิ่งหนึ่งที่ดีเยี่ยม ที่ผมค้นพบก็คือ ผมสามารถควบคุมอารมณ์หงุดหงิดได้ดีขึ้นตั้งแต่บวชสึกออกมา ไม่รุ้สิ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับบวชหรือเปล่า จริงๆแล้วผมไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่า ที่ผมนิ่งๆนี่ เพราะควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น หรือซังกะตายจนไม่รุ้สึกอะไรไปแล้ว เพราะว่าอารมณ์ดังว่าของผมนั้น เวลาที่มันขึ้นผมจะสั่นทั้งตัวด้วยแรงโทสะ คำพูดที่ออกมามันจะขาดการกลั่นกรองขาดการยั้งคิด จนบางครั้งอาจพูดอะไรออกไปที่ทำร้ายคนใกล้ๆได้........แต่ว่าตอนนี้ผมไม่ได้เป็นอย่างนั้น ผมจะแค่ถอนหายใจด้วยความเบื่อหน่ายหันหน้าหนีซะ หลับตาลงฟังเพลง หรือไม่ก็หาเบียร์เย็นๆกินสักขวดสงสัยว่าผมอาจกำลังเปลี่ยนแปลงตัวเองไปเป็นนายวีนเมื่อประมาณ7ปีก่อนวีนที่มีแต่เฮฮา เฉยชา ไม่ใส่ใจกะเรื่องหงุดหงิดทั้งหลาย กลายเป็นวีนที่ไม่เคยตรงต่อเวลา ไม่เคยวางแผน ไม่เคยทำอะไรจริงจัง ไม่เคยมี..ความทุกข์..................................................................เค้าถึงได้บอกว่า เหรียญมีสองด้านขาว ก้อมีดำ ร้อนก็มีเย็น ดีก็มีชั่วใดๆในโลกล้วน คงอยู่เป็นทวิภาวะวีนวันนั้น ไร้แก่นสาร แต่มีความสุขวีนวันนี้ สุขุม รอบคอบ มีแก่นสาร แต่เต็มไปด้วยความเครียด ความทุกข์..................................................................
คิดได้ดังนี้ ผมเลยเลือกไม่ใส่ใจกับอะไรเลยดีกว่า อยากมีความสุข
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2548    
Last Update : 11 ตุลาคม 2548 4:18:57 น.
Counter : 73 Pageviews.  

ย้อนหลังความรู้สึก..3: 16/02/2005

เพื่ออะไรกันหว่า?


มนุษย์
เป็นสัตว์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ เหนือกว่าสัตว์อื่นๆ
พิเศษตรงที่ มนุษย์สามารถทำอะไร
นอกเหนือจากสัญชาตญาณของตัวเองได้นอกจากนั้น เรายังมีความต้องการอย่างแปลกประหลาดไปตาม สันดานแต่ละคนซึ่งนอกเหนือจากปัจจัยสี่ ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค
เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มบางคนต้องการรถ บ้าน มือถือ เงินทอง ชื่อเสียง ลาภยศ.......................................ผมต้องการเรียนให้จบ ......................... เพื่อแม่ พ่อ จะได้ภูมิใจผมต้องการมีรถ คอนโด ....................... เพื่อให้เธอคนนั้น ไม่อายใครผมต้องการร้านคอม .......................... เพื่อให้เธอได้ทำงานสบายที่ตัวเองรักผมต้องการเรียนต่อให้สูงที่สุด ................ เพื่อตบหน้าคนที่เคยดูถูกผมไว้ผมต้องการมีหลักฐานมั่นคง .................
เพื่อให้แม่และเธอคนนั้นมีเงินใช้ไม่ขาดผมต้องการฐานะมั่งคั่ง .......................เพื่อลูกของเราในอนาคตผมต้องการที่สักแปลงริมทะเล ...............
เพื่อเราจะได้ไปใช้ชีวิตบั้นปลายที่นั่นผมต้องการลูกสามคนให้คนนึงเป็นทหาร......
เพื่อชดเชยให้พ่อที่อยากให้ผมเป็นทหารใจจะขาดคนหนึ่งผมอยากให้เป็นหมอ ...................เพื่อไว้ดูแลแม่และย่าของเค้า
เวลาเจ็บไข้ผมอยากให้อีกคนเป็นศิลปิน ...................ก่อกๆแก่ก
สร้างสีสันและความสุขให้แม่และย่าของเค้าผมอยากไปแคนาดา ไปดูลู่ทาง................ เผื่อว่าจะเอาเธอ แม่ พ่อ และลูกๆ
ไปอยุ่ที่โน่นผมเลี้ยงลูกหมาไว้สองตัว ฮัสกี้.................. เพราะว่า เธอชอบพันธ์นี้มากๆ
ตั้งแต่ดูสโนว์ด๊อก..........................................แล้วผมเอง ต้องการอะไร เพื่อตัวผมเอง..........................................หนังสือให้อ่านตลอดปี หนังให้ดูยามเบื่อ ห้องเงียบๆสะอาดๆ ไว้พักผ่อน เวลาว่างๆสำหรับไปเที่ยวทะเลที่ผมชอบมากมาย ลูกหมาเฟร้นบุลด๊อก ร๊อตไวเร่อร์ หรือ ดัชชุนเพราะผมชอบสุนัขขนเกรียน และเธอที่ผมรัก ข้างๆกันตลอดเวลา...........................................................ผมไม่ได้ต้องการอะไรมากกว่านี้ เพราะผมชอบที่จะมีความสุข กับชีวิตเรียบๆง่ายๆชีวิตที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องดิ้นรน ไม่ต้องขวนขวาย ไม่ต้องแข่งขัน...........................................แต่ผมเลือกที่จะทำหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง ที่ขัดกับวิสัยของผม โดยสิ้นเชิง เพราะเธอเธอเป็นแรงบันดาลใจ เธอเป็นจุดมุ่งหมาย เป็นเส้นชัย ตรงหน้า เป็นแสงสว่างยามมืดมนเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวสิ่งเดียว ยามอ้างว้าง เป็นที่ยึดเกาะยามที่เสียหลัก
เธอเป็นที่พักอันอบอุ่นยามอ่อนล้าเธอเป็นเพื่อนยามเหงา เป็นตลกคาเฟ่ทั้งคณะ ยามหดหู่ เป็นเข็มทิศยามหลงทาง...........................................ตอนนี้ผมไม่มีเธอ ไม่มีแรงบันดาลใจ ไม่มีจุดมุ่งหมาย ไม่มีแสงสว่าง
ไม่มีที่ยึดเหนี่ยวไม่มีที่ยึดเกาะ ไม่มีที่พัก ไม่มีเพื่อน ไม่มีตลกคาเฟ่ ไม่มีเข็มทิศ...........................................ตกลงเมื่อวันนี้ไม่เหลืออะไร แล้วสี่ปีที่ทำทุกอย่างลงไป....เพื่ออะไรกันหว่า?..........................................ทำงาน .............เพื่อเงินทำเงิน............. เพื่อกินกิน..................เพื่อมีชีวิตมีชีวิต .............. เพื่อทำงาน...........................................ถ้าต้องตัดวงจรนี้ คุณลองทายสิว่า ผมจะตัดวงจรนี้.........ตรงไหน?
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2548    
Last Update : 11 ตุลาคม 2548 3:59:39 น.
Counter : 93 Pageviews.  

ย้อนหลังความรู้สึก..2: 15/02/2005


ข้อคิดจาก
หนัง
และข้อคิดจากเธอ


หนัง คือภาพยนต์
ไม่ใช่หนังไก่ทอด
ผมชอบดูหนังหลายแนวนะหนังจีนกำลังภายใน คุณธรรม น้ำ(แข็งไสใส่รวม)มิตร บุญคุณต้องทดแทน ความแค้นต้องชำระมังกรหยก จอมยุทธล่าอืนทรีย์ ก๊วยเจ๋ง เน้นคุณธรรม ความซื่อสัตย์ รักชาติ
กตัญญูต่อแผ่นดินและอาจารย์ผลก็คือ โง่แสนโง่ ยังได้เป็นจอมยุทธผู้ยิ่งใหญ่ เพราะมีคนคอยช่วยเหลือ อุปถัมภ์
ก๊วยเจ๋งมีอาจารย์เป็นฝูงมังกรหยก จอมยุทธอินทรีย์ เอี๊ยะก้วย เซียวเหล่งนึ่ง ความรัก ดลบันดาลได้ทุกสิ่ง
เอี๊ยะก้วย เซียวเหล่งนึ่งรักกัน แม้พลัดพรากยาวนานยังมั่นคงท้ายสุด ก็ได้รับความสุขกับคนที่ตนรัก
ขณะที่ธิดาโลหิต ลีมกชิ้ว แปลเปลี่ยนรักเป็นแค้น เปลี่ยนจากนางงามเป็นนางมารร้าย

ดาบมังกรหยก เตียบ่อกี้ ยึดมั่นความถูกต้อง เมื่อตนถูกต้อง
ก็ไม่ต้องเกรงกริ่งสิ่งใด ทำอะไรก็ไม่อายต่อฟ้าและดิน ผลสุดท้ายได้เป็นประมุขเม้งก่า นำพาพรรคมารกลายเป็นสำนักคุณธรรมอุ้ยเสี่ยวป้อ ข้าไม่ใช่อวดโม้ เพื่อนข้าหัวโตเยอะแยะ กะล่อน ปลิ้นปล้อน
แต่ต้องมีน้ำใจ ไม่ผิดต่อเพื่อนคนอย่างอุ้ยเสี้ยวป้อไม่มีดี แต่มีดีอยู่สามอย่าง หนึ่งน้ำใจ สองน้ำใจ สามน้ำใจ
ท้ายสุด เมียเจ็ด ได้เป็นหัวหน้าพรรคฟ้าดินหนังฝรั่งLittle Black Box >>>> ชีวิตมีไว้ใช้ ไม่ใช่ไว้วางแผนมูแลงรูจ >>>>>>>> สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่เราได้เรียนรู้ คือการรักใครสักคน
และได้รักนั้นตอบแทนสไปเดอร์แมน >>>> พลังอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่บริดเจ็ทโจนส์ >>>> บางครั้งเราต้องเลือกระหว่างจีสตริง ที่สวยตอนถอดกระโปรง
หรือกกนคุณยาย                                 ที่สวยตอนใส่กระโปรงเลกัลลี่ บรอนด์ >>> ไม่มีเรื่องอะไรที่ไร้สาระ ถ้าเราตั้งใจทำจริงๆมากมายจัง สิ่งที่ได้จากหนัง ชีวิตเราดูหนังกันมาคนละกี่เรื่อง
จับอะไรจากหนังที่เราดูได้มั่งจับได้ ไม่แปลก แต่นำไปใช้ได้ไหม นี่สิ ถ้านำไปใช้ได้ ก็เก่ง


ข้อคิดที่ผมได้จากเธอจงดีกับคนที่เรารักตั้งแต่ตอนนี้ อย่ารอจนสายไปเพราะว่าไม่มีอะไร ผูกมัดคนที่หมดใจ ให้อยู่กับเราต่อไปได้ความรักจะเกิดเมื่อท้องอิ่มแม้จะมีอยู่สิ่งหนึ่ง ที่ควรค่ากับคำว่า หมดทั้งใจ....แต่เราไม่ควรใช้ทั้งใจของเราเพื่อสิ่งนั้นเชื่อชูวิทย์สิ ชูวิทย์เค้าเก่งนะ เค้าบอกว่า อย่าเทใจให้ใครทั้งหมด............เผื่อใจไว้บ้าง..............

............ถามอะไรได้ไหม ที่เธอบอกตอนเพิ่งคบกัน
เธอคงทนไม่ไหวถ้าชั้นไม่อยู่ให้เจอแต่วันนี้เธอเป็นอะไร เธอไม่เหงาหรือเธอมีใคร ดูคล้ายๆที่เธอทำนั้น
...............................นั่นคือ ความรู้สึกของคนที่หมดใจ บอกเหตุผลดีๆมากมาย แต่ว่าไกลออกไปความรุ้สึกของคนที่หมดใจ มันทำลายหัวใจเกินไป กับคนที่นังมีใจรักเธอ..........


จำสัญญาของเราได้ไหม...?เราจะอยู่ด้วยกัน จนตายจากกันไปข้างหนึ่ง ยังอยู่ร่วมกัน
แม้ยามทุกข์ ยามเจ็บป่วย....เราเกี่ยวก้อย สัญญา ลมปากที่ฟังแล้วอบอุ่นหูที่สุด ...... มันไม่สำคัญอีกแล้ว....สินะนู๋....ปวดหัว ปวดมาก พี่พาหนูไปหาหมอ นั่งเฝ้า ดูแล......วันนี้ พี่ไม่สบาย
พี่ออกไปซื้อยารินน้ำ ทานยาเอง เช็ดตัวเอง หาข้าวทานเอง ....... ไม่มีใครเฝ้า ไม่มีใคร ดูแล......ปวดหัว ........ ปวดใจ...........ทำไมต้องเป็นตรูวะ ทำไมครั้งหนึ่ง เมื่อพี่ออกไปซื้อข้าวข้างนอกให้นู๋ตอนนู๋ไม่สบาย หลับไป
แล้วนู๋ตื่นมาไม่เจอพี่....นู๋ร้องไห้ บอกพี่ว่า อย่าทิ้งนู๋ไปไหนอีก ........................."ไม่หรอกค่ะ พี่จะไม่มีวันทิ้งหนูไปไหนอีก ถ้าจะต้องมีใครทิ้งใคร
พี่ต่างหากต้องถูกทิ้ง"...........................กูไปเก็งเลขท้ายหากินดีกว่า รวยแหงมๆ........................

 
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2548    
Last Update : 11 ตุลาคม 2548 3:48:29 น.
Counter : 152 Pageviews.  

1  2  

WeeN the Listener
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add WeeN the Listener's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.