[CR]ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ย้อนยุค ASIAN VILLE + รีวิวคูปองส่วนลดอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ !

พอดีเพิ่งได้คูปองส่วนลดจาก JGB Coupon Magazine ของเดือนนี้ค่ะ เห็นหน้าปก Asian Ville ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ย้อนยุคที่เราเพิ่งไปกินมาเมื่อต้นเดือน (ก็เพราะเห็นโปรโมชั่นจากคูปองของ JGB นี่หละค่ะ) ซึ่งร้านนี้ดูเป็นสไตล์แปลกใหม่ อาหารอร่อยด้วย ก็เลยมารีวิวให้เพื่อนๆชมค่า

ทางร้านให้คำจำกัดความร้านว่าเป็นร้านกินดื่มสไตล์โยโคโจ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ที่ชนบทของเอเชียประเทศต่างๆ (เราว่าเหมือนร้านที่เคยเห็นในซีรี่ย์ญี่ปุ่นเวลาที่เค้าไปสังสรรค์กันหลังเลิกงานค่ะ) ส่วนอาหารก็มีให้เลือกมากมายหลายเมนูมากๆเ­ลย เช่น อาหารซีฟู้ดสดๆ ราเมง ซูชิ และกับแกล้มสไตล์ญี่ปุ่น

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น. การเดินทางลงสถานีบีทีเอสทองหล่อแล้วต่อรถมาที่ซอยทองหล่อ 18 เข้ามาไม่ลึกมากจะเห็นร้าน Asian Ville อยู่ทางซ้ายมือติดกับร้าน Max Value

ทางร้านมีทำกึ่งๆเอ็มวีโฆษณาร้านใน youtube พร้อมเพลงแนะนำร้านด้วย ลองชมดูก็จะได้บรรยากาศร้านคร่าวๆค่ะ


เมื่อเราเข้าไปถึงร้านปุ๊บ พนักงานด้านในก็ตีกลองต้อนรับ เลยค่ะ แล้วก็ให้เลือกว่าอยากจะนั่งด้านบนหรือด้านล่าง โดยการตกแต่งข้างในเป็นไฟสลัวๆพร้อมโคมไฟสีแดง และต้นซากุระแปลกตา ได้อารมณ์อยากดื่มเบียร์ขึ้นมาทันใดค่ะ ส่วนเราก็เลือกนั่งที่ใกล้ๆกับมุมทำซูชิค่ะ นั่งด้านล่างจะได้ดูครึกครื้นดี

ตรงที่นั่งนี้จะใกล้ๆกับเครื่องทำสายไหมค่ะ ทำเองทานเอง ที่สำคัญฟรีด้วย อิอิ


ส่วนอันนี้หน้าตาเมนูค่ะ ข้างในมีอาหารให้เลือกหลากหลายแนวมากๆ ไม่ได้มีเฉพาะอาหารญี่ปุ่นด้วยค่ะ แล้วก็มีเมนู Russian Roulette มี 1 ชิ้นที่มีรสเผ็ด เห็นแล้วแปลกดีแต่ไม่กล้าลองค่า ><


หลังจากสั่งอาหารเสร็จก็เจอเมนูเรียกน้ำย่อยค่ะ ที่ไม่ได้สั่ง แต่คุณเจ้าของร้านคนญี่ปุ่นที่ทำหน้าที่เด็กเสริฟ์ด้วยก็บอกว่าฟรี ฟรี เป็นหมูบดเค็มๆกินกับกระหล่ำปลีสดมาในจานแบบ High tea ค่ะ อร่อยมากเลยอันนี้ ตอนหลังเรากับแฟนกินหมดเกลี้ยง พนักงานยังมีมาถามว่าเอาอีกมั้ย เราก็บอกว่าเอา ซึ่งปกติถ้าเป็นร้านอื่นก็คงคิดเงินเพิ่มไปแล้ว แต่ร้านนี้ไม่ค่ะ


และแล้วเบียร์สดอาซาฮีก็มา มาแบบประทับใจค่า แก้วถูกแช่ไว้แบบเย็นฉ่ำ แล้วเบียร์มาแบบเย็นวุ้นๆเลย ชื่นใจมากก >_<


และแล้วจานที่เรารอคอยก็มาถึงจานนี้โปรโมชั่นเอาคูปอง JGB มาแสดง ราคาเพียง 21 บาทเท่านั้น !!! ไม่มีเงื่อนไขแฝงอื่นๆเลยค่ะ เป็น Salmon+Tun+Avocado เนื้อปลาที่ใช้อยู่ในขั้นโอเคเลยค่ะ อร่อยมากๆ คุ้มสุดๆจานนี้


จาน Mabo Tofu อร่อยเหมือนกัน

มาร้านสไตล์นี้ก็หนีไม่พ้นที่ต้องสั่งปลาหมึกร้า กินกับเบียร์ชื่นจาย


ซูชิแซลมอนอร่อยได้มาตรฐาน แต่จานเล็กไปนิด อิอิ


อันนี้หมูสามชั้นแบบตุ๋น ก็อร่อยเช่นกัน จานสุดท้ายที่สั่งกินกัน อิ่มสุดๆมื้อนี้

เสร็จแล้วก็คิดเงิน ถ้ามีบัตรเครดิตกสิกร แล้วก็ธนาคารอื่นค่ะจำไม่ได้ มาแสดงลดราคาค่าอาหารอีก 15%ด้วย ค่าเสียหายมื้อนี้ของเราดังรูปจ้า


เสร็จแล้วก็ถึงเวลาทำสายไหมตบท้าย เค้าจะไปเปิดเครื่องแล้วก็ให้เราม้วนๆวนๆทำสายไหมด้วยตนเอง 

มาต่อกันด้วยการรีวิวคูปองJGB Coupon Magazine นะคะ

โดยร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่รวมอยู่ในนี้จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ต้นตำรับรสชาติประมาณกินที่ญี่ปุ่นแบบนั้นเลย ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะอยู่แถวสุขุมวิท ทองหล่อธนิยะ เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นที่อยากจะทดลองหาร้านใหม่ๆโดยคูปองนี้นอกจากจะเป็นส่วนลด 20% 10% แล้วบางร้านก็จะมีโปรโมชั่นรับฟรีทันทีซาชิมิรวม 1 ที่เมื่อมาทาน 2ท่านขึ้นไฟที่ร้าน Sake no mise หรืออย่างร้าน Asian Ville ที่เรารีวิวไปข้างต้นถ้าใช้คูปองก็จะมีให้เลือกว่าจะรับฟรีดื่มซากาซูกิแบบญี่ปุ่น (การจิบน้ำอร่อยแบบวิถีญี่ปุ่นที่จะรินน้ำลงบนชามใบเขื่องหรือถ่ายภาพโพลารอยด์ในชุดยูกาตะแท้ๆที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นและใส่อย่างถูกวิธี

 


 

ข้อมูลเพิ่มเติมของAsian Ville สามารถเข้าไปดูได้ที่ //m.jgbthai.com/0237 ซึ่ง Urlนี้จะมีบอกไว้ในคูปองของทุกร้านค่ะเพื่อที่เราสามารถจะหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนไปใช้คูปองได้

 

การสมัครขอรับคูปองฟรี

ที่ถ่ายมาให้ดูจะเป็นเล่มใหม่ล่าสุดอย่างที่หน้าร้าน Asian Ville ก็จะมีวางไว้ให้หยิบค่ะ หรือถ้าสมัครผ่านเว็บ jgbเค้าก็จะส่งไปให้ที่บ้าน ส่งฟรีทุกเดือนค่ะ//member.jgbthai.com/am6hh5dbvra8oj9 (อันนี้เป็น link สมัครฟรีค่ะช่วงนี้มีโปรโมชั่นชวนเพื่อนสมัครแล้วได้แต้มอยู่ รบกวนช่วยสมัครผ่าน Linkนี้เราก็จะได้แต้มค่า หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ //www.jgbthai.com/สำหรับคนที่เดินทางไม่สะดวกอยากกินอาหารญี่ปุ่นลดราคา ก็มีร้านในห้างให้เลือกใช้คูปองค่ะ อย่างร้าน OMUข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ราดเดมิกราซอส(เห็นแล้วคิดถึงซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่องข้าวห่อไข่) โดยคูปองนี้จะรับฟรี Vanilla Custard Pudding เมื่อสั่ง OMUrice

 


 


และในเล่มก็จะมีการบอกแผนที่ตั้งร้านแต่ละร้านให้ด้วยค่ะว่าอยู่แถวไหนบ้าง 

มีบอกเกร็ดความรู้ด้วยและมีวิธีการขอวีซ่าญี่ปุ่น (สำหรับคนที่ต้องการไปเที่ยวญี่ปุ่นมากกว่า 15 วันยังไงก็ต้องขอวีซ่าไม่ได้รับการยกเว้นนะคะ) 


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น อย่างจังหวัดโออิตะมีการ์ตูนให้อ่านเล่นด้วยเป็นอีกด้านของวัฒนธรรมเค้าที่เราไม่รู้ค่ะ อย่างเช่น คนญี่ปุ่นไม่อาบน้ำตอนเช้า(เราก็เพิ่งรู้เนี่ยแหละค่ะ เคยไปแลกเปลี่ยน 10 วันกับบ้านชาวญี่ปุ่นก็เคยสงสัยเหมือนกันว่าทำไมเค้าไม่อาบน้ำกันหว่า >< เพิ่งจะมารู้ความจริง)

Create Date : 26 ตุลาคม 2556
Last Update : 26 ตุลาคม 2556 16:38:51 น.
Counter : 933 Pageviews.

4 comment
[SR] งานสัมนาส่งเสริมการท่องเที่ยวและสินค้าพื้นเมืองจังหวัด Fukushima
เมื่อวันที่ 21 ตุลาที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปร่วมงานการสัมนาส่งเสริมการท่องเที่ยวและสินค้าพื้นเมืองจังหวัดฟุคุชิมะ ที่โรงแรมคอนราด โดยเราได้รับเชิญจาก JGB ไปร่วมงานนี้ (JGB หรือ Japanese Gourmet Bangkok เป็นเว็บไซต์ที่รวมร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆและคูปองส่วนลดมากมายส่งให้ถึงบ้านฟรีค่ะ)ฟุคุชิมะนี่มีกิจกรรมที่น่าสนใจที่เหมาะกับชาวไทยหลายอย่าง เช่น การอาบน้ำแร่ Onsen, มีพื้นที่ที่เล่นสกีได้ในช่วงหน้าหนาวที่หิมะตก และมีดอกซากุระที่บานสะพรั่งสวยงามโดยจะมีต้นซากุระที่เรียกว่าพิเศษตรงที่ต้นนี้จะเหมือนสายน้ำตก (Miharu Takizakura) นอกจากนี้ยังมีปราสาท Tsuruga-jo ที่ถ้าใครเคยดูละครเรื่อง Yae no Sakura ซึ่งเป็นละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ โดยมีนักแสดงนำอย่าง Ayase Haruka ที่มารับบทเป็น Yae Nijiima ที่เป็นวีรสตรีปกป้องปราสาท Tsuruga-jo ด้วยการใช้ปืนยาวยิงอย่างต่อเนื่อง จังหวัดฟุคุชิมะ ทำให้สถานที่นี้ก็เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเช่นกัน ที่ชื่นชอบการตามรอยละคร

นอกจากปราสาทแล้วสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจก็มีทะเลสาบ Inawashiro ที่มีภูเขา Bandai หมู่บ้านโออุจิจูคุ โดยท่านผู้ว่าเมือง Fukushima ยังกล่าวย้ำในงานว่าที่จังหวัดนี้สามารถมาเที่ยวได้ทั้ง 4 ฤดู แล้วก็เป็นแหล่งรวมของอร่อยที่มีผลไม้สดๆสามารถมาเก็บในสวนได้ ไม่ว่าจะเป็นสตอร์เบอรี่ เชอรี่ ลูกพีช ลูกแพร์ องุ่น และแอ๊ปเปิ้ล (ซึ่งเราได้กินในงานค่ะ ผลไม้แต่ละอย่างลูกใหญ่มากกกก อร่อยด้วย รสชาติแปลกดีโดยเฉพาะองุ่น เหมือนกินขนมเลยค่ะ >_<) โดยในหน้าฤดูใบไม้ผลิเราก็สามารถชมซากุระที่สวยงาม หรือในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ แล้วแหล่งน้ำพุร้อนที่นี่ก็ค่อนข้างดังด้วยค่ะ แล้วก็เรื่องอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่คือ Kitakata Ramen ซึ่งจุดเด่นคือน้ำซุปที่ทำจากซอสถั่วเหลืองคุณภาพดีจากแหล่งน้ำธรรมชาติผสมกับกระดูกหมูหรือไก่และปลาตากแห้ง ซึ่งราเมงนี้ถือเป็น 1 ใน 3 สุดยอดราเมงของญี่ปุ่นทีเดียว คนญี่ปุ่นจาก JGB ยังเล่าให้เราฟังด้วยค่ะว่า คนจังหวัดฟุคุชิมะจะกินราเมงเป็นอาหารเช้า ! โอ้ว แสดงว่าอร่อยจริง
ซูมที่ลูกพีชสีทองแบบว่าน่ากินมว้ากกก อ้วนกลมป้อมหน้าตาของผลไม้ที่ให้รับประทานในงานค่ะ อร่อยมากๆ


องุ่นลูกใหญ่มากเลยค่ะ รสชาติไม่เหมือนองุ่นบ้านเรา หรือองุ่นนำเข้าจากอเมริกาเลย รสชาติมีเอกลักษณ์มากๆ แต่ก็อย่างที่หลายคนทราบกันนะคะว่า ฟุคุชิมะเป็นจังหวัดที่ได้รับผลกระทบเมื่อตอนที่เกิดเหตุการณ์Tsunami เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554 ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ในปัจจุบันนั้นสถานการณ์ก็กลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ โดยมีนักท่องเที่ยวทยอยกลับเข้ามาท่องเที่ยว โดยในวันนี้ทางท่านผู้ว่าก็มีการอธิบายถึงมาตรฐาน การตรวจสอบดูแลเรื่องความปลอดภัยของปริมาณรังสี ทั้งในเรื่องของอาหารการกิน แล้วก็ตัวจังหวัดเองที่อยู่ในปริมาณที่ปลอดภัยแล้วค่ะ โดยการตรวจสอบนี้จะมีอยู่ตลอดจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยค่ะ จากรูปจะเห็นได้ว่า ประเทศอื่นๆใกล้เคียงก็มีปริมาณรังสีที่พบเช่นกัน แต่ในปริมาณไม่มากนัก
และในช่วงหน้าหนาวก็จะมีเทศกาลหิมะ เราสามารถที่จะเล่นสกีได้ที่นี่ โดยถ้ามาจากเมืองไทยมาที่จังหวัดฟุคุชิมะนั้น ก็จะมีการบินไทยที่เปิดเส้นทางบินตรง Sendai ในช่วงหน้าหนาว โดยระยะทางจาก Sendai มายัง Fukushima นั้นใช้เวลาเพียง 20 นาทีหากนั่ง JR(Tohoku Shinkansen) หรือจากโตเกียวมายัง Fukushima ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งถ้านั่ง JR
ซึ่งเราคิดว่าก็ถือว่าที่ Fukushima ก็เป็นหนึ่งในสถานที่น่าสนใจเช่นกัน สำหรับคนที่เบื่อการเที่ยวเส้นทางหลักๆอย่างโตเกียว โอซาก้า เกียวโต พวกนี้แล้ว หลังจากที่เราร่วมงามนี้เสร็จก็รู้สึกอยากที่จะวางแผนเที่ยวเลยทีเดียว (แต่ขอรอหาโปรโมชั่นก่อนนะ อิอิ)

ต่อมาเราขอรีวิวอาหารในงานต่ออีกสักหน่อยค่ะ หลักๆอาหารทุกอย่างที่ทำให้กินกันในงานจะเป็นวัตถุดิบที่มาจาก Fukushima ค่ะ ที่ติดใจที่สุดเป็นเห็ดค่ะ รสชาติหวานหอม อร่อยจริงๆ


เค้าเอาข้าวปั้นไปทอดแล้วใส่เป็นไส้เห็ดข้างใน อร่อยดีค่ะกัดให้ดูไส้ข้างในกันเลยทีเดียว


ส่วนขวดที่เห็นนีี้เป็นขวดสาเกค่ะ มีหลายรสชาติ ส่วนที่เราชิมมาเป็นสาเก Stawberry ค่อนข้างหอมทีเดียว ขวดก็น่ารักด้วยค่ะ เหมือนขวดทดลองทางวิทยาศาสตร์ยังไงอย่างงั้นกระป๋องที่เห็นเป็นน้ำมะเขือเทศจาก Fukushima ค่ะ แต่อันนี้เราไม่กล้าลอง เลยขอดื่มน้ำลูกพีชแทน


ส่วนตรงนี้เป็นผักชื่อดังของเมืองค่ะ ได้แก่ บร็อคโคลี่ แตงกวา และเห็ดหอม
ส่วนรูปนี้เป็นบรรยากาศโดยรวม ภายในงาน


เราได้มีโอกาสรับเกียรติถ่ายรูปกับท่านผู้ว่าฯจังหวัดฟุคุชิมะด้วย แต่ถาพไม่ค่อยจะคมชัดเท่าไหร่ :(แล้วก็ถ่ายรูปกับ Sponsor ของเราค่ะ ทีมงาน JGB  ^^


ส่วนรูปนี้ก่อนกลับบ้าน ถ้าใครใส่เสื้อ Fukushima  ถ่ายหน้างานจะมีของที่ระลึกมอบให้ด้วย :)Create Date : 25 ตุลาคม 2556
Last Update : 26 ตุลาคม 2556 21:11:30 น.
Counter : 482 Pageviews.

2 comment

blueraccoon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]