เวลาฉันร้องเพลงรัก ฉันคิดถึงเธอ...
Group Blog
 
All Blogs
 

เทศกาลอาหารทะเลและชิงช้าสวรรค์

เมื่อวาน ฉันและที่รักของฉันไปกินอาหารทะเลที่งานเทศกาลอาหารทะเลของสมุทรสาคร ที่รักกำลังเซ็งเป็ดกับเทศกาลสอบมาราธอน เราชวนน้องสาวที่น่ารักของฉันไปด้วยอีกคน เพราะดูท่าทางเขาก็คงเซ็งๆกับการสอบเช่นกัน

เทศกาลอาหารทะเลของมหาชัยก็ดูคล้ายกับเทศกาลอาหารของที่บ้านฉัน เพียงแต่ที่นี่เป็นอาหารทะเลของดี ไม่ใช่อาหารทั่วๆไปที่บ้านฉัน ที่รักดีใจที่ได้กลับบ้านและได้สูดกลิ่นอายทะเล ฉันเองก็รู้สึกดีที่เห็นเขาสดชื่นขึ้น เราเลือกนั่งโต๊ะติดแม่น้ำ น้ำกำลังขึ้นเลยทีเดียวตอนที่เราไปถึง แม่น้ำดูกว้างใหญ่และมีน้ำมากมายเกือบถึงตลิ่ง ซึ่งลักษณะอย่างนี้ ฉันเคยเห็นที่บ้านตอนเวลาน้ำป่าไหลหลากมาจะท่วมแถวบ้านฉัน แต่ที่นี่ คงเป็นเพราะน้ำทะเลหนุน

เธอพาฉันเดินดูส่วนต่างๆ ในงาน พาไปแวะดูโรงยิมเก่าที่เธอเคยฝึกแบด ฉันได้เห็นสถานที่ที่เธอรักและผูกพัน เธอชี้ให้ฉันดูสวนสาธารณะของเมืองที่เธอวิ่งรอบก่อนฝึกแบด ฉันเข้าใจมากขึ้นแล้วว่าทำไมเธอถึงผูกพันกับกลิ่นอายของน้ำทะเล ตอนที่เธอเล่าให้ฟัง มันไม่ชัดเจนเท่ากับการที่ได้เห็นด้วยตาแบบนี้ ฉันจินตนาการได้ชัดเจนมากขึ้นว่าเธอเคยเดินเลียบฝั่งแม่น้ำเพื่อมองดูชีวิตยามเย็นของแม่น้ำ หากฉันเกิดแถวนี้ ฉันก็คงมาออกกำลังกายและเดินเล่นแถวนี้ทุกวันเช่นกัน ชีวิตยามเย็นของฉันสมัยเด็กๆ ก่อนไปเรียนมหาลัยคือการขี่รถมอเตอร์ไซด์เลียบฝั่งแม่น้ำยม ตั้งแต่เด็กๆ ที่ซ้อนท้ายรถพ่อ พ่อขับช้าๆ ลมเย็นๆ แล้วฉันก็หลับทั้งๆ ที่ซ้อนท้ายและกอดพ่อไว้ โตมาหน่อยก็ขับไปเองเพื่อมองดูน้ำและชีวิตริมฝั่งแม่น้ำ ถ้าไม่ติดว่าเธอเกิดทีหลังฉันมากขนาดนี้ ฉันก็คงคิดว่าสายน้ำที่ฉันมอง มันไหลมาถึงเธอในช่วงเวลาหนึ่ง ^^

เรานั่งกินและดื่มเบียร์กันอย่างสนุกสนาน นานมาแล้วที่ฉันไม่ได้รีแลกซ์ในบรรยากาศแบบนี้ ฉันมีความสุขมากที่ได้นั่งดื่มเบียร์ท่ามกลางบรรยากาศสบาย outdoor และฉันมีความสุขมากกว่าที่เคยเป็น เพราะมีเธอ..ที่รัก มานั่งอยู่ด้วยกัน และผ่อนคลายในแบบเดียวกัน

ก่อนกลับ ฉันชวนเธอไปนั่งชิงช้าสวรรค์ในงาน เพราะเธอบอกว่า เธอไม่เคยนั่งเลยเพราะแม่กลัวเธออันตราย ฉันเลยอยากให้เธอลองนั่งมันดู เธอตื่นเต้นมาก พลอยทำให้ฉันรู้สึกดีมากๆ กับการนั่งชิงช้าสวรรค์อันแสนจะธรรมดาที่ฉันนั่งมาไม่รู้กี่หนตอนเด็กๆ ตอนที่เธอตื่นตาตื่นใจกับภาพที่มองในมุมสูง ทำให้ฉันนึกถึงตอนหนึ่งในหนัง Dead Poet Society หนังที่ฉันรักมากเรื่องหนึ่ง และเป็นหนังที่ทำให้ฉันอยากเป็นครู

ครูคีติ้งให้ลูกศิษย์ยืนบนโต๊ะของเขาแล้วมองลงมาที่ห้องเรียน สิ่งธรรมดากลายเป็นเรื่องมหัศจรรย์เมื่อเราเปลี่ยนมุมมอง

สำหรับฉัน ชิงช้าสวรรค์ธรรมดากลายเป็นเรื่องพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะมีเธอนั่งไปกับฉัน

เรื่องธรรมดากลายเป็นเรื่องมหัศจรรย์เมื่อเราอยู่กับคนพิเศษของหัวใจ...
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2552 16:35:44 น.
Counter : 120 Pageviews.  

เธอผู้เป็นที่รักของฉัน

วันนี้ก็เป็นเวลา 39 วัน ที่เราสองคนตกลงคบเป็นแฟนกัน เธอบอกฉันว่า รู้สึกเหมือนเราคบกันมานาน ฉันเองก็รู้สึกเช่นนั้น เป็นความรู้สึกที่แปลก ใช่มั้ย?

ฉันยังจำวันที่เราขับรถกลับมาที่นครปฐม หลังจากที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยกันตามลำพังมา 1 วันเต็มๆ ว่ามันรู้สึกเหมือนจากไปมานาน ฉันไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อนเลย แม้กระทั่งฉันขับรถกลับบ้านต่างจังหวัดเป็นเวลาหลายๆวัน ฉันยังไม่เคยรู้สึกแปลกๆ ว่าจากไปนานเหมือนวันนั้น

เธอทำให้ฉันได้รู้ว่า การที่รักใครสักคนมากๆ จนทำได้ทุกอย่างเพื่อเขา เป็นอย่างไร เธอทำให้ฉันได้ร้องเพลงรักเพื่อคนที่ฉันรักได้อย่างเต็มเสียง และได้ฟังเพลงรักที่เธอร้องให้ฉันฟังอย่างสดใส

เธอสงสัยว่าทำไมฉันถึงรักเธอ ฉันตอบไม่ถูกหรอก ฉันอาจพยายามนึกหาเหตุผลว่าทำไมถึงได้รักเธอคนนี้อย่างนี้ ฉันอาจตอบไม่เหมือนกันในทุกครั้งที่เธอถาม ฉันตอบไม่ถูกเพราะฉันเองก็ไม่รู้คำตอบที่แน่นอน แต่ถ้าจะตอบว่าไม่มีเหตุผลที่ทำให้รัก ฉันคิดว่ามันก็ไม่ใช่คำตอบที่ดีนัก แม้จะฟังดูดีแบบนิยาย คำตอบทุกครั้งที่ตอบต่างหาก มันบอกถึงความเป็นเธอที่ฉันรัก ฉันบอกเธอว่า ฉันรักเธอเพราะเธอเป็นตัวของตัวเอง น่าจะเป็นคำตอบที่ใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด เพราะทุกอย่างที่รวมเป็นเธอ คือ สิ่งที่ฉันรัก

อยากให้เธอนอนหลับฝันดี และร่าเริงแจ่มใสเมื่อตื่นเช้าของอีกวัน เป็นเรื่องง่ายๆ ที่อยากให้เกิดขึ้นกับเธอผู้เป็นที่รักของฉัน
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2552 23:59:36 น.
Counter : 136 Pageviews.  


Valentine's Month


 
NanoAu
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงคนหนึ่งที่รักงานที่ตัวเองทำมาก มีความสุขกับชีวิตที่ง่ายๆ แต่ไม่ธรรมดา และอยากทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งที่ตัวเองรักมีความสุขในทุกวัน
Friends' blogs
[Add NanoAu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.