My heart is warm from your love this world is beautiful because of you

UNFAIR ฆาตกรรม (ไม่) อำพราง หยิบมา เพราะคำว่า อึดราวแรดป่า และสวยเกินจำเป็น
ฮาตะ ทาเคฮิโกะ เขียน รัตน์จิต ทองเปรม แปล


จากปกหลัง

หลังจากสองศพปริศนาถูกพบในสวนสาธารณะ ต้นฉบับนิยายซึ่งเฉลยวิธีฆ่า ที่มาและที่ไปของเหยื่อถูกส่งมาถึงมือสำนักพิมพ์และตำรวจ เพื่อเรียกร้องเงินประมูลแลกกับชีวิตผู้เคราะห์ร้ายรายต่อๆไป

ท่ามกลางปริศนาลึกลับของฆาตกรรมไร้การอำพราง หญิงสาวคนหนึ่งทิ้งตัวลงบนพื้น นอนทับรอยร่างเหยื่อซ้ำแล้วซ้ำเล่า อีกครั้งที่พิธีกรรมประหลาดเป็นจุดเริ่มการสืบคดีของเธอ

นัตสิมิ ผู้ดื่มเหล้าเหมือนน้ำ อึดราวแรดป่า และสวยเกินจำเป็น มือหนึ่งกรมสืบสวน คือผู้ท้าทายฆาตกรรายนี้

ที่มาที่ไปก่อนซื้อ

หยิบหนังสือเล่มนี้เพราะว่าเห็นมานานแล้ว แต่ยังไม่คิดซื้อ เพราะว่า แต่ละรอบของงานหนังสือเนี๊ยมีลิตส์หนังสือเยอะมาก มีปีนี้ลิตส์หนังสือของสำนักพิมพ์นี้น้อยที่สุดที่น้อยที่สุด เพราะแนวที่อ่านเนี๊ยอ่านเกือบหมดสำนักพิมพ์เค้าแล้วงั้ย เลยซื้อได้แต่หนังสือออกใหม่ซื่งมีไม่กี่เล่ม

หยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมารู้สึกว่า หน้าปกเหมือนโปสเตอร์หนังอะ มีผู้หญิงหุ่นดีดี ยืนถือปืนหันหลังให้ คือปกติปิ๊กอ่านหนังสือของบลิส เยอะมาก บลิสไม่ค่อยทำปกประมาณนี้ในนิยายแนวนี้ นิหน่า มีแอบไม่ไว้ใจ อิอิ น้องคนขายก้อเชียร์จัง

น้องคนขาย : หนุกพี่หนุก หนูอ่านแล้ว นางเอกสวยมั๊กมากกกกก ทำเสียงหื่นๆ

ปิ๊ก : เฮ้ย บ้าไปแล้ว น้องเค้าไปเห็นตอนไหนว่ะเนี๊ย ทำไมสามารถจินตนาการได้สุโคยมาก แอบคิดในใจ

น้องคนขาย : พี่ ที่ยุ่ยปี้เค้าทำเป็น ซีรีย์ ด้วยนะพี่ ฮิตมากกกกกกก

ปิ๊ก : อ๋อ สงสัยน้องเค้าจาไปเห็นในหนังแน่แน่ แอบคิดในใจ

น้องคนขาย : พี่ลด 30% นะพี่ อย่าคิดมากเลย หนุกพี่ เชื่อหนูดิ หนูอ่านหมดทุกเล่มแล้ว

ปิ๊ก : อืมอืม งั้นเอามาก้อได้ แต่นางเอกสวยเนี๊ย สวยสู้พี่ได้ปะ

น้องคนขาย : แหมพี่ แนวพี่เนี๊ย หน้าพี่เนี๊ยหวานซะ คนละแนวพี่ แต่นางเอกอะ หุ่นดีนะ

ปิ๊ก : อ้าว น้องหนูนี่ว่าตรูอ้วน นิหว่า แอบคิดในใจ

วันนั้นเสียตังค์ไป เป็นพัน สำนักพิมพ์อื่นอื่นอีก หมดหนักหนัก ก้อ

อมรินทร์ อันนี้หนัก หนังสือ ธรรมมะ

บลิส นิยาย

เพริล นิยาย

หนังสือคอม หนังสือกล้อง อีกมากมาย

กลับบ้านแบบคนไร้น้ำหนัก ขาดสภาพคล่องอย่างรุนแรง เอิ๊กกกก แม่ด่า อีกต่างหาก
ซื้อมาไม่มีที่จะเก็บแล้วเนี๊ย ไม่รู้ ใครสั่งใครสอนให้รักการอ่าน เอ้า แม่ ซะงั้น


จากปกหลัง

เรื่องสำนวนอ่านง่ายค่ะ เขียนได้น่าติดตามดี เนื้อเรื่องกระชับดีอ่านรวดเดียวจบเลย

ตอนแรกแรกอ่าน ก้อยังไม่อาจเดาตัวคนร้ายได้ ต้องอ่านไปสักครึ่งเล่มก้อจะเริ่มเดาเดาได้

เรื่องนี้ เขียนค่อนข้างทันสมัยนะปิ๊กว่า อ่านได้อารมณ์แบบเหมือนดู หนังอะค่ะ ถ้าเทียบกับอาจารย์ อาคากาวา จิโร ของท่านนี้จะออกแนวละเลียด อารมณ์ เรื่อยเรื่อย อ่านแล้วแอบเหนื่อย อันนี้ความเห็นส่วนตัวล้วนล้วนเลยนะค่ะ เพราะว่า ไม่ใช่คนอ่านเก่งหรือวิเคราะห์หรือมีศาสตร์ความรู้เกี่ยวกับ วรรณกรรม เป็นแค่........คนชอบอ่านเฉยเฉย อิอิ

รวมรวมสนุกดีค่ะ อ่านไม่เบื่อ น่าติดตาม

นางเอกเนีย ในเรื่องจะสวยมาก แต่เธอออกจะ แนวแนวหน่อยอะไรประมาณว่าหญิงมั่น แต่เก่งนะ ชอบตรงที่ คิดไม่เหมือนใครดี ที่ชอบไปนอนตรงที่เหยื่อนอนตาย เพื่อจะได้เห็นภาพแนวเดียวกับที่เหยื่อเห็นก่อนตาย เออเข้าใจคิดแฮะ ปิ๊กชอบนิสัยนางเอกหลายอย่างนะค่ะ ผู้เขียนสร้างนางเอกมาได้ดีมากมากนะ ทั้งคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนนิยายสืบสวนแนวไหน (เอออย่าไปเทียบกับระดับปรมาจารย์ทั้งหลายแล้วกัน) ถ้าเป็นคนนะ นางเอกเนี๊ยปิ๊กคิดว่าเป็นคนที่มีจิตใจดีคนนึงเลย อย่างน้อยก้อคิดถึงใจคนอื่น แล้วก้อ มุ่งมั่นในหน้าที่ รู้จักหน้าที่ของตัวเอง ได้เยี่ยมที่สุดคนนึง

ส่วนคนร้ายออกแนวโรคจิตนะ สนองความต้องการของตัวเอง สนองอารมณ์ และเหมือนทำวิจัย ทฤษฏีของตัวเอง ซะอย่างงั้น แล้วก้อว่างแผนโยนความผิดให้กับเหยื่อที่ตัวเอง ฆ่าไปตั้งนานแล้ว เออ นะ เลวตาใสเลยนะ คนร้ายคนเนี๊ย แต่ท่าทาง จะมีเสน่ห์เหลือกำลัง แถมฉลาดลำลึก คิดนอกกรอบได้แนวมาก ทำซะนางเอกชั้นเกือบเคลิ้มเลย เหอเหอ

มองแล้วก้อรู้สึกว่า คนสมัยนี้ จิตจิตเยอะขึ้นนะ เพราะว่า ต้องการแต่ตอบสนองความต้องการของตัวเอง


อันนี้แถมเป็นโปสเตอร์ซีรีย์เรื่องนี้ค่ะ อยากดูอะ จะไปหาดูได้ที่ไหนเนี๊ย 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 13 พฤษภาคม 2553 2:46:01 น.
Counter : 596 Pageviews.  

ซ่อนรักไว้ในลมหนาว นิยายรักเล่มแรกที่อ่านในปีนี้

จากปกหลัง

พีรดา...คิดว่าเธอหลีกหนีหัวใจของตัวเองได้พ้น เมื่อจะไม่ต้องพบเจอกับธรรศ แฟนหนุ่มของวิลาสินี อดีตเพื่อนร่วมห้องที่เธอแอบรักมาตลอดสี่ปีที่เรียนมหาวิทยาลัย

ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลก...เพราะเธอกับเขาเดินทางไปเรียนที่เมืองเดียวกันในสหรัฐอเมริกาแต่พระพรหมยังไม่โหดร้ายเกินไปนัก เพราะสังคมของเอกับเขาต่างกันราวฟ้ากับดิน จึงทำให้เธอกันเขาไม่ต้องพบกัน

เธอรู้ว่าเขาเป็นคุณหนูที่ใช้เงินราวเบี้ย ขณะที่เธอเป็นนักเรียนทุนที่จะต้องกระเบียดกระเสียรก็เงินให้พอค่าใช้จ่าย โดยไม่คิดจะรบกวนทางบ้าน แล้ววันหนึ่ง... ฟ้าก็ได้ทดสอบความอดทนของเธอ ด้วยการส่งเขามาอยู่ด้วยกัน เพราะบ้านของเขาล้มละลาย

เธอจำต้องรับเขาเข้ามาอยู่ด้วย โดยให้เหตุผลกับตัวเองว่า "เพื่อมนุษยธรรม"
และพยายามปิดกั้นหัวใจตนเอง เพราะเขายังได้ชื่อว่าที่เป็นแฟนของเพื่อน...

แต่เมื่อความรักเกิดขึ้นแล้วฉันใด

ก็เท่ากับว่าประตูหัวใจจะไม่สามารถปิดกั้นไว้ได้ฉันนั้น

และเธอจำต้องยอมรับความจริงว่า

เธอพร้อมที่จะตอบรับและเก็บเขาไว้ในใจตลอดกาล


จากความรู้สึก

ตอนแรกบอกตรงตรงอีกนะแหละค่ะ ว่าไม่ได้ตั้งใจซื้อเลย พอดีเพื่อนยุ แล้วก้อดันยุขึ้นซะด้วยเหอเหอ เลยซื้อมาซะงั้น ปกติปิ๊กไม่ค่อยอ่านนิยาย แนวนี้ค่ะ เพราะว่ากลัวเศร้าเกินไป เรื่องนี้ก้อต้องยอมรับว่าอ่านรอบแรก แล้วมีเปิดข้ามบ้างตอนที่ ทำให้หดหู่บ้าง แต่พออ่านจบปิ๊กก้อพลิกกลับมาอ่านละเอียดอีกรอบ

เรื่องสำนวนอ่านง่ายมากค่ะ ปิ๊กอ่านสำนวนขั้นสูงไม่ค่อยได้ คือแปลไทยเป็นไทยไม่ค่อยได้อะค่ะ เลยอ่านแล้วรู้สึกติดตามอ่านง่าย ชอบพระเอกมาก (น่ารักมากกกกก อยากได้อย่างนี้ ) ต้องใหล้ๆหมดเล่ม ปกป้องนางเอกสุดฤทธิ์เลย ถ้ามองตัวละคร ในเรื่องตัวละครไม่เยอะเลยค่ะ เลยทำให้อ่านง่าย ( ออกแนวแนวเกาหลีเกาหลี ยังงั้ยไม่รู้ เน้น ความรู้สึกเยอะมากกกกก

เป็นเรื่องที่ชอบมากเล่มนึงนะค่ะ ปกติปิ๊กอ่านแต่นิยายสืบสวน นานจะหยิบนิยายรักมาอ่านสักเล่ม ก้อ อ่านรวดเดียวจบเลย น่ารักมากจริงจริงค่ะ

ตอนนี้ซื้อของ ณารา มาไว้อีก 2 เล่ม ยังไม่รู้หาเวลาตอนไหนอ่านเลยเนี๊ย อิอิ กลุ้มจัง อยากอ่านแล้วนะ เมื่อไหร่ จะได้พักร้อนสักที เฮ้อ

 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 4:05:25 น.
Counter : 441 Pageviews.  

โชเน็น อนเมียวจิ ตอน บทเพลงกล่อมวิญญาญ


จากปกหลัง
เรื่องสั้นเล่มแรกของ โชเน็น อนเมียวจิ จอมเวทปราบมาร ที่ยังคงไว้ครบทุกรสชาติความสนุก
ตอนที่ 1 สลายม่านหมอกบังตา - อาเบะ มาซาฮิโระ อายุสิบสามปี เขาเป็นถึงหลานชายของมหาอนเมียวจิ ทว่ากลับไม่มีญาณเห็นอมนุษย์จนแทบต้องล้มเลิกความหวังในการเป็นอนเมียวจิ และขณะที่เขานั่งหมดอาลัยตายอยากอยู่ใต้ต้นไม้ สัตว์อสูรสีขาวตัวหนึ่งก็ตกลงมาเบื้องหน้า...
ตอนที่ 2 ไล่ล่ารอยล้อเลือนราง - เกิดคดีขึ้นในเมืองหลวงเฮอัน จู่ ๆ ก็มีรถอสูรปรากฏตัวขึ้นกลางเมือง และจ้องทำลายรถเทียมวัวของมนุษย์ที่ออกมาวิ่งตอนกลางคืน เหล่าขุนนางต่างตกเป็นเหยื่อของรถอสูรรวมทั้งยูกินาริ มาซาฮิโระจึงได้รับคำสั่งจากเซย์เมย์ให้ไปกำราบรถอสูรให้ได้
ตอนที่ 3 บทเพลงกล่อมวิญญาณ - อากิโกะถูกส่งไปอยู่ที่คฤหาสน์ร้างแห่งหนึ่งเป็นการด่วนเพื่อหลบแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมเยือนคฤหาสน์อาเบะช่วงปีใหม่ และที่นั่นเองอากิโกะ มาซาฮิโระ และมกคุงก็ได้รู้ถึงความรักอันแสนเศร้าของท่านหญิงแห่งเสียงพิณ
ตอนที่ 4 ดื่มสุรากำจัดทุกข์ - ช่วงเวลาที่หิมะโปรยปราย เซย์เมย์ไปเยือนภูเขาคิฟุเนะเพื่อพบเทพทากาโอกามิพร้อมนำสุราไปถวาย ทั้งสองจึงลิ้มรสสุราด้วยกันโดยมีเรื่องของมาซาฮิโระเป็นกับแกล้มจากความรู้สึก
ตอนแรกบอกตรงตรงเลยว่า เล่มนี้ไม่ได้ตั้งใจซื้อเลยจริงจริง
ตอนที่เข้าแถวรอจ่ายเงินเห็นเด็กวัยรุ่นสี่ห้าคนได้มั้ง คุยกันประมาณว่าเป็นแฟนคลับอะไรประมาณนี้ เราก้อเป็นพวกชอบสอดรู้สอดเห็น เลยหันหลังไปถาม น้องเค้า ว่า สนุกจริงหรือเปล่า พี่ว่าเหมือนการ์ตูนเลยนะ เด็กก้อตอบเรากลับมานะว่า สนุกพี่ ว่าแต่พี่ชอบอ่านการ์ตูนมั้ยค่ะ เราก้อตอบเลยว่า ก้ออ่านบ้างค่ะชอบเป็นบ้างเรื่องแต่ก็อ่านได้อยู่จ๊ะ น้องน้องก้อบอกว่า พล็อตเรื่องดำเนินคล้ายๆการ์ตูน แต่ว่าเป็นนิยาย อ่านแล้วได้จินตนาการกว้างไกล(ว่าไปนั้น) เราเลย อะนะ ลองดูก็ได้ค่ะ

ในชุดนี้นะค่ะ มันเป็นซีรีย์ 8 เล่มค่ะ แต่ก้อบอกแล้วว่า ลอง เลย เอามาเล่มเดียวเล่ม ล่าสุด เพราะมันเป็นรวมเล่ม และเป็นการท้าวความเดิม
เริ่มเลยดีกว่าชักยาว


  • อืมโดยรวมคล้ายการ์ตูนค่ะ คือปกติปิ๊กเป็นคนอ่านได้อยู่แล้ว ก็เปิดใจจินตนาการดูอะ ถือว่าทำออกมาได้ดีค่ะ สำนวนออกแนววัยรุ่นซะมาก
    เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กหนุ่มคนนึง ที่เกิดมาในตระกูลขุนนางที่มีตำแหน่งคอยปราบปรามวิญญาน อสูรกาย ที่มาสร้างความเดือนร้อนให้ประชาชน ( ประมาณตำรวจอะค่ะ แล้วพ่อพระเอกก้อเป็นเจ้ากรมด้วย (ตำรวจปราบวิญญาณ)) ก้อเป็นการผจญภัยอย่างนึง เยาวชนอ่านดี ผู้ใหญ่อ่านได้ เอาขำ จะได้รู้สึกกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งนึงค่ะ อืม ลืมบอก พระเอกของเรามีผู้ช่วยด้วยนะค่ะ น่ารักน่าชัง ส่วนใหญ่ผู้เขียนจะเน้นลักษณะทางกายภาพ ผู้ช่วยพระเอกซะเห็นภาพเลย ( บิ๊วเราซะ จินตนาการน่ารักกว่าหมีแพนด้าอีกนะค่ะ ขอบอก)

ราคาเต็ม 115 บาท พอดีเป็นสมาชิกค่ะ ลด สามสิบ% เหลือ 75 บาท ก็ถือว่า ไม่เสียดายตังค์ค่ะ เหมือนกลับไปเป็นเด็กดี

 

Create Date : 15 กันยายน 2552    
Last Update : 15 กันยายน 2552 22:52:35 น.
Counter : 803 Pageviews.  

เปิดกรุหญิงดังในอดีต : ต่วยตูน


จากปกหลัง
นำขบวนหญิงดังจากตำนานและประวัติศาสตร์กว่า 20 คนมาให้ผู้อ่านได้รู้จักในแง่มุมอีกด้านหนึ่งที่ท่านไม่เคยรู้ แต่ละชีวิตสตรีที่นำมา ล้วนสนุก, โลดโผน, ตื่นเต้นและบางเรื่องเหลือเชื่อยิ่งกว่านวนิยาย นอกจากนี้ยังได้สอดแทรกเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกันไว้อย่างน่าสนใจจากความรู้สึก
ชอบมากมายเลยค่ะ เล่มนี้ มีความรู้เพียบ ในความรู้สึกนะคะ ชอบอ่านประวัติศาสตร์เพราะถ้าไม่มีประวัติศาสตร์ก็จะไม่มีปัจจุบัน สังคมอะไรต่างๆในปัจจุบันล้วนมีผลมาจากโครงสร้างอดีตทั้งนั้นถ้าศึกษาดีดี ข้อคิดจะตามมาอีกเพียบค่ะ เล่าซะยาว จะได้รีวิวไหมเนี๊ย
เริ่มดีกว่า......
หญิงดังคนแรก (ที่นึกออก เพราะว่ามากมายเหลือเกิน)

  • หยางกุ้ยเฟย โฉมสะคราญ์ค่าควรเมือง หญิงอันเป็นที่รักของหระเจ้าถังจงฮ่องเต้ ชีวิตเต็มไปด้วยความรักขององค์ฮ่องเต้ ต่สุดท้าย นางก็ต้องจบชิวิตอันแสนนั้นลงเพราะความรักอันมากมายนั้นเช่นกัน ก็แหม รักซะไม่ออกว่าราชการอะไรเลย พวกก็ก่อกบฏซะเลย แต่ไม่ใช่ก่อกบฏยืดอำนาจนะค่ะ แต่เพื่อให้ประหารหญิงอันเป็นต้นเหตุให้ ฮ่องเต้ไม่ออกว่าราชการซะงั้น เฮ้อ สวยยไปเนี๊ยก็น่าลำบากใจเนอะ


  • เนเฟอร์ติตี หยาดฟ้ามาเยือนดิน พระนางเนเฟอร์ตีติเป็นพระราชธิดาของกรุงไมแทนนี่ ผู้ซึ่งมีรูปโฉมงดงามที่พระราชบิดาส่งมายังเมืองอียิปต์ในฐานะบรรณาการ

ในเล่มนี้ยังมีประวัติหญิงดังอื่นๆอีกมากมาย เช่น คลีโอพัตรา / เปาสู / โจนออฟอาร์ค / เลดี้ เจนเกร / แอนโบลีน/ พระนางอลิซาเบศ ( ลูกของพระนางแอนโบลีน) / มารีอังตัวเน็ต / มาดามดูวารี / พระนางแคททลีน เมดิซี /พระนางแมรี่ ฯลฯฯฯฯฯ
เยอะอะ ไปหาอ่านเอานะ แต่ถ้าอย่างให้รีวิวเรื่องไหนก็ ***ฝากไว้นะค่ะ จุ๊บจุ๊บ ***

 

Create Date : 15 กันยายน 2552    
Last Update : 15 กันยายน 2552 22:41:36 น.
Counter : 583 Pageviews.  

ฆาตกรรมในโรงเรียน: อาคากะวา จิโรฆาตกรรมในโรงเรียน
อาคากะวา จิโร : เขียน
ปัญจารีย์ จารีธนารักษ์ : แปล

จากปกหลังค่ะ
มาจิโกะ เด็กสาววัยสิบเจ็ดไม่เคยนึกฝันว่าชีวิตวัยรุ่นของเธอจะยุ่งเหยิงปานนี้ วันสุดท้ายก่อนย้ายโรงเรียน เธอได้เผชิญกับวาระสุดท้ายของเพื่อนร่วมชั้น ซึ่งกระโดดตึกลงมาตายก่อนหน้า หลังร้องเรียกว่า “ มาจิโกะ ทางนี้จ๊ะ ทางนี้” หนำซ้ำเพื่อนที่โรงเรียนใหม่ยังเรียงคิวจากไปอีกถึงสามศพ มาจิโกะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ที่แน่ๆ เธอมั่นใจว่าเพื่อนถูกฆาตกรรม เด็กสาวคิดสืบเรื่องเอง แถมมีชายหนุ่มถูกใจมาขอสมัครเป็นผู้ช่วยอีกแรง แต่มาจิโกะจะทำอย่างไร เมื่อยิ่งสืบก็ยิ่งรู้ว่าชนวนแห่งการฆาตกรรมอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลนี่เองจากความรู้สึก
เล่มนี้ความจริงซื้อมานานมากแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้อ่านสักที แต่พอหยิบมาอ่านก็อ่านที่เดียวจบเลยค่ะ เล่มนี้รวมรวมก็เป็นสไตล์การเขียนของคุณอาคากะวา จิโร โดยแท้เลยค่ะ ที่จะเป็นงานเรียบเรียบ อ่านได้เรื่อยๆแต่วางไม่ลง และก็ไม่เบื่อไปซะก่อน เป็นนิยายสืบสวนแกมหรรษาไม่เครียดจนเกินไป เนื้อหากระชับดำเนินเรื่องด้วยบทสนทนาเป็นหลัก ในแต่ละฉากที่เป็นจุดสำคัญในเรื่องผู้ขียนได้หยิบยกปัญหาสังคมขึ้นมาสะท้อนให้เห็นแบบเนียนเนียนเลยค่ะ ตอนจบเดาได้ค่ะ แต่ก็แหมถึงเดาได้แต่ก็อยากอ่านอยู่ดี ตัวเอกเป็นเด็กวัยรุ่นสดใส และที่สำคัญ มองโลกในแง่ดี แม้สุดท้ายทุกอย่างที่เกิดขึ้นจะพลิกผันไปจนเธอตามไม่ทัน และคาดไม่ถึง เธอก็ยังยืนอยู่ได้และทำความเข้าใจ และก้าวต่อไปได้อย่างมั่นคง นับถือหัวใจเธอเลยค่ะ มาจิโกะซัง


 

Create Date : 15 กันยายน 2552    
Last Update : 15 กันยายน 2552 22:12:15 น.
Counter : 403 Pageviews.  


หมูน้อยบ้าพลัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นผู้หญิงตัวกลมกลม ชอบกลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียงนุ่มนุ่ม แต่ไหงกลายเป็นว่า "ไม่ค่อยได้นอนเลยอ๋า" บ้างาน คลั่งหนังสือ รื้อของเก่ง ชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูป ชอบเต้น อารมณ์ดี แต่หงุดหงิดง่าย โกรธง่ายแต่หายเร็ว ขี้งอล(นิดหน่อยเองอะค่ะ ) จริงจริงนะ
PooKie Pik รักในหลวง

Create Your Badge Photobucket กริตเตอร์ Hits Since July 24, 2010!

Free Hit Counter by Pliner.Net
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add หมูน้อยบ้าพลัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.