เหตุผลที่กิฟฟารีนสามารถทำแบบออนไลน์แล้วประสบความเร็จได้
กิฟฟารีนเป็นธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจเครือข่าย มักขายฝัน ขายภาพชีวิตที่หรู ดูดี สบาย ท่องเที่ยว passive income ประมาณว่าอยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำอะไรก็มีเงินใช้ คุณคิดว่ามันเป็นไปได้หรือไม่ แน่นอนมีตัวอย่างคนทำได้ แต่เบื้องหลังล่ะ ย้ายค่ายมากี่ครั้งหรือลงทุนไปเท่าไหร่ ทำมานานแค่ไหน ใช้เทคนิคอะไรกัน 

หัวใจสำคัญประการหนึ่งของธุรกิจเครือข่าย รวมทั้งกิฟฟารีน คือ การประชุม การโมติเวท การสร้างแรงบันดาลใจ เพราะสิ่งเหล่านี้มิอาจสร้างได้ในโลกออนไลน์ เราสร้างคลิปบรรยายดีๆได้ แต่เรามอบบรรยากาศจริงไม่ได้ มีเซียนนักการตลาดแบบเครือข่ายกล่าวเอาไว้ และฟันธงว่าธุรกิจเครือข่ายยากที่จะทำได้ด้วยระบบออนไลน์ 

ขอยกมือเถียงสุดเสียงเลย ทำได้สิครับ แรงบันดาลใจที่ส่งตรงมาถึงบ้าน ถึงห้องนอน ผ่านมือถือ ผ่าน youtube มันเติมเต็มกำลังใจได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะทีมกิฟฟารีนออนไลน์ของเรา เรามีกลุ่มใน facebook มีการใช้ Line มีการใช้ อีเมล ช่วยติดต่อกันได้ตลอดเวลา ยอมรับก่อนนะครับว่าคนตั้งใจจริงเขาก็จะหาหนทางรักษาเป้าหมายของตัวเองให้ได้ ส่วนคนที่เขาไม่ได้มีแรงบันดาลใจแต่แรก คุณชวนเขาไปฟังเท่าไหร่ก็ยากที่จะเกิดประโยชน์

ทุกคนเห็นโอกาสจากโลกออนไลน์ในปัจจุบัน การขายของเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้น แต่ ... ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี  นี่คือคำถามที่หลายคนถาม เรามาดูกันครับว่าทำไมธุรกิจเครือข่ายแบบกิฟฟารีนจึงเหมาะกับการทำงานแบบออนไลน์ 

 • ที่กิฟฟารีนสมัครครั้งเดียว ใช้สิทธิได้ตลอดชีพ 
 • ลูกค้าคุณสมัครเข้ามาหรือซื้อครั้งเดียว ก็ค้าขายกันได้ยาวๆ
 • สินค้ากว่าสองพันรายการ ครอบคลุมหลากหลายตลาด
 • สินค้ารับประกันความพึงพอใจ และราคาคุ้มค่ามาก
 • สินค้ามีคุณภาพ ชื่อเสียงดี มีงานวิจัยรองรับ
 • ระบบการสั่งซื้อหลากหลาย โทรศัพท์ ฝากผู้แนะนำ ใช้ระบบเดลิเวอรี่ บริการ 1101
 • มีการรับสมัครสมาชิกผ่านหน้าเวบไซต์ได้เลย
 • มีเวบไซต์ให้ฟรี เอาไปใช้ทำงานได้ มีระบบตอบกลับอัตโนมัติ
 • แผนการตลาดเข้าใจง่าย เริ่มมีผลตอบแทนได้ตั้งแต่ครั้งแรก
 • สินค้าส่วนใหญ่ ใช้แล้วหมดไป ต้องซื้อใช้ซ้ำ
 • มีศูนย์ธุรกิจอยู่ทั่วประเทศ สมาชิกไปหาซื้อเองก็ได้เช่นกัน
 • บริษัททำโฆษณาในหลายๆ ช่องทางช่วยการทำการตลาดได้ดีCreate Date : 26 มีนาคม 2558
Last Update : 26 มีนาคม 2558 21:50:38 น.
Counter : 285 Pageviews.

0 comment
กฏของคนเคยเจ๊ง
กฏของคนเคยเจ๊ง หาทุนโดยไม่กู้
คอลัมน์ นักรบนอกตำรา
ประชาชาติธุรกิจ วันที่ 19 ธันวาคม 2545
มนตรี หงส์เจริญชัย : เรื่อง
ผมเคยเจ๊งจากตลาดนัดมาก่อน ผมหมดเงินกับตลาดนัดไปหลายแสน
ปัญหาเรื่องการเงินของผมก็เหมือนกับคนอื่นๆคือ ถ้าคุณจะหาเงินมาเพื่อต่อลมหายใจ คุณก็คงจะคิดเรื่องกู้เป็นอันดับหนึ่ง
สมมุติว่าถ้าไม่กู้จะมีวิธีหาเงินด้วยวิธีไหน ยืมเพื่อน กู้นอกระบบ มีแค่นี้ ?
เราต้องมาดูผลเสียของเงินที่ได้มา ถ้าเราหาเงินได้มาจากการกู้ มีบางสิ่งติดมาด้วย เช่น ต้นทุนของธุรกิจที่แพงเกินจริง และความกดดันที่ต้องชำระคืนในระยะเวลาอันสั้นและหลายร้อยปัญหาตามมา ทางออกของคนที่ต้องการเงินคือ คุณต้องไม่กู้ เมื่อไม่กู้แล้วจะหาเงินได้อย่างไร ?

ตัวผมเริ่มจากสร้างโอกาส ยกตัวอย่างตัวเองล้มจากตลาดนัด สมัยก่อนพอมีเครดิตบ้าง ล้มละลายจากตลาดนัดหนี้เก่าก็ยังจ่ายไม่หมดเลย สรุปว่าเราไม่มีเงินเลย

วิธีการของผมก็คือ สร้างโอกาส พยายามกระจายโอกาสให้คนรับรู้มากที่สุด เจอใครก็บอกว่าเราจะทำอะไร คุยกับทุกคนที่เรารู้จักในแต่ละวัน เจอเพื่อน เจอญาติ เจอลูกน้องก็คุย เจอกับคนรู้จักให้พูดให้บอก สร้างโอกาสและกระจายโอกาส เงินไม่มีเป็นข้อเสียก็จริง แต่เราปรับข้อเสียให้เป็นข้อดีได้

อย่างแรกเลยก็คือ เราทำอะไรต้องระวังขึ้น เพราะเงินไม่มี ข้อดีก็คือ เราจะให้ความสำคัญของงานเป็นอันดับที่หนึ่ง ทำให้เราสามารถกำหนดกำไรให้น้อย เพราะเราต้องการเงิน ยกตัวอย่าง คนสองคนเวลาไปประมูลงาน คนที่เป็นมืออาชีพ เขาบอกว่าต้องกำไร 40 เปอร์เซ็นต์เขาถึงยอมทำงาน

แต่กับคนไม่มีเงิน ไม่มีงาน ตัวเองต้องการทั้งเงินทั้งงาน บอกกำไร 10 เปอร์เซ็นต์ ต้นทุนเราอยู่ 1.8 แสนบาท เสนอแค่ 2 แสนก็ได้งานแล้ว

สรุปทางเดินของคนไม่มีเงินคือ สร้างโอกาส ขยายโอกาสให้ทุกคนได้รับรู้ กำหนดกำไรต่องานให้ต่ำที่สุด แปลงข้อเสียให้เป็นข้อดี 'เราก็ทำมาก คิดมาก และทำกำไรให้น้อย'

ตอนผมไม่มีตัง ลูกค้าเป็นเอเย่นต์ให้ตกแต่งร้าน ที่อื่นเขาเสนอราคา 3 แสน ผมเสนอ 2 แสน ไม่เคยทำมาก่อน และไม่มีผลงานมาก่อน เขาบอกว่าเขาเชื่อสิ่งทีเราอธิบายในราคาที่ไม่แพง ทำให้เกิดการอยากให้เราทำ คนที่ไม่มีเงินมักจะฟุ้งซ่าน คิดทุกอย่างจะทำนั่นนี่ เมื่อโอกาสถึงเรา เราก็เลือกที่จะเสนอราคาต่ำ เพื่อต้องการโอกาสตอนเริ่มต้น

ซึ่งปกติเวลาที่จะหาเงิน คุณต้องไปหาเงินมาก่อนจ้างแรงงาน หาวัตถุดิบแล้วถึงจะรับงานแต่เราคิดในทางกลับกัน เราหาเงินก่อน รับงานก่อน แล้วค่อยหาเครื่องมือที่จะทำงาน

เรามีกำไรน้อย แต่เรามีโอกาสในการทำงาน
ลูกค้ารายนี้ก็จะแนะนำรายต่อไปให้เรา เท่ากับเขาขยายโอกาสให้เรา เราก็ได้ลูกค้าอีก 2-3 ราย เพราะเรากำหนดกำไรน้อย ผมทำแบบนี้ 2 ปี ก็มีฐานลูกค้ากลุ่มหนึ่ง ฐานกลุ่มนี้เป็นฐานลูกค้าที่เราก็สามารถมีเม็ดเงินลงทุนได้โดยไม่ต้องกู้ หักค่าใช้จ่ายไปครึ่งหนึ่ง ผมเหลือ 1 แสนบาทโดยไม่ต้องกู้ เท่ากับเราหาเงินได้โดยไม่กู้
'การกู้ยืม' สิ่งที่ตามมาคือความกดดันในการชำระเงิน โดยรวมพอกู้มาได้ เพื่อนผมคนหนึ่งได้งานมาประมาณ 1 ล้านบาท เขาต้องใช้ทุนหมุนเวียน 5 แสนบาท แต่ถ้าเขามีเงินฝากแค่ 1 แสน เขาต้องการอีก 4 แสน
เขาหาทางออกโดยไปกู้แบงก์ ที่เงิน 5 แสนบาท สุดท้ายคือการทำงานที่ต้นทุนโอดี ดอกเบี้ย ไม่สามารถทำได้ในต้นทุนต่ำ เสนอราคาไม่ได้ต่ำ แถมงานที่ได้รับเครดิตการชำระเงินยาว ทำให้ไม่ทันกับการหมุนเวียนกับรอบการชำระดอก
เกิดความกดดัน ความเครียด ทำให้ไม่สามารถขยายงานได้

ข้อควรระวังคือ คนไม่มีเงิน ทำธุรกิจอย่ากู้
...เครดิตสั้น กำไรน้อย เงินสดเร็ว ใช้กำไรน้อยแต่หมุนเวียนหลายรอบ
เป็นทุนเริ่มต้นธุรกิจด้วยการสร้างโอกาส หาเงินลงทุนโดยไม่กู้ !Create Date : 31 ธันวาคม 2550
Last Update : 31 ธันวาคม 2550 17:04:49 น.
Counter : 305 Pageviews.

0 comment

DD MAN
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เชื่อเสมอว่าโชคดี
แท้จริงแล้วคือผลของการตัดสินใจที่ดีเท่านั้นเอง