ถ้าร้านไม่มี PokeStop จะทำการตลาดกับPokemon Go อย่างไรดี


กล่าวถึงเกมส์ยอดฮิต ณ เวลานี้ คงหนีไม่พ้น Pokemon Go ผู้เขียนเป็นคนนึงที่ตั้งหน้าตั้งตารอเกมส์นี้ ตั้งแต่ยังไม่เข้าไป เนื่องด้วยเติบโตมากับเหล่าโปเกมอนหน้าตาน่ารักสดใส และโหลดมาเล่นตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าเกมส์นี้เข้าไทย และเริ่มเล่นอย่างบ้าคลั่ง โดยสังเกตุเห็นว่า ร้านค้าหลายๆร้านได้เริ่มทำการตลาดกับ เกมส์นี้ด้วยการเปิด Lure device กับ Poke Stopที่อยู่บริเวณร้านของตนเอง 
แต่ PokeStop ไม่ได้มีอยู่ทุกที่นิ แล้วบังเอิญอีกเช่นกันที่ร้านของท่านไม่มี PokeStop ใกล้ๆ เลย แล้วจะทำการตลาดกับเกมส์นี้ยังไงดีล่ะ

โบแบ่งไว้เป็นข้อๆ ดังนี้

1. ไม่ทำการตลาดกับ Pokemon Go 
ข้อแรกก็สุดโต่งเลย แต่ต้องยอมรับความจริงนะ ว่า ถ้าเราไม่ได้อยู่ในเขตที่จะทำการตลาดแบบนี้ได้เราก็ไม่ควรลงทุนไปกับมัน เพราะเราไม่สามารถคาดเดาผลที่ได้จากการตลาดนี้เลย
เอาเงินทุนและเวลาที่จะต้องทำไปลงกับการตลาดแบบอื่นที่จะเห็นผลชัดเจนจะดีกว่า

2. โปรโมชั่นสุดฮิต ลด แลก แจก แถม
โปรโมชั่นร้านไหนก็จัดได้ โดยอาจจะสร้างเงื่อนไขบางอย่างเพื่อให้ ผู้เล่นเกมส์นี้ สนใจและเข้ามาเป็นลูกค้าของร้าน เช่น โชว์มิวทู ที่จับมาได้ (โห หายากเลย เอาตัวหาง่ายกว่านี้หน่อยนะ) แลกรับไปเลยส่วนลด 10% หรือ สั่งอาหารครบ 100 บาท และมีโปเกมอนไฟ ครบ 3ตัว รับของว่างไปเลย 1ชุด
(เพื่อนแนะนำว่า ให้จับโปเกมอนบริเวณใกล้ๆร้าน 5 ตัวแลกรับส่วนลด)

3. จัด event 
ให้เหล่าเทรนเนอร์ มาพบปะสังสรรค์กัน จัดสถานที่ แพคเกจ และ หัวข้อการพบปะสังสรรค์ให้เหล่าเทรนเนอร์ มาชุมนุมกัน ทีนี้ร้านของเราก็จะได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในคนกลุ่มนี้

ทั้ง 3 ข้อนี้เป็นส่วนนึง ให้ท่านที่ต้องการทำการตลาดร้าน กับเกมส์สุดฮิต ถือได้ว่าไม่ตกเทรนกันเลยทีเดียว 
ข้อแนะนำสุดท้าย ท่านต้องเล่นเกมส์นี้ด้วย ถ้าคนจัดแคมเปญ ไม่เล่น ไม่อินกับเกมส์ เมื่อท่านจัดโปรโมชั่น มันก็จะได้แค่ช่วงนี้เท่านั้น แต่ความอยู่รอดของร้านคือการซื้อซ้ำนะจ๊ะCreate Date : 10 สิงหาคม 2559
Last Update : 10 สิงหาคม 2559 16:40:39 น.
Counter : 77 Pageviews.

0 comment

blcharm
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]