ความรู้สึกเมื่อถึงช่วงรับปริญญาพี่บัณฑิต


มันมาอีกแล้วช่วงเวลาแสดงความยินดีแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ไม่ว่าจะตอนอยู่ป.5 หรือ ม.5 ความรู้สึกพอถึงช่วงเวลาแบบนี้มันทำให้ตัวเราอยากจะจบเหมือนรุ่นพี่บ้าง อยากจะ Skip เวลาไปเป็นเรียนจบเลยแต่ก็รู้ดีว่ามันเป็นไปไม่ได้ สาเหตุที่อยากจะ Skip เวลาไปอาจจะเป็นเพราะเบื่อหน่ายในกิจวัตรประจำวันคล้ายกับทำอะไรเดิมๆมา 3 ปีแล้วยังเหลืออีกปีนึงถึงจะข้ามไปสู่ชีวิตแบบใหม่ 

ปัจจุบันเป็นนักศึกษาปี 3 ที่ชีวิตประจำวันดำเนินไปอย่างราบเรียบมาก ตื่นเช้าไปเรียนเรียนเสร็จก็กลับหอเวลาที่ว่างก็ไปห้องสมุด, เดินห้าง, ดูหนัง, ทานข้าว, ปั่นงานชีวิตวนเวียนอยู่แค่นี้ เจอก็แต่เพื่อนเดิมๆในสาขาเพื่อนในคณะต่างสาขาก็แทบไม่รู้จักและแทบไม่ได้เจอรู้สึกเหมือนสังคมแคบมาก ชีวิตสงบมากจนเกินไปจนเบื่อ ฮ่าๆ เลยทำให้รู้สึกอยากข้ามเวลาช่วงนี้ไปเจอชีวิตแบบใหม่เลยได้มั๊ย? ชีวิตของวัยทำงานน่ะ

แต่ก็ได้ยินมาเยอะว่าหลายคนที่เข้าสู่วัยทำงานชอบบอกว่า "สมัยเรียนน่ะสบายสุดแล้ว" แต่ถ้าถามเราว่าอยากกลับไปเป็นเด็กประถมฯเด็กมัธยมฯมั๊ย? เราก็ไม่อยากกลับไปนะ ปัจจุบันเป็นนักศึกษามีอิสระกว่าสมัยมัธยมฯเย๊อะคือมันเหมือนได้อย่างเสียอย่าง ชีวิตวัยทำงานอาจจะแลกมาด้วยความรับผิดชอบที่มากขึ้นจะทำอะไรเล่นๆเหมือนสมัยเรียนไม่ได้เพราะเมื่อผิดพลาดมามันอาจจะเป็นการสูญเงินไปหลายล้านบาท แต่มันก็ดีตรงที่เราจะได้มีอิสระทางการเงินไม่ต้องไปรบกวนผู้ปกครองมาก แต่มันก็เป็นเรื่องของอนาคตการอยู่กับอดีตและอนาคตไม่ได้ช่วยให้ปัจจุบันดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราคงต้องอยู่กับปัจจุบันและทำมันให้ดีที่สุด

สรุปว่ามาเพ้อฝันถึงอนาคตแต่ก็เตือนสติตัวเองไปด้วยว่าฝันอย่างเดียวไม่มีประโยชน์ต้องลงมือทำด้วยCreate Date : 19 เมษายน 2559
Last Update : 19 เมษายน 2559 19:38:37 น.
Counter : 355 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คนเหมือนจะเริ่มมีเนื้อมีหนัง
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]