My Diary
Group Blog
 
All blogs
 

บ้านเชิงผา เขาค้อ

ร้านอาหาร บ้านเชิงผา อยู่เลยสามแยกแค้มป์สน เขาค้อ
(ถ้าวิ่งไปจากเพชรบูรณ์ เมื่อเจอสามแยกแคมป์สน ถ้าเลี้ยวซ้าย จะวิ่งไป อ.เขาค้อ แต่ถ้าตรงไป จะไปพิษณุโลก)

เลยสามแยก ไปจิ๊ดนึง ร้านจะอยู่ทางขวามือ จ้ะทางเดินขึ้นร้าน เดินเร็วๆ หน่อยจ้า หิวแว๊ววววสั่งเรยยยยยยย

ต้มโคล้งปลากรอบ อร่อยมากกกข้าวเปล่ามาเร้วววววทะเลเดือด

ฟักแม้วผัดไข่ อาหารจานโปรด ..สงสารน้องกุ้ง ง่ะ ...ยำอะไรสักอย่าง จำไม่ได้ฟักแม้วผัดไข่ หมดก่อนใครอย่างอื่นก็ไม่เหลือ ...

หมดแว้ววว

ใครมีโอกาสแวะมาเที่ยวเขาค้อ ก็มาอุดหนุนได้นะคะ
 

Create Date : 07 ธันวาคม 2551    
Last Update : 7 ธันวาคม 2551 1:31:05 น.
Counter : 579 Pageviews.  

กินลมชมวิว

ร้านอาหารกินลมชมวิว

พาหลานทั้งสองไปเลี้ยงข้าวมื้อเย็น

จำได้ว่าร้านนี้เคยไปกับเพื่อนครั้งนึง น่ารักตรงที่ ข้าว ของเค้าจะอัดมาในรูปหมี ... เห็นแล้วมันน่ากินจริงๆ อิอิ (ความทรงจำที่มากับเพื่อนคือ ไปกินเหล้าปั่น สีสวยๆ รสชาติหวานๆ แต่เมาหัวทิ่มได้เลยเชียว ...)อ่ะ ปาดคอหมี กินกะกับข้าวบ้างอาหารก็อร่อยทุกอย่างนะจ๊ะ อาหารแนะนำอาจจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ต้องลองถามน้องบริกร เค้าเอา

ต้มอะไรสักอย่าง อร่อยดีค่ะ ถ่ายรูปมืดไปหน่อยนะคะ ใช้กล้องมือถือน่ะค่ะถ้าไปเป็นคู่ ก็สั่งข้าวจานนี้นะคะแต่ถ้าไปตอนเศร้า เหมือน จขบ. ละก้อ มันกลายเป็นแบบนี้บรรยากาศร้านร้านชื่อ "กินลมชมวิว" ค่ะ เป็นร้านอาหารแบบ Open air

ร้านอยู่บริเวณทางเข้าสระกลางเมือง ถ้ามาจากกรุงเทพ จากถนนสายสระบุรี-หล่มสัก เลี้ยวขวา ตรงสี่แยกไร่ยาสูบเข้าทางถนนเพชรเจริญ วิ่งตรงผ่านอนุสาวรีย์เขาค้อ-เขาทราย วิ่งตรงไปถึงสี่แยกธนาคารไทยพาณิชย์ ตรงไปจะเจอสวนสาธารณะ (จวนผู้ว่าเก่า) เลี้ยวขวา ตรงไปจะเจอสี่แยก วิ่งตรงผ่านสี่แยกไป จะเจอทางสามแยก ให้เลี้ยวซ้าย .. ไปจนถึง สี่แยกไฟแดง เลี้ยวขวา นับ 1 ถึง 3 จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือจ้ะ ..

... ถ้าใครผ่านมาเพชรบูรณ์ ก็แวะชิมได้ค่ะ .....
 

Create Date : 07 ธันวาคม 2551    
Last Update : 7 ธันวาคม 2551 1:13:25 น.
Counter : 877 Pageviews.  

แวะจิบกาแฟ ที่ Coffe Hill .. เขาค้อ

เช้านี้ ..
มีกิจธุระต้องเดินทางอีกแล้วค่ะ ...
อาจารย์ส่งคำบังคับด่วนๆๆๆๆ ว่าให้ไปรายงานความก้าวหน้า วิทยานิพนธ์ ซะโดยดี ไม่เช่นนั้น จะไม่ให้เกรดในวิชา Dissertation ที่ลงทะเบียนไป ..
อ๊ากกกก .. ก็มันไม่ก้าวหน้า จะให้ไปกล่าวอะไรน๊อ .... (จะจบไม๊เนี่ย )

แต่คุณครูสั่ง นักเรียนที่ดีก็ต้องไป ชิมิ ...

เลยถือโอกาส ว่าวันเกิดที่ผ่านมา ตัวขี้เกียจมันสิง ทำให้ไม่ได้ตื่นมาใส่บาตร วันนี้เลยถือโอกาสใส่บาตรซะเลย

ตื่นมาตอน 6 โมง อาบน้ำแต่งตัว

6.30 ออกจากบ้าน เดินตัดถนนไปร้านข้าวแกง เค้าเตรียมถาด และ ของใส่บาตร ซึ่งมี ข้าว + แกง + ขนมหวาน + น้ำเปล่า เตรียมพร้อมใส่ถุงก๊อบแก๊บไว้แล้ว คงเพราะพระท่านจะได้สะดวกเวลาของเต็มบาตร ก็หยิบถุงออกจากบาตรมาหิ้วต่างหากได้ กิจการดีนะเนี่ย ชุดละ 20 บาท เมื่อเช้าใส่ไป 11 ชุด ทีแรกว่าจะใส่ 9 รูป แต่เผอิญท่านนิมนต์มาติดๆ กัน เลยเกินความตั้งใจไป .. แต่ทำแค่ไหน ก็ได้บุญเหมือนกันนะคะ (สำหรับคนนานๆ ทำที ฮา ....)

7.00 ขับรถออกจากตัวเมือง มุ่งหน้าไปตามทางหลวงหมายเลข 21 ใครที่จะมาเที่ยว ช่วงนี้ กำลังทำถนนอยู่นะคะ เลย อ.ท่าพล ไปแล้ว จะทำทาง 4 เลน ... กลางวันขับรถระวังนิดหน่อยนะคะ แต่ถ้ากลางคืน ต้องระวังมากกว่าปกติ เพราะไม่มีไฟเลยล่ะค่ะ และทางเบี่ยงซ้าย ขวา ไปมา ตลอด .. จะเห็นว่าขับด้วยคามเร็วไม่มากนัก ( 555 ที่แท้เต่าเรียกพี่ .. ขับช้าเอง ทำเป็นโทษถนน)ขับไปจนถึงบ้านดงขวาง แทนที่จะตรงไป อ.หล่มสัก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางเลี่ยงเมือง ขับไปตามเส้นทางเรื่อยๆ จะไปเจอสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 12 มุ่งหน้าไป จ.พิษณุโลก ..

ระหว่างนี้ขับขึ้นเขาตลอดทางค่ะ แต่เขานี้ขับง่าย เนื่องจากไม่โค้ง ไม่ชันมาก ปกติจะขับ city เกียร์กระปุกค่ะ แต่วันนี้ ขอยืม civic เกียร์ออโต้ ของพี่สาวไป ... ขับสบายดีค่ะเกียร์ออโต้ ..

แต่มัวขับไป หยิบกล้องมา กดแชะๆๆๆๆ ไป (รถไม่ชนตายก้บุญแล้วเน้อ .. )

ขับไปเรื่อยๆ ผ่านร้านขายต้นไม้ ดอกไม้ ริมข้างทาง จุดถ่ายรูป + ชมวิว มีขายพวกผัก ผลไม้ เมืองหนาว สำหรับเป็นของฝาก ตามทาง ...

จะมีป้ายบอก Coffe Hill .. อยู่ทางด้านซ้ายมือ
เตรียมเปิดไฟเลี้ยวขวาค่า ...

มาถึงแร๊วววววเนื่องจากตื่นเช้ามากกว่าปกติ เลยต้องโด๊ป ด้วยกาแฟสดซะหน่อย

เย้ยยย แต่ตอนนี้มันเกือบ 8 โมงแล้วนะ คุณครูนัด 9 โมง ลูกศิษย์ที่ดีต้องไปสาย ชิมิคะ ... คริ คริ .. ให้เวลาตัวเองประมาณ 15 นาที ดื่มกาแฟ พร้อมกับเดินเอากล้องไปส่องๆ แล้วกดๆ ซะที่ร้านจะมีของฝากน่ารักๆ ด้วยค่ะ ส่วนมากเป็นงานไม้ มาจากเชียงใหม่ เช่น กล่องไม้ใส่กระดาษทิชชู เพนท์ลายแฮนด์เมด ค่ะ รวมไปถึง พวกกระต่ายไม้ ลงสี ฯลฯ

สโลแกนของเขาค้อ ค่ะส่วนสโลแกน ของเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์คือ

"เพชรบูรณ์ ดินแดนแห่งความสุขของคนอยู่ และผู้มาเยือน" ค่ะ

บริเวณของร้าน ส่วนหนึ่งจัดเป็นที่สำหรับนั่งดื่มกาแฟ มีชิงช้าให้สำหรับคนมากับแฟนสวีทกันด้วย ส่วนคุณอาฯ มองดูชิงช้าแล้วเหงาจังค่ะพื่นที่ที่เหลือ จัดเป็นสวน สำหรับให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป ส่วนใหญ่ จะประดับด้วยรูปดินปั้น น่ารักๆ อย่างนี้ค่ะ

แวะพักดื่มกาแฟต่อ ... ตามด้วยชาร้อนๆ ... อืมมม ชาที่นี่หอมมากๆ ไม่ขมด้วยค่ะ (ปกติ เป็นคนไม่ชอบชาค่ะ)ถ่ายวิวต่อ พร้อมกับเจ้าพระเอกตัวนี้ สีสวยจังเลย แต่ขี้อาย เลยขี้เกียจตามถ่าย เห็น ที่ร้านมี postcard ของเจ้าตัวนี้ขายด้วย ... น่ารักดีค่ะ

เจ้าพวกนี้น่ารักนะ

ส่งจดหมายมาที่ร้านได้นะคะ รหัสไปรษณีย์นี้เลย ...ไฮไลท์ ของที่นี่ จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว .. ร้านจะอยู่บริเวณที่คล้ายๆ จะเป็นหน้าผา ฝั่งตรงข้ามจะเป็นภูเขา ช่วงปลายฝน จะมองเห็นเป็นน้ำตกหมอก ไม่เคยเห็นด้วยตัวเองสักที มีแต่ที่ร้านเค้าถ่ายรูปโชว์ไว้ค่ะเจ้ยยยย 8 โมงกว่าแล้ว หมดเวลาบันเทิง ... ต้องรีบออกเดินทางต่อ

เลี้ยวขวาออกจาก Coffee Hill มุ่งหน้าไปตามเส้นทางหมายเลข 12 ขับไปจนถึงสี่แยกแคมป์สน เราก็ตรงต่อไป .. คิดออกแล้วใช่ไหม ว่าเราจะไปพิษณุโลกกัน ..หุ หุ .. ไปถึง ม.นเรศวร พิษณุโลก 9.30 น. นัดกับพี่-น้อง รุ่นเดียวกัน กว่าจะเข้าห้องก็ 10.00 พอดี

บรรยากาศข้างใน เป็นแบบนี้อ่ะนั่งอยู่ในห้องประชุม กาแฟก็ไม่ได้กิน ข้าวก็ไม่ได้กิน จนบ่าย 2 ก็เลิกประชุม พร้อมบรรยากาศ ไม่ค่อยดีเท่าไร ฮือออออ ..... ก๊ากกกกก .......

หิวมาก น้ำย่อยแทบจะขย้อนออกมาทางปาก เกือบจะอาเจียนแล้ว.... รีบออกไปร้านภัตตาคารไฮโซ ของเราทันที ...

แอ่น แอน แอ้นนน

ณ ร้านลาบกาฬสินธุ์
...ประกอบไปด้วย .....
ส้มตำปูปลาร้า ลาบหมู ตับหวาน ต้มแซบกระดูกอ่อน คอหมูย่าง ขนมจีน และข้าวเหนียว ... ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูป เพราะลืม และหิวมาก
... หมดไปอย่างรวดเร็ว
บังคับให้พี่เค้าจ่าย และบังคับให้กล่าวคำว่า เนื่องในวันเกิดของน้องตุ๊ก พี่ขอเลี้ยงวันเกิดให้นะจ๊ะ ... ก๊ากกกกก...


ลืมบอกว่า ไม่กล้ากินข้าวเหนียว เพราะเป็นโรคแพ้ข้าวเหนียวอย่างรุนแรง กินเมื่อใด ไม่เกิน 10 นาที หลับ .... ต้องขับรถกลับบ้านด้วย เลยไม่กล้ากินเลย ... เสียดาย น้ำลายไหล

ออกจากร้านลาบ .. อยากถ่ายรูปวันเกิดอีกแล้ว เลยไป Swensen's ที่ Topland ..

ขายโง่ อีกแล้ว ... เข้าไปบอกว่า

พี่ : น้องจ๊ะ ... พี่อยากฉลองวันเกิดอ่ะ แต่มันเลยวันเกิดพี่ไป 2 วันแล้ว พอจะได้ไหมคะ ..

น้อง : อ๋อ... ไม่ต้องเกิดก้ได้ค่ะ แค่สั่งชุด Happy Birthday 149 บาท ก็ได้ถ่ายรูป (โพลารอยด์) แล้วค่ะ

แป่ว .... เพิ่งรู้นะเนี่ย ... เกิดอยากจะกินก็ได้ถ่ายรูป ..ไอติมวันเกิดค่ะโฉมหน้า ว่าที่ candidate ทั้ง 4 ....

เพื่อน (จริงๆ แล้วเป็น พี่ 2 คน และน้อง 1 คนค่ะ) ร่วมชะตากรรม ..อิ่มแล้วค่า ...

แยกย้ายกันไปตามทาง 5555

ขับรถออกจากพิษณุโลก ประมาณ 17.30

กลับมาถึงเพชรบูรณ์ ประมาณ 2 ทุ่มค่ะ ขับไม่เร็วมาก เพราะช่วงตอนเรียน course work (ประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา) ต้องไปเรียนทุกอาทิตย์ มีชะตากรรมแตกต่างกันไปตามกาละ

บางอาทิตย์ง่วงมากๆ ขับไปจอดนอนที่ตลาดทรัพย์ไพรวัลย์ซะงั้น
บางอาทิตย์เหยียบไปซะ 160 หวุดหวิดจะเกิดอุบัติเหตุ หลายที
บางทีหน้าฝน หลบรถ (นิสัยแย่) ที่แซงข้ามเลน ไม่สนใจเจ้าของเลน .. พอเราเหยียบเบรค รถเลยไถลลงข้างทางไปทีนึง ดีว่าไม่เป็นอะไร ทั้งคนและรถ ...

ดังนั้น ตอนนี้ อารมณ์เย็นลงแล้ว ไม่ต้องเร่งรีบขับไปให้ทันเข้า class แล้ว (จริงๆ ถ้าตื่นเช้ากว่านี้ก็ไม่ต้องขับเร็วแล้ว จริงป่ะคะ...) เลยขับแค่ 100-120 .. แต่อย่างที่เล่ามาตอนต้นๆ ถนนช่วงลงจากเขา จะเข้าตัวเมือง ทำทางอยู่หลายกิโล .. และกลางคืนไม่มีไฟสักดวง ... เลยต้องขับช้า อีกอย่าง เอารถเค้ามาขับด้วย เดี๋ยวรถเค้ามีราคี .. 555

กลับถึงบ้านประมาณเกือบ 2 ทุ่มค่ะ ...

ปล. รถเจ๊คันนี้ ขับแล้วปวดหลังมากเลย ไม่สเบยเหมือนขับรถตัวเองง่ะ .. แต่ดีกว่าตรงที่เป็นเกียร์ออโต้ และรถโหลดดี ทำให้ไม่เหมือน city ที่เวลาขับเร็วๆ เหมือนจะปลิว ...

จบจริงๆ แล้วค่ะ .. ง่ะ เซ็งจากกิจธุระที่ไปมาวันนี้เลยมารีวิวซะเลย ..

อ้าว ... ลืมไปว่าเราอยู่ห้องแฟชั่น ... ต้องมีแฟชั่นบ้างดิ ไม่งั้นโดนดีดออกจากแก๊งค์ ... (ใครรับหร่อนยะ ... กร๊ากกกกก.... )

พอดีคราวนี้ขับรถไปคนเดียว เลยไม่มีรูปเลยอ่า... เอารูปที่ไปมาตอนปีที่แล้วละกันน๊อ ...

หนาวกำลังดีเลย ....

ร้านกาแฟ แต่มีหมวกน่ารักๆ ขายด้วย ใส่แล้วมีหูเพิ่มมาอีก 2 ใบ 555
น่ารักชิมิ เลยสอยมาคนละใบ ...สีเสื้อของน้องเค้าสวยดี ขอยืมรูปมาลง blog หน่อยนะจ๊า...รูปสุดท้ายของกระทู้ พาเที่ยว + แฟชั่นนิดโหน่ยยยย ...


 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 7 ธันวาคม 2551 1:34:29 น.
Counter : 395 Pageviews.  


คุณอาผู้น่ารัก
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add คุณอาผู้น่ารัก's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.