My Diary
Group Blog
 
All blogs
 

แวะผ่อนคลายอริยาบท ที่ พุเตยสปา

เมื่อวาน

มีเหตุต้องไปงานศพคุณยายของลูกศิษย์ที่ศรีเทพ

ขากลับ เลยคิดจะแวะไปเยี่ยมลูกศิษย์ ที่มาทำกิจการสปาอยู่ที่

พุเตยสปา

ถ้ามาจากกรุงเทพ เมื่อถึง ป้ายเขตตัวเมือง พุเตย
จะมองเห็นเป็นซุ้มประตูน่ะค่ะ
ให้เตรียมตัวยูเทิร์นนะคะ
เลยยูเทิร์นไปนิดเดียว
ก็จะเจอสวนหย่อม
คล้ายๆ สวนสาธารณะ
สปาจะอยู่ด้านในน่ะค่ะ

แต่ถ้ามาจากตัวเมืองเพชรบูรณ์ ก็ขับตรงมาตลอดทางเลยค่ะ
พุเตยสปาจะอยู่ซ้ายมือ

อ้อ ก่อนถึงพุเตยสปา
ก็แวะ ไก่ย่างวิเชียร ก่อนนะคะ
มีให้เลือกหลายร้านค่ะ

ร้านเจ้าประจำและไม่ต้องยูเทิร์นของคุณอาฯ
ก็จะเป็น ไก่ย่างตาแป๊ะ ค่ะ
แต่ถ้ามาจากกรุงเทพฯ
ก็อาจจะแวะร้าน ไก่ย่างบัวตอง แทนก็ได้ค่ะ


ไม่ได้ถ่ายรูปมาเยอะนะคะ
คิดไม่ทัน
รูปสวยๆ
และรายละเอียด
ยังไงก็ลอง search หาในเว็บไซต์ละกันนะคะ
(แล้วจะมาโพสต์ทำไมเนี่ย 555)

สปาที่นี่ เป็นของ เทศบาลเมืองพุเตยนะคะ
ภายในตกแต่งสวยงาม
กลิ่นหอมอโรมา มากๆๆๆ
รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เดินเข้าไป

เสียดายที่ไม่มีเวลา
และตั้งใจจะไปเยี่ยมลูกศิษย์เฉยๆ
เค้าดันไม่อยู่ซะงั้นอ่า ...

เลยแค่แวะคุยกับเจ้าหน้าที่
และขอถ่ายรูปมานิดหน่อย

ตั้งใจไว้ว่า วันไหนเซ็งๆ เบื่อๆ
จะขับรถจากตัวเมืองเพชรบูรณ์
ไปพุเตยสปา (ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม.)
อยากจะนวดแบบครบคอร์สสักที

7 ขั้นตอน ใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่าๆ
ราคาประมาณ 1000 นิดๆ เอง

ดูรูปเลยนะคะ
มีอ่างจากูชี่ขนาดใหญ่ มาคนเดียว เค้าก็ใส่น้ำเต็มให้ค่ะ
แต่ถ้ามากับเพื่อนสาว ก็จะใช้พร้อมกันได้ 8 คนค่ะ
ของสุภาพบุรุษแยกต่างหากนะคะ

แล้วก็มีนวดตัว นวดฝ่าเท้า สปาหน้า นวดอโรมา

กลิ่นและบรรยากาศ สบายๆ นะคะ
DUC วันนี้ เป็นชุดเดิมค่ะ
ใส่ไปงานศพ
แต่ถอดเข็มขัดแดงออกนะคะ

หมดแล้วค่ะ


จากวันนี้คงจะหยุดไปนานเลยค่ะ
เพราะอาจารย์ทวง thesis หรือที่เรียกว่า dissertation มาแล้วค่ะ
จะต้องไปเก็บตัวเพื่อทำงานแล้ว
รวมทั้งเหลืองานวิจัยยังไม่ได้สรุปเล่มอีก 1 เล่ม
กับผลงานทางวิชาการ ที่ถ้าไม่รีบทัน
ชีวิตข้าราชการไม่รุ่งแน่

คิดถึงทุกคนนะคะ
ขอบคุณที่อยู่เป็นเพื่อน และให้กำลังใจในเวลาที่อ่อนแอค่ะ
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2552 22:22:46 น.
Counter : 2227 Pageviews.  

ปีใหม่ ไม่ได้เที่ยวไหน แต่มีความจำเป็นต้องไป นครปฐม #2 .. (ยาวมากๆ รูปเยอะด้วย..)

มาต่อจากภาคแรกนะคะ ภาคแรกเราออกจากลานพระสามสมัย แล้วเดินต่อ ก็จะเจอ ถ้ำชาดก ซึ่งจัดแสดงหุ่นขึ้ผึ้งจำลองเกี่ยวกับทศชาติชาดก พระชาติสุดท้ายของเจ้าชายสิทธัตถะ คือ พระเวชสันดรชาดก ตอน ชูชกขอสองกุมาร ซึ่งเป็นเรื่องราวที่แสดงถึงคติธรรม คำสั่งสอน เพื่อให้คนเรารู้จักความพอดี ไม่โลภ หากคนเราไม่รู้จักความพอดีนั้นแล้ว ก็อาจจะทำให้ชีวิตพบกับความหายนะได้ออกจากถ้ำมา ก็เดินต่อ .. โหะๆ มาเที่ยวที่นี่ อาศัยการเดินลูกเดียวค่ะ ถ้าใครชอบความสะดวกสบายต้องไปที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งนครปฐม เพราะที่นั่นจะจัดไว้ในอาคารเดียว ไม่ต้องเดินมาก แต่ที่นี่ ทำเป็นลักษณะอุทธยาน ที่บังคับให้เดินไปตามทาง เรื่อยๆ

เพราะเป็นทางบังคับเดินนี่แหละ คงคำนวณไว้แล้ว ว่าเราจะเหนื่อยพอดี เลยพักกินน้ำกันที่ บ้านน้ำสมุนไพรมีน้ำสมุนไพร มากมาย ให้ลิ้มลอง ตั้งแต่ เฉาก๊วย ชื่นใจ น้ำตะไคร้ น้ำมะตูม น้ำเก็กฮวย และอีกเยอะแยะ .. มีที่นั่งพักให้หายเหนื่อยด้วยค่ะ

ภายในร้าน จัดแต่งเหมือนร้านสมัยก่อน มีพวกขนม ของเล่น สมัยก่อนไส่ไว้ในตู้ ให้ระลึกถึงความหลังสมัยเด็กๆ ด้วย คุณอาฯ เห็นแล้วคิดถึงสมัยเด็กมากค่ะ โดยเฉพาะหม้อข้าวหม้อแกงที่เป็นสังกะสี สมัยเด็กเนี่ย ชอบเล่นมาก เอาไข่นกกระทา ผักปัง ลูกตำลึง มาเล่นขายข้าวขายแกงกันสนุกดีค่ะ

หลังจากแวะพักดื่มน้ำแล้ว เราเดินต่อมาตามทาง จะพบกุฏิพระ 4 ภาค ภายในเป็นหุ่นขี้ผึ้งเกจิอาจารย์ดังๆ ของภาคต่างๆ ไว้ให้กราบไหว้ บูชา ..

จุดนี้ คุณอาฯ ไม่ได้เข้าไปค่ะ เพราะสังขารไม่อำนวยแล้ว กร๊ากกก... อ้างได้ว่า เคยมาแล้ว เคยขึ้นไปแล้ว เลยไม่อยากดูอีกแล้ว 555

ใครจะพาญาติผู้ใหญ่มาที่อายุมากๆ ต้องดูดีๆ นิดนึงค่ะ เพราะจากนี้ จะต้องขึ้นไปบนบ้านหมดทุกจุดเลย เห็นคนแก่ๆ ส่ายหน้ากันหลายท่าน เพราะเดินขึ้นบันไดไม่ไหวค่ะ .. อิอิ คุณอาฯ ก็เป็นหนึ่งในนั้นออกจากกุฎิพระสี่ภาค ก็จะมาเป็นบ้านไทย 4 ภาค แสดงวิถีชีวิตชาวบ้านของคนไทยภาคต่างๆ คือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ ค่ะ

จุดนี้อิชั้นก็ไม่ได้ขึ้นไปเหมือนเดิม เลยไม่มีรูปมาฝากเลยค่ะ คุณอาฯ นั่งรออยู่ใต้ถุนบ้านค่ะ แหม.. เคยมาแล้วนี่คะ ก๊ากกก

ออกจากบ้านไทยสี่ภาค เราสามคน คือ คุณอาฯ คุณพี่สาว และคุณหลาน ขอตัวกลับก่อน เพราะจะพาคุณหลานไปซื้อโทรศัพท์มือถือน่ะค่ะ ..

เดินออกมาตามทาง เจอจุดพักอีกแล้ว 55 คงรู้ว่าเราเหนื่อยกันมาก เลยดักเราไว้ด้วย บ้านกาแฟ ... จุดนี้ ผู้คนจะเยอะมากค่ะ อาหารเป็นอาหารว่างแบบไทยๆ เช่น ขนมแป้งหยิบ คล้ายๆ กับกุ้ยช่าย น่ะค่ะ นอกจากนั้นก็มีขนมครกไข่นกกระทา ขนมปังปิ้งจิ้มสังขยา ไส้กรอก-ลูกชิ้นปิ้ง และกาแฟสด

ออกจากอุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม ราชบุรี เราก็ขับรถกลับมาที่บิ๊กซี นครปฐมค่ะ มาถึงก็หิวจังเลย สิ้นคิดกันที่ เชสเตอร์กริล นี่ล่ะค่ะแล้วก็แวะไปซื้อมือถือกัน

16.00 น. กลับมาถึงที่บ้านคุณหลาน .. คุณอาฯ ของีบเอาแรงดีกว่า ไม่งั้นไม่มีแรงขับกลับแน่

17.00 น. ตื่นมาหลังจากเอาแรงได้นิดหน่อย ตั้งใจจะออกเดินทางไม่เกิน 16.00 แต่ก็ไถลมาถึง 17.00 ก็ยังไมได้ออกเดินทาง สรุปแล้ว เราออกเดินทางกันตอน 17.45 น. ค่ะ

ขากลับ หลงอีกแล้วล่ะ จริงๆ คงไม่เรียกว่าหลง แต่เพราะมันมืด เราเลยมองไม่เห็นป้าย ตอนออกจากลาดหลุมแก้ว แล้วต้องเลี้ยวเข้าช่องแยกไปวังน้อยน่ะค่ะ มองไม่เห็น และไม่แน่ใจ เลยข้ามสะพานไปลงฝั่งปทุมธานี อีกแล้ว ต้องวนรถกลับมา รอบแรก ดันผิดซะงั้น กลายเป็นไปยูเทิร์นใต้สะพาน กลับมาทางเดิมอีก เฮ้อ . ต้องไปวนขึ้นสะพานใหม่อีกรอบ กลับไปทางลาดหลุมแก้ว แล้วจึงมาเข้าแยกไปวังน้อยได้ถูกซะที .. อิอิ คุณอาฯ หลงตลอด

กลับมาถึงเพชรบูรณ์ 23.00 น. พอดีเป๊ะ ... การเดินทางกันยาวไกล ขับรถอย่างเดียว 10 ชั่วโมง ก็ผ่านไป ...

เหนื่อยมาก แต่สนุก ยิ่งนึกถึงตอนเห็นหน้าและแววตาดีใจของหลานน้อยแล้ว หายเหนื่อยเลยล่ะค่ะ .. ไว้มีโอกาส คุณน้า จะไปหาอีกนะคะ ..
 

Create Date : 04 มกราคม 2552    
Last Update : 4 มกราคม 2552 0:30:34 น.
Counter : 2056 Pageviews.  

ปีใหม่ ไม่ได้เที่ยวไหน แต่มีความจำเป็นต้องไป นครปฐม #1 .. (ยาวมากๆ รูปเยอะด้วย..)

ปีใหม่นี้ จริงๆ ไม่ได้มีโครงการไปเที่ยวที่ไหนเลยค่ะ ตั้งใจจะอยู่บ้านพักผ่อนให้เต็มที่ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็มีความจำเป็นจะต้องไปนครปฐม ซะงั้น

เป็นการเดินทางที่เหนื่อยมากๆ ค่ะ เพราะตั้งใจจะไม่ไปค้าง ... เลยวางแผนไว้ว่า จะไปวันศุกร์ที่ 2 มกราคม 2552 เนื่องจากเล็งแล้วว่า คงจะรถไม่มาก เป็นวันที่ว่าง และเหมาะสมที่สุด

วางแผนว่าจะออกเดินทางแต่เช้ามืด และกลับมาตอนมืดๆ (งง ไม๊ 555)

คุณอาฯ เป็นโรคอะไรไม่ทราบ ถ้ารู้ว่าจะเดินทางวันไหน คืนนั้นจะนอนไม่หลับเลย ไม่รู้เป็นอะไร ถ้าต้องเดินทางแต่เช้ามืด ถ้าไปรถของที่ทำงาน หรือรถประจำทาง ที่ไม่ต้องขับเอง ก็จะไม่ได้หลับไม่ได้นอน กะจะไปนอนบนรถซะงั้น ... แต่เนื่องจากทริปนี้ต้องขับเอง จะไม่นอนก็ไม่ได้ นอนจริงๆ ก็ไม่หลับซะงั้น เฮ้อ....

ตามแผนที่วางไว้ว่าจะตื่นตี 3 และออกเดินทางประมาณตี 4 แต่ดูจากอาการของคุณอาฯ แล้ว ตื่นตี 3 ไม่ไหวแน่ๆ เพราะเที่ยงคืน ยังนอนกระสับกระส่ายอยู่เลย เลยปลุกซะตี 4 แล้วออกเดินทางตี 5 ดีกว่า ...

เอาเข้าจริงๆ มาตื่นตอน 4.30 อาบน้ำเสร็จ คุณพี่สาว ยังไม่ยอมตื่นเลย เลยออกอาการวีนเล็กน้อย กว่าจะได้ออกเดินทางจริงๆ ก็ 5.15 ..

55 เริ่มต้นเดินทางด้วยอารมณ์ไม่ค่อยจะดี คุณพี่สาวก็คงทราบ เลยถามว่าจะให้ขับให้ไม๊ เม้งไปทีว่า ให้หุบปาก (
) แล้วหลับไปเลย เผื่อจะต้องเปลี่ยนกันขับ ..

แต่สรุปแล้ว คุณอาฯ ก็ขับเองไปตลอดทางจนถึงนครปฐมค่ะ

การเดินทางจากเพชรบูรณ์ ไปนครปฐม นั้น ก็ใช้เส้นทางหมายเลข 21 จากเพชรบูรณ์ มุ่งหน้าไปสระบุรี ผ่านอำเภอต่างๆ ของเพชรบูรณ์ เช่น นาเฉลียง หนองไผ่ บึงสามพัน วิเชียรบุรี และสุดท้ายคือพุเตย ศรีเทพ .. ออกจากจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าสู่จังหวัดลพบุรี ผ่าน อำเภอชัยบาดาล วิ่งตรงไปเรื่อยๆ จนถึงทางแยกเลี้ยวเข้าจังหวัดสระบุรี ...

คุณอาฯ ขับผ่านตัวเมืองสระบุรี ไม่ค่อยชอบใช้ทางเลี่ยงเมือง ไม่รู้เพราะอะไรนะคะ แต่เวลามากับคนอื่น เค้ามักจะใช้ทางเลี่ยงเมืองเสมอ คงไม่ชอบรถติดในตัวเมืองสระบุรี แต่คุณอาฯ ไม่ค่อยแคร์เท่าไร

ขับไปแวะเข้าห้องน้ำ และเติมลมยางที่ปั๊ม เจ๊ท (ซึ่งตอนนี้โดน ปตท. take over ไปซะแล้นนน) จากนั้น ก็ขับตรงต่อไปเรื่อยๆ จนถึง วังน้อย เห็นบริษัทเบียร์ช้างเมื่อไร ก็ต้องเตรียมตัวชิดซ้าย เพื่อจะข้ามไปยังถนนวงแหวน อุดรรัถยา ... จุดนี้คุณอาฯ หลงบ่อยๆ เนื่องจากเวลาขับชอบเมาท์เพลิน จนเลยทางแยกที่จะขึ้นสะพานข้ามไปยังถนนวงแหวน ต้องเลยไปกลับรถแถวๆ โน่น .. หน้าราชภัฏวไลอลงกรณ์โน่นแน่ะ .. แต่คราวนี้ไม่เลย เพราะว่า ไม่ได้คุยกัน .. อิอิ อารมณ์ยังกรุ่นอยู่น่ะ

ขับรถวิ่งไปตามถนนวงแหวน เจอป้ายบอกทางไปลาดหลุมแก้ว เราก็เตรียมชิดซ้ายเพื่อขึ้นสะพานข้ามแยกไปยังลาดหลุมแก้ว ขับตรงไปตลอดจนถึงถนนใหญ่ (เข้าใจว่าจะเป็นเส้นที่มาจากสุพรรณบุรี) จริงๆ ถ้าตรงจุดนี้มีสะพานลอยรถข้ามแยกไปเลยจะสะดวกมากค่ะ แต่ตอนนี้มันไม่มี เลยต้องข้ามแยกด้วยการเลี้ยวซ้าย แล้วไปยูเทิร์นรถ กลับมา ตรงจุดนี้อันตรายมากๆ เพราะรถเยอะ และหลังจากยุเทิร์นแล้ว เราต้องรีบชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายไปบางเลน .. รถเยอะและขับกันเร็วมากค่ะ ...

*** เส้นทางจากเพชรบูรณ์ จนถึงตรงนี้ เส้นทางสะดวกสะบายมากค่ะ เพราะเป็นถนนที่แยกเลนกันชัดเจน ขับสบาย กลัวก็แต่ตำรวจจะเรียกเท่านั้น เพราะคุณอาฯ ขับชิดขวาตลอด ไม่เคยเข้าเลนซ้ายเลย ยกเว้น เวลามีเบนซ์มาจี้ตูด 555 ยกให้เค้าเถอะ เพราะไม่รู้ว่าเค้าจะเร็วไปไหน ..อิอิ

เราวิ่งไปตามถนนมุ่งหน้าไปบางเลน จะไปเจอ 3 แยก แล้วเราก็เลี้ยวซ้ายค่ะ (เลี้ยวขวาจะไปกำแพงแสน) ผ่านโรงพยาบาลบางเลน .. วิ่งตรงไปเรื่อยๆ จนไปเจอทางแยก เลี้ยวซ้ายอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเข้าอำเภอดอนตูม วิ่งผ่านโรงพยาบาลตอนตูม ตรงไปเรื่อยๆ ตามเส้นทาง ตรงนี้เรากำลังจะเข้านครปฐมแล้วค่ะ วิ่งไปจนเจอทาง 3 แยก ให้เลี้ยวขวาเข้าตัวเมืองนครปฐมค่ะ ตอนนี้ก็จะเห็นพระปฐมเจดีย์แล้วล่ะ ...

สรุปแล้ว ออกเดินทางจากเพชรบูรณ์ 5.15 น. แวะพักรถที่สระบุรี แป๊บนึง ..ไปถึงนครปฐม เวลา 9.30 น. .. เมื่อยตรูดมากๆ ค่ะ รถเกียร์ออโต้ เหมือนจะสบาย แต่รู้สึกเหมือนตะคริวจะกินขา เพราะไม่ได้สลับขาเลยง่ะ ...

มาถึงบ้านหลาน ที่นครปฐม ปรากฎว่า เค้ากำลังจะเตรียมไปเที่ยวอุทธยานหุ่นขี้ผึ้งที่ราชบุรี .. จะไม่ได้ก็สงสารคุณหลาน เพราะคงอยากไปเที่ยวกันเยอะๆ เลยต้องตามไปด้วย ..

ขับออกจากตัวเมืองนครปฐมวิ่งตามถนนหลักมุ่งหน้าไปจังหวัดราชบุรี ขับตรงไปจนถึงแยกที่จะเลี้ยวไป ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จริงๆ คุณอาฯ เคยมาทีนึงแล้วแต่ตอนนั้น สะพานข้ามแยกยังไม่เสร็จ มาวันนี้ สะพานข้ามแยกเสร็จแล้ว เลยฉลองด้วยการขับขึ้นสะพานซะงั้น 5555 .. จริงๆ ลืมดูป้ายน่ะค่ะ .. ขับขึ้นมาบนสะพานแล้วเห็นป้ายบอกทางไปอุทธยานหุ่นขึ้ผึ้งบนตึก เลยต้องไปกลับรถกลับมา .. อิอิ ตรงตามสโลแกนเราเลย ว่าถ้าไม่หลง ไม่ใช่คุณอาฯ ก๊ากกกไปถีงแล้วค่ะ ค่าเข้าผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท คนแก่ เหมือนจะได้แถมนะคะ ไม่รู้อ่ะ เพราะไม่ได้จ่ายตัง .. คริ คริ

จอดรถเสร็จแล้วเข้ามาจุดแรกจะพบป้ายสวัสดีปีใหม่ และพระพิฆเนศ องค์ใหญ่ ถ่ายรูปซะหน่อยให้รู้ว่าเรามาจริงๆ นะ ..

จ่ายเงินค่าเข้าเรียบร้อยแล้ว เราเดินเข้ามาจุดแรก จะพบกับ หอเชิดชูเกียรติ เป็นส่วนที่ตั้งของรูปปั้นของผู้มีชื่อเสียงสำคัญๆ ของประเทศไทย และของโลก เช่น ศ.มล.ปิ่น มาลากุล ศ.สัญญา ธรรมศักดิ์ ดร.ป๋วย อึ้งภากรณ์ ครูมนตรี ตราโมท คุณสืบ นาคะเสถียร (ไม่เคยเห็นตัวจริงๆ นะคะ แต่รู้สึกว่าเหมือนมากๆ และคุณสืบตัวใหญ่มากๆ ..) ประธานาธิบดีโฮจิมินท์ แม่ชีเทเรซ่า ประธานาธิบดีเหมาเจ๋อตุง และ ประธานาธิบดีเติ้งเสี่ยวผิง
และอื่นๆ จำชื่อไม่ได้อ่ะ ถ่ายรูปมาอย่างเดียว

เดินออกจากหอเชิดชูเกียรติ จะพบกับ ลานพระสามสมัย

DUC ของคุณอา วันนี้ ไม่มีอะไรเลย เสื้อยืด กางเกงยีนส์ และอากาศเย็นๆ เลยหยิบผ้าพันคอมาเพิ่มความอบอุ่นว่าจะอัพบล๊อกเดียว แต่รูปเยอะจัง ไว้ไปต่อภาค 2 นะค๊า
 

Create Date : 03 มกราคม 2552    
Last Update : 3 มกราคม 2552 23:55:12 น.
Counter : 1444 Pageviews.  

เที่ยว 3 คน บนเกาะฮ่องกง ... วันสุดท้าย ... บ๊าย บาย ฮ่องกง ..

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้ยืนอยู่บนเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแล้ว ..

เมื่อคืน.. เหนื่อยมากมาย ... แทบอยากจะถอดขาออกมาพาดไว้ข้างเตียง เหนื่อยโคดๆ เลยแหละ

วันนี้ว่าจะตื่นแต่เช้า เหลือเวลาแค่วันเดียว อยากตะลุย shopping และตั้งใจจะไปถ่ายรูปที่ (หน้า) Disney Land ง่ะ ...

แต่ปรากฏว่า ไม่มีใครยอมตื่นซะงั้น 555 กว่าจะแคะออกจากที่นอนได้ ก็ปาเข้าไป 11 โมง .. แป่ว ... ลืมไป ใส่ร้ายคนอื่นซะงั้น ปรากฏว่า คุณอาฯ ตื่นมา คนอื่นเค้าแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ฮา.... สรุปแล้ว อีชั้นตื่นสายคร่า ... โทษคนอื่นซะงั้น ..

สรุปแล้ว แต่งตัวเสร็จ ก็ต้อง check out พอดี เลยตั้งใจจะฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมก่อน เพราะนาฬิกา ที่ซื้อมาจาก Lady Market วันแรก มันเกิดรักชาติเกินหน้าเกินตาเรือนอื่น .. ยังไม่ทันออกจากบ้านเมือง มันก็กลั้นใจตายซะก่อน ... เลยต้องเอากลับไปเปลี่ยนที่ตลาด

ตอนแรก front ของโรงแรมจะไม่ยอมรับฝากกระเป๋า พูดยังไงก็ไม่ยอมรับฝาก เลยต้องโทรหาเจ๊ไกด์ ให้แกจัดการให้ สุดท้าย ก็ให้เราฝากได้ แหม กระเป๋าใบเล็กๆ แค่ 3 ใบ จะให้เราหอบกระเตงไปด้วยหรือไงน๊อ ...จากโรงแรม เดิน (อีกแล้ว) ไปตลาด ระหว่างทาง ก็เริ่มหิว ... ผ่านร้านข้าวมันไก่ฮ่องกง น่ากิจหลายเด้อ แถมคนรอคิวหน้าร้านยาวซะด้วย .. มองหน้ากัน แล้วก็พยักหน้า หงึกๆ เอาเหอะ เอาเหอะ ..

เข้าไปนั่งรวมกัน หนุ่มฮ่องกง อีก 2 กลุ่ม กลุ่มนึงมา 2 คน อีกกลุ่ม มา 1 คน เอ๊ะ.. โต๊ะก็ตัวไม่ใหญ่นะ แอบมองที่เค้าสั่ง แล้วก็สั่งมามั่ง ... เป็นชุดข้าวมันไก่ 1 ชุด แล้วก็มีข้าวสตู อะไรสักอย่าง หน้าตาดูดีมาก ตอนสั่ง คนรับ Order เค้าก็พูดอะไรสักอย่าง เราไม่ค่อยได้สนใจจะฟัง ปรากฏว่า ไอ้จานที่มันน่ากินน่ะ มันเป็นข้าวหน้าสตูเนื้อ แต่ทั้ง 3 คน ไม่กินเนื้อสักคน .. เรียกคนรับ Order มาถาม เค้าทำหน้าเหยียดหยาม แล้วบอกว่า ... ชั้นบอกเธอแล้วว่ามันเป็นเนื้อ ...... ได้ยินบ๊อ ... ก๊ากกกก... ไม่สันทัดกรณีในภาษาอังกฤษง่ะ 555 แต่ก็อร่อยดีนะ แอบชิมข้าว + น้ำสตู (เขี่ยๆ เนื้อออกไป) รวมทั้งข้าวมันไก่ฮ่องกง น้ำจิ้มรสเด็ด เหมือนข้าวมันไก่ประตูน้ำเลยอ่ะ ... คิดแล้วหิวได้อีก


*** ชามะนาว ฮ่องกง สั่งกี่ครั้ง ไม่เคยอร่อยเหมือนหน้าตาสักครั้งเลย ....
*** อาหารที่ร้านนี้เป็นเซต มีข้าว + น้ำซุป หรือ กาแฟ เลือกเอา ถ้าเลือกน้ำซุป จะได้น้ำซุปที่รสชาดเหมือนมันต้มขิง แต่ไม่หวาน ... ถ้าเลือก กาแฟ ไม่รู้เหมือนกัน ไม่กล้าเลือก .. 555
มากัน 3 คน ไม่มีใครถ่ายรูปให้เลย นอกจากที่แอร์ถ่ายให้บนเครื่องแล้ว ก็เลยมาแอบถ่ายที่กระจกหน้าร้านข้าวมันไก่ซะงั้น ...

จากร้านข้าวมันไก่ ก็เดินไปตลาดกัน ตอนนี้ไม่ได้ถ่ายรูปเลย เพราะมัวแต่ shopping อย่างเดียว + ตามหาร้าน bossini อีกแล้ว ... เห้อ เห้อ .. สำเนียง bossini นี่ อาตี๋ฮ่องกง ฟังไม่ออกอ่ะ เราก็ บ๊อส-ซิ-นี่ แบบเราๆ เลย แต่เค้าก็ หา .. หา.. หา .. อยู่นั่นแหละ สุดท้ายเค้าก็ โอ้ววววว บอท-ซี้-หนี่ ... ก๊ากกกกก ขอบคุณค้าบบบ ภาษาไม่แข็งแรงง่ะ เดินหาซื้อเสื้อให้เพื่อน ไม่เจอ ไม่ได้ซื้อเลย สรุปแล้ว ได้แต่เสื้อผ้าของตัวเอง ที่ร้าน bossini และ giordano แล้วก็ซื้อหมวกมาฝากเพื่อนแทน ...

เดินจนเพลิน ตายละหว่า ดูนาฬิกา ตั้งเกือบ 4 โมงเย็นแล้วอ่ะ ก็เลยรีบกลับมาเพื่อเอากระเป๋าที่โรงแรม และเพื่อนจะไปซื้อของที่เล็งไว้ ที่ citygate ระหว่างทางเดิน แวะซื้อลูกอมให้เพื่อน ... แหม .. แก ลูกอมที่เมืองไทยไม่กิน มากินลูกอมฮ่องกงเชียวง่ะ ... 555ระหว่างทางเดินกลับ เพิ่งเห็นว่า แถวๆ โรงแรม มีห้องสมุดประชาชน และมีคนมาใช้บริการคึกคักมากเลย อยากให้เมืองไทยมีแบบนี้จัง

หลังจากรับกระเป๋าเสร็จ ก็วางแผนการเดินทางว่าทำอย่างไร เราถึงจะไป ถ่ายรูป + ซื้อของ + ไปสนามบินทัน

ปรึกษาเจ๊ไกด์ ก็สรุปว่า เราจะขึ้น taxi ไปที่สถานีรถไฟฟ้า Laiking เพื่อต่อไป citygate ...

แต่ดูระยะเวลาแล้ว สงสัยเราจะไม่ได้ไปถ่ายรูปที่ (หน้า) disneyland แล้วแหละ ก็เลยไป citygate เลยก็แล้วกัน ..

เออ..แฮะ ... กำลังสงสัยว่าทำไมรถไฟฟ้าที่ฮ่องกง ถึงมีแต่ใต้ดิน แต่สายนี้ ออกนอกเมือง มีลอยฟ้า ระเบิดภูเขา เผากระท่อม เอ้ย... ม่ายช่าย ... มีลอยฟ้า มุดภูเขา วิ่งบนดิน ... เลียบริมทะเลด้วยแหละ ...

เราก็จำสถานีกันว่า สถานีสุดท้ายปลายทางคือ citygate แต่สถานีก่อนหน้า จะเป็นสถานีหน้า disneyland .. แต่พอไปจอดที่สถานี disneyland ทำเรางงอีกแล้ว หันไปถามน้องว่า ทำไมเค้าลง disneyland กันหมดเลยเหรอ ...
ปรากฏว่า สักพัก guard มาไล่ซะงั้น ... เหมือนรถจะเสียหรือยังไงก็ไม่รู้ เค้าให้ออกมา และรอเปลี่ยนรถคันใหม่

ออกมาหายใจ ก็เลยถ่ายรูปกันซะเลย ..เมื่อรถมา เราก็ต่อไปที่ citygate ... มาถึงก็ลุยซื้อของกัน แต่ Esprit มันแพงอ่ะ แล้วในสายตาคุณอาฯ รู้สึกว่ามันไม่สวยเอาซะเลย ... แต่ก็ยังเดินกันจนสองทุ่ม .. เจ๊ไกด์โทรมาตาม ว่าเราไปถึงสนามบินหรือยัง 555 บังเลยก๊าบบบบ....

ออกจาก citygate ชั้นล่างตรงใต้ถุนตึก จะเป็นสถานีจอดรถโดยสาร (แอบคล้ายๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ .. รถทุกสายมาจอดที่นี่หมดเลย .. เราก็งงกันละสิ จะขึ้นสายอะไรดีจะยากอะไร ทางอยู่ที่ปากใช่มะ ก็มองๆ หาเหยื่อ

อ๊า .. เจอแว๊วววว คนสวยที่แต่งตัวเหมือนแอร์โฮสเตส เค้าต้องตอบได้แน่ เพราะเค้ามาจากสนามบิน .. ปรากฏว่า คุณแอร์คนไทยซะงั้น .. อิอิ สบายไป เลยบอกเราซะละเอียดเลย ขอบคุณมากนะค๊า ..

โปรดสังเกตว่าคนฮ่องกง เป็นระเบียบเรียบร้อย มีวินัยในการเข้าคิวขึ้นรถประจำทางกันมาก แถวยาวเหยียด ดูดีมีชาติตระกูลมาก

มาถึงสนามบินทัน check in ด้วยแหละ (ถ้าไม่ทันก็ตกเครื่องนะสิเฟ้ย ..)ตามธรรมเนียมคนบ้า .. ก็ แวะถ่ายรูปกันอีกแว๊ว .. แม้แต่ในห้องน้ำ ... ก็ยังถ่าย แต่ขอบอกว่า ห้องน้ำ สะอาดมากกกกก ....

ยังเหลือเวลาอีกเลยมานั่งทานข้าว ไม่รู้จะกินอะไร เลยเอาง่ายๆ เป็น Burger King กินไปแล้ว น้องดันสอดส่ายสายตา เจอร้านอาหารไทย ชีก็รี่ไปอ้อนคุณป้าเจ้าของร้านทันที และกลับมาพร้อม ข้าวกระเพราหมูไข่ดาว เผ็ดๆ ... คุณป้าเค้าเห็นมา 3 คน จานเดียว เลยให้มาซะเพียบเลย .. อร่อยมากๆ สำหรับคนที่ไม่เจออาหารไทยมา 3 วัน ..จากนั้น ก็ขึ้นเครื่อง เพื่อไปเจออาหารแบบขามาเด๊ะๆ...เฮ้อ ... จบแย๊ว ... รำลึกถึงความหลัง นี่ลำบากจัง คนแก่ขี้ลืม ..
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2551 22:37:26 น.
Counter : 515 Pageviews.  

เที่ยว 3 คน บนเกาะฮ่องกง ... วันที่ 2

หวังว่า Bloggang ของพันธ์ทิพย์จะอยู่ยั้ง ยืนยง ตลอดไปนะจ๊ะ เพราะไม่ได้บันทึกไว้ในไดอารีเลย เนื่องจากตอนอยู่ฮ่องกงนั้น ขี้เกียจและเหนื่อยมาก ไม่มีอารมณ์จะบันทึกอะไรเลย เลยต้องมาเค้นออกจากความทรงจำ และหวังว่า จะยังคงอยู่ไปนานๆ (จนแก่ .. .. แต่นี้ก็แก่แล้วน๊า...)

วันที่สอง เป็นวันที่นัดกับทัวร์ เพื่อจะพาเราไป city tour ก็คงหมายถึง ทัวร์เมืองฮ่องกงนั่นแหละ เค้ามีไกด์มาให้เราด้วย 1 คน

7.20 เราลงมารอพี่ไกด์ ที่ Lobby โรงแรม เห็นในโปรแกรมทัวร์แล้ว ว่าจะพาเราไปชมวิวของเกาะฮ่องกง ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม ไปโรงงานจิวเวอรี่ (ใครอยากไปฟะ ไม่มีตังเฟ้ยยย..) แล้วตอนบ่าย ก็ไปขึ้นกระเช้านองปิง และไปไหว้พระใหญ่หลินโป ... จากนั้น ก็กลับมาดู Symphony of light ที่ริมฝั่งฮ่องกง ..

7.30 พี่ไกด์มาแว๊ว เป็นสาว(ใหญ่)ไทย ใจกล้าหาญ ที่คุยเก่งมัก มัก ... เห็นว่าช่วงโรคซาร์ระบาด แล้วธุรกิจทัวร์ซบเซา แต่เจ๊แกบอกว่า แกไม่มีปัญหา แถมเล่าว่าแกได้ลงหนังสือคู่สร้างคู่สมด้วย เป็นเรื่องประมาณไกด์ไทย หัวใจทรนง อะไรประมาณนั้นอ่ะ ... 555 เห็นเจ๊แกเล่าให้ฟังว่า ลูกแกได้เป็นนายแบบถ่ยหนังสือขวัญเรือน หรือไงด้วยน่ะ แต่ปัจจุบัน อีมาเป็นมาเฟียอยู่ที่ฮ่องกงง่ะ ... เง้อ ... ชีวิตพลิกผัน

8.00 เจ๊แกพานั่งรถมา breakfast อาหารเช้าแบบฮ่องกง (รถที่พาเราทัวร์ เป็นบัสเล็ก คล้ายๆ รถ เมล์เล็กสีเขียวๆ ที่ประเทศอะไรน๊า ที่มันซิ่งๆ แล้วก็คว่ำบ่อยๆ ง่า ...... ) เราต้องจ่ายต่างหากอีกคนละ 55 เหรียญ ภัตตาคารที่เรามากิน ชื่อ Fuu Lum Fisherman's Wharf Resaurant อยู่แถวๆ อาคาร Tsimshatsui Center เป็นพวกติ่มซำ และโจ๊กฮ่องกง สำหรับเราแล้ว ไม่อร่อย และไม่คุ้มอ่ะ อาจเป็นเพราะ พวกเราชินกับการไม่กินอาหารเช้า อาหารเช้าของเราก็เป็น กาแฟ + ขนมปัง นิดหน่อย ไม่ได้อยากจะกินแบบเต็มที่อย่างนี้ แต่ก็นั่นแหละ มาถึงแล้ว ต้องจ่ายค่าโง่ ให้เค้าสักหน่อย ...ออกจากภัตตาคาร พร้อมกล่องโฟมใส่ของกินที่เหลือจากชุด buffet ที่เรากินไม่หมด ฮึ่ม แบบว่าตอนกำลังกิน อาหารก็ไม่มา พอไม่อยากกินแล้วยกมาเป็นเข่งๆ เลย เลยต้องขอกล่องโฟม เอาไว้ไปกินต่อ .. ก็งกนี่นา

จากนั้น เจ๊ไกด์ ก็พาเราไปที่ Victoria Peak เพื่อไปชมวิว บนยอดเขาของเกาะฮ่องกง รถก็พาเราลอดอุโมงค์ใต้น้ำ ข้ามจากฝั่งเกาลูน ที่เราพักอยู่ ไปยังฝั่งฮ่องกง (เพิ่งรู้นะเนี่ย..) รถวิ่งลอดอุโมงค์ เจ๊ไกด์ ก็บรรยายให้เราฟังว่า อุโมงค์นี้มีความหนา 2 เมตร และลึกจากผิวน้ำกว่า 21 เมตร (มั่วป่าวไม่รู้นะ.. 55) และเจ๊แกก็เล่าให้ฟังว่า ในอุโมงค์จะติดกล้องวงจรปิดตลอดทาง หากมีรถคันไหน เปลี่ยนเลนในอุโมงค์ เมื่อโผล่ขึ้นไปเมื่อไร จะโดนพี่ตำรวจเรียกทันที .. เป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่ดีทางหนึ่งทีเดียว ไม่เหมือนประเทศสารขันธ์เนอะ ที่อุโมงค์ใต้ดิน เปลี่ยนเลนกันมัน จนชนกันไปหลายแระ ...

เมื่อโผล่ขึ้นมา ก็มาอยู่ฝั่งฮ่องกง และรถก็พาเราชมวิวตึก ( ??? ) ย่านธุรกิจของฝั่งฮ่องกง เห็นเจ๊แกบอกว่า ฝั่งเกาลูน จะเป็นฝั่งที่อยู่อาศัย ส่วนฝั่งฮ่องกงจะเป็นฝั่งธุรกิจ ชมวิวจนไม่รู้ตึกไหนเป็นตึกไหนแล้ว รถก็พาเราวิ่งขึ้นเขา เจ๊แกก็ชี้ให้ดูตึกต่างๆ ที่สร้างขึ้นตามหลักฮวงจุ้ย และแกก็บอกว่า ฮ่องกงนี่เป็นเมืองแห่งฮวงจุ้ยอย่างแท้จริง ตึกต่างๆ จะถูกสร้างขึ้นตามหลักศาสตร์ของฮวงจุ้ย มีการแก้เคล็ด แก้อาถรรพ์ กันแทบจะทุกตึก โดยเฉพาะตึกของบริษัท AIA ซึ่งรู้กันอยู่ว่าเป็นบริษัทประกันฯ ตึกนี้จะทำช่องหน้าต่างเป็นรูปโลงศพแบบฝรั่ง เห็นเจ๊แกบอกว่า ฮวงจุ้ยแบบนี้ ทำให้บริษัทนี้ได้กำไรมหาศาล เนื่องจากหน้าต่างที่สร้างเป็นรูปลักษณ์ของโลงศพฝรั่งนั้น มันทำให้ไม่มีคนตาย และทำให้บริษัทได้กำไรอย่างมหาศาล... จริงดิ..

รถไต่ขึ้นเขาไปเรื่อยๆ เจ๊ไกด์ก็ชี้ชวนให้ดูบ้านของคนรวยอันดับหนึ่ง อันดับสอง อันดับต้นๆ ของฮ่องกง ซึ่งบ้านจะอยู่เนินเขาทั้งนั้น ด้านหน้าจะเป็นทะเล ด้านหลังก็จะติดภูเขา .. ตรงตามหลักฮวงจุ้ยจริงๆ มิน่า ถึงรวยเอา รวยเอารถไปจอดที่จุดชมวิว Victoria Point ถ่ายรูปวิวของเกาะฮ่องกงมาเยอะแยะ แต่ถ่ายคนไม่สวยเลย เนื่องจากย้อนแสง ทำให้ถ่ายออกมากลายเป็นน้องมืดไปหมด ...

จากนั้นรถก็พาเราไปที่ Repulse Bays เพือ่ไปสักการะเจ้าแม่กวนอิม (เค้าว่าใครมาฮ่องกงไม่มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึง จริงหรือเปล่าคะ..) ระหว่างทางก็ผ่านตรงตัวอ่าว มีหาดทราย (เทียม) ที่ประดิษฐ์ขึ้นมา มันดูหลอกๆ อ่ะค่ะ เทียบกับหาดทรายบ้านเราแล้วคนละเรื่องเลย ก็ฮ่องกง มันไม่มีหาดทราบนี่คะ เลยต้องไปหาทรายมาถมๆ เอามะพร้าวประดิษฐ์มาปักๆ ... เลยจากตรงชายหาด ก็ไปที่จุดสักการะเจ้าแม่กวนอิม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ที่มีชื่อเสียงก็คงเป็นสะพานต่ออายุนี่ล่ะค่ะ

หลังจากไหว้เจ้าแม่กวนอิมแล้ว เจ๊ไกด์แกก็พาเราไปเชือดซะที 555 ก็พาไปโรงงานจิวเวอรี่ยังไงล่ะ ก่อนเข้าไปเราก็ตั้งเป้าแล้วว่า ไม่ซื้อ ไม่ดู ไม่เอา .... แต่ไหง เข้าไปแล้ว หลงมนต์ใครสะกดก็ไม่รู้ รูดการ์ดซื้อแหวนเพชรกังหัน มาวงนึง ยังไม่พอ อยู่ไปอยู่มา ดันซื้อจี้มาอีกอันซะงั้น ... แง่มๆ ถ้าไม่คิดถึงตอนจ่ายเงินนะ จะซื้อตุ้มหูอีกคู่มาให้มันครบเซ็ตซะเลย

รูดการ์ดไปจนตัวเบาแล้ว ... เจ๊แกก็พามากินข้าวที่แถวย่านทจิมซาโจ่ยยย (พยายามออกเสียงให้เหมือน) เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนเยอะมาก ... แล้วก็ อร่อยมากด้วยอ่ะ...เสียดายรูปเล็กไป ไม่งั้นจะสังเกตเห็นว่า อิชั้นเปลี่ยนจี้ จากเดิม (รูปที่สนามบิน) มาเป็นจี้อันใหม่แย๊วววว .....

ปล. ข้าวหมูแดงอร่อย แต่ไม่ค่อยกล้ากิน ฮิ้ววววววว

กินอาหารเสร็จ ก็ถ่ายรูปกันแถวๆ ... เอิ่ม .... อยากเรียกว่า Center Point จัง เพราะมันคล้ายๆ กันอ่ะ ...แล้วก็ไปนั่งรอรถที่จะมารับไปกระเช้านองปิง ณ จุดนี้ เจ๊ไกด์ แกจะทิ้งเราแล้ว ให้เราเปลี่ยนรถไปนั่งกับกรุ๊ปที่มาจากฟิลิปปินส์ ซึ่งเค้าจะไปที่เดียวกันกับเรา ... พูดให้ถูก คือเราเกาะเค้าไปนั่นเอง ... ระหว่างรอ พี่ไกด์อีกคนก็มาคุยกับเจ๊แก อาเฮียแกหล่อมากเลยอ่ะ (สำหรับเรานะ) เหมือนพระเอกหนังฮ่องกง แต่ผมหงอกนะ ... หล่อจนเคลิ้ม ดูไปดูมา ทำไมท่าแกออกสาวจังว๊า ... 555 ชักสงสัย นั่งรอและคุยกันสักพัก รถทัวร์ก็มารับ เราก็ขึ้นไปแหมะบนรถเค้า

บนรถทัวร์คันนี้ น้องไกด์เป็นคนไทย ซะงั้น ตามมาอยู่กับแม่ตั้งแต่เด็ก เลยหางานพิเศษทำด้วยการเป็นไกด์ เราก็เลยถามว่า City Gate ที่ขายของ Brand name Outlet น่ะ อยู่ตรงไหน เค้าก็บอกว่า อยู่ใกล้ๆ กับตรงจุดที่เราขึ้นกระเช้านั่นแหละ ... พวกเรา 3 คน ก็เลยวางแผนกันใหญ่ ว่าจะรีบไป รีบกลับ กลับมา shopping ไงล่ะ ...

ตอนไปถึงจุดขึ้นกระเช้า ก็เฉยๆ ชิลๆ เออ ขึ้นกระเช้า ก็ขึ้นกระเช้า (คิดว่าเหมือนกระเช้าที่พระนครคีรี เขาวัง ง่ะ ตอนขึ้นบนกระเช้า ก็ยังเฉยๆ อีก แต่พอกระเช้าเริ่มออกเดินทางสิ ... ช็อตแรก ข้ามเขา 1 ลูก เพื่อนเริ่มหน้าซีดแล้ว ยิ่งกระเช้าเจอลม เจอฝน แกว่งไปแกว่งมา เธอยิ่งเหวอค่ะ ดูหน้าเธอสิคะ 5555 กร๊ากกกกกก.... สำหรับอิชั้น มันสุดๆ และคิดว่าคุ้มสุดๆ สำหรับการมาครั้งนี้แล้วล่ะค่ะ ข้ามเขาลูกแล้ว ลูกเล่า มองเห็นวิวของสนามบิน อาคารบ้านเรือน แม่น้ำ ภูเขา ... หวิวเลยอ่ะ .. แต่คิดว่า เออ คุ้มดีนะ แบบข้ามเขาหลายลูกเลย ระยะทางไกลมาก เจอฝน เจอลม มันส์ดีอ่ะ

ข้ามไปถึงฝั่งโน้น เหมือนอยู่อีกเมืองนึงเลย หมอกเยอะมาก ... เสียดายว่า พวกเราห่วงการ shopping ที่ city gate มากกว่า เลยไม่สนใจจะเดินดูหมู่บ้าน และไปไหว้พระใหญ่หลินโป ได้แต่ยกมือไหว้ ตรงปากทางเข้า ถ่ายรูปกันสักพัก ก็นั่งกระเช้ากลับ ... 555 ตื่นเต้นกันอีกรอบนึง ... คุ้มจริงๆ

ลงจากกระเช้า เราก็ดิ่งไปที่ City Gate ทันที เดินๆ ดูของ ซื้อก็ไม่ทันอ่ะ ขนาดนั้น น้องยังซื้อรองเท้าได้คู่นึง อย่างอื่นได้แต่มองๆ ไว้ แล้วเราก็คิดว่า พรุ่งนี้จะกลับมากันอีก ...

6 โมงเย็น ก็ต้องรีบแจ้นกลับมาที่รถ เพราะรถจะพาเราไปดู Avenue of Star และ Symphony of Light ที่ริมฝั่งเกาลูน แถวๆ Tsimshatsui รูปถ่ายมืดๆ มัวๆ แต่ก็ถ่ายกันไป ไหนๆ ก็มาแล้ว ฮา...... ถ่ายรูปเสร็จ ก็เดินมาจองที่นั่งสำหรับดูการแสดงแสงสีเสียง โดยฉายสปอตไลท์ และเลเซอร์ ไปยังตึกสูงทางฝั่งฮ่องกง พร้อมเปิดเพลงซิมโฟนี ออเครสตร้า ประกอบการแสดง ... ดูๆ ไปก็เบื่อง่ะ แอบกินติ่มซำ ซาละเปา และอะไรนะ ที่เป็นข้าวเหนียวใส่พวกกุนเชียง เม็ดบัว แปะก๊วย ห่อด้วยใบตองง่ะ นึกชื่อไม่ออกซะงั้น อ๋อ บ๊ะจ่าง นั่นเอง .. เฮ้อ นึกออกจนได้ ...

ดูจบแล้ว เราเพิ่งนึกออกถึงชะตากรรมของเราว่าเราต้องกลับโรงแรมเองนี่หว่า ไม่เป็นไร ศึกษาเส้นทางมาเป็นอย่างดี ฮา...... เลยกะว่าจะไปเดินเล่นถนน นาธาน และย่านต่างๆ ของ Tsimshatsui ซะหน่อย

เอาแล้วไง เริ่มงงตั้งแต่จะไปแล้วไง ว่าเราจะข้ามถนนไปฝั่งโน้น ยังไงหว่า .... มองหาทางข้ามไม่มี สะพานลอยไม่เจอ ...ระลึกชาติได้ว่า ตอนไปปักกิ่ง เราต้องมุดใต้ดินข้ามถนนไปนี่นา .. ก็เลยมองหา subway จนเจอ แต่ปัญหาของเราคือ เราไม่รู้ว่าต้องเดินเลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยวขวา มันถึงจะไปโผล่ง่ะ ก็ต้องถามเค้าอีกตามระเบียบ .. พูดถึงการถามทางนี่ ดีนะที่ไปหลายคน เพราะอิชั้น น่ะ เป็นแผนกถาม .. ส่วนแผนกฟังง่ะ ต้องให้ช่วยๆ กัน เพราะอิชั้น ฟังไม่ทันเจ้าค่ะ แล้วสำเนียงก็ฟังไม่ค่อยออกเง้อ ...เดินไปเดินมา เพื่อนอิชั้นก็ตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมมันมีแต่แขกอ่ะ นึกว่าเดินอยู่แถวซอยนานา นะเนี่ย .. 555 พอเห็นชื่อถนน ก็อ๋อ ว่า มันชื่อถนนนาธานไง เลยมีแต่แขกๆ ... 555 เดินจนขาลาก เพื่อหาซื้อเสื้อให้คุณเพื่อน เธอสั่งซื้อเสื้อเชิ๊ต bossini รุ่นของผู้หญิงอ่ะ แต่หาจนขาลากก็หาร้านมันไม่เจอ หาแล้วหาอีก ตอนไป city gate ก็หาทีนึงแล้วไม่เจอ เดินวนไปวนมาที่นี่ก็หาไม่เจอเหมือนกัน ไม่อยากเชื่อเลยว่า ร้านแค่นี้มองไม่เห็นอ่ะ จนแบบว่า ถอดใจแล้ว มองไปรอบๆ ตัว ดันเจอซะงั้น แล้วมันก็อยู่ตรงแถวที่เราหยุดยืนคุยกันซะด้วยสิ อะไรมาบังตาว๊า ... แต่หาเจอร้านแล้ว หามีเสื้อไม่ ... ไม่มีเสื้อรุ่นที่คุณเพื่อนต้องการเลย ไม่เป็นไร เดินวกกลับไป Shopping Mall ที่เดินผ่านมา (ประมาณ 3 ช่วงตึก) เผื่อในห้างจะมี ... แป่ววว เดินไปถึง ห้างปิดพอดีง่ะ ไม่เป็นไรไว้พรุ่งนี้ เราไปหาต่อที่ Lady Market ละกัน ...

เดิน เดิน เดินและเดิน เดินจนหมดสภาพแล้ว คงได้เวลากลับกันสักที จริงๆ กะจะบ้า เดินไปให้ถึงโรงแรม เพราะมันอยู่ถนนเส้นเดียวกันน่ะ แต่คิดๆ แล้ว คงบ้ามากกว่าดีที่จะเดิน เลยนั่งรถไฟฟ้ากลับดีกว่ามองหาจุดลงไปรถไฟฟ้าใต้ดิน (เออ ที่นี่ไม่เห็นมีรถไฟฟ้าแบบลอยฟ้าเลย มีแต่ใต้ดินทั้งนั้น) ก็ไปซื้อตั๋ว ตอนซื้อตั๋วก็ต้องเล็ง แล้วก็คุยกันว่าให้นับให้ดี ว่าเราจะนั่งไปกี่สถานี ฟังให้ดีว่า next station เป็นสถานีที่เราต้องการอ๊ะเปล่า ... ประเดี๋ยวจะนั่งเลย 55555 กระเหรี่ยงเยี่ยงเรา ไม่มีทางหลงร๊อก....

นั่งไปขึ้นที่สถานีอะไรก็จำไม่ได้ รู้แต่ว่า มันอยู่ใกล้โรงแรม Y.M.C.A. ซึ่งโรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่เราเล็งว่า ถ้ามีโอกาสมาฮ่องกงคราวหน้า จะพักที่โรงแรมนี้ เพราะมันใกล้รถไฟฟ้า ... จากสถานีรถไฟฟ้า ก็เดินกลับมาโรงแรม ถึงจุดนี้ คุณน้องและคุณเพื่อน มันเริ่มบ่นแล้ว ว่าทำไมเราถึงเดินเก่งนัก พาเดินจนขาลากแล้วเนี่ย ... 555 ก็เดินมันไม่หลงไง ถ้าขึ้นรถไม่รู้ว่ามันจะพาเราไปไหน ไปถูกทางที่เราต้องการจะไปหรือเปล่า เดินนี่แหละ ชัวร์สุดแล้ว .... กร๊ากกกกกก.....

เดินจนขาจะลาก เจอร้าน Mc Donald เลยรีบเข้าไปนั่งพัก กินน้ำดำเพิ่งพลังซะหน่อย อิอิ... เด็กๆ ที่ขายหน้าเคาท์เตอร์ เดากะเพื่อนกันใหญ่ ว่าพวกเราเป็นคนไทยใช่ป่ะ ... เราก็เลยบอกว่า ไม่ต้องเดาหรอกน้อง ที่เข้าใจนั่นน่ะ ถูกแย๊ว ... อิอิ ..

ออกจาก Mc Donald ก็แวะ 7-11 ซื้อน้ำเปล่าไปกิน (น้ำที่นี่แพงนะ คงเพราะมันเป็นเกาะ น้ำดื่มเลยค่อนข้างแพง) ไปถึงโรงแรม ทุกคนแทบจะสลบ เราชวนน้องๆ ให้เปิดน้ำอุ่นในอ่างอาบน้ำ แล้วแช่เท้ากัน แต่ไม่มีใครสนใจเลย สลบเหมือดกันหมด

เราก็เหมือนกันล่ะ


พรุ่งนี้จะกลับแล้ว ไว้เล่าต่อ blog หน้าจ้า
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2551 2:32:09 น.
Counter : 625 Pageviews.  

1  2  3  

คุณอาผู้น่ารัก
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add คุณอาผู้น่ารัก's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.