Diary:ความรู้สึกเสียใจกับการเป็นตัวเอง
 "พู่ยิ้ม" มีเรื่องราวประสบการณ์ในชีวิตมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับเพื่อนนี่แหละค่ะ ที่จริงเรื่องนี้เกิดนานแล้วไม่ได้อยากเอามาเขียนลง blog อะไรหรอก แต่พอดีไปดูรายการ #Switch ตอนที่ แมท ภีรนีย์ไปออกรายการ (ที่ไปดูรายการนี้ได้เนื่องจากควันหลงจากละคร ข้าบดินทร์ ค่า) พู่ยิ้มชอบความคิดของแมทมาก เลยหันมองดูตัวเอง แล้วประสบการณ์เรื่องนี้มันวนเข้ามาในหัวเลยอยากมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

          ตอนนั้นพู่ยิ้มเข้ามหา'ลัยกับเพื่อนที่คบกันตั้งแต่มัธยมต้นชื่อ A ละกัน ตอนแรกก็เรียนไปซักพัก เราสองคนก็เจอเพื่อนชื่อ B ซึ่ง B มีเพื่อนอีก 2 คนชื่อ C กับ D ตอนแรกเราก็เรียนๆ เล่นๆ สนุกสนานไปค่ะ เหมือนจะปกติดี แต่พอสอบกลางภาคเสร็จ คะแนนก็ออกมาทีละตัว เพื่อน B C D เริ่มเปลี่ยนไปค่ะ เริ่มที่จะไม่คุยกัน ไปอยู่กันสามคน พู่ยิ้มเป็นคนที่เจอเรื่องแบบเพื่อนเม้าท์มาตั้งแต่มัธยมตันแล้วค่ะ (ตอนนี้เพื่อนมัธยมต้นก็ยังคบกันนะคะ สนิทพอประมาณเลย เราคุยกันเข้าใจกันแล้ว) ความรู้สึกเรื่องนี้เลยไวมาก พู่ยิ้มก็เอะใจแล้ว แต่ยังไม่ได้บอกเรื่องนี้กับ A ซักพักเรื่องมันชักจะหนักหนาแบบพอจะคุยด้วย B C D จะไม่ค่อยพูด ความคิดเห็นเริ่มจะแบ่งเป็นฝั่ง พู่ยิ้มเริ่มจะคุยเรื่องนี้กับ A มากขึ้น จนจะสอบกลางภาคของเทอมที่สอง A มาพูดกับพู่ยิ้มว่า "แกรู้มั้ยว่า B C D มันแยกไปตั้งกรุ๊ปใหม่แล้วนะ" พู่ยิ้มก็งงๆ นิดๆ แต่พอจะเดาออก ว่า B C D ไม่ค่อยชอบพู่ยิ้มเท่าไร A บอกว่า "เค้าจะบอกให้ว่าพวกนั้นมันว่าแกว่าอะไร พวกนั้นบอกว่าแกชอบดูถูกคนอื่น ชอบว่าคนอื่นแรงไป ชอบอวดว่าเรียนเก่ง" ยอมรับว่าตอนนั้น พู่ยิ้มหน้าชาไปแล้วล่ะค่ะ พู่ยิ้มเลยถาม A ว่า "ถ้าเค้าไปอยู่กลุ่มใหม่ แกจะอยู่กับพวกมันได้ใช่มั้ย" A ก็ไม่ตอบอะไร แต่พู่ยิ้มรู้ว่ายังไง A มันก็อยู่ได้แหละ มันเข้ากับคนอื่นง่าย พู่ยิ้มเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้พี่รหัสฟัง พี่เค้าก็บอกว่า "อยู่มหา'ลัยแล้ว เจอคนหลายอย่าง มาจากหลายที่ เราก็เลือกคบคนที่สบายใจซิ ไปแคร์คนที่อยู่ด้วยแล้วทุกข์ใจทำไม" พู่ยิ้มเลยตัดสินใจออกมาอยู่กลุ่มใหม่เลยค่ะ แต่พู่ยิ้มยังคุยกับ C D ได้ ไม่รู้ว่าทำไม แต่ถ้าคุยกับสองคนนี้พู่ยังสบายใจ แต่ B นั้น หน้าแทบไม่มองจนตอนนี้ก็ยังไม่สนิทใจค่ะ แต่ A ก็ยังไปไหนมาไหนกับเรานะ ด้วยเราคบกันมานาน รู้นิสัยกันหมดแล้ว ช่วงนั้นในชีวิตพู่ยิ้มรู้สึกแย่มาก แบบ "กูผิดอะไร ไม่เข้าใจ" 

          ช่วงนั้นพู่ยิ้มนอนไม่หลับกินไม่ได้เลยค่ะ แต่พอมองข้างตัว เรายังมีเพื่อนที่คอยเข้าใจ มีครอบครัวที่อยู่ข้างเรา พู่ยิ้มเริ่มมองตัวเอง เริ่มปรับตัว จากเป็นคนพูดแรง ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ เปลี่ยนเป็น อะไรปล่อยได้ พู่ยิ้มก็ปล่อยค่ะ จนตอนนี้ พู่ยิ้มมีความสบายใจมากขึ้น อยู่กับกลุ่มเพื่อนที่ถึงแม้จะไม่ถูกใจบ้าง แต่เรื่องที่ทำมันก็ไม่ผิดอะไร ยอมๆกันไปค่ะ ^^
          พู่ยิ้มรู้ว่าเรื่องนี้อาจจะเล็กน้อยสัมหรับบางคนแต่สัมหรับพู่ยิ้มแล้วเรื่องนี้เป็นประสบการณ์ในชีวิตที่ทำให้เราหันมามองตัวเองมากขึ้น ปรับตัวมากขึ้น คิดมากขึ้น
**สุดท้ายแล้วก็ ขอให้ทุกคนมีความสุข ใช้ชีวิตอย่างดี มีสติ รักตัวเอง รักคนที่รักคุณ พู่ยิ้มอยากให้ทุกคนไม่เสียดายกับอะไรที่ผ่านๆไป อย่างที่แมทเคยบอกไว้ในรายการ #Switch อยู่กับปัจจุบันให้มากที่สุด มองว่าทุกอย่างที่ผ่านมามันคือประสบการณ์ที่ขัดเกลาเราให้มีคุณค่ามากกว่าเดิม**

Create Date : 29 กรกฎาคม 2558
Last Update : 29 กรกฎาคม 2558 13:56:18 น.
Counter : 435 Pageviews.

2 comments
  
เพื่อนที่เราจะคบ เราเลือกได้ค่ะว่าเราจะคบคนแบบไหน

บางทีการมีเพื่อนกี่คนก็ไม่สำคัญเท่าเพื่อนที่เราคบอยู่ จริงใจ ดีต่อเราจริงแค่ไหน

พี่เองตัดเพื่อนสนิทไป2คนในชีวิต ไม่ได้อยากตัดหรอกนะที่จริง แต่เพราะคบแล้วมันมีแต่เรื่องที่ไม่โอเค คบแล้วยิ่งจะพากันไปในทางที่แย่ลงเรื่อยๆ ก็เลยทางใครทางมัน(ยิ่งกว่าเลิกกับแฟนอีก)

คนแรก เลิกกันเพราะการทรยศหักหลัง แถมยังหลอกเอาเงินเราไปอีก

อีกคน อุตส่าห์คบกันมานาน แต่เหมือนไม่เคยรู้จักนิสัยกันจริงๆเลย ทีเราช่วยอะไรเขาเราไม่คิดอะไร แต่พอเขาทำอะไรให้เรา เขากลับคิดเป็นบุญคุณเอามาลำเลิกทีหลังเพื่อให้เรราทำสิ่งที่เขาต้องการ

เมื่อคบกันแล้วมีแต่ความรู้สึกแย่ๆก้หันหลังให้กันดีกว่า สบายใจดี
โดย: คนอ่อนไหวที่แกล้งใจแข็ง (Tukta21 ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:59:05 น.
  
ขอบคุณประสบการณ์ของพี่ คนอ่อนไหวที่แกล้งใจแข็ง ด้วยนะคะ
โดย: สมาชิกหมายเลข 1475877 วันที่: 31 กรกฎาคม 2558 เวลา:21:56:00 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1475877
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อัพ blog เรื่อยเปื่อยค่ะ ยังไงก็กรุณาแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ มีอะไรก็แนะนำได้นะคะ ^^