Mygazine : เก็บทุกสิ่งที่สนใจ

ก้อนกลมๆที่ตะโพกอ้วนๆ

จะว่าว่าจขบ.สติแตกก็ยอมหล่ะค่ะ หลังจากที่คลำพบก้อนกลมๆที่สะโพกของ"โยเล่น" หรือนามล่าสุดที่ได้รับการเรียกขานจากจขบ. คือ "อ้วน" และค้นในกูเกิลพบบทความเกี่ยวกับ "มะเร็งที่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนในแมว" จขบ.ก็ออกอาการสติแตกได้แบบไม่ต้องบิวด์อารมณ์กันให้เสียเวลา

สาระสำคัญของบทความที่เขย่าขวัญประสาทคนเป็นทาสแมวอย่างจขบ. ว่าไว้ว่า การเกิดเนื้องอกชนิดนี้มาจากการได้รับการฉีดวัคซีน โดยเฉพาะวัคซีนชนิดพิษสุนัขบ้าและวัคซีน Feline leukemia พบบ่อยในแมวที่อยู่ในช่วงอายุ 3-8 ปี โดยจะพบเป็นก้อนเนื้อบริเวณที่ฉีดวัคซีนขนาด 3 มม.-15 ซม.


สำหรับวิธีการรักษา สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์นี้ค่ะ //www.vet4polyclinic.com/article/Feline_Vaccination.htm

ขณะที่แนวทางการป้องกันคร่าวๆ คือ
+ทำวัคซีนเฉพาะรายที่จำเป็น เช่น แมวที่อยู่ในเขตมีการระบาดของโรค
+ไม่ควรฉีดวัคซีนหลายๆชนิดในตำแหน่งเดิมและซ้ำๆกันหลายครั้ง
+ควรใช้ชนิดวัคซีนที่เป็น Single dose ไม่ควรใช้วัคซีนชนิดที่มีส่วนผสม adjuvant โดยเฉพาะ aluminum
+ควรมีการจดบันทึกตำแหน่งการฉีดวัคซีนและรายละเอียดของวัคซีน

เจอช็อทนี้เข้าไปอย่าว่าหม่ามี๊แมวอย่างจขบ.เลยนะคะ ถ้าจะออกอาการสติแตกเว่อร์ไปนิดนึง

เพื่อดับทุกข์ในใจของจขบ. พรุ่งนี้พวกเรา อันประกอบด้วย ป่าป๊า หม่ามี๊ และ "อ้วน" จะยกขบวนกันไปคุยกับหมอแมวที่รพ.สัตว์ ศ. เมืองเอกที่พัทยาให้รู้เรื่องว่า ไอ้ก้อนกลมๆที่ตะโพกอ้วนๆของ"อ้วน" คือ อะไร

เพราะจขบ. ถือคติ "รู้ก่อนรักษาก่อน" หรือจะปลงให้หนักเข้าไปอีกว่า "รู้ก่อนจะได้ทำใจกันตั้งแต่เนิ่นๆ" นั่นเอง

ปล. ขออย่าให้"อ้วน"เป็นอะไรทีเถิด เพี้ยง!


 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2553 23:30:06 น.
Counter : 422 Pageviews.  

อิจฉา

หลังจากเขียนเกี่ยวกับ"ลูกบ่าว"สุดรักมาหลายครั้งแล้ว คราวนี้เป็นทีของ"ลูกสาว"สุดที่รักกันบ้าง


คุณนายของจขบ.ในอิริยาบทสบายๆ


คุณน้อง"มินู"เป็นลูกสาวสุดที่รักของบ้าน เธอเข้ามาอยู่กับจขบ.ก่อน"โยเล่น" เกือบปี ก่อนที่จะมีโยเล่น นิสัยส่วนใหญ่ของเธอ คือ เอาแต่ใจตัวเอง หงุดหงิดง่าย อ้อนเจ้าของบ้างพอเป็นพิธี มีความเป็นส่วนตัวสูงว่างั้นเถอะ หลัง"โยเล่น" เข้ามาอยู่ในบ้าน แรกๆเธอก็ยังเฉยๆ เพราะ"โยเล่น"ยังไม่ได้ทำหมัน ดูเหมือนว่า จะรักใคร่สามัคคีกันดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเธอจะต้องเป็นบอสใหญ่ของบ้าน ห้าม"โยเล่น"หือทุกอย่าง ไม่พอใจเธอตามเข้าไปตบหน้า หรือถ้าเธออยากเล่นสนุก ก็จะเป็นแมวที่เข้าไปชวน"โยเล่น"เล่นก่อน และมีแอบเหงาคิดถึง"โยเล่น"บ้าง เวลาที่"โยเล่น"ไปติดหญิงบ้านอื่น ครั้งละ 3 วัน 4 คืน


ตากลมเล่นเย็นๆใจ


มาเป็นเรื่องที่จขบ.สังเกตเห็นอย่างชัดเจน ก็ตอนที่"โยเล่น"กลายเป็นขันที เพราะหม่ามี๊เบื่อที่จะต้องหิ้วฮีเดินเข้าออกรพ.สัตว์วันเว้นวัน และหลังทำหมันแล้ว"โยเล่น"จะอยู่ติดบ้านสมใจนึกหม่ามี๊มาก แต่ในขณะเดียวกัน "มินู" ก็จะเฟดตัวไม่ค่อยเข้ามาคลุกคลี มาเล่นกับจขบ.และสามีซักเท่าไหร่


แมวขี่ช้าง อิ


โดยเฉพาะเธอจะหายไปในช่วงเวลากลางคืน และกลับมาเอาตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น แรกๆก็คิดเอาเองว่า เธอคงไปเฝ้านก เฝ้าหนู เพราะเธอเป็นนักล่ามือหนึ่งของบ้าน วันดีคืนดี เธอจะคาบหนูบ้าง นกบ้าง กลับมาฝากป่ะป๊า หม่ามี๊ ประกอบ"มินู"เธอจะเปลี่ยนกิจกรรมอยู่เสมอ แต่ไอ้ประเภทที่หายไปทั้งคืนนี้กินเวลานานผิดปกติ และระยะหลังเวลาเปิดประตูให้หล่อนเมื่อหล่อนมาปลุกตอนเช้า หล่อนจะกระโดดขึ้นบนเตียงและถ้า"โยเล่น"นอนอยู่ใกล้กับจขบ.เธอก็แสดงออกว่าอยากจะนอนใกล้หม่ามี๊ด้วย


โฉมหน้าชัดๆของแมวขี้อิจฉา


แต่พอหม่ามี๊จัดแจงหาที่ใหม่ให้นอนใกล้หม่ามี๊เหมือนกัน เธอจะไม่ยอมนอน เดินก๊อกแก๊กรอบห้อง พอมี๊เผลอหลับไปแป๊บนึง เธอจะกระโดดมานั่งใกล้"โยเล่น"ที่กำลังหลับสนิท และเริ่มบรรเลงเพลงตบใส่ เพราะชีอยากนอนที่ที่"โยเล่น"นอน เอากะเธอซิ


ปิดท้ายด้วยสุดหล่อ เมื่อ"เล่น"อยากใส่ร้องเท้าของป๊า


คราวนี้จขบ.เลยถึงบางอ้อว่า เธออิจฉา"โยเล่น" เพียงเพราะ"โยเล่น"อยู่ติดบ้านมากกว่านั่นเอง
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2552 20:11:42 น.
Counter : 321 Pageviews.  

ขันที

หลังจากจขบ.ทนปวดใจกับพฤติกรรมเห็น(แมว)หญิงดีกว่ามี๊และครอบครัวของ"โยเล่น" ซึ่งหายไปจากบ้านครั้งละ 4 คืน 5 วันไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว

cats-1


เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จขบ.ถือฤกษ์สะดวกจับ"โยเล่น"ใส่กรงบังคับให้ป๊าของ"โยเล่น"ขับรถพาไปรพ.สัตว์ขึ้นชื่อของพัทยาโดยด่วน จุดมุ่งหมาย คือ ทำหมัน

cats-2


แม้จะใจเสียตอนที่ต้องทิ้ง"โยเล่น"ไว้ที่รพ.ให้หมอจัดการหั่น แต่ต้องฝืนใจอย่างที่สุด เพื่อหยุดกระบวนการติดหญิงของ"โยเล่น" ซึ่งก็ได้ผลเกินความคาดหมาย เพราะ หลังจาก"โยเล่น"กลายเป็น"ขันที" เรียบร้อยแล้ว ในช่วง 1 เดือนแรก"โยเล่น"อยู่ติดบ้านมากขึ้น นานๆจะออกจากบ้านที ออกที 1 ก็ไม่เกิน 1 วัน

cats-3


แต่ ณ เวลานี้ ย่างเข้าเดือนที่ 2 "โยเล่น" อยู่ติดบ้านเลย ไม่ออกไปไหน นานๆจะออกไปเดินเล่นนอกบ้านที รีบไปก็รีบกลับ ไม่อยู่นาน ดูเหมือนทุกอย่างจะตรงกับความต้องการของจขบ.ในฐานะมี๊ใจร้ายที่จับ"โยเล่น"ขึ้นเขียงหั่นโจ้ยให้กลายเป็นขันที

cats-4


แต่ แต่ เดี๋ยวก่อน อาการอยู่ติดบ้านของ"โยเล่น" ต้องแลกกับการที่บ้านของจขบ.กระจัดกระจาย เพราะ "โยเล่น"เป็นแมวหนุ่ม อยู่ดีๆเราก็ไปตัดกระบวนการความต้องการตามธรรมชาติของเค้าที่ต้องออกไปเฝ้าหญิงนอกบ้าน เมื่อไร้ความรู้สึกเรื่องหญิงไปแล้ว "โยเล่น"จึงมีพละกำลังเหลือเฟือ

cats-5


ในแต่ละวัน เมื่อพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว อากาศเย็นลง แมวที่นอนเต็มอิ่มมาทั้งวันจะเริ่มมีพละกำลัง ออกมาชวน"มินู"วิ่งไล่กันบ้านกระเจิง

cats-6


นอกจากจะอยู่ติดบ้าน เลิกเที่ยว เมินหญิงแล้ว"โยเล่น" ยังกิน กิน และกิน ยิ่งกว่าเดิม (เดิมก็กินจุ ตุนพลังเพื่อออกไปเฝ้าหญิงได้ครั้งละหลายๆวัน) จึงทำให้อ้วน อ้วน และอ้วนได้อีก จนบ่อยครั้งที่มี๊ (จขบ.)เรียก"โยเล่น" ว่า "อ้วน"แทน

ปล. ขออภัยถ้ารูปใหญ่ไปนิด เพราะจขบ.เพิ่งหัดดึงโค้ดจาก flickr มาใส่บล็อกค่ะ
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 15:58:15 น.
Counter : 404 Pageviews.  

หนีออกจากบ้าน

หลังจากกลายร่างมาเป็นนักรบน้อยๆ โยเล่นของจขบ.ก็เริ่มหันหน้าเข้าแลกข่วน กัด ถีบกับแมวอันธพาลประจำหมู่บ้าน และผลที่ได้ก็คือ ข้อนิ้วเท้าซ้ายหัก โดยที่จขบ.ไม่ได้เอ๊ะใจเลยซักนิด คิดว่าเป็นแผลเฉยๆ ตามมาด้วยหูอักเสบ ต้องพาไปให้หมอล้างหู และกินยาปฏิชีวนะอยู่หลายมื้อ และท้ายที่สุดที่ยังรักษากันอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ และเป็นต้นเหตุของการโปรยหัวว่า "หนีออกจากบ้าน" คือ เป็นไตกลมใต้คางโยเล่นกะมินู เล่นกลายร่างเป็นอาบังขายถั่ว มีผ้าโพกหัว


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 11.11.08 เมื่อจขบ.ไปลูบๆคลำๆ แล้วรู้สึกได้ว่า มีลูกบอลกลมๆอยู่ใต้คางลูกบ่าวสุดรัก ถึงกับร้องเจี๊ยก รีบเรียกป๊าของโยเล่นมาดูทันที และตัดสินใจกันว่า จะต้องพาไปให้หมอแมวดูซะแล้ว

หมอแมวดูแล้ว ถามประโยคแรกว่า ไปกัดกับแมวตัวอื่นมาหรือเปล่า คำตอบก็คือ ถูกต้องนะค้าาาาาาาาาาาาาาา ดังนั้น สาเหตุไม่ต้องงมหาคำตอบกันแล้ว เข้าสู่โหมดวิธีการรักษาโลด

หมอเจาะดู ดูดเลือดและหนองออก ลูกบอลก็ยุบ หมอให้ยาปฏิชีวนะ+ยาลดบวมมากิน 5 วัน แต่พอวันที่ 5 ลูกบอลดันกลับมาอีก ครานี้หมอไม่รีรอเปิดปากแผลดู ปรากฏว่ายังอักเสบอยู่ เลยต้องขุดรูลงบนปากแผล เพื่อเอาเนื้อเยื่อเสีย หนอง และเลือดที่ตกค้างออกแล้วก็ล้างด้วยน้ำเกลือผสมเบตาดีน หลังจากนั้นปิดแผลและฉีดยาปฏิชีวนะ เนื่องจากว่า แผลเป็นรูลึก ปากกว้าง ต้องทำแผลปิดกันติดเชื้อ และเนื่องจากที่สอง มันอยู่ใกล้ปาก (แมว) เหลือเกิน จึงทำแผลได้ยาก

ทำเสร็จแล้วก็ต้องเอาจานดาวเทียมครอบไว้กันโยเล่นถีบผ้าก็อตออก ได้ผลเกินคาดงานนี้ โยเล่น ร้องทั้งคืน เพราะไม่คุ้น จนป๊าต้องส่งไปอยู่ห้องสงบจิต (ครัว) และระหว่างที่ป๊ากะหม๊ามันหลับ โยเล่นพังประตูแมวด้วย 2 มือ 2 ขา 1 หัวที่มีจานดาวเทียมครอบอยู่ และหนีออกจากบ้านไปโยเล่นกะจานดาวเทียม


เดชะบุญ จขบ.เกิดกังวลเป็นห่วงลูกบ่าว เลยกัดฟันตื่นขึ้นมาตอนเกือบ 6 โมงเช้า ไปเปิดดูห้องครัว โอ้ววววมายกู๊ดเนส ประตูแมวพัง โยเล่นไม่อยู่ แถมฝนตกซะห่าใหญ่ด้วย คิดได้ดังนั้น กลับไปบอกป๊าโยเล่นนิดนึง แต่เธอก็เพลียเกินกว่าจะออกไปเดินหารอบหมู่บ้าน จขบ.เลยสวมวิญญาณนักสืบร่วมมือกะมินู ออกตามหาโยเล่นกัน (อันที่จริงมินูมันวิ่งเล่น ลัลล้า ไม่ได้สนใจหาโยเล่นอะไรหรอก แถมพอเจอโยเล่น มินูพุ่งพรวดเข้าไปผัวะโยเล่นซะ 2 ที น่าจะข้อหาหมั่นไส้ หรือขัดหูขัดตากับจานดาวเทียมบนหัวโยเล่น)

หลังจากฝ่าสายฝน อากาศตอนเช้าที่ค่อนข้างหนาว จขบ.ก็เห็นโยเล่นหันหน้าหันหลัง ออกอาการละล้าละลัง สับสนว่าจะวิ่งหนีดี หรือรอให้หม๊ามาจับดี แต่ท้ายที่สุดโยเล่นก็มาอยู่ในอ้อมแขนของจขบ.และก็หอบหิ้วพากันกลับเข้าบ้าน ต้องเช็ดตัวกันยกใหญ่ เพราะ ฮีเปียกไปทั้งตัว

จขบ.กะสามี สรุปกันว่า โยเล่นน่าจะจิตตก ไม่ชินกับจานดาวเทียมบนหัว สับสนอย่างหนัก เมื่อได้โอกาสอยู่ตัวเดียว เลยจัดการพังประตูแมวซะเรียบหน้ากลอง และระเห็จออกจากบ้าน แต่ไปได้ไม่ไกล เพราะยังไม่คุ้นกับจานดาวเทียม ที่ใส่เมื่อไหร่เป็นต้องเดินถอยหลังตลอด (คาดว่าตอนหนีออกจากบ้าน จะค่อยๆถอยหลังออกไป เป็นเหตุให้ไปได้ไม่ไกลเท่าไหร่)

จนถึงวันนี้ จขบ.กะสามียังต้องพาโยเล่นเข้าออกโรงบาลสัตว์เป็นว่าเล่น เพราะต้องไปล้างแผล และให้หมอดูอาการทุกวัน

จขบ.ก็ได้แต่หวังว่าโยเล่นจะหายเป็นปกติในเร็วๆนี้ (ตั้งแต่เล่นมันป่วย ทั้งป๊าและหม๊าไม่ได้หลับเต็มตา เพราะเอาเล่นไปนอนในห้องด้วย และเล่นก็ร้องอยากออกไปข้างนอกทั้งคืน)
 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2552 10:48:26 น.
Counter : 1238 Pageviews.  

มีลูกสาวแล้วก็ต้องมี "ลูกบ่าว"

หลังจากเปิดตัวลูกสาวไปแล้ว ก็ถึงคราวของลูกบ่าวบ้าง

"เยลโล่" หรือที่จขบ.ชอบเรียกว่า "โยเล่น" เข้ามาอยู่กับจขบ.ได้เกือบ 6เดือนแล้ว

โยเล่น เป็นแมวตัวผู้ ที่ขี้กลัวมาก ทั้งเสียงดัง และรถ กว่าโยเล่นจะปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ก็ใช้เวลาพอสมควร

ล่าสุด โยเล่นทำให้จขบ.โกรธ เพราะเข้ามาในบ้านแล้ว รีบวิ่งไปหาที่ฉี่ ซึ่งเป็นเรื่องที่จขบ.โกรธมาก จนถูกตีไป 2 ที โยเล่น ทำหน้าจ๋อย และแสดงออกว่า กลัวมาก

สามีจขบ. สันนิษฐานว่า ก่อนหน้านี้ โยเล่น คงโดนคนทุบตีบ่อย จึงกลัว พอจบคำของสามี จขบ.ก็วิ่งเข้าไปอุ้มโยเล่นไว้กับตัว และพูดปลอบ พร้อมขอโทษ และสอนเค้าว่า ทีหลังอย่าทำอย่างนี้อีก ม๊าไม่ชอบ

หมอแมวบอกว่า โยเล่น น่าจะอายุประมาณขวบครึ่ง โยเล่นไม่เป็นนักเลง ไม่ใช่นักรบ โยเล่นจึงไม่สู้เมื่อมีแมวอันธพาลเข้ามากัดถึงในบ้าน

ที่จขบ.รู้ว่า โยเล่น ไม่สู้ ก็เพราะ โยเล่นมีแผลเหวอะแถวหาง โคนหางตลอด แสดงว่า ผมวิ่งหนีแล้วแต่มันก็ยังตามรังควาญผม

โยเล่นได้แผลใหม่ ชนิดรักษาแผลเก่าเสร็จแผลใหม่มาอีกแล้ว และส่วนมากจะย้ำตรงแผลเดิม (ไม่สู้ แล้วยังวิ่งไม่เร็วอีก ลูกฉัน แผลเลยเหวอะให้ม๊ามันทำแผลได้ตลอดเวลา)

ถึงจขบ.จะรักน้อง "มินู" หรือที่ยายตั้งให้ใหม่ว่า "มุณี" (ม๊าชอบ ฟังดูไทยดี) มาก แต่ก็เริ่มรักน้องโยเล่นเพิ่มมากขึ้นทีละนิดๆ ไม่เหมือนกับสามีจขบ. ที่เห็นว่าจขบ.รักมินูแล้ว เค้าจึงหันมาให้ความรัก ความสนใจโยเล่นมากกว่า

จึงไม่แปลกว่า ทุกวันนี้ โยเล่น จะชอบไปอ้อน ออเซาะป๊า มากกว่าม๊า และก็รู้ว่า เวลาไหนควรจะเข้าไปออเซาะม๊าบ้างพอเป็นพิธี เพราะม๊าดุเหลือเกิน ชอบตี

แต่โยเล่นก็ชอบเวลาที่โยเล่นหลับแล้วม๊าเข้ามาเกาคาง จับจมูก หรือแม้บางทีจะถูกแกล้ง ยกมือยกขา ดึงหนวดบ้างก็ตาม

(ไม่อยากเชื่อตัวเอง ขนาดไม่รักมันสุดหัวใจ ยังเขียนเกี่ยวกับมันได้ขนาดนี้)

พล่ามมาซะเยอะ มาดูรูปลูกบ่าวของจขบ.กันบ้างดีกว่าค่ะ
 

Create Date : 24 กันยายน 2551    
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2552 10:48:49 น.
Counter : 258 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
Never be Afraid to Dream
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

หมายเหตุ :
1. ขอขอบคุณเจ้าของโค้ด รูป และของแต่งบล็อกที่รวมกันเป็นบล็อกนี้ทุกท่านและขออภัยที่ไม่สามารถเอ่ยชื่อได้ เนื่องจาก จขบ.เซฟมาเยอะจนไม่สามารถจำได้ว่าเอามาจากบล็อกของท่านใดบ้าง

2. ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้า ณ ที่นี้ สำหรับทุกท่านที่แวะมาเยี่ยม มาแสดงความเห็นค่ะ และขออภัยหากไม่ได้กลับไปเยี่ยม
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Never be Afraid to Dream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.