ยินดีต้อนรับเข้าสู่ป่าชุมพรทุกท่าน
Group Blog
 
All Blogs
 

นกยางทะเล ( Pacific Reef Egret )


นกยางทะเล เป็นนกประจำถิ่นพบเห็นได้มากตามแนวชายฝั่งทะเลหรือตามเกาะแก่งต่างๆ มีสีขนสองแบบคือสีขาวและสีดำ สำหรับที่ชุมพรมีสีดำให้ชมเท่านั้นครับ สีขาวยังไม่เคยเห็นเลยครับ พฤติกรรมการหากินก็คล้ายกับนกยางเช่นเดินวิ่งในน้ำเพื่อให้สัตว์น้ำตื่นตกใจหรือกางปีกป้องไว้เพื่อให้เกิดเงาลงบนผิวน้ำ เมื่อปลาหรือกุ้งเข้ามาก็เรียบร้อย

 

Create Date : 04 เมษายน 2549    
Last Update : 5 เมษายน 2549 14:01:01 น.
Counter : 698 Pageviews.  

นกยางเปีย ( Little Egret )


นกยางเปีย ( Little Egret )

ผมประทับใจนกยางเปียที่หากินอยู่ริมทะเลมากสักนิดเนื่องจากนกมีวิธีหากินที่น่ารักมาก บริเวณริมทะเลที่มีหินวางเป็นหย่อมๆ นั้น นกก็จะเดินเข้าไปตามแนวหินแล้วก็เท้ากวนใต้น้ำเพื่อให้ปลาหรือกุ้งขยับตัว และแน่นอนว่าวิธีการนี้ทำให้อิ่มท้องได้อยู่เสมอขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการดูนกนะครับ แล้วอย่าลืมนะครับว่าความสุขของนกต้องมาก่อนความสุขของเราเสมอ
 

Create Date : 04 เมษายน 2549    
Last Update : 4 เมษายน 2549 22:02:05 น.
Counter : 620 Pageviews.  

ทุ่งโล่ง นาข้าว หนองน้ำ

นกยางควาย

อีนางแจว อีโป่งวิด อ่านแล้วฟังดูช่างเป็นนางเอกที่อาภัพเสียจริง แต่ชื่อเหล่านี้เป็นการเรียกตามพฤติกรรมการหากินหรือการผสมพันธุ์ อันมีความจำเป็นไม่แตกต่างจากผู้คนเสียทีเดียว

จากสภาพที่อยู่ตามแหล่งแม่น้ำ บึง นาข้าว เป็นสถานที่ค่อนข้างเสี่ยงภัยสูง เมื่อยามนกน้ำทำรังวางไข่เป็นช่วงเดียวกับน้ำหลากพอดี วางไข่หลายครอกก็เพื่อลดการสูญเสียเผ่าพันธุ์นั้นเอง
 

Create Date : 10 มีนาคม 2549    
Last Update : 4 เมษายน 2549 14:04:35 น.
Counter : 506 Pageviews.  


เสือทะเล
Location :
ชุมพร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หากจะบอกว่าการดูนกทำให้หลายคน มีความสุขก็คงไม่เกินเลย ทั้งสีสรร เสียงร้อง รูปร่างหน้าตา พฤติกรรมการหากิน การเกี้ยว พาราสี ล้วนแต่สร้างความประทับใจให้กับผู้คน มาเนิ่นนาน จังหวัดชุมพร แม้ว่าจะเป็นเมืองเล็กๆ เพียงทางผ่านที่ได้ชื่อว่าประตูสู่ภาคใต้ เมื่อผู้คนเปิดประตูแล้วก็เลยไปทะลุหลังบ้าน คือไปเขาสก เขาหลวง ฮาลา-บาลา แน่นอนสถานที่เหล่านั้นน่าสนใจ ที่แห่งนี้จึงเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูล รูป บ้างเล็กน้อยตามกำลังเพื่อบอกว่า ชุมพรยังคอย.. ทุกท่านเสมอ
Friends' blogs
[Add เสือทะเล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.