แหล่งถังขยะแห่งใหม่สำหรับคุณ เรามารวมพลังกันบ่นดีกว่า เจออะไรมา มาใส่กันได้เลยค่ะ
Group Blog
 
All blogs
 
อยากให้อ่าน-การอุทิศบุญที่ได้ผล หัวข้อ การใช้บุญสร้างความสำเร็จในปัจจุบัน ตอนที่ 1

การใช้บุญสร้างความสำเร็จในปัจจุบัน ตอนที่ 1
** คำเตือนก่อนอ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ข้อเขียนนี้มีไว้ประดับความรู้ และพิจารณาความเป็นไป หากข้อความใดเกินจริงกรุณาใช้วิจารณญาณในการพินิจ พิเคราะห์ด้วยนะคะ (ด้วยความเคารพ)
พระพุทธเจ้าทรงแสดงการเกิดบุญไว้ 3 ประการย่อ ๆ คือ
1. บุญที่เกิดจากการให้ทาน
2. บุญที่เกิดจากการรักษาศีล
3. บุญที่เกิดจากการภาวนาอบรมจิตใจ
สรุปแล้วการสร้างความดีล้วนเป็นแหล่งของการเกิดผลบุญกุศล และก่อให้เกิดอานิสงค์ที่จะสร้างความสำเร็จในชีวิตได้ทั้งสิ้น
เมื่อกำลังให้ของแก่ใคร ไม่ว่าจะเป็น พระสงฆ์ พ่อ แม่ ญาติ พี่น้อง หรือนก หมา แมว ปลา ย่อมเกิดบุญ กระแสบุญนี้จะแผ่ออกจากตัวผู้ให้ แล้วจะไปสะสมกันเป็นกองบุญของผู้ให้ ดังนั้น ขณะให้ของแก่ใครจึงควรมีสติรู้ ว่ากำลังให้ แล้วอธิษฐานจิต คิดทันทีว่า “บุญนี้เป็นของเทวดาผู้รักษาตัวเรา” หรือ “บุญนี้จงเป็นของเจ้ากรรมนายเวรของเรา” หรือ “บุญนี้จงเป็นของเทวดา-ภูต-ผี-ปิศาจ-เปรต-ครุฑ-นาค-ยักษ์ ที่อาศัยอยู่ในบ้านของเรา” (หรือจะให้ใครก็ว่ากันไป) แล้วแต่ว่าอยากส่งเสริมในจุดไหน เช่น
สามีหรือภรรยา – หากคู่ของตนเองน่าเอือมระอา มีพฤติกรรมไม่เข้ารูปเข้ารอย ถ้าคนเตือนไม่ฟัง ลองให้เทวดาประจำตัว(คน ๆ นั้น) ตักเตือน โดยการอุทิศส่วนกุศลให้เทวดาของคู่ของตนบ้าง ตำราท่านว่า เทวดาท่านจะสั่งการไปที่ความรู้สึกนึกคิดจิตใจเขา คอยเตือนใจ หรือบันดาลเหตุการณ์ให้ละเว้นพฤติกรรมไม่ดีเหล่านั้นได้
กิจการค้าซบเซา – เมื่อทำบุญทุกครั้งควรอุทิศให้เทวดาประจำตัวและเทวดาที่ดูแลกิจการร้านค้า แล้วอธิษฐานว่า “เทวดารับบุญของเราแล้วโปรดช่วยเหลือกิจการค้าธุรกิจของเราให้ประสบความสำเร็จด้วยเถิด ถ้าร่ำรวยขึ้นจะทำบุญให้ท่านยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก”
บุตรเกเร - ถ้าบุตรชอบสร้างความเดือดร้อน สั่งสอนไม่ฟัง คนสอนไม่ฟัง คงต้องให้เทวดาตักเตือนแทน โดยใช้วิธีเดียวกันกับที่ใช้กับ สามีหรือภรรยา นะคะ
การอุทิศบุญ – ไม่ต้องพูด ไม่ต้องกรวดน้ำ ให้ใช้การคิด ต้องรีบคิดทันทีที่ทำบุญ พยายามหมั่นฝึกตนให้มีสติคิดอยู่เสมอว่าเราทำอะไรอยู่ เพราะความคิดมีกระแสแรงกว่าพูดออกจากปาก เวลาหย่อนก้อนข้าวลงในบาตร ให้คิดส่งบุญทันที และคิดให้ชัดเจน ให้ของแก่ใครเมื่อของหลุดจากมือเราก็ให้คิดทันที อย่าช้า
การรักษาโรคภัยไข้เจ็บ – โรคบางโรคอาจเกิดจากเจ้ากรรมนายเวร(อุทิศบุญยังไงก็ต้องทานยารักษาโรคนะคะ) พระพุทธเจ้าตรัสว่า ผู้ฆ่าสัตว์ย่อมอายุสั้นผู้เบียดเบียนสัตว์ย่อมสุขภาพไม่ดี ดังนั้น การส่งผลบุญไปให้กับเจ้ากรรมนายเวรเรานั้นต้องอธิษฐานว่า “หมอใดยาใดที่สามารถรักษาอาการนี้ให้หายขาดได้ ขอให้เทวดาจงนำหมดนั้นมารักษาเรา เจ้ากรรมนายเวรได้รับบุญของเราแล้วจงอโหสิกรรมให้เราด้วย ถ้าเราหายเราจะทำบุญให้แก่ท่าน ยิ่ง ๆ ขึ้นไป” อธิษฐานวันละหลาย ๆครั้ง (เป็นการตั้งจิตไม่ให้ไปพะวงกับอาการป่วยมากมายด้วยนะคะ)
*** พรุ่งนี้มาต่อกันที่หัวข้อ การใช้บุญสร้างความสำเร็จในปัจจุบัน ตอนที่ 2

**ภาพจาก //www.dhammathai.org


Create Date : 12 มกราคม 2552
Last Update : 12 มกราคม 2552 12:57:22 น. 2 comments
Counter : 311 Pageviews.

 
มาทักทายค่า^^


โดย: ป๊อปแป๊ป (onedermore ) วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:13:16:36 น.  

 
ดีจังค่ะ


เดี๋ยวต้องลองทำดูค่ะ


ขอบคุณมากนะค่ะ


โดย: LooKPat วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:17:35:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Biozaaa
Location :
singapore Singapore

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ
Friends' blogs
[Add Biozaaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.