ย้อมแมว..ที่มาของพ่อแมวสุดหล่อของครอบครัวหยินหยาง

เมื่อก่อนเคยคิดว่าอยากเลี้ยงแมวเปอร์เซียกับเค้าบ้างจัง แมวอาร้ายยย ขนยาวสวย ท่าทางสง่า หน้าตาน่ารักชะมัดเลย แต่ตอนนั้นแค่เรียนอย่างเดียวก็ยังไม่มีเวลาจะดูแลตัวเองเลย แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปดูแลแมวกับเค้าล่ะคะ เลยทำได้แค่เปิดเว็บอ่านเรื่องราวต่างๆแล้วก็แอบเซฟรูปของแมวชาวบ้านเค้าไปวันๆก่อนก็แล้วกัน
แต่ความอยากได้ อยากมี ช่างไม่มีวี่แววว่าจะหยุดยั้งได้เลยล่ะ ยิ่งได้อ่านเรื่องราวของน้องเหมียวขนยาวแทบทุกวันก็ยิ่งอยากเลี้ยงพวกเขามากขึ้น..มากขึ้น...และ
มากขึ้น จนในที่สุดพอใกล้จะเรียนจบ ทำให้มีเวลาว่างมากขึ้นเลยตัดสินใจว่า “เอาล่ะ ได้เวลาหาน้องแมวมาไว้ในครอบครองแล้ว” และก็เริ่มมองหาน้องแมวที่จะมาอยู่ในสังกัดนับตั้งแต่นั้นมาบิวยังอยากได้แมวเปอร์เซียอยู่อีกป่าว


แล้วก็เหมือนโชคเข้าข้าง ให้ได้รับน้องแมวตัวหนึ่งมาเลี้ยงอย่างไม่น่าเชื่อ เรื่องมีอยู่ว่าวันหนึ่งขณะที่กำลังออนไลน์เมาท์กับเพื่อนๆ เหมือนทุกวัน ปรากฏว่ามีข้อความปิ๊งป่องโผล่ขึ้นมาทางด้านขวามือ (ปิ๊งป่อง คือคำที่ดิฉันใช้เรียกข้อความสั้นๆที่จะปรากฏขึ้นมา เวลาที่มีใครทักทายมาทาง MSN) ข้อความในการสนทนาที่มีสีดำสลับกับสีน้ำเงินจึงได้เริ่มขึ้น

………. says
บิวยังอยากได้แมวเปอร์เซียอยู่อีกป่าว

==> BiLLoW <== says
อยากได้สิ พี่เบิร์ดถามทำไมเหรอ

………. says
เพื่อนของเพื่อนพี่ แมวเค้าออกลูกอ่ะ เค้าหาคนเลี้ยงอยู่เนี่ยะ

==> BiLLoW <== says
จริงดิ เอาๆๆๆ ( ไม่มีเก็บอาการเล้ยยย )

………. says
อืมๆ งั้นเดี๋ยวพี่ลากเข้ามาคุยนะ คุยกันเอาเองละกันว่าเค้าจะให้มั้ย


จากนั้นการสนทนาสามสาย เอ้ย! สามคนก็ได้เริ่มขึ้น ซึ่งเพื่อนของพี่เบิร์ดบอกว่าลูกแมวที่กำลังหาคนรับเลี้ยง เป็นของเพื่อน ของเพื่อนเค้า นั่นก็เท่ากับว่าเป็นแมวของเพื่อน ของเพื่อน ของเพื่อนดิฉันอีกที โอ้ว...กว่าจะได้คุยกับเจ้าของนี่ต้องผ่านหลายคนจริงๆ เลย นั่นก็เท่ากับว่าโอกาสที่จะได้ลูกแมวมาเลี้ยงนั่นก็ห่างออกไปเรื่อยๆด้วย แต่เราต้องสู้เพื่อให้ได้น้องแมวมาไว้ในครอบครอง ด้วยเหตุผลคือ

1. ลูกแมว เป็นแมวที่เกิดจากแมวบ้านไม่ใช่แมวฟาร์มย่อมจะแข็งแรงกว่าแมวตามแหล่งขายแมวที่ขึ้นต้นด้วย จ. ลงท้ายด้วย ร. หรือที่วัยรุ่นเรียกกันว่า JJ
2. เจ้าของรักแมวของเค้ามาก เลยอยากให้น้องแมวกับคนที่รักจริงๆ เท่านั้น ( ซึ่งข้อนี้เห็นด้วยเลยล่ะ เพราะถ้าเป็นเจ้าของแมวคนอื่นอาจจะขายมากกว่าให้มาฟรีๆ)
3. ถ้าไม่มีใครเลี้ยง เจ้าของอาจจะเอาไปขายต่อ ( อ้าวอันนี้ขัดกับข้อ 2 แฮะ) หรือส่งไปให้แม่เลี้ยงให้ (อืม..อันนี้ค่อยดูดีหน่อยแต่ที่บ้านของแม่เค้ามีแมวเยอะแล้ว อาจจะดูแลได้ไม่ทั่วถึง)

ด้วยเหตุผลทั้งสามข้อนี้ดิฉันจึงเสนอตัว (ใช้คำนี้แปลกๆ หรือเปล่าเนี่ยะ) ประมาณว่าขอโอกาสได้เป็นเจ้าของน้องแมวแล้วกันค่ะ เมื่อได้พูดคุยกับเจ้าของดิฉันก็ผ่านการสอบสัมภาษณ์เรียบร้อย รอแค่ให้เจ้าของโทรมานัดให้ไปรับน้องแมวเท่านั้น ผ่านไป 2-3 วันเจ้าของน้องแมวได้โทรมานัดให้ดิฉันไปที่บ้านของเพื่อนเค้า ที่อยู่แถวๆ หัวลำโพงซึ่งก็ไกลจากบ้านดิฉันมากเหมือนกัน แต่ก็เอาน่า เค้ายอมให้น้องแมวมาเลี้ยงก็ดีมากแล้วล่ะ

23 ก.ย. 2549

ในที่สุด....เจ้าแมวที่น่ารักที่สุดในโลกได้กลายเป็นลูกชาย
สุดที่รักของดิฉัน ตอนแรกก่อนตกลงจะอุ้มเจ้าแมวหน้าตาประหลาด
มา ก็ลังเลและอยากรู้ว่าจะเป็นสีอะไรกันแน่ เพราะเราเองก็เห็นว่า
เป็นสีดำ แต่เจ้าของยืนยันว่าเป็นสีเทา (จนบัดนี้จะ 2 ปี แล้วก็ไม่
มีวี่แววเลยว่าจะเป็นสีเทาอย่างที่เค้าบอก...นี่แหละนะ ที่มาของ
คำว่าย้อมแมว)

ดิฉันคิดว่าสาเหตุที่เจ้าของแมว บอกว่าลูกแมวเป็นสีเทาเพราะกลัวว่าถ้าบอกว่าเป็นสีดำ จะไม่มีใครเอาไปเลี้ยง แต่พอได้สบตาเจ้าแมวขนฟู ตาแป๋ว หน้าตาน่ารักแบบนี้ จะสีอะไรก็ตกลงรับเลี้ยงแล้วล่ะ ถึงโตขึ้นจะเป็นแมวสีดำก็ไม่เห็นเป็นไร แถมเลี้ยงง่ายไม่เปื้อนอีกต่างหาก

ระหว่างขับรถกลับบ้าน เจ้าแมวน้อยก็เอาแต่ร้องครวญครางในตะกร้า แถมทำตาดุใส่ดิฉันซะด้วย ไอ้เราก็ต้องทำ
ใจดีสู้เสือ เอ๊ย!! แมว ค่อยๆอุ้มออกมาจากตระกร้า ทั้งลูบหัวก็แล้ว เกาพุงก็แล้ว แต่ไม่มีวี่แววจะเงียบเล้ยยยยย ในที่สุดก็ค่อยๆ เกาคางให้ ตอนแรกก็ดิ้น ชัก แง่กๆๆๆ อย่างกับกินเก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆมา แต่พอหันแอร์ให้เท่านั้นแหละค่ะ โอ้โห..หลับตาพริ้มเชียว เพิ่งจะรู้นะเนี่ยะว่าแมวเปอร์เซียชอบอยู่ในที่เย็นสบาย ยิ่งได้นอนบนตักคนแล้วหันหน้าโดนแอร์ด้วยนะ หลับปุ๋ยเลยล่ะ


เพิ่งจะรู้นะเนี่ยะว่าแมวเปอร์เซียชอบอยู่ในที่เย็นสบาย ยิ่งได้นอนบนตักคนแล้วหันหน้าโดนแอร์ด้วยนะ หลับปุ๋ยเลยล่ะ


อย่างที่บอกในตอนแรกว่าหนทางจากบ้านเจ้าของ(เก่า)ที่ไปรับเจ้าเหมียวดำนี่ช่างห่างไกลจากบ้านดิฉันเสียจริงๆ เจ้าเหมียวน้อยก็หลับๆ ตื่นๆ เหมือนว่ายังไม่ค่อยคุ้นเคยกับเจ้าของคนใหม่ในระหว่างทางเลยพยายามพูดคุยทำความรู้จักกันมากมาย และทดลองเรียกชื่อเจ้าแมวน้อยอยู่หลายชื่อ ไม่ว่าชื่อไหนก็ไม่ยอมหันมาสักครั้ง แต่พอเรียก "ซีอิ๊ว" เท่านั้นแหละหันขวับเลย โถลูก..ไอ้เราก็นึกว่าอยากได้ชื่อไฮโซ น้องแบลค น้องดาร์คกี้เหมือนคนอื่นเค้า แต่ดันถูกใจชื่อที่หาได้ตามทุกครัวทั่วไทยซะนี้ “เจ้าซีอิ๊วเอ๊ยย..ยย”
ก่อนจะถึงบ้านดิฉันได้แวะไปร้านขายอาหารและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่อยู่ใกล้บ้าน แล้วคุณแม่มือใหม่อย่างดิฉันต้องซื้ออะไรบ้างล่ะเนี่ยะCreate Date : 23 มิถุนายน 2551
Last Update : 25 มิถุนายน 2551 17:11:58 น. 0 comments
Counter : 158 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

.::BiLLoW::.
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add .::BiLLoW::.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.