All Blog
*-* หมิ่งหมิงมาขอพรวันเกิด วันนี้ หนู 2 ขวบแล้วค่ะ *-*
วันนี้เป็นวันเกิดหมิ่งหมิง เกิดมาบนโลกนี้ครบ 2 ขวบแล้วนะ อยากได้พรจากน้าๆ ป้าๆ มากที่สุดเลย นะคะนะคะ please......

------------------------------------------------------

เรากำลังหาโรงเรียนให้หมิ่งหมิงอยู่ เสิร์ชดูในเน็ตตลอด ไม่เคยไปดูโรงเรียนจริงๆเลย หาไว้สองที่ แถวบ้าน เอาไว้หมิ่งหมิงประมาณสองขวบครึ่งค่อยเข้าเตรียมอนุบาล ไว้จะหาเวลาไปดูโรงเรียนจริงๆซะที

ยังไม่เลิกเพิสเลย เคยหัดอยู่วันนึง ไม่ไหวค่ะ เหนื่อยกับการเช็ดฉี่มาก เวลาก็ไม่ค่อยมี เลยท้อ เดี๋ยวตอนเข้าโรงเรียนค่อยให้คุณครูที่โรงเรียนหัดให้ก็ได้

เดินคล่องมาก วิ่งก็ได้ กระโดดเพิ่งได้ไม่นาน (กระโดดแบบตัวลอยน่ะ) พูดได้แต่ยังไม่ชัด ยังพูดไม่คล่องดี เรียงคำไม่ถูก

มีนิสัยทะเล้น ขี้เล่น ชอบแกล้งคน ขี้อ้อน ขี้ประจบ ไม่มีความอ่อนหวานของกุลสตรีเลย ลุยได้ทุกรูปแบบ แต่ค่อนข้างขี้กลัวแบบไร้เหตุผล เช่น กลัวของดำๆ ทีวีปิดอยู่ จอจะดำๆ นั่นแหละที่เค้ากลัว กลัวเงาดำๆ ที่ไม่รู้ว่าเงาอะไร

ตีลังกาได้คล่องแคล่ว (ดูจากบาร์นี่ แล้วหัดทำเอง) ร้องเพลงจากบาร์นี่ได้หลายเพลง (แต่ไม่เป็นภาษาเลย มั่วสุดๆ) แต่เราก็ฟังออกนะว่ามาจากเพลงอะไร

ตอนเล็กๆ เวลานั่งรถไปไหน ชอบหาธงชาติ แต่ตอนนี้ชอบหาไฟหมุนๆ ตามหน้าร้านเสริมสวยแทน

ชอบเรียกกระต่ายว่า ฮิปโปโป เรียกจรเข้าว่าตุ๊กแก เรียกฟักเขียวว่าสัปปะรด และอีกหลายอย่าง แก้ให้ก็ไม่ได้ด้วยนะคะ โวยวายหน้าดำหน้าแดง

ติดหม่าม๊ามาก โดยเฉพาะตอนนอน จะชอบเอาตัวขึ้นมานอนบนตัวหม่าม๊า กลัวหม่าม๊าหาย ชอบนอนกอด นอนเบียด หรือไม่ก็เอามือหรือขาแตะนิดหน่อยก็ยังดี ถ้าลืมตามาไม่เห็นหม่าม๊าก็จะร้องไห้ ไม่ยอมนอน แต่ก็ยังติดพี่หมีพูห์เหมือนเดิม ซึ่งตอนนี้ฟีบมากแล้ว ฟีบจนมีครั้งนึง หมิ่งหมิงนั่งมองหมีพูห์ แล้วบอกเองเลยว่า หมีพูห์เอ่วแล้ว (หมีพูห์เหี่ยวแล้ว)

นับ 1-10 ไทย, อังกฤษ, จีนแต้จิ๋ว ได้ แต่ไม่รู้ทำไม พอท่องจบต้องต่อด้วยคำว่า อ้าแบบดังๆ เหมือนกับประมาณว่าท่องจบแล้วดีใจอะไรแบบนี้น่ะ

เวลาพาไปห้าง หมิ่งหมิงจะดีใจว่าจะได้ไปกินจิ้มอ้ำ คำว่าจิ้มอ้ำหมิ่งหมิงตั้งเองเลยนะ เป็นชื่อของเฟรนช์ฟรายด์ที่เอามาจิ้มกับซอสมะเขือเทศ แล้วอ้ำเข้าปากนั่นเอง บางทีไม่ได้ไปร้านที่มีจิ้มอ้ำ เค้าจะร้องหาจิ้มอ้ำตลอดเลย
รูปหมิ่งหมิงตอนใกล้สองขวบเต็มที่ แต่ไม่ค่อยมีรูปเจ๋งๆเลย เค้าไม่ค่อยให้ความร่วมมือซะเท่าไหร่ ดูเล่นๆ เพลินๆ นะคะ

ประมาณ 4-6 เดือน เริ่มฉายแววทะเล้น

ชอบถ่ายรูป แต่ไม่เคยแอ๊คชั่นได้พอดีกับชัตเตอร์เลย

ทะเล้นได้อีก

หมิ่งหมิงชอบวาดรูปลักษณะนี้

และแบบนี้

แอ๊คชั่นให้ถ่ายรูปกับขนมห่อโตๆ (ช่วงกำลังเห่อ และแป๊บเดียวก็เลิกเห่อ)

หมิ่งหมิงชอบเดินบนสนามหญ้า เดินไม่หยุด ไม่มองกล้องเลยซักนิด

ตะเบ๊ะ............. วันตรุษจีน

รูปนี้หวานที่สุดในชีวิตหมิ่งหมิง แล้วทำตาซึ้งเชียว


รูปหมดแล้วค่ะ หนูรักทุกคน ขอบคุณที่มาดูรูปหนูนะคะCreate Date : 03 มีนาคม 2554
Last Update : 3 มีนาคม 2554 14:37:59 น.
Counter : 668 Pageviews.

5 comment
*-* หมิ่งหมิงมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ พร้อมพาเที่ยวด้วยน๊า *-*
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้เพื่อนๆสมาชิกและครอบครัวทุกคนมีความสุขมากๆ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังตามความตั้งใจ ทำอะไรก็ขอให้ประสบความสำเร็จอย่างง่ายดาย สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัยใดๆ มากล้ำกรายนะคะ

จากหมิ่งหมิงและครอบครัวค่ะ----------------------------------------------------------------------------ปีใหม่นี้หมิ่งหมิงได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบค้างคืนครั้งแรกค่ะ แล้วก็เล่นน้ำสระครั้งแรก ใช้ห่วงยางว่ายน้ำครั้งแรก

เราไปหัวหินกัน ไปพักรีสอร์ทเล็กๆ แห่งนึง ไม่ใหญ่มาก และไม่ติดทะเล แต่น่ารักดี พนักงานอัธยาศัยดี และโชคดีได้ห้องที่ดี เป็นห้องที่ดูแล้วเป็นส่วนตัวที่สุด

ไปครั้งนี้เรากะจะไปเล่นน้ำ (สระว่ายน้ำ) เต็มที่เลย ไม่ได้ลงทะเลก็ไม่เป็นไร หารีสอร์ทล่วงหน้านานเลย (เกือบปี) ได้ที่นี่ มีทั้งจากุซซี่ (พิมพ์ถูกมั๊ยน๊า ถ้าไม่ถูกเพื่อนๆ ช่วยบอกด้วยนะคะ) ส่วนตัวทุกห้อง และยังติดสระว่ายน้ำ ที่ออกจากห้องก็ลงสระได้เลย ทำให้ทริปนี้ เวลาอยู่ที่ห้อง จะใส่ชุดว่ายน้ำอยู่ตลอดเวลา อิอิ

กระทู้นี้รูปเยอะ อดทนดูหน่อยนะคะ

รูปที่โพสต์ เราเน้นถ่ายหมิ่งหมิงนะคะ ไม่เน้นถ่ายบรรยากาศเลย เลยมีแต่รูปหมิ่งหมิง-----------------------------------------------------------------------------มาดูห้องกันก่อนค่ะ ว่าทำไมเวลาอยู่ที่ห้องถึงใส่แต่ชุดว่ายน้ำ

อีกภาพค่ะ สระน้ำน่าเล่นมาก ไม่ลึกด้วยค่ะ

วันแรก (29 ธ.ค.2553) กว่าจะไปถึงก็ บ่ายสองกว่าแล้ว เช็คอินเข้าห้อง วางสัมภาระปุ๊บ เปลี่ยนชุดปั๊บ เปิดน้ำในอ่างจากุซซี่ ระหว่างรอน้ำ ก็ลงไปเล่นสระใหญ่เลย

พออ่างน้ำ น้ำได้ระดับ (เราไม่ให้สูงมาก กลัวหมิ่งหมิงจมน้ำ) ก็จับหมิ่งหมิงใส่อ่าง เราเอาพิมพ์ปั้นทรายไปด้วย กะไปเล่นทราย ที่ไหนได้ ไม่ได้ใช้ หมิ่งหมิงเอามาทำบาร์น้ำ ใช้เล่นขายน้ำซะเลย ที่เห็นกำลังง่วนอยู่กับการจัดร้าน เอาพิมพ์ทรายมาใส่น้ำ ขายให้ปับป๊า หม่าม๊า อันละ 3 บาท (ถามว่าอันละเท่าไหร่ หมิ่งหมิงชูนิ้วโป้ง ชี้ กลาง แล้วบอกว่าบาท)

เล่นน้ำเสร็จ เกือบค่ำ อาบน้ำแต่งตัว เตรียมไปตลาดโต้รุ่ง

ที่เห็นในรูปหมิ่งหมิงกำลังติดดูบาร์นี่อยู่ ไม่ยอมไปซะที หอบมาจากบ้าน 2 แผ่น ดูได้แผ่นเดียว อีกแผ่นหมิ่งหมิงทำเสีย กำลังสั่งซื้อแผ่นใหม่ให้อยู่

แต่พอไปถึงไม่มีที่จอดรถ เค้าไปจอดที่ไหนกันก็ไม่รู้ รู้แต่ริมถนนหมดสิทธิเลย เราหมดอารมณ์ ไปหาของกินข้างทางดีกว่า กะเพราปลาหมึกราดข้าว กับน้ำแตงโมปั่น อร่อยมากเลย ถูกเงินด้วย (ทำน้ำเสียงประชดประชันนิดหน่อย หุหุ)

วันที่ 30 ธ.ค. 2553 กินข้าวตอนเช้า

ยังทะเล้นได้อีก

กินข้าวเสร็จ ถ่ายรูปหมิ่งหมิงเดินเล่น แบบชิลๆ

รวมท่าประจำที่กำลังฮิตตอนนี้

ชิลๆ อีกรูป

หมิ่งหมิงชอบดูช้าง กับชอบดูน้ำพุ ทีนี้เจอช้างพ่นน้ำพุ วิ่งเข้าไปดูเลย

แล้วก็นั่งรถกอล์ฟของรีสอร์ท ไปดูทะเลกัน ปรากฏไปแล้วทะเลไม่ควรเล่น เพราะคลื่นแรงมาก ไม่ถึง 5 นาทีเราก็กลับกัน แต่เดินกลับค่ะ ประมาณ 200-300 เมตร เดินไปสบายๆ

ตอนเดินกลับ

ระหว่างเดินกลับ เห็นหมิ่งหมิงทำไมเดินแปลกๆ เราถามว่าเป็นอะไร หมิ่งหมิงชี้ที่เท้า แล้วบอกเท้า เราก็เดา ก้อนหินเข้ารองเท้าเหรอ หมิ่งหมิงบอกว่าใช่ๆ อิ๋นๆ (ก้อนหิน)

เราก็จัดการเอาก้อนหินออกจากเท้าซ้ายให้ พอเดินไปซักสองก้าว เอาอีกละ ชี้เท้าอีกละ คราวนี้บอก อิ๋นๆ และชี้ที่เท้าขวา เราก็เอาออกให้อีก

ถึงรีสอร์ทแล้วเหรอ ยังไม่เหนื่อยเลย ในรูป หมิ่งหมิงมองธงชาติอันใหญ่อยู่ ซึ่งเค้าชอบธงชาติตั้งแต่เล็กๆแล้ว

จัดการล้างเท้าให้หมิ่งหมิง ไปลุยหาดทรายมา ทรายเต็มรองเท้าเลย

เข้าห้อง เล่นน้ำต่อ

พอเกือบๆเที่ยง เราไปดูการแสดงช้าง หมิ่งหมิงชอบช้างขี่จักรยาน ปาลูกโป่ง โยนลูกบอลลงห่วง เล่นฮูล่าฮูป แต่ลองให้อาหารช้างแล้ว หมิ่งหมิงกลัว พอยื่นงวงมาจะจับอาหาร หมิ่งหมิงก็โยนลงพื้นซะทุกที

แล้วไปวัดห้วยมงคลต่อ ที่นี่ไม่ได้ถ่ายรูปเท่าไหร่ เลยมีแค่สองรูป

ช่วงนี้หมิ่งหมิงชอบเอามือเข้าปาก ฟันกำลังขึ้น

กลับห้อง หลับปุ๋ยเลย สงสัยเหนื่อย

หมิ่งหมิงนอนกลาง แต่ไม่ชอบนอนตรงๆ เล่นนอนซะขวางที่เลย เรากะพี่โตนอนแบบเจียมเนื้อเจียมตัวสุดๆ เดี๋ยวก็โดนถีบ โดนเตะ โดนนอนเอาก้นมาอยู่บนหน้า บางทีทิ้งขาลงบนปากบ้างจมูกบ้าง เจ็บกันประจำ

วันที่ 30 ธ.ค.2553

เช้าแล้ว อรุณสวัสดิ์ค่ะ

เล่นขายของต่ออีก

ไปกินข้าว

กินข้าวเสร็จเดินเล่นอีก คราวนี้พกหมีพูห์เน่าไปด้วย ลากกันไปไหนๆด้วยตลอด

ถ้าหมีพูห์มีชีวิต คงกระดูกกระเดี้ยวหักหมดตัวแหง๋ๆ

เล่นน้ำอีกรอบ ก่อนกลับ

ก่อนกลับบ้านแวะเพลินวาน เราไม่เคยไปซะที ลองไปดูหน่อย คนเยอะแยะ หมิ่งหมิงก็ไม่ให้ความร่วมมือในการถ่ายรูปเล๊ย ได้รูปดีที่สุดมาแค่นี้เอง

ดูหน้าทะเล้นของหมิ่งหมิงอีกดีกว่า

หมิ่งหมิงเดินชิลอีกละ แบบไม่สนใจใครเลย เดินไม่หยุด เค้าไม่เคยเดินบนพื้นหญ้าน่ะค่ะ เลยสนุกกับการเดินไปมา บวกกับช่วงนี้ชอบขึ้นลงบันไดเอง เลยเพลิดเพลินกันไปใหญ่ ตามถ่ายรูปแทบไม่ทัน

พอกลับถึงบ้าน พี่หมีพูห์ดำปึ้ดเลย จะหาทางซักยังไงล่ะทีนี้ +_+

จบแล้วค่ะ แล้วหมิ่งหมิงจะโผล่หน้ามาให้น้าๆ ป้าๆ พี่ๆ ดูกันอีกนะคะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะCreate Date : 12 มกราคม 2554
Last Update : 12 มกราคม 2554 23:26:19 น.
Counter : 566 Pageviews.

0 comment
*-* หมิ่งหมิงกับพัฒนาการและความสามารถเล็กๆ *-*
หมิ่งหมิงอายุครบ 1 ขวบ 10 เดือนแล้วนะจ๊ะ

เราว่าหมิ่งหมิงเป็นเด็กโตแล้วนะ โตทั้งตัวและความคิดด้วย สื่อสารได้ดีมาก ช่างสังเกตุ เข้าใจอะไรง่าย ติดแต่ว่าบางทีดื้อ ไม่เชื่อฟัง แต่พอเราบอกว่า ถ้าหมิ่งหมิงไม่ฟังหม่าม๊า หม่าม๊าจะงอนแล้วนะ เค้าก็จะกลัวเรางอนไม่พูดด้วย ก็จะมาง้อโดยการหอมแก้มและกอดเรา พร้อมทั้งทำตามที่เราพูด ไม่ใจอ่อนจะไหวเหรอเนี่ย (แต่ไม่ทุกครั้งนะ)

หมิ่งหมิงไม่ชอบกินขนมปัง ทำไมรู้มั๊ยคะ เพราะว่าขนมปังชอบติดเพดานปากของหมิ่งหมิงประจำ แล้วเอาออกเองไม่เป็น ไม่รู้กินยังไง พอติดเพดานปาก เค้าก็จะอ้าปากชี้ บอกให้เราเอาออกให้ หลังๆ เลยไม่ยอมกินขนมปัง อ้างว่ามันจะติดเพดานปาก มีใครเป็นงี้บ้างมั๊ยน๊า

หมิ่งหมิงชอบตีลังกา และก็ตีลังกาเป็นด้วยนะ เริ่มจากดูบาร์นี่ เห็นตัวละครที่เป็นเด็กตีลังกากัน หมิ่งหมิงเห็นก็ชอบ เราเลยตีลังกาจริงๆ ให้หมิ่งหมิงดู หลังจากนั้นเค้าก็หัดเองเลย ตอนแรกๆ ที่ตีลังกา ก็ล้มบ้าง พอหลังๆ ไม่ล้มเลย ตีคล่องเชียว เค้าจะตีลังกาแบบเอาหัวปักพื้น (ที่นอน) แล้วใช้ขายัน ขอย้ำค่ะ ว่าเค้าหัดเอง ไม่ได้สอน แค่ทำให้ดู

เริ่มพูดได้มากขึ้นเยอะเลยค่ะ เรียก ปับป๊าจ๋า หม่าม๊าจ๋า (บางทีเรียก แม่หมูจ๋า) ม่าจ๋า (อาม่า) อี๊แอ็บ ก๊กก๊ก (อากง) ก๊อกก๊อก (ป๊ากอล์ฟ น้องชายเรา) ก้อยย่อยๆๆ (ก้อย น้องสะใภ้) และเรียกตัวเองว่า มีมี (ที่จริงชื่อหมิ่งหมิง มีบางครั้งที่เรียกตัวเองว่า หนู) จนบางทีติดเรียก หมิ่งหมิงว่ามีมีตามเค้าไปเลย

ชอบท่อง เอบีซี แบบมั่วๆ จะว่ามั่วก็ไม่ถูก เพราะมีบางช่วงเค้าท่องต่อเนื่องได้ สามารถต่อคำหลังสุดของบทท่องกอไก่ได้ เช่น กอเอ๋ยกอ (หมิ่งหมิงต่อว่าไก่) เป็นต้น ต่อได้ถึง ฮอนกฮูกเลยล่ะ อันนี้เราก็คิดไม่ถึงเหมือนกัน

ปกติเวลาหมิ่งหมิงฟังภาษาไทยจะชอบกว่าอังกฤษ เพราะเค้าฟังอังกฤษไม่รู้เรื่อง ถ้าพูดอังกฤษกับเค้า เค้าจะโวยวายไม่ยอม แต่เวลาดูบาร์นี่หรือการ์ตูนหรือฟังเพลง เราจะให้เค้าฟังเป็นอังกฤษหมด ตั้งแต่เล็กๆแล้ว เค้าเลยยอมฟัง ด้วยความเคยชิน เรา (ซึ่งพูดอังกฤษไม่เป็น) เลยพยายามหาสื่อต่างๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษอัดให้เค้า ยกเว้นพูดกับหมิ่งหมิงก็จะพูดไทย ตอนนี้เริ่มฟังภาษาอังกฤษในบาร์นี่ออกนิดนึง ว่าเค้าพูดว่าอะไรกัน ดีใจเล็กๆค่ะ

ชอบทำอะไรเลียนแบบผู้ใหญ่ เช่น เรียกจูดี้ (หมา) เข้าบ้าน ดุจูดี้เวลาดื้อ ชอบมาฟ้องเราเวลาจูดี้กินข้าวไม่หมด เวลามีของหกเลอะเทอะจะเอาไม้กวาดมากวาดเองเลย (แบบมั่วๆ) ชอบกินน้ำในขวดเพท ไม่กินในถ้วยน้ำของตัวเอง ชอบป้อนข้าวเอง (แต่หกเลอะเทอะ) ชอบเดินขึ้นลงบันไดเอง โดยพยายามไม่จับอะไรเลย หรือถ้ามีราวบันไดก็จะจับแต่ราวบันได และอีกหลายอย่างที่เล่าไม่หมด

ที่เล่ามานี่แหละ เราถึงได้บอกว่าหมิ่งหมิงโตเหมือนเด็กโตแล้ว แต่ก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่นั่นเอง


รูปหมิ่งหมิงอัพเดตมาให้ดูค่ะ จะได้ไม่ลืมหมิ่งหมิงค่ะ--------------------------------------------------------------------------ตื่นเช้ามา ยิ้มแฉ่ง

ยิ้มทำไมเนี่ย งง มึนตึ้บ
ลงไปเปิดร้านตามหน้าที่

ทำไมเปิดช้า ไม่ทันใจเล๊ย
นั่นแหละ อย่างง๊าน ดีมาก

อืม! ใช้ได้ล๊ะ

มาช่วยกันยกป้ายไปวางเร็วเข้า

เปิดร้านเสร็จ ชมตัวเองนิดนึง

สุดยอด!

แล้วก็นำออกกำลังกายตอนเช้า ก่อนทำงาน

เอ้า! ชูมือขึ้นแล้วหมุนๆ.......


เรียบร้อยซะที นอนพักแป๊บนึง
แล้วก็ตื่นมาเล่นบั๊บเบิ้ลซะงั้น

ไม่มีอะไรทำ ถ่ายรูปดีกว่า

เอ้า! แอ๊คชั่น


กลัวหนูกันมั๊ยค๊า (หม่าม๊าว่าน่าเกลียดมากกว่าน๊า)

ท่าตะเบ๊ะ ได้อิทธิพลมาจากบาร์นี่ อีกแล้ว (หมิ่งหมิงชอบพูดว่าเบ๊ะ)
จบแล้วค่ะ ปีใหม่หนูไปหัวหินมา แล้วจะเอารูปมาอวดนะคะ

Bye Bye
Create Date : 02 มกราคม 2554
Last Update : 2 มกราคม 2554 7:52:49 น.
Counter : 917 Pageviews.

0 comment
*-* วันนี้ของหมิ่งหมิง เลิกขวดนมได้แล้วค่ะ และพัฒนาการ *-*
วันนี้ของหมิ่งหมิง 1 ขวบ 8 เดือน 22 วันแล้วนะคะ

ไม่ได้บันทึกเรื่องของหมิ่งหมิงนานมาก เป็นเดือนเลยมั๊ง วันนี้หมิ่งหมิงโตขึ้นมากเลยค่ะ ก็เลยมาอัพเดตพัฒนาการซะหน่อย ว่าตอนนี้หมิ่งหมิงทำอะไรได้บ้างแล้ว

- วิ่งได้คล่องขึ้นมาก แต่มักจะซุ่มซ่ามไม่ดูตาม้าตาเรือ เลยชนนู่นนี่บ่อยๆ ตอนนี้กำลังหัดกระโดดอยู่
- เกือบจะพูดได้แล้ว หมิ่งหมิงพูดช้าค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มพูดตามได้บ้าง (พูดเฉพาะคำหลังสุด) ใช้ภาษาใบ้เก่งสุดๆ
- ซนมาก ชอบแต่งหน้า แต่เราก็จะแกล้งๆ แต่งให้เค้า แค่ทำท่าแต่งเค้าก็พอใจแล้วค่ะ
- บอกอึได้ บอกฉี่ยังไม่ได้ แต่บางครั้งบอกฉี่พร้อมกับฉี่จริงเลย (เท่ากับยังบอกไม่ได้)
- เลิกขวดนมมาได้เกือบสองอาทิตย์แล้ว อันนี้เราคิดว่าหัดยาก พอจริงๆ ไม่ยากอย่างที่คิด เดี๋ยวเล่าให้ฟัง
- ชอบเอาของไปซ่อน พอคนอื่นหาไม่เจอ ถามหมิ่งหมิง เค้าก็สามารถบอกได้ว่าของอยู่ที่ไหน
- เวลาไอชอบเอามือปิดปาก อันนี้ไม่ได้สอน แต่ไม่รู้หัดมาจากไหน
- ชอบเลียนแบบ และเลียนแบบเก่งด้วย
- ชอบพาหม่าม๊าไปนั่งชักโครก เหมือนที่หม่าม๊าพาหมิ่งหมิงไปนั่งชักโครกเลย
- ติดพี่หมีพูห์มากๆ จนพี่หมีพูห์เหม็นไปหมดแล้ว เราลองเอาหมีพูห์ไปซ่อนดูว่าหมิ่งหมิงจะหามั๊ย ปรากฏว่าร้องไห้จะเอาหมีพูห์จนไม่ยอมนอนเลย จนเราต้องเอาออกมาให้ เลยไม่รู้ว่าจะซักตอนไหนดี
- ชอบถ่ายรูป เวลาจะถ่ายรูปหมิ่งหมิง เราบอกให้ทำท่าโน้นท่านี้ เค้าก็ทำได้ แต่ทำแป๊บเดียว ถ่ายไม่ค่อยทันซะที
- นึกได้แค่นี้ค่ะ


ตอนนี้หมิ่งหมิงเลิกขวดนมได้แล้วค่ะ ปกติหมิ่งหมิงชอบดูดนมจากขวดแล้วหลับคาขวด ถ้าไม่มีขวดนม ไม่ยอมนอนเลย จนเรากลุ้มใจเหมือนกัน กลัวหมิ่งหมิงฟันผุ กลัวปากและฟันจะเสียรูป และอีกอย่างนึง...(กระซิบ)...ขี้เกียจล้างขวดนมแล้ว...หุหุ แต่เราเห็นหมิ่งหมิงเวลาร้องหาขวดนมแล้วใจอ่อนทุกที จนมาฮึดเอาตอนที่อ่านกระทู้หัดลูกเลิกขวดนมของแม่ๆ ในชานเรือนหลายๆกระทู้เข้า มันก็เลยอยากลองซักตั้ง

ให้หมิงหมิงกินอิ่มๆ แล้วก่อนนอนดูดนมจากกล่องหมดแล้วค่อยนอน วันแรกให้ดูบาร์นี่รายการโปรดของเค้าล่ะ ดูไปดูดนมไปจนนมหมด กินน้ำตาม พอเสร็จก็ปิดทีวีแล้วให้เค้านอน เค้าร้องหาขวดนม ไม่ยอมนอน เราบอกขวดนมยังไม่ล้างเลย มันอี๋ หมิ่งหมิงก็เชื่อ โชคดีที่หมิ่งหมิงฟังเข้าใจเหตุผลที่เราพูด พยายามนอน พลิกไปพลิกมานานมาก บางทีก็ร้องไห้จะเอาขวดนม ใช้เวลาประมาณเกือบชั่วโมงนึงแน่ะกว่าจะหลับ เค้าคงง่วงมาก จนหลับไปเองนั่นแหละ

วันต่อๆมา ก็เป็นแบบวันแรกนะ แต่ใช้เวลาตั้งแต่เริ่มนอนจนหลับไปน้อยลง ประมาณ 4-5 วัน เค้าก็ไม่ถามถึงขวดนมอีกเลย ทั้งๆที่ขวดนมเราก็ตั้งอยู่อย่างนั้นแหละ หมิ่งหมิงสามารถเห็นได้ง่ายๆ แต่ก็ยังใช้เวลานอนจนหลับไปมากอยู่นะเราว่า จนกระทั่งตอนนี้สองวันมาแล้ว หมิ่งหมิงใช้เวลานอนจนหลับไปประมาณสิบนาทีเอง ไม่ค่อยพลิกไปพลิกมาแล้ว พอกินนมเสร็จ ก็ล้มตัวนอนเองเลย ไม่ต้องพูดปลอบกันมากเหมือนแรกๆ

แต่เราก็ยังไม่ค่อยไว้ใจ เอาขวดนมสแปร์ไว้ก่อน เพิ่งเลิกได้ใหม่ๆ คงยังไม่ลืมขวดนมสนิทนัก เดี๋ยววันดีคืนดีเรียกหาอีก ไว้เลิกได้ซักเดือนสองเดือนค่อยเอาขวดนมเก็บ

มาดูหมิ่งหมิงกันค่ะ ว่าโตขึ้นขนาดไหน-------------------------------------------------------------------ตอนตื่นนอน ชอบนอนเล่นกับที่นอน ไม่ยอมลุกง่ายๆเลย

ชอบเล่นแต่งหน้า จนต้องซื้อกระเป๋าแต่งหน้าเด็กเล่นในเซเว่นให้เล่น หมิ่งหมิงก็ชอบถือเดินไปมาเป็นคุณนาย

ถ่ายไม่ชัด (ให้ดูทำไมเนี่ย -*-)

เด็กคนนี้ไม่เคยกลัวอะไรเล๊ย

กินข้าวในเรือแบบชิวๆ พร้อมแอ๊คชั่นถ่ายรูปด้วยท่าฮิตประจำตัว (ตอนนี้)

จบแล้วค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ


Create Date : 25 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2553 0:29:09 น.
Counter : 324 Pageviews.

7 comment
*-* หมิ่งหมิงเป็นช่าง และ เจ้าแม่ใบ้... *-*
ตอนนี้หมิ่งหมิง 1 ขวบ 6 เดือน 22 วัน

เราไม่ได้เขียนบันทึกของหมิ่งหมิงมานานเป็นเดือนแล้วมั๊ง งานยุ่งตลอด อยากเขียนมากๆ เพราะหมิ่งหมิงโตขึ้นเยอะ ช่างสังเกต ช่างจดจำ ช่างเลียนแบบ และช่างอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะ ทะเล้น ตลก ชอบแกล้งคนด้วย ออเซาะเก่ง ขี้ฟ้อง ขี้อวด ใช้หยิบของได้ ชอบแย่งของกินคนอื่น ทีของตัวเองไม่ยอมกิน กินยาก

ชอบอ่านหนังสือ (ทำท่า) และออกเสียงได้ (แบบมั่วๆ) ชอบดูโบชัวร์สินค้า แล้วให้เราอธิบายให้ฟังว่า อันนี้เป็นยังไง ยี่ห้ออะไร สินค้าอันไหนที่หมิ่งหมิงรู้จัก เค้าจะชี้ แล้วทำเสียงตื่นเต้น เวลาเรียกชื่อคนจะชอบเรียกด้วยเสียงสูงๆ

พูดอาม่าเริ่มชัดขึ้น แต่ต้องตั้งใจพูดดีๆ พูดหม่าม๊า ออกเสียงเหมือนอาม่าเลย แต่พูดแม่หมู (ชื่อเรา) ได้ ออกเสียงว่า หมะ (แม่ ออกเสียงต่ำ) แล้วทำปากหมู (แทนคำว่าหมู เพราะยังพูดไม่เป็น)

เราเพิ่งซื้อกล้องมาใหม่ตัวนึง พี่โตซื้อให้เพราะเห็นเราชอบบ่นว่าไม่มีรูปหมิ่งหมิง เพราะพี่โตขี้เกียจแบกกล้องตัวใหญ่ถ่าย กล้องเราตัวเล็กกว่าเยอะ พกสะดวกกว่าเยอะ ทีนี้เราจะได้มีรูปหมิ่งหมิงมาอวดเพื่อนๆ บ้างแล้ว แต่ฝีมือเราไม่ค่อยเข้าขั้นเท่าไหร่ ค่อนข้างจะห่วยซะมากกว่า ช่างมัน ถ่ายมาแล้วเห็นเป็นหมิ่งหมิงก็ใช้ได้

มาดูรูปหมิ่งหมิงที่ถ่ายด้วยกล้องตัวใหม่ กับฝีมือห่วยๆของเรากันเถอะ-------------------------------------------------------------------
รูปนี้กำลังหลับกลางวัน กับพี่หมีพูห์สุดเลิฟ หลับสนิทสุดชีวิต


หลังจากตื่น ป้าลี (แม่บ้าน) ก็จัดแจงหวีผม เสริมสวยให้หมิ่งหมิง


หวีผมเสร็จแล้ว ยิ้มหวานๆทีนึงแล้วถามว่า “หนูสวยมั๊ยคะ”


แล้วหมิ่งหมิงก็เอาแป้งมาทา


ป้าลีเห็นท่าไม่ดี รีบเข้ามาทาให้


ทาแขน


ทาคอ


ทาหลัง


แป้งขนาดนี้ หมิ่งหมิงยังจะทาอีก ป้าลีก็เต็มใจ๊เต็มใจ

ทำไมรู้มั๊ยคะ ก็หมิ่งหมิงบอกเลขให้ป้าลีซื้อหวยถูกติดกัน 2 งวดแล้ว งวดนี้ป้าลีก็หวังเล็กๆ ว่าเอาแป้งโรยแล้วเอามือถูหาเลข น่าจะได้เลขเด็ดมั่งล่ะน๊า


แล้วหมิ่งหมิงก็เดินอวดโฉมทั่วร้าน


พร้อมทำงานแล้วค่ะ

ดูจากท่าทางตั้งใจเขียนของหมิ่งหมิง เค้าชอบเขียนอะไรเล็กๆ เคยเขียนมั่วๆ อยู่ในกรอบเล็กๆ (ประมาณเท่าแบบสอบถามที่มีช่องสี่เหลี่ยมไว้ให้ติ๊ก) โดยไม่เลยออกมาได้ด้วยค่ะ


เขียนเสร็จก็เอาอวดคนนู๊นคนนี้ บางทีเขียนแล้วเอาไปแจกคนอีกต่างหาก


ช่วยก้องซ่อมเครื่องซะหน่อย


ส่วนก้องก็ตาดูน๊อตในมือหมิ่งหมิงตลอดเวลา เดี๋ยวหาย แล้วก้องจะได้ซ่อมมั๊ยเนี่ย


เฮ้อ! ทำไมก้องไม่ไว้ใจเราบ้างเลยนะ


ว่าแล้วก็ไปหาเปรี้ยวๆ กินดีกว่า (ในรูปกินมะยม)

ดูหน้าเปรี้ยวของหมิ่งหมิงสิ


เปรี้ยวเสร็จก็ (ยิ้ม) หวานได้


ทำงานมาทั้งวัน ขอหลับก่อนค่ะ กับพี่หมีพูห์ตัวโปรด


แล้วเจอกันใหม่นะคะ
Create Date : 24 กันยายน 2553
Last Update : 25 กันยายน 2553 0:03:00 น.
Counter : 457 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  

หมูน้อยตัวโต
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]