ตอนที่ 15
เราเกิดขี้เกียจตั้งชื่อเรื่องขึ้นมาเฉย ๆ ก็เลยไม่มีชื่อเรื่อง แต่ก็ขำเหมือนเดิม

--------------------------------------------

เด็กที่ร้านคนนึง ชื่อบอล เวลาช่วงเย็น ๆ เกิดหิว อยากจะออกไปหาอะไรกินขึ้นมา ก็จะมาบอกเรา อย่างเช่น "พี่หมูเดี๋ยวบอลมา บอลไปซื้อกาแฟที่เซเว่นก่อนนะ" หรือ "พี่หมูบอลไปซื้อหมูปิ้งตรงข้างหน้ามากินก่อนนะ" อะไรอย่างเงี้ยะ ไม่รู้ว่าทำไมมันต้องบอกซะละเอียดขนาดนี้

--------------------------------------------

วันนี้เหมี่ยวมาทำงานโดยมีพลาสเตอร์ปิดแผล ปิดตรงคอมา และมีแผลอีกหลายจุด เพราะเราเห็นว่ามียาใส่แผลเหลือง ๆ อยู่เป็นจุด ๆ ตามตัว ถามเหมี่ยวว่า "เป็นอะไร"
เหมี่ยวบอก "น้ำมันมันสะเด็ด"
เรา "น้ำมันเสด็จตั้งแต่เมื่อไหร่"
เหมี่ยว "เมื่อวานตอนที่เหมี่ยวทอดปลา แล้วปลามันก็สะเด็ดน้ำมัน
เรา "อ๋อ ปลามันเสด็จลงในน้ำมัน"
เหมี่ยว "ใช่"
เรา "แล้วเหมี่ยวไม่ให้น้ำในปลามันเสด็จออกก่อนเหรอ" (เหมี่ยวยังไม่รู้มุก)
เหมี่ยว "เออ ใช่ ปลามันยังไม่สะเด็ดน้ำเลย"
เรา "วันหลังต้องให้น้ำมันเสด็จออกก่อนนะ"

พอดีกว่า เล่ายาว เพราะที่จริงพูดกันมากกว่านี้อีก กว่าเหมี่ยวจะรู้ตัว เด็กคนอื่นเค้าฟังเราถาม หัวเราะกันใหญ่ ยกเว้นเหมี่ยว แต่พอเหมี่ยวรู้ตัว ก็ขำตัวเอง

--------------------------------------------

นุชเล่าว่า ตอนเด็ก ๆ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นครู แต่พอโตแล้วก็ไม่ได้เป็นครู แต่ไม่เป็นไร ไว้ตอนตายแล้วค่อยเป็นอาจารย์ใหญ่เลยก็ได้

--------------------------------------------

เราแอบได้ยินเด็ก ๆ คุยกัน เกี่ยวกับเรื่องหมีแพนด้าที่เชียงใหม่ มีคนนึงบอกว่า หมีแพนด้าที่เชียงใหม่ ชื่อช่วงๆ กับอะไรปุ้ยจำไม่ได้ นุชช่วยเดาให้ว่า หมีแพนด้า 2 ตัวนั้น ชื่อ ช่วง ๆ กับ ระยะ ๆ

โห! คิดได้ไงเนี่ย
--------------------------------------------
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2550 22:21:04 น.
Counter : 296 Pageviews.

0 comment
ตอนที่ 14 อ่านเอง ไม่มีชื่อเรื่อง
เรื่องแรกสำหรับวันนี้เราทำงานอยู่ที่โต๊ะคอม ซึ่งมีลิ้นชักวางคีย์บอร์ด แล้วมันก็ต้องเลื่อนออกมาใช้ เราก็เอามือเข้าไปเลื่อน พอดีมือเราไปโดนขอบโต๊ะเข้า เราร้องว่า โอ๊ย!เจ็บ ก้องยืนอยู่ใกล้ ๆ มันฟังเป็น โอ๊ย!เห็บ มันก็ถามว่า พี่หมูมีเห็บเหรอ เราบอกว่า "วะ จะมีเห็บได้ไง คนนะ ไม่ใช่หมา" ไม่รู้ฟังยังไงของมัน

----------------------------------------------------

เวลานุชจะกินกุ้ยช่าย หรือขนมอะไรก็แล้วแต่ มันจะมาถามพี่หมูกับพี่ก้อยว่า จะกินกุ้ยช่ายหรือเปล่า เราก็จะต้องตอบมันว่า อยากกิน ทุกครั้งไป แล้วมันก็จะได้ค่ากุ้ยช่ายจากเราและก้อยไปซื้อมากิน โดยที่บางครั้งเรากะก้อยไม่ได้กินเลย เพราะใจจริงไม่อยากกิน เนี่ยคิดดูซิ ไอ้นุชมันประหยัดค่าขนมไปเยอะเลย
แต่เราก็เต็มใจให้นะ มันทำตัวน่าเอ็นดู ตลกๆ

----------------------------------------------------

ปุ้ยบ้านอยู่ ต.ศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น พอดีวันนี้มีคนมาสมัครงานที่ร้าน อยู่ อ.สีชมพูเหมือนปุ้ยเลย พวกเราก็เอามาคุยกันว่า เออ! อยู่บ้านเดียวกับปุ้ยเลยเน๊อะ อำเภอสีชมพู ก้อยถามว่า แล้วนุชล่ะสีอะไร นุชบอกว่า "สีดำ"

----------------------------------------------------------

ตอนเย็นนุชอยากกินส้มตำ ว่าแล้วก็บ่นอยู่นั่นแหละ ซักพักก็ถือจานออกไปซื้อ ไม่รู้ซื้อยังไงนานมาก จนเราลืมไปแล้ว อยู่ๆ ก็ถือจานส้มตำเข้ามา กลิ่นโชยเชียว ถามนุชว่าซื้ออะไรมากิน
นุชบอกว่า "ส้มตำ"
เราถามว่า "ส้มตำ หรือส้นตีน"
นุชบอก "ส้นตีน"
เราถาม "ส้นตีนอะไร"
นุชบอก "ส้นตีนตำไทย"
เราบอกว่า "อ๋อ! ส้นตีนไทย"
แล้วนุชก็เดินไปหลังร้านเพื่อกินส้มตำพร้อมกับถามเราว่า
"พี่หมู กินมั๊ย"
เราบอก "กินอะไร"
นุชพูดพร้อมกับทำหน้าแหยๆ "ส้มตำ"
Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 23:12:27 น.
Counter : 222 Pageviews.

0 comment
ตอนที่ 13 เหม็น ๆ ดำ ๆ
วันนี้มีแต่เรื่องเหม็นๆ อี๋ๆ มาเล่าให้ฟัง กรุณาอุดจมูกไว้นะ
------------------------------------------------

ตอนเช้านุชมันเข้าห้องน้ำอยู่ประมาณว่านานมาก พอออกจากห้องน้ำก็ออกมาพร้อมกับกระป๋องน้ำหอมปรับอากาศ และก็ออกมาพร้อมกับบอกว่า "เฮ้อ! อิ่ม"
เราถามนุชว่าเอากระป๋องน้ำหอมเข้าไปห้องน้ำทำไม นุชบอก เอาไว้ฉีด เดี๋ยวสลบ เพราะไม่ได้ขี้มา 5 วันแล้ว

------------------------------------------------เด็กคนนี้ชื่อ "ไอ้นะ" เป็นลูกแม่ค้าแถวร้านเรา จะชอบมาวิ่งเล่นกันอยู่หน้าร้านนี่แหละ เราเห็นมันน่ารักดีก็เลยเรียกเข้ามาเล่นในร้าน เด็กคนนี้ตัวดำมาก ไม่ใช่ผิวดำนะ แต่ดำเพราะสกปรก น้องชายเราก็อยากจะเล่นกะเด็กคนนี้ พอเล่นด้วยก็เอาตัวมาพิงที่ตัวน้องชายเรา น้องเราก็กลัวจะสกปรก แต่ก็อยากเล่นด้วย ก็เลยเอากระดาษแผ่นใหญ่ๆ มาปิดตัวไว้ แล้วให้มันพิง

วันนี้เราให้หมวกซานตาครอสไป มันก็เอาไปเล่นที่อื่น ซักพักเข้ามาอีกที จุกของหมวกที่เป็นไหมพรมสีขาวๆ หายไปแล้ว แป๊บเดียวเอง เราก็เลยย้ำว่า ห้ามทำดำสกปรกนะ มันก็รับปาก พร้อมกับบอกว่า เดี๋ยวจะเอาไปซักให้สะอาด เราก็ เออ ซักก็ดี พอตกกลางคืนมันมาอีกพร้อมกับเอาหมวกมาให้ดู ออกมาเป็นอย่างงี้เลย ดำปี๋ เราบอกว่า ไหนบอกว่าจะเอาไปซักไง มันบอกว่า ซักแล้ว เราลองจับดู เปียกๆ ก็เออ ซักจริงๆ ด้วย แต่ทำไมมันถึงดำขนาดนี้ได้วะ ดำกว่าก่อนซักอีก ดูจากรูปสิ พยายามถ่ายให้เห็นความดำของหมวก แต่มันกำกับยากจัง เพ่งดูหน่อยละกัน

หลังจากนั้น มันกำลังจะกลับบ้าน น้องเราให้เงินไปห้าบาท ให้ไปกินขนม นุชก็เลยสั่งเสียมัน บอกว่า "กลับบ้านได้แล้ว ไปอาบน้ำปะแป้งอมตังนอนซะ" ฟังดูเหมือนไม่ผิดปกติ แต่ผิดปกติ ลองคิดตามที่นุชมันพูดสิ บางคนคงรู้แล้ว ถ้าไม่รู้ คอมเมนท์มาถามได้นะ ซึ่งมีแต่เค้าบอกเด็กๆ ว่า "กลับบ้านอาบน้ำปะแป้งกินนมนอนได้แล้ว" แต่นี่อารายกาน

----------------------------------------------

อย่างที่เคยบอก เด็ก ๆ ที่ร้านชอบกินของประหลาด ๆ แต่ก็มีบางอย่างที่คนนี้ไม่กิน แต่คนนั้นอาจจะกิน ไรเงี้ย

เหมี่ยวกินทุกอย่างยกเว้นหมา ทั้งๆ ที่บ้านเหมี่ยวอยู่สกลนคร อ.ท่าแล่ด้วย เป็นอำเภอที่มีแต่คนกินหมาทั้งนั้น ส่วนนุชไม่กินหมา แต่กินหนอน ก้อยก็เลยบอกว่า ก็เอาหมาที่มีหนอนขึ้นมาแบ่งกันกินกับเหมี่ยวสิ ให้เหมี่ยวกินหมา ส่วนนุชกินหนอน
เออ! จริงด้วยCreate Date : 31 มกราคม 2550
Last Update : 31 มกราคม 2550 22:19:39 น.
Counter : 359 Pageviews.

1 comment
ตอนที่ 12 ส่วนต่าง ๆ ของนุช
วันนี้กางเกงของนุชขาดตูด ไม่รู้ไปทำอะไรมาถึงขาดได้
นุชก็ฟ้องด้วยภาพว่า "พี่หมู กางเกงขาดตูด" ว่าแล้วก็ชี้ให้ดู
เราเห็นไม่ชัด นุชก็เอาตูดมาให้ดูใกล้ๆ
ปกตินุชชอบโชว์กางเกงในให้คนในร้านดู แบบไม่เคยมีความลับอะไรในตัวนุชเลย มีอะไรคนรู้หมด วันนี้นุชรู้สึกว่าอ้วน ก็เลยโชว์ดือให้ดูว่าอ้วนแค่ไหน ดือดำ ๆ รูปนี้ถ้าให้ดูเต็มๆ จะเห็นกางเกงในเลย ก็เลย crop ซะ เดี๋ยวจะกลายเป็นเวปโป๊
อากาศชักจะหนาวแล้ว นุชก็เลยต้องหนาวตามอากาศ ว่าแล้วก็แก้หนาวด้วยแบบนี้
(รูปนี้ดูนุชเรืองแสงยังไงก็ไม่รู้)
แต่นุชรักเด็กนะCreate Date : 30 มกราคม 2550
Last Update : 30 มกราคม 2550 22:27:23 น.
Counter : 743 Pageviews.

3 comment
ตอนที่ 11 เรื่องทั่ว ๆ ไป เล็กๆ ขำๆ
บอลตัดนามบัตรลูกค้าอยู่ ซึ่งเป็นนามบัตรที่เป็นสเปคพิเศษ คือลูกค้าต้องการให้มนมุมสองมุม ฉะนั้น มุมของนามบัตรนี้จะเป็นมุมฉากสองมุมทะแยงกัน และมุมมนสองมุมทะแยงกัน ซึ่งลูกค้าสั่งเยอะด้วย บอลมนมุมไปก็บ่นไปว่า "เค้าคิดได้ไงเนี่ยว่ามนมุมแล้วจะสวย บอลว่ามันก็สวยดีนะ แต่เค้าคงไม่ได้คิดเองหรอก คงไปเลียนแบบคนอื่นมา" นึกออกป่ะว่า บอลมันบ่นแบบว่าบ่นจริงๆ คือพูดค่อยๆ อยู่คนเดียว อะไรของมันก็ไม่รู้ แล้วมันรู้ได้ไงว่าลูกค้าเค้าไปเลียนแบบคนอื่นมา วู้

----------------------------------------------------

วันนี้นั่งคุยกันดีๆ อยู่ๆ เราก็บังเอิญมองไปทางปุ้ย เห็นปุ้ยกำลังทำไรรู้ป่ะ ปุ้ยกำลังดึงขนคิ้วเฉยเลย ดึงแบบจริงจังด้วย นึกตามนะ ปุ้ยจับขนที่ปลายคิ้วกระจุกนึงทั้งสองข้างพร้อมกัน แล้วดึงไปข้างหน้าจนกระทั่งหนังตรงคิ้วมันนูนขึ้นมา และจนกระทั่งหนังตามันก็ตามขึ้นมาด้วย ลองทำดูสิ ตลกชิบเป๋งเลย

พูดถึงปุ้ยแล้วก็นึกสงสัยว่า ทำไมปุ้ยชอบทำอะไรแปลก ๆ อยู่เรื่อย มีอยู่ครั้งนึง ปุ้ยเห็นเราคีย์งานคอมฯ อยู่ ก็ไม่มีอะไร เวลาก็ผ่านไป อยู่ๆ เราแอบเห็นปุ้ยยืนอยู่หน้าเครื่องถ่ายเอกสาร แล้วเอานิ้ววางที่เครื่องถ่ายเอกสารทั้งสิบนิ้ว แล้วทำนิ้วขยับๆ ขึ้นๆ ลงๆ สลับกันไปทั้งสิบนิ้ว เราสงสัยมาก ก็เลยถามปุ้ยว่า ทำอะไร ปุ้ยบอก "ลองพิมพ์คอมฯ แบบพี่หมูบ้าง เห็นพี่หมูพิมพ์แล้วน่าสนุกดี ปุ้ยอยากพิมพ์เป็นบ้างจัง" ว่าแล้วปุ้ยก็ซ้อมพิมพ์ต่อไป

----------------------------------------------------

เราคุยกับก้อยเรื่องงานอยู่ เกี่ยวกับว่าลูกค้าจะเมล์งานมาให้ นุชมันแอบฟังอยู่เงียบๆ อยู่ดีๆ มันก็พูดขึ้นมาว่า "ให้เค้าส่งเมล์มาให้หนูก็ได้ อีเมล์ของหนูก็ อีเมล์อีนุชดอทคอม" เราบอกว่าอีดำดอทคอมไม่ได้เหรอ นุชบอก ไม่ได้ หนูไม่ได้สมัครไว้

นุชจะใส่รองเท้าแตะฟองน้ำแบบสวม แต่จะไม่ชอบใส่ธรรมดา นุชชอบเอาเท้าดันออกมาทางหัวรองเท้า แทนที่จะใส่ธรรมดา แล้วนิ้วเท้าก็โผล่ออกมาเกินพื้นรองเท้า แล้วแถมนิ้วเท้าของนุชแต่ละนิ้วก็บานตรงปลายนิ้ว โดยเฉพาะนิ้วโป้ง ยังไม่พอนะ เท้าของนุชยังดำปี๋อีกต่างหาก รูปเท้าของนุชเราลงในบล็อคก่อนๆ แล้ว ตามไปดูไปนะCreate Date : 26 มกราคม 2550
Last Update : 26 มกราคม 2550 22:18:40 น.
Counter : 204 Pageviews.

1 comment
1  2  3  

หมูน้อยตัวโต
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]