วันนี้เขียนไดอารี่วันแรก
วันที่ 15 เมษายน 2554
ไดอารี่นี้เราจะเขียนแบบรวมมิตร ไม่แยกหัวข้อเหมือนทุกทีแล้ว อาจจะเขียนทุกวันหรือไม่ เราไม่รู้ (แต่อยากเขียนทุกวัน) แล้วแต่เวลาอันน้อยนิดค่ะ หลักๆ ชีวิตเราคงหนีไม่พ้นเรื่องของหมิ่งหมิงและอีกเรื่องที่ทำให้เราอยากจะเขียนไดอารี่นี้ก็คือการลดน้ำหนักหมิ่งหมิง

ซึ่งตอนนี้ 2 ขวบกับอีกเดือนกว่าๆแล้ว เดือนหน้า 18 พฤษภาคม 2554 ก็จะเข้าเตรียมอนุบาล โรงเรียนกานดา ใกล้ๆบ้าน เดินไปมาได้สะดวก เราตื่นเต้นแทนหมิ่งหมิง แต่หมิ่งหมิงไม่รู้เรื่องเลย เราทำอะไรไม่ถูก ไม่เคยเอาเด็กเขาโรงเรียนมาก่อน เห็นว่าต้องเตรียมพวกผ้าห่ม ชุดนอน และของใช้ส่วนตัวไปด้วย ยังเตรียมไม่ถูกเลยว่าต้องใช้แบบไหน ยังไง แต่เดี๋ยวก็คงรู้เอง

อาจารย์ที่โรงเรียนบอกว่า ไม่ต้องใส่ชุดนักเรียนก็ได้ หรืออยากจะใส่ก็ได้ ระดับเตรียมอนุบาลนี่ไม่จำเป็นต้องมี เรากะว่าจะซื้อซักชุดนึง เอาไว้ใส่ในวันที่อาจจะมีพิเศษหน่อย คงจะน่ารักดี
ลดน้ำหนัก

เราเป็นคนน้ำหนักขึ้นง่าย แต่ควบคุมมาตลอด ส่วนสูง 158 ซม. น้ำหนักอยู่ที่ 47-48 กก. จัดว่าอวบหน่อยๆ ตอนท้อง เราไม่ได้ควบคุมเลย เพราะมีลูก กลัวว่าไม่มีแรงเลี้ยงลูก เลยกินเอากินเอา หมิ่งหมิงไม่ได้กินนมแม่แล้ว เราก็ยังคงกินไปเรื่อยๆ บางครั้งเราควบคุมอาหาร แต่ไม่เคยจริงจังซะที มันก็เลยไม่ลด แถมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ 57 กก.แล้ว เริ่มไม่ไหว อ้วนจัด รู้สึกร่างกายไม่แข็งแรงเอาซะเลย เป็นนู่นนี่ นิดๆหน่อยๆ เรื่อยๆ ปวดหัวบ้าง ปวดหลังบ้าง ปวดขาบ้าง หายใจอึดอัด พุงใหญ่ ก้มลำบากขึ้น ติดพุง ลุกนั่งไม่คล่องเลย

เมื่อ 14 เมษายน ที่ผ่านมา เราไปซื้อเสื้อผ้า แม่เจ้า! หาเสื้อผ้ายากมาก นอกจากซื้อไซส์คนอ้วนไปเลย ซึ่งส่วนมากมันก็จะใหญ่ไป แต่พอจะซื้อไซส์ธรรมดา มันก็เล็กไป เอาเสื้อผ้าที่ซื้อมาลองใส่ดู มันเล็กไปนิดนึง เห็นพุงเลย (ตอนนั้นอิ่มอยู่ด้วย) ด้วยเหตุนี้ เราเลยคิดจะลดน้ำหนักให้ใส่เสื้อผ้าที่ซื้อมาให้ได้

เราไปเสิร์ชหาข้อมูลการลดน้ำหนัก ปรากฏมีหลายสูตร หลายวิธีที่ทำกัน แต่เพราะเราไม่มีเวลาที่จะเตรียมอาหาร รวมทั้งเวลาออกกำลังกายที่เหมาะสม เลยปรับจากหลายๆสูตร ให้เข้ากับตัวเอง ไม่รู้ว่าเป็นวิธีที่ถูกหรือเปล่า แต่เราสามารถทำได้สะดวกที่สุด

ที่คิดไว้คือ วันที่ 1 และ 2 เราจะกินแต่แอ็บเปิ้ล และน้ำเปล่า เป็นการดีท็อกซ์ก่อน ต่อไปเราจะไม่กินแป้ง และกินแบบเกือบอิ่ม ที่เหลือกินน้ำเปล่าจนอิ่ม โดยเมนูที่อยู่ในใจ คือ น้ำพริกผักต่างๆ ไก่ต้มแบบไม่ติดมัน ปลา หรือเนื้อสัตว์ต่างๆ นึ่งบ้าง ย่างบ้าง ต้มบ้าง และผักผลไม้ต่างๆ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ออกกำลังกายวันละครึ่งชั่วโมง โดยการขึ้นลงบันได้เป็นหลัก เพราะสะดวกที่สุดของเรา และถ้ามีโอกาสอาจจะออกกำลังแบบอื่นบ้าง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ มันคงจะลดได้ซักวันแหละ

เราจะเริ่มต้นลดความอ้วน วันที่ 17 เมษายนนี้ เป็นวันแรก
ฮึด!!! (ให้กำลังตัวเอง)Create Date : 15 เมษายน 2554
Last Update : 15 เมษายน 2554 9:47:50 น.
Counter : 356 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthหมูน้อยตัวโต
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]