อัพเดตหมิ่งหมิงกะหม่าม๊า
เราหายไปนานเลย เดี๋ยวนี้ขี้เกียจๆ ยังไงไม่รู้ เวลามันไม่ค่อยมี พอมีเวลาก็อยากนอน บางทีเอาหมิ่งหมิงเข้านอน กะว่าพอหมิ่งหมิงหลับเราก็มีเวลามาเล่นเน็ต แต่พอหมิ่งหมิงหลับทีไร เราก็หลับยาวทุกที แล้วตอนนี้พี่โตติดเล่นเกมด้วย เลยไม่มีเครื่องเล่น ไม่เล่นมันซะเลย

น้ำหนักชั่งครั้งสุดท้าย (หยั่งกะนักมวยแหนะ) 51.8 มันก็ลดลงเรื่อยๆ นะ แต่ช้ามาก เรากินอาหารแต่ละวันคล้ายๆ กัน ชินซะแล้ว ไม่คิดว่าเป็นการลดน้ำหนักเลย

แต่ละวันก็จะมี

เช้า (ประมาณ 6.00 น.) เอาเนื้อสัตว์ ไม่ติดมัน แล้วแต่อยากกินอะไร มาผัดบ้าง (ผัดกับน้ำ) ต้มบ้าง ใส่ผักเยอะกว่าเนื้อสัตว์ บางทีก็ผัดกับพริกแกง ต้มกับน้ำซุป แล้วแต่ว่าจะคิดสร้างสรรค์ แต่ส่วนมากก็เดิมๆ ไม่รู้เบื่อ

สายๆ กาแฟดำ 1 แก้ว ขนมนิดหน่อย ไม่จำกัดเรื่องไขมัน, แป้ง, น้ำตาล เพราะกินนิดหน่อยจริงๆ พอหายอยาก

กลางวัน (ประมาณ บ่ายโมง) ซื้อกิน เกาเหลาบ้าง สุกี้น้ำบ้าง ส้มตำบ้าง ซ้ำไปซ้ำมา ไม่รู้เบื่อง (อีกละ)

บ่ายแก่ๆ ซักสี่ห้าโมงเย็น (หรือเรียกว่าตอนเย็นดีล่ะ) หิวนิดๆ หาอะไรกินดีกว่า เพราะมื้อเย็นเราไม่กินข้าว เดี๋ยวหิวมาก ส่วนมากก็พวกขนมที่อยากกิน แต่นิดหน่อยพอหายอยากและหายหิว

เย็นไม่กินข้าว กินแต่ข้าวเหลือของหมิ่งหมิง ซึ่งก็คำสองคำแค่นั้น

เครื่องดื่ม เราจะกินกาแฟดำ เป๊ปซี่แม๊กซ์ โค้กซีโร่ และน้ำเปล่า

วันๆ กินอยู่แค่นี้ แต่เราไม่เบื่อนะ กินได้ ทำให้เรากินได้นาน เดี๋ยวนี้เสื้อผ้าที่เล็กไป กลับมาใส่ได้บ้างแล้ว ตัวเล็กลง ดีใจมาก ที่จริงลดน้ำหนักก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลยเดี๋ยวนี้หมิ่งหมิงไปโรงเรียนแล้ว แรกๆ ร้องไห้มากเลย จะหยุดร้องต่อเมื่อเราไม่อยู่ พอตอนนี้เริ่มดีขึ้น ไม่ค่อยร้องแล้ว ครูบอกพูดเก่ง บางที่ครูไม่เห็นหมิ่งหมิงก็ตามหา หาไปหามา ไปหาในห้องนอน อ้าว! หมิ่งหมิงนอนเล่นอยู่กับพี่หมีพูห์เฉยเลยตอนนี้พยายามหัดให้เลิกเพิสอยู่ ไม่ให้ใส่ตอนเย็นหลังจากกลับจากโรงเรียน บอกให้ครูช่วยหัดด้วย เราก็เห็นบางวันไม่ใส่ บางวันก็ยังใส่อยู่ หัดมาซักอาทิตย์นึงแล้ว เริ่มบอกฉี่ได้ แต่บอกตอนกำลังฉี่นะ อืม! ยังไม่สำเร็จ แต่มีแวว เพราะทุกทีฉี่ไม่บอกเลย

มีครั้งนึงไม่ได้ใส่เพิส เราย้ำว่าถ้าจะฉี่ให้บอกนะ หมิ่งหมิงก็ฟัง พอปวดฉี่เค้ามาบอก แต่ฉี่เปียกออกมาหน่อยนึง (กลั้นไม่อยู่) เบอกกลั้นไว้นะ แล้วไปนั่งกระโถน เค้าก็พยายามกลั้น เดินแบบหนีบๆ น่าสงสาร พอได้นั่งกระโถนปุ๊บ ฉี่เลย แสดงว่าหมิ่งหมิงก็พยายามอยู่เหมือนกัน

จะจับเค้านั่งกระโถนหรือชักโครก ประมาณ 45 นาทีครั้งนึง เค้าก็ฉี่ทุกที หลังๆ ไม่ค่อยฉี่รดกางเกงแล้ว แต่ฉี่ตามเวลา

เราจะพูดย้ำๆ ว่าถ้าใส่เพิสแล้วก้นแดง เจ็บก้นนะ (เค้าชอบก้นแดงตอนอากาศร้อนๆ) หมิ่งหมิงก็คงไม่อยากใส่ด้วยล่ะเราว่าวันนี้มาอัพบล็อคซะยาวเลย ไหนๆ ยาวแล้ว อัพรูปให้ดูด้วยดีกว่า แบบยาวๆ สะใจ


Create Date : 05 มิถุนายน 2554
Last Update : 5 มิถุนายน 2554 4:56:40 น.
Counter : 279 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมูน้อยตัวโต
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]