The Greatest Happiness are Family Happiness
Group Blog
 
All blogs
 

อิ่ม อร่อย ที่ตั้งใจอยู่
 

Create Date : 20 กันยายน 2554    
Last Update : 20 กันยายน 2554 15:49:41 น.
Counter : 298 Pageviews.  

ทัวร์กินเจ เยาวราชUploaded with ImageShack.us
 

Create Date : 12 ตุลาคม 2553    
Last Update : 12 ตุลาคม 2553 8:39:13 น.
Counter : 278 Pageviews.  

เบื่อๆ เซ็งๆ ไปกินข้าวที่เยาวราชดีกว่านะ

ไชน่าทาวน์มีทุกที่ในเกือบทุกประเทศ ประเทศไทยก็มีนะคะก็ที่เยาวราชไง อันนายังไม่เคยไปเดินเล่นเยาวราชเลยค่ะ แม่เกดก็เลยอาสาเป็นไกด์พาอันนากับป่าป๊าไปเดินเล่น และทานข้าวเย็นดีกว่า

สำหรับการเดินทางก็ขึ้นทางด่วนไปลงหัวลำโพง แต่ไม่เลี้ยวเข้าเยาวราชค่ะ เพราะเดี๋ยวเราจะไปจอดรถที่คาเธ่ย์เดิม ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น Lotus แล้ว ค่าจอดรถแพงมหาโหด ชั่วโมงละ 40 บาท เท่านั้น จอดรถเสร็จ เดินออกมาด้านถนนเยาวราชเลยค่ะ สะดวกดีแท้ช่วงนี้รู้สึกว่าคนน้อยลงมากๆ อาจเป็นเพราะว่าอยู่ช่วงหน้าฝน พายุเข้าด้วยก็ได้ แต่เราโชคดีกันมากๆ เพราะค่ำนี้ฝนเป็นใจ ไม่ตกลงมาเลย แม่เกดพาอันนาเดินตรงมาเรื่อยๆ ตามถนนเยาวราชา ผ่านร้านรวงมากมาย แวะซื้อมะม่วงน้ำปลาหวาน แล้วก็ฝรั่ง ยังไม่ทันจะถึงร้านที่เราจะไปทานกันค่ำนี้ ก็ถือถุงกันเต็มมือแล้ว

ร้านเป้าหมายของแม่เกดกับอันนาขายหมี่ผัดฮ่องกง กับกระเพาะปลาค่ะ ร้านนี้ขายมานานมากๆ แม่เกดทานตั้งแต่ยังเล็กๆ แต่ก่อนร้านนี้ขายแต่กระเพาะปลาอยู่ที่เวิ้งนาครเกษม ขายตั้งแต่ 25 บาท ตอนนี้ 65 บาทแล้วเลยจากร้านผัดหมี่ไป จะเป็นร้านขายข้าวขาหมู และที่เด็ดที่สุด ที่ต้องไปทานทุกทีที่อยู่คนเดียว อุ๊ย! ไม่ใช่ ที่ไปเยาวราช คือร้านขายขนมปังเนย ค่ะ ที่ร้านนี้จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบกรอบ และแบบนุ่ม แม่เกดชอบแบบกรอบค่ะ อร่อยทีเดียว อันนาจัดการกับขนมปังเนยสตอเบอรี่ไป 1 แผ่นเลยค่ะ และห้ามพลาดชามะนาวร้านนี้ ดื่มแล้วชื่นใจจริงๆ ทานเสร็จแวะเข้าไปซื้อหมูแผ่น หมูหยอง หมูแดดเดียวกันก่อนนะคะ ร้านนี้จะอยู่หน้าร้านขายหมี่ผัดค่ะ เดินเข้าไปนึกวาหลุดเข้าไปอยู่ที่ฮ่องกง เพราะคนฮ่องกงเข้าไปซื้อกันเยอะเลยค่ะ ของเค้าดีจริงๆ แถมคนขายยังอัธยาศัยดีแจกสาหร่ายให้หนูอันนามา 1 ซองค่ะ

ทานของคาวอิ่มแล้ว แม่เกดพาอันนานั่งตุ๊กๆ มาที่วัดเล่งเน่ยยี่ค่ะ ไม่ได้มาไหว้พระนะคะ แต่พามากินเต้าทึงร้านโปรด อยู่ฝั่งถนนเจริญกรุง เลยวัดเล่งเน่ยยี่ไปอีกประมาณ 100 เมตรร้านนี้จะมีขายเต้าทึงทั้งร้อนและเย็น รังนก มีน้ำลำไยเย็นๆ อร่อยๆ ให้ทานฟรีด้วยนะคะ รังนกถ้วยละ 100 บาท เต้าทึง 40-50 บาท ค่ะ อันนาซดน้ำลำไยไปหลายถ้วยทีเดียว

ใครว่างๆ อยากทานของอร่อยแวะไปที่เยาวราช และเจริญกรุงตอนเย็น เริ่มขาย 6 โมงเย็น ก็ได้อิ่มอร่อยกลับบ้านแน่นอนค่ะ แม่เกดคอนเฟิร์ม
 

Create Date : 29 กันยายน 2552    
Last Update : 29 กันยายน 2552 13:51:50 น.
Counter : 728 Pageviews.  

นายโซว...ร้านเก่าแก่ย่านพลับพลาไชย

ชื่อร้าน : นายโซว
รายการอาหาร : อาหารจีน
ที่ตั้งร้าน : ห้าแยกพลับพลาไชย ติดวัดพลับพลาไชย, กรุงเทพมหานคร พระนคร
พิกัด GPS : 13° 44' 44.90" N 100° 30' 43.65" E
สำหรับคนที่นิยมชมชอบอาหารจีน ชอบราดหน้า ชอบบะหมี่ผัด ข้าวอบเผือก (มีเฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์) หอยกระทะจานร้อน เต้าหู้ทรงเครื่อง แวะมาร้านนี้ไม่ผิดหวังค่ะ เพราะมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง

ร้านนายโซวขายมานานแล้วค่ะ ตั้งแต่สมัยอากง ร้านเป็นตึกแถว อยู่ติดกับวัดพลับพลาไชยเลย สามารถจอดรถที่วัดพลับพลาไชย แล้วเดินเข้าหลังร้านได้เลยค่ะ แต่เสียค่าจอดรถนะ ร้านจะมี 3 ชั้น เป็นห้องแอร์ค่ะ หาไม่ยากถ้ามาจากทางหัวลำโพง ข้ามสะพานผ่านวัดเทพศิรินทร์ จะพบห้าแยกพลับพลาไชยให้เลี้ยวซ้ายแยกแรกเลยค่ะ แต่ถ้าขับเลยไปแยกที่สอง ก็สามารถเข้าซอยมังกร แล้วมาทะลุ เลี้ยวซ้ายจะเจอวัดพลับพลาไชย เลี้ยวเข้าที่จอดรถของวัดได้เลย

บอกทางมาเรียบร้อยแล้ว แวะเข้ามาดูหน้าตาอาหารดีกว่าค่ะ วันนี้พาสาวน้อยมาทานด้วย


หนูขอเตรียมช้อนส้อม ตะเกียบให้พร้อมก่อนลงมือนะคะแจกอุปกรณ์สำคัญในการกินน้ำจิ้มต่างๆ ได้ใช้ทุกอย่างเลยค่ะมาแล้วค่ะหอยแมงภู่กระทะร้อน เมนูแนะนำของทางร้าน มีแบบหอยนางรมด้วยค่ะเมนูนี้สำหรับเด็กตัวเล็กๆ ที่พาไปด้วยค่ะ ทานง่าย อร่อยราดหน้าปลา จานเล็ก ตอนแรกจะสั่งมาให้เด็กน้อย แต่ใส่พริกมาด้วย สาว
น้อยเลยอดค่ะ


เมนูประจำครอบครัว ไปร้านไหน สั่งร้านนั้นหน่อไม้ทะเลผัดบล๊อกโคลี่ อร่อยมาก ผักหวานอร่อย อันนาชิมแล้วชิมอีก แม่หล่ะดีใจจริงๆฟ้องด้วยภาพ หนูอันนาอร่อยมาก

จุ๊ จุ๊ อย่าฟ้องแม่หนูนะ ว่าหนูแอบกินน้ำแข็ง


อาหารอร่อยยังไม่ได้สั่งอีกเยอะมากค่ะ แต่พอดีไปกันแค่ 4 คน รวมเจ้าตัวเล็ก เลยสั่งได้ไม่มาก แค่นี้ก็อิ่มแปล้แล้วค่ะ จ่ายค่าเสียหายไป 700 กว่าบาท อ้อ... มีอีกรายการที่ไม่ควรพลาด ใครชอบทานเผือก แนะนำว่าเผือกหิมะที่นี่อร่อยค่ะ แต่ควรสั่งแต่เนิ่นๆ นะคะ จะได้ไม่ต้องรอนาน
 

Create Date : 11 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2552 10:40:08 น.
Counter : 705 Pageviews.  

ซารางเฮโย ที่คายากึม

ประเภทอาหาร : บุฟเฟ่ต์ อาหารเกาหลี
สถานที่ : ห้องคายากึม
โรงแรม : ปทุมวันพรินเซส ติดกับ MBK
ราคา : 628 บาท (เน็ต)/คน รวมน้ำรีฟิล (ลดแล้ว)

โปรโมชั่น : ใช้บัตร SCB Platinum ได้ลด 50%

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปทานข้าวกับเพื่อนร่วมแก๊งสมัยเรียนป.ตรีด้วยกัน 555 นานๆ เจอกันที เพื่อนๆ อยากลองทานอาหารเกาหลีดู ประจวบเหมาะกับมีบัตรลดได้ก็เลยไปลองทานกันที่นี่ เพื่อนๆ พกเด็กของตัวเองไปทานด้วย เพราะเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่เสียตังค์ (555 เลยพามากันใหญ่)

งานนี้ไปกันรวม 11 ชีวิต ได้จองห้องส่วนตัวเอาไว้ (ขอบอกว่า ถ้าคุณจะจองห้องส่วนตัวจะต้องไปกันไม่ต่ำกว่า 6 ชีวิตนะคะ) ห้องเล็กๆ ค่ะ ไปกัน 11 คนก็เลยคับแคบไปหน่อย นี่ยังไม่รวมเด็กๆ อีก 4 คนนะ (มีเก้าอี้เด็กให้ค่ะ)

ภายในห้องก็ตกแต่งพอประมาณนะคะ มีเตาปิ้งย่าง แบบบาร์บีคิวให้ 2 กะทะ และหม้อต้มแบบชาบู ให้ 1 หม้อค่ะ

โต๊ะไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่ แทบไม่ค่อยมีที่วางจานเลย


น้ำดื่มจะมี 3 แบบค่ะ ที่เป็นแบบรีฟิล คือ โค้ก ชาเขียว และฟรุตพั้นซ์ แก้วละ 140 บาท ค่ะ เดี๋ยวพาไปชมไลน์อาหาร ทั้งที่เป็นเนื้อสำหรับปิ้งย่าง และ ไลน์อาหารเกาหลีนะคะสำหรับกุ้งและหอย ต้องนำใส่จานไปให้พนักงานปิ้งให้ค่ะ


อาหารเกาหลีมีหลากหลายค่ะ มีซุปสาหร่าย และซุปกิมจิ ใครอยากทานเทปันยากิ ก็สามารถตักใส่จานให้น้องพนักงานผัดให้ค่ะ จะมีป้ายพลาสติกวางบนโต๊ะของเรา เราก็เอาป้ายนั้นวางบนจานให้พนักงานที่เคาน์เตอร์ ซักพักน้องๆ ก็จะมาเสริฟให้ถึงห้อง (ขอบอก ว่าเทปันยากิอร่อยมากๆ ติดใจที่สุด)


สามารถตักอาหารที่ไลน์ปิ้งย่างมาให้ผัดได้นะคะไลน์อาหารเกาหลีค่ะ


สำหรับคนที่ชอบทานข้าวยำ ก็สามารถสั่งได้นะคะ โดยนำป้ายพลาสติกมาให้น้องพนักงาน สั่งกี่ถ้วยก็ได้ค่ะ มีทั้งหมู ไก่ และเนื้อ สำหรับรสชาด ถือว่ายังไม่ประทับใจเท่าไหร่ค่ะ


กำลังคลุกข้าวยำค่ะ ไม่ต้องยืนรอนะ เดี๋ยวไปเสริฟให้ถึงโต๊ะเลย


ตามมาต่อค่ะ เดี๋ยวพาไปชมไลน์อาหารกันทั่วๆ นะคะ ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารแต่ละชนิดมานะคะ ขอให้เห็นภาพรวมๆ ดีกว่าค่ะ


ของมึนเมา น่าตาน่ากรึ๊บมั๊ย


นอกจากขนมหวาน ผลไม้ ยังมีไอศครีมค่ะ รสวนิลาและช๊อคโกแลต แต่ที่ติดใจมากๆ คือ น้ำพุทราเย็น และมีอบเชยร้อนด้วยค่ะ แปลกดี ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเลย ส่วนที่ไม่ได้แตะคือขนมเกาหลีค่ะ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ

พนักงานที่นี่บริการ และพูดจาดีค่ะ คอยเติมน้ำซุป และน้ำดื่มให้ตลอดค่ะ เด็กๆ ก็วิ่งเล่นกันสนุกสนาน เติมไอศครีมกันหลายถ้วยทีเดียวค่ะถ้าใครสนใจอาหารเกาหลี และอยากทานแบบบุฟเฟ่ต์ตักไม่อั้น ก็ลองแวะไปดูนะคะ รสชาดไม่ได้ดีเยี่ยม แต่ก็ไม่ย่ำแย่ค่ะ นำรถไปจอดหน้า รร.ให้ทาง รร.นำรถไปจอดให้ได้นะคะ เป็นบริการอีกอย่างที่ดีทีเดียว
 

Create Date : 24 มิถุนายน 2552    
Last Update : 24 มิถุนายน 2552 13:55:03 น.
Counter : 459 Pageviews.  

1  2  3  

นู๋จ๋ายเจ้าขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล๊อกนี้ไม่มีอะไร วันๆ ลงแต่รูปลูก และ update ความแสบซ่าส์ของลูก ชื่อน้องอันนาค่ะ นับวันยิ่งซน ช่วงนี้เอาแต่ใจตัวเองชะมัด ทั้งแม่ และลูก จนป๊าเวียนหัว ไม่รู้จะเอาใจใครดี!!!!
Friends' blogs
[Add นู๋จ๋ายเจ้าขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.