Group Blog
 
All blogs
 
slow life @ อิงนทีทรีสอร์ท

..SLOW DOWN…SLOW LIFE..

เคยมั้ยที่เราอยากหนีออกจากความวุ่นวายในเมือง ออกไปใช้ชีวิตช้าๆตามต่างจังหวัด
บ้างคนขับรถไปชะอำ หัวหิน 3-4 ชม..ก็ไปวุ่นวายต่อแถวหัวหิน
บางคนไปพัทยา ไปเสม็ด ก็เบียดเสียดกับผู้คนมากมาย

แต่ที่นี่ เราใช้เวลา ครึ่งชม..ขับรถออกจากกรุงเทพ
ไปที่ อ.สามโคก ปทุมธานี
เข้าไปสู่อีกโลกหนึ่ง
ที่จะทำให้เรา ใช้ชีวิตอย่างช้าๆ
ปล่อยไปตามหัวใจที่อยากทำ
ที่อิงนที รีสอร์ท


!!เชื่อมั่นว่า คนกรุงเทพร้อยละ 99.99 ไม่เคยกระโดดลงเล่นน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา !!!จั่วหัวไว้อย่างนี้ เพราะว่าเดอะแก๊ง ได้แก่ พี่ไบท์ ฟิกกี้ วิวิธ ดาม กำลังจะขับรถไปลั่นล้ากันแถวๆปทุมธานีกันค้า หนึ่งในสมาชิกเดอะแก๊งไปเจอรีสอร์ทเล็กๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่อว่า อิงนทีรีสอร์ท เลยหมายมั่นปั้นมือกันว่า คราวนี้แหละ เราจะเป็น 0.01 ที่ได้โดดน้ำเจ้าพระยากันค่ะ

ออกเดินทางจากกรุงเทพกันตอนใกล้ๆเที่ยง เป้าหมายอยู่ที่อำเภอสามโคก จ.ปทุมธานี ก่อนที่จะแวะเข้าที่พัก เราขับรถเลยไปที่ อำเภอ ลาดหลุมแก้ว หาอะไรใส่ท้องกันซะหน่อย ฟิกกี้ทำการบ้านมาอย่างดี เราเลยไปจอดกันที่ ตลาดร้อยปี บ้าน ระแหง...ตอนแรกเถียงกันว่า อ่านว่า ระ-แหง หรือ ระ-แง๋ สรุปว่า อ่านว่า ระ-แหงค่ะ

ร้านเด็ดอยู่ที่ ร้านแปโภชนา ว่ากันว่าเป็นร้านเก่าแก่ ติดดาว เมนูเด็ด คือ ปลาช่อนทอดแดดเดียว หมูห่อฟองเต้าหู คล้ายๆหอยจ้อ ต้มยำทะเล จี๊ดสุดๆ.. อาหารรอนานนิดนึง เพราะคนเยอะมากกก...ช่วงรออาหารก็เดินสำรวจตลาด วิวิธทนหิวไม่ไหวขอก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำไปก่อน 1 ชาม ของกินขายเยอะแยะค่ะ ที่น่าสนใจคือ ตลาดระแหงจะมีพวกอุปกรณ์จับปลา ทำประมง ขายอยู่เยอะทีเดียว ถ้าจะมาเดินตลาดนี้ แนะนำให้มาเช้าๆหน่อยค่ะ พอบ่ายๆ ตลาดก็เริ่มวายแล้ว..ตลาดไม่ใหญ่มาก เดินเสร็จกลับมา อาหารก็เต็มโต๊ะ...จัดไปเต็มๆ พุงเกือบแตกค่ะ 555555ออกจากตลาด เห็นป้าย วัดเจดีย์หอย ขอแวะขับตามป้ายเข้าไปหน่อยค่ะ ขับตามทางเล็กๆเข้าไปค่อนข้างไกล ก็เจอเจดีย์หอยตั้งอยู่ริมถนน ฟิกกี้ทักว่า นั่น เจดีย์เหมือนพม่าเลย..ปรากฏว่า เป็นเจดีย์มอญ มีหงส์อ้วนยืนประกบเจดีย์อยู่ (น้องเป้เพิ่งให้ข้อมูลว่า ถ้าเป็นหงส์อ้วน นั่นเป็นมอญแท้ที่มาจากพม่า) เดินเข้าไปในวัด เลยไปเจอเจดีย์มอญเก่าแก่ตั้งอยู่ภายในวัด สร้างหันไปทางทิศตะวันตก มีอักษรมอญจารึกอยู่ โป๊ะเช๊ะ..ใช่เลย..นี่วัดมอญ..

มาถึงวัด เดอะแก๊งเลยแวะไปไหว้พระหน่อยค่ะ ที่นี่เค้าไหว้พระด้วยธูปเทียนเจ็ดสี ตามวันเกิด และก็บังเอิญมาก ที่แต่ละคน ใส่เสื้อมาสีตามวันเกิดพอดี อะไรจะเป๊ะขนาดนั้น..ไหว้พระกันสบายใจ เดินเที่ยวชมวัด ดูเต่า แล้วเราก็ขับรถเข้าไปที่รีสอร์ตต่อค่ะทางเข้ารีสอร์ตค่อนข้างลึกจากถนนใหญ่ แต่มีป้ายบอกตลอดทาง ในที่สุดเราก็มาถึง อิงนทีรีสอร์ต พี่ไหม เจ้าของยิ้มหวานออกมาต้อนรับพวกเราค่ะ พี่ไหมพาเดินดูห้อง เราเลือกห้องที่ราคาถูกกว่าหน่อยที่ไม่ได้ติดกับบึงน้ำ แต่ว่าห้องขนาดเท่ากัน เป็นห้องพัก 1 ห้องนอนและ 1 ห้องนั่งเล่น เตียงหนานุ่ม..โดยเฉพาะห้องน้ำ กว่างขวาง สวยเก๋ ถูกอกถูกใจเดอะแก๊งอย่างแรง... สิ่งที่น่าสนใจคือ ของตกแต่งทุกชิ้นมีดีไซน์ และผ่านการคิดเรื่องประโยชน์ใช้สอยได้อย่างดี..
พี่ไหมพาเราเดินชมรีสอร์ท ต้นไม้ที่ปลูกในรีสอร์ตส่วนใหญ่เป็นไม้พื้นบ้าน เช่น ต้นปีบ ต้นจามจุรี ต้นทองหลาง ต้นไม้เยอะมากค่ะ
ที่อิงนที มีพื้นที่ 2 ผืน กั้นด้วยคลองเล็กๆที่ไหลลงแม่น้ำเจ้าพระยา มีทางเดินเชื่อมเลียบคลองไป ผืนที่เป็นส่วนบ้านพัก ไม่ได้อยู่ติดริมน้ำ แต่ขุดบึงขึ้นเพื่อเป็น landscape แทน ส่วนที่ดินอีกผืนนึง ที่อยู่ติดริมน้ำ สร้างเป็นที่พักผ่อนและสระว่ายน้ำเราเลยถามพี่ไหมว่า แทนที่พี่จะสร้างที่พักไว้ริมน้ำ น่าจะดีกว่าสร้างแค่สระว่ายน้ำ พี่ไหมบอกว่า ที่ดินสองผืนนี้ เป็นของครอบครัว พี่ไหม เคยชวนเพื่อนๆที่ทำโฆษณา (นั่น!! ว่าแล้ว ทำไมดีไซน์ที่พักได้เก๋กู๊ด) มาพักแล้วเสียงดัง รบกวนชาวบ้าน ซึ่งเป็นคนรู้จักกันทั้งนั้น พอตัดสินใจทำรีสอร์ท เลยสร้างส่วนที่เป็นห้องพักบนที่ดินผืนที่ไม่ติดกับบ้านชาวบ้าน จะได้ไม่รบกวนคนอื่น ส่วนผืนที่สวยๆ ก็ทำไว้ให้เป็นที่นั่งเล่น ถึงสัก 3-4 ทุ่ม ก็จะปิด (คิดถึงคนอื่นขนาดนี้ ขอให้ที่พักเฮงๆนะคะ ^^)
เดอะแก๊งใช้เวลากับการชิวอยู่ริมน้ำและในสระน้ำไปกว่า 4 ชม. ตอนแรกวิวิธกับฟิกกี้ก็ลั่นล้าอยู่ในสระว่ายน้ำน่ะแหละ แต่สักพักอดไม่ได้ กระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ลั่นล้ากันเต็มที่ โชคดีที่แม่น้ำเจ้าพระยาในละแวกนี้ อยู่ใกล้กับบริเวณที่ผันน้ำจากแม่น้ำเข้าคลองปะปา พื้นที่แถบนี้เลยไม่มีโรงงานอยู่ริมน้ำ มีแต่บ้านชาวบ้าน น้ำเลยสะอาด ขุ่นเล็กน้อยตามตะกอนจากธรรมชาติค่ะนั่งๆนอนๆปล่อยชีวิตไปเรื่อยๆ กับลมเย็นๆริมน้ำ สักพักก็มีก๋วยเตี๋ยวเรือผ่านมา...ก๋วยเตี๋ยวเรือแท้ๆ แบบยังไม่ขึ้นบกค่ะ เดอะแก๊งพากันเข้าไปรุมล้อมเรือป้า จัดมาค่ะ 10 ชาม ชามละ 15 บาท
มีทั้งหมูต้มยำ หมูน้ำตก ป้าคนขายบอกว่า พายขายริมน้ำอย่างนี้มา 28 ปีแล้ว โอ้ววว...เก่าแก่มาก

อิ่มจากก๋วยเตี๋ยว สักพักก็มีเรือแป๊นๆมาอีกลำ เรือขายไอติมนั่นเอง.. โบกค้าโบก...จอดๆๆ..ขอของหวานตบท้ายคนละแท่ง เอาขาแช่น้ำกินไอติมอย่างสนุกสนาน กินอิ่มก็นั่งชิวนอนชิว ดูพระอาทิตย์ตกที่หน้าสระน้ำกันเลย แต่วันนี้เมฆเยอะ อดเห็นไข่แดง เห็นแค่ฟ้าแดงๆก็พอใจแล้ว..

พี่ไหมบอกว่า ถ้าพรุ่งนี้ตื่นกันไหว จะพาไปใส่บาตรที่ริมน้ำค่ะ

หลับสนิท หลับสบาย ตื่นกันมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า มีพระพายเรือมาตอนเช้าค่ะ เรียงหน้ากันใส่บาตร พี่ไหมบอกว่า แถบสามโคกนี้เป็นชุมชนมอญ ถ้ามาช่วงออกพระษาจะมี งานตักบาตรพระร้อย พระนับร้อยๆรูปพายเรือมาตักบาตรกับชาวบ้านริมน้ำ สวยมาก..พลาดไม่ได้ค่ะ
อาหารรวมอยู่ในราคาที่พักของรีสอร์ท มีข้าวต้มเห็ด และ american breakfast สมาชิกทุกคน
เลือกข้าวต้มเห็ดค่ะ พี่ไหมก็เลยบอกว่า จะพาเราไปเก็บเห็ดสดๆเอาไปทำกินกันเลย
ทำไมถึงต้องเป็นเห็ด ที่นี่มีโรงเพาะเห็ดเป็นของตัวเองค่ะ อาหารจานเห็ดที่ทำในรีสอร์ท มาจากโรงเห็ดในนี้ทั้งนั้น เป็นเห็ดนางฟ้าภูฐาน ส่วนหนึ่งไว้ทำกับข้าวให้แขกในรีสอร์ต อีกส่วนหนึ่งถ้าเหลือ จะแบ่งขายในราคาไม่แพงนัก.. เราเลยมีโอกาสได้ซื้อกลับบ้านเลย..

เฮ้อ..กินอิ่ม นอนหลับ ลมพัดโชย..สบายที่สุด.. ตอนที่คุยกับเดอะแก๊งว่าจะมาเที่ยวที่นี่ มีแต่คนถามว่า ไปแถวปทุมจะมีอะไรเหรอ.. แต่เอาเข้าจริงๆ มันมีสิ่งที่น่าสนใจ ทั้งวิถีชีวิตชุมชน ผู้คนและมิตรภาพที่หาได้ง่ายกว่าแถวหัวหินหรือพัทยาอีก..
ฟิกกี้ เลยฝากคำนิยามให้ที่นี่ไว้ว่า Easy trip /Eco tourist /Emotional retreat.


Create Date : 01 ตุลาคม 2553
Last Update : 1 ตุลาคม 2553 16:26:26 น. 8 comments
Counter : 4260 Pageviews.

 
เลิศศศศส ชอบที่สุด


โดย: Fixx IP: 172.22.255.28, 223.25.193.2 วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:16:42:26 น.  

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:19:43:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ
ขอตามมาไหว้พระ เที่ยว อิงนทีทรีสอร์ท ด้วยคนค่ะ
ที่พักบรรยากาศดีจังเลย ได้กระโดดลงเล่นน้ำในแม่น้ำเจ้าด้วย


โดย: iamorange วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:7:15:20 น.  

 
น่าไปเที่ยวจังคะ


โดย: G IP: 118.173.234.63 วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:20:09:52 น.  

 
แจ่มค่ะ

แวะมาชม เอาฮาอ่ะโดย: bigcat@nek วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:8:17:26 น.  

 
เห็นแต่หนุ่มๆลั๊นลา...ไม่เห็นสาวๆบ้างเลยน๊า....


โดย: noinanai วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:13:50:06 น.  

 
สวยจังค่ะ


โดย: พัมกิ้น IP: 119.46.160.165 วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:10:28:08 น.  

 
น่ารักดีค่ะ


โดย: Aomori วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:11:45:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นก183
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
LoVe Is BLinD
ถนนมีไว้ให้เดินทาง แค่ระยะทางอย่าไปกลัว
Friends' blogs
[Add นก183's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.