BFR's Blog : The Joy of Sharing
Group Blog
 
All blogs
 

ดวงปี 2549

ไปค้นมาจากในเน็ตเทียบปี ๔๙ดู ไม่ได้จับผิดนา
แต่ดูเหมือนว่าปีดวงปี 49 กับปี 50 มันเหมือนกันยังกับแกะเลย
ตามวิจารณญาณค่ะ
ที่มา //www.pantown.com/board.php?id=783&area=1&name=board1&topic=146&action=view

ดวงชะตา 12 ราศี ในปี 2549 อ.ลักษณ์ ฟันธง!!

ดวงชะตา 12 ราศี ในปี 2549 อ.ลักษณ์ ฟันธง!!

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีเมษ

ชีวิตของคุณที่เกิดในราศีเมษกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เป็นจังหวะแห่งการเริ่มต้น ในหลายปีที่ผ่านมา คุณเหมือนจะดีขึ้น แต่แล้วก็สะดุดติดขัดไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจ คุณที่เกิดในราศีเมษเลยรู้สึกอึดอัดติดขัดไม่ได้อย่างใจ และประการสำคัญอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงาน เปลี่ยนแปลงในเรื่องของที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังต้องต่อสู้กันต่อไป

เรื่องความรัก ดวงชะตาของคุณนั้นมีเกณฑ์จะสมหวังในความรักในปีสองปีนี้แหละ การงานก็มีมุมของดวงชะตาที่จะประสบความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะคุณที่คิดทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ ปลูกตึกให้คนได้เช่า หรือจะสร้างอพาร์ตเมนต์ หรือจะทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร เกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาลนะ การบำรุงรักษาร่างกาย หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า ไฮเทค เทคโนโลยี ไปได้ทั้งนั้นครับ แต่ต้องทำธุรกิจขนาดใหญ่ แปลว่าคุณที่เกิดในราศีเมษนั้น ในรอบปี 2549 ถ้าคิดจะทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ก็ขอให้เริ่มทำก่อนเดือนตุลาคมจะผ่านพ้นไป รับรองว่าจะสำเร็จดังที่ปรารถนา

เรื่องของการงาน การเรียน การเงิน อยู่ในมุมที่อยู่ในช่วงขาขึ้น คนที่เกิดในราศีเมษนั้นยามที่บ้านเมืองดีดวงชะตาของคุณก็จะดีไปด้วย เพราะราศีเมษเป็นราศีเดียวกับดวงเมืองประเทศไทย ใครที่เกิดราศีเมษแล้วรู้สึกว่าบ้านเมืองดีขึ้น เศรษฐกิจดีขึ้น คุณก็คงกำลังมีวิถีชีวิตที่ดีขึ้น อยู่ในช่วงขาขึ้นเหมือนกัน อันนี้ผมขอฟันธง เพราะฉะนั้นโดยสรุปแล้วภาพรวมของคนที่เกิดในราศีเมษ ในปี 2548 ต่อปี 2549 เป็นจังหวะขาขึ้นครับ ถึงจะเป็นวิบากกรรม หรือมีปัญหา อย่าได้ย่อท้อต่ออุปสรรค น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนโดยภาพรวมในปี 2549 นั้นเป็นปีแห่งการสมหวังดังที่ปรารถนา ถ้าน้องๆ มีการสอบเข้าเรียนต่อ หรือศึกษาต่อตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนตุลาคม สอบได้ 99% สอบได้เรียนตามใจที่ปรารถนา อันนี้ขอฟันธง

เรื่องของการงาน คุณที่เกิดในราศีเมษนั้นมีเกณฑ์การเปลี่ยนงานย้ายงาน ถ้าเปลี่ยนงานตำแหน่งจะสูงขึ้น หากย้ายงานมาทำธุรกิจส่วนตัวจะประสบความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า มีโอกาสจะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา ลงทุนหรือทำอะไรคิดไม่ผิด จะคิดถูกตั้งแต่ในห้วงเวลาต้นปี 2549 จนถึงเดือนตุลาคม แปลว่าเรื่องของการงานรุ่งโรจน์ กำลังดี ได้อย่างใจนึกได้อย่างใจคิดปรารถนา มีแรงกายแรงใจในการทำงานเรื่อยไปจนประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน ฟันธงครับ

เรื่องการเงิน จะเห็นได้ว่า มีมุมที่โดดเด่น มีโอกาสที่จะทำธุรกิจ หรือว่ามีโอกาสจะได้ขยับขยายเพิ่มเติมเรื่องของเงินเดือนตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าคุณจะขอเงินคุณพ่อคุณแม่เพื่อไปลงทุน หรือเพื่อไปในเรื่องของกิจกรรมต่างๆ หรือขอเงินเพื่อไปทำการใดก็ตามทีด้วยความตั้งใจจะได้รับการอนุมัติได้โดยง่าย อ้อ..รวมถึงคุณๆ ที่คิดจะซื้อบ้านซื้อรถเงินผ่อนแล้วทำเรื่องกู้ธนาคาร แปลว่าก็ผ่านเหมือนกัน ฟันธงครับ ดวงชะตานี้ในปี 2549 ที่จะถึงนี้จะมีโอกาสรวย ตั้งหลักเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ฟันธงครับ

เรื่องความรักและครอบครัว ก็แฮปปี้เอ็นดิ้งนะซีครับ คนที่ยังไม่มีคู่ตั้งแต่กันยายน-ตุลาคมปีที่แล้ว จนถึงกันยายน-ตุลาคม ปี 2549 มีโอกาสแต่งงาน 99.99% ฟันธง มีโอกาสได้เจอคนรู้ใจคนถูกใจแน่ๆ 99.99% ฟันธง แหม...โชคดี เห็นได้ชัดมาก ก็ขอให้มีความสุขีสุโขสโมสร ใครที่มีแฟนแล้ว มีสามีแล้ว มีภรรยาแล้วจะเป็นอย่างไร จะมีบุตรไหม สืบทอดวงศ์ตระกูลเป็นลูกที่ดี เป็นอภิชาตบุตรมาเกิดครับ ขอให้โชคดีในความรัก ให้มีความสุขตามที่ปรารถนา

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีพฤษภ

คุณๆ ที่เกิดในราศีพฤษภ ชะตาชีวิตคุณในปี 2549 มุมดาว อยู่ในมุมที่เดินหน้าอย่างกระฉับกระเฉงตั้งแต่ต้นปี เขาเรียกว่ามีมุมที่โดดเด่น แต่ถึงอย่างไรก็ตามทีภาพรวมทั้งปีดูว่าดีมีความเจริญก้าวหน้าประสบความสำเร็จ การเรียน การเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ เดี๋ยวแยกให้เห็น แต่องค์รวมนั้นโดดเด่นเหลือเกิน แต่อาจจะมีเรื่องของเพื่อนหรือคนใกล้ตัวที่ชักนำไปสู่เรื่องที่เสียหาย ก็ต้องระมัดระวัง ดวงชะตาของคุณๆ ที่เกิดในราศีพฤษภนั้นจะเห็นได้ว่าในหลายปีที่ผ่านมาอึดอัด ติดขัด จะทำอะไรก็ไม่ได้อย่างใจนึก ได้อย่างใจหมาย รู้สึกเหมือนกับติดคุกทางความรู้สึก แต่ต่อไปนี้ดวงชะตาของคุณกำลังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีเกณฑ์ที่จะเจริญก้าวหน้า มีเกณฑ์ที่จะประสบความสุขและความสำเร็จ ปี 2549 เป็นปีทองผ่องอำไพ คิดจะสดใส จะทำสิ่งใดก็สมดังที่ปรารถนา เหมือนฟ้าเปิดให้แล้วนะ เพราะฉะนั้นจะทำอะไรเร่งเริ่มต้นทำเลยอย่ารีรอนะพ่อคุณ ดวงชะตานั้นมีมุมที่โดดเด่นมาก

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน มีมุมที่จะเจริญก้าวหน้า การสอบการแข่งขันก็จะประสบความสำเร็จ เพื่อหวังผลในความสำเร็จยากที่จะฟลุคอะไรได้อย่างง่ายๆ ขอให้มีความตั้งใจ เรื่องการเรียนไม่ยากเกินที่จะเอื้อมมือถึงครับ แปลว่ามีโอกาสจะสอบได้ แต่อาจจะผิดหวังอยู่นิดหนึ่งตรงที่ว่า สมมติว่าเลือกไว้ลำดับหนึ่งกับลำดับสอง ลำดับสองน่าจะได้อย่างใจนึกใจคิด เพราะเป็นเรื่องของความรู้สึก และประเด็นสำคัญนะครับ ดวงชะตามีมุมที่ตั้งหลักแต่ต้องขยันในการเรียนรู้ ในการที่จะหาสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นกับชีวิตของตัวคุณเอง

เรื่องการงาน จะเห็นได้ว่าท่านที่ทำงานในสายที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศหรือไฮเทค เทคโนโลยี สายการเงิน การธนาคาร มีโอกาสได้เลื่อนขั้นหรือได้รับการโปรโมทให้ได้รับตำแหน่งตามที่ปรารถนา และโดยเฉพาะช่วงประมาณกันยายน-ตุลาคม-พฤศจิกายน เป็นช่วงจังหวะฟ้าสีทองผ่องอำไพ ชีวิตของคุณจะสดใสประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา เห็นได้ชัดว่าปลายปี 2548 ถึงปี 2550 ทั้งปี เป็นจุดจังหวะที่เรียกว่าโอกาสทอง เป็นจังหวะที่เรียกว่าจะประสบความสำเร็จ เป็นโอกาสที่ฟ้าเปิดให้ คุณที่ทำการค้าการขาย หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ อยู่ในวงการบันเทิงหรือวงการมายา จังหวะฟ้านี้ใสเหลือเกิน เป็นจังหวะที่ดีที่จะกอบโกยทั้งชื่อเสียงเงินตรา ความสำเร็จและความเจริญก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่ควรระมัดระวังก็คือ ต้องระมัดระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้างหรือคนรอบตัว ต้องรู้จักให้อภัยและอโหสิกรรม

เรื่องการเงิน อยู่ในจังหวะที่ดีตั้งแต่ต้นปี มีโอกาสจะได้เงินก้อนใหญ่ จะมีมุมของรายจ่ายเกิดขึ้น อันเป็นเรื่องของความจำเป็น เพราะฉะนั้นต้องบริหารเรื่องการเงินให้ดีๆ ดาวการเงินนั้นถ้าเกิดประกอบธุรกิจด้านของสวยของงามของกิน จะตั้งหลักปักฐานได้ภายในระยะเวลา 2-3 ปีนี้ ก็ขอให้ขยันและอดทนก็แล้วกันนะครับ

เรื่องความรักและครอบครัว ชาวราศีพฤษภอยู่ในเกณฑ์ที่น่าเป็นห่วงมา 1 ปีเต็ม ที่ผ่านมาเบื่อๆ เซ็งๆ เดินหน้าถอยหลังอยู่ในจังหวะเดียวกัน ยากที่จะขยับขยาย ยากที่จะมีเวลาให้กัน เพราะดาวความรักไปเป็นวินาศ แต่คราวนี้ดาวความรักอยู่ในมุมที่โดดเด่นเป็นสง่า อยู่ใกล้กันเหลือเกิน ก็มีโอกาสที่จะได้เดินมาบรรจบพบกัน เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ชัดจากมุมของดวงชะตา ชาวราศีพฤษภนั้นขอให้มีความตั้งใจที่จะได้รักได้ชอบใครสักคนหนึ่งแล้วจะได้สมหวังดังที่ปรารถนา เพราะมุมของดวงชะตามีมุมที่คอยเกื้อกูลที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ดังที่ปรารถนา ชาวราศีพฤษภในจังหวะระยะเวลาที่พอจะลืมตาอ้าปากหรือฟ้าเปิด ก็คงประมาณวันที่ 30 ตุลาคม ปีนี้ จนถึงตุลาคม ปี 2550 ก็ขอให้โชคดีมีชัย ได้ผ่านวิกฤติการณ์ร้ายๆ ไปให้ได้ แล้วก็พบกับความรักที่มีความสุข ก็ขอให้มีความสุขสมหวังดังที่ปรารถนา

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีเมถุน

คุณๆ ที่เกิดในราศีเมถุน ดวงชะตาในปี 2549 นั้นเป็นปีที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นปีที่คุณจะต้องได้เงินก้อนใหญ่และจะต้องใช้เงินก้อนใหญ่อยู่เหมือนกัน ประมาณต้นปี 2549 เป็นต้นไป ดาวประจำตัวของคุณเดินหน้าอย่างรวดเร็วแสดงจะมีโอกาสประสบความสุขความสำเร็จ หัวสมองแล่นปรื้ดปร้าด จะทำอะไรรู้สึกแบบคล่องไปหมด แต่อย่างไรก็ตามทีพอสักเดือนกุมภาพันธ์ ต่อเดือนมีนาคม ดวงชะตาของคุณนั้นจะมีเกณฑ์ผันผวนวิปริต และจะไปดีหลังจากเข้าเดือนเมษายน และคราวนี้ดวงชะตาก็จะดีไปหลายเดือนล่ะ นี่เป็นลีลาชีวิตคร่าวๆ ของคุณที่เกิดราศีในเมถุน

ในรอยต่อของปี 2546, 2547 นั้น คุณจะต้องมีเกณฑ์เลิกกับคนรัก เปลี่ยนงานย้ายงาน เกิดความตึงเครียด มีปัญหาหลายๆ ประการ แล้วพอปี 2548, 2549 คุณก็มีภาระรายจ่ายอย่างต่อเนื่อง ได้สตางค์มาปุ๊บมีรายจ่ายปั๊บทันทีทันใด ก็เป็นเรื่องที่ต้องคิดให้มากๆ เพราะชาวราศีเมถุนนั้นมีมุมของวิถีชีวิตที่จะต้องดูจากการเปลี่ยนแปลงในเรื่องเดิมๆ มาเป็นเหตุแห่งการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน เป็นจังหวะที่จะต้องระมัดระวังตัว จะทำอะไรยังไม่เป็นไปตามที่ปรารถนาครับ เหมือนอึดอัดติดขัดอยู่อย่างนั้นแหละ เหมือนรอจังหวะอะไรบางอย่าง และประกอบกับจะเห็นได้ว่า ดาวประจำตัวคือดาวพุธ ถึงจะโคจรเดินหน้า ไอเดียความคิดมีมา แต่ว่าขาดปัจจัยเงิน รอเวลาอีกสักนิดหนึ่งแล้วก็จะมีเวลาดีๆ เกิดขึ้นกับชีวิตคุณเอง เรื่อง การงานถ้ารับราชการหรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเจรจาติดต่อ หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับสถาบันการเงิน หรือองค์กรใหญ่ๆ ระดับประเทศ คุณมีมุมที่จะประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียวแหละน้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน การเรียนนั้นจะเห็นชัดว่ามีโอกาสที่จะสอบได้เป็นไปตามเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้ มีมุมที่จะสำเร็จการศึกษาและมีมุมที่จะได้รับข่าวดีจากที่ใหม่ที่มีโอกาสได้ไปสอบ ก็ขอให้ประสบความสำเร็จ แต่ถึงอย่างไรก็ตามที ต้องระวังไว้ว่าจะไม่ค่อยมีสมาธิในการอ่านหนังสือในบางช่วง เหมือนกับจิตใจไปจดจ่ออยู่กับอะไรสักอย่างหนึ่ง ช่วงนี้คงเบื่อเซ็งรูปแบบของครูบาอาจารย์แต่ชั้นเดิมๆ บางสิ่งบางอย่างได้พบได้เห็นได้เจอในสิ่งใหม่ๆ แต่อย่างไรก็ตามทีเวลาของฟ้านั้นมี คงต้องรออีกสักนิดหนึ่ง รอจนถึงเมื่อไรครับ รอจนถึงเวลาที่ดาวเสาร์โคจรเดินหน้า ก็หลังจากวันที่ 30 มีนาคม ดาวเสาร์ก็จะโคจรเดินหน้า ซึ่งมีผลต่อชะตาชีวิตของน้องๆ ที่อยู่ในราศีเมถุน อะไรที่รู้สึกอึดอัดติดขัด ความทุกข์ที่อยู่ในใจจะค่อยปลอดโปร่งขึ้น

เรื่องการงาน ดาวการงานของชาวราศีเมถุนอยู่ในมุมที่เรียกว่าเป็นเทวีโชค จะได้รับการโปรโมทหรือเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ผู้หญิงจะช่วยเหลือคุณได้ จะมีสุภาพสตรียื่นมือเข้ามาให้ช่วยเหลือเกื้อกูลคุณในช่วงเวลานี้ และเป็นคนที่ดีที่สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลคุณได้ตลอดไป

เรื่องการเงิน จะเห็นได้ชัดเจน การเงินมีแต่รายจ่าย ชาวราศีเมถุนจะมีเกณฑ์รายจ่ายที่ทำให้คุณเบื่อล้าและเซ็ง คงต้องบริหารเงินให้ดีโดยเฉพาะไปซื้อที่ ซื้อบ้าน หรือผ่อนที่ผ่อนบ้าน อย่างนี้ผมเห็นว่าเหมาะสุด

เรื่องความรัก ที่ผ่านมา 1 ปีเต็ม อึดอัดติดขัด ซึมเซ็ง แต่หลังจากนี้ดวงชะตาในเรื่องของความรักจะเดินหน้า จะมีโอกาสได้คบหากับใครบางคนที่มีความถูกใจในกรณีที่คุณเป็นโสด ถ้าเกิดคุณมีครอบครัวอยู่แล้ว ก็ต้องระมัดระวังประคับประคองใจตัวเองให้ดี เพราะจะมีคนเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนม จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา 2-3 ปี คุณมีความรักที่ไม่สมหวังดังที่ปรารถนา มีเรื่องอึดอัดติดขัด มีเกณฑ์ต้องเลิก ต้องพลัดพรากจากกันเป็นเรื่องปกติธรรมดา ตอนนี้คุณได้เจอหน้าคู่แท้ที่แน่ๆ คู่แท้ของคุณมีอายุมากกว่า และคุณอาจจะไปแต่งงานลงเอยเรื่องความรักอีกประมาณ ปี 2549 ต่อปี 2550 ไม่ใช่อายุ 49, 50 นะ พ.ศ. 2549 ถึง พ.ศ. 2550 มีเกณฑ์ลงเอยแต่งงานมีความรักที่มีความสุขและอบอุ่น ส่วนใครคิดจะแต่งงานหรือลงเอยเรื่องความรักในปี 2549 นี้และเป็นชาวราศีเมถุน ชะลอไว้เสียก่อนจะดีกว่า สู้อยู่กัน คบค้าสมาคมดูใจกัน ก็ขอให้โชคดีในความรักที่มีความสุข จะมีความรักลงเอยได้ก็ประมาณปลายปี 2549 คือ กันยายน-ตุลาคม ปี 2549 ถึงปี 2550 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ดวงชะตาฟ้าเปิดจริงๆ แต่ก่อนหน้านั้นถ้าจะทำอะไรต้องฝืนชะตาสักนิดหนึ่ง แต่ชะตาฟ้าลิขิตมาแล้วฝืนได้ ก็ขอให้คุณได้ฝืนดวงชะตาและทำในสิ่งที่รัก ทำในสิ่งที่หวังและปรารถนา แล้วคุณจะได้มีอะไรรู้สึกชุ่มชื่นในหัวใจ

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีกรกฎ

ดวงชะตาของคุณๆ ที่เกิดในราศีกรกฎ ปี 2549 นั้นเป็นปีทองผ่องอำไพต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ในมุมของดวงชะตาโดยภาพรวมนั้น ดาวพฤหัสบดีเขาเรียกว่าเป็นปทุมเกณฑ์ "พฤหัสบดีสี่ ทรงศักดิ์แช่มช้อย ศุกร์สามดั่งนี้จักเจริญยิ่งยศนา" ยศก็มี ตำแหน่งก็มีถ้ารับราชการ ถ้าเป็นเป็นพ่อค้าพ่อขายรับรองยิ่งเฮงใหญ่ จะไปได้ดีไปได้ไกล เป็นปีทอง แต่คุณมีเกณฑ์จะต้องเปลี่ยนแปลงโยกย้ายถิ่นฐาน เปลี่ยนแปลงเรื่องการงาน ของที่ทำอยู่เดิมๆ จะเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงของดวงชะตาไปอย่างเห็นได้ชัดเจน มีมุมของการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของบ้าน ที่อยู่อาศัย โดยจะมีเกณฑ์การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหรือเคลื่อนย้าย เพราะเป็นจังหวะที่เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงจริงๆ นับตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน ปี 2548 ไปจนถึงประมาณปลายปี 2550 เป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงย้ายบ้าน ซ่อมบ้าน เปลี่ยนรถ ซ่อมรถครั้งใหญ่ เปลี่ยนชีวิต และต้องใกล้ชิดบุพการีที่สูงวัย พ่อแม่ ญาติพี่น้องที่สูงวัยที่เป็นสุภาพสตรี อาจจะต้องล้มหายตายจากในรอบปีสองปีนี้แหละ คุณต้องดูแลนะ เอาละ ดวงชะตาของคุณมีมุมที่เห็นได้ชัดแล้ว ในมุมต่างๆ เหล่านี้ อ้อ... แล้วจะได้คู่หน้าแก่ หรือคู่จะอายุแก่กว่า 2-3 ปีแน่ๆ ฟันธง แต่ถ้าเกิดคู่ของคุณหน้าไม่แก่ แสดงว่าคุณก็ต้องหน้าแก่ เพราะคู่ของคุณมาทับจุดเกิดอย่างนี้ จะขี้บ่นจุกจิกจู้จี้ ทำให้คุณเกิดความเครียด ประเด็นสำคัญจะช่วยเหลือเรื่องการงานได้

น้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียน จะเห็นได้ว่าจะเรียนประสบความสำเร็จ หากมีการสอบจะสอบไล่ได้ หรือว่าสอบเข้าเรียนต่อได้ประสบความสำเร็จ ฟันธง แปลว่าต้องขยันนะ อาจจะที่ 1 ไม่ได้ ก็สอบไปซะที่ 2 ที่ 2 ไม่ได้ก็สอบไปที่ 3 มันต้องได้ที่ใดสักที่หนึ่งแน่ๆ ล่ะ เพราะดูแล้วว่าจะประสบความสำเร็จอย่างนี้ เรื่องราวที่เกี่ยวกับการเรียนแล้วมาการงาน

เรื่องการงาน ก็มีโอกาสที่ดี คนเกิดราศีกรกฎ จะเป็นคนรู้เรื่องเครื่องยนต์กลไก ไฮเทค เทคโนโลยี คนเกิดราศีกรกฎ จะเป็นคนที่มีความรู้ในเรื่องของซายน์เทคโนโลยี เป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ ซายแอนที่แปลว่าวิทยาศาสตร์ อันเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี แปลว่าจะมีโอกาสจะประสบความสำเร็จในงานสายพวกนี้นะ หรือว่าเป็นเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสาร อันนี้ก็ไปได้ดี และประการสำคัญคนเกิดราศีกรกฎ เป็นราศีที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการงาน ถ้าเกิดใครคิดลงทุนขยับขยาย ทำได้เลยไปได้ดี แต่ในช่วงปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะรอยต่อของปี 2546 ปลายปีต่อปี 2547 เนี่ย เป็นปีที่เซ็งแบบสุดๆ ทำงานก็ไม่ได้เงิน ไม่ประสบความสำเร็จ

พอมาปี 2548 การงานก็ดีขึ้น มั่นคงขึ้น แต่การเงินก็ไม่ขยับ เพราะดูจากมุมของดาวอาทิตย์นี่นะ แล้วมีราหูซึ่งโคจรอยู่ในมุมศุภะ เบียนกับดาวอาทิตย์ มันมีมุมทางโหราศาสตร์ ทำให้เกิดความอึดอัดติดขัด การเงินยังไม่เป็นไปตามเป้าที่ปรารถนา แต่ตอนนี้ล่ะเห็นได้ชัดเจนเหลือเกินว่าเงินทองไหลมาเทมา นั่นแปลว่าสภาพคล่องทางการเงินไม่มีปัญหา คนเกิดราศีกรกฎ ปี 2549 จะเป็นปีทองผ่องอำไพ การเงินจะสดใสตั้งแต่ต้นปียันปลายปี ใครไม่เคยมีโอกาสจับเงินหมื่นก็จะได้จับเงินหมื่น ใครไม่เคยมีโอกาสจับเงินแสนก็จะได้จับเงินแสน ใครไม่เคยมีโอกาสจับเงินล้านก็จะได้จับเงินล้าน

เรื่องความรักและครอบครัว แน่นอนคุณจะมีคนแก่เข้ามาชอบ หน้าแก่ แฟนคุณที่มีอยู่ก็หน้าแก่ขึ้นอีกเป็นทวีเท่า เพราะดาวเสาร์มาทับจุดเกิด แปลว่ายิ่งใครที่ไม่มีแฟน จะมีคนหน้าแก่เข้ามา แล้วหน้าแก่แบบหัวงูด้วยเพราะดาวเสาร์เกิดจากอะไร เสาร์เนี่ยเกี่ยวข้องกับพญานาคใช่ไหม นาคปรกไง แปลว่าคุณต้องระวังคู่ของคุณจะหัวงูหรือว่ามีงูเข้ามาเลื้อยกันระเนระนาดเลย อู้ฮู...แหม เยอะเหลือเกินนะ แต่ประเด็นสำคัญก็คือว่าดวงชะตาของคุณก็มีเกณฑ์ต้องพลัดพรากห่างไกลจากคนรัก บางคนมีแฟนแล้วก็ต้องพลัดพรากห่างไกลจากคนรัก เพราะว่าอาจจะต้องไปเรียนต่อ หรือว่าทำงานมากจนไม่มีเวลาให้กัน นะ นั่นคือเป็นประเด็นสำคัญ ยกเว้นคุณได้ผูกขากันเอาไว้ คือทำงานด้วยกัน ผูกพันกันเนี่ยคงจะไปไหนไม่รอด เพราะดวงชะตาเห็นได้ชัด แต่ดาวเสาร์มาทับจุดเกิดต้องได้คู่หน้าแก่ หรือคู่แก่ขึ้น นะ คุณไปแสดงความเสียใจกับแฟนคุณด้วยว่า คุณหน้าจะแก่ขึ้น ฮาๆ..อันนี้ ฟันธง

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีสิงห์

คุณๆ ที่เกิดในราศีสิงห์ ดวงชะตาของคุณในรอบปีนี้จะเห็นได้ว่ามีมุมของดวงชะตาที่จะประสบความสำเร็จมีความเจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะคุณมีเกณฑ์การขยับขยายตำแหน่งหน้าที่การงาน การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง โอกาสที่จะทำธุรกิจส่วนตัว โอกาสที่จะได้รับการโปรโมทเด่นชัดมากขึ้นอย่างชัดๆ ฟันธง

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน และอยู่ราศีสิงห์ ปี 2549 เป็นปีที่จะประสบความสำเร็จในการสอบ โดยเฉพาะ หากผ่านเดือนกันยายน ตุลาคมไปแล้ว จนถึงปลายปี จะมีโอกาสได้รับข่าวดี ประสบความสำเร็จในการสอบและการเรียน แต่ถ้าเกิดว่าต้นปียังไม่ถึงกันยายน ตุลาคม ทำอย่างไร ไม่ยาก ต้องปรึกษาหารือเพื่อน ให้เพื่อนติวให้หรือว่าไปเรียนกวดวิชา จะมีแรงและกำลังใจในการที่จะทำให้พัฒนา นำไปสู่การสอบและสมหวังตามที่ปรารถนา ฟันธงครับ

เรื่องการงาน งานที่เหมาะกับชาวราศีสิงห์ คือ งานทางการเมือง รับราชการ งานธนาคาร ขายของกินของใช้ หรือว่าเป็นแม่ค้าพ่อขาย ทำได้ทั้งนั้น ในช่วงปี 2549 จะประสบความสำเร็จมาก โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีแรก ตั้งแต่มกราคม จนถึงเดือนกันยายน ตุลาคม จะมีโอกาสได้เพื่อนใหม่ คอนเนคชั่น หรือสายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหรือคนใกล้ตัวจะช่วยเกื้อกูลให้คุณประสบความสำเร็จในการงานอย่างแน่นอน ฟันธงครับ ต่อมาในครึ่งปีหลัง ตั้งแต่กันยายน ตุลาคม จนถึงเดือนธันวาคม คุณมีโอกาสได้รับการโปรโมทให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีอำนาจในการรับผิดชอบในสิ่งใหญ่ๆ ขึ้นอย่างแน่ๆ ควรวางแผนตั้งแต่ต้นปี แล้วไปเริ่มประมาณสิงหาคม กันยายน ตุลาคม นั่นเป็นเดือนทองผ่องอำไพ คุณจะสดใส และประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา ฟันธงอีกทีครับ

เรื่องการเงิน จะเห็นได้ว่าประมาณปี 2547 และ 2548 คุณจะมีเงินก้อนงาม จะค้าง่ายขายคล่อง แต่ปี 2548 ในช่วงประมาณปลายปี รายจ่ายเพียบ ต้องลงทุน ในปี 2549 นั้นคุณจะมีโอกาสได้เงินก้อนงาม คุณจะขายทรัพย์สินขนาดใหญ่ได้ ผู้ใหญ่จะเกื้อกูลในเรื่องของการเงิน สถาบันการเงินจะช่วยเหลือเกื้อกูล แปลว่าถ้าเกิดคุณคิดจะลงทุน แล้วกู้ยืมเงินเพื่อการลงทุน ยื่นเรื่องกับธนาคาร รับรองผ่านฉลุย ฟันธง

เรื่องความรักและครอบครัว ในปีนี้จะเห็นได้ว่าเรื่องความรัก คุณมีเกณฑ์พลัดพรากจำจาก มีเกณฑ์ให้ต้องเลิกจากกันหรือจบหรือห่างไกล ตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา และปีนี้ยังดำรงคงสภาพอยู่จนถึงประมาณวันที่ 23 ตุลาคม มีเกณฑ์พลัดพราก แปลว่าถ้าไม่ใช่คู่แท้ก็จบกันไป คู่แท้มันต้องอยู่ ถ้าไม่ใช่คู่แท้ต้องจบไปอย่างแน่นอน ฟันธง โดยเฉพาะตั้งแต่ประมาณ 30 ตุลาคมปีนี้เป็นต้นไป จนถึงประมาณปี 2550 ทั้งปีเนี่ยเป็นช่วงที่จะต้องคบค้าสมาคม ผูกพันรักใคร่ ยากเหลือเกินที่จะห่างไกล และดีไม่ดีอาจนำไปสู่การท้องและแต่งงาน เพราะฉะนั้นจะไปทำอะไรกับใคร มีกิจกรรมแบบมุบมิบ แบบอะไรก็ตามทีเนี่ยต้องระวังเลย ต้องระวังให้ดี เดี๋ยวจะหาว่าผมไม่เตือน เดี๋ยวเบนโลปั๊บ เบนโลปั๊บขึ้นมาก็จะไปโทษเบนโลอีก

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีกันย์

คนเกิดราศีกันนี้เป็นคนที่รักอิสระ รวมถึงคนที่เกิดพิจิก และราศีมีน 3 ราศีนี้มีคู่ยาก ฟันธง 3 ราศีนี้เป็นคนรักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมายุ่งในโลกส่วนตัว ฟันธง คนเกิดราศีกันย์เป็นคนช่างคิดช่างวางแผน เป็นคนที่มีอิมฟอร์เมชั่นเยอะมากที่จะซัพพอร์ตความคิด ชอบคิด ฟัง อ่าน เขียน ฟันธง ดวงชะตาในปี 2549 นั้นเป็นปีที่มีปัญหาในเรื่องความรัก ในรอยต่อตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา คุณที่เกิดในราศีกันย์ต้องประคับประคองในเรื่องของความรักหรือคู่ให้ดี หุ้นส่วนมีปัญหา คนบางคนเป็นคนดัง เป็นนักการเมือง เรื่องหุ้นทำให้เกิดความร้อนเกิดขึ้นในชีวิตในสายการเมืองทันทีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นคนที่เกิดในราศีกันย์ต้องระวัง หุ้นส่วน ความรัก เรื่องตลาดหุ้น นี่แหละเป็นเรื่องอันตราย ต่อมาดวงชะตาของคนที่เกิดราศีกันย์ใครยังไม่มีคู่ มีโอกาสแต่งงานแบบฉุกละหุก แบบฉับพลัน นี่คือเรื่องที่ต้องระมัดระวัง เดี๋ยวจะเป็นปรากฏการณ์ท้องแล้วต้องแต่งงานแบบตกกระไดพลอยโจน

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน มีมุมของดวงชะตาที่จะประสบความสำเร็จในการสอบในการเรียนตั้งแต่ต้นปี จนถึงประมาณเดือนธันวาคม หากเรียนต่อจะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา ตะบี้ตะบันขยันในตอนกลางคืนมากกว่าในตอนกลางวัน กลางวันอ่านหนังสือไม่รู้เรื่อง กลางคืนอ่านหนังสือรู้เรื่องแน่นอน ฟันธง ในช่วงนี้หากมีการสอบแข่งขันในการเรียนต่อ จะประสบความสำเร็จในการเรียนต่อแน่ๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นคณะที่เกี่ยวข้องกับศิลปะศาสตร์ คณะที่เกี่ยวข้องกับบัญชีการเงินการธนาคาร บริหารธุรกิจ การค้าระหว่างประเทศ ถ้าหากมีการสอบคณะในทำนองนี้แบบนี้จะประสบความสำเร็จ ฟันธงครับ

เรื่องการงาน มีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการงานอย่างเด่นชัด และมีความเจริญก้าวหน้า ผู้ใหญ่จะสนับสนุนส่งเสริมอย่างเห็นได้ชัด แปลว่าขั้นและตำแหน่งจะเลื่อนก่อนตุลาคมปีนี้ ฟันธง ใครที่เป็นพ่อค้าแม่ขาย ดวงชะตาเห็นได้ชัดว่ามีมุมที่จะประสบความสำเร็จจากการค้าการขาย จะค้าง่ายขายคล่องประสบความสำเร็จ

เรื่องการเงิน เห็นได้ชัดว่าการเงินในปี 2549 เป็นปีทองผ่องอำไพ การเงินจะสดใสตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปี และต่อเนื่องจนถึงปีหน้า และต่อเนื่องไปถึงปีโน้น และถึงปีนั้น ปีนู้นนั่น โอโฮ...แหม เห็นแล้วผมมันไปด้วยเลยนะ แปลว่า ดวงชะตาของคุณที่เกิดราศีกันย์จะมีโอกาสได้เงินก้อนงาม การเงินจะขยับขยายมีมุมที่มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ จะมีโอกาสประสบความสำเร็จปิดยอดทำเป้าได้ตามที่ปรารถนา แปลว่าเป้าที่คุณตั้งไว้ต้องตั้งให้สูง ไม่ต้องกลัวแล้ว ลุย ทำงาน คุณจะมีโอกาสได้เงินก้อน งานหมุนเข้ามา ไหลเข้ามา เงินกำลังจะหมุนมา กำลังจะหมุนมา หมุนมา แล้วก็หมุนไป ไปใช้ไง ได้เงินแล้วรู้จักใช้ซะบ้าง ไม่ต้องงก ใช้จ่ายออกไป แต่ต้องระวังอยู่ 2 เรื่อง คือ อย่าให้ใครกู้ยืมเงิน อย่าไปค้ำประกันหรือรับรองใคร นี่เป็นเรื่องที่อันตราย ได้เงินมาแล้วอย่าไปเสี่ยงลงทุนในตลาดหลักทรัพย์จะเป็นการดีที่สุดครับ

เรื่องความรักและครอบครัว คนเกิดในราศีนี้เศร้าใจเหลือหลาย ความรักที่มีอยู่จะมีปัญหา แต่ถ้าคุณไปกุ๊กกิ๊กๆ กับใคร จะมีโอกาสที่จะมีลูกแบบไม่ตั้งใจ ฟันธง ต้องระวังให้ดี พี่ปลอดภัยค่ะ ปลอดภัยแล้วค่ะ ปลอดภัยปั๊บ อุแว้ๆ เลย อันนี้ต้องระวังไว้ให้หนัก เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน มีมุมเหมือนน้องเบนโลเลยแหละ คุณต้องระวัง ใครที่คบมาก่อนหน้านี้แล้ว และมาถึงจังหวะนี้ ปีที่แล้วเพิ่งเลิกหรือกำลังจะเลิก จบแปลว่าเลิกจากกันยากที่จะประสานความสัมพันธ์ หรือยากที่จะเกื้อกูลผูกเป็นเนื้อหนึ่งอันเดียวกันได้อีก แต่ถ้าเกิดแต่งงาน ก็เป็นอันเหมาะล่ะ แปลว่าถ้าเกิดใครคบเลยจากตรงนี้แล้วยังผ่านไปได้ด้วยดี แปลว่าเป็นคู่แท้ แต่ถ้าเกิดใครทนกันไม่ได้ก็จบกันตรงนี้แหละ เป็นปีของการจบหรือจาก แบบฟันธง ไม่มีกั๊ก ไม่มีซื้อเวลา เป็นจังหวะที่จะบอกว่าจะใช่หรือไม่ใช่ก็เท่านั้นเอง ความรักในปี 2549 เป็นความรักที่มีอุปสรรคมันมากเหลือเกิน เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจ สุดท้ายก็ต้องจากกัน ที่จากเธอมาใช่ว่าไม่รัก อะไรอย่างนี้นะ คือ แหม มันร้องไม่เพราะ เข้าใจไหม ไม่รู้จะบอกอย่างไร คุณก็ลองไปสื่อความแล้วกันว่ามันมีอุปสรรค เพราะฉะนั้นตะบี้ตะบันทำงานดีกว่านะพ่อคุณแม่คุณ จะประสบความสำเร็จมากกว่า ชัดๆ อย่างนี้แหละ ตามสไตล์ฟันธง

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีตุลย์

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ดาวพฤหัสบดีที่โคจรทับจุดเกิด แปลว่าจะได้เรียนต่อหรือสอบได้ดังใจคิดหรือดังใจที่หวังหรือปรารถนา เป็นจังหวะดวงชะตาที่จะเกื้อกูลชีวิตให้เกิดความสุขและความสำเร็จยิ่งนัก ซึ่งเป็นมุมที่ชี้ชัดไว้อย่างชัดเจนยิ่ง จากกรณีที่ดาวพฤหัสบดีที่โคจรทับจุดเกิดแปลว่าน้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียนจะได้เพื่อนใหม่ ได้ไปเรียนในที่ใหม่ ได้ไปอยู่ในที่ที่พัฒนาขึ้น เจริญขึ้น ก้าวหน้าขึ้น ใครที่ใฝ่เรียนใฝ่รู้ในเรื่องใดจะประสบความสำเร็จ

เรื่องของการงาน คนที่อยู่ในวัยทำงาน แน่นอนในช่วง 2 ปีต่อจากนี้ จะเหนื่อยมากในการที่จะต้องวางรากฐานของความเป็นไปในชีวิต รากฐานอันเกิดจากพันธุเป็นกัมมะ แปลว่างานที่จับถูกแล้ว ตรงแล้ว ชัดแล้ว แต่เป็นรากฐานที่เป็นประ ก็คือต้องสร้างจากสิ่งที่ไม่มีให้มี เพราะลำดับต่อไปนี้หลังปี 2550 ไปแล้ว พันธุ-กัมมะเป็นลาภะ แปลว่าลาภผลอันประเสริฐสุด ยิ่งใหญ่ และเจริญก้าวหน้า แล้วหลังจากนี้ไปเห็นได้ชัดเลย 5 ปีตั้งแต่ 2548-2553 โดยประมาณ เป็นช่วงปีทองผ่องอำไพ การเงินการทอง ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ทั้งราชการ ธุรกิจ หรือกิจกรรมที่กระทำอยู่ในช่วงขาขึ้น ฟันธง

เรื่องของการเงิน นั้นจะเห็นได้ว่า คุณมีมุมของดวงชะตาที่มีดาวการเงินที่ได้รับพลังจากดาวพฤหัสบดี นับตั้งแต่ประมาณเดือนสิงหาคม กันยายน เป็นต้นไป จนถึงกันยายน ตุลาคม ปี 2550 และ 1 ปีเต็มต่อจากนี้ ถ้าเกิดคุณมีลู่ทางช่องทางใดๆ ก็ตามทีรับรองว่ามีโอกาสกอบโกยเงินได้ก้อนงาม เป็นจุดที่นำไปสู่ความร่ำรวยหรือความมั่นคงอย่างเห็นได้ชัด เป็นจังหวะที่ดีก็แล้วกัน ขอให้ขยัน ใครมีความมุ่งมาดปรารถนาให้มีความตั้งใจก็แล้วกัน เป็นโอกาสเป็นจังหวะที่ดี มีความโดดเด่น หากจะลงทุนสถาบันการเงินก็มีความยินยอมพร้อมใจ เป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตาที่คุณสามารถสร้างเงินเป็นกอบเป็นกำได้ เป็นจังหวะที่คุณจะขยับขยายขายทรัพย์สินได้เงินก้อนงาม เป็นจังหวะที่โดดเด่นที่ทวงเงินจากลูกหนี้ได้ เป็นจังหวะที่ดีที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่มีผลตอบแทนเป็นตัวเงินที่มากขึ้นเพิ่มขึ้นเหลือเก็บเหลือใช้เห็นได้ชัด ฟันธง

เรื่องความรัก โบราณเขากล่าวไว้ชัด ลัคกี้อินเกม แล้วก็จะไปอับเซตหรือว่าอันลัคกี้อินเลิฟ หรือ การงานรุ่งโรจน์ การเงินดี ความรักมันมักจะไม่แฮปปี้เท่าไร ผมก็มีทางแก้ไข คุณก็คบเพศเดียวกันไปเลยนะรู้แล้วรู้รอด แต่ว่าผมไม่เอาด้วยคนหนึ่งล่ะ คุณจะทำก็ทำไป ทางแก้ก็คือว่าโบราณในโหราศาสตร์กล่าวไว้ชัดเจนว่า ถ้าดวงชะตาไม่ดีในเรื่องของความรัก ก็ตัดทิ้งไปเลย แต่ว่าถ้าคุณบอกไม่เอาทั้ง 2 อย่าง ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้น้อยหน่อย เวลากับเรื่องการงานจะดีมากกว่านี้ ก็หาคู่ที่ไม่เหมือนชาวบ้านเขา คู่ครองที่เป็นพ่อม่ายแม่ม่าย คู่ครองที่เป็นต่างชาติต่างภาษา คู่ครองที่เป็นลูกกำพร้า คู่ครองที่พิกลพิการง่อยเปลี้ยเสียขา คู่ครองที่ดำจังแก ดำจังแกแปลว่าอะไรรู้ไหม ดำเหลือเกินไง ดำจังแกไม่ใช่ชื่อของนางเอกในภาพยนตร์นวนิยายเกาหลี ดำจังแกเหมือนกับแกดำจัง หรือแก่ตัวดำจังเลย คู่ที่ดำคล้ำตัวมืด แต่คุณก็ไม่ชอบอีกแหละเหมือนผม เอาเถอะน่ะ ความรักให้น้ำหนักน้อยๆ ถึงเวลาเดี๋ยวก็มาเอง ถ้าใช่คู่ของเรา คู่กันแล้วก็คงไม่แคล้วที่จะรักกัน อะไรประมาณนี้นะ คิดไว้อย่างนี้นะ แล้วสุดท้ายก็จะต้องได้เจอถ้าเรามีคู่ ถ้าไปมุ่งไปหวังไปตั้งใจมากนัก เพราะมันเสียเวลาที่จะทำมาหากิน เสียเวลาเรื่องที่จะได้ทำในทางสร้างสรรค์อีกมากมาย

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีพิจิก

คนเกิดในราศีพิจิก มักจะเป็นคนที่มีโลกส่วนตัว บางครั้งเป็นคนลึกลับยากที่จะคาดเดาในความคิดอ่านและการกระทำได้ แต่คนเกิดในราศีนี้เป็นคนจริงใจ เป็นคนตรงๆ ในรอบระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา เมื่อปีที่แล้วเบื่อ เซ็ง ท้อแท้ ล้า ไม่สามารถที่จะกระทำการใดให้ชัดเจน อึมครึมอยู่อย่างนี้ เหมือนจะไปก็ไปไม่ได้ ยกเว้นได้บุญได้บารมี มีคนที่เคยช่วยเหลือเกื้อกูลกันมา หนุนดันเกื้อกูลแล้วนำไปสู่การผลัก นำไปสู่การเปลี่ยนชีวิตอย่างเห็นได้ชัด ในช่วงระยะเวลาตั้งแต่กันยายน ปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน และในช่วงปี 2549 นั้นจะเห็นได้ว่ามีมุมที่เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยเฉพาะ ในช่วงประมาณเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคม 3 เดือนทองนี้ดาวพฤหัสบดีจะโคจรมาทับลัคนาราศีเกิด แน่นอนน้ำหนักจะต้องเพิ่มมากขึ้น ลู่ทางหรือการทำสิ่งใดที่มีอุปสรรคติดขัด คนเอารัดเอาเปรียบ จะได้รับการแก้ไข ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลาย สิ่งต่างๆ ที่รู้สึกว่ามันคัน แต่อาการคันนั้นคือปัญหาสำหรับชีวิตคุณที่อยู่ข้างหลัง หลังคุณแท้ๆ เกาไม่ถึงเนี่ยมันทุกข์ทรมานขนาดไหน เหมือนสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวสุดๆ เห็น รู้ แต่ไม่สามารถจะแก้อะไรได้ มันจะมีการแก้ไขและเปลี่ยนแปลงหลังจากวันที่ 30 ตุลาคมในปีนี้ไปแล้ว ฟันธง เรื่องดวงชะตาของคุณที่เกิดราศีพิจิกนั้นจะเห็นได้ว่าใครที่ยังไม่มีโอกาสได้แต่งงานหรือเจอคู่ครองจะได้เจอคนรู้ใจเจอคนถูกใจ ฟันธง ดวงชะตาของคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ร่ำรวยจะมีโอกาสร่ำรวยประสบความสำเร็จ ฟันธง ดวงชะตาของคนที่ยังไม่เคยมีโอกาสที่จะอ้วนจะอ้วนขึ้น ฟันธง

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน จะเห็นได้ว่า มีโอกาสศึกษาเรียนต่อ ขยับเพิ่มเติมอะไรประสบความสำเร็จ แต่นั่นต้องผ่านเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคมไปแล้ว ก่อนเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคม จะต้องระมัดระวังประคับประคองตัวเองให้ดี จะต้องขยันอ่านหนังสือ หมั่นทบทวนตำรับตำราอย่าดื้ออย่าซน แล้วทุกอย่างจะเป็นไปตามที่ท่านปรารถนา

เรื่องการงาน จะเห็นได้ว่ามุมของดวงชะตาของคุณนั้น มีเกณฑ์จะได้งานใหม่ ตำแหน่งการงานจะมีการเลื่อนเปลี่ยนแปลงในสิ่งต่างๆ แต่ต้องเป็นครึ่งปีหลัง ครึ่งปีแรกให้อดทนอดกลั้น ระมัดระวัง ประคับประคอง คุณจะไม่ได้อะไรอย่างที่ใจคุณนึกใจคุณคิดในครึ่งปีแรกเป็นเรื่องปกติธรรมดา เป็นอย่างนี้แหละ ครึ่งปีหลังคุณถึงจะประสบความสำเร็จมีความเจริญก้าวหน้า ในครึ่งปีแรกนั้นเป็นครึ่งปีที่จะต้องอดทน แก้ปัญหา ประคับประคอง หาในสิ่งที่ถูก สิ่งที่ต้อง สิ่งที่ชัด สิ่งที่ใช่สำหรับตนเอง พอเลยครึ่งปีไปแล้วคราวนี้อะไรๆ ก็ง่ายไปหมด เพราะจะเป็นจังหวะฟ้าเปิด

เรื่องของความรัก ปีนี้นั้นดาวพฤหัสทับลัคนา ภาษาโหรแปลว่าท่านจะได้เจอคู่ดั่งใจหวัง ซึ่งเป็นคู่ที่มีพลัง มีโอกาสได้แต่งงาน หรือจะคบแบบไม่เปิดเผยก็เรื่องของคุณเลยตามสบาย เพราะฉะนั้นแปลว่าคุณจะมีโอกาสได้พบเจอใครสักคนหนึ่ง ที่มีโอกาสเข้ามาได้เกื้อกูล คนที่เข้ามาในชีวิตของคุณจะเป็นคนเฉลียวฉลาด มีความรู้การศึกษา ต่อสู้ชีวิต มีประสบการณ์ในชีวิตสูง ที่จะสามารถครองคู่กับคุณได้ คนที่คุณคอยอยู่นั่นแหละกำลังจะเจอแล้วในปีนี้ ก็ขอให้คุณโชคดีก็แล้วกัน จะยื้อยุดอย่างไรก็อย่าให้เกินกันยายน ตุลาคม ปี 2550 มิเช่นนั้นจะพลาดโอกาสทอง

เรื่องของการเงิน ดาวการเงินของคุณนั้นจะเห็นได้ว่ามีมุมของรายได้ที่รอรับอยู่เป็นจำนวนมาก คุณจะได้เงินเป็นก้อนๆ ครึ่งปีแรกนั้นได้ไว้ส่วนหนึ่งก่อน ครึ่งปีหลังได้มหาศาล เป็นการขยับขยายครั้งใหญ่ในชีวิตของการทำงาน มีโอกาสประสบความสำเร็จหรือความเจริญก้าวหน้าอย่างมากๆ ขอบอก เป็นจังหวะที่ดีที่อยากจะบอกให้คุณได้รู้ว่าดวงชะตาของคุณนั้นมีมุมที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการหาเงินหาทอง หลายปีที่ผ่านมาหาเงินไม่ได้ ต่อไปนี้คุณจะหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะจะเห็นได้ชัดว่าในช่วงระยะเวลาที่คุณจะหาเงินได้ ดาวการเงินโคจรอยู่ในมุมที่โดดเด่น ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนกรกฎาคม ดาวการเงินก็ดีแล้ว และจะดีมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังจากวันที่ 22 ตุลาคมไปแล้ว คราวนี้จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จะประสบความสำเร็จ การเงินจะมั่นคง หลังจากนี้ดีไป 2 ปีเต็มอย่างเห็นได้ชัด จะซื้อบ้านซื้อรถซื้อที่ลุยเลย จะเป็นมุมที่ประสบความสำเร็จ เนี่ย ฟันธงเลย

ดวงชะตาของท่านที่เกิดราศีธนู

ดวงชะตาของคุณที่อยู่ในราศีธนู ถ้ามองดูแล้วจะเห็นได้ว่าเป็นปีแห่งการจดๆ จ้องๆ นะ จะดีก็ไม่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ จะแย่ก็ไม่แย่ซะเลยทีเดียว เหมือนจังหวะแห่งรอยต่อของชีวิต เพราะฉะนั้นต้องประคับประคองชีวิตอย่างยิ่ง อย่าทำอะไรพลาดเป็นอันขาด เห็นได้ชัดว่าดาวประจำตัวของคุณตั้งแต่ต้นปีเนี่ยนะเดินอยู่ในมุมที่เป็นลาภะมาตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2548 พอต้นปี 2549 ยังโคจรดีอยู่ พอผ่านเข้าเดือนเมษายน อ๊ะ.. ดาวประจำตัวโคจรถอยหลังอ่อนแรงหมดกำลังซะแล้ว แล้วไปเดินหน้าอีกครั้งหลังจากวันที่ 14 กรกฎาคม หลังจากนั้นก็เดินหน้าไปเรื่อยเลยนะ เดินหน้าไปเรื่อยเลยจนถึงเดือนตุลาคมโดยประมาณ ดาวประจำตัวของคุณก็โคจรเคลื่อนคล้อยจากราศีหนึ่งไปสู่ราศีหนึ่ง นั่นย่อมหมายถึงการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ในเดือนตุลาคม พฤศจิกายน ของปี 2549 ฟันธงครับ

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อะไรก็ตามที จังหวะนี้จะมีความขยันขันแข็ง มีความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า ในเรื่องของการเรียน ในเรื่องของการได้รู้ในสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเรียนอยู่ในต่างประเทศ ในประเทศ หรือจะเรียนรู้ภาษา หรือเทคโนโลยีต่างๆ คอมพิวเตอร์ไฮเทค ไปได้สวยแจ๋ว แต่พอผ่านเข้าเมษายนเนี่ย ชักเริ่มจะล้า เบื่อเซ็ง ความขี้เกียจเหมือนจะมาเกาะติดอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย สลัดอย่างไรก็ไม่หลุด ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็คงทำอะไรไม่ได้หรอก คงได้แต่ทำใจว่ามันเป็นของมันอย่างนี้เอง เพียงแต่ว่าคงต้องขยันให้มากหน่อย แล้วก็มุ่งมั่นทำอะไรด้วยความตั้งใจ อาจจะนำไปสู่ความสำเร็จหรือความเจริญก้าวหน้าในระยะยาว ในมุมยาวๆ ก็คิดอย่างนี้

เรื่องการงาน จะมีมุมที่ประสบความสำเร็จหรือไม่ มุมที่ผมเห็นชัดๆ ว่าคนที่อยู่ในราศีธนูเป็นคนในอนาคต เป็นคนที่คิดอะไรไกลมองเห็นอะไรยาว ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเขาหรอก ภายใน 2 ปี คือปี 2549 ปี 2550 การเงินจมลงไปอย่างเห็นได้ชัด ถ้าความอดทนไม่มียืนยาวเกิน 2 ปี หรือความอดทนมีแค่ปีเดียว ก็พังได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นพินิจพิเคราะห์ให้ดี ถ้าจมเงินลงไปก้อนหนึ่งเช่นเอาเงินไปค้ำประกัน ทำอะไร เอาเงินไปวางแผนในการที่จะมาหมุน ถ้าเกิดว่าจมเงินไปปีสองปี ถ้าเกิดทำใจได้นะ ก็จบ เพราะว่าสุดท้ายก็จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ได้กระทำ ตอนนี้มันอาจจะคาราคาซัง มีปัญหาอยู่บ้างก็เป็นเรื่องปกติธรรมดา เป็นอย่างนี้แหละนะ ถ้าเกิดวิเคราะห์เจาะลึกในเรื่องของการงานจะเห็นได้ว่ามีเกณฑ์การขยับขยาย มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด การเปลี่ยนแปลงนั้นก็ไม่ใช่จะดีซะเลยทีเดียว คงต้องรอให้จังหวะผ่านไป 2 ปีก่อน แปลว่าต้องลงทุน ใครคิดจะลงทุน ใครที่จะทำธุรกิจก็คงต้องรอจังหวะเวลาเหมือนกัน ฟ้าจะเปิดให้ 2 ปีนับต่อจากนี้ แต่ก็คงต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ไม่ใช่ไม่ถึงเวลาแล้วจะมาทำ เพราะว่าฟ้าไม่ได้เปิดโอกาสให้ยืนยาวขนาดนั้น นี่คือสิ่งที่อยากบอกกล่าวเล่าขานให้ได้รู้ได้ทราบได้รู้โดยทั่วกัน

เรื่องการเงิน มีมุมของชะตาชีวิตที่เห็นได้ชัดว่า อย่าให้ใครหยิบยืมสตางค์เป็นอันขาดในรอบระยะเวลา 2 ปีนี้ การจมทุนนั้นต้องมั่นใจในเรื่องราวที่ทำนั้นต้องรัดกุม อย่าลงทุนหรือทำอะไรแบบเสี่ยง หากเก็งกำไร ทำให้พลาดแล้วก็มีปัญหาแล้วต้องตามไปแก้ไขอีกยาวไกลเลยทีเดียว นี่เป็นมุมที่ชัดเจนมากสำหรับดวงชะตา เรื่องราวของการเงินนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง ถ้าซื้อบ้านซื้อรถเงินผ่อนแล้วมีทรัพย์สินเหลือไว้ บางส่วนใช้ไปตัดเป็นตัวบัญชี เป็นค่าใช้จ่ายในการประมวลภาษีก็เป็นผลดีสำหรับคุณ ก็ขอให้โชคดีก็แล้วกันนะครับ

เรื่องความรักและครอบครัว เห็นได้ชัดว่า มีมุมของความรักที่ยังไม่ลงตัวสักเท่าไร ความรักจะมีความโดดเด่น ต้องให้ผ่านพ้นปี 2550 ไปแล้ว เพราะฉะนั้นต้องประคับประคองดูแลกันหน่อยก็แล้วกัน ใครไม่มีคู่ก็เหมือนจะไม่มีกำลังอะไรมาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ จนกว่าจะถึง กันยายน ตุลาคม ปี 2550 จนถึงกันยายน ตุลาคม ปี 2551 หนึ่งปีต่อไปนี้เป็นหนึ่งปีทองผ่องอำไพ ชีวิตจะสดใส มีความเจริญก้าวหน้า มีการวิวัฒน์และพัฒนา จะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนาในหลายประการ

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีมังกร

ดวงชะตาของชาวราศีมังกร ในปี 2549 เห็นได้ชัดว่าเป็นปีแห่งทุกข์และสุข เป็นปีแห่งการเกิดและการตาย สุขภาพ อุบัติเหตุน่ากลัวครับ โดยเฉพาะในช่วงประมาณ จังหวะที่ดาวอังคารโคจรกระแทกกับดาวเสาร์ ประมาณวันที่ 24 พฤษภาคมถึง วันที่ 13 กรกฎาคมโดยประมาณ ชาวราศีมังกรต้องระวังอุบัติเหตุ การผ่าตัด เลือดตกยางออก นี่คือเป็นเรื่องที่เห็นได้ชัด ต้องระวังให้ดี เรื่องการเงิน เห็นได้ชัดในจังหวะนี้ไปจนถึงประมาณ ปี 2552, 2553 เป็นปีที่จะมีร่ำรวยเกิดขึ้นอย่างมหาศาล เป็นปีที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงของชีวิตเกิดขึ้นอย่างฉับพลันยิ่งใหญ่ เป็นปีที่จะมีสิ่งใดๆ เกิดขึ้นแบบเกินกว่าที่เราจะคาดเดาอะไรได้ แน่ละคนบางคนที่อายุมากเกิน 60 ปีขึ้นไปอยู่ในช่วงร่วงโรย มีเกณฑ์ที่จะละสังขารลาโลกไปได้พักผ่อนยาว คนบางคนที่อยู่ในวัยเริ่มต้นชีวิต อายุ 30 กว่าๆ 40 ต้นๆ มีเกณฑ์ที่จะรุ่งโรจน์อย่างพลิกผันมั่นคงประสบความสำเร็จ อย่างเห็นได้ชัด ยากจะมีใครเทียบเท่าได้ ฟันธง คุณก็คงต้องวางแผนชีวิตครั้งใหญ่ล่ะ คนราศีมังกรไม่ขยับอะไรง่ายๆ ถ้าไม่มั่นใจ วางแผนอย่างสุขุมลุ่มลึก ปรึกษาหารือผู้ใหญ่อย่างมั่นเหมาะ ตั้งใจอย่างจริงจัง ทำด้วยความรอบคอบและเอาจริง สุดท้ายจะประสบความสำเร็จ ฟันธงครับ จะเปลี่ยนแปลง จะเริ่มต้น จะทำอะไร เริ่มซะในพ.ศ.นี้ เดี๋ยวโอกาสของฟ้าไม่มีจะหาว่าผมไม่เตือน เพราะดาวประจำตัวถอยหลัง อ่อนแรงหมดกำลัง ตั้งแต่ประมาณปลายปีที่แล้ว แต่พอหลังจากวันที่ 30 มีนาคม ดาวประจำตัวก็เดินหน้า แปลว่า ตั้งแต่มกราคมจนถึงปลายมีนาคม ต้องรื้องานเก่าๆ สะสางงานเก่าๆ อย่าเพิ่งเริ่มงานใหม่ ในรอยต่อของประมาณเมษายน-พฤษภาคม เป็นช่วงพักตัวเก็บตัว เตรียมฟอร์มงานใหญ่ แล้วไปลุยงานใหญ่ในประมาณหลังจากผ่านเดือนกรกฎาคม กลางเดือนไปแล้ว คราวนี้ลุยไปยาวเลย แปลว่าถ้าเกิดจะทำอะไรระหว่างกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม เป็นจังหวะสีทองผ่องอำไพฉาบแสงพาดผ่าน ชีวิตจะสดใสรุ่งเรือง ฟันธงครับ

ตั้งแต่ประมาณปี 2548 หลังวันที่ 23 กันยายน ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ภพกัมมะ แปลว่า จะได้คนมีความรู้ความสามารถมาช่วยงาน จะได้คนมีประสบการณ์ ได้คนที่ซื่อสัตย์มาช่วยงาน และดำรงคงอยู่ไปจนถึง 2 ปีเต็ม น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ที่จะสอบเรียนต่อ สามารถสอบเข้าเรียนต่อในการศึกษาชั้นสูง ถ้าไม่ได้อย่างใจ สอบใหม่ สอบใหม่จะได้อย่างใจนึกแน่ๆ เพราะว่าเป็นจังหวะที่ดีเป็นจังหวะที่โดดเด่นของดวงชะตาที่ยากที่จะหาเวลามีได้อย่างนี้อีก หาอย่างไรล่ะ 12 ปีจะมีครั้งหนึ่งนะ

เรื่องการงาน ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการงานฉลุย ไม่ใช่อีลุ่ยฉุยแฉก เพราะฉะนั้นตะบี้ตะบันด้วยความตั้งใจ คำว่าตะบี้ตะบันในภาษาผมก็คือ วิริยะอุตสาหะ มุ่งมั่น มีเป้าหมายชัดเจน ลุย ให้บริวารลุย ตัวเองลุย นอนน้อย ทำงานมาก เนี่ยตะบี้ตะบันไง มันต้องพูดชัดๆ อย่างนี้ แปลว่าขอให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ ในสิ่งที่เป็น ในสิ่งที่เห็นกำลังจะเป็นไป จะประสบความสำเร็จ

เรื่องการเงิน จะมีโอกาสร่ำรวย มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ เป็นกอบเป็นกำ ต่อจากนี้ 5 ปี ใครมีเงินอยู่เคยจับเงินสิบล้านจะมีเงินเป็นร้อยล้าน ใครมีเงินร้อยล้านจะมีเงินเป็นพันล้าน ใครมีเงินแสนจะมีเงินล้าน นี่คือเห็นอย่างนี้ชัดๆ ฟันธง แปลว่าจะทำอะไรก็ทำไปเถอะพ่อคุณแม่คุณ เป็นจังหวะที่อาจจะต้องลงทุนเพิ่ม ขยายงานต่อ ก่องานใหม่ เชื่อมสานความสัมพันธ์ คอนเนคชั่นที่มีอยู่ไปยาวไกล ดีทั้งนั้น

เรื่องความรักนั้น จะมีคนที่สูงวัยคนที่อายุมากเข้ามาในชีวิต คนที่ไม่ใช่แล้วคบค้าสมาคมแบบกุ๊กกิ๊กๆ กันอยู่ จะจบความสัมพันธ์อย่างฉับพลันใน 2 ปีนี้ จบด้วยการตายจาก พลัดพรากจากกัน ห่างกัน หรืออะไรก็ตามที แต่ถ้าใช่นะ จะมีโอกาสได้เกื้อกูล ช่วยเหลือ สนับสนุนกันอย่างแน่นอนชัดเจน แต่คู่จะต้อง หนึ่ง.. หน้าแก่ คนอายุมากกว่า ลูกกำพร้า คนสูงวัยอายุมากกว่า 5-10 ปีขึ้นไป เป็นคู่ที่สามารถช่วยเหลือจุนเจือ เกื้อกูลเรื่องของการงานได้อย่างเห็นได้ชัด ถ้าจะมาเป็นคู่เพราะทำให้เราเดือดร้อน วุ่นวาย สุขใจระยะสั้น ทุกข์ใจระยะยาว การงานไม่ปรากฏแบบนี้ก็ถีบไปไกลๆ เพราะไม่ใช่แน่ๆ อันนี้ฟันธง แปลว่าเรื่องความรัก ใครมีครอบครัวแล้วก็ต้องประคับประคอง อดทนเพราะใน 2 ปีนี้จะมีเรื่องสับสนให้วุ่นวาย เกิดความอึดอัดติดขัดในใจ ให้อภัยอโหสิกรรมเป็นดีที่สุด

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีกุมภ์

ดวงชะตาของคุณที่เกิดราศีกุมภ์ ถือเป็นปีทองผ่องอำไพ ปีแห่งความสดใส ปีแห่งความรุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า จะปรากฏและเกิดขึ้นกับคนเกิดราศีกุมภ์ นับตั้งแต่พ.ศ.นี้เป็นต้นไป ฟันธง ผมมั่นใจเหลือเกิน มั่นใจในหลายกรณี เป็นปีแห่งการปลดเปลื้องหนี้สิน เป็นปีแห่งการก่อร่างสร้างตน เป็นปีแห่งการก้าวไปสู่ตำแหน่งใหญ่ เป็นปีแห่งการได้แสดงฝีมืออย่างเห็นได้ชัด มีความชัดเจนในหลายประเด็นในหลายประการ ดาวประจำตัวของคนเกิดราศีกุมภ์คือราหู ดาวตัวแทนของวงการบันเทิง มายา แฟชั่น ท่องเที่ยว ต่างประเทศ จะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ วงการโหราศาสตร์ซึ่งเป็นตัวแทนของราหูในมุมหนึ่งจะก้าวไกล และเห็นได้ชัดว่างานโอท็อปซิตี้ ที่เป็นงานใหญ่ที่จัดเมื่อปลายปี 2548 ที่ผ่านมา องค์กรหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับไปจัดในงานโอท็อปซิตี้ ด้านโหราพยากรณ์ก็คือบุคลากรของสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ซึ่งมีผม ลักษณ์ เรขานิเทศ เป็นเลขาธิการ ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของประเทศนี้ เพราะฉะนั้นในบัดนี้ก็จะเป็นสิ่งที่สะท้อนภาพว่าราหูอันเป็นดาวตัวแทนของกลุ่มนักแสดงหรือดารา คนในวงการบันเทิง คนทำการค้าระหว่างประเทศ หรือคนที่เกิดในราศีกุมภ์ก็ตามที เวลาฟ้าเปิดให้กับคุณแล้วครับ

น้องๆ ที่อยู่ในวันศึกษาเล่าเรียน จะสอบเข้าเรียนต่อประสบความสำเร็จดังที่ปรารถนา กาลเวลาผ่านไปจากนี้จะคิดอ่านประการใด ถ้าขยันซะอย่างจะไปได้ไกล ไปได้รุ่งโรจน์ การเดินทางไหว้พระ 9 วัด ปฏิบัติธรรม สวดมนต์ ทำความดี ฟ้าดินเห็นพอดี เป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตาของคุณเลยทีเดียว แปลว่าจังหวะนี้ทำความดี คิดดี ขยัน มุ่งมั่นจะไปถึงเป้าหมายตามที่คุณปรารถนา

เรื่องการงาน คนอยู่ในวันทำงาน คิดจะลาออกมาลงทุน อย่างนี้ต้องลาออก อย่างนี้ต้องเปลี่ยนแปลง เชิญ การเปลี่ยนแปลงจะนำไปสู่ความสำเร็จ โยงใยแห่งเน็ตเวิร์คที่เป็นเน็ตเวิร์คของดวงดาวอยู่ในมุมที่เกื้อกูลดวงชะตายิ่งนัก จะมีค่าตัวที่สูงขึ้นจะประสบความสำเร็จจากการงาน จะมีงานให้ทำมากขึ้น จะมีจ๊อบพิเศษให้ทำมากขึ้น จะมีรายได้ประจำ จะมีรายได้ปลีกย่อยเพิ่มขึ้นมากเห็นได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวแหละ และประการสำคัญจะเห็นได้ว่าถ้าเกิดคิดจะก่อร่างสร้างตัวทำธุรกิจใดๆ โอโฮ...ฉลุยครับ เป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตายิ่งนัก

เรื่องการเงิน ก็เดินมาเป็นกัมมะ ได้เงินมา ลงทุนเพิ่ม เอ้า...เป็นลาภะ ในปี 2550 ไปแล้ว โอโฮ...อะไรมันจะดีขนาดนี้ มันเป็นจังหวะที่ดีนะ ถ้ามองยาวๆ แล้ว คุณได้ข้อมูลตรงนี้คุ้มค่าทีเดียวนะกับการที่คุณเข้ามาฟัง เพราะทำให้คุณวางแผนได้ถึง 2, 3 ปี เลยทีเดียว

เรื่องความรัก และครอบครัว จะเห็นได้ว่าในเรื่องเกณฑ์ของดวงชะตาไม่มีดาวอะไรมากระทบในเรื่องของความรัก เพราะฉะนั้นมันก็คงไปได้เรื่อยๆ ของมันนี่แหละ แต่คนที่เกิดในราศีนี้หลายคนรักการเป็นโสด หลายคนเป็นคนที่มีความสุขกับการที่อยู่เป็นโสด หรือครองตัวเป็นโสดมากกว่าการที่จะมีคู่หรือมีครอบครัว ก็ตามใจคุณก็แล้วกัน มีความสุขอย่างไรก็เลือกอย่างนั้น และประการสำคัญก็คือว่าถ้าเกิดคุณคิดจะแต่งงาน ผมว่าแต่งกับงานจะโดดเด่น หรือใครที่เข้ามาแล้วพูดเรื่องงาน คุยเรื่องงานมากกว่าที่จะมาใส่ใจเรื่องของความรัก แปลว่าคนๆ นั้นถ้าเกิดเหมือนเป็นเพื่อนกัน เกื้อกูลได้ในเรื่องของการงานก็จบ ตกลงปลงใจแต่งกันไปเลยเป็นการดีที่สุด ส่วนจะมีลูกหรือไม่ก็ตกลงคุยกันสองคน อาจจะมีลูกได้ตามปรารถนา นี่คือเป็นจังหวะของดวงชะตาที่เห็นได้ชัด

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีมีน

สวัสดีครับ คุณที่เกิดในราศีมีน ดวงชะตาของคุณมีมุมที่มีความโดดเด่นว่ามีเคราะห์อย่างชัดเจน นับตั้งแต่ เดือนกันยายนปี 2548 เป็นต้นมา ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในมุมคราวเคราะห์อย่างหนัก และจะดำรงคงสภาพคราวเคราะห์ไปจนถึงเดือนตุลาคมของปีนี้โดยประมาณ คุณต้องระมัดระวังในการดำเนินชีวิต การจะทำอะไรก็ตามทีอย่าประมาท เพราะราหูโคจรทับราศีเกิดตั้งแต่มีนาคม 2548 แล้วราหูดวงนี้จะอยู่ไปจนถึงวันที่ 29 กันยายน ปี 2549 โหราศาสตร์กล่าวไว้ชัดเจนว่า "อสุรินทร์ถึงลัคนาใน บาปพระเคราะห์จรไปมาต้องทับกัน อีกทั้งจันทร์มาทับลัคน์ ท่านทายว่าตัดชีวาถึงอาสัญ" ถึงอาสัญเลยนะ แทบเป็นแทบตาย ย้ายบ้าน เปลี่ยนงาน ซ่อมบ้าน ซ่อมรถ เกิดอุบัติเหตุ ญาติพี่น้องล้มหายตายจาก เจ็บไข้ได้ป่วย

ประการสำคัญคือดาวพฤหัสบดีโคจรเป็นมรณะตั้งแต่ 23 กันยายน ปี 2548 จนถึงวันที่ 22 ตุลาคม ดาวประจำตัวอยู่ในมุมอ่อนแรงหมดกำลัง ในทฤษฎีทางโหร กล่าวไว้ชัดว่า "จันทร์กับชีวาเป็นแปด ศุกร์เจ็ด อาจารย์เจ้าว่าร้อนนิรันดร์" แปลว่าคุณต้องประคับประคองตัว อย่าลาออก อย่าเปลี่ยนแปลงการงาน สมัครงานจะไม่ได้อย่างใจที่ปรารถนา การเรียนต้องระวังความผิดพลาด ระวังการทุจริต อ่านหนังสือไม่เข้าหัว เข้าใจผิดพลาด จำวันผิดไปสอบผิดวัน ทะเลาะกับครูบาอาจารย์ หรือว่าถูกเพื่อนชักจูงไปในทางไม่ถูกไม่ควร ต้องระวังความเสียหายอันเกิดขึ้นจากความรัก ต้องระวังเรื่องการลงทุน จะถูกโกงถูกเอาเปรียบ มีปัญหา รู้อย่างนี้แล้วต้องวางแผนชีวิตให้เป็นระบบเป็นขั้นตอน แต่หลังจากนั้นคุณจะโชคดี หลังจากผ่านเข้าเดือนพฤศจิกายนแล้ว แปลว่าปีนี้มีจังหวะที่ดีอยู่ 2 เดือน คือเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ต้องประคับประคองดูแลตัวเองให้ดี ตั้งใจศึกษาหาความรู้ กลางคืนซุ่มอ่านหนังสือให้หนัก กลางวันพักผ่อน เพราะกลางวันถ้าไปอ่านหนังสือจะไม่เข้าหัว ช่วงนี้หัดสวดมนต์ไหว้พระปฏิบัติธรรม สวดคาถาบทชินบัญชร แล้วจะท่องหนังสือได้เข้าหัวมากขึ้นครับ

เรื่องการงาน ในปีพุทธศักราช 2549 อย่าลงทุนเพิ่มเติม อย่าเปลี่ยนงาน อย่าย้ายงาน เบื่อเซ็งสุดๆ ล้าสุดๆ อดทน ทำงานไปก่อนอย่าเปลี่ยนแปลง เพราะไม่สามารถหนีจากสภาพเดิมได้ เพราะไม่มีทางที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรแล้วทำให้ดีขึ้นหรอก เป็นมุมของดวงชะตาที่ต้องเผชิญกับคราวเคราะห์ ก็ต้องก้มหน้ารับกรรมแล้วทำตรงหน้าให้ดีที่สุด อย่าหนี หนีก็ต้องไปเจอใหม่ หนีก็ต้องไปเจอใหม่ เพราะฉะนั้นต้องอดทนให้มากครับ ดวงชะตาจะเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลังจากตุลาคมไปแล้ว เข้าพฤศจิกายนทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลง ค่อยเริ่มต้นทำอะไรอย่างใจคิดใจนึกหรือสิ่งที่ปรารถนา ทำบุญครั้งใหญ่ในเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคม 3 เดือนต่อเนื่อง บริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง ให้อาหารปลา ปล่อยชีวิตสัตว์ นี่คือสิ่งที่ควรจะทำและเป็นมหามงคล อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรและสรรพสัตว์ทั้งหลายนะครับ

เรื่องการเงิน ในจังหวะนี้ อย่าลงทุนเพิ่มเติม ใครคิดมาชวนร่วมหุ้นลงทุน อย่าเป็นอันขาด อย่าให้กู้ยืม ต้องประคับประคองตัว ใช้เงินอย่างประหยัดมัธยัสถ์ แล้วอย่าพยายามใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่ควร

เรื่องความรัก ระวังใครที่มีแฟนอยู่มีเกณฑ์เลิกพลัดพราก จบและจาก ความรักไม่สมดังที่ปรารถนา ถูกหลอกลวง ถูกล่อลวง ถูกเอาเปรียบทางเพศ โดยเฉพาะสุภาพสตรีระวังถูกปล้ำ หรือระวังท้องก่อนแต่งโดย ไม่ได้ตั้งใจ เดี๋ยวจะหาว่าผมไม่เตือน เพราะฉะนั้นเอาเวลาตั้งสติเรียนรู้ ในสมัยก่อนเขาก็ไปปฏิบัติธรรมอยู่กับฤาษีชีไพร เวลานี้อาจจะลาไปเรียนต่อศึกษาต่อ เก็บตัวปฏิบัติธรรม ธรรมะจะคุ้มครองตัว การเรียนต่อก็เหมือนกับการไปเป็นลูกศิษย์ มีบารมี บุญคุณของครูบาอาจารย์คุ้มครอง เรื่องร้ายก็จะกลับกลายเป็นดี เรื่องหนักก็จะผ่อนกลับกลายเป็นเบา อะไรประมาณนี้แหละจะดีที่สุดครับ ในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความเป็นไปในมุมที่อยากจะเปลี่ยนแปลง ในมุมที่อยากทำ เอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งอยาก นี่คือข้อแนะนำ

เคล็ดลับสำหรับชีวิตก็คือน้อมนำเอาธรรมะมาดูแลชีวิต คุณจะนับถือศาสนาพุทธ ศาสนาใดๆ ก็ตามที ก็น้อมนำเอาหลักธรรมที่ดีของศาสนานั้นมาคุ้มครองตัวคุ้มครองตนนะครับ นี่คือสิ่งที่อยากแนะนำ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2550 4:34:23 น.
Counter : 303 Pageviews.  

ดวงปี 2550

เพื่อนๆ FWD ต่อมาให้ทางเมลนะคะ
ไม่ทราบเหมือนกันว่า หมอลักษณ์คือใคร แต่ดูท่าจะดังหน้าดู (ลองกอปปี้คำว่า "หมอลักษณ์ ฟันธง" ใน google มีคำตอบเพียบเลย)
สำหรับคนอื่นตรงไม่ตรง ดูกันเองค่ะ
-------------------------------------------------------

หมอลักษณ์ ฟันธง ปี 2550---------------------------------------------------------------------------

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีเมษ (21 มีนาคม - 19 เมษายน)


ชีวิตของคุณที่เกิดในราศีเมษกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใ หญ่ เป็นจังหวะแห่งการเริ่มต้น ในหลายปีที่ผ่านมา คุณเหมือนจะดีขึ้น แต่แล้วก็สะดุดติดขัดไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจ คุณที่เกิดในราศีเมษเลยรู้สึกอึดอัดติดขัดไม่ได้อย่างใจ และประการสำคัญอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงาน เปลี่ยนแปลงในเรื่องของที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังต้องต่อสู้กันต่อไป

เรื่องความรัก ดวงชะตาของคุณนั้นมีเกณฑ์จะสมหวังในความรักในปีสองปีนี้แหละ การงานก็มีมุมของดวงชะตาที่จะประสบความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะคุณที่คิดทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ ปลูกตึกให้คนได้เช่า หรือจะสร้างอพาร์ตเมนต์ หรือจะทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร เกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาลนะ การบำรุงรักษาร่างกาย หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า ไฮเทค เทคโนโลยี ไปได้ทั้งนั้นครับ แต่ต้องทำธุรกิจขนาดใหญ่ แปลว่าคุณที่เกิดในราศีเมษนั้นในรอบปี 2550 ถ้าคิดจะทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ก็ขอให้เริ่มทำก่อนเดือนตุลาคมจะผ่าน พ้นไปรับรองว่าจะสำเร็จดังที่ปรารถนา

เรื่องของการงาน การเรียน การเงิน อยู่ในมุมที่อยู่ในช่วงขาขึ้น คนที่เกิดในราศีเมษนั้นยามที่บ้านเมืองดีดวงชะตาของคุณก็จะดีไป ด้วยเพราะราศีเมษเป็นราศีเดียวกับดวงเมืองประเทศไทย ใครที่เกิดราศีเมษแล้วรู้สึกว่าบ้านเมืองดีขึ้น เศรษฐกิจดีขึ้น คุณก็คงกำลังมีวิถีชีวิตที่ดีขึ้น อยู่ในช่วงขาขึ้นเหมือนกัน อันนี้ผมขอฟันธง เพราะฉะนั้นโดยสรุปแล้วภาพรวมของคนที่เกิดในราศีเมษ ในปี 2549 ต่อปี 2550 เป็นจังหวะขาขึ้นครับ ถึงจะเป็นวิบากกรรม หรือมีปัญหา อย่าได้ย่อท้อต่ออุปสรรค

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนโดยภาพรวมในปี 2550 นั้นเป็นปีแห่งการสมหวังดังที่ปรารถนา ถ้าน้องๆ มีการสอบเข้าเรียนต่อหรือศึกษาต่อตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนตุลาคม สอบได้ 99% สอบได้เรียนตามใจที่ปรารถนา อันนี้ขอฟันธงเรื่องของการงาน คุณที่เกิดในราศีเมษนั้นมีเกณฑ์การเปลี่ยนงานย้ายงาน

ถ้าเปลี่ยนงานตำแหน่งจะสูงขึ้น หากย้ายงานมาทำธุรกิจส่วนตัวจะประสบความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า มีโอกาสจะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา ลงทุนหรือทำอะไรคิดไม่ผิด จะคิดถูกตั้งแต่ในห้วงเวลาต้นปี 2550 จนถึงเดือนตุลาคม แปลว่าเรื่องของการงานรุ่งโรจน์ กำลังดี ได้อย่างใจนึกได้อย่างใจคิดปรารถนา มีแรงกายแรงใจในการทำงานเรื่อยไปจนประสบความสำเร็จได้อย่างแน่น อน ฟันธงครับ

เรื่องการเงิน จะเห็นได้ว่า มีมุมที่โดดเด่น มีโอกาสที่จะทำธุรกิจหรือว่ามีโอกาสจะได้ขยับขยายเพิ่มเติมเรื่ องของเงินเดือนตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าคุณจะขอเงินคุณพ่อคุณแม่เพื่อไปลงทุน หรือเพื่อไปในเรื่องของกิจกรรมต่างๆ หรือขอเงินเพื่อไปทำการใดก็ตามทีด้วยความตั้งใจจะได้รับการอนุม ัติได้โดยง่าย อ้อ..รวมถึงคุณๆ ที่คิดจะซื้อบ้านซื้อรถเงินผ่อนแล้วทำเรื่องกู้ธนาคารแปลว่าก็ผ ่านเหมือนกัน ฟันธงครับ ดวงชะตานี้ในปี 2550 ที่จะถึงนี้จะมีโอกาสรวย ตั้งหลักเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ฟันธงครับ

เรื่องความรักและครอบครัว ก็แฮปปี้เอ็นดิ้งนะซีครับ คนที่ยังไม่มีคู่ตั้งแต่กันยายน-ตุลาคมปีที่แล้ว จนถึงกันยายน-ตุลาคม ปี 2550 มีโอกาสแต่งงาน 99.99% ฟันธง มีโอกาสได้เจอคนรู้ใจคนถูกใจแน่ๆ 99.99% ฟันธง แหม...โชคดี เห็นได้ชัดมาก ก็ขอให้มีความสุขีสุโขสโมสร ใครที่มีแฟนแล้ว มีสามีแล้ว มีภรรยาแล้วจะเป็นอย่างไร จะมีบุตรไหม สืบทอดวงศ์ตระกูลเป็นลูกที่ดี เป็นอภิชาตบุตรมาเกิดครับ ขอให้โชคดีในความรัก ให้มีความสุขตามที่ปรารถนา


-------------------------------------------------------

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีพฤษภ (20 เมษายน - 20 พฤษภาคม )


คุณๆ ที่เกิดในราศีพฤษภ ชะตาชีวิตคุณในปี 2550 มุมดาวอยู่ในมุมที่เดินหน้าอย่างกระฉับกระเฉงตั้งแต่ต้นปี เขาเรียกว่ามีมุมที่โดดเด่น แต่ถึงอย่างไรก็ตามทีภาพรวมทั้งปีดูว่าดีมีความเจริญก้าวหน้าปร ะสบความสำเร็จ การเรียน การเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ เดี๋ยวแยกให้เห็น แต่องค์รวมนั้นโดดเด่นเหลือเกิน แต่อาจจะมีเรื่องของเพื่อนหรือคนใกล้ตัวที่ชักนำไปสู่เรื่องที่ เสียหาย ก็ต้องระมัดระวัง

ดวงชะตาของคุณๆ ที่เกิดในราศีพฤษภนั้นจะเห็นได้ว่าในหลายปีที่ผ่านมาอึดอัด ติดขัด จะทำอะไรก็ไม่ได้อย่างใจนึก ได้อย่างใจหมาย รู้สึกเหมือนกับติดคุกทางความรู้สึก แต่ต่อไปนี้ดวงชะตาของคุณกำลังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีเกณฑ์ที่จะเจริญก้าวหน้า มีเกณฑ์ที่จะประสบความสุขและความสำเร็จ ปี 2550 เป็นปีทองผ่องอำไพ คิดจะสดใส จะทำสิ่งใดก็สมดังที่ปรารถนา เหมือนฟ้าเปิดให้แล้วนะ เพราะฉะนั้นจะทำอะไรเร่งเริ่มต้นทำเลยอย่ารีรอนะพ่อคุณ ดวงชะตานั้นมีมุมที่โดดเด่นมาก

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน มีมุมที่จะเจริญก้าวหน้า การสอบการแข่งขันก็จะประสบความสำเร็จ เพื่อหวังผลในความสำเร็จยากที่จะฟลุคอะไรได้อย่างง่ายๆ ขอให้มีความตั้งใจ เรื่องการเรียนไม่ยากเกินที่จะเอื้อมมือถึงครับ แปลว่ามีโอกาสจะสอบได้ แต่อาจจะผิดหวังอยู่นิดหนึ่งตรงที่ว่า สมมติว่าเลือกไว้ลำดับหนึ่งกับลำดับสอง ลำดับสองน่าจะได้อย่างใจนึกใจคิด เพราะเป็นเรื่องของความรู้สึก และประเด็นสำคัญนะครับ ดวงชะตามีมุมที่ตั้งหลักแต่ต้องขยันในการเรียนรู้ ในการที่จะหาสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นกับชีวิตของตัวคุณเอง

เรื่องการงานจะเห็นได้ว่าท่านที่ทำงานในสายที่เกี่ยวข้องกับต่า งประเทศหรือไฮเทค เทคโนโลยี สายการเงิน การธนาคาร มีโอกาสได้เลื่อนขั้นหรือได้รับการโปรโมทให้ได้รับตำแหน่งตามที ่ปรารถนา และโดยเฉพาะช่วงประมาณกันยายน-ตุลาคม-พฤศจิกายน เป็นช่วงจังหวะฟ้าสีทองผ่องอำไพ ชีวิตของคุณจะสดใสประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา เห็นได้ชัดว่าปลายปี 2549 ถึงปี 2551 ทั้งปี เป็นจุดจังหวะที่เรียกว่าโอกาสทอง เป็นจังหวะที่เรียกว่าจะประสบความสำเร็จ เป็นโอกาสที่ฟ้าเปิดให้

คุณที่ทำการค้าการขาย หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ อยู่ในวงการบันเทิงหรือวงการมายา จังหวะฟ้านี้ใสเหลือเกิน เป็นจังหวะที่ดีที่จะกอบโกยทั้งชื่อเสียงเงินตรา ความสำเร็จและความเจริญก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่ควรระมัดระวังก็คือ ต้องระมัดระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้างหรือคนรอบตัว ต้องรู้จักให้อภัยและอโหสิกรรม
เรื่องการเงิน อยู่ในจังหวะที่ดีตั้งแต่ต้นปี มีโอกาสจะได้เงินก้อนใหญ่ จะมีมุมของรายจ่ายเกิดขึ้น อันเป็นเรื่องของความจำเป็น เพราะฉะนั้นต้องบริหารเรื่องการเงินให้ดีๆ ดาวการเงินนั้นถ้าเกิดประกอบธุรกิจด้านของสวยของงามของกิน จะตั้งหลักปักฐานได้ภายในระยะเวลา 2-3 ปีนี้ ก็ขอให้ขยันและอดทนก็แล้วกันนะครับ

เรื่องความรักและครอบครัว ชาวราศีพฤษภอยู่ในเกณฑ์ที่น่าเป็นห่วงมา 1 ปีเต็ม ที่ผ่านมาเบื่อๆ เซ็งๆ เดินหน้าถอยหลังอยู่ในจังหวะเดียวกัน ยากที่จะขยับขยาย ยากที่จะมีเวลาให้กัน เพราะดาวความรักไปเป็นวินาศ แต่คราวนี้ดาวความรักอยู่ในมุมที่โดดเด่นเป็นสง่า อยู่ใกล้กันเหลือเกิน ก็มีโอกาสที่จะได้เดินมาบรรจบพบกัน เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ชัดจากมุมของดวงชะตา ชาวราศีพฤษภนั้นขอให้มีความตั้งใจที่จะได้รักได้ชอบใครสักคนหนึ ่งแล้วจะได้สมหวังดังที่ปรารถนา เพราะมุมของดวงชะตามีมุมที่คอยเกื้อกูลที่จะทำให้คุณประสบความส ำเร็จได้ดังที่ปรารถนา
ชาวราศีพฤษภในจังหวะระยะเวลาที่พอจะลืมตาอ้าปากหรือฟ้าเปิด ก็คงประมาณวันที่ 30 ตุลาคม ปีนี้ จนถึงตุลาคม ปี 2551 ก็ขอให้โชคดีมีชัย ได้ผ่านวิกฤติการณ์ร้ายๆ ไปให้ได้ แล้วก็พบกับความรักที่มีความสุข ก็ขอให้มีความสุขสมหวังดังที่ปรารถนา


-------------------------------------------------------

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน)

คุณๆ ที่เกิดในราศีเมถุน ดวงชะตาในปี 2550 นั้นเป็นปีที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นปีที่คุณจะต้องได้เงินก้อนใหญ่และจะต้องใช้เงินก้ อนใหญ่อยู่เหมือนกัน ประมาณต้นปี 2550 เป็นต้นไป ดาวประจำตัวของคุณเดินหน้าอย่างรวดเร็วแสดงจะมีโอกาสประสบความส ุขความสำเร็จ หัวสมองแล่นปรื้ดปร้าด จะทำอะไรรู้สึกแบบคล่องไปหมด แต่อย่างไรก็ตามทีพอสักเดือนกุมภาพันธ์ ต่อเดือนมีนาคม ดวงชะตาของคุณนั้นจะมีเกณฑ์ผันผวนวิปริต และจะไปดีหลังจากเข้าเดือนเมษายน และคราวนี้ดวงชะตาก็จะดีไปหลายเดือนล่ะ นี่เป็นลีลาชีวิตคร่าวๆ ของคุณที่เกิดราศีในเมถุน

ในรอยต่อของปี 2547, 2548 นั้น คุณจะต้องมีเกณฑ์เลิกกับคนรัก เปลี่ยนงานย้ายงาน เกิดความตึงเครียด มีปัญหาหลายๆ ประการ แล้วพอปี 2549, 2550 คุณก็มีภาระรายจ่ายอย่างต่อเนื่อง ได้สตางค์มาปุ๊บมีรายจ่ายปั๊บทันทีทันใด ก็เป็นเรื่องที่ต้องคิดให้มากๆ เพราะชาวราศีเมถุนนั้นมีมุมของวิถีชีวิตที่จะต้องดูจากการเปลี่ ยนแปลงในเรื่องเดิมๆ มาเป็นเหตุแห่งการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน เป็นจังหวะที่จะต้องระมัดระวังตัว จะทำอะไรยังไม่เป็นไปตามที่ปรารถนาครับ เหมือนอึดอัดติดขัดอยู่อย่างนั้นแหละ เหมือนรอจังหวะอะไรบางอย่าง และประกอบกับจะเห็นได้ว่า ดาวประจำตัวคือดาวพุธ ถึงจะโคจรเดินหน้า ไอเดียความคิดมีมา แต่ว่าขาดปัจจัยเงิน รอเวลาอีกสักนิดหนึ่งแล้วก็จะมีเวลาดีๆ เกิดขึ้นกับชีวิตคุณเอง เรื่องการงานถ้ารับราชการหรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเจรจาติด ต่อหรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับสถาบันการเงิน หรือองค์กรใหญ่ๆ ระดับประเทศ

คุณมีมุมที่จะประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียวแหละน้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน การเรียนนั้นจะเห็นชัดว่ามีโอกาสที่จะสอบได้เป็นไปตามเป้าหมายท ี่ได้ตั้งเอาไว้ มีมุมที่จะสำเร็จการศึกษาและมีมุมที่จะได้รับข่าวดีจากที่ใหม่ท ี่มีโอกาสได้ไปสอบ ก็ขอให้ประสบความสำเร็จ แต่ถึงอย่างไรก็ตามทีต้องระวังไว้ว่าจะไม่ค่อยมีสมาธิในการอ่าน หนังสือในบางช่วง เหมือนกับจิตใจไปจดจ่ออยู่กับอะไรสักอย่างหนึ่ง ช่วงนี้คงเบื่อเซ็งรูปแบบของครูบาอาจารย์แต่ชั้นเดิมๆ บางสิ่งบางอย่างได้พบได้เห็นได้เจอในสิ่งใหม่ๆ แต่อย่างไรก็ตามทีเวลาของฟ้านั้นมี คงต้องรออีกสักนิดหนึ่ง รอจนถึงเมื่อไรครับ รอจนถึงเวลาที่ดาวเสาร์โคจรเดินหน้า ก็หลังจากวันที่ 30 มีนาคม ดาวเสาร์ก็จะโคจรเดินหน้า ซึ่งมีผลต่อชะตาชีวิตของน้องๆ ที่อยู่ในราศีเมถุน อะไรที่รู้สึกอึดอัดติดขัด ความทุกข์ที่อยู่ในใจจะค่อยปลอดโปร่งขึ้น

เรื่องการงาน ดาวการงานของชาวราศีเมถุนอยู่ในมุมที่เรียกว่าเป็นเทวีโชคจะได้ รับการโปรโมทหรือเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ผู้หญิงจะช่วยเหลือคุณได้ จะมีสุภาพสตรียื่นมือเข้ามาให้ช่วยเหลือเกื้อกูลคุณในช่วงเวลาน ี้ และเป็นคนที่ดีที่สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลคุณได้ตลอดไป เรื่องการเงิน จะเห็นได้ชัดเจน การเงินมีแต่รายจ่าย ชาวราศีเมถุนจะมีเกณฑ์รายจ่ายที่ทำให้คุณเบื่อล้าและเซ็ง คงต้องบริหารเงินให้ดีโดยเฉพาะไปซื้อที่ ซื้อบ้าน หรือผ่อนที่ผ่อนบ้านอย่างนี้ผมเห็นว่าเหมาะสุด

เรื่องความรัก ที่ผ่านมา 1 ปีเต็ม อึดอัดติดขัด ซึมเซ็งแต่หลังจากนี้ดวงชะตาในเรื่องของความรักจะเดินหน้าจะมีโ อกาสได้คบหากับใครบางคนที่มีความถูกใจในกรณีที่คุณเป็นโสด ถ้าเกิดคุณมีครอบครัวอยู่แล้ว ก็ต้องระมัดระวังประคับประคองใจตัวเองให้ดี เพราะจะมีคนเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนม จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา 2-3 ปี คุณมีความรักที่ไม่สมหวังดังที่ปรารถนา มีเรื่องอึดอัดติดขัด มีเกณฑ์ต้องเลิก ต้องพลัดพรากจากกันเป็นเรื่องปกติธรรมดา ตอนนี้คุณได้เจอหน้าคู่แท้ที่แน่ๆ คู่แท้ของคุณมีอายุมากกว่า และคุณอาจจะไปแต่งงานลงเอยเรื่องความรักอีกประมาณ ปี 2550 ต่อปี 2551 ไม่ใช่อายุ 50, 51 นะ พ.ศ. 2550 ถึง พ.ศ. 2551 มีเกณฑ์ลงเอยแต่งงานมีความรักที่มีความสุขและอบอุ่น ส่วนใครคิดจะแต่งงานหรือลงเอยเรื่องความรักในปี 2550 นี้และเป็นชาวราศีเมถุน ชะลอไว้เสียก่อนจะดีกว่า สู้อยู่กัน คบค้าสมาคมดูใจกัน ก็ขอให้โชคดีในความรักที่มีความสุข จะมีความรักลงเอยได้ก็ประมาณปลายปี 2550 คือ กันยายน-ตุลาคม ปี 2550 ถึงปี 2551 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ดวงชะตาฟ้าเปิดจริงๆ แต่ก่อนหน้านั้นถ้าจะทำอะไรต้องฝืนชะตาสักนิดหนึ่ง แต่ชะตาฟ้าลิขิตมาแล้วฝืนได้ก็ขอให้คุณได้ฝืนดวงชะตาและทำในสิ่ งที่รัก ทำในสิ่งที่หวังและปรารถนาแล้วคุณจะได้มีอะไรรู้สึกชุ่มชื่นในห ัวใจ-------------------------------------------------------

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีกรกฎ (22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)


ดวงชะตาของคุณๆ ที่เกิดในราศีกรกฎ ปี 2550 นั้นเป็นปีทองผ่องอำไพต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ในมุมของดวงชะตาโดยภาพรวมนั้น ดาวพฤหัสบดีเขาเรียกว่าเป็นปทุมเกณฑ์ "พฤหัสบดีสี่ ทรงศักดิ์แช่มช้อย ศุกร์สามดั่งนี้จักเจริญยิ่งยศนา" ยศก็มี ตำแหน่งก็มีถ้ารับราชการ ถ้าเป็นเป็นพ่อค้าพ่อขายรับรองยิ่งเฮงใหญ่ จะไปได้ดีไปได้ไกล เป็นปีทอง แต่คุณมีเกณฑ์จะต้องเปลี่ยนแปลงโยกย้ายถิ่นฐาน เปลี่ยนแปลงเรื่องการงาน ของที่ทำอยู่เดิมๆ จะเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงของดวงชะตาไปอย่างเห็นได้ชัดเจน มีมุมของการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของบ้าน ที่อยู่อาศัย โดยจะมีเกณฑ์การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหรือเคลื่อนย้าย เพราะเป็นจังหวะที่เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงจริงๆ นับตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน ปี 2549 ไปจนถึงประมาณปลายปี 2551 เป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงย้ายบ้าน ซ่อมบ้านเปลี่ยนรถ ซ่อมรถครั้งใหญ่ เปลี่ยนชีวิต และต้องใกล้ชิดบุพการีที่สูงวัย พ่อแม่ ญาติพี่น้องที่สูงวัยที่เป็นสุภาพสตรี อาจจะต้องล้มหายตายจากในรอบปีสองปีนี้แหละ คุณต้องดูแลนะ เอาละ ดวงชะตาของคุณมีมุมที่เห็นได้ชัดแล้ว ในมุมต่างๆ เหล่านี้ อ้อ... แล้วจะได้คู่หน้าแก่ หรือคู่จะอายุแก่กว่า 2-3 ปีแน่ๆ ฟันธง แต่ถ้าเกิดคู่ของคุณหน้าไม่แก่ แสดงว่าคุณก็ต้องหน้าแก่ เพราะคู่ของคุณมาทับจุดเกิดอย่างนี้ จะขี้บ่นจุกจิกจู้จี้

ทำให้คุณเกิดความเครียด ประเด็นสำคัญจะช่วยเหลือเรื่องการงานได้น้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียน จะเห็นได้ว่าจะเรียนประสบความสำเร็จ หากมีการสอบจะสอบไล่ได้ หรือว่าสอบเข้าเรียนต่อได้ประสบความสำเร็จ ฟันธงแปลว่าต้องขยันนะ อาจจะที่ 1 ไม่ได้ ก็สอบไปซะที่ 2 ที่ 2 ไม่ได้ก็สอบไปที่ 3 มันต้องได้ที่ใดสักที่หนึ่งแน่ๆ ล่ะ เพราะดูแล้วว่าจะประสบความสำเร็จอย่างนี้ เรื่องการงาน ก็มีโอกาสที่ดี คนเกิดราศีกรกฎ จะเป็นคนรู้เรื่องเครื่องยนต์กลไก ไฮเทค เทคโนโลยี คนเกิดราศีกรกฎ จะเป็นคนที่มีความรู้ในเรื่องของซายน์เทคโนโลยีเป็นเรื่องของวิ ทยาศาสตร์ ซายแอนที่แปลว่าวิทยาศาสตร์ อันเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี แปลว่าจะมีโอกาสจะประสบความสำเร็จในงานสายพวกนี้นะ หรือว่าเป็นเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสาร อันนี้ก็ไปได้ดี

และประการสำคัญคนเกิดราศีกรกฎ เป็นราศีที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการงาน ถ้าเกิดใครคิดลงทุนขยับขยาย ทำได้เลยไปได้ดี แต่ในช่วงปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะรอยต่อของปี 2547 ปลายปีต่อปี 2548 เนี่ย เป็นปีที่เซ็งแบบสุดๆ ทำงานก็ไม่ได้เงิน ไม่ประสบความสำเร็จ พอมาปี 2549 การงานก็ดีขึ้น มั่นคงขึ้น แต่การเงินก็ไม่ขยับ เพราะดูจากมุมของดาวอาทิตย์นี่นะ แล้วมีราหูซึ่งโคจรอยู่ในมุมศุภะ เบียนกับดาวอาทิตย์ มันมีมุมทางโหราศาสตร์ ทำให้เกิดความอึดอัดติดขัด การเงินยังไม่เป็นไปตามเป้าที่ปรารถนา แต่ตอนนี้ล่ะเห็นได้ชัดเจนเหลือเกินว่าเงินทองไหลมาเทมา นั่นแปลว่าสภาพคล่องทางการเงินไม่มีปัญหา คนเกิดราศีกรกฎ ปี 2550 จะเป็นปีทองผ่องอำไพ การเงินจะสดใสตั้งแต่ต้นปียันปลายปี ใครไม่เคยมีโอกาสจับเงินหมื่นก็จะได้จับเงินหมื่น ใครไม่เคยมีโอกาสจับเงินแสนก็จะได้จับเงินแสน ใครไม่เคยมีโอกาสจับเงินล้านก็จะได้จับเงินล้าน

เรื่องความรักและครอบครัว แน่นอนคุณจะมีคนแก่เข้ามาชอบ หน้าแก่ แฟนคุณที่มีอยู่ก็หน้าแก่ขึ้นอีกเป็นทวีเท่า เพราะดาวเสาร์มาทับจุดเกิด แปลว่ายิ่งใครที่ไม่มีแฟน จะมีคนหน้าแก่เข้ามา แล้วหน้าแก่แบบหัวงูด้วยเพราะดาวเสาร์เกิดจากอะไร เสาร์เนี่ยเกี่ยวข้องกับพญานาคใช่ไหม นาคปรกไง แปลว่าคุณต้องระวังคู่ของคุณจะหัวงูหรือว่ามีงูเข้ามาเลื้อยกัน ระเนระนาดเลย อู้ฮู...แหม เยอะเหลือเกินนะ แต่ประเด็นสำคัญก็คือว่าดวงชะตาของคุณก็มีเกณฑ์ต้องพลัดพรากห่า งไกลจากคนรัก บางคนมีแฟนแล้วก็ต้องพลัดพรากห่างไกลจากคนรัก เพราะว่าอาจจะต้องไปเรียนต่อ หรือว่าทำงานมากจนไม่มีเวลาให้กัน นะ นั่นคือเป็นประเด็นสำคัญ ยกเว้นคุณได้ผูกขากันเอาไว้ คือทำงานด้วยกัน ผูกพันกันเนี่ยคงจะไปไหนไม่รอด เพราะดวงชะตาเห็นได้ชัด แต่ดาวเสาร์มาทับจุดเกิดต้องได้คู่หน้าแก่ หรือคู่แก่ขึ้น นะ คุณไปแสดงความเสียใจกับแฟนคุณด้วยว่า คุณหน้าจะแก่ขึ้น ฮาๆ..อันนี้ ฟันธง


-------------------------------------------------------

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม )


คุณๆ ที่เกิดในราศีสิงห์ ดวงชะตาของคุณในรอบปีนี้จะเห็นได้ว่ามีมุมของดวงชะตาที่จะประสบ ความสำเร็จมีความเจริญก้าวหน้าโดยเฉพาะคุณมีเกณฑ์การขยับขยายตำ แหน่งหน้าที่การงาน การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งโอกาสที่จะทำธุรกิจส่วนตัว โอกาสที่จะได้รับการโปรโมทเด่นชัดมากขึ้นอย่างชัดๆ ฟันธง

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน และอยู่ราศีสิงห์ ปี 2550 เป็นปีที่จะประสบความสำเร็จในการสอบ โดยเฉพาะ หากผ่านเดือนกันยายน ตุลาคมไปแล้วจนถึงปลายปี จะมีโอกาสได้รับข่าวดี ประสบความสำเร็จในการสอบและการเรียนแต่ถ้าเกิดว่าต้นปียังไม่ถึ งกันยายน ตุลาคม ทำอย่างไร ไม่ยาก ต้องปรึกษาหารือเพื่อน ให้เพื่อนติวให้หรือว่าไปเรียนกวดวิชา จะมีแรงและกำลังใจในการที่จะทำให้พัฒนา นำไปสู่การสอบและสมหวังตามที่ปรารถนา ฟันธงครับ

เรื่องการงาน งานที่เหมาะกับชาวราศีสิงห์ คือ งานทางการเมือง รับราชการ งานธนาคาร ขายของกินของใช้ หรือว่าเป็นแม่ค้าพ่อขาย ทำได้ทั้งนั้น ในช่วงปี 2550 จะประสบความสำเร็จมาก โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีแรก ตั้งแต่มกราคม
จนถึงเดือนกันยายน ตุลาคม จะมีโอกาสได้เพื่อนใหม่ คอนเนคชั่น หรือสายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหรือคนใกล้ตัวจะช่วยเกื้อกูลให้คุ ณประสบความสำเร็จในการงานอย่างแน่นอนฟันธงครับ ต่อมาในครึ่งปีหลัง ตั้งแต่กันยายน ตุลาคม จนถึงเดือนธันวาคม คุณมีโอกาสได้รับการโปรโมทให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีอำนาจในการรับผิดชอบในสิ่งใหญ่ๆ ขึ้นอย่างแน่ๆ ควรวางแผนตั้งแต่ต้นปีแล้วไปเริ่มประมาณสิงหาคม กันยายน ตุลาคม นั่นเป็นเดือนทองผ่องอำไพ คุณจะสดใส และประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา ฟันธงอีกทีครับ

เรื่องการเงิน จะเห็นได้ว่าประมาณปี 2548 และ 2549 คุณจะมีเงินก้อนงามจะค้าง่ายขายคล่อง แต่ปี 2549 ในช่วงประมาณปลายปี รายจ่ายเพียบ ต้องลงทุน ในปี 2550 นั้นคุณจะมีโอกาสได้เงินก้อนงาม คุณจะขายทรัพย์สินขนาดใหญ่ได้ผู้ใหญ่จะเกื้อกูลในเรื่องของการเ งิน สถาบันการเงินจะช่วยเหลือเกื้อกูล แปลว่าถ้าเกิดคุณคิดจะลงทุน แล้วกู้ยืมเงินเพื่อการลงทุน ยื่นเรื่องกับธนาคารรับรองผ่านฉลุย ฟันธง

เรื่องความรักและครอบครัว ในปีนี้จะเห็นได้ว่าเรื่องความรักคุณมีเกณฑ์พลัดพรากจำจาก มีเกณฑ์ให้ต้องเลิกจากกันหรือจบหรือห่างไกล ตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา และปีนี้ยังดำรงคงสภาพอยู่จนถึงประมาณวันที่ 23 ตุลาคม มีเกณฑ์พลัดพราก แปลว่าถ้าไม่ใช่คู่แท้ก็จบกันไป คู่แท้มันต้องอยู่ ถ้าไม่ใช่คู่แท้ต้องจบไปอย่างแน่นอน ฟันธง โดยเฉพาะตั้งแต่ประมาณ 30 ตุลาคมปีนี้เป็นต้นไป จนถึงประมาณปี 2551 ทั้งปีเนี่ยเป็นช่วงที่จะต้องคบค้าสมาคม ผูกพันรักใคร่ ยากเหลือเกินที่จะห่างไกล และดีไม่ดีอาจนำไปสู่การท้องและแต่งงาน เพราะฉะนั้นจะไปทำอะไรกับใคร มีกิจกรรมแบบมุบมิบ แบบอะไรก็ตามทีเนี่ยต้องระวังเลย ต้องระวังให้ดี เดี๋ยวจะหาว่าผมไม่เตือน เดี๋ยวเบนโลปั๊บ เบนโลปั๊บขึ้นมาก็จะไปโทษเบนโลอีก-------------------------------------------------------

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีกันย์ (23 สิงหาคม - 22 กันยายน)

คนเกิดราศีกันนี้เป็นคนที่รักอิสระ รวมถึงคนที่เกิดพิจิก และราศีมีน 3 ราศีนี้มีคู่ยาก ฟันธง 3 ราศีนี้เป็นคนรักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมายุ่งในโลกส่วนตัว ฟันธง คนเกิดราศีกันย์เป็นคนช่างคิดช่างวางแผน เป็นคนที่มีอิมฟอร์เมชั่นเยอะมากที่จะซัพพอร์ตความคิด ชอบคิด ฟัง อ่าน เขียน ฟันธง ดวงชะตาในปี 2550 นั้นเป็นปีที่มีปัญหาในเรื่องความรัก ในรอยต่อตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา คุณที่เกิดในราศีกันย์ต้องประคับประคองในเรื่องของความรักหรือค ู่ให้ดี หุ้นส่วนมีปัญหา คนบางคนเป็นคนดัง เป็นนักการเมือง เรื่องหุ้นทำให้เกิดความร้อนเกิดขึ้นในชีวิตในสายการเมืองทันที เหมือนกันเพราะฉะนั้นคนที่เกิดในราศีกันย์ต้องระวัง หุ้นส่วน ความรัก เรื่องตลาดหุ้น นี่แหละเป็นเรื่องอันตราย

อมาดวงชะตาของคนที่เกิดราศีกันย์ใครยังไม่มีคู่มีโอกาสแต่งงานแ บบฉุกละหุก แบบฉับพลัน นี่คือเรื่องที่ต้องระมัดระวัง เดี๋ยวจะเป็นปรากฏการณ์ท้องแล้วต้องแต่งงานแบบตกกระไดพลอยโจน น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน
มีมุมของดวงชะตาที่จะประสบความสำเร็จในการสอบในการเรียนตั้งแต่ ต้นปี จนถึงประมาณเดือนธันวาคม หากเรียนต่อจะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา ตะบี้ตะบันขยันในตอนกลางคืนมากกว่าในตอนกลางวัน กลางวันอ่านหนังสือไม่รู้เรื่อง กลางคืนอ่านหนังสือรู้เรื่องแน่นอน ฟันธง ในช่วงนี้หากมีการสอบแข่งขันในการเรียนต่อ จะประสบความสำเร็จในการเรียนต่อแน่ๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นคณะที่เกี่ยวข้องกับศิลปะศาสตร์ คณะที่เกี่ยวข้องกับบัญชีการเงินการธนาคาร บริหารธุรกิจ การค้าระหว่างประเทศ ถ้าหากมีการสอบคณะในทำนองนี้แบบนี้จะประสบความสำเร็จ ฟันธงครับ

เรื่องการงาน มีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการงานอย่างเด่นชัดและม ีความเจริญก้าวหน้า ผู้ใหญ่จะสนับสนุนส่งเสริมอย่างเห็นได้ชัด แปลว่าขั้นและตำแหน่งจะเลื่อนก่อนตุลาคมปีนี้ ฟันธง ใครที่เป็นพ่อค้าแม่ขาย ดวงชะตาเห็นได้ชัดว่ามีมุมที่จะประสบความสำเร็จจากการค้าการขาย จะค้าง่ายขายคล่องประสบความสำเร็จ เรื่องการเงิน เห็นได้ชัดว่าการเงินในปี 2550 เป็นปีทองผ่องอำไพ การเงินจะสดใสตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปี และต่อเนื่องจนถึงปีหน้า และต่อเนื่องไปถึงปีโน้น และถึงปีนั้น ปีนู้นนั่น โอโฮ...แหม เห็นแล้วผมมันไปด้วยเลยนะ แปลว่า ดวงชะตาของคุณที่เกิดราศีกันย์จะมีโอกาสได้เงินก้อนงาม การเงินจะขยับขยายมีมุมที่มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ จะมีโอกาสประสบความสำเร็จปิดยอดทำเป้าได้ตามที่ปรารถนา แปลว่าเป้าที่คุณตั้งไว้ต้องตั้งให้สูง ไม่ต้องกลัวแล้ว ลุย ทำงาน คุณจะมีโอกาสได้เงินก้อน งานหมุนเข้ามา ไหลเข้ามา เงินกำลังจะหมุนมา กำลังจะหมุนมา หมุนมา แล้วก็หมุนไป ไปใช้ไง ได้เงินแล้วรู้จักใช้ซะบ้าง ไม่ต้องงก ใช้จ่ายออกไป แต่ต้องระวังอยู่ 2 เรื่อง คือ อย่าให้ใครกู้ยืมเงิน อย่าไปค้ำประกันหรือรับรองใคร นี่เป็นเรื่องที่อันตราย ได้เงินมาแล้วอย่าไปเสี่ยงลงทุนในตลาดหลักทรัพย์จะเป็นการดีที่ สุดครับ

เรื่องความรักและครอบครัว คนเกิดในราศีนี้เศร้าใจเหลือหลาย ความรักที่มีอยู่จะมีปัญหา แต่ถ้าคุณไปกุ๊กกิ๊กๆ กับใครจะมีโอกาสที่จะมีลูกแบบไม่ตั้งใจ ฟันธง ต้องระวังให้ดี พี่ปลอดภัยค่ะ ปลอดภัยแล้วค่ะ ปลอดภัยปั๊บ อุแว้ๆ เลย อันนี้ต้องระวังไว้ให้หนัก เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน มีมุมเหมือนน้องเบนโลเลยแหละ คุณต้องระวัง

ใครที่คบมาก่อนหน้านี้แล้ว และมาถึงจังหวะนี้ ปีที่แล้วเพิ่งเลิกหรือกำลังจะเลิกจบแปลว่าเลิกจากกันยากที่จะร ะสานความสัมพันธ์ หรือยากที่จะเกื้อกูลผูกเป็นเนื้อหนึ่งอันเดียวกันได้อีก แต่ถ้าเกิดแต่งงาน ก็เป็นอันเหมาะล่ะ แปลว่าถ้าเกิดใครคบเลยจากตรงนี้แล้วยังผ่านไปได้ด้วยดี แปลว่าเป็นคู่แท้ แต่ถ้าเกิดใครทนกันไม่ได้ก็จบกันตรงนี้แหละ
เป็นปีของการจบหรือจาก แบบฟันธง ไม่มีกั๊ก ไม่มีซื้อเวลาเป็นจังหวะที่จะบอกว่าจะใช่หรือไม่ใช่ก็เท่านั้นเ อง

ความรักในปี 2550 เป็นความรักที่มีอุปสรรคมันมากเหลือเกิน เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจสุดท้ายก็ต้องจากกัน ที่จากเธอมาใช่ว่าไม่รัก อะไรอย่างนี้นะ คือ แหม มันร้องไม่เพราะ เข้าใจไหม ไม่รู้จะบอกอย่างไร คุณก็ลองไปสื่อความแล้วกันว่ามันมีอุปสรรค เพราะฉะนั้นตะบี้ตะบันทำงานดีกว่านะพ่อคุณแม่คุณ จะประสบความสำเร็จมากกว่า ชัดๆ
อย่างนี้แหละ ตามสไตล์ฟันธง-------------------------------------------------------

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีตุลย์ (23 กันยายน - 22 ตุลาคม )

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ดาวพฤหัสบดีที่โคจรทับจุดเกิด แปลว่าจะได้เรียนต่อหรือสอบได้ดังใจคิดหรือดังใจที่หวังหรือปรา รถนา เป็นจังหวะดวงชะตาที่จะเกื้อกูลชีวิตให้เกิดความสุขและความสำเร ็จยิ่งนักซึ่งเป็นมุมที่ชี้ชัดไว้อย่างชัดเจนยิ่งจากกรณีที่ดาว พฤหัสบดีที่โคจรทับจุดเกิดแปลว่าน้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียนจะได้เพื่อนใหม่ ได้ไปเรียนในที่ใหม่ ได้ไปอยู่ในที่ที่พัฒนาขึ้น เจริญขึ้น ก้าวหน้าขึ้น ใครที่ใฝ่เรียนใฝ่รู้ในเรื่องใดจะประสบความสำเร็จ

เรื่องของการงาน คนที่อยู่ในวัยทำงาน แน่นอนในช่วง 2 ปีต่อจากนี้จะเหนื่อยมากในการที่จะต้องวางรากฐานของความเป็นไปใ นชีวิตรากฐานอันเกิดจากพันธุเป็นกัมมะ แปลว่างานที่จับถูกแล้ว ตรงแล้ว ชัดแล้ว แต่เป็นรากฐานที่เป็นประ ก็คือต้องสร้างจากสิ่งที่ไม่มีให้มีเพราะลำดับต่อไปนี้หลังปี 2551 ไปแล้ว พันธุ-กัมมะเป็นลาภะ แปลว่าลาภผลอันประเสริฐสุด ยิ่งใหญ่ และเจริญก้าวหน้า แล้วหลังจากนี้ไปเห็นได้ชัดเลย 5 ปีตั้งแต่ 2549-2554 โดยประมาณ เป็นช่วงปีทองผ่องอำไพ การเงินการทอง ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ทั้งราชการ ธุรกิจ หรือกิจกรรมที่กระทำอยู่ในช่วงขาขึ้น ฟันธง

เรื่องของการเงิน นั้นจะเห็นได้ว่า คุณมีมุมของดวงชะตาที่มีดาวการเงินที่ได้รับพลังจากดาวพฤหัสบดี นับตั้งแต่ประมาณเดือนสิงหาคม กันยายน เป็นต้นไป จนถึงกันยายน ตุลาคม ปี 2551 และ 1 ปีเต็มต่อจากนี้ ถ้าเกิดคุณมีลู่ทางช่องทางใดๆ ก็ตามทีรับรองว่ามีโอกาสกอบโกยเงินได้ก้อนงาม เป็นจุดที่นำไปสู่ความร่ำรวยหรือความมั่นคงอย่างเห็นได้ชัดเป็น จังหวะที่ดีก็แล้วกัน ขอให้ขยันใครมีความมุ่งมาดปรารถนาให้มีความตั้งใจก็แล้วกัน เป็นโอกาสเป็นจังหวะที่ดี มีความโดดเด่น หากจะลงทุนสถาบันการเงินก็มีความยินยอมพร้อมใจ เป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตาที่คุณสามารถสร้างเงินเป็นกอบเป็นกำไ ด้ เป็นจังหวะที่คุณจะขยับขยายขายทรัพย์สินได้เงินก้อนงาม เป็นจังหวะที่โดดเด่นที่ทวงเงินจากลูกหนี้ได้ เป็นจังหวะที่ดีที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่มีผลตอบ แทนเป็นตัวเงินที่มากขึ้นเพิ่มขึ้นเหลือเก็บเหลือใช้เห็นได้ชัด ฟันธง

เรื่องความรัก โบราณเขากล่าวไว้ชัด ลัคกี้อินเกมแล้วก็จะไปอับเซตหรือว่าอันลัคกี้อินเลิฟ หรือ การงานรุ่งโรจน์ การเงินดี ความรักมันมักจะไม่แฮปปี้เท่าไร ผมก็มีทางแก้ไขคุณก็คบเพศเดียวกันไปเลยนะรู้แล้วรู้รอด แต่ว่าผมไม่เอาด้วยคนหนึ่งล่ะคุณจะทำก็ทำไป ทางแก้ก็คือว่าโบราณในโหราศาสตร์กล่าวไว้ชัดเจนว่า ถ้าดวงชะตาไม่ดีในเรื่องของความรัก ก็ตัดทิ้งไปเลย แต่ว่าถ้าคุณบอกไม่เอาทั้ง 2 อย่าง ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้น้อยหน่อย เวลากับเรื่องการงานจะดีมากกว่านี้ ก็หาคู่ที่ไม่เหมือนชาวบ้านเขา คู่ครองที่เป็นพ่อม่ายแม่ม่าย คู่ครองที่เป็นต่างชาติต่างภาษา คู่ครองที่เป็นลูกกำพร้า คู่ครองที่พิกลพิการง่อยเปลี้ยเสียขา คู่ครองที่ดำจังแก ดำจังแกแปลว่าอะไรรู้ไหม ดำเหลือเกินไง ดำจังแกไม่ใช่ชื่อของนางเอกในภาพยนตร์นวนิยายเกาหลี ดำจังแกเหมือนกับแกดำจัง หรือแก่ตัวดำจังเลย คู่ที่ดำคล้ำตัวมืด แต่คุณก็ไม่ชอบอีกแหละเหมือนผม เอาเถอะน่ะ ความรักให้น้ำหนักน้อยๆ ถึงเวลาเดี๋ยวก็มาเอง ถ้าใช่คู่ของเรา คู่กันแล้วก็คงไม่แคล้วที่จะรักกัน อะไรประมาณนี้นะ คิดไว้อย่างนี้นะ แล้วสุดท้ายก็จะต้องได้เจอถ้าเรามีคู่ ถ้าไปมุ่งไปหวังไปตั้งใจมากนัก เพราะมันเสียเวลาที่จะทำมาหากินเสียเวลาเรื่องที่จะได้ทำในทางส ร้างสรรค์อีกมากมาย-------------------------------------------------------

ดวงชะตาของท่านที่เกิดราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)


ดวงชะตาของคุณที่อยู่ในราศีพิจิก ถ้ามองดูแล้วจะเห็นได้ว่าเป็นปีแห่งการจดๆ จ้องๆ นะ จะดีก็ไม่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ จะแย่ก็ไม่แย่ซะเลยทีเดียว หมือนจังหวะแห่งรอยต่อของชีวิต เพราะฉะนั้นต้องประคับประคองชีวิตอย่างยิ่ง อย่าทำอะไรพลาดเป็นอันขาด เห็นได้ชัดว่าดาวประจำตัวของคุณตั้งแต่ต้นปีเนี่ยนะเดินอยู่ในม ุมที่เป็นลาภะมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2549 พอต้นปี 2550 ยังโคจรดีอยู่ พอผ่านเข้าเดือนเมษายน อ๊ะ.. ดาวประจำตัวโคจรถอยหลังอ่อนแรงหมดกำลังซะแล้ว แล้วไปเดินหน้าอีกครั้งหลังจากวันที่ 14 กรกฎาคม หลังจากนั้นก็เดินหน้าไปเรื่อยเลยนะเดินหน้าไปเรื่อยเลยจนถึงเด ือนตุลาคมโดยประมาณ ดาวประจำตัวของคุณก็โคจรเคลื่อนคล้อยจากราศีหนึ่งไปสู่ราศีหนึ่ ง
นั่นย่อมหมายถึงการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ในเดือนตุลาคม พฤศจิกายน ของปี 2550 ฟันธงครับ

น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อะไรก็ตามที จังหวะนี้จะมีความขยันขันแข็ง มีวามสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า ในเรื่องของการเรียน ในเรื่องของการได้รู้ในสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเรียนอยู่ในต่างประเทศ ในประเทศ หรือจะเรียนรู้ภาษา หรือเทคโนโลยีต่างๆ คอมพิวเตอร์ไฮเทค ไปได้สวยแจ๋ว แต่พอผ่านเข้าเมษายนเนี่ย ชักเริ่มจะล้า เบื่อเซ็ง ความขี้เกียจเหมือนจะมาเกาะติดอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย สลัดอย่างไรก็ไม่หลุด ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็คงทำอะไรไม่ได้หรอก คงได้แต่ทำใจว่ามันเป็นของมันอย่างนี้เอง เพียงแต่ว่าคงต้องขยันให้มากหน่อยแล้วก็มุ่งมั่นทำอะไรด้วยความ ตั้งใจ อาจจะนำไปสู่ความสำเร็จหรือความเจริญก้าวหน้าในระยะยาว ในมุมยาวๆ ก็คิดอย่างนี้

เรื่องการงาน จะมีมุมที่ประสบความสำเร็จหรือไม่ มุมที่ผมเห็นชัดๆ ว่าคนที่อยู่ในราศีธนูเป็นคนในอนาคต เป็นคนที่คิดอะไรไกลมองเห็นอะไรยาว ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเขาหรอก ภายใน 2 ปี คือปี 2550 ปี 2551 การเงินจมลงไปอย่างเห็นได้ชัด ถ้าความอดทนไม่มียืนยาวเกิน 2 ปี หรือความอดทนมีแค่ปีเดียว ก็พังได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นพินิจพิเคราะห์ให้ดี ถ้าจมเงินลงไปก้อนหนึ่งเช่นเอาเงินไปค้ำประกัน ทำอะไร เอาเงินไปวางแผนในการที่จะมาหมุน ถ้าเกิดว่าจมเงินไปปีสองปี ถ้าเกิดทำใจได้นะก็จบ เพราะว่าสุดท้ายก็จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ได้กระทำ ตอนนี้มันอาจจะคาราคาซัง มีปัญหาอยู่บ้างก็เป็นเรื่องปกติธรรมดาเป็นอย่างนี้แหละนะ ถ้าเกิดวิเคราะห์เจาะลึกในเรื่องของการงานจะเห็นได้ว่ามีเกณฑ์ก ารขยับขยาย มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด การเปลี่ยนแปลงนั้นก็ไม่ใช่จะดีซะเลยทีเดียว คงต้องรอให้จังหวะผ่านไป 2 ปีก่อน

แปลว่าต้องลงทุน ใครคิดจะลงทุน ใครที่จะทำธุรกิจก็คงต้องรอจังหวะเวลาเหมือนกัน ฟ้าจะเปิดให้ 2 ปีนับต่อจากนี้ แต่ก็คงต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ไม่ใช่ไม่ถึงเวลาแล้วจะมาทำ เพราะว่าฟ้าไม่ได้เปิดโอกาสให้ยืนยาวขนาดนั้น นี่คือสิ่งที่อยากบอกกล่าวเล่าขานให้ได้รู้ได้ทราบได้รู้โดยทั่ วกัน

เรื่องการเงิน มีมุมของชะตาชีวิตที่เห็นได้ชัดว่า อย่าให้ใครหยิบยืมสตางค์เป็นอันขาดในรอบระยะเวลา 2 ปีนี้
การจมทุนนั้นต้องมั่นใจในเรื่องราวที่ทำนั้นต้องรัดกุมอย่าลงทุ นหรือทำอะไรแบบเสี่ยง หากเก็งกำไร ทำให้พลาดแล้วก็มีปัญหาแล้วต้องตามไปแก้ไขอีกยาวไกลเลยทีเดียว นี่เป็นมุมที่ชัดเจนมากสำหรับดวงชะตา เรื่องราวของการเงินนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง ถ้าซื้อบ้านซื้อรถเงินผ่อนแล้วมีทรัพย์สินเหลือไว้ บางส่วนใช้ไปตัดเป็นตัวบัญชี เป็นค่าใช้จ่ายในการประมวลภาษีก็เป็นผลดีสำหรับคุณ ก็ขอให้โชคดีก็แล้วกันนะครับ เรื่องความรักและครอบครัว เห็นได้ชัดว่า มีมุมของความรักที่ยังไม่ลงตัวสักเท่าไร ความรักจะมีความโดดเด่น ต้องให้ผ่านพ้นปี 2550 ไปแล้ว เพราะฉะนั้นต้องประคับประคองดูแลกันหน่อยก็แล้วกัน ใครไม่มีคู่ก็เหมือนจะไม่มีกำลังอะไรมาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ครั้งยิ่งใหญ่จนกว่าจะถึง กันยายน ตุลาคม ปี 2550 จนถึงกันยายน ตุลาคม ปี 2551 หนึ่งปีต่อไปนี้เป็นหนึ่งปีทองผ่องอำไพ ชีวิตจะสดใส มีความเจริญก้าวหน้า มีการวิวัฒน์และพัฒนา จะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนาในหลายประการ-------------------------------------------------------

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีธนู (22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม )

คนเกิดในราศีธนู มักจะเป็นคนหัวดื้อ บางครั้งเป็นคนเอาแต่ใจยากที่จะคาดเดาในความคิดอ่านและการกระทำ ได้
แต่คนเกิดในราศีนี้เป็นคนจริงใจ เป็นคนตรงๆ ในรอบระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา เมื่อปีที่แล้วเบื่อ เซ็ง ท้อแท้ ล้า ไม่สามารถที่จะกระทำการใดให้ชัดเจน อึมครึมอยู่อย่างนี้ เหมือนจะไปก็ไปไม่ได้ ยกเว้นได้บุญได้บารมี มีคนที่เคยช่วยเหลือเกื้อกูลกันมา หนุนดันเกื้อกูลแล้วนำไปสู่การผลัก นำไปสู่การเปลี่ยนชีวิตอย่างเห็นได้ชัด ในช่วงระยะเวลาตั้งแต่กันยายน ปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน และในช่วงปี 2550 นั้นจะเห็นได้ว่ามีมุมที่เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยเฉพาะ ในช่วงประมาณเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคม 3 เดือนทองนี้ดาวพฤหัสบดีจะโคจรมาทับลัคนาราศีเกิด แน่นอนน้ำหนักจะต้องเพิ่มมากขึ้น ลู่ทางหรือการทำสิ่งใดที่มีอุปสรรคติดขัด คนเอารัดเอาเปรียบ จะได้รับการแก้ไข ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลาย สิ่งต่างๆ ที่รู้สึกว่ามันคันแต่อาการคันของคุณนั้นคือปัญหาสำหรับชีวิตคุ ณที่อยู่ข้างหลัง หลังคุณแท้ๆ เกาไม่ถึงเนี่ยมันทุกข์ทรมานขนาดไหน เหมือนสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวสุดๆ เห็น รู้แต่ไม่สามารถจะแก้อะไรได้

คิดได้สักทีว่าของไม่ดีในตัวหรือความเศร้าใจที่ค้างอยู่ในใจควร วางมันลง เก็บไว้เป็นประสบการณ์ข้างหน้า ควรแก้ไขให้หมดซะภายใน 18 มีนาคม ปี 2550 แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น ฟันธง เรื่องดวงชะตาของคุณที่เกิดราศีธนูนั้นจะเห็นได้ว่าใครที่ยังไม ่มีโอกาสได้แต่งงานหรือเจอคู่ครองจะได้เจอคนรู้ใจเจอคนถูกใจ ฟันธง ดวงชะตาของคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ร่ำรวยจะมีโอกาสร่ำรวยประสบควา มสำเร็จ ฟันธง ดวงชะตาของคนที่ยังไม่เคยมีโอกาสที่จะอ้วนจะอ้วนขึ้น ฟันธง

เรื่องการงาน จะเห็นได้ว่ามุมของดวงชะตาของคุณนั้น มีเกณฑ์จะได้งานใหม่ ตำแหน่งการงานจะมีการเลื่อนปลี่ยนแปลงในสิ่งต่างๆ แต่ต้องเป็นครึ่งปีหลัง ครึ่งปีแรกให้อดทนอดกลั้น ระมัดระวัง ประคับประคอง คุณจะไม่ได้อะไรอย่างที่ใจคุณนึกใจคุณคิดในครึ่งปีแรกเป็นเรื่อ งปกติธรรมดา เป็นอย่างนี้แหละ ครึ่งปีหลังคุณถึงจะประสบความสำเร็จมีความเจริญก้าวหน้า ในครึ่งปีแรกนั้นเป็นครึ่งปีที่จะต้องอดทน แก้ปัญหา ประคับประคอง หาในสิ่งที่ถูก สิ่งที่ต้อง สิ่งที่ชัด สิ่งที่ใช่สำหรับตนเอง พอเลยครึ่งปีไปแล้วคราวนี้อะไรๆ ก็ง่ายไปหมด เพราะจะเป็นจังหวะฟ้าเปิด

เรื่องของการเงินดาวการเงินของคุณนั้นจะเห็นได้ว่ามีมุมของรายไ ด้ที่รอรับอยู่เป็นจำนวนมาก คุณจะได้เงินเป็นก้อนๆ ครึ่งปีแรกนั้นได้ไว้ส่วนหนึ่งก่อน ครึ่งปีหลังได้มหาศาล เป็นการขยับขยายครั้งใหญ่ในชีวิตของการทำงาน
มีโอกาสประสบความสำเร็จหรือความเจริญก้าวหน้าอย่างมากๆ ขอบอก เป็นจังหวะที่ดีที่อยากจะบอกให้คุณได้รู้ว่าดวงชะตาของคุณนั้นม ีมุมที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการหาเงิน หาทอง หลายปีที่ผ่านมาหาเงินไม่ได้ ต่อไปนี้คุณจะหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำโดยเฉพาะจะเห็นได้ชัดว่าใน ช่วงระยะเวลาที่คุณจะหาเงินได้
ดาวการเงินโคจรอยู่ในมุมที่โดดเด่น ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนกรกฎาคม ดาวการเงินก็ดีแล้ว และจะดีมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังจากวันที่ 22 ตุลาคมไปแล้ว คราวนี้จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จะประสบความสำเร็จ การเงินจะมั่นคง หลังจากนี้ดีไป 2 ปีเต็มอย่างเห็นได้ชัด จะซื้อบ้านซื้อรถซื้อที่ลุยเลย จะเป็นมุมที่ประสบความสำเร็จ เนี่ย ฟันธงเลย

เรื่องของความรัก ปีนี้นั้นดาวพฤหัสทับลัคนา ภาษาโหรแปลว่าท่านจะได้เจอคู่ดั่งใจหวัง ซึ่งเป็นคู่ที่มีพลังมีโอกาสได้แต่งงาน หรือจะคบแบบไม่เปิดเผยหรือเปิดเผยก็เรื่องของคุณเลยตามสบาย เพราะฉะนั้นแปลว่าคนที่เข้ามาในชีวิตคุณและคบดูใจมาจนปัจจุบันห รืออาจจะมีโอกาสได้พบเจอใครสักคนหนึ่ง ที่มีโอกาสเข้ามาได้เกื้อกูลกันและกันคนที่เข้ามาในชีวิตของคุณ จะเป็นคนเฉลียวฉลาด มีความรู้การศึกษา ต่อสู้ชีวิตมีประสบการณ์ในชีวิตสูง ที่จะสามารถครองคู่กับคุณได้คนที่คุณคอยอยู่ที่เรียกว่าคู่ชีวิ ตนั่นแหละกำลังจะเจอแล้วในปีนี้ ก็ขอให้คุณโชคดีก็แล้วกัน จะเล่นตัว ยื้อยุด หรือดูใจอย่างไรก็อย่าให้เกินมีนาคม เมษายน ปี 2550 เท่านั้นมิเช่นนั้นจะพลาดโอกาสทองและความรักของคุณจะอยู่บนคานไ ปอีกห้าปี กว่าที่คู่ชีวิตจะหมุนเข้าหาคุณอีก หรือถ้ามีก็จะไม่สมหวังหรือพบกับการหลอกลวง ฟันธง-------------------------------------------------------

ดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม)


ดวงชะตาของชาวราศีมังกร ในปี 2550 เห็นได้ชัดว่าเป็นปีแห่งทุกข์และสุข เป็นปีแห่งการเกิดและการตาย สุขภาพ อุบัติเหตุน่ากลัวครับ โดยเฉพาะในช่วงประมาณ จังหวะที่ดาวอังคารโคจรกระแทกกับดาวเสาร์ ประมาณวันที่ 24 พฤษภาคมถึง วันที่ 13 กรกฎาคมโดยประมาณ ชาวราศีมังกรต้องระวังอุบัติเหตุ การผ่าตัด เลือดตกยางออก นี่คือเป็นเรื่องที่เห็นได้ชัด ต้องระวังให้ดี

เรื่องการเงิน เห็นได้ชัดในจังหวะนี้ไปจนถึงประมาณ ปี 2553, 2554 เป็นปีที่จะมีร่ำรวยเกิดขึ้นอย่างมหาศาล เป็นปีที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงของชีวิตเกิดขึ้นอย่างฉับพลันยิ ่งใหญ่ เป็นปีที่จะมีสิ่งใดๆ เกิดขึ้นแบบเกินกว่าที่เราจะคาดเดาอะไรได้ แน่ละคนบางคนที่อายุมากเกิน 60 ปีขึ้นไปอยู่ในช่วงร่วงโรย มีเกณฑ์ที่จะละสังขารลาโลกไปได้พักผ่อนยาว คนบางคนที่อยู่ในวัยเริ่มต้นชีวิตอายุ 30 กว่าๆ 40 ต้นๆ มีเกณฑ์ที่จะรุ่งโรจน์อย่างพลิกผันมั่นคงประสบความสำเร็จ อย่างเห็นได้ชัด ยากจะมีใครเทียบเท่าได้ ฟันธง

คุณก็คงต้องวางแผนชีวิตครั้งใหญ่ล่ะ คนราศีมังกรไม่ขยับอะไรง่ายๆ ถ้าไม่มั่นใจ วางแผนอย่างสุขุมลุ่มลึก ปรึกษาหารือผู้ใหญ่อย่างมั่นเหมาะ ตั้งใจอย่างจริงจัง ทำด้วยความรอบคอบและเอาจริง สุดท้ายจะประสบความสำเร็จ ฟันธงครับ จะเปลี่ยนแปลง จะเริ่มต้น จะทำอะไร เริ่มซะในพ.ศ.นี้ เดี๋ยวโอกาสของฟ้าไม่มีจะหาว่าผมไม่เตือนเพราะดาวประจำตัวถอยหล ัง อ่อนแรงหมดกำลัง ตั้งแต่ประมาณปลายปีที่แล้ว แต่พอหลังจากวันที่ 30 มีนาคม ดาวประจำตัวก็เดินหน้า แปลว่า ตั้งแต่มกราคมจนถึงปลายมีนาคม ต้องรื้องานเก่าๆ สะสางงานเก่าๆ
อย่าเพิ่งเริ่มงานใหม่ ในรอยต่อของประมาณเมษายน-พฤษภาคม เป็นช่วงพักตัวเก็บตัว เตรียมฟอร์มงานใหญ่ แล้วไปลุยงานใหญ่ในประมาณหลังจากผ่านเดือนกรกฎาคม กลางเดือนไปแล้ว คราวนี้ลุยไปยาวเลย แปลว่าถ้าเกิดจะทำอะไรระหว่างกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม เป็นจังหวะสีทองผ่องอำไพฉาบแสงพาดผ่าน ชีวิตจะสดใสรุ่งเรือง ฟันธงครับ

ตั้งแต่ประมาณปี 2549 หลังวันที่ 23 กันยายน ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ภพกัมมะ แปลว่า จะได้คนมีความรู้ความสามารถมาช่วยงาน จะได้คนมีประสบการณ์ ได้คนที่ซื่อสัตย์มาช่วยงาน และดำรงคงอยู่ไปจนถึง 2 ปีเต็ม น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ที่จะสอบเรียนต่อ สามารถสอบเข้าเรียนต่อในการศึกษาชั้นสูง ถ้าไม่ได้อย่างใจ สอบใหม่ สอบใหม่จะได้อย่างใจนึกแน่ๆ เพราะว่าเป็นจังหวะที่ดีเป็นจังหวะที่โดดเด่นของดวงชะตาที่ยากท ี่จะหาเวลามีได้อย่างนี้อีก หาอย่างไรล่ะ 12 ปีจะมีครั้งหนึ่งนะ

เรื่องการงาน ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการงานฉลุย ไม่ใช่อีลุ่ยฉุยแฉกเพราะฉะนั้นตะบี้ตะบันด้วยความตั้งใจ คำว่าตะบี้ตะบันในภาษาผมก็คือ วิริยะอุตสาหะ มุ่งมั่น มีเป้าหมายชัดเจน ลุย ให้บริวารลุย ตัวเองลุย นอนน้อย ทำงานมาก เนี่ยตะบี้ตะบันไง มันต้องพูดชัดๆ อย่างนี้ แปลว่าขอให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ ในสิ่งที่เป็น ในสิ่งที่เห็นกำลังจะเป็นไป จะประสบความสำเร็จ

เรื่องการเงิน จะมีโอกาสร่ำรวย มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ เป็นกอบเป็นกำ ต่อจากนี้ 5 ปี ใครมีเงินอยู่เคยจับเงินสิบล้านจะมีเงินเป็นร้อยล้าน ใครมีเงินร้อยล้านจะมีเงินเป็นพันล้าน ใครมีเงินแสนจะมีเงินล้าน นี่คือเห็นอย่างนี้ชัดๆ ฟันธง แปลว่าจะทำอะไรก็ทำไปเถอะพ่อคุณแม่คุณ เป็นจังหวะที่อาจจะต้องลงทุนเพิ่ม ขยายงานต่อ ก่องานใหม่ เชื่อมสานความสัมพันธ์ คอนเนคชั่นที่มีอยู่ไปยาวไกล ดีทั้งนั้น

เรื่องความรักนั้น คนที่คบกันอยู่นั้นหากปล่อยให้ผ่านออกไปในชีวิตคุณ หรือไปเป็นของคนอื่น จะต้องเสียใจเพราะคุณกับเขาจะมีโอกาสได้เกื้อกูล ช่วยเหลือ สนับสนุนกันอย่างชัดเจนแน่นอน ลองหาคนวัยเดียวกัน สูงขาวหน่อย
เป็นคนที่เคยคบกันมา คนที่เคยเจอกันมาแล้ว หรือต้องพูดคุยกันทุกวัน เจอแล้วก็อย่าให้พลาดไปแล้วกัน ฟันธง และหากคนไหนที่จะมาเป็นคู่ และทำให้เราเดือดร้อน วุ่นวาย สุขใจระยะสั้น ทุกข์ใจระยะยาว การงานไม่ปรากฏแบบนี้ก็ถีบไปไกลๆ เพราะไม่ใช่แน่ๆ อันนี้ฟันธง คนไหนที่คุยแล้วสบายใจ เชื่อใจนั่นแหละแฟนคุณ

สำหรับใครมีครอบครัวแล้วก็ต้องประคับประคอง อดทนเพราะใน 2 ปีนี้จะมีเรื่องสับสนให้วุ่นวาย เกิดความอึดอัดติดขัดในใจ ให้อภัยอโหสิกรรมเป็นดีที่สุด-------------------------------------------------------

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีกุมภ์ (20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์ )

ดวงชะตาของคุณที่เกิดราศีกุมภ์ ถือเป็นปีทองผ่องอำไพ ปีแห่งความสดใส ปีแห่งความรุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า จะปรากฏและเกิดขึ้นกับคนเกิดราศีกุมภ์ นับตั้งแต่พ.ศ.นี้เป็นต้นไป ฟันธง ผมมั่นใจเหลือเกิน มั่นใจในหลายกรณี

เป็นปีแห่งการปลดเปลื้องหนี้สิน เป็นปีแห่งการก่อร่างสร้างตนเป็นปีแห่งการก้าวไปสู่ตำแหน่งใหญ่ เป็นปีแห่งการได้แสดงฝีมืออย่างเห็นได้ชัด มีความชัดเจนในหลายประเด็นในหลายประการ ดาวประจำตัวของคนเกิดราศีกุมภ์คือราหู ดาวตัวแทนของวงการบันเทิง มายา แฟชั่น ท่องเที่ยว ต่างประเทศ จะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่
วงการโหราศาสตร์ซึ่งเป็นตัวแทนของราหูในมุมหนึ่งจะก้าวไกล และเห็นได้ชัดว่างานโอท็อปซิตี้ ที่เป็นงานใหญ่ที่จัดเมื่อปลายปี 2549 ที่ผ่านมา องค์กรหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับไปจัดในงานโอท็อปซิตี้ ด้านโหราพยากรณ์ก็คือบุคลากรของสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ซึ่งมีผม ลักษณ์ เรขานิเทศ เป็นเลขาธิการ ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของประเทศนี้ เพราะฉะนั้นในบัดนี้ก็จะเป็นสิ่งที่สะท้อนภาพว่าราหูอันเป็นดาว ตัวแทนของกลุ่มนักแสดงหรือดารา คนในวงการบันเทิง คนทำการค้าระหว่างประเทศ หรือคนที่เกิดในราศีกุมภ์ก็ตามที เวลาฟ้าเปิดให้กับคุณแล้วครับ

น้องๆ ที่อยู่ในวันศึกษาเล่าเรียน จะสอบเข้าเรียนต่อประสบความสำเร็จดังที่ปรารถนา กาลเวลาผ่านไปจากนี้จะคิดอ่านประการใด ถ้าขยันซะอย่างจะไปได้ไกล ไปได้รุ่งโรจน์ การเดินทางไหว้พระ 9 วัด ปฏิบัติธรรม สวดมนต์ ทำความดี ฟ้าดินเห็นพอดี เป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตาของคุณเลยทีเดียว แปลว่าจังหวะนี้ทำความดี คิดดี ขยัน มุ่งมั่นจะไปถึงเป้าหมายตามที่คุณปรารถนา เรื่องการงาน คนอยู่ในวันทำงาน คิดจะลาออกมาลงทุน อย่างนี้ต้องลาออก อย่างนี้ต้องเปลี่ยนแปลง เชิญ

การเปลี่ยนแปลงจะนำไปสู่ความสำเร็จ โยงใยแห่งเน็ตเวิร์คที่เป็นเน็ตเวิร์คของดวงดาวอยู่ในมุมที่เกื ้อกูลดวงชะตายิ่งนัก จะมีค่าตัวที่สูงขึ้นจะประสบความสำเร็จจากการงาน จะมีงานให้ทำมากขึ้น จะมีจ๊อบพิเศษให้ทำมากขึ้น จะมีรายได้ประจำ จะมีรายได้ปลีกย่อยเพิ่มขึ้นมากเห็นได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวแห ละ และประการสำคัญจะเห็นได้ว่าถ้าเกิดคิดจะก่อร่างสร้างตัวทำธุรกิ จใดๆ โอโฮ...ฉลุยครับ เป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตายิ่งนัก เรื่องการเงิน ก็เดินมาเป็นกัมมะ ได้เงินมา ลงทุนเพิ่ม เอ้า...เป็นลาภะ ในปี 2551 ไปแล้ว โอโฮ...อะไรมันจะดีขนาดนี้ มันเป็นจังหวะที่ดีนะ ถ้ามองยาวๆ แล้ว

คุณได้ข้อมูลตรงนี้คุ้มค่าทีเดียวนะกับการที่คุณเข้ามาฟัง เพราะทำให้คุณวางแผนได้ถึง 2, 3 ปี เลยทีเดียว
เรื่องความรัก และครอบครัวจะเห็นได้ว่าในเรื่องเกณฑ์ของดวงชะตาไม่มีดาวอะไรมา กระทบในเรื่องของความรัก
เพราะฉะนั้นมันก็คงไปได้เรื่อยๆ ของมันนี่แหละ แต่คนที่เกิดในราศีนี้หลายคนรักการเป็นโสด หลายคนเป็นคนที่มีความสุขกับการที่อยู่เป็นโสดหรือครองตัวเป็นโ สดมากกว่าการที่จะมีคู่หรือมีครอบครัว ก็ตามใจคุณก็แล้วกัน
มีความสุขอย่างไรก็เลือกอย่างนั้นและประการสำคัญก็คือว่าถ้าเกิ ดคุณคิดจะแต่งงาน ผมว่าแต่งกับงานจะโดดเด่น
หรือใครที่เข้ามาแล้วพูดเรื่องงานคุยเรื่องงานมากกว่าที่จะมาใส ่ใจเรื่องของความรัก แปลว่าคนๆ นั้นถ้าเกิดเหมือนเป็นเพื่อนกัน เกื้อกูลได้ในเรื่องของการงานก็จบ ตกลงปลงใจแต่งกันไปเลยเป็นการดีที่สุด ส่วนจะมีลูกหรือไม่ก็ตกลงคุยกันสองคน อาจจะมีลูกได้ตามปรารถนา นี่คือเป็นจังหวะของดวงชะตาที่เห็นได้ชัด-------------------------------------------------------

ดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)


ดวงชะตาของคุณมีมุมที่มีความโดดเด่นว่ามีเคราะห์อย่างชัดเจน นับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2549 เป็นต้นมา ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในมุมคราวเคราะห์อย่างหนักและจะดำรงคงสภา พคราวเคราะห์ไปจนถึงเดือนตุลาคมของปีนี้โดยประมาณ คุณต้องระมัดระวังในการดำเนินชีวิต การจะทำอะไรก็ตามทีอย่าประมาท เพราะราหูโคจรทับราศีเกิดตั้งแต่มีนาคม 2549 แล้วราหูดวงนี้จะอยู่ไปจนถึงวันที่ 29 กันยายน ปี 2550 โหราศาสตร์กล่าวไว้ชัดเจนว่า
"อสุรินทร์” ถึงลัคนาใน บาปพระเคราะห์จรไปมาต้องทับกัน อีกทั้งจันทร์มาทับลัคน์ ท่านทายว่า”ตัดชีวาถึงอาสัญ" ถึงอาสัญเลยนะ แทบเป็นแทบตาย ย้ายบ้าน เปลี่ยนงาน ซ่อมบ้าน ซ่อมรถ เกิดอุบัติเหตุ ญาติพี่น้องล้มหายตายจาก เจ็บไข้ได้ป่วย ประการสำคัญคือดาวพฤหัสบดีโคจรเป็นมรณะตั้งแต่ 23 กันยายน ปี 2549 จนถึงวันที่ 22 ตุลาคม ปีนี้ดาวประจำตัวอยู่ในมุมอ่อนแรงหมดกำลัง ในทฤษฎีทางโหรกล่าวไว้ชัดว่า "จันทร์กับชีวาเป็นแปด ศุกร์เจ็ด อาจารย์เจ้าว่าร้อนนิรันดร์" แปลว่าคุณต้องประคับประคองตัว อย่าลาออก อย่าเปลี่ยนแปลงการงาน สมัครงานจะไม่ได้อย่างใจที่ปรารถนา การเรียนต้องระวังความผิดพลาด ระวังการทุจริต อ่านหนังสือไม่เข้าหัว เข้าใจผิดพลาด จำวันผิดไปสอบผิดวัน ทะเลาะกับครูบาอาจารย์ หรือว่าถูกเพื่อนชักจูงไปในทางไม่ถูกไม่ควร ต้องระวังความเสียหายอันเกิดขึ้นจากความรัก ต้องระวังเรื่องการลงทุนจะถูกโกงถูกเอาเปรียบ มีปัญหา รู้อย่างนี้แล้วต้องวางแผนชีวิตให้เป็นระบบเป็นขั้นตอน
แต่หลังจากนั้นคุณจะโชคดี หลังจากผ่านเข้าเดือนพฤศจิกายนแล้วแปลว่าปีนี้มีจังหวะที่ดีอยู ่ 2 เดือน คือเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ต้องประคับประคองดูแลตัวเองให้ดี ตั้งใจศึกษาหาความรู้ กลางคืนซุ่มอ่านหนังสือให้หนัก กลางวันพักผ่อนเพราะกลางวันถ้าไปอ่านหนังสือจะไม่เข้าหัว ช่วงนี้หัดสวดมนต์ไหว้พระปฏิบัติธรรม สวดคาถาบทชินบัญชร แล้วจะท่องหนังสือได้เข้าหัวมากขึ้นครับ

เรื่องการงาน ในปีพุทธศักราช 2550 อย่าลงทุนเพิ่มเติม อย่าเปลี่ยนงาน อย่าย้ายงาน เบื่อเซ็งสุดๆ ล้าสุดๆ อดทน ทำงานไปก่อนอย่าเปลี่ยนแปลง เพราะไม่สามารถหนีจากสภาพเดิมได้ เพราะไม่มีทางที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรแล้วทำให้ดีขึ้นหรอก เป็นมุมของดวงชะตาที่ต้องเผชิญกับคราวเคราะห์ ก็ต้องก้มหน้ารับกรรมแล้วทำตรงหน้าให้ดีที่สุด อย่าหนี

-------------------------------------------------------
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2550 4:25:51 น.
Counter : 251 Pageviews.  

วิธีดูว่าโทรศัพท์ที่ซื้อเป็นโทรศัพท์ศูนย์ โทรศัพท์ใหม่จริง

เพืื่อนๆส่งต่อๆมาให้ ขอร่วมเผยแพร่ด้วย การมาแปะเสียที่นี่ละกันค่ะ

หากเมื่อคืนใครดูรายการ ฆ่าโง่ (เวลาประมาณ 23.00 น. คืนวันศุกร์ทาง iTV) คงจะทราบถึงกลยุทธในการโกงเพื่อจำหน่ายโทรศัพท์มือถือให้มีกำไรมากที่สุด ถึงแม้จะเป็นเครื่องใหม่แกะกล่องมีพลาสติกใสห่อหุ้มอย่างดีก็ใช่ว่าข้างในจะใหม่เสมอ ในรายการฆ่าโง่เมื่อคืนได้เผยกลโกงชนิดที่ว่าน่ากลัวทีเดียวสำหรับใครที่อยากได้โทรศัพท์มือถือที่มีคุณภาพสักเครื่อง จากรายการเมื่อคืนผมขอสรุปวิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือที่ถูกต้อง และเรียกได้ว่าเป็นวิธีการที่ดีที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่ชอบซื้อโทรศัพท์มือถือตามตู้กระจก หรือร้านค้าขนาดเล็กทั่วไป

1. ตรวจสอบเลขอีมี่ (IMEI) ซึ่งจะเป็นรหัสประจำตัวเครื่องเป็นตัวเลข 15 หลัก เลขอีมี่จะดูได้จากที่ไหนบ้าง?
- ที่ตัวโทรศัพท์มือถือ ดูจากด้านหลังเครื่อง ตรงช่องใส่แบตเตอรี่
- ที่ตัวโทรศัพท์มือถือ โดยเปิดเครื่องขึ้นมาก่อนจากนั้นกดปุ่ม *#06# จะปรากฏเลขอีมี่ขึ้นมา
- ที่กล่องบรรจุภัณฑ์จะแป่ะสติ๊กเกอร์ข้างกล่อง
ทั้ง 3 จุดนี้ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเลขอีมี่ตรงกันหรือไม่

2. เมื่อเลขอีมี่ตรงกันกัน จากนั้นให้โทรไปตรวจสอบกับตัวแทนจำหน่ายที่นำเข้าโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากบริษัทที่นำเข้าจะมีเลขอีมี่บันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์ ตรวจสอบได้

3. เมื่อผ่าน 2 ขั้นตอนด้านบน ก็มาดูที่ตัวโทรศัพท์บ้าง ให้เปิดเครื่องลองใช้งาน แล้วเช็คเวลาใช้งานโทรศัพท์ดูโดยกดปุ่ม *#92702689# เพื่อเรียกดูเวลาการใช้งานโทรศัพท์ หากเป็นเครื่องใหม่จริงเวลาควรเป็น 0 หากเป็นเครื่องที่เอามาวางโชว์เวลาก็ไม่ควรมากไปกว่า 0 เท่าไร

4. จากนั้นเริ่มตรวจสอบหาร่องรอยบนตัวเครื่อง ถ้าเป็นรุ่นที่แกะหน้ากากได้ก็ลองแกะดูเพื่อดูความสะอาดด้านใน ดูสติ๊กเกอร์รับประกัน วันที่รับประกัน

5. ทดลองใช้งานโทรศัพท์โดยการโทรออก รับสาย เปิดทุกฟังค์ชั่นในตัวเครื่อง

6. ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมที่แถมมาในกล่องบรรจุภัณฑ์ หากไม่แน่ใจให้ตรวจสอบมาก่อนว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นที่ต้องการซื้อควรมีอะไรในกล่องบรรจุภัณฑ์บ้าง

จาก 6 วิธีการขั้นต้นก็สบายใจได้ว่าเครื่องที่คุณซื้อมาสภาพใหม่พร้อมใช้งานแน่นอน

ผมขอพูดถึงกลโกงของร้านค้าบางร้าน ขอย้ำว่าบางร้าน เค้าโกงอะไรบ้าง
+ สติ๊กเกอร์รับประกัน ถึงแม้จะเป็นของแท้ก็มีขายแล้วเอามาแป่ะให้ดูเป็นเครื่องใหม่ได้
+ เครื่องหิ้วหรือเครื่องที่นำเข้ามาเอง สามารถเอามาดัดแปลงให้ดูเหมือนเป็นเครื่องศูนย์ได้
+ กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ห่อหุ้มพลาสติกใสอย่างดี ก็ถูก make ขึ้นมาง่ายๆ
+ อุปกรณ์เสริมของแท้ถูกเปลี่ยนออก แล้วนำของปลอมหรือไม่มีคุณภาพมาใส่แทน

รู้อย่างนี้แล้ว ผู้ที่จะซื้อโทรศัพท์มือถือทั่วไปอย่าได้ละเลย 6 วิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือที่ผมแนะนำไปข้างต้นอย่างเด็ดขาด ถ้าลูกค้าทุกคนมีวิธีการตรวจสอบอย่างถูกต้อง คนขายก็ไม่กล้าโกงอีกต่อไป ฝากอีกนิดสำหรับผู้ที่คิดจะซื้อโทรศัพท์มือสอง ไม่ควรซื้ออย่างเป็นอันขาด เพราะอุปกรณ์ภายในได้ถูกเปลี่ยนเอาของแท้ออกไปหมดแล้ว ทางที่ดีถ้างบน้อยก็ค่อย ๆ เก็บไว้ซื้อของใหม่จะดีกว่า และเพื่อเพิ่มความมั่นใจไปได้อีกซื้อโทรศัพท์มือถือจากร้านค้าชั้นนำทั่วไปจะปลอดภัยกว่า

อ่านต่อ ... บทความการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ
//board.siamphone.com/viewtopic.php?t=197073

แก้ไขครั้งล่าสุดโดย เชษ เมื่อวันที่ 23 Jan 2007 14:08; ทั้งหมด 1 ครั้ง
 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 17:31:07 น.
Counter : 1266 Pageviews.  

นิ้วมือบอกนิสัย

เพิ่อนส่งๆต่อๆกันมา เราก็ขี้เกียจส่งพวกฟอร์เวิร์ดเมลเสียด้วย
เรื่องไหนน่าอ่านก็จะมาแปะไว้ตรงนี้แล้วกันค่ะ ใครใคร่อ่านอ่าน

นิ้วมือบอกนิสัย เขาว่า

"จุดเด่นจุดด้อย รู้ได้ด้วยลายมือ
หันฝ่ามือเข้าหาตัวเอง ของผู้หญิงดูมือซ้าย ของผู้ชายดูที่มือขวา
แล้วขีดเส้นแบ่งข้อต่อแต่ละข้อบนนิ้วก้อย จะได้ทั้งหมด 3 ข้อ ตามรูปประกอบ
ส่วนที่ยาวที่สุด บอกถึงจุดเด่นในตัวคุณ
ส่วนที่สั้นที่สุด บอกถึงจุดด้อยในตัวคุณ"


เชื่อหรือไม่เชื่อดูกันเล่นๆแก้เเหงาแล้วกันจ้า

 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2549 12:14:09 น.
Counter : 1234 Pageviews.  


BFR
Location :
Strasbourg France

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เรื่องเล่าจากประสบการณ์หลากหลาย
ชีวิตในฝรั่งเศส - (อดีต)ชีวิตในเซี่ยงไฮ้/เมืองจีน
และเรื่องของเด็กสาวตัวน้อยอายุ9ขวบ
ที่พูดได้ถึงเกือบ4ภาษา

**หมายเหตุ**
เนื่องจากไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คข้อความ
ใครที่อยากสอบถามอะไร
และต้องการคำตอบให้เขียนเมลไปที่
b e n j a m a f [@] ฮอทเมล.คอม
(เขียนติดกันทุกตัวอักษร
ไม่ใช้MSNนะคะ อีเมลอย่างเดียว)
Friends' blogs
[Add BFR's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.