Group Blog
 
All Blogs
 
ท่าแพลงกิ้ง Planking หรือ จะสู้ท่า peace position ขัดสมาธิ....

แพลงกิ้งคือการนอนคว่ำหน้า แขนวางไว้ข้างตัว เหมือนท่าแกล้งตาย โดยผู้ที่จะทำท่านี้จะต้องนอนลงบนพื้น หรือถ้านอนคว่ำบนสิ่งของแปลกๆ จะดูน่าสนใจมากขึ้นและจะทำให้รูปนั้นเป็นที่กล่าวขานท่า Peace Position และ ท่าแพลงกิ้งพลอย เฌอมาลย์, คุณเต้ย คุณต่าย ทำท่า Peace Position

ท่า Planking ท่าแกล้งตาย


Planking แปลว่า “the act of lying face down with arms to the sides of the body, in unusual public and photographing it”

หรือแปลว่า การนอนคว่ำหน้า แขนวางไว้ข้างตัว เหมือนท่าแกล้งตาย โดยผู้ที่จะทำท่านี้จะต้องนอนลงบนพื้น หรือถ้านอนคว่ำบนสิ่งของแปลกๆ จะดูน่าสนใจมากขึ้นและจะทำให้รูปนั้นเป็นที่กล่าวขานเพราะในตอนแพงกิ้งที่เด็ดสุดคือท่าถอดเสื้อผ้าเพื่อที่จะได้แตกต่างไปจากคนอื่น

ที่มาของ Planking มาจากรัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่ปี 2009 แต่เริ่มมาฮิตอย่างจริงจังเมื่อปีนี้ เดิมทีท่าแกล้งตายมาจากการเล่นกันในแถบยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฝรั่งเศส และออสเตรเลีย ในขณะนี้ท่าแกล้งตายระบาดไปทั่วโลก เช่น เมื่อตอนเดือนเมษายน 2554 ที่ผ่านมา นักฟุตบอลชาวออสเตรเลียชื่อ David Williams ทำท่าแกล้งตายในการแข่งขัน National Rugby LeagueDavid Williams ทำท่าแกล้งตายในการแข่งขัน National Rugby League


หรือแม้กระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคม 2554 เด็กหนุ่มวัย 20 ปีจากรัฐควีนแลนด์ถูกจับ เนื่องจากไปทำท่านอนตายอยู่บนรถตำรวจ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เด็กหนุ่มอายุ 20 ปี จากเมืองบริสเบนต้องตกลงมาตายเสียก่อน เพราะทำท่า planking บนระเบียงชั้น 7 จนทำให้นายกรัฐมนตรี Julia Gillard ต้องออกมาเตือนว่าผู้ที่จะทำท่านอนตายต้องระวังความปลอดภัยด้วย

ทางด้านเอเชียสองสาวไต้หวันผู้นำแพลงกิ้งฮิตบนโลกออนไลน์

ส่วนทางด้านเอเชีย สองสาวชาวไต้หวันชื่อคาร์เรนและจินหยู กลายเป็นซูปเปอร์สตาร์ดวงใหม่ โดยการโพสท่า planking เพื่อช่วยเหลือสังคม โดยใช้รณรงค์ให้คนมาสนใจชะตากรรมของสุนัขเร่ร่อน และโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของไต้หวัน ขณะนี้ fanpage ของ planking บนเฟสบุ๊ค มีผู้คลิก like ถึง 317,565 สำหรับในประเทศไทยก็ไม่น้อยหน้า มีผู้ตั้ง fanpage ว่า Planking Thailand (แผลงกลิ้ง ไทยแลนด์) มีผู้คลิก Like ถึง 3,998 คนPlanking ท่าแกล้งตาย
Planking ท่าแกล้งตาย
Planking ท่าแกล้งตาย


อย่างไรก็ตามคาดว่าอีกไม่นานแพทย์คงออกมาเตือนสำหรับอันตรายจากการทำท่า แกล้งตายนี้ไม่ว่าจะทำจากที่สูงหรือท่าแปลกๆ มีส่วนทำให้หลังได้รับการบาดเจ็บได้

ท่า Peace Position หรือ ท่านั่งสมาธิของชาวพุทธ
ท่า Peace Position ท่านั่งสมาธิของชาวพุทธ


แต่อยากให้วัยรุ่นไทยที่จะหันไปฮิตตามกระแสแพลงกิ้งอยากให้วัยรุ่นไทยหันกลับมามองท่านั่งขัดสมาธิหรือ ท่า Peace Position เป็นท่าที่มองแล้วสง่าไม่อันตรายถ้าใครได้นั่งแล้วจะทำให้ใจสงบปลอดโปร่งเพราะเป็นท่านั่งของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเมื่อเป็นเช่นนี้ แพลงกิ้ง หรือจะสู้ Peace Positionท่า Peace Position ทำกันทั่วโลก


ในการนั่งท่า Peace Position นั้น เราจะนั่งเท้าขวาทับเท้าซ้าย มือขวาทับมือซ้าย นิ้วชี้ขวาจรดนิ้วหัวแม่มือซ้าย นั่งอยู่ในท่าที่พอดี ไม่ฝืนร่างกายมากจนเกินไป ไม่ถึงกับเกร็ง แต่อย่าให้หลังโค้งงอ หลับตาพอสบาย คล้ายกำลังพักผ่อน ไม่บีบกล้ามเนื้อตาหรือขมวดคิ้ว แล้วตั้งใจมั่น วางอารมณ์สบาย สร้างความรูสึกให้พร้อมทั้งกายและใจว่า กำลังจะเข้าไปสู่ภาวะแห่งความสงบสบายอย่างยิ่งท่า Peace Position ทำกันทั่วโลก


เป็นท่าที่ไม่ยากและทำกันได้ทุกคน ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ แม้กระทั่งพระ เพราะฉะนั้นเราควรจะมานั่งท่า Peace Position กันให้มากๆเพราะท่านี้สามารถฟื้นฟูศีลธรรมให้กับชาวโลกได้ ไม่เป็นอุปสรรค และ อันตรายกับผู้ใดทั้งสิ้นท่า Peace Position ทำกันทั่วโลก


พลอย เฌอมาลย์, คุณเต้ย ทำท่า Peace Position


ไมเคิล หว่อง ท่า Peace Position


ท่าพับเพียบ กระแสที่มาแรงกลบ ท่าแพลงกิ้ง


ล่าสุดกระแสในสังคมออนไลน์ที่กำลังมาแรงคาดว่าอีกไม่นานจะกลบการทำท่า Planking ได้ นั่นคือ การนั่งท่าพับเพียบ PubPeab ซึ่งจะมีการนั่งในท่าพับเพียบแล้วนำรูปมาโพสต์ไว้ในสังคมออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์คุณจักจั่นในท่าพับเพียบไทยแลนด์
คุณณเดช ในท่าพับเพียบไทยแลนด์
การนั่งท่าพับเพียบคนที่นำมาโพสต์ไว้ส่วนใหญ่จะไปนั่งทำในสถานที่ต่าง ๆ แล้วนำมาอวดกันในสังคมออนไลน์ ไม่ต่างจากการทำ Planking ซึ่งล่าสุดเกิด กลุ่มคนนั่งท่าพับเพียบโชว์บนเฟซบุ๊ค โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า พับเพียบไทยแลนด์คุณไอซ์ ศรัณญู ในท่าพับเพียบไทยแลนด์


วันนี้"วันนี้คุณพับเพียบแล้วรึยัง? ไม่อันตราย งามอย่างไทย ผู้ใหญ่รัก!!!"

จากวันที่เพจนี้ได้รับการก่อตั้งเมื่อเวลา14.00 น. ของวันที่ 17 มิถุนายน 2554 ที่ผ่านมา หรือเพียงหนึ่งวันเศษ มีผู้มากด"ไลค์" หรือชอบแล้วมากกว่า 60,000 คน ซึ่งเมื่อเทียบกับหน้าเพจหลักของ "Planking Thailand" ซึ่งมีผู้กดไลค์แล้วมากกว่า 20,000 ราย ถือว่า"พับเพียบ"ได้รับความนิยมกว่ามากท่าพับเพียบไทยแลนด์
ที่มา : //www.dmc.tv


Create Date : 23 มิถุนายน 2554
Last Update : 24 มิถุนายน 2554 12:39:14 น. 9 comments
Counter : 2534 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ

ไปเยี่ยมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel l สถานที่ท่องเที่ยว


โดย: nonguide วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:14:41:36 น.  

 
ท่านั่งสมาธิ สวย สง่าและน่าชื่นชมมากนะคะ


โดย: gripenator วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:15:45:31 น.  

 
ที่พิเศษคือคนต่างชาติเช่นพวกยุโรป ส่วนใหญ่ก็นั่งพับเพียบไม่ได้ และนั่งไม่เป็น สู้คนไทย ไม่ได้ นี่คือข้อเด่นของการนั่งพับเพียบ


โดย: vandy IP: 202.60.207.154 วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:16:47:48 น.  

 
ท่านั่งสมาธิของชาวพุทธเราน่าชื่นชมโดยแท้ สาธุค่ะ ท่านั่งพับเพียบก็งามใช่น้อยนะคะ


โดย: จอย IP: 58.8.132.108 วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:21:02:01 น.  

 
แนะทำให้ทั้งสองท่า ทั้งท่าพับเพียบแล้วก็นั่งขัดสมาะิ ส่งเสริมความเป็นไทยกันดีกว่านะคะ

แต่ทั้งนี้ ให้นั่งในที่ๆเหมาะสม อย่านั่งในที่ที่อันตรายดังเช่นบางรูปในนี้เลยนะ


โดย: KK_FUMIHIKO วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:21:23:48 น.  

 
ท่า Peace Position เป็นท่านั่งที่ดูดีที่สุด confirm...เป็นท่านั่งที่นำความสงบและสิ่งที่เป็นมงคลมาสู่ชีวิตค่ะ
วันนี้มีแก้ไขข้อความด้านบนนะคะแปะผิดตอนเพิ่งสังเกตเห็น

หาวัดสงบๆ และไปทำท่า Peace Positionกันบ้างดีกว่าโดย: อุ่นอาวรณ์ วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:12:43:39 น.  

 
ท่าแพลงกิ้ง Planking หรือ จะสู้ท่า peace position ขัดสมาธิ.... replica bags
replica bags //www.itbagonline.com


โดย: replica bags IP: 192.99.14.36 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:1:31:20 น.  

 
Hello, i think that i saw you visited my website thus i came to eturn the favor?I am attempting to find things to enhance my web site!I suppose its ok to use some of your ideas!!
Sale Mulberry Purses&wallet //www.berkshire-landscapes.co.uk/


โดย: Sale Mulberry Purses&wallet IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:18:39:46 น.  

 
Great paintings! This is the type of info that are meant to be shared around the net. Shame on Google for now not positioning this post higher! Come on over and talk over with my website . Thanks =)
Fake Ray Bans //www.curcioenterprises.com/


โดย: Fake Ray Bans IP: 94.23.252.21 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:9:20:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อุ่นอาวรณ์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
พระรัตนตรัยเป็นรัตนะอันประณีต เป็นสิ่งประเสริฐเลิศลํ้าที่สุดที่ไม่มีสิ่งใดเสมอเหมือน ด้วยสัจจะวาจานี้ ขอความสวัสดีจงมีแก่ท่านในกาลทุกเมื่อเทอญฯ
Friends' blogs
[Add อุ่นอาวรณ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.