Group Blog
 
All Blogs
 
สรุป..อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ [รีบไปเอาบุญกันนะจ๊ะ..รอบนี้ 6 เมษา วันสุดท้ายจ้า]
อานิสงส์ข้อที่ 1. ด้วยอานิสงส์ที่ ตั้งใจมาร่วมต้อนรับคณะพระธุดงค์ในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ และได้โปรยกลีบกุหลาบด้วยความปลื้มปีติเบิกบานใจอย่างสุดๆ ด้วยผลแห่งบุญนี้ จะส่งผลทำให้ชีวิต มีแต่ความราบรื่น รุ่งเรือง และร่ำรวย อีกทั้งปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ก็จะไม่เกิดขึ้นกับชีวิตของลูกๆ เลย เมื่อเป็นเช่นนี้ก็จะทำให้จิตใจและใบหน้า มีแต่ความผ่องใส สว่างไสวอยู่ตลอดเวลา เพราะไม่ต้องไปเสียเวลาหงุดหงิดหรือคร่ำเครียดกับการแก้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ นั่นเองแม้ในภพชาติปัจจุบัน จะต้องประสบกับปัญหาและอุปสรรคในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องชีวิต หรือปัญหาเรื่องการทำงาน เป็นต้น แต่ด้วยผลแห่งบุญที่ ได้มาต้อนรับคณะพระธุดงค์และได้โปรยกลีบกุหลาบด้วยความปลื้มปีติเบิกบานใจอย่างสุดๆ นี้ ก็จะไปช่วยทำให้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ สามารถคลี่คลายและหายไปได้อย่างเป็นอัศจรรย์ อีกทั้ง ยังจะมีเงินเหลือเก็บเอาไว้ใช้สร้างบารมีได้อย่างเต็มที่เต็มกำลังอีกด้วย


อานิสงส์ข้อที่ 2. ด้วยอานิสงส์ตั้งใจเด็ดกลีบกุหลาบเพื่อมาร่วมต้อนรับคณะพระธุดงค์ในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์และได้มาโปรยกลีบกุหลาบด้วยตัวลูกเองอีกทั้งยังได้ชักชวนมหาชนผู้มีบุญให้มาร่วมกันโปรยกลีบกุหลาบ เพื่อเป็นการบรรเทาความร้อนและป้องกันกรวดหินเศษแก้วจากพื้นถนนที่อาจทิ่มตำหรือทำอันตรายต่อฝ่าเท้าของพระภิกษุสงฆ์ และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในขณะที่ท่านก้าวเดิน

คือไม่ว่า....จะเดินทางไปยังแห่งหนตำบลไหน หรือพักอยู่อาศัย ณ สถานที่ใดก็ตามตัวลูกก็จะมีผู้มีบุญมาเป็นคนที่คอยคุ้มครองปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของตัวลูกเป็นอย่างดี อีกทั้งโจรผู้ร้ายทั้งหลายก็ไม่อาจที่จะเข้ามากล้ำกรายหรือทำอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินเงินทองของตัวลูกได้เลย 
ด้วยผลแห่งบุญที่ ได้มาต้อนรับคณะพระธุดงค์และได้โปรยกลีบกุหลาบด้วยความปลื้มปีติเบิกบานใจอย่างสุดๆ นี้จะไปดึงดูดเอาบุญเก่าๆ ที่ ได้เคยสั่งสมเอาไว้ในอดีตให้มารวมกันส่งผล

ซึ่งผลแห่งบุญดังกล่าวก็จะไปช่วยตัดรอนวิบากกรรมต่างๆ ที่ทำให้ต้องมาประสบกับปัญหาที่เกี่ยวกับชีวิตและทรัพย์สินเงินทองให้บรรเทาเบาบางเจือจางลงไปได้ คือ จากหนักก็จะเป็นเบา จากเบาก็จะเป็นหาย จากร้ายก็จะกลายเป็นดี นั่นเอง เมื่อเป็นเช่นนี้ ภัยอันตรายต่างๆ ก็ไม่อาจที่จะสามารถทำอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินเงินทองได้เลย


เช่น ถ้าหากมีโจรผู้ร้ายกำลังจะมาขมายทรัพย์สินเงินทองที่บ้านเพราะวิบากกรรมเก่าที่ได้เคยทำผิดทำพลาดเอาไว้ได้ช่องตามมาส่งผล

แต่ด้วยผลแห่งบุญดังกล่าวก็จะไปดลบันดาลให้โจรผู้นั้นเกิดหมดอารมณ์อย่างกระทันหันและไม่คิดที่จะขึ้นบ้านของลูกอีกเลย หรือไม่เช่นนั้นด้วยอานุภาพบุญดังกล่าว ก็จะไปดลบันดาลให้มีผู้พิทักษ์สันติราชหรือตำรวจได้ไปพบเห็นโจรผู้ร้ายก่อนที่จะได้ขึ้นบ้านของลูก เป็นต้น

นอกจานี้จะดลบันดาลให้เหล่าเทวดาทั้งหลาย อยากที่จะมาคอยคุ้มครองปกปักษ์รักษาชีวิตและทรัพย์สินของตัวลูกด้วยความรักและปรารถนาดีอยู่ตลอดเวลา เมื่อเป็นเช่นนี้ก็จะทำให้ชีวิตของตัวลูกมีแต่ความปลอดภัย ใจใส ไร้กังวล และมีความสุขในทุกที่ทุกสถานนั่นเอง
อานิสงส์ข้อที่ 3. ด้วยอานิสงส์ตั้งใจบรรจงเด็ดกลีบกุหลาบเพื่อมาร่วมต้อนรับคณะพระในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์

แล้วก็ได้มาโปรยกลีบกุหลาบด้วยตัวเองจะส่งผลทำให้ได้เกิดอยู่ในสังคมที่มีความเป็นอยู่ที่ดี มีสิ่งแวดล้อมที่สะอาดบริสุทธิ์ และปราศจากภัยธรรมชาติทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นภัยจากน้ำท่วม ภัยจากฝนแล้ง หรือภัยจากแผ่นดินไหวเป็นต้น
นอกจากนี้จะไปช่วยตัดรอนวิบากกรรมต่างๆ ให้บรรเทาเบาบางเจือจางลงไปได้ ซึ่งก็จะส่งผลทำให้ตัวลูกแคล้วคลาดปลอดภัยจากภัยพิบัติทั้งหลายได้อย่างเป็นอัศจรรย์

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากเกิดแผ่นดินไหวขึ้นอย่างกะทันหัน ก็จะไม่ได้รับอันตรายและไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อยหรือถ้าหากเกิดภัยพิบัติน้ำท่วมขึ้นอย่างฉับพลัน ก็จะได้รับผลกระทบน้อยที่สุดหรือไม่ได้รับกระทบจากภัยน้ำท่วมนั้นเลย

และส่งผลทำให้ ได้เกิดอยู่ในโลกที่มีสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศที่บริสุทธิ์ สดชื่น และไม่มีมลภาวะอันเป็นพิษมีความเย็นสบายในระดับที่พอดีๆ คือจะไม่มีภาวะที่ร้อนจัดจนทำให้เกิดความแห้งแล้งเป็นทะเลทราย และจะไม่มีภาวะที่หนาวจัดจนทำให้เกิดภูเขาน้ำแข็งเหมือนอย่างขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ในยุคปัจจุบัน

ส่วนดวงอาทิตย์ก็จะทำหน้าที่ส่องแสงสว่างและให้ความอบอุ่นในระดับที่กำลังดีไม่ทำให้ ผิวเกรียม ผิวไหม้ หรือผิวดำ เป็นต้น

ลักษณะของภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ว่านี้ก็กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้าคือกำลังจะเกิดขึ้นในยุคของพระศรีอริยะเมตไตรย์ซึ่งเป็นยุคของผู้มีบุญมากๆ ลงมาเกิดนั่นเอง
---------------ติดตามฉบับเต็ม ได้ ที่ //www.dmc.tv ------------------------


Create Date : 05 เมษายน 2555
Last Update : 5 เมษายน 2555 19:11:28 น. 4 comments
Counter : 1306 Pageviews.

 
ไปโปรยที่ไหนอ่ะคะ อยากทราบๆ


โดย: bulldoggirl วันที่: 5 เมษายน 2555 เวลา:21:22:59 น.  

 

พระนะคะไม่ใช่ดาราฮอลีวู๊ดที่จะเดินบนพรหมแดงอย่างนั้น


โดย: M IP: 71.196.228.115 วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:22:48:48 น.  

 
==ทำบุญ แล้วหวังรำรวย พระพุทธเจ้ามีสอนไว้ด้วยเหรอคับ


โดย: ต็อด IP: 118.174.92.251 วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:3:13:18 น.  

 

ความหวัง คือการตั้งเป้าหมาย มีได้ ไม่ผิดหรอกจ้า

ทำไมเราจะต้องจนด้วยล่ะจ๊ะ ในเมื่อหากเรามีเงินทอง เราก็สร้างบารมีง่ายขึ้น มีชีวิต สะดวกขึ้น ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องทำมาหากิน หรือพลัดไปทำมิจฉาชีพไงจ๊ะ

ข้างบนที่หลวงพ่อท่านว่า เป็นอานิสงส์จากการทำบุญ แม้เราหวังหรือไม่หวัง..เราต้องไปผลตอบแทนเช่นนั้นๆ

พระไตรปิฏก พระพุทธเจ้าท่านก็สอนผลแห่งบุญไว้มากมาย...ไม่ใช่สอนให้โลภ แต่สอนว่าทำดีก็ต้องได้ดี


ถ้าทำดี แล้ว ไม่รู้ว่า จะทำไปทำไม จะได้ดีอย่างไร ...แล้วใครจะทำความดีล่ะจ๊ะ

ในเมื่อ ทำชั่วมันง่ายกว่า....

//www.larnbuddhism.com/tripitaka/interest/


โดย: อุ่น IP: 58.11.77.179 วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:11:18:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อุ่นอาวรณ์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
พระรัตนตรัยเป็นรัตนะอันประณีต เป็นสิ่งประเสริฐเลิศลํ้าที่สุดที่ไม่มีสิ่งใดเสมอเหมือน ด้วยสัจจะวาจานี้ ขอความสวัสดีจงมีแก่ท่านในกาลทุกเมื่อเทอญฯ
Friends' blogs
[Add อุ่นอาวรณ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.