Group Blog
 
All Blogs
 
เรื่องอนาคตชีวิตและหมอดู .......ทำไมหมอดูทราบได้

ข้อคิดรอบตัวเรื่องอนาคตถูกกำหนดไว้แล้วหรือ ตอนที่ 1

Smiley

 

 

        การดูดวงคือศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่โบราณกาล บางคนเชื่อว่าเป็นความวิเศษ บางคนก็เชื่อว่าเป็นเรื่องของจิตใต้สำนึก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การดูดวงก็ยังเป็นที่นิยมของบุคคลทั่วไปในทุกยุคทุกสมัย และในทุกๆ ประเทศ เพราะแน่นอนใครๆ ก็ย่อมอยากรู้อนาคตของตัวเอง แท้จริงแล้วการดูดวงคือศาสตร์แห่งอนาคตหรือเป็นเพียงกุศโลบายเครื่องเตือนใจให้มนุษย์เท่านั้น

 ปัจจุบันเราจะเห็นว่าโหราศาสตร์เข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตเราเกือบจะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเศรษฐกิจ การเมือง แม้กระทั่งมีการดูดวงของนักการเมืองว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร

 

    

 

อนาคตของเราถูกกำหนดไว้แล้วจริงหรือ และถูกกำหนดโดยใคร แล้วทำไมหมอดูจึงทราบได้?   

 

        เจริญพร... เพราะมีคำๆ หนึ่งที่ศาสนาที่พึ่งภายนอกจะชอบใช้คำว่า “พรหมลิขิต“ ในศาสนาที่เชื่อพระเจ้าก็จะว่าพระเจ้าลิขิตไว้หมด ฮินดูบอกพรหมลิขิต แต่พระพุทธเจ้าบอกกว่า กรรมลิขิต คือตัวเราลิขิตชีวิตตัวเราเอง ถามว่าอนาคตเราเองกำหนดไว้แล้วรึเปล่า สิ่งที่เราเจออยู่เรื่องต่างๆ จะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ก็ตาม ทุกอย่างเกิดจากเหตุ 2 ประการ คือ        1. กรรมในอดีตที่เราเคยทำเอาไว้ ส่งผลเป็นวิบากมาในปัจจุบันมีทั้งดีบ้าง ไม่ดีบ้าง        2. กรรมที่เราทำในปัจจุบันชาตินี้         2 อย่างนี้ประกอบกัน เพราะฉะนั้นเราจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของเราเองในปัจจุบันด้วย กรรมในอดีตมันผ่านไปแล้วเราแก้ไม่ได้ แก้ได้ในอีกความจริงหนึ่งคือกรรมที่เราทำในปัจจุบันนี้แหละ อย่างสมมุติบางคนเราอยากจะรู้ว่าอนาคตถูกกำหนดไว้รึเปล่านี้ แค่ดูตัวอย่างก็ตอบได้แล้ว เด็กนักเรียนภพในอดีตนั่งสมาธิ(Meditation)มามากและทำบุญเกี่ยวกับเรื่องการศึกษามามาก เกิดมาชาตินี้เลยฉลาด สติปัญญา ไอคิวดี ถ้าเรียนหนังสืออยู่นี่นะ เกิดเทอมนี้ทั้งเทอมไม่อ่านหนังสือเลย โดดเรียนตลอดทั้งเทอมเลย แล้วไปสอบคิดว่าผลจะเป็นอย่างไร ไม่เข้าเรียน ไม่ดูหนังสือ เค้าสอนอะไรเรียนอะไรกันบ้างก็ไม่รู้ จะหัวดีแค่ไหนถ้าไปเจอสิ่งที่ไม่เคยรู้ ไม่เคยเรียนมาก่อนนี่ ก็ทำไม่ได้ ก็สอบตก

 

ที่บอกว่าอนาคตกำหนดไว้แล้วแสดงว่าจะอ่านหนังสือหรือไม่ก็ได้คะแนนสอบเท่ากันเลยใช่ไหม ก็ไม่เท่ากัน ถ้าอ่านหนังสือก็ได้คะแนนแบบหนึ่ง ไม่อ่านก็ได้อีกแบบหนึ่ง นี่เป็นตัวชี้ว่าอนาคตเรายังไม่ได้กำหนดไว้ 100 % แล้ว มันขึ้นอยู่กับกรรมปัจจุบัน กรรมในอดีตมีผลมาส่วนหนึ่ง ปัจจุบันอีกส่วนหนึ่ง ผสมกันเข้าถึงจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของเรา         เพราะฉะนั้นหมอดูจะดูได้ ต่อให้เป็นหมอดูที่เก่งจริงๆ นะ อย่างมากก็ดูได้แค่ว่าในส่วนอดีต ทุกอย่างขึ้นอยู่กับอนาคตและปัจจุบันที่ทำด้วย มันต้องอดีตกับปัจจุบันประกอบกัน ไม่ใช่ชีวิตเราเองไปตามดวง ทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว มีพรหมลิขิตเอาไว้แล้วเรียบร้อย อย่างนั้นไม่ใช่ เรามีกรรมลิขิต เราคือผู้ลิขิตชีวิตของเราเอง ให้ทราบหลักตรงนี้เอาไว้

 

 

พระมหา ดร. สมชาย ฐานวฑฺโฒ

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 02 มิถุนายน 2555
Last Update : 2 มิถุนายน 2555 19:11:45 น. 1 comments
Counter : 1357 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลธรรมะดี ๆ


โดย: จันทนา IP: 115.31.141.3 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:9:54:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อุ่นอาวรณ์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
พระรัตนตรัยเป็นรัตนะอันประณีต เป็นสิ่งประเสริฐเลิศลํ้าที่สุดที่ไม่มีสิ่งใดเสมอเหมือน ด้วยสัจจะวาจานี้ ขอความสวัสดีจงมีแก่ท่านในกาลทุกเมื่อเทอญฯ
Friends' blogs
[Add อุ่นอาวรณ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.