Group Blog
 
All Blogs
 

พบปัญหาใหม่บน iPhone 5 ใช้งาน scrolling ได้ไม่สมบูรณ์


          สมาร์ทโฟนใหม่เอี่ยมอ่องของค่ายแอปเปิลอย่าง iPhone 5 ดูเหมือนปัญหาต่าง ๆ ทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์จะยังคงมีปัญหาออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพบปัญหาใหม่บน iPhone 5 ที่ทำให้ผู้ใช้ไอโฟนต้องปวดหัวกันอีกแล้ว เกี่ยวกับการเลื่อนหน้าจอขึ้น ๆ ลง ๆ (Scrolling Page) บน iPhone 5 จะมีอาการทำงานค้าง หยุดตอบสนองการทำงานโดยไม่ทราบสาเหตุ


          ทั้งนี้ ปัญหาดังกล่าวถูกเปิดเผยจากเว็บไซต์ Recombu ผ่านคลิปวิดีโอที่แสดงถึงปัญหาใหม่ล่าสุดในการใช้งาน iPhone 5 ภายในคลิปวิดีโอได้มีการเปรียบเทียบกับ iPhone 4S โดยการใช้งานทดลองด้วยซอฟท์แวร์ที่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด คือ iOS 6.0 และ iOS 6.0.1 แบ่งการทดสอบเป็น 4 เครื่อง โดย iPhone 4S และ iPhone 5 แต่ละเครื่องจะใช้ iOS 6.0 และ iOS 6.0.1 เพื่อให้เห็นปัญหาชัดเจนว่าไม่ได้เกิดจากตัวซอฟต์แวร์

ผลการทดสอบจากคลิปวิดีโอที่ได้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ เมื่อมีการใช้งานเลื่อนหน้าจอขึ้น ๆ ลง ๆ (Scrolling Page) ด้วยความเร็วไปถึงจุดหนึ่ง หน้าจอของ iPhone 5 ก็จะหยุดตอบสนองการทำงานไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ ส่วนด้าน iPhone 4S เมื่อทดสอบเลื่อนหน้าจอขึ้นลงแบบเร็ว ๆ ไม่แสดงอาการผิดปกติแต่อย่างใด จากปัญหาที่เกิดขึ้นก็ได้แต่หวังว่าจะเป็นปัญหาทางด้านซอฟท์แวร์ที่สามารถแก้ไขได้และรอทางแอปเปิลออกซอฟท์แวร์มาให้อัพเดทในอนาคต เพราะถ้าปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวซอฟท์แวร์ แต่เกิดจากการทำงานของฮาร์ดแวร์ iPhone 5 แล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวงานเข้ากันถ้วนหน้าแน่นอน โดยเฉพาะสาวกไอโฟนที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว Fruits Ninja หรือเกมอื่น ๆ ที่ต้องอาศัยการเลื่อนหน้าจอด้วยความเร็วต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี ทางแอปเปิลยังไม่ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร ส่วนใครที่ใช้ iPhone 5 แล้วเจอปัญหานี้คงต้องรอลุ้นว่า iOS 6.1 ที่กำลังจะออกมาในอนาคตจะแก้ปัญหานี้ และปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการทำงานอื่น ๆ ของ iPhone 5 ให้ดีขึ้นหรือไม่ ต้องรอดู!!
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2555 4:21:43 น.
Counter : 1846 Pageviews.  

สัญญาณแบบนี้ เขานอกใจอยู่รึเปล่า

ความรัก


สัญญาณแบบนี้ เขานอกใจอยู่รึเปล่า.........

     กำลังสุขใจอยู่กับแฟนหนุ่มรูปหล่อ ระวังจะถูกสวมเขาไม่รู้ตัวนะ

วิธีเล่น : เลือกข้อที่ตรงใจรวบรวมคะแนนท้ายข้อ แล้วดูเฉลยด้านหลัง

1. เขาเคยนอกใจคุณมาก่อนรึเปล่า

        • ไม่เคย (เท่าที่รู้น่ะนะ) (1 คะแนน)

        • ครั้งสองครั้ง แต่เราทิ้งเรื่องนั้นไว้ข้างหลังแล้ว เขาไม่เคยนอกใจเลยหลังจากนั้น (3 คะแนน)

        • ฉันรู้สึกเหมือนว่าเขาทำอะไรสักอย่างที่น่าสงสัยตลอดเวลา ฉันไม่มีหลักฐาน แต่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นแน่ ๆ (5 คะแนน)

2. เวลาที่มีคนโทรหาเขาแล้วคุณอยู่ใกล้ ๆ เขาจะ


        • ลุกขึ้นเดินไปคุยที่ห้องอื่น หรือปิดหน้าจอไว้ไม่ให้คุณเห็นว่าใครโทรมา (5 คะแนน)

        • รับโทรศัพท์ แต่ก็ไม่คุยนาน (3 คะแนน)

        • ไม่เคยลุกไปคุยที่อื่น รับโทรศัพท์ตลอด ไม่ว่าฉันจะอยู่ด้วยรึเปล่า (1 คะแนน)

3. เขามีคนโทรหาหรือเมสเซจมาดึก ๆ


        • ไม่เคยเลย คนเดียวที่จะโทรหาเขาดึก ๆ คือฉัน (1 คะแนน)

        • บางครั้ง แต่เขาก็มักจะบอกว่าเป็นเพื่อน ๆ ฉันก็หงุดหงิดไม่ได้ แต่ก็สงสัยเหมือนกัน (3 คะแนน)

        • ตลอดเลยล่ะ เขาบอกว่าเป็นเพื่อน แต่ฉันไม่โง่นะ (5 คะแนน)

4. เมื่อคุณหยิบโทรศัพท์ของเขาขึ้นมาดู

        • ลิสต์โทรเข้า-ออกถูกลบหมด ทำไมเขาต้องลบด้วยนะ (5 คะแนน)

        • ไม่มีโอกาสจะได้ดูเลยด้วยซ้ำ เขาจะโกรธมากถ้าฉันดูโทรศัพท์ของเขา (3 คะแนน)

        • ปกติ เขาไม่เคยลบอะไรเลย ยกเว้นแต่เวลาที่เมสเซจเต็ม (1 คะแนน)

5. ถ้ามีผู้หญิงคนอื่นเฟลิร์ตกับเขาเวลาที่คุณอยู่ด้วย เขาจะ...

        • แนะนำฉันในฐานะแฟนทันที (1 คะแนน)

        • เฟิร์ตกลับ แต่ก็มักจะบอกว่าแค่เล่น ๆ (3 คะแนน)

        • เขาแนะนำฉันในฐานะแฟน แต่ฉันบอกได้เลยว่าเขากับหล่อนต้องเคยจีบกันมาก่อนแล้วแน่ ๆ (5 คะแนน)

6. เขาเคยนอกใจแฟนเก่ารึเปล่า

        • เขาบอกว่าเคย แต่เขาเปลี่ยนไปแล้ว (5 คะแนน)

        • เขานอกใจแฟนเก่า ก็เพราะว่าหล่อนนอกใจเขาก่อน (3 คะแนน)

        • เท่าที่ฉันรู้ ไม่เคยเลยนะ (1 คะแนน)

7. อยู่ดี ๆ เขาก็หันมาสนใจความหล่อของตัวเองรึเปล่า

        • จะว่าไปแล้ก็ใช่นะ อยู่ดี ๆ เขาก็หันมาใส่ใจว่าตัวจะหอมรึเปล่า หรือเขาจะดูดีมั้ย (3 คะแนน)

        • บางครั้งก็สงสัยนะ เวลาที่เราไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน แต่เขาแต่งตัวดี เนื้อตัวหอม ก็อยากรู้เหมือนกันว่าเขาจะไปเจอใคร (5 คะแนน)

        • ไม่เลย เขาดูแลตัวเองแบบปกติ (1 คะแนน)

8. เขามีเพื่อนผู้หญิงบ้างรึเปล่า ?

        • แทบไม่มีเลย เพื่อนผู้หญิงที่เขามีก็รู้จักกันมานานแล้ (1 คะแนน)

        • มีเยอะมาก แต่เขาบอกว่าแค่เพื่อนเท่านั้น บางทีเขาคุยกับเพื่อนมากกว่าคุยกับฉันและบางคนก็เป็นสาว ๆ ที่เขาเคยยุ่งด้วย (5 คะแนน)

        • มีบ้าง เขาคุยแต่กับเพื่อนสนิทผู้หญิงบางคน แต่กับคนอื่นก็อยู่ห่าง ๆ (3 คะแนน)

เฉลย

8-11 คะแนน ซื่อสัตย์ที่สุด


        90% เขาซื่อสัตย์กับคุณ แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่เคยนอกใจคุณมาก่อน หรือจะไม่บอกใจต่อ ๆ ไป ตั้งสติให้ดี ๆ อย่าทำให้ความรักมาทำให้คุณตาบอด ท่าทางคุณมีความสัมพันธ์ที่จริงใจต่อกัน ดังนั้น พยายามพยุงให้รอดเอาไว้ และอย่าไปนอกใจเขากับหนุ่มคนอื่น ๆ ด้วยล่ะ

12-31 คะแนน ระวังไว้ก่อน


        หนุ่มของคุณเผยสัญญาณนิด ๆ ว่าเขาอาจจะกำลังนอกใจอยู่ถ้าคุณรักและเชื่อใจเขาก็ถือว่าดีสำหรับคุณ แต่อย่าลืมว่าไม่มีไฟจะไม่มีควัน ที่คุณทำควิซนี้อยู่ก็เพราะว่าคุณสงสัย ใช่มั้ยล่ะ ? อย่าเพิ่งร้อนใจไป เชิดหน้าเข้าไว้ เตือนเขาบ้างว่าคุณจะไม่ทนกับการนอกใจเด็ดขาด

32-40 คะแนน ถูกสวมเขาอยู่รึเปล่า

        90% เขานอกใจคุณแน่นอน แต่แทนที่จะโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง คุณควรใช้เวลาทำความเข้าใจว่า ทำไมคุณถึงมานั่งทำควิซนี้ตั้งแต่แรก ผู้ชายกว่าร้อยละ 87 ที่นอกใจ มักจะมีสัญญาณให้คุณรู้ก่อนที่คุณจะจับได้จริง ๆ ฉะนั้น จงเชื่อใจสัญชาตญวณของตัวเอง อีกอย่างก็คือ การรอให้มั่นใจ 100% ไม่ใช่เรื่องที่ฉลาดเลย หากคุณถามเขาตรง ๆ เขาก็อาจจะไม่บอก แถมยังอาจจะว่าคุณอีกด้วย จำไว้ว่าถ้าเขารักคุณมากพอ เขาจะไม่เผื่อใจไปรักอีกคนหนึ่งหรอก
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2555    
Last Update : 22 ตุลาคม 2555 7:22:06 น.
Counter : 595 Pageviews.  

ทำไมต้องทะเลาะ ทั้ง ๆ ที่ยังรักกันอยู่

ความรักคุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมคนเราต้องทะเลาะกัน ทั้ง ๆ ที่ก็ยังรักกันอยู่ บางคู่อาจจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อย แต่บางคู่อาจจะทะเลาะกันด้วยเรื่องร้ายแรงจนกระทบถึงความสัมพันธ์ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยจะชวนทุกคนมาหาสาเหตุกันดีกว่า...ว่าทำไมคู่รักต้องมีเรื่องทะเลาะกันด้วย โดยเริ่มจาก.........

1. ติดภาพตัวตนที่สร้างขึ้นมา

          เมื่อคู่รักพบกันครั้งแรก ต่างคนต่างก็หันด้านดีเข้าหากัน เพื่อดึงดูดใจและพยายามทำให้อีกฝ่ายรู้สึกประทับใจ มากกว่าจะเผยความเป็นตัวเองออกมา เพราะกลัวว่าหากแสดงตัวตนออกมาอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผิดหวังและตีจากไป ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปความสนิทสนมและความใกล้ชิด ทำให้แต่ละฝ่ายกล้าที่จะเปิดเผยความเป็นตัวของตัวเองออกมามากขึ้น

          ซึ่งการกระทำบางอย่างที่แปลกไปก็อาจจะทำให้คนรักเกิดความสงสัย คาดเดาไปต่าง ๆ นานา เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง จนทำให้เกิดปัญหาและลงเอยด้วยการทะเลาะกัน และมักจะเกิดกับคู่รักที่ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน เพราะพวกเขาต่างได้เห็นข้อดีข้อเสียของกันและกันมากขึ้น ดังนั้น หากคุณคิดจะคบกันก็ควรแสดงความเป็นตัวเองออกมาตั้งแต่ต้น เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายเกิดความคาดหวัง หรือผิดหวังกับการกระทำที่เปลี่ยนแปลงไป

2. ใช้คู่อื่นเป็นมาตรฐาน


          หลาย ๆ ครั้งพบว่าคนรักบางคนพยายามบังคับให้คู่รักของตัวเองเป็นเหมือนคนอื่น ๆ หรือทำตามแรงยุจากผู้อื่น เพราะเห็นว่าใคร ๆ ก็ทำกันทั้งนั้น เช่น กดดันให้คนรักแต่งงาน ทั้ง ๆ ที่เขายังไม่พร้อมบ้างล่ะ บังคับให้เขาทำเซอร์ไพรส์ ทั้ง ๆ ที่มันไม่ใช่แนวของเขาเลยสักนิด หรือการเอาคนรักไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ๆ นั้น มักทำให้เกิดปัญหาขึ้นเสมอ เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นว่าคุณไม่เคยพอใจคนรักของตัวเองแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติคนรักเลยสักนิด ซึ่งในเมื่อคุณเป็นคนรักกันแล้ว ก็น่าจะเรียนรู้และยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายจะดีกว่า แรก ๆ อาจจะยากที่จะทำใจยอมรับ แต่เมื่อเวลาผ่านไปความเคยชินก็จะทำให้คุณยอมรับไปเอง

3. สูญเสียความเป็นตัวเอง

          คุณสามารถถามความคิดเห็นจากคนอื่นได้ แต่ไม่ใช่ปล่อยให้ความคิดของคนอื่นมาครอบงำความคิดของคุณ เพราะหากคุณปล่อยให้ความคิดเห็นของคนอื่นมีอิทธิพลกับคุณมากเกินไปเมื่อไหร่ จะทำให้เกิดปัญหาทันที เพราะคนอื่นไม่ได้รู้จักคนรักดีเท่าคุณ ฉะนั้น พวกเขาก็จะพูดออกมาตามสิ่งที่พวกเขาได้ยิน ซึ่งจริง ๆ แล้วในขณะนั้นก็อาจจะเกิดขึ้นเพราะอารมณ์ชั่ววูบก็ได้ ดังนั้น การฟังความคิดเห็นต่าง ๆ ก็ควรใช้วิจารณญาณด้วย และตัดสินใจด้วยตัวเองดีกว่า หากมีเรื่องข้องใจจริง ๆ ก็ถามคนรักไปเลยตรง ๆ

ไม่ว่าคุณทั้งสองคนจะทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไรก็ตาม อยากจะให้คุยกันเพื่อปรับความเข้าใจกันมากกว่า แทนที่จะเอาเรื่องนั้นมาทะเลาะกัน จนกลายเป็นจุดแตกร้าวในความสัมพันธ์ของคุณ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่มีใครผิดใครถูก ต่างคนต่างก็มีเหตุผลมาอธิบายการกระทำของตัวเองกันทั้งนั้น หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ขอให้คู่รักทุกคู่ทะเลาะกันน้อยลงนะคะ
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2555    
Last Update : 15 ตุลาคม 2555 4:23:11 น.
Counter : 575 Pageviews.  

เคล็ดลับเพื่อผิวสวยใสของสาววัย 20+

ผิวสวยเคล็ดลับเพื่อผิวสวยใสของสาววัย 20+ (Lisa)

สาววัยเลขสองอาจยังดูสวยสดใส ถึงจะไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรมาก ผิวก็ดูมีประกายเปล่งปลั่งตามธรรมชาติ แต่ก็อย่าคิดว่าสาววัยเลขสองจะไม่ต้องทำอะไรจนกว่าจะมีปัญหาผิวผุดขึ้นมาล่ะ เพราะการดูแลผิวที่เหมาะสมตั้งแต่ช่วงวัย 20 นั้นจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนของสุขภาพผิวของคุณในอนาคต และนี่คือขั้นตอนการดูแลรักษาผิวสาวของคุณให้มีสุขภาพดี ปลอดริ้วรอย และดูเปล่งปลั่งสมวัยไปนาน ๆ

นิสัยเสีย ๆ ที่ต้องลด ละ เลิก!

ดื่มจัด หากคุณปาร์ตี้หนักไม่ลดละ หรือจัดหนักเสมอช่วงสุดสัปดาห์ ผิวคุณจะโรยแรง เพราะแอลกอฮอล์ทำให้ผิวแก่ตัวลง ทำให้ดูแห้ง ซีดเซียว และบวมช้ำ

เลิกบุหรี่ การสูบบุหรี่ทำให้คุณแก่ก่อนวัย เพราะเลือดไหลไปเลี้ยงร่างกายน้อยลง ที่ทำให้ออกซิเจนถูกส่งผ่านไปไม่ถึงผิวทำให้ผิวแห้ง การดึงคุณค่าต่าง ๆ ไปใช้ก็ลดประสิทธิภาพรวมทั้งวิตามินเอและซี ทำให้ขาดแคลนคอลลาเจน ไม่เพียงแต่ผิวคุณจะดูแห้งและอิดโรยริ้วรอยยังจะมาเยือนคุณก่อนถึงเวลาด้วย

นิสัยดี ๆ แบบนี้...ทำด่วน!

เริ่มพบแพทย์ผิวหนังอย่างน้อยปีละครั้ง แพทย์ผิวหนังจะตรวจสภาพผิวคุณอย่างดี เพื่อตรวจหาไฝฝ้าที่ผิดปกติ และผิวที่จะเสียหายจากแสงแดด นอกจากนี้ เพื่อตรวจหาไฝฝ้าที่ผิดปกติ และผิวที่จะเสียหายจากแสงแดด นอกจากนี้ แพทย์ผิวหนังยังจะช่วยแนะนำแนวทางที่ดีต่อสุขภาพผิวและจัดทรีตเมนต์ที่มีประสิทธิภาพให้ด้วย

ทาครีมกันแดดตลอด แพทย์ผิวหนังทุกคนสาบานได้เลยว่าครีมกันแดดคือสิ่งสำคัญต่อการดูแลผิวทุกรูปแบบ เพราะรังสีอุลตร้าไวโอเลตของดวงอาทิตย์ทำลายผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดกระ ฝ้า จุดด่างดำ และผิวเสื่อมสภาพเร็วขึ้น รวมทั้งมะเร็ง ควรให้แน่ใจว่าคุณได้ทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพพร้อม SPF ค่าสูงอย่างน้อย 15 ขึ้นไปในทุก ๆ วัน แม้ว่าวันนั้นจะฟ้าครึ้มหรือคุณจะอยู่แต่ในอาคารก็ตาม

หลับให้พอ ร่างกายของคุณใช้เวลานอนในการซ่อมแซมและสร้างใหม่ และนั่นรวมถึงผิวคุณด้วย นอนหลับให้ได้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงในแต่ละคืนเพื่อให้ร่างกายและผิวคุณได้พักผ่อน

ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังทำให้คุณเสียเหงื่อที่ช่วยให้ผิวได้ขับสารพิษออกมา และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนที่ทำให้ร่างกายได้รับคุณค่าโภชนาการส่งต่อไปถึงยังชั้นผิวหนังด้านนอก

ไม่ขาดน้ำ พยายามดื่มน้ำหรือน้ำผลไม้ให้ได้วันละอย่างน้อย 8 แก้ว เพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายและผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้นตามที่ต้องการ การขาดน้ำทำให้ผิวดูแห้งและอ่อนล้า

สวมแว่นกันแดด แว่นกันแดดไม่เพียงช่วยปกป้องผิวบอบบางรอบดวงตาคุณจากรังสี UVA และ UVB สุดอันตราย แต่ยังช่วยป้องกันคุณจากการที่ต้องใช้สายตามองไปยังแสงแดด ซึ่งจะช่วยลดการเกิดรอยย่นได้

เลือกกินเพื่อสุขภาพ การเลือกอาหารอย่างชาญฉลาดช่วยทำให้ผิวคุณคงความสวยได้มากเท่าที่จะเป็นได้ เวลาไดเอ็ตให้เน้นที่ผลไม้ ผัก ธัญพืช และเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และจำกัดปริมาณน้ำมัน อาหารไขมันสูง กาเฟอีน และแอลกอฮอล์ ที่ช่วยเร่งการเกิดสิวและผิวที่มีริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ การกินวิตามินรวมที่รวมวิตามินซีและอีเสริมจากปริมาณที่ได้รับในแต่ละวันและสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยให้คุณสู้กับการเสื่อมสภาพของผิวได้ อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานอาหารด้านวัยที่เพิ่มขึ้นและใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกนี้หลังจากที่อายุคุณย่างเข้าสู่ 25 ซึ่งเป็นช่วงที่ดีที่สุดที่จะเริ่มป้องกันริ้วรอยแห่งวัย ทั้งนี้ มีผลิตภัณฑ์จำพวกครีม Anti-Aging มากมาย ลองหาครีมที่เหมาะกับความต้องการของผิวคุณดูสิ

สร้างกิจวัตรดูแลผิวอย่างมีคุณภาพ

ด้วยผิวที่ยังนุ่มนวลและอ่อนเยาว์ ตอนนี้ก็ได้เวลาที่จะปรับนิสัยเพื่อคงความสวยงามสดใสของผิว

1. เริ่มด้วยเคลนเซอร์ มองหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนและออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับชนิดของผิวคุณ หากมีผิวแห้ง เลือกแบบน้ำนมหรือครีม ผิวมันและผิวผสมจะเหมาะกับเคลนเซอร์ชนิดเจล หากผิวคุณเกิดสิวได้ง่าย เคลนเซอร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยต่อสู้กับสิวนั้นอาจแรงไปสำหรับผิวคุณ แทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์แบบนี้ให้ใช้ครีมที่รักษาเฉพาะจุดแทน มองหาส่วนผสม เช่น กรดซาลิไซลิก ซัลเฟอร์ และเบนซอยล์เปอร์ออกไซด์ (หากผิวคุณแพ้ง่ายหรือแห้งให้เลือกที่มีความเข้มข้นของเบนซอยล์เปอร์ออกไซด์เพียงเล็กน้อย) อีกทางเลือกเพื่อลดสิวผุดคือการใช้ครีมที่มีเรติโนอิดส์ 2-3 คืน ที่ไม่เพียงแค่ช่วยป้องกันสิว แต่ยังซ่อมแซมความเสียหายจากแสงแดดและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วย

2. ใช้โทนเนอร์ แม้ผู้เชี่ยวชาญบางกลุ่มอาจได้โต้แย้งว่าโทนเนอร์จำเป็นหรือไม่ โดยปกติแล้วมันก็เป็นขั้นตอนที่ช่วยได้มากในการบำรุงผิวประจำวัน โทนเนอร์ช่วยชะล้างสารตกค้างจากเคลนเซอร์ และยังทำให้มั่นใจด้วยว่าคุณได้เช็ดเอาคราบสกปรกและน้ำมันส่วนเกินออกไปเกลี้ยงแล้ว

3. ตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ผิวทุกประเภทได้รับประโยชน์จากมอยส์เจอไรเซอร์ต่อให้เป็นผิวมันก็ตาม โดยสำหรับผิวมัน เลือกโลชั่นที่เนื้อเบาขึ้นและเป็นแบบ Oil-Free และ Noncomedogenic ที่จะไม่อุดตันในรูขุมขน สำหรับผิวแห้งให้ใช้ครีมที่มี Oil-Based มากขึ้น เลือกที่มีส่วนผสมของ Glycerin, Dimethicone และ Hyaluronic Acid

4. ต้านริ้วรอย ริ้วรอยย่นอาจไม่เผยตัวออกมาในช่วงวัย 20 แต่เป็นเรื่องดีที่คุณจะเตรียมตัวไว้ก่อนย่างเข้าเลขสาม เพื่อป้องกันริ้วรอยซึ่งเกิดขึ้นเมื่อผิวเริ่มเสียความยืดหยุ่น ลองใช้โลชั่นหรือเซรั่มที่กระตุ้นคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว และเลี่ยงการดึงผิวในขณะทาโลชั่นหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ใต้ดวงตา และรอบ ๆ ริมฝีปาก และยังเป็นส่วนที่ควรระวังให้มากเวลาที่ทาครีมบำรุงผิวหน้า

5. ทาครีมกันแดด ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 15 หรือสูงกว่า และทาให้ทั่วทุก ๆ ส่วน รวมทั้งมือและเท้าด้วย

6. ขัดผิว หลาย ๆ ครั้งในแต่ละสัปดาห์ ใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวสูตรอ่อนโยนเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

ผิวคุณเป็นประเภทไหน ?

  เพื่อแยกแยะชนิดของผิวคุณ สิ่งแรกที่ต้องทำในตอนเช้าคือเช็ดหน้าด้วยทิชชูสะอาด ๆ หากคุณมีผิวธรรมดา ทิชชูจะไม่มีคราบน้ำมันติดเลย หากผิวคุณแห้ง ทิชชูก็จะสะอาดเหมือนกัน แต่ผิวหน้าคุณจะรู้สึกตึง ๆ และแห้งลง ผิวแห้งนี้จะแก่ตัวลงง่ายมาก จึงต้องบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เป็นสำคัญ

  หากกระดาษทิชชูมีรอยคราบน้ำมันติดมาจากส่วนจมูกแก้ม และหน้าผาก คุณมีผิวมัน หากไม่ดูแลอย่างถูกต้อง จะทำให้เกิดสิว รูขุมขนกว้าง และความมันวาว แต่ข่าวดีก็คือผิวมัน คือผิวประเภทสุดท้ายที่จะแสดงริ้วรอย และหากดูแลได้อย่างเหมาะสมก็จะคงความเด็กไปได้อีกนาน

  หากทิชชูมีคราบน้ำมันเบา ๆ ติดจากจมูกและหน้าฝาก คุณมีผิวผสม เหมือนกับผู้หญิงส่วนมาก ผิวแบบนี้มีทั้งส่วนที่แห้งและมัน จึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละส่วน

ไม่ว่าผิวคุณจะเป็นชนิดใด คุณอาจมีผิวที่บอบบางด้วย หากคุณมักพบว่าผิวมีปฏิกิริยาต่อผลิตภัณฑ์หรือส่วนผสมใหม่ ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะESQ by Movado Men's 7301227 Quest Chronograph Stainless-Steel Watch Burberry Men's BU9001 Large Check Stainless Steel Bracelet Watch Bedat Men's BDT114.010.310 Number One Black Dial Watch Seiko Women's SE-SNDZ37P1 Velatura Mother-Of-Pearl Dial Watch Ebel Men's 9503Q51/153450 Classic Sport Stainless Steel Bracelet Chronograph Watch Frederique Constant Men's FC-330MS4MC6 Carree Moonphase Silver Moonphase Dial Watch Ebel Men's 9300F61/6335P86US Classic Hexagon Silver Big Time Dial Watch Tissot Men's T066.407.11.047.00 Blue Dial Seastar Watch TW Steel Men's TW608 Quartz Stainless Steel Case Black Chronograph Dial Rubber Strap Watch Women's Showstopper Glitz Watch Tissot T-Classic Le Locle Leather Mens Watch T41.1.423.53 Tissot Men's T17548644 T-Sport PRS200 18Kt-Gold-Plated Chronograph Watch Versace Men's 23C80D008 S009 V-Race Chrono Black-dial Rose-Gold Plated Genuine Leather Watch Victorinox Swiss Army Women's 241459 Officers XS Two-Tone Mother-Of-Pearl Dial Watch Bulova Men's 98C109 Crystal Striking Visual Design Watch Ferragamo Women's F56SBQ9906i S006 Gancino Burgundy Genuine Lizard Leather Diamond Watch Rado Centrix Ceramic Ladies Watch R30942702 Gucci Women's YA125513 G-Gucci White Mother of Pearl Dial Casio Men's Prg250t-7dr Pathfinder Triple Sensor Multi-function Sport Watch Limited Edition Very Rare. Ebel Men's 9750L62/63B60 1911 Discovery Chronograph Silver Dial Watch Tissot Men's T0064241105300 Le Locle Black Dial Watch TAG Heuer Women's WAC1214.BA0852 Formula 1 Diamond Accented Watch Tissot Men's T0444302603100 T-Sport PRS 516 Silver Day Date Dial Watch Hamilton Railroad Classic Chronograph Watch H40686335 TechnoMarine Men's 611003 UF6 Pink Gold PVD Bezel Watch Raymond Weil Women's 5927-SPS-00995 Noemia Two tone Diamond Dial Watch Oris Men's 623 7582 4071LS Artelier Small Second Date Watch Casio Men's G1400-1adr G-shock Aviation Black Resin Multi-function Watch Suunto X10M Wrist-Top GPS Computer Watch Hamilton Men's H38715731 Timeless Class Black Dial Watch Jorg Gray Limited Edition 6500 Swiss Black Dial Men's watch #JG6500-44 Citizen Men's JR3000-51F Eco-Drive Skyhawk Chronograph Watch Nixon Men's A083-630 Stainless Steel Analog Hamilton Men's H52515339 Pulsomatic Automatic Watch Bulova Women's 98R148 Diamond Petite Classic Watch Wolf Designs 456802 Module 2.7 6PC Watch Winder Seiko Velatura Kinetic Direct Drive Watch Black Dial Black Rubber Strap Nixon The 51-30 - Men's Longines La Grande Classique White Dial Ladies Watch 47862112 Baume & Mercier Women's 8407 Hampton Diamond Swiss Watch Gucci Women's YA132402 Bamboo Brown Sun-Brushed Dial Watch Invicta Men's 6186 Reserve Collection GMT 18k Gold-Plated Black Rubber Watch Frederique Constant Men's FC335MS4MC4 Carree Open Carree Open Mens Gold Plated Moonphase Date Watch Watch Valentino Women's V56SBQ5038S080 Rose Gold Plated Mother of Pearl Watch Baume & Mercier Women's 8743 Hampton Square Diamond Watch Versace Women's 68C99SD498 S099 Reve Gold IP Steel Chronograph Date Watch Oris Women's 733-7652-4191MB Diamond Watch Raymond Weil Men's 2849-Stc-00659 Automatic Stainless Steel Silver Dial Watch Baume & Mercier Men's 8669 Riviera Black Chronograph Watch Tissot Men's T014.417.11.058.00 Black Dial PRC 200 Watch
 

Create Date : 05 ตุลาคม 2555    
Last Update : 5 ตุลาคม 2555 17:43:35 น.
Counter : 679 Pageviews.  

3 วิธีคงความสดใสของสีผม

ผมสวย3 วิธีคงความสดใสของสีผม (Lisa)

เรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยถนอมสีผมให้คงความสวยสดใสได้อย่างยาวนานมาบอกคุณแล้ว

ใช้แชมพูที่มีกรดซิตริกก่อนทำสีผม แชมพูชนิดนี้จะช่วยกำจัดสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์แต่งผม สิ่งสกปรกจากมลภาวะต่าง ๆ และสีผมเดิมออกไป จึงช่วยเตรียมเส้นผมให้พร้อมรับสีผมใหม่ได้อย่างเต็มที่

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต โครงสร้างเส้นผมของสาวเอเชียโดยทั่วไปมักจะมีโมเลกุลขนาดใหญ่ จึงทำให้เม็ดสีโดนน้ำชำระล้างออกไปได้ง่าย คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต เพราะสารชนิดนี้คือตัวทำลายโมเลกุลของเส้นผม

หยุดทำทรีตเมนต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสีผมแนะนำให้ใช้คอนดิชันเนอร์ชนิดอ่อนโยน แล้วหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์หมักผมหลังทำสีผม เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นหรือหมักทิ้งไว้นาน ๆ จะทำให้โมเลกุลของสีหลุดออกมาจากเส้นผมได้
$Best Price & Cheap 32"" HD 1366x768 w/speakers best price , $Best Price & Cheap 32?? 60Hz 720p LCD HDTV best price , $Best Price & Cheap 32IN LED LCD HDTV 720P 1366X768 3HDMI TA best price , $Best Price & Cheap 3439BC Route 66 Entertainment best price , $Best Price & Cheap 3464DC-50 Santa Fe TV Console in Dark best price , $Best Price & Cheap 37" LCD, 1080p, EzSign best price , $Best Price & Cheap 42In Lcd Hdtv 1080P 42Lk451C Hdmi 1Yr Warr Rs232 Rgb Commercial - Model# best price , $Best Price & Cheap 46IN PRO LED 1920X1080 HDTV TAA 2YR WTY best price , $Best Price & Cheap 55 LED HDTV best price , $Best Price & Cheap 65" Class 1080p LCD TV best price , $Best Price & Cheap LG 60LD550 60" LCD TV DVB-T best price , $Best Price & Cheap Magnavox 50MF412B/F7 50-Inch 60Hz LCD TV best price , $Best Price & Cheap NEC Display E322 32" LCD TV - 16 best price , $Best Price & Cheap NEW - NEW 65 3D READY FULL HD 1080P PLASMA DISPLAY, NATIVE RESOLUTION best price , $Best Price & Cheap New - Samsung 64IN PLASMA 1920X1080 P64FP BLK - KK8324 best price , $Best Price & Cheap Panasonic TH 50PH30U - 50" Class best price , $Best Price & Cheap Panasonic TH-42LRU5 42" 1080p LCD TV - 16 best price , $Best Price & Cheap Panasonic Viera TC-P4632C 46" Plasma TV - 16 best price , $Best Price & Cheap Philips 32" 1080p 1920 x 1080 LCD Flat Panel Display best price , $Best Price & Cheap RCA 55LA55R120Q 55" 1080p 120Hz LCD HDTV Refurb best price , $Best Price & Cheap Samsung 40" Class 1080p LED HDTV 240 CMR - Bundle - best price , $Best Price & Cheap Samsung 65" Class 1080p 120Hz LED HDTV Bundle best price , $Best Price & Cheap Samsung Factory Refurbished LN46C670 46" 1080p LCD HDTV best price , $Best Price & Cheap Samsung PN64E8000 64" 600Hz 1080p Plasma 3D HDTV best price , $Best Price & Cheap Samsung UN60ES6600 60-Inch 1080p 120Hz 3D Slim LED HDTV best price , $Best Price & Cheap Seiki SC-462TC 46-Inch 60Hz LCD TV best price , $Best Price & Cheap Sharp AQUOS 60-inch LC-60LE745U 1080p LED Smart 3D TV best price , $Best Price & Cheap SunBriteTV 46" 1080p Outdoor LCD TV Silver best price , $Best Price & Cheap Toshiba 46L5200U 46 inch Ultra-thin LED TV 1080p Full HD 120Hz + Hookup Bundle best price , $Best Price & Cheap ViewSonic VT3255LED - 32" LED-backlit LCD TV best price $Best Price & Cheap 32 Widescreen 720p LCD HDTV best price , $Best Price & Cheap 37"" LCD, 1080p, EzSign best price , $Best Price & Cheap 40" LCD 1080p 60Hz best price , $Best Price & Cheap 46" TV Outdoor SunBrite Flat Screen LCD HDTV Outside All Weather White Resin Enclosure best price , $Best Price & Cheap 50" LED 1080P Full HD best price , $Best Price & Cheap LG 42LW5300 42" Class 3D LED HDTV best price , $Best Price & Cheap LG 47LD500 47LD500 47 1080p 120HZ LCD TV best price , $Best Price & Cheap LG 50PK540 50" 1080p Slim Plasma HDTV best price , $Best Price & Cheap LG 50PV450C - 50" Class best price , $Best Price & Cheap LG 55LD520C 55" 1080p LCD TV - 16 best price , $Best Price & Cheap LG Electronics 42PA450C 42 best price , $Best Price & Cheap NEC Display S461-AVT 46" 1080p LCD TV - 16 best price , $Best Price & Cheap NEC Display V551-AVT 55" 1080p LCD TV - 16 best price , $Best Price & Cheap NEW - 42 INCH CLASS best price , $Best Price & Cheap NEW - 46INCH LED HDTV/60HZ/1080P - LE46B1381 best price , $Best Price & Cheap NEW - 50IN HD PLASMA DISPLAY - TH50PH30U best price , $Best Price & Cheap New - 65" LCD 1080p by Toshiba Consumer - 65HT2U best price , $Best Price & Cheap New - 65IN VIERA 3D FULL HD best price , $Best Price & Cheap NEW - NEW 60 3D READY FULL HD 1080P PLASMA DISPLAY, NATIVE RESOLUTION best price , $Best Price & Cheap Panasonic TH 32LRU30 - 32" Class best price , $Best Price & Cheap Panasonic TH 50PH30U - 50" Class best price , $Best Price & Cheap Samsung Factory Refurbished UN46D6420 3D LED HD TV best price , $Best Price & Cheap Samsung Factory Refurbished UN55C6900 55-Inch 1080p 120 Hz LED HDTV - Free HDMI Cable best price , $Best Price & Cheap Samsung Series 5 46-inch UN46EH5000 1080p LED HDTV best price , $Best Price & Cheap Samsung UN46D6900 best price , $Best Price & Cheap Sansui HDLCD5050 50-Inch LCD 60Hz TV best price , $Best Price & Cheap SL46B 46" 1920 x 1080 4000 best price , $Best Price & Cheap Sony Bravia HX750 46-inch KDL46HX750 1080p LED Internet TV best price , $Best Price & Cheap SunBriteTV 46" 1080p Outdoor LCD TV Black best price , $Best Price & Cheap ViewSonic VT2755LED - 27" LED-backlit LCD TV best price $Best Price & Cheap 32" TV Outdoor SunBrite Pro Flat Screen LCD HD All Weather White Aluminum Enclosure best price , $Best Price & Cheap 32LQ630H 32" Hospital Grade LCD Widescreen HDTV best price , $Best Price & Cheap 47" Commercial HD LCD best price , $Best Price & Cheap 47IN 1080P LED 120HZ SMART TV WIFI PASSIVE 3D WIRELESS KEYBOARD best price , $Best Price & Cheap 50" D-LED 1080P Full HD best price , $Best Price & Cheap 50" Plasma 3,000,000 best price , $Best Price & Cheap 55 LCD 15000 best price , $Best Price & Cheap 55" Hannspree Apple LCD TV best price , $Best Price & Cheap 55" Hannspree Football LCD TV best price , $Best Price & Cheap 55"" LED 1080p 120 Hz best price , $Best Price & Cheap LG 60PV450C 60" 1080p Plasma TV - 16 best price , $Best Price & Cheap NEC Display S401-AVT 40" 1080p LCD TV - 16 best price , $Best Price & Cheap NEC Display V422-AVT 42" 1080p LCD TV - 16 best price , $Best Price & Cheap NEC V321-2 32 LCD 1366X768 WXGA HDMI - Digital Signage Display best price , $Best Price & Cheap NEW - 42CLASS best price , $Best Price & Cheap NEW - NEW 65 3D READY FULL HD 1080P PLASMA DISPLAY, NATIVE RESOLUTION best price , $Best Price & Cheap New - Philips 40PFL5706 40" 1080p LCD TV - 16 best price , $Best Price & Cheap Panasonic TH 32LRH30U - 32" Class best price , $Best Price & Cheap Panasonic TH 60PF30U - 60.1" plasma panel best price , $Best Price & Cheap Samsung Factory Refurbished LN46C670 46" 1080p LCD HDTV best price , $Best Price & Cheap Sharp LC 60LE640U - 60" Class best price , $Best Price & Cheap Sony Bravia BX450 46-inch KDL46BX450 1080p LCD HDTV best price , $Best Price & Cheap Sony Bravia XBR-Series KDL-46XBR5 46-Inch 1080p LCD HDTV best price , $Best Price & Cheap Sunbritetv All-weather 22-inch Pro Series 720p Lcd Outdoor Hdtv - Silver best price , $Best Price & Cheap Toshiba 40" LED TV - 1080p best price , $Best Price & Cheap Toshiba 46UL610U Cinema Series 46-Inch 1080p 480 Hz Local Dimming 3D LED-LCD HDTV best price , $Best Price & Cheap UE46A - 46 Inch - Tft Active Matrix - 1920 X 1080 - 420CD/M2 - 5000 best price , $Best Price & Cheap V11H421020 Epson 3010 Powerlite 1080p Home Cinema HDTV 3D Projector best price , $Best Price & Cheap Victor Company of Japan, Limited 17IN R-SERIES HD LCD 16 best price , $Best Price & Cheap VT4236LED 42" LED-LCD TV 1920 x 1080 2000 best price
 

Create Date : 16 กันยายน 2555    
Last Update : 16 กันยายน 2555 17:44:13 น.
Counter : 534 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  

Valentine's Month


 
bestjingjai1
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
DDDDDDDDD .......
Friends' blogs
[Add bestjingjai1's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.