Group Blog
 
All Blogs
 
สู้มะเร็งร้ายด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้

สู้มะเร็งร้ายด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


   โรคมะเร็งเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง แม้จะมีการตื่นตัวและรณรงค์เพื่อป้องกันมะเร็งในหลาย ๆ รูปแบบ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งอยู่อีกเป็นจำนวนมาก สาเหตุของโรคมะเร็งแต่ละอย่างนั้นต่าง ๆ กันไป และส่วนหนึ่งก็มีส่วนมาจากไลฟ์สไตล์ที่ทำลายสุขภาพของคุณ ๆ นั่นเอง ถ้าอย่างนั้นลองมาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง ลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งกันดูนะครับ

สู้มะเร็งร้ายด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้

1. เลิกสูบบุหรี่

          ใคร ๆ ก็รู้ว่าบุหรี่นั้นคือสาเหตุสำคัญของการเป็นโรคมะเร็งปอด ซึ่งปรากฏเป็นที่ชัดเจนว่า 85% ของผู้ที่เป็นโรคมะเร็งปอด มีสาเหตุสืบเนื่องมาจากการสูบบุหรี่ แถมผู้ที่สูบบุหรี่ก็เสี่ยงที่จะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดมากกว่าคนที่ไม่ได้สูบถึง 10 เท่า ส่วนผู้ที่สูบจัด ๆ ความเสี่ยงยิ่งพุ่งสูงไปถึง 15-25 เท่าเลยทีเดียว อาการบ่งเหตุจนทำให้ต้องไปพบแพทย์ก็คือ ไอบ่อย และเสมหะมีเลือดผสม ซึ่งเมื่อถึงขั้นนั้นก็แทบยากจะเยียวยาแล้ว เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ และไม่อยากให้ชีวิตลงเอยด้วยการเป็นโรคมะเร็งปอดแล้วล่ะก็ ค่อย ๆ ลดจำนวนบุหรี่ที่สูบลง จนกระทั่งเลิกมันให้ได้ และขอให้อยู่ไกลห่างจากควันบุหรี่ทุกชนิดด้วยนะครับ

สู้มะเร็งร้ายด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้

2. ออกกำลังกาย แม้จะแต่เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยังดี

          ทราบไหมครับว่าการออกกำลังกายแม้จะเล็ก ๆ น้อย ๆ แค่อาทิตย์ละครั้ง ก็ทำให้คุณห่างไกลจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้มากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเลยถึง 30% ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหนัก ๆ หรือเบา ๆ จะใช้เวลานานหรือว่าแค่แป๊บเดียว ก็ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพและร่างกายของคุณทั้งนั้น ลองหาการออกกำลังกายที่เหมาะกับคุณ แค่ครั้งละ 15 นาทีก็เพียงพอ แต่ทำให้ได้เป็นประจำ เท่านี้สามารถสร้างความแตกต่างให้กับสุขภาพของคุณได้มากทีเดียว 

สู้มะเร็งร้ายด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้

3. ดื่มด่ำกับไวน์แดง

          สาร Resveratrol ซึ่งพบมากในเปลือกองุ่นที่นำมาหมักเป็นไวน์แดง ออกฤทธิ์ทำงานโดยตรงต่อยีนที่ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องความแข็งแรง สารชนิดนี้ช่วยส่งเสริม DNA ที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมเซลล์ในสัตว์ ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพในมนุษย์ ทั้งยังชะลอการเติบโตของเซลล์มะเร็งทั้งหลาย โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากอีกด้วย

สู้มะเร็งร้ายด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้

4. กินมะเขือเทศ

          โรคมะเร็งต่อมลูกหมากเป็นมะเร็งที่น่ากลัวสำหรับคุณผู้ชาย แต่มันก็เป็นโรคมะเร็งยอดฮิตอันดับ 3 ที่คร่าชีวิตคุณผู้ชายด้วยเช่นกัน เสริมภูมิคุ้มกันตัวเองให้ไกลห่างการความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ด้วยการรับประทานมะเขือเทศ ซึ่งอุดมด้วยสารไลโคปีน ที่มีการศึกษาพบว่าเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ชั้นยอดที่จะลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งชนิดนี้ ทั้งยังพบอีกว่าสารไลโคปีนทำหน้าที่ปรับฮอร์โมนที่ทำหน้าที่เรื่องการเมตาบอลิซึ่ม และทำให้เซลล์มะเร็งพัฒนาไปทำลายตัวเองอีกด้วยครับ

ดูยังไงวิธีการสู้มะเร็งร้ายเหล่านี้ ก็ทำกันได้ง่าย ๆ ทุกข้อเลยครับ หนุ่ม ๆ คนไหนรักสุขภาพเริ่มทำได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปกันเลยดีกว่าครับผม (น่ากลัวมาก ๆ โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากนี่ล่ะ ^^")


Create Date : 05 พฤษภาคม 2555
Last Update : 5 พฤษภาคม 2555 2:59:39 น. 0 comments
Counter : 471 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bestjingjai1
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
DDDDDDDDD .......
Friends' blogs
[Add bestjingjai1's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.