Momiji grill and shabu กับการใช้ดีล ensogo
ร้านนี้ไปทานเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ แต่ครั้งนี้แปลกไปจากครั้งอื่นๆเพราะว่าใช้ดีลของ Ensogo
แล้วจ่ายส่วนต่างเพิ่มเป็นแบบ Gold ค่ะ รายละเอียดค่าอาหารอยู่ตรงท้ายรีวิวนะคะ
พิกัด อยู่ใน Ozono plaza เข้าทางพร้อมพงษ์ ซอยสุขุมวิท 39 ค่ะ
 ไปไม่ถูกโทรถามได้เลย 022597588 , 0818692652

มาดูเมนูกันก่อน เครดิตจาก facebook ของร้านค่ะ //www.facebook.com/MomijiGrill

รูปเมนูแบบ 385 ++

image by free.in.th

เมนู 499++ ทั้งแบบยากินิขุและชาบู

images by free.in.th

เมนู Gold แบบในรีวิวนี้ 699++

images by free.in.th

มาดูของจริงกันเลยค่ะ อย่างแรก ชอบมากจานนี้ ไปกี่ทีก็ต้องสั่ง
สันนอกพิเศษ  ย่างแล้ว หอมมม นุ่มม มันแทรกซึม Smiley

images by free.in.th

จานที่สอง 
ลิ้นวัวค่ะ อร่อย หนึบๆ คุ้มค่า 
แต่สู้พวกร้านดีๆอย่าง ginzado , yakiniku tan พวกนี้ยังไม่ได้ แต่ก็คุ้มอยู่ดีแหละ

images by free.in.th

จานต่อไป 
ยำหนังแซลมอนทอดกรอบ ก็อร่อยดีค่ะ ผักกรอบดี หนังแซลมอนก็กรอบ แต่ไม่ชอบกินผัก เลยกินไม่หมดนะจานนี้

images by free.in.th

ซูชิปลาแซลมอน ก็โอเคค่ะ ข้าวเยอะตามสไตล์บุฟเฟ่ต์
 แต่ปั้นมาได้โอเคนะ ไม่แน่นมาก เนื้อปลาบางนิดหน่อย

images by free.in.th

ซาชิมิแซลมอน ปลาสดดี อร่อยคุ้มค่า ควรสั่งมาเยอะๆ กินคนเดียวไป 2 จานได้ Smiley

images by free.in.th

สปาเกตตี้คาโบนาร่า อร่อย ชีสเข้มข้น อร่อยกว่าบางร้านที่เป็นอะลาคาร์ทซะอีก แต่ตัดกำลังนะคะ
ถ้าทานไม่จุจริง แนะนำ สั่งเป็น half ดีกว่า

images by free.in.th

เอาลงเตาแล้ว เตาที่นี่ดีนะคะ เป็นเหลี่ยมๆ ไม่เหมือน ร้านคิงคอง หรือไจแอนท์ 
มีพื้นที่เยอะกว่า ดูดควันได้ดีกว่า แต่รอบนี้เสียดาย เตาไม่ร้อนเอาเท่าไหร่เลยค่ะ คิดว่าถ่านอาจจะยังไม่ร้อนเลยไม่ได้เรียกเติม แต่ที่ไหนได้ ก็ไม่ร้อนจนกินเสร็จนั่นล่ะ Smiley

images by free.in.th

มีอาหารอีกหลายอย่างที่ไม่ได้ถ่ายมาค่ะ ถ่ายไม่ทัน หิวจัด มีอีกจานที่แนะนำคือ กุ้งเทมปุระ ของร้านนี้ อร่อย ทอดมาร้อนๆเลยล่ะ ที่สั่งมานอกนั้น ก็เป็นพวกเห็ดออรินจิ เนื้อต่างๆ เบค่อน พวกเนื้ออร่อยแทบทุกอย่างและมีคุณภาพดีกว่าร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วๆไปนะคะ

สรุป

ร้านนี้แทบจะเป็นร้านเนื้อย่างแบบบุฟเฟ่ต์ในดวงใจ (ของชั้น) เลยล่ะค่ะ
ทั้งคุณภาพเนื้อ ความสะอาด บรรยากาศร้าน บริการ

ชอบที่นั่งของร้านนะคะ กว้าง นั่งสบายกว่าร้านอื่นๆ แทบจะนอนปิ้งกันเลย
บริการดีมากค่ะ พนักงานจะสนใจเราตลอด ยิ่งตอนก่อนเปลี่ยนร้านใหม่ที่เดิมเป็น
Elite grill bar พนักงานจะยืนมองเราเลยค่ะ ไปครั้งแรกๆ ไม่ชิน แต่เดี๋ยวนี้เลิกจ้องแล้วล่ะค่ะ แค่จะแอบชำเลืองๆ เป็นระยะน่ะค่ะ ต่อให้โต๊ะเต็ม 100 % ก็ยังบริการได้ดีและทั่วถึง เคลียร์จานก็เร็ว 

ราคานั้น นับว่าสูงอยู่ จากแบบ Gold ที่ทาน ถ้าราคาเน็ตๆ ก็ 748 บาท แต่ถ้าเทียบกับบริการและคุณภาพเนื้อ ก็ยังคงมากินอีกเรื่อยๆล่ะค่ะ ค่าใช้จ่าย ซื้อดีล 289 จ่ายเพิ่ม อีก 200 บาทค่ะ

ที่น่าประทับใจอีกอย่าง คือ ไปทานช่วงที่เป็นดีลค่ะ นับว่าร้านทำได้ดีมากๆค่ะ เพราะ อาหาร บริการ เหมือนราคาปกติ ไม่มีผิดเพี้ยน เพราะบางร้านถ้าเป็นดีล จะโดนลดนี่ลดนั่น ตลอดเลยล่ะค่ะ

แถมนิดนึง ozono plaza สามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้นะคะ มีร้านขายของแมวที่มีแมวเต็มร้านด้วยล่ะ ว่างๆไปส่องแมวได้นะคะ อยู่ตรงข้ามกับร้าน momiji เลย

ห้องกระจกแมว 

images by free.in.th

แมวสลิดอวบอ้วน น่ากิน น่างับน่อง Smiley

images by free.in.thCreate Date : 01 ธันวาคม 2555
Last Update : 1 ธันวาคม 2555 19:09:24 น.
Counter : 5126 Pageviews.

2 comment
ไปหม่ำๆ Yakiniku Rising@Nihonmachi สุขุมวิท 26 จ้า
           สืบเนื่องจากดีล coucafe จาก 599 เหลือ 300 เลยได้ไปลองค่ะ วิธีเดินทาง ร้านอยู่ที่เวิ้ง Nihonmachi ไกล้ๆกับ K village สุขุมวิท 26 ค่ะ นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีพร้อมพงษ์แล้วนั่ง Taxi เข้าไป หรือมารถไฟใต้ดินลง สถานีสุขุมวิท นั่ง Taxi เข้าไปก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ราคาร้านนี้ มีสามแบบ มี 599 , 799 , 999
เมนูของ 599 ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่Smileyอีกหน้านึงค่ะเมนู 799สุดท้าย เมนู 999ราคาข้างบนยังไม่รวมเซอร์วิชชาร์ตอีก 10% นะคะ เครื่องดื่มมีแบบบุพเฟ่ต์ดื่มไม่อั้นเช่นเดียวกัน แต่เวลาจำกัด 1.30 ชม. นะชัดๆอีกรูปอันนี้แบบทั่วๆไป ชาเขียวเป็น refill นะคะ ทั้งร้อนและเย็นสั่งเบียร์สิงห์ขวดใหญ่ไป (อาซาฮีหมด) ราคาประมาน 110 บาทมั้งกับชาเขียวเย็นรีฟิล

อุปกรณ์พร้อม ตะเกียบเป็นเหล็ก ไม่ชอบเลย มันลื่นคีบไม่ค่อยดีเท่าไหร่ กระดาษเช็ดปากไว้รองกั้นเปื้อน ให้มาคนละแผ่นเอง บนโต๊ะก็ไม่มีให้ ไม่ได้ขอเพิ่มซะด้วยถ่านมาแล้วค่ะ ร้อนนานประมานชั่วโมงนึงมั้ง หลังจากนั้นเริ่มเบาๆละ แต่ก็มาเติมถ่านให้นะคะสั่งมาอย่างแรก ปูทาราบะ อร่อยดีแต่กินยากตามประสาปู สั่งแค่ 2 จานก็เลิกละจานต่อมา kurobuta หมูดำแบบสามชั้น อร่อยดี หั่นมาบางเล็กน้อย สั่งซ้ำหลายจานเลยล่ะลิ้นวัวแบบพิเศษของเมนู 999 หั่นมาหนาได้ใจ เคี้ยวนุ่มหนึบ อร่อยมากค่ะ จานนี้ Smileyหอยเชลล์ยักษ์ค่ะ อร่อยดี แต่ไม่ชอบส่วนส้มๆของมันเลย อยากกินตรงขาวๆนุ่มๆอย่างเดียวเนื้อมาละ อันนี้ส่วน ติดซี่โครงพิเศษค่ะของเมนู 999 วากิวเกรดไหนมา มาเบิ้ลสกอร์เท่าไหร่ ไม่ทราบ ไม่ได้กินบ่อย จนค่ะ Smiley หั่นมาบางเหมือนกัน อร่อย นุ่ม ชอบนะจานต่อมา rare steak  เสต็กเนื้อญี่ปุ่นแร่ Smiley ชื่อไทยแปลกดี เป็นสเต็กสดค่ะ ย่างมาแค่ผิว กินกับน้ำจิ้มใส่ไข่ที่ให้มา อร่อยดี เนื้อนุ่มๆ เข้ากับไข่ดี แต่ถ้าคนไม่ชอบของดิบ คงกรี๊ดแน่ๆ ทั้งเนื้อดิบ ไข่ดิบ อันนี้อยู่ในเมนู 799 นะปลาแซลมอนค่ะ ติดหนัง ไม่มีมันแทรกเท่าไหร่ แต่สดดี กินสดได้นะ มีวาซาบิให้ด้วยเริ่มย่างกันเลยสันนอกวากิวของ 999 มาแล้วค่ะ หั่นมาบางเหมือนกัน แต่เนื้อนุ่ม อร่อย แทบละลายในปาก  Smileyอันนี้เป็น the best ของร้านนี้เลย ชอบมากกก สันในวากิวของ 999 อร่อยมากกก เนื้อนุ่มละลายในปาก แต่ให้แค่โต๊ะละจานเท่านั้น ลงเตาไป ขาดเลย หั่นมาบางพอสมควร อย่าปิ้งนานนะ เดี๋ยวไม่เหลือเข้าปาก ตอนโทรมาจอง บอกว่าตัวนี้หมดด้วยนะคะ ที่ให้โต๊ะละจาน ร้านบอกมันนำเข้ายาก เราเดาว่าน่าจะแพงอยู่ อร่อยมาก อยากกินอีก Smileyก็ย่างกันไปเรื่อยๆของชุดใหม่เริ่มมาละ อันนี้เป็นลิ้นวัวพิเศษของ 799 ค่ะ อร่อย หนึบๆ หั่นมาได้หนาพอดีๆเลยล่ะ คล้ายๆกับของร้าน Elite grill Bar  แต่เค้าจะหั่นบางกว่านิดนึง  อร่อยดีค่ะ แต่ชอบของ 999 มากกว่าอันนี้วากิวสันนอกสไลด์ของ 799 อร่อย นุ่มดี แต่หั่นมาได้บางแล้วก็เล็กมาก Smileyเมื่อเอาลงเตาย่าง เล็กจังเลยสั่งมาเพิ่มเรื่อยๆค่ะ เนื้อติดซี่โครงของ 999 คุณภาพเนื้อสม่ำเสมอดีเอาลงเตา มัวแต่ถ่ายรูปเลยสุกเกินไปเลยเริ่มจะอิ่มแล้ว ความจริงมีอีกเยอะ ที่ไม่ได้ถ่ายรูปค่ะ มัวแต่กิน มีกิมจิ อร่อยใช้ได้ แคลิฟอเนียโรล อันใหญ่มากกก แต่อร่อยนะ ไก่คาราเกะ เฉยๆ ใช้อกไก่ทอดค่ะ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

ของหวานมาแล้วค่ะ มีไอศครีมชาเขียวกับซากุระ มีผลไม้ด้วย แต่ส่งไปแล้วไม่ได้
มาแบบละลายเลยซากุระ อร่อยดีค่ะ รสนุ่มๆ แต่ไม่ค่อยคุ้นลิ้นเท่าไหร่สรุปเลยแล้วกัน
รสชาติ
ถ้ากินแบบ 999 อร่อยมากค่ะ เนื้อนุ่มกันเลยทีเดียว
แต่ 799 ขอคิดดูก่อน เพราะมีตัวเลือกไกล้ๆกัน เช่น Elite grill bar อย่าไปสนคำว่า วากิว เพราะไม่รู้ว่าเกรดไหน แต่เนื้อของ 799 อร่อยกว่าพวกเนื้อออสของ Elite นะคะ แต่ข้อด้อยคือ หั่นมาบางและเล็กมาก จนทำให้ความอร่อยลดลงไปเยอะเลย เลยไปสูสีกันกับร้านนั้น ซึ่งราคาของร้านนั้น จะประมาน 700 กว่าๆมั้งคะ รวมเครื่องดื่มแล้วด้วย ซึ่งถูกกว่า Smiley แต่ถ้าในแง่ของซีฟู้ดที่นี่มาเหนือกว่าจริงๆ กุ้งก้ามกรามของโต๊ะข้างๆตัวใหญ่มากซึ่ง Elite ไม่มี
ส่วน 599 ไม่ได้สั่งเนื้อมาลองเลยค่ะ แต่เมนูเยอะและหลากหลายเลยล่ะ
บริการ
ถ้าไปทานในช่วง 5 โมงเย็นจะดีมากเลยค่ะ แต่หลังจากนั้นประมาน ทุ่มนึง คนจะมาประมาน 70% ร้านเริ่มจะช้าแล้วล่ะค่ะ จนบางทีช้ามาก จนไม่ได้ของไปเลย (แต่พนักงานเดินมาขอโทษตลอดนะ) แนะนำถ้าไปเจอคนเยอะให้สั่งมาทีเดียวเลย เพราะเวลาจำกัดมากค่ะ 1.30 ชม. รอเปลี่ยนตะแกรง เช็คบิล สั่งของหวานนานพอดูเหมือน ได้ไม่ครบอีกตังหาก

ค่าใช่จ่าย ซื้อดีลไป 2 คน 600 บาท ไปชำระส่วนต่างเพิ่มอีก 1050 บาท
ถ้าซื้อดีลไปกินคุ้มนะ แต่ราคาเต็ม 999 + 10% ยังไม่รวมน้ำอีก ต้องขอคิดดูก่อน

จบละค่ะCreate Date : 15 สิงหาคม 2555
Last Update : 15 สิงหาคม 2555 14:46:41 น.
Counter : 7670 Pageviews.

1 comment

Valentine's MonthBernadet
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]