| | |ยินดีต้อนรับสู่บล็อกเล็กเล็ก..ของเด็กแมว^^| | |
Group Blog
 
All blogs
 
How to เซตผมดัดดิจิตอลอายุุ6เดือน+รีวิว'ไปดัดผมกันเถอะ'และผลิตภัณฑ์เซตผมดัด

สวัสดีรับลมหนาว(มวาก)จ้าสาวๆ วันนี้ทู้จะยาว(ไม่)หน่อย จะขอนำเสนอฮาวทูเซตผมดัดดิจิตอลที่แพร์ได้ไปดัดมานานราวครึ่งปีแล้วค่ะ ถ่ายรูปไว้หมด รอมาทำเต็มที่ นี่เป็นกระทู้ Hair ครั้งแรกเลยจ้า และคงเป็นฮาวทูสุดท้าย อีกนานกว่าจะได้เงยหน้ามามองโลกมองตะวันแน่นอนเลย T-T

ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนหาข้อมูลเยอะมากนับแต่เริ่มดัดผมครั้งแรกค่ะ ลองมาแทบจะทุกวิธี กระทู้ในจีบันนี่อ่านเยอะมาก ลองผิดลองถูกอยู่นานจนได้วิธีง่ายๆที่จะเซตผมดัดของตัวเองให้ได้ลอนเด้งดึ๋งตลอดวันและเหมือนพึ่งม้วนผมมาเชียวหละ ก็หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ต้องการนะจ๊ะ

Review : 'ไปดัดผมดิจิตอลกันเถอะ'
เริ่มเลยนะ ขอรีวิวก่อนละกันจากอดีตชาติอยากดัดผมขึ้นมา เลยไปลองดัดผมธรรมดา(ดัดเย็น) ค่าเสียหายหมดไป 500 บาท เป็นแบบนี้เลยรูปทางซ้ายคือดัดมาวันนั้นเลย แลดูจะดี พอไปทางขวาคือผ่านไปราวเดือนนึงได้ลุคส์เซอร์ๆ เซอร์เกินไปลอนหายไปไหนหมด ซ้ำร้ายนั่นคือเซตสุดๆแล้ว ถ้าไม่เซตจะได้ทรงปลายไม้กวาดเลยค่ะ ผมแลดูเสียมากๆเพราะมันหัวฟูจากทรงที่ไม่เป็นทรง ลองใช้ครีมจับลอนตัวแม่อะไรก็ลองมาหมดแล้ว ไม่ไหวเลย ทนๆให้ผมฟื้นคืนสภาพมาแล้วรอทำใหม่อย่างเดียวเลย - -! แย่เนอะ เราคิดว่าอาจเป็นเพราะพึ่งยืดผมมาก่อนหน้านั้นไม่ถึงสองเดือน มันเลยไม่ติดลอน แล้วผมเราก็ไม่เคยทำสีหรือดัดมาก่อน มันเลยไม่ค่อยเสียเท่าไหร่ทำให้ไม่เป็นไปตามทรงเลย

หลังจากนั้นราว ครึ่งปี ก็ไปเจอข้อมูลดัดดิจิตอลร้านสวยๆแถวสาธรจ้า โทรไปจองข้ามเดือนกันเลยทีเดียว ไปถึงที่ร้านพนักงานก็มาต้อนรับเราอย่างดีเลย คุยกันได้ ก็เลยบอกว่าอยากได้ลอนแน่นๆ ไม่ต้องลอนใหญ่ก็ได้ ขอแน่นๆไม่คลายง่าย พี่เขาจัดให้เลย หลังจากสระผม และถูกนวดอย่างสบายเกือบหลับแน่ะ ก็ลุกมาเริ่มดัด โดยเริ่มจากลงน้ำยายืดให้ลอนเก่าคลายตัวก่อนค่ะ แล้วก็เริ่มม้วนลอนและเอาแกนไฟฟ้ามาต่อ และรอๆๆๆ ที่นี่เขาพิถีพิถันมากเลยค่ะ เรื่องรอยหนังยางที่ทำให้ผมหักนี่ไม่มีเลย จะมีผ้ารองทุกร่องรอยเลยจ้า ใช้เวลาร่วม 3-4 ชั่วโมงเอง ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้มีรูปเราเป็นมนุษย์ต่างดาวด้วย 55 สายไฟเต็มหัวเลย ค่าเสียหาย 3,000 บาทถ้วนๆเลยจ้า ถ้าถามความเห็นเราพอใจมากเลย ลอนดูเป็นธรรมชาติและมีโวลุ่มมากกว่าการดัดธรรมดามาก เป็นหลอดๆเหมือนเอิ่ม ดยุกแห่งฝรั่งเศสไปงั้น ออกจะเป็นลอนมากไปซะด้วยซ้ำ แต่สระก็คงคลายออกกว่านี้จ้ะ แต่ก็ต้องรอลุ้นว่า อาทิตย์นึงผ่านไปจะคลายเหมือนครั้งที่แล้วหรือเปล่า เสียวมากเลยตั้งหลายพัน แต่ร้านเขารัปประกันให้ว่าถ้าคลายให้กลับไปทำใหม่ได้เลย (แต่ผมเราก็คงเสียแย่เลยเนอะ ทางที่ดี อย่าเป็นแบบนั้นดีกว่า)

ต่อไปมาดูวิวัฒนาการกันบ้างรูปนี้ขุดมาได้ ถ่ายหลังวันที่ดัดหนึ่งวันเลยค่ะ หลังจากนอนทับแล้วตื่นมา ลอนดูกระชับขึ้นอีก (อันนี้เป็นความจริงนะว่าหัวยิ่งมัน ลอนยิ่งสวยอ่า หยึย!) และเป็นเกลียวตามศรัทธาเลย 55 ทางขวาคือผ่านมา สี่เดือนแล้วค่ะ เห็นมั้ย ยังอยู่ๆ แม้จะคลายไปบ้างแต่จะได้ลุคส์สบายๆจ้าซ้ายนี่ห้าเดือนแล้วจ้า ส่วนทางขวาก็คือปัจจุบันนี่เอง ก็หกเดือนครึ่งแว้ว สังเกตุว่าลอนยังอยู่ดีมีสุขอยู่ที่ว่าเราจะเซตหรือไม่ค่ะ คนดัดผมต่อให้ดัดร้านดีแค่ไหนแต่ไม่ยอมดูแล ลอนสวยๆก็มีสิทธิ์กลายไปปลายไม้กวาดได้นะคะ วันไหนที่เรารีบแล้วไม่สนใจเซตผม ผมก็จะยุ่งน่าหงุดหงิดมากเลยค่ะ แต่ถ้าดูแลสักหน่อย สวยเลยรับรอง

ทีนี้จะมาดูวิธีเซตผมกันดีกว่า ทำอย่างไรให้ลอนอยู่ทน

How to : เซตผมดัดดิจิตอล อายุ 6 เดือน

ก่อนอื่นขอรีวิวผลิตภัณฑ์เซตผมที่เราใช้จ้ะมี3อย่างง่ายๆเท่านั้นเอง นอกนั้นแชมพู ทรีตเม้น และครีมนวด ตามศรัทธาเลยจ้ะ ว่าแต่ต้องเป็นสำหรับผมดัดก็พอแล้ว


ตัวแรกเลยเป็น L'oreal น้ำมันใส่ผมค่ะ โดยส่วนตัวใช้มาคิดว่าทำให้ผมมันเงาขึ้นมานิดนึง และคงช่วยบำรุงผมที่เสียไปด้วยอะจ้ะ มันทำให้ผมไม่แห้งไป คือชุ่มชื้นมันๆเล็กน้อยหละ

อันนี้เป็นพระเอกของงานนี้เลยจ้ะ ครีมจับลอนผมดัด เป็นตัวทำให้ลอนเด้งดึ๋งได้ดั่งใจเลย เราเคยลองใช้มาหลายยี่ห้อมาก ทั้ง Lucido,Charlest Wortington ของ Boots ตัวแม่ทั้งหลายที่มีคนกล่าวขานสรรพคุณ โดยไม่เคยคิดจะลองซื้อของใกล้ๆตัวใกล้ๆบ้านดูเลย ครีมตัวนี้ ที่ได้ซื้อเพราะวันนั้นกลับบ้านแล้วลืมเอาครีมเซตผมกลับไป ซุปเปอร์มารเกตแถวบ้านเราไม่มีอะไรเลย มีครีมอันนี้อันเดียว เลยซื้อๆมา หลอดละ 70 กว่าบาทเอง ดีกว่าซื้อมูส(เราไม่ชอบมูสเลยค่ะมันแข็งๆดูเปียกๆไงไม่รู้ไม่ธรรมชาติเลย) ลองใช้ครั้งแรก เหนียวไม่ค่อยชอบ แต่พอทิ้งไว้หน่อยไม่มีคราบเหนียวหลงเหลืออยู่เลย เยี่ยมมาก กลายเป็นลูกรักที่พบกันโดยบังเอิญไปแล้วค่ะ เรื่องเซ็ตผมไม่ต้องพูดถึง ใส่ตอนนั้น ลอนก็เด้งตอนนั้นเลยจ้า พอใจเต็มร้อยเลยเอา


ตัวนี้ได้ซื้อมาเพราะอยากได้ฟ้อกกี้ฉีดน้ำ (เป็นงั้นไป) แต่ดีน้าใช้ตอนผมแห้งได้ค่ะก็พรมๆ ใช้แทบคอนดิชันเนอร์ได้ด้วย กลิ่นหอมมากทีเดียว

เริ่มปฎิบัติการเซ็ตผมกันเลย
1. การสระผม ควรสระด้วยน้ำอุ่นก่อนนะคะ ก้มหัวลงให้เลือดไปเลี้ยงได้สะดวก ตามด้วยแชมพู 2 ครั้งโดยครั้งแรกเป็นการล้างสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม และครั้งที่สองเป็นการบำรุงผมจริงๆค่ะ
2. ใช้ทรีตเม้นต์หมักผม (สัปดาห์ละครั้ง-2ครั้ง) ถ้าทำบ่อยมากๆลอนก็จะคลายเร็วนะคะ แต่ถ้าไม่ทำเลย ผมที่เสียก็อาจไม่ฟื้นสภาพก็ได้น้า
3. ใช้ครีมนวด หรือที่เรียก คอนดิชันเนอร์ เพื่อปิดเกล็ดผมค่ะ แล้วล้างผมด้วยน้ำเย็นเป็นขั้นสุดท้ายจ้า ปล.ในระหว่างขั้นตอนที่ 2 หรือ 3 เราจะใช้หวีซีห่างค่อยๆสาวผม เพราะขั้นตอนนีผมเราจะลื่นทำให้พันกันลดลงนะ แต่ย่อมมีผมร่วงไปด้วยเนื่องจากสาวๆที่ดัดผมจะได้ค่อยได้หวีผมกันตอนผมแห้งใช่มั้ยล่า ช่วงเวลานี้เป็นเวลาพิเศษให้ศีรษะเราได้สัมผัสหวีบ้างนะจ๊ะ วิธีก็แค่ก้มลงแล้วค่อยๆหวีจากปลายผมขึ้นมาที่โคนจ้า


- หลังสระผมเสร็จก็เช็ดผมตามรูปเลยจ้า จะเช็ดแบบขยี้มันๆมือเลยก็ได้ หรือจะซับๆเอาก็ได้จ้า ผมอาจยุ่งบ้างแต่ไม่เป็นไรเพราะเราจะหวีในชั้นตอนต่อไปค่ะ อย่าลืมใช้ผ้าเช็ดตัวจับขยำๆที่ปลายผมด้วยน้า ขยำๆไปลอนจะขึ้นมาเองเหมือนรูปทางขวาเลยค่ะ


- หวีผมโดยแบ่งผมเป็นสองข้างแล้วค่อยๆหวีจากปลายไปโคนผม แต่ก่อนเราไม่หวีเลยนะเพราะกลัวผมจะตรงไม่เป็นลอน แต่จริงๆ ผมดัดแล้วยังไงก็มีลอนอยู่ในตัวแล้วค่ะไม่มีทางหายไปเพราะเอาหวีมาหวีแน่นอน การหวีผมตอนนี้ช่วยให้หัวเราไม่ยุ่งเลยนะคะ สามารถหวีได้เหมือนคนผมตรงเลยหละ (เคยลองหวีเล่นๆพบว่าผมยาวเกือบถึงสะดือแล้วอะ- -!) แล้วสุดท้ายลองใช้มือขยำๆดูก็ได้ จะพบว่าลอนก็เด้งกลับมาเหมือนเดิมเลยค่ะ ปล. ต้องหวีตอนผมเปียกหรือหมาดเท่านั้นนะ ถ้าหวีตอนกำลังจะแห้งนี่หัวฟูเป็นพุดเดิ้ลแน่นอนเลยค่ะคอนเฟิร์ม
- ใส่น้ำมันบำรุงผมกันหน่อย ด้วย L'oreal ที่รีวิวไว้ด้านบนเลยค่ะ กดแค่ 1 ครั้งก็พอใส่ได้ทั้งหัวเลย แต่เรากดข้างละปั๊มจ้ะ ใช้มือสางเข้าไปให้น้ำมันโดนทั่วๆผมเว้นแต่ช่วงโคนไว้จ้ะ หรือจะใส่เฉพาะปลายๆก็ได้ ขยำๆยิ่งขยำมากลอนก็ยิ่งเด้งขึ้นมาน้า


- ตอนนี้ผมเราคงกำลังเปียกหมาดๆอยู่ ให้ดรายผมด้วยลมเย็นค่ะ เอาไดร์ห่างจากผมเราประมาณ 15 cm การใช้ลมเย็นจะทำให้ลอนมีโวลุ่มเพิ่มขึ้นจ้า ประยุกต์ใช้ลมร้อนก็ได้แต่เป่าห่างๆเอาจ้า ขั้นตอนนี้หัวจะยุ่งผมตีกันไปหมดไม่ต้องกังวลจ้า เป่าๆๆไปเลยพอเสร็จเอามือสางมันก็กลับมาเข้าที่เหมือนเดิมแล้ว เป่าจนผมเริ่มแห้ง แต่ยังชื้นๆอยู่ก็พอค่ะ ถ้าแห้งมากเราจะคอนโทรลลอนไม่ได้ดีเท่าผมที่ยังชื้นๆอยู่ค่ะ เป็นเหตุผลว่าตื่นนอนมา ควรเอาฟ้อกกี้ฉีดน้ำเข้าไปหน่อยจ้า
- หลังจากผมผ่านการตีกันกับลมมา เราก็เอามือม้วนๆหน่อยจ้ะมันจะกลับมาเป็นเกลียวให้เราเอง
- ใส่ครีมจับลอน Nutri Flex พระเอกของเรา บีบมานิดเดียวเท่านั้นเองแล้วถูๆให้ทั่วมือ แล้วค่อยขยำเข้าไปจากปลายผมเลยค่ะ หยำๆๆๆ ออกมาได้แบบนี้เยย ถ้าลอนไม่พอใจก็ใส่ครีมเพิ่มได้จ้า แต่ระวังจะมากไปเดี๋ยวเหนียวไม่รู้น้าอันนี้มีภาพ Gif การม้วนลอนด้วยมือ แต่ก่อนเราใช้มือขวาม้วนผมด้านขวา ซ้ายก็ม้วนซ้าย แต่ค้นพบว่า ถ้าใช้มือกับผมด้านตรงข้ามจะเวิร์คกว่าค่ะ ในรูปเราใช้มือขวาม้วนเกลียวของผมข้างซ้ายค่ะ ลอนที่ได้จะไม่เล็กมากเหมือนแต่ก่อนที่ทำค่ะ อันนี้ไม่เชื่อต้องพิสูจน์นะ

ออกมาแล้ว Before After จะเห็นว่าถ้าไม่ยอมทำอะไรกับผมเลย แม้น้ำยาดัดผมจะเทพแค่ไหน มันก็เป็นยัยเพิ้งเนอะยังไม่หมดเท่านี้จ้า บางที(เราเองนี่แหละ)ก็ไม่ชอบลอนเดี่ยวๆเหมือนหลอดก๋วยเตี๋ยวแบบนี้ เราสามารถแยกลอนได้เลยค่ะ


โดยใช้มือจับผมแบ่งเป็นช่อๆ ผมเราถูกซอยออกเยอะมันเลยบางๆ เราจะแบ่งสักสามช่อจ้า จับแล้วดึงออกจากลอนใหญ่เราก็จะได้ลอนน้อยๆออกมามากมายเป็นลูกลอน 55 น่ารักเนอะรูปบน :ถ้าไม่เด้งได้ใจก็ใส่ครีมจับลอนเข้าไปเลยจ้าขยำเข้าไปเลย ออกมาได้แบบนี้
รูปล่าง : อันนี้เทียบให้ดูทางซ้ายคือลอนเดียว ทางขวาคือลอนที่แยกออกมาแล้วจ้า

ไม่พอเทียบให้ดูอีกรูป (อันนี้ทำเมื่อวานจ้า)

ซ้ายคือใช้มือม้วนผมทั้งหมดไว้เป็นลอนเดียว ขวาคือแยกมันออกมาค่ะ ผมดูหนาขึ้นเลยเนอะ ไม่น่าเชื่อว่าคนเดียวกัน กริกริ

อีกสักรูปเพื่อลอนที่รักจ้าลากันไปด้วยรูปนี้ละกันจ้า พยายามทำลอนเด้งดึ๋งสุดฤทธิ์หมดแว้ว หวังว่าสาวๆคงได้เทคนิคดีๆไปใช้กันนะคะ ^^
ขอบคุณล่วงหน้าที่เข้ามาชมจ้า
สำหรับวันนี้ ลูกแพร์ไปก่อนจ้า เมี๊ยววCreate Date : 31 ตุลาคม 2553
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2553 19:31:42 น. 60 comments
Counter : 63309 Pageviews.

 
ไปดัดผมที่ไหนมาเหรอคะ ที่บอกว่าร้านแถวสาธร
ถ้ามีเบอร์ร้านขอเบอร์ร้านด้วยค่ะ ^^

แล้วอยากทราบค่าเสียหายประมาณเท่าไหร่เอ่ย?
อยากไปดัดอีกรอบ แต่อยากเปลี่ยนร้านแล้วค่ะ

ปล.ตัวเซ็ทลอนผม ซื้อได้ที่ไหนคะ?


โดย: ลั่นล้า IP: 172.16.35.165, 202.149.29.80 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:59:39 น.  

 
เราก็เพิ่งไปดัดมาแค่อาทิตย์เดียว
ยังเซตลอนไม่เป็นเลย

เห็นเทคนิคการเซ็ตผมที่บอกมา
ดูเหมือนง่ายเนอะ
แต่ไม่รู้เราจะทำได้สวยแบบนี้อะป่าว

ขอบคุณที่นำเทคนิคDDมาบอกกันนะจ๊ะโดย: วิกกี้ IP: 183.89.93.80 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:24:37 น.  

 
คห1 : ดัดร้าน AKRU จ้า เราก็ดูมาจากคนในบล็อกจ้าเราเลยไปลองเอง สวยสมคำร่ำลือเนอะแต่ร้านนี้ไม่ค่อยบูมในห้องแป้งค่ะ เราอยากทำ ทำออกมาจะได้ไม่ซ้ำใครค่ะ ค่าเสียหาย 3000ค่ะ ลองsearch ในgoogle จะมีเว็บของร้านเลยค่ะ

ตัวเซตผมซื้อได้ทั่วไปมากๆเลยค่ะ ไม่มีแบรนด์เลยซุปเปอร์ธรรมดาก็มีอ๊ะ

คห2 : อิอิ สู้ๆจ้าต้องหัดไปเรื่อยๆค่ะจะได้วิธีที่ตัวเองถนัดเองค่ะ ขอบคุณเช่นกันจ้า


โดย: Bepearz IP: 124.122.55.98 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:57:28 น.  

 
จขบ.น่ารักมากมายค้า


โดย: ดอกไม้บานริมรั้ว วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:03:03 น.  

 
ขอบคุณมากจ้าที่มาเยี่ยม อิอิ


โดย: Bepearz IP: 124.122.215.170 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:28:03 น.  

 
สวัสดีคะ พี่รบกวนขอชื่อร้านหลังไมค์เเล้วก็เบอร์โทรได้ไหมคะ อยากไปดัดคะ ขอบคุณคะ


โดย: สาวเซาะกราว วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:53:22 น.  

 
จัดให้จ้า


โดย: bepearz วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:06:55 น.  

 
ว้าวววว สวยจริงๆเลย


โดย: ลิเซิ่ล วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:11:44 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องแพร์

มาดูลอนผมสวยค่ะ ขอบคุณที่นำเทคนิคดีๆมาแบ่งปันนะจ๊ะ พี่ก็คิดอยากดัดเหมือนกัน แต่เป็นพวกขี้เกียจตัวเป็นขน สงสัยถ้าดัดมาแล้วไม่เซ็ตก็คงเป็นยายเพิ้งกันพอดี โครงการนี้เลยพับไป


โดย: PePe_kotori วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:53:56 น.  

 
ขยันทำ รีวิว จริง ๆ
อิอิ


โดย: SatuRn IP: 115.67.89.48 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:38:20 น.  

 
วันนี้ไปโลตัสมาเพื่อซื้อ Nutri Flex แต่หายังงัยก็ไม่เจอน่ะ
ไม่ทราบว่าต้องหาซื้อที่ไหนค่ะ

ขอบคุณนะค่ะ


โดย: วันวิสา IP: 125.27.114.212 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:24:25 น.  

 
ลองหาตามร้านขายเครื่องสำอางค์ทั่วไปก็ได้ค่ะ เราซื้อจากซุปเปอร์ธรรมดาเลยค่ะ หรือจะเข้าร้านที่มีแชมพู ครีมเซตผม ก็มีค่ะ


โดย: bepearz วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:23:44 น.  

 
เพิ่งไปดัดผมมาเมื่อวันเสาร์ แล้วก็ได้อ่าน Blog นี้เมื่อคืน พอเช้าก็ไปหาซื้อ Nutri Flex ที่ซุปเปอร์ใกล้บ้านอย่างที่น้องเค้าบอก แล้วมันก็มีจริงๆด้วยอ่ะ แล้วเราก็ทำตามที่น้องบอกเลย ก็ดูดีอ่ะ มาทำงานมีคนทักเลยว่าเซตสวย ต่างจากเมื่อวานมาก อิอิ ส่วน L'oreal ต้องเข้าเมืองไปซื้อ

เราดัดดิจิตัลที่พิษณุโลก ค่าเสียหาย 2000 แต่รู้สึกว่าลอนจะไม่ใหญ่เท่าของน้อง
ขอบคุณนะคะน้องแพร์


โดย: KOI IP: 182.52.203.193 วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:21:43:09 น.  

 
ยินดีมากค่ะ รู้สึกปลื้มใจจริงๆค่ะที่สิ่งเล็กๆที่เราเขียน จะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆค่ะ ^^ มันค่อนข้างยาก แต่ถ้าเซตเป็นมันจะสวยมากเลยค่ะ L'oreal นี่มันอาจไม่จำเป็นต้องใช้อันนี้ก็ได้นะคะ เผื่อว่ามันลำบาก จริงๆใช้ Serum หรือน้ำมันใส่ผมต่างๆแทนได้ค่ะ(แค่ระวังอย่าใช้น้ำมันที่ทำให้ผมคลายก็พอค่ะ) ขอให้ฝึกฝีมือเก่งๆขึ้นทุกวันๆเลยนะคะ มีอะไรสงสัย โพสถามไว้ได้เลยนะคะ หรืออยากคุยปรึกษาอะไรก็ยินดีเลยค่ะโดย: bepearz วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:22:11:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องแพร์
อยากถามนิดนึงอ่ะค่ะ ว่าถ้าไม่สระผมแล้วจะเซตยังไงดีคะ
เพราะวันที่สระผมแล้วทำตามที่น้องแพรบอกผมก็สวยOKดีค่ะ แต่วันที่ไม่สระผมรู้สึกว่ามันยุ่งๆ แล้วก็จะหวีก็หวีไม่ได้ด้วย ขี้เกียจสระผมทุกวัน ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ......ขอบคุณมากมากค่ะ


โดย: KOI IP: 118.175.184.201 วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:9:33:05 น.  

 
จ้าพี่สาว
ถ้าไม่สระผม (จริงๆเราเป็นแบบนั้นประจำค่ะ เพราะตื่นมาไม่มีเวลาสระค่ะ) แนะนำให้ลองเซตตอนกลางคืนให้สวยๆไปเลย แล้วจัดท่านอนดีๆ พยายามไม่เอาหัวถูหมอนมากอะค่ะ คือนอนนิ่งๆพลิกได้แต่อย่าดื้นอะค่ะ ตื่นมาก้จะได้ทรงเดิมที่ลอนกระชับขึ้น ยุ่งเล็กน้อยใช้มือจัดทรงค่ะ

แต่ถ้าไม่เวิร์ค ตื่นมาหัวฟู ก็ต้องใจเย็นหน่อยละค่ะงานนี้ เริ่มจากเอานิ้วมือสางผมที่พันกันออกเบาๆค่ะ อย่ากระชากน้า ค่อยๆแกะออกค่ะ เอานิ้วหวีผมแทนหวีค่ะ (หวีใช้ได้ในช่วงบนศีรษะถึงประมาณหูเท่านั้นค่ะ) แล้วไปเอาน้ำมาพรมๆ อาจใช้Foggy(อาจประยุกต์เอาที่ฉีดน้ำรีดผ้า)มาฉีดๆให้ผมมันหมาดๆหน่อยแล้วขยำค่ะ ขยำๆๆๆ ตรงไหนพันกันก็ ใช้นิ้วสางๆๆ ถึงตรงนี้จะเห็นว่าพอผมโดนน้ำ ผมที่ฟูๆจะเริ่มหยักเป็นลอนเหมือนเดิมละจ้า หัวจะฟีบลงไม่ฟูเหมือนเดิมด้วยค่ะ ทีนี้ถ้าอยากให้เนี้ยบ ก็ใช้มือม้วนเกลียวลอน(เหมือนที่รีวิวเลยค่ะ)อีกรอบ จับแยกช่อ ใส่ครีม ขยำๆๆๆๆ น่าจะใช้ได้ค่ะ มันอาจไม่สวยเหมือนเซตหลังสระเลย แต่น่าจะพอใช้แทนกันได้ค่ะ


โดย: bepearz วันที่: 11 ธันวาคม 2553 เวลา:15:08:37 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะ น้องแพร์
เดี๋ยวนี้แพทย์ทั้งเก่งและน่ารักเลย...


โดย: KOI IP: 223.206.84.76 วันที่: 14 ธันวาคม 2553 เวลา:14:35:29 น.  

 
ขอบคุณจ้า ยินดีค๊าบบ


โดย: bepearz วันที่: 14 ธันวาคม 2553 เวลา:20:10:51 น.  

 
ความคิดเห็นที่ 13 ค่ะ

อยู่พิษณุโลกเหมือนกันคะ อยากดัดผม ดัดที่ร้านอะไรหรือค่ะ

แล้วร้านอยู่แถวไหน


โดย: นาง IP: 223.205.163.33 วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:18:55:13 น.  

 
ดัดที่ร้าน first and best ค่ะ อยู่แถวหน้าโรงเรียนสิ่นหมินอ่ะค่ะ อยู่ฝังตรงข้าม หาง่ายค่ะ ถ้าสนใจไปร้านนี้แนะนำว่าให้ไปเช้านิดนึง เพราะคนค่อนข้างเยอะ เราดัดดิจิตัล 2000 บาทค่ะ ร้านเค้าก็ok นะคะ แนะนำดี ถ้าอยู่พิษณุโลกคงเป็นลูกค้าปีจำเลย แต่เราอยู่เพชรบูรณ์แล้วมีคนแนะนำให้ไปทำที่ร้านนี้ค่ะ อ่อนิดนึงก่อนหน้านี้ดัดที่ร้านแถวหลัง มน.1500 ไม่ค่อยดีเท่าไรอ่ะคะ รู้สึกครั้งนี้ดีกว่าเยอะเลยดัดแล้วทำตามขั้นตอนที่น้องแพร์บอก ก็สวยเด้งเลย 555


โดย: KOI IP: 182.52.201.222 วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:20:44:17 น.  

 
่ขอบคุณนะค่ะู ^^


โดย: นาง IP: 223.206.86.68 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:19:07:38 น.  

 
ชื้อ nutri flax ด้ายที่ไหน
อยากด้ายจัง


ผมสวยมาก


ตอบหน่อยน้า


โดย: ตัวเล็ก IP: 180.183.209.3 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:15:37:04 น.  

 
ได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำผม ครีมจัดแต่งทรงผมทั่วไปเลยค่ะ โลตัสก็น่าจะมีค่ะ


โดย: bepearz วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:20:09:24 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ
กำลังอยากดัดอยู่พมดีเลยค่ะ


โดย: ขวัญ IP: 124.157.182.43 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:55:20 น.  

 
หาซื้อไม่ไ่่่่ด้ค๊าา เจ้า nutri flax เนี่ย ไปดูที่ Tops,Boot,Watson ไม่มีจ้า ยังไม่ได้ลองไปโลตัส จะลองแวะไปดูน๊า


โดย: CC IP: 58.11.93.85 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:19:58:49 น.  

 
มันไม่ได้มีตามพวก WatsonหรือBoots อะค่ะ มันจะมีตามร้านทั่วไปอย่าง ร้านขายอุปกรณ์ทำผม หรือ ร้านซุปเปอร์ธรรมดาๆ โลตัสอาจมีจ้า


โดย: bepearz วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:11:10:33 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ

โดยเฉพาะภาพ Gif การม้วนลอนด้วยมือ สุดยอดดดด....มากๆ

มีปรธโยชน์จริงๆค่ะสำหรับผมดัด ไม่ต้องใช้แกนไฟฟ้า

ให้ผมเสีย


โดย: เคท IP: 223.205.228.8 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:10:29:52 น.  

 
สงกรานต์เพิ่งไปดัดผมมา แต่ยังเซ็ตผมไม่เป็นทรงเลย กลุ้มใจสุดสุด เดี่ยวจะลองไปซื้อที่น้องบอกดูว่ามัน OK. ไหม
ขอบคุณมากนะค่ะน้องคนสวย


โดย: mtv IP: 115.87.116.168 วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:12:22:44 น.  

 
ตอนที่ดัดดิจิตอล ตอนนั้นผมยาวประมาณไหนค่ะโดย: นาง IP: 223.205.160.33 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:20:18:42 น.  

 
น้องแพร์ ใช้แชมพูสำหรับผมดัดของอะไรคะ
แล้วตอนที่น้องแพร์ไปดัด ที่ร้านเค้าดีไซน์ให้เลย
หรือเปล่า ถึงได้ลอนที่น่ารักแบบนี้มา
พี่ลองเซ็ทตามน้องแพร์แล้ว ไม่เป็นอะค่ะ มันไม่เป็น
ลอน ๆ หลอด ๆ แบบนี้ อาจเป็นเพราะการวางแกนดัดไม่
เหมือนกันมั้งค่ะ พี่ก็ดัดดิจตอลค่ะโดย: พี่ปาร์ IP: 58.137.188.161 วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:12:41:22 น.  

 
@นาง ยาวกลางหลัง รูปแรกเลยน่ะค่ะ
@พี่ปาร์ แชมพูใช้ไปเรื่อยๆอ่าค่ะ มีของ Essential damage care, Loreal ขวดแดง(แต่คิดว่าแพ้หละ สิวขึ้นเต็มเลย) แล้วก็ตอนนี้ใช้ของ asience ค่ะ ตอนดัดบอกเขาแค่ว่าเอาลอนแน่นๆไม่ต้องลอนใหญ่ก็ได้ เท่านั้นเองค่ะ


โดย: bepearz วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:18:27:26 น.  

 
ลองโทรไปถามที่ร้านตอนนี้ราคาดัดทำมัยยู่ที่ 4000 แร้วอ่ะคะ แระร้านก้อย้ายไปที่แถวศาลาแดงแร้วอ่าซ์


โดย: แพท IP: 192.168.0.55, 58.8.72.46 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:10:58:25 น.  

 
ใช่แล้วค่ะ T-T ขึ้นราคาแล้ว เราจะไปทำอีกครั้ง เลย อ ด อดเลย


โดย: bepearz วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:17:19:57 น.  

 
้ผมสวยจัง
น้องแพท ดัดผมกับช่างชื่ออะไรคะ แล้วต้องโทรจองรึเปล่าค่ะ

รบกวนขอแผนที่กะเบอร์โทรด้วยคะ
pnuchy@gmail.com
ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ


โดย: nuch IP: 182.52.114.164 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:12:39:15 น.  

 
ดัดกับพี่ดวงค่ะ ต้องโทรจองค่ะ
แผนที่กับเบอร์โทร search google เลยจ้า เราจำไม่ได้เพราะไม่ใช่คน กทม จ้า


โดย: bepearz วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:21:58:23 น.  

 
ที่สุขุมวิท 24 ก็มีนะ ช่างเป็นชาวเกาหลีทำออกมาสวยมากค่ะ ราคาก็แค่ 3000บาทเองค่ะ ชื่อร้าน jm hair โทร 02-6637377 โทรเช็คดูละกันนะถ้าสนใจ...อิอิ


โดย: nuch IP: 58.8.122.184 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:41:56 น.  

 
ดัดกะพี่ดวงมา แย่โคด เสียดายเงินไม่คุ้มเลย บริการอะดีนะ แต่ตัวพีดวงเองที่แย่ ไม่ค่อยใส่ใจลูกค้า อย่าหลงผิดนะเตือนไว้ก่อน


โดย: เสียดาย IP: 192.168.189.213, 183.88.249.54 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:21:45:38 น.  

 
ดัดกะช่างคนไหนหรอค่ะ


โดย: หวาน IP: 125.24.20.21 วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:18:31:37 น.  

 
ไปดัดมาผมเราสั้น ไม่สวยอ่ะ
หรือเพราะว่าเราไม่เซ็ท
โดนไป 3500 ไม่ถูกใจ
ดัดซ้ำได้ป่าวนะ
กลัวผมเสีย


โดย: เสียดาย IP: 58.9.107.203 วันที่: 1 กันยายน 2555 เวลา:11:06:33 น.  

 
ร้านนี้เลยจ๊ะขอแนะนำพี่เขาชำนาญการดัดดิจิตอลราคากลางๆใครอยู่ไกล้เทพารักษ์โทรปรึกษาพี่เขาเองนะคะ่ 021744561


โดย: พีท IP: 125.25.181.16 วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:20:30:46 น.  

 
ลืมบอกชื่อร้านค่ะโทษทีcolor hair cut ซ.,มังกร-ขันดี


โดย: พีท IP: 125.25.181.16 วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:20:37:36 น.  

 
ไปดัดเย็นมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเองค่ะ และช่างอบไอน้ำให้ด้วย ออกมาเหมือนคนเพิ่งตื่นนอน อยากไปด้ดดิจิตอลบ้าง
ร้านcolor hair cut ดัดออกมา OK ใช่ไหมคะ ต้องระบุช่างไหม ชื่ออะไรคะ
กลัวจะดัดไม่เป็นลอนอีก ตอนนี้ ถือว่าผมแย่มากค่ะ


โดย: jeab IP: 202.176.89.177 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:10:57:00 น.  

 
เราไปดัดที่ Akru Lumpini มาค่ะกับช่างต่าย ดัดปลายลอนผมเป็นธรรมชาติ ชอบๆๆๆ

ค่าเสียหาย 4000 แถมตัดให้ฟรีจ๊ะ


โดย: เก๋ IP: 125.24.107.230 วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:1:30:29 น.  

 
ดัดที่เซนทรัลพิษณุโลก. ร้านทูบีวัน กับช่างกาก้า ดัดดิจิตอลค่ะ ลอนสวย ค่าดัด 4500 เพื่อนๆไปดัดกับพี่เขาหลายคนแล้ว ลอนเหมือนม้วนไฟฟ้าเลย


โดย: แอล IP: 182.53.124.190 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:13:39:27 น.  

 
น่ารักค่ะ..ขอบคุณที่แนะนำนะคะ


โดย: Sri Zasa IP: 110.170.32.133 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:40:02 น.  

 
ไปดัดร้านศิณิรัตน์บิวตี้ แถวโรงพยาบาลกรุงเทพมา ถัดจากเวเว่นมานิดหน่อย
แพงมากค่ะ แพงมากกจิงๆ ราคาขนาดนี้น่าจะทำได้ดีกว่านี้

ดัดดิจิตอล ไม่เป็นลอนเลย ทำสีผมก้อไม่เท่ากัน ด่างๆไงไม่รู้ ทำสีอะไรออกมา ยังบอกว่าคราวหน้าเอาใหม่!!!
ตอนไปดัดก้อบอกว่าทำแบบนี้ได้แบบโน้นได้ ทำสีให้สวยได้
เพราะทำออกมาจริงๆ ไม่เหมือนที่บอกไว้เลยย

เคยดัดที่อื่นมาเยอะแล้วไม่เกิน 3500 เลย แต่ที่นี่ 5000 ที่อื่นถูกกว่า ทำสวยกว่าด้วย ราคาก้อรวมทำสีแล้ว ราคากับผลงานยังน่าพอใจกว่าที่นี่อีก
ไม่ชอบเลย ไม่พอใจ คิดว่าคงไม่เหยียบไปทำที่นี่แล้ว

จริงๆแล้วที่บอกว่าผมเสียแก้ได้ ไม่จริงเลย จะยิ่งเสียไปกว่าเดิมก้อได้
เซร็งงงงงมากกก บอกได้คำเดียววว แย่มาก ดีอย่างเดียว ดีแต่พูดดดดดดดดดดดดดด


โดย: ดัดผม IP: 113.53.13.160 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:06:52 น.  

 
ดัดผมตลอดค่ะ เพราะเป็นคนขี้เกรียจไดร์ผม จะมีร้านประจำค่ะอยู่ซ.มังกร-ขันดี เทพารักษ์ ดัดแค่ปีละครั้งพี่เขาดัดอยู่นานมาก (ปล.ผมเรายักศก พี่เขายืดโคนดัดปลาย)ราคา2500 สนใจ.สอบถามทางกับทางร้านเองนะค่ะ 021744561 023341927 color hair cut salon.


โดย: เปิ้ล IP: 125.25.85.245 วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:17:42:26 น.  

 
ร้านนี้เราก็เคยไปดัด พี่ที่ทำงานแนะนำ ไกลหน่อยแต่ไม่ผิดหวังก็โอเค ร้านcolor hair cut salon ซ.มังกร-ขันดีค่ะ.


โดย: tac IP: 125.25.85.245 วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:17:51:09 น.  

 
ร้านนี้เราก็เคยไปดัด พี่ที่ทำงานแนะนำ ไกลหน่อยแต่ไม่ผิดหวังก็โอเค ร้านcolor hair cut salon ซ.มังกร-ขันดีค่ะ.


โดย: tac IP: 125.25.85.245 วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:17:52:55 น.  

 
ดัดผมตลอดค่ะ เพราะเป็นคนขี้เกรียจไดร์ผม จะมีร้านประจำค่ะอยู่ซ.มังกร-ขันดี เทพารักษ์ ดัดแค่ปีละครั้งพี่เขาดัดอยู่นานมาก (ปล.ผมเรายักศก พี่เขายืดโคนดัดปลาย)ราคา2500 สนใจ.สอบถามทางกับทางร้านเองนะค่ะ 021744561 023341927 color hair cut salon.


โดย: เปิ้ล IP: 125.25.85.245 วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:17:53:15 น.  

 
"ดัดดิจิตอล"ราคาเดียว1,900 แถมอบสปา ฟรี สนใจ โทร.085-3610583 (นุช)
ร้านอยู่แถวม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต


โดย: ช่างนุช IP: 110.49.232.234 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:1:15:57 น.  

 
เข้าไปดูผลงานcolor hair cut salon. หน้าเพจได้ค่ะ ตอนนี้ดัดดิจิตอลอยู่ที่2500-3000.ซ.มังกร-ขันดี เทพารักษ์ แพรกษา สมุทรปราการ 021744561 0814229563 ปรึกษาและสอบถามเส้นทางได้ค่ะ.


โดย: k.nui IP: 125.25.176.152 วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:13:27 น.  

 
เข้าไปดูผลงานcolor hair cut salon. หน้าเพจได้ค่ะ ตอนนี้ดัดดิจิตอลอยู่ที่2500-3000.ซ.มังกร-ขันดี เทพารักษ์ แพรกษา สมุทรปราการ 021744561 0814229563 ปรึกษาและสอบถามเส้นทางได้ค่ะ.


โดย: k.nui IP: 125.25.176.152 วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:14:08 น.  

 
ดัดกับช่างก้า มาค่ะ เซนทรัล พิษณุโลก ราคา 4500 ดีค่ะผมนุ่ม มาก ทำทรีต้เม้นบำรุงหลังดัดด้วยค่ะ ก็แพงอยู่ นะรวมเกือบ 7 พัน ผมก่อนดัดผมแห้งเสียมากแต่ดัดเสร็จดีขึ้น


โดย: เอมมี่ IP: 182.53.123.53 วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:56:20 น.  

 
พี่กาก้าย้านมาประจำร้านรูรอยัล เซนทรัลพิษณุโลก ชั้น 2 แล้วพบกันจ๊ะ ราคาแบบมืออาชีพ ค่าตัด เริ่มต้น 600


โดย: กาก้า IP: 182.53.147.229 วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:16:51:42 น.  

 
ฝีมือของพี่กาก้านี่เริ่ดอยู่ช่ายม่ะคร้าคือตอนนี้กำลังหาร้อนทำอยู่พอดีอยากดัดแบบดิจิตอลคร้าแต่ยังหาร้านที่เป็นมืออาชีพไม่ได้แล้วต้องโทรจองป่าวคร้า


โดย: Noonka Junk IP: 182.53.209.235 วันที่: 25 ตุลาคม 2556 เวลา:16:23:41 น.  

 
รายได้ไม่พอกับรายจ่ายใช่ใหม หากอยากลงทุนที่ความเสี่ยงน้อย ลงทุนไม่มาก กำไรดี ขายง่ายๆ ขอเสนอธุรกิจจำหน่ายเฉาก๊วยนมสด เรามีเฉาก๊วยแท้ น้ำเชื่อมคาราเมล ที่อร่อย ทำเองทุกวัน ที่สำคัญเก็บได้นานตอบโจทย์ผู้กำลังต้องการมองหาอาชีพเสริม
จำหน่าย ปลีก ส่ง
เฉาก๊วยแท้ทำเอง สะอาด เก็บได้นาน ราคาไม่แพง หอม มีประโยชน์ คลายร้อน เฉาก๊วยนุ่ม หนึบ แต่ดูดได้ด้วยหลอดกาแฟ จำหน่ายกิโลกรัมละ 35 บาท
น้ำเชื่อมคาราเมล หอมคาราเมล ความหอมมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เมื่อเทลงบนนมสดจะได้สีน้ำตาลเข้มสวย จำหน่ายลิตรละ 120 บาท
เสริพขายง่ายๆ ไม่ยุ่งยากค่ะ สนใจติดต่อมานะคะ
สอบถามและสั่งซื้อทางนี้ค่ะ
https://www.facebook.com/Brabrabraforyou
Line:brabrabraforyou
e-mail:jeabkamol@hotmail.com


โดย: brabrabraforyou IP: 14.207.138.98 วันที่: 8 มิถุนายน 2557 เวลา:13:24:52 น.  

 
Angel hair เจริญนคร14ค่ะ มาแนันนำอีกร้าน ดัดผมสวยเรากับเพื่อนๆเปนลูกค้าประจำร้านนี้เลย เคยดัดที่สยามไม่ค่อยถูกใจถูกตังค์ซักเท่าไหร่ เคยมีเพื่อนมาดัดร้านนี้เห็นแล้วสวย้ลยตามมาดัดด้วย ชอบมากเลยค่ะ สนใจลองร้านนี้ดูนะค่ะ ใครอยู่แถวๆนั้นเบอร์ร้านค่ะ0850198382ชื่อช่างปิ่นนะค่ะ ไปครั้งแรกไม่ต้องตกใจนะค่ะ ร้านเล็กๆห้องแถวแต่คอนเฟิร์ม ร้านพี่ดค้าดัดดิจิตอลสวยมากค่ะ ผมไม่แห้งด้วย แนะรำดัดร้านนี้เลยนะค่ะ


โดย: อันอัน IP: 171.100.156.165 วันที่: 15 สิงหาคม 2557 เวลา:14:21:36 น.  

 
ดัดไฟฟ้าลอนใหญ่ โปรโมรชั่น 2000บาท เร็วเป็นน้ำยาแบบใหม่ สนใจสอบถามทางร้านได้ค่ะ color hair cut salon.021744561
เทพารักษ์


โดย: Bb IP: 1.47.136.91 วันที่: 8 เมษายน 2558 เวลา:14:49:09 น.  

 
ดัดผมสวยแล้วอย่าลืมบำรุงให้สวยด้วยนะคะ แชมพูสูตรมอยส์เจอร์ไรส์ แอนด์ รีแพร์ ใช้น้ำมันสวีทอัลมอนด์ กับมะกอก ช่วยทำให้ผมเป็นลอน ดูไม่แห้งด้วยค่ะ ซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป
//www.principleasia.com/index.php/product/product_view/34


โดย: คุณน้อง IP: 171.96.181.62 วันที่: 26 สิงหาคม 2558 เวลา:15:38:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bepearz
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
แด่..ที่พำนักของความทรงจำและแหล่งสะสมแห่งประสบการณ์ล้ำค่า ครั้งหนึ่งในชีวิตนักศึกษาแพทย์คนนี้...Bepear forever

สวัสดีจ้าผู้หลงเข้ามาทุกคน ที่นี่เป็นดินแดนส่วนตัวบนโลกออนไลน์แห่งแรกเลยของลูกแมวเหมียวตัวนี้ (ลูกแพร์จ้า)
ดีใจมากที่ได้ขึ้นบ้านใหม่สักที ทีนี้
ที่นี่ก็จะเป็นแหล่งเก็บตุนผลงานที่เรา
ภูมิใจเยอะแยะเลยน้า ยังไงฝากด้วยนะค้าา

เปิดบ้านอย่างเป็นทางการ : Oct 2010

เราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่เกิดมาพร้อมความชอบศิลปะทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว ชอบขีดๆเขียนๆ ว่างๆก็นั่งครีเอทไปเรื่อยๆ เคยคิดว่าตัวเองชอบออกแบบมากจนอยากไปเรียนสถาปัตย์ แต่สุดท้ายก็มาจบลงกับการเรียนแพทย์ด้วยความชอบและปัจจัยอะไรอีกหลายๆอย่าง แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังรักในศาสตร์แห่งศิลปะที่เคยเป็นเพื่อนรักมาแต่นมนาน ทุกวันนี้เลยมีงานอดิเรกหลายต่อหลายอย่างที่ท่านผู้ผ่านมาอาจจะงงว่า 'มันช่างไม่เข้ากัน' เราชอบออกแบบตกแต่งภายใน คิดว่าสักวันคงจะออกแบบบ้านให้ตัวเองอยู่ สนใจในเมคอัพที่ตั้งใจว่าสักวันจะแต่งหน้างานรับปริญญาให้ตัวเอง และหลงใหลในการถ่ายภาพที่คิดว่าสักวัน ผนังของบ้านฉันจะประดับไปด้วยรูปที่ถ่ายมาด้วยมือและประสบการณ์ของตัวเอง ขอบคุณ..ความสุขทั้งหลายที่ให้เราเป็นตัวเรา

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.bepearz.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Bepearz Fanpage
ShoutMix chat widget
Friends' blogs
[Add bepearz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.