| | |ยินดีต้อนรับสู่บล็อกเล็กเล็ก..ของเด็กแมว^^| | |
Group Blog
 
All blogs
 
[How to Contest] Art of the Colors ศิลปะแห่งสีสันบนดวงตาและพวงแก้ม

อู๊ยยย ก่อนอื่นต้องขอกรี๊ดดังๆหนึ่งที เพราะตื่นเต้นมากกก กับ How to Contest ครั้งนี้ (ขนาดพิมพ์ไปยังสั่นไป) เห็นสปอนเซอร์แบรนด์สุดเลิฟอย่าง Shu uemura กรี๊ดสลบ ตั้งใจทำมากๆๆๆ เหตุจากไม่ได้ทำฮาวทูมาร่วมสองเดือนเลย ติดเรียนติดสอบติดนู่นนี่ แอบกระซิบหน่อยว่า เรียนหมอปีสามนี่มันยุ่งกว่าทุกปีจริงๆต้องรับผิดชอบมากขึ้นเพราะใกล้สอบวัดความรู้มาตรฐานครั้งที่ 1 แล้ว เฮ้อ เครียดๆต้องมาทำฮาวทูเนอะมาแระภาพเปิดตัวฮาวทู โจทย์เดือนนี้คือ Color atelier แพร์จึงตั้งชื่อคอนเซ็ปของตัวเองว่า Art of the Colors หรือศิลปะแห่งการเล่นสีสันบนใบหน้านั่นเองจ้า เห็นโจทย์ตอนแรก Inspire มาเลยอยากได้ธีมนางแบบ อยากถ่ายเหมือนนางแบบเครื่องสำอางค์ไรงี้ โดยจะเน้นสีดวงตาด้วยสโมกกี้เฉดสีที่แสบทรวงตัดกันสุดฤทธิ์เพื่อความสดใสและวิงค์กระจายรับแสง และทรงผมเปรี้ยวๆเท่ห์ๆหน่อย ไม่อยากหวานเหมือนที่เคยทำมาแระ การถ่ายภาพหัดจัดแสงช่วยกันกับคุณแฟนลองมั่วไปมั่วมา เดี๋ยวลองติดตามนะคะ

FACE
เริ่มกันเลยดีกว่าไม่เสียเวลา อยากได้ใบหน้าเนียนๆแบบนางแบบ แต่ไหงหน้าเราสิวอุดตันเม็ดเป้งๆขึ้นมาตั้ง 3 เม็ดแดงเต็มจมูกเลย อิอิ แต่ไม่เป็นไรเรามีตัวช่วยหลังลงครีมบำรุงเพื่อความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าแล้วก็ลงเบส แพร์เลือกใช้อันเดอร์เบสมูสของ Shu Uemura บีบมูสใส่มือแล้วทาบางๆบนใบหน้าเบสนี้ช่วยปรับให้ใบหน้าสว่างขึ้นค่ะ ปลื้มมาก มูสไม่เหนอะหนะ ซึมเข้าผิวเซตตัวเร็วมากจ้า วันไหนรีบๆลงเบสนี่ต่อด้วยแป้งไปเลยยังได้อ๊ะ- ต่อไปลงรองพื้นไม่พ้น Shu Face Architect เบอร์ขาวสุดบริเวณกรอบหน้า เพราะรองพื้นมันค่อนข้างเหลืองกว่าผิวจริงของแพร์จ้า ใช้แปรงขนเม่นแตะรองพื้นและกดๆตามบริเวณที่ต้องการลงรองพื้นจ้า
- ผสมรองพื้น Shu และ Revlon PhotoReady เพราะตัวเรฟลอนมีชิมเมอร์ช่วยกระจ่ายแสงให้ถ่ายรูปสวยขึ้นค่ะ แพร์ผสมและลงบริเวณกลางใบหน้าและช่วงหน้าผาก คาง เพื่อเวลาแสงกระทบหน้าจะมีมิติขึ้นค่ะ แต่เรฟลอนตัวนี้ไม่ค่อยปกปิดเลยผสมลุงชูเข้าไปละกริบเลย- สำหรับสาวที่มีปัญหาบนใบหน้า(อย่างอิฉันตอนนี้ T-T) สิวเม็ดเป้งๆ ก็ค่อยๆลงคอนซีลเลอร์ Photoready concealer ปกปิดลงไปเป็นจุดๆค่ะ ปาดและใช้นิ้วตบๆก็อยู่ละค่ะ
- สุดท้ายแล้วเซ็ตทุกอย่างบนใบหน้าด้วยแป้งฝุ่นจ้า เรายังใช้กระปุกเดิมเจ้าเก่า Palgantong น่ะเอง ค่อยๆใช้แปรงลงวนๆให้หน้าหายเหนียวนะคะ
แก้ปัญหาหน้าเหลี่ยมของหนูมั่ง T-T ไม่มีอะไรดีเลยอะ ด้วย Mac mineralize skin finish สี Medium Dark เป็นสีเข้มที่พอดีกับสีผิวของแพร์ค่ะ ถ้าบรอนเซอร์หรือสีเข้มอื่นๆอาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าไหร่ ขึ้นกับสีผิวแต่ละคนค่ะ
- เริ่มคอนทัวร์โดยใช้แปรงหัวตัดแตะและเฉดดิ้งบริเวณข้างกรอบหน้าเข้ามาใต้โหนกแก้มเป็นรูปสามเหลี่ยม อย่าลืมเฉดบริเวณกรอบข้างของหน้าผากด้วยจะทำให้มีมิติมากขึ้นไม่เถิกเกินงามจ้า
- เสร็จแล้ว ภาพซ้ายหน้าเปลือยๆ(น่ากลัวจริงๆ) ภาพขวาลงรองพื้นและเฉดดิ้งแล้ว หน้าจะดูมีมิติขึ้นมา (หน่อยนึงก็ยังดี อิอิ) คุณแฟนบอกว่าอ้วนอืดมากจนออกหน้าแล้ว ^^!
- ต่อกันที่คิ้วเราใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างก่อน เพราะคิ้วแพร์ไม่เป็นทรงอย่างยิ่ง คิ้วสองข้างไม่เท่ากัน ต้องจัดการมันใหม่ ครั้งนี้อยากได้คิ้วยาวๆเข้มๆชัดๆหักมุมเป๊ะๆตามแบบฉบับนางแบบ อิอิ
- ใช้ Kate Designing Eyebrow ลงสีน้ำตาลเข้ม แตะเยอะๆเลยลงที่หางคิ้วและเกลี่ยสีไล่มาที่หัวคิ้ว ผสมสีน้ำตาลกลางและเติมตั้งแต่กลางคิ้วไล่ไปค่ะ
- ปัดมาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลอ่อนที่ขนคิ้วเพื่อให้คิ้วเราเป็นสีน้ำตาลจริงๆค่ะ ถ้าไม่ปัดมันจะเห็นเส้นคิ้วเป็นสีดำ ซึ่งธีมนี้แพร์ไม่ต้องการลุคส์นั้นจ้า การปัดขนคิ้วยังช่วยทำให้คิ้วเส้นที่ดื้อๆมันยอมเรียงตัวสวยๆอีกด้วยน้า- ต่อไปจะมาทำดั้งเทียมกัน เราใช้ Cezanne สีน้ำตาลอมเทานิดๆเข้ากับสีผิวดีนักเชียว แตะแล้วไล้ตั้งแต่หัวคิ้ว ใต้หัวคิ้ว ลงมาตามแนวสันจมูกค่ะ
- แตะสีขาวมุกทำเป็นไฮไลท์โดยทาตรงกลางดั้งเลย งวดนี้ขอโด่งหน่อยละก้จัดหนักๆไปสู้แสงไฟ คริคริ
- แตะไฮไลท์ที่ใต้ดวงตา โหนกแก้ม ร่องข้างจมูก เล็กน้อยค่ะ

POINT MAKE UP : เน้นสีสันแก่ดวงตาและพวงแก้ม- ทา eye primer ของ Etude รุ่น Proof 10 eyeprimer มันช่วยให้สีสันโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้นจริงๆจ้า เสร็จแล้วแพร์จะลงแป้งไว้ใต้ตาเพราะสีที่ใช้ สดม๊ากมาก หล่นมาละเป็นเรื่อง
- พาเลทของ Costral scent 88 Shimmer แตะสีน้ำเงินสดที่วงไว้ทาเกือบทั่วเปลือกตาโดยเน้นกลางเบ้าตา ค่อยๆเบลนให้ฟุ้งขึ้นไปทางคิ้ว
- แตะสีม่วงเผือก ทาจากบริเวณหางตาเบลนเข้ามาประมาณครึ่งนึงของสีน้ำเงินจ้า
- แตะสีชมพูบานเย็นส๊ดสดลงที่หางตา เบลนเข้าหาสีม่วงเผือกเมื่อกี้ให้ฟุ้งๆ เบลนเป็นรูปตัววีเล็กๆจ้า
- สีชมพูสดเกลี่ยลงมาบริเวณขอบหางตาล่างด้วย เบลนไปทางหัวตาแค่ครึ่งขอบตาก็พอค่ะ
- แตะสีเขียวมะนาวลงบริเวณเปลือกตาส่วนหัวตา ตามภาพเลยน้า เบลนให้เข้ากับสีน้ำเงินจ้า
- และสีเขียวอ่อนยังลงบริเวณมุมตาเลยไปถึงขอบตาล่างส่วนหัวตาเล็กน้อย
- ปัดแป้งใต้ตาออกได้แล้วจ้า- แตะอายแชโดว์สีขาวมุก ลงบริเวณใต้โหนกคิ้วเพื่อเน้นมิติให้ดวงตาค่ะ
- ใช้ปากกาเขียนขอยตาของ Beautilicius เขียนขอบตาล่างเส้นหนาหน่อย และค่อยๆบางลงเมื่อลากไปทางหัวตาค่ะ ตาเราจะได้คมแต่ไม่ดูดุเกินไปน้า
- เติมร่องระหว่างขนตา หรือเขียนอินเนอร์นั่นเอง
- สุดท้ายกรีดตาเส้นบางเฉี่ยวๆ ด้วย Maybelline eyeliner มีกลิตเตอร์วิ้งเข้าคอนเซ็ปเลยจ้า- ใช้กลิตเตอร์ของ Mei linda ลงบริเวณขอบตาล่างเพื่อความวิบวับเมื่อถูกแสงไฟค่ะ
- ดัดขนตาให้เด้งด้วย Shu uemura อิอิแฟนคลับเขาเลยละ- ทีนี้ปัดขนตาด้วย Maybelline long extreme เพื่อให้ขนตาอยู่ทรงและงอนยาวมากขึ้น
- ปัดขนตาล่างด้วยมาสคาร่าที่แปรงเป็นหวีเพื่อแยกเส้นขนตา จะปัดได้ง่ายขึ้นจ้า
- ติดขนตาปลอมเราไม่เอาแพหนามาก เลือกขนตาขายุงติดชั้นแรก และเลือกขนตาฟูๆสีม่วงติดช่วงหางตาเพื่อให้รับกับอายแชโดว์สีชมพูม่วงพอดีจ้า- เลือกสีชมพูบาร์บี้เพื่อให้เข้ากับดวงตาสีพาสเทล ใช้แปรงทาในลักษณะวงรีเพื่อให้ได้ลุคส์ผู้ใหญ่หน่อย ไม่แอ๊บแบ๊วเกินไปค่ะ- เลือกลิปสีนู้ด ด้วยสี Peach beige ของ Canmake ทาทั่วริมฝีปาก จริงๆแอบอยากทาสีแดงแต่มันขโมยซีนดวงตาเกินไปแล้ว
- ใช้สีชมพูสดของ Maybelline ลงบริเวณกลางริมฝีปากและเบลนออกมาให้กลืนกับสีนู้ดเพื่อไม่ให้ดูป่วยเกินไปค่ะ
- สุดท้ายแล้ว ลงกลอสวาวๆสีชมพูมีกลิตเตอร์สีทองสุดสวยของ Estee Lauder เบรกความนู้ดของสีปาก กลอสตัวนี้ลูกรักเลย อาม่าให้มา ทาแล้วดูไฮโซวขึ้นจริงๆน้า ^^!

เสร็จแล้วว เฮือก คุณแฟนรอและบ่นในใจพร้อมกับแอบหลับไปทีนึงแล้วด้วย มาดูภาพที่น่ากลัวที่สุดของการทำฮาวทูแต่ละครั้งนั่นคือภาพ Before & After นั่นเอง(พากย์เสียง) เมื่อแมวหน้าหมวยเกิดอยากเป็นนางแบบCosmetic brandขึ้นมา จะเกิดอะไรขึ้นครับท่านผุโช้มม..ต่อไปนี้เชิญชมภาพผลงานจ้าที่เกริ่นไว้ว่าตั้งใจมากๆ เพราะครั้งนี้เป็นการลองถ่ายแบบจัดแสงดูครั้งแรกกะคุณหมี เรียกได้ว่า ถ่ายไปเปิดตำราอ่านไปด้วยเลยค่ะ ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆค่ะคอนเซ็ปที่คิดไว้คือ นางแบบสตูดิโอ ยิ้มม่ายล่าย และการถ่ายรูปแบบไม่ยิ้มของไอ้แมวนั่นคือการฆ่าตัวตายชัดๆเพราะมันเสี่ยงต่อการหน้าอืดและปากเวอร์มากๆเลย แต่ก็ลองหามุมดูลองเชิดๆแบบนางแบบดูมั่งคอนเซ็ปนางแบบCosmetic brandก็ต้องมีพร๊อบช่วยด้วยสิเนอะ ขนยกพรรคพวกกันมาหมดกรุเลย เอาลูกๆมาเป็นนายแบบด้วย
อันนี้เป็นพาเลทคู่ชีวิตทั้งสอง

พยายามถือลิปสติกแบบมีสไตล์ - - !

คอนแทคส์รุ่นนี้แต่งตาเข้มๆแล้วเกิ๊ดเกิด ถ้าไม่แต่งจะดูน่ากลัว

ขอแนวใสๆมั่งรูปนี้ลองจัดแสงให้มืดๆดูลึกลับแบบแนวๆดูมั่ง

เรียบร้อย จบไปอีกหนึ่งฮาวทูแห่งปี ทุ่มแรงยิ่งกว่าทำสามฮาวทูติดอีก แฮกๆ แต่ประทับใจมากจริงๆ สนุกสนาน ขอบคุณทางสปอนเซอร์และทีมงานจีบันที่จัดกิจกรรมดีๆสร้างสรรค์ๆแบบนี้นะค้าา วันนี้ไอ้แมวลาไปก่อนละจ้า ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมและติชมได้เลยน้า วันนี้ไปก่อนละค่ะ บ๊ายบาย//www.bepearz.bloggang.com

ฝากเพจด้วยดีกว่า ลองทำไว้นานแล้วมาเปิดเป็นทางการจ้า

Bepearz Fanpage
Create Date : 06 กรกฎาคม 2554
Last Update : 7 กรกฎาคม 2554 17:40:28 น. 16 comments
Counter : 2390 Pageviews.

 
โอ้โห แต่งหน้าเก่งจังเลยค่ะ สวยมาก ๆ เลย!


โดย: นีระพารถ วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:53:56 น.  

 
น่ารักมากค่ะ ทั้งเก่งทั้งสวย ปลื้ม :))


โดย: เด็ก KKU IP: 125.26.159.61 วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:02:05 น.  

 
สวยมากเลยคะ


โดย: ชณะการี วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:58:08 น.  

 
สวดยอดอะถ่ายเองป่าวโดย: Mai IP: 202.12.97.114 วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:35:58 น.  

 
เหมือน ฟาง พิชญา ม๊ากมากค่ะ สวยมากๆ เลย อิจฉา ^^


โดย: กระต่ายอ้วน IP: 110.164.236.57 วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:02:26 น.  

 
มาให้กำลังใจน้องหมอค่ะ


โดย: พยาบาลเกเร วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:07:46 น.  

 
ขอบคุณทุกคอมเม้นต์มากนะค้าา แวะมาเยี่ยมหนูบ่อยๆน้า

ตอบจ้า ถ่ายรูปเองถูกต้องนะค๊าบบ อาศัยการจัดแสงไฟเข้าช่วยจ้า ช่วยกันคิดกะคุณแฟนจ้า พึ่งลองครั้งแรกต้องปรับปรุงอีกเยอะะ


โดย: bepearz วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:47:51 น.  

 
อ๊าก จ๋วยยยยยยยยยยยยยยยยยมากกกกกกก
ขอให้ได้รางวัลนะคะ อิอิ


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:58:34 น.  

 
ยอดเยี่ยมอ่ะ
ติดตามมาทุกผลงาน อันนี้ดูเปลี่ยนแนวมากๆเลย
^o^ สู้ๆจ้า เป็นกำลังใจให้ผลิตงานดีๆออกมาเรื่อยๆนะ


โดย: View Donutt IP: 49.48.123.167 วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:00:26 น.  

 
สวยมากๆๆค่ะ


โดย: ปูนปั้น IP: 182.52.114.168 วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:46:54 น.  

 
ขอบคุณทุกคอมเม้นเลยค่ะ ^^


โดย: bepearz วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:15:01 น.  

 
หน้าเป๊ะมาก สวยมากๆๆเลย นางแบบชัดๆ
จะแวะเข้ามาดูบ่อยๆนะ
สงสัยต้องขอคำแนะนำ เรื่องการแต่งหน้า กับแพร์แล้วล่ะ เริ่ดจิงๆ


โดย: Amidala mild IP: 202.91.19.195 วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:34:55 น.  

 
เป๊ะมากเลยค่ะ ลุคนี้แบบนอกจากต้องมีฝีมือในการแต่งหน้า แล้วยังต้องเป็นคนมีศิลปะด้วยนะคะเนี่ยย ทนไม่ไหว ต้องโหวตให้เลยอ่ะค่ะ อ๊ากกกกก เลิศจริงอะไรจริง


โดย: tangmo_ka วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:07:13 น.  

 
สวัสดีค่า ขอบคุณที่ชอบเพลงที่บล็อกนะคะ ไม่ทราบว่าเพลงที่น้อง bepearz ชอบอยู่ในหน้าบล็อกหลักของพี่หรือเปล่าคะ ถ้าเป็นเพลงในหน้าบล็อกหลักวันแม่นี่ชื่อเพลง "ลูกแม่" ของคุณบอย โกสิยพงษ์ค่ะ ร้องโดยคุณรัดเกล้า อมรดิษฐ์ เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนางนาคค่ะ


โดย: ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:0:10:37 น.  

 


อ๋อ...เพลงนั้นชื่อว่าเพลง Kiss The Rain ของ Yiruma ค่ะ


โดย: ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:13:57:16 น.  

 
สวยที่สุด...แต่งหน้าเก่งจริงๆ


โดย: nikanda วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:15:39:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bepearz
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
แด่..ที่พำนักของความทรงจำและแหล่งสะสมแห่งประสบการณ์ล้ำค่า ครั้งหนึ่งในชีวิตนักศึกษาแพทย์คนนี้...Bepear forever

สวัสดีจ้าผู้หลงเข้ามาทุกคน ที่นี่เป็นดินแดนส่วนตัวบนโลกออนไลน์แห่งแรกเลยของลูกแมวเหมียวตัวนี้ (ลูกแพร์จ้า)
ดีใจมากที่ได้ขึ้นบ้านใหม่สักที ทีนี้
ที่นี่ก็จะเป็นแหล่งเก็บตุนผลงานที่เรา
ภูมิใจเยอะแยะเลยน้า ยังไงฝากด้วยนะค้าา

เปิดบ้านอย่างเป็นทางการ : Oct 2010

เราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่เกิดมาพร้อมความชอบศิลปะทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว ชอบขีดๆเขียนๆ ว่างๆก็นั่งครีเอทไปเรื่อยๆ เคยคิดว่าตัวเองชอบออกแบบมากจนอยากไปเรียนสถาปัตย์ แต่สุดท้ายก็มาจบลงกับการเรียนแพทย์ด้วยความชอบและปัจจัยอะไรอีกหลายๆอย่าง แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังรักในศาสตร์แห่งศิลปะที่เคยเป็นเพื่อนรักมาแต่นมนาน ทุกวันนี้เลยมีงานอดิเรกหลายต่อหลายอย่างที่ท่านผู้ผ่านมาอาจจะงงว่า 'มันช่างไม่เข้ากัน' เราชอบออกแบบตกแต่งภายใน คิดว่าสักวันคงจะออกแบบบ้านให้ตัวเองอยู่ สนใจในเมคอัพที่ตั้งใจว่าสักวันจะแต่งหน้างานรับปริญญาให้ตัวเอง และหลงใหลในการถ่ายภาพที่คิดว่าสักวัน ผนังของบ้านฉันจะประดับไปด้วยรูปที่ถ่ายมาด้วยมือและประสบการณ์ของตัวเอง ขอบคุณ..ความสุขทั้งหลายที่ให้เราเป็นตัวเรา

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.bepearz.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Bepearz Fanpage
ShoutMix chat widget
Friends' blogs
[Add bepearz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.