| | |ยินดีต้อนรับสู่บล็อกเล็กเล็ก..ของเด็กแมว^^| | |
Group Blog
 
All blogs
 
[How to] ชวนสาวๆมือใหม่มาเริ่มแต่งหน้าง่ายๆได้ทุกวัน[How to] ชวนสาวๆมือใหม่มาเริ่มแต่งหน้าง่ายๆได้ทุกวัน


สวัสดีค่ะ แพร์ค่ะ เจอแต่ฮาวทูหนักๆจัดเต็มๆมาตลอด มาวันนี้อยากแชร์วิธีการแต่งหน้าที่ง๊ายง่ายสำหรับมือใหม่เลยจ้า หรือสำหรับมือเก่าๆแล้วก็สามารถแต่งได้ทุกๆวันสบายๆหรือไปเรียนก็ยังได้ เพราะจะได้ลุคส์ใสๆดูแทบไม่ออกเลยว่าแต่งหน้า แต่ช่วยให้เราดูสดใสขึ้น (สำหรับเรา จะทำให้ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาจ้า)
สำหรับสาวๆคนไหนพึ่งเริ่มจับอุปกรณ์แต่งหน้ารวมถึงเมคอัพต่างๆที่แหม..มันยังงงๆไม่รู้จะเอาอันไหนดี ลองดูฮาวทูนี้ เราจะพยายามอธิบายประกอบเยอะๆนะค้าา


ก่อนอื่นมาดูอุปกรณ์ที่จะใช้ค่ะ (บางอันอาจไม่จำเป็น อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนค่ะ)Make up Base : หรือเบส ใช้ปรับความสมดุลของสีผิวในขั้นต้นค่ะ เบสมีหลายสีด้วยกันเช่น สีเขียวไว้ช่วยให้รอยแดงจางลง สีม่วงทำให้คนผิวคล้ำมีผิวกระจ่างใสขึ้นโดยไม่วอก เป็นต้นค่ะ

BB Cream : เราชอบลงหลังเบส จริงเราสามารถลง BB เพียงเลยได้เพราะมีส่วนผสมของทั้ง Base+รองพื้น แต่ส่วนมากสีมันจะไม่แมตช์กับผิวเราเหมือนสาวเกาหลีเขาที่ขาวอมชมพู ทำให้พอเราลงแล้วเราจะเกิดอาการหน้าชมพู แต่คอเหลือง (เราเป็นคนผิวขาวเหลืองค่ะ) เราจึงเลือกใช้ BB แค่บริเวณที่อยากปกปิดน้อยๆอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

Powder :
อาจใช้เป็นแป้งฝุ่น หรือแปรงอัดแข็ง เลือกแบบไม่ผสมรองพื้นถ้าอยากเฉยผิวใสๆ หรือเลือกแบบผสมรองพื้นกรณ๊ที่อยากให้ปกปิดสักเล็กน้อยค่ะ เราเลือกแบบผสมรองพื้นน้าเพราะลำพังเบสเอาสภาพหน้าเราไม่อยู่จ้า

Eye Shadow :
สามารถเลือกได้ทุกยี่ห้อแล้วแต่ความชอบ สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มั่นใจ ก็อาจเลือกเป็นอายแชโดว์ที่เม็ดสีไม่มากเพื่อทาแล้วจะได้ดูเป็นธรรมชาติไม่ดูจงใจแต่งมากเกินไปค่ะ เราเลือกเป็นโทนสีน้ำตาลเพราะแต่งง่ายได้ทุกโอกาสค่ะ และควรมีอายแชโดว์สีขาวไว้จะดีไม่น้อยเลยค่ะ

Eyebrow powder+Pencil : สำหรับคิ้ว มือใหม่อาจจะยังไม่กล้ากันคิ้วแต่เราว่าลองดู เดินเข้าร้านเสริมสวยไม่ถึง 20 บาท คุณจะได้รูปคิ้วที่สวยเข้ากับรูปหน้ามากยิ่งขึ้นน้า คิ้วที่เป็นระเบียบสวยไม่รกช่วยให้เมคอัพดูเเด่นขึ้นจริงๆน้า อุปกรณ์แต่งคิ้วง่ายๆก็ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แต่สำหรับคนที่คิ้วยังไม่เป็นทรงถูกใจดี ก็เพิ่มดินสอร่างคิ้วเข้าไปเลยจ้า

Eyeliner :
แบบนี้เป็นแบบดินสอหมุนๆเนื้อนุ่มใช้เขียนอินเนอร์ไลน์ก็ดี กรีดตาก็เลิศ แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดกรีดตาก็ข้ามไปได้ค่ะ

Mascara+ที่ดัดขนตา :
ค่อนข้างสำคัญเลยน้า ขนตางอนๆช่วยสร้างสรรค์ให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ขึ้นทันตา ไม่เชื่อเรอะเอาลองดู อิอิ

Blush on :
เลือกสีสันที่เหมาะกับตัวคุณ เช่นสีชมพูนมๆ หรือสีส้มก็สวยจ้า ถ้าผิวคล้ำแนะนำโทนสีส้มหรือบรอนซ์ๆจะช่วยให้สวยเริศเลยจ้า

Lip tint + Lip gloss :
สำหรับริมฝีปาก สาวๆอาจยังไม่กล้าใช้ลิปสติก ให้เลือกใช้ทินต์และกลอสก็สวยได้แล้วจ้า

แปรงแต่งหน้า : มี 2 อันเท่าน้าน คือ แปรงเขียนคิ้ว และแปรงสำหรับปัดแป้งหรือจะปัดแก้มก็ได้นะเออ
หมดแล้วข้อมูลคร่าวๆของเครื่องสำอางค์แต่ละชิ้น เอาหละเริ่มกันเลยดีกว่าเน้อ

ก่อนอื่นใดเราก็ทาครีมบำรุงต่างๆที่ใช้ประจำไปก่อนเลยค่ะ และอย่าลืมครีมกันแดดสำคัญมากเลยน้า

- ลงเบสให้ทั่วไปหน้าค่ะ โดยเราเลือกใช้เบสเขียวเพราะฉะนั้นจะไม่ลงเยอะ ไม่งั้นหน้าอาจวอกได้นะคะ เบสจะช่วยปรับผิวที่หมองคล้ำกระดำกระด่างได้บ้างแต่อาจไม่เยอะ และไม่ปกปิดเพราะเบสบางเบามากจ้า

- ต่อไปเราจะลง BB เฉพาะบริเวณที่คิดว่ามันต้องการการปกปิดค่ะ เช่น รูขุมขนที่กว้างเกินงาม หรือ รอยแดง โดยเกลี่ยให้บางและกดย้ำๆลงไปเลยจ้า จริงๆแล้วขั้นตอนนี้ถ้าใช้รองพื้นจะมีประสิทธิภาพกว่ามาก แต่สำหรับการแต่งหน้าขั้นต้น เราใช้อย่างอื่นแทนได้ค่ะ

- บริเวณรอบดวงตาก็สามารถลง BB เพื่อช่วยอำพรางแพนด้าน้อยกลอยใจให้จางไปได้เล็กน้อยค่ะ ใช้นิ้วค่อยๆแตะๆย้ำๆลงไปใต้ดวงตาเบาๆค่ะ

- รอยแดง รอยสิว ขอกลบด้วยคน โดยกดย้ำๆลงไปค่ะจะเห็นว่าการลองเบสและ BB มันช่วยให้รอยตำหนิบนใบหน้าหายไปได้บ้างแต่ก็ยังมีให้เห็นอยู่ เราเลยเลือกแป้งผสมรองพื้นมาช่วยอีกครั้งโดยใช้คู่กับแปรงทาแป้ง(Powder Brush)ค่ะ อาจจะสงสัยว่าหนาไปมั้ย? เพราะ BB ก็มีส่วนผสมของรองพื้นแล้ว ตอบว่าไม่หนาค่ะเพราะ BB ที่ลงไปนั้นแค่แต้มในบางจุดบางบริเวณเท่านั้น แต่ถ้าใครลง BB ทั่วทั้งหน้า เราก็ไม่แนะนำให้ใช้แป้งที่ผสมรองพื้นอีกเพราะมันจะหนาโบ๊ะแน่นอน-วิธีลง นี่เลยเอาแปรงแตะที่เนื้อแป้ง และเคาะให้เนื้อแป้งไม่ติดแปรงมามากเกินไป จากนั้นนำแปรงมาทาวนๆทั่วไปหน้า ทริคคือ ค่อยๆแตะแป้งทีละน้อย และเติมเข้าไปจนพอใจค่ะ เพราะถ้าเราเอาแปรงจุ่มแป้งมาทีเยอะๆมันจะกะปริมาณยากแน่นอนค่ะ- สำหรับรอยแดงบางรอยที่ยังมีให้เห็นอยู่ก็ใช้พัฟฟองน้ำที่แถมมากับตลับแตะแป้งมากดย้ำๆได้ค่ะรอยจางไปจริงๆน้ามาถึงคิ้วกันบ้าง ขอเอารูปที่เคยถ่ายมาเสริมให้เราว่าขั้นตอนละเอียดดีจ้า- แรกเริ่มเลย เราจะใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วไว้ก่อน เพราะคิ้วเราไม่เท่ากันค่ะT-T เราจะเติมช่วงหางคิ้วเล็กน้อย แต่ใครที่คิ้วเท่ากันและไม่มีปัญหานี้ให้ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยค่ะ

- ต่อไปใช้แปรงเขียนคิ้วแตะสีน้ำตาลเข้มเลย ลงที่หางคิ้วก่อนและไล่ๆเข้ามาโดยไม่ต้องเติมอายแชโดว์นะคะ สีจะได้จางลงเรื่อยๆดูเป็นธรรมชาติค่ะ

- แตะสีน้ำตาลกลางค่อยๆลงจากกลางคิ้วมาทางหัวคิ้วเหมือนกัน เว้นหัวคิ้วไว้

- สุดท้ายใช้แปรงที่แถมมา ใช้ด้านหัวกลมแตะสีน้ำตาลอ่อนทาวนๆฟุ้งๆที่หัวคิ้วค่ะ- ถ้าเลอะอย่าพึ่งกังวลค่ะ เพราะสุดท้ายเราจะใช้สำลีเก็บให้เนี้ยบตามความพอใจจ้า

- ใช้แปรงแตะสีน้ำตาลอ่อนที่ทาหัวคิ้วเมื่อครู่ไล้ลงมาตามสันจมูกเลยค่ะ จะได้ดั้งเทียมขึ้นมาหนึ่งดั้งแระน้า โด่งน้อยก็ทาเบาๆ อยากโด่งมากก็ทาเข้มได้ตามใจชอบค่ะ

- มาถึงตาแล้ว ขั้นแรกเราจะใช้อายไลเนอร์แบบดินสอไม่เลอะเทอะเหมาะกับมือใหม่เชียวค่อยๆเขียนชิดขอบตาค่ะ และเติมสีดำเข้าไปที่ช่องระหว่างขนตาด้วยเรียกกว่าInner linerเพื่อช่วยให้เนี้ยบและดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยน้า การเขียนไลเนอร์ทำให้รูปตาเราเปลี่ยนไปได้มากที่สุดเชียวหละ

- สำหรับใครที่ยังกรีดไลเนอร์ได้ไม่คล่องไม่ต้องกลัวไปจ้า เพราะนี่เลยเราจะลงอายแชโดว์ทับ แตะอายแชโดว์สีครีม ลงทับจากเส้นไลเนอร์เบลนขึ้นไปประมาณกลางเปลือกตา ใช้นิ้วเลยนัวร์ดี สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยกล้าแต่งหน้าด้วยอายแชโดว์ที่สีชัดๆหรือต้องการลุคส์ธรรมชาติมากๆ แนะนำให้ลองยี่ห้อที่พิกเม้นต์ไม่มาก เพราะเราจะได้ค่อยๆเติมสีเข้าไปได้จนพอใจ

- แตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มทาทับเส้นไลเนอร์เบลนให้ฟุุ้งๆขึ้นไป ไม่ต้องสูงเท่าสีครีมค่ะ แค่ประมาณรอยพับของเปลือกตาเป็นพอ วิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกรีดตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลประมาณนั้นค่ะ- ใช้ชิปเล็กๆแตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มเมื่อครู่ทาจากหางขอบตาล่างเข้ามากลางตา

- แตะสีครีมทาจากหัวขอบตาล่างเข้ามายังกลางตา เบลนให้สีครีมเข้ากับสีน้ำตาล ทริค อาจใช้สำลีช่วยเกลี่ยให้อายแชโดว์ฟุ้ง จะดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

- แตะอายแชโดว์สีขาว มาทาบริเวณหัวตา ตาจะดูมีมิติมาอย่างไม่น่าเชื่อเลยละค่ะ- ดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาที่สามารถเข้ากับรูปเบ้าตาของตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องราคาแพงก็ดัดให้สวยได้ค่ะขอแค่มันเหมาะกับรูปตาเราและเก็บขนตาได้หมด ที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ ก็อันละ 30 บาทเท่านั้น แต่มันทำให้ขนตาเรางอนเด้งขึ้นได้เลยไม่เปลี่ยนสักทีค่ะ ดัด 3 ขยักทริค เอากระจกวางไว้ต่ำๆ หน้าตรงๆแต่ตามองต่ำ ช้อนที่ดัดขนตาเข้าไปและดัดโดยครั้งแรกดัดชิดโคนขนตา กดย้ำๆเบาๆ ถอยที่ดัดออกมาเล็กน้อยและดัดที่กลางขนตา กดย้ำๆเหมือนเดิม และสุดท้าย ดัดที่ปลาย ก็เป็นอันเสร็จค่ะ- ปัดขนตา ด้วยมาสคาร่าแบบหัวแปรงเป็นหวี จะช่วยให้ปัดแยกเส้นขนตาได้ง่ายๆ- ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีสดใสตามความชอบและเหมาะสม สำหรับคนผิวขาว อาจใช้สีชมพูนม หรือสีชมพูอมส้ม คนผิวคล้ำแนะนำให้ใช้โทนสีส้ม หรือพวกบรอนเซอร์ วิธีปัด ยิ้มแล้วปัดเป็นรูปตัวCหงายค่ะ

- ลิปทินต์ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสาวๆที่อาจจะยังไม่กล้าใช้ลิปสติก แตะทินต์ลงที่หลังมือก่อน และค่อยๆใช้นิ้วแตะทินต์มาลงบริเวณกลางปากค่ะ

- ทาลิปกลอส ก็เป็นอันเสร็จแล้วจ้าดูสดใสขึ้นบ้างไหมเอ่ยจะเห็นว่ามองแทบไม่เห็นเมคอัพเลย แต่ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นอยู่น้า 55เราชอบแต่งลุคส์แบบนี้ประจำเลยค่ะ เวลาไปทำงานกับเพื่อนที่คณะ

หรือไปเดินช็อปปิ้งชิลล์ๆ เพราะต้องการความสุภาพ และดูไม่เยอะเกินไปสำหรับวัยนักศึกษา

ไม่ยังงั้น อาจารย์หมอ หรือแม้แต่เพื่อนๆพี่ๆนักศึกษาแพทย์ทั้งหลาย อาจตกใจได้ค่ะ ^^จริงๆแล้วตั้งใจจะไปบริจาคเลือดนั่นเอง ตรงข้ามคณะแพทยศาสตร์ที่คลังเลือดกลาง ข้ามถนนไปก็เจอแล้วจ้า เลยไปทำบุญเสียหน่อย การบริจาคเลือดเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่น้า บางทีเราอาจนึกไปถึงเลยว่าเลือดถุงเล็กๆของเราอาจกำลังจะไปช่วยชีวิตคนที่กำลังจะจากไปให้กลับมาปกติได้เชียวนะคะ และยังได้ขับเลือดให้ร่างกายได้สร้างเลือดใหม่อีกด้วย เห็นม้าเป็นการให้ทานที่นอกจากจะไม่ต้องลงทุน (ลงแต่แรง) ยังได้บุญด้วยจ้าได้ของที่ระลึกด้วยเพราะอยู่ในโครงการทำดีถวายในหลวงของเราค่ะลากันไปก่อนจ้า ไม่รู้ฮาวทูนี้จะถูกใจสาวๆบ้างไหมเอ่ย

ขอบคุณที่ติดตามชมมาจนบรรทัดนี้ และขอบคุณทุกคำติชมและทุกความคิดเห็นล่วงหน้าค่ะ บ๊ายบายยภาพทั้งหมดถ่ายจากกล้อง Nikon D90 ไม่ได้รีทัชนะค๊าบขอบคุณหมีที่มาช่วยถ่ายรูป Afterให้น้า

ปล. ขออภัยที่ช่วงแรกๆสีภาพค่อนข้างจืด แสงมันจาหมดแร้วว//www.bepearz.bloggang.comCreate Date : 04 เมษายน 2554
Last Update : 4 เมษายน 2554 0:09:14 น. 21 comments
Counter : 65746 Pageviews.

 
ชอบฮาวทูนี้มากเลยอ่ะ ทำออกมาอ่านง่ายเข้าใจง่าย แถมนางแบบยังน่ารักอีกตะหาก


โดย: บ้านแม่ดี วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:7:52:53 น.  

 
นางแบบน่ารัก สดใส สอนแต่งหน้าง่าย เข้าใจง่าย แถมยังใจบุญอีกต่างหาก


โดย: PrettyNatty วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:8:22:21 น.  

 
You are cute little girl. Thanks for a little tip.


โดย: anna IP: 110.33.99.157 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:8:29:00 น.  

 
น่าร้ากกกก
ดูใสๆ แต่งง่ายด้วย

อยากไปบริจาคเลือกบ้างเหมือนกัน


โดย: Little A (aholic.a ) วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:8:40:44 น.  

 
น่ารักสดใสมากค่ะ
ชอบการแต่งหน้าแบบนี้
ดูเป็นสาวสุขภาพดี
ไม่หนักหน้าด้วย
ชอบค่ะ


โดย: ญ. วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:9:18:38 น.  

 
ขอบคุณทุกคนมากนะค้า หวังว่ามันจะพอเป็นประโยชน์ให้สาวๆได้แบ่งกันสวยได้ไม่มากก็น้อยละเน้อ อิอิ


โดย: bepearz วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:11:07:46 น.  

 
หว๋าววววววว สวยแบบใสๆ ชอบมากๆๆๆเลยค่า ทุกวันนี้ทำงานอยู่กะบ้าน แต่ก็ขอแต่งแบบนี้บ้าง หน้าจะได้ไม่หนักเกินด้วย ^^


โดย: Code_Riiku วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:14:36:00 น.  

 
น่ารักมากเลยค่ะ


โดย: puy_naka63 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:11:42:48 น.  

 
พี่สาวน่ารักได้อีก ^^ จาแวะมาดูบ่อยๆเลยแบบนี้ดีจัง อิอิ


โดย: น้องรหัส IP: 223.206.121.167 วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:23:04:02 น.  

 
มาๆน้องรหัส เอาไปใช้บ้างเน้อ


โดย: bepearz วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:14:14:05 น.  

 
สวยน่ารักมากค่ะ บิ๊กอาย


โดย: bigeye2u (tewtor ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:17:14:15 น.  

 
แต่งง่ายมากค่ะ จะเอาเทคนิคไปแต่งบ้าง ขอบคุณมากนะคะที่แบ่งปันกัน น่ารักมากๆเลยค่ะ ^^


โดย: planoy IP: 223.206.88.223 วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:07:51 น.  

 
ขอบคุณจ้า


โดย: bepearz วันที่: 4 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:37:29 น.  

 
โห ขนาดไม่รีทัช หน้าเนียนมากๆ แต่แต่งหน้าได้เทพจิงๆขอบอก

ตอนไม่แต่งหน้า โทร้มโทรม พอแต่งมาแล้ว สวยเว่อร์

ตอนแรกนึกว่ารีทัชในแมคอินทอช ชอบการแต่งหน้าของคุณนะ ดูดีจิงๆ โดยเฉพาะรุป ตาสีๆสันๆ ทำให้นึกถึงปกโฟโต้ชอปเรย
*โครงหน้าดี เรยสวย ปากสวย ฟันสวย ตาสวยค่ะ


โดย: ยาหยี IP: 171.5.51.8 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:0:08:04 น.  

 
น่ารักมาก ไม่รู้จะชมอย่างไรแค่นี้นะ


โดย: hi IP: 115.87.255.155 วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:15:43:03 น.  

 
หนูชอบมากๆเลยค่ะ. เข้าใจง่าย เพิ่งเคยเปิดเจอบล็อกนี้. จากนี้ไปฝากตัวเป็นfcด้วยนะค่ะ. ปล.พี่น่ารักมากกกก


โดย: Nine IP: 124.122.191.56 วันที่: 20 สิงหาคม 2555 เวลา:20:21:26 น.  

 
ขอบคุณมากนะค้าทุกคน ยินดีมากๆเลยจ้า


โดย: bepearz วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:9:33:15 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:9:02:55 น.  

 
สุขมากๆ น่ะ ในวันคล้ายวันเกิด


โดย: ผู้เฒ่าหลังเขา วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:18:37:31 น.  

 
น่ารักอ่ะ


โดย: Pat IP: 116.68.156.64 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:20:12 น.  

 
สวยขึ้นมาเลนทีเดียว ชอบค่ะ


โดย: kataii_ka IP: 49.230.86.220 วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:9:39:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bepearz
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]
แด่..ที่พำนักของความทรงจำและแหล่งสะสมแห่งประสบการณ์ล้ำค่า ครั้งหนึ่งในชีวิตนักศึกษาแพทย์คนนี้...Bepear forever

สวัสดีจ้าผู้หลงเข้ามาทุกคน ที่นี่เป็นดินแดนส่วนตัวบนโลกออนไลน์แห่งแรกเลยของลูกแมวเหมียวตัวนี้ (ลูกแพร์จ้า)
ดีใจมากที่ได้ขึ้นบ้านใหม่สักที ทีนี้
ที่นี่ก็จะเป็นแหล่งเก็บตุนผลงานที่เรา
ภูมิใจเยอะแยะเลยน้า ยังไงฝากด้วยนะค้าา

เปิดบ้านอย่างเป็นทางการ : Oct 2010

เราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่เกิดมาพร้อมความชอบศิลปะทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว ชอบขีดๆเขียนๆ ว่างๆก็นั่งครีเอทไปเรื่อยๆ เคยคิดว่าตัวเองชอบออกแบบมากจนอยากไปเรียนสถาปัตย์ แต่สุดท้ายก็มาจบลงกับการเรียนแพทย์ด้วยความชอบและปัจจัยอะไรอีกหลายๆอย่าง แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังรักในศาสตร์แห่งศิลปะที่เคยเป็นเพื่อนรักมาแต่นมนาน ทุกวันนี้เลยมีงานอดิเรกหลายต่อหลายอย่างที่ท่านผู้ผ่านมาอาจจะงงว่า 'มันช่างไม่เข้ากัน' เราชอบออกแบบตกแต่งภายใน คิดว่าสักวันคงจะออกแบบบ้านให้ตัวเองอยู่ สนใจในเมคอัพที่ตั้งใจว่าสักวันจะแต่งหน้างานรับปริญญาให้ตัวเอง และหลงใหลในการถ่ายภาพที่คิดว่าสักวัน ผนังของบ้านฉันจะประดับไปด้วยรูปที่ถ่ายมาด้วยมือและประสบการณ์ของตัวเอง ขอบคุณ..ความสุขทั้งหลายที่ให้เราเป็นตัวเรา

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.bepearz.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Bepearz Fanpage
ShoutMix chat widget
Friends' blogs
[Add bepearz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.