What's a girl want?
Group Blog
 
All blogs
 
เตือนภัยร้านขายโทรศัพท์มือถือที่มาบุญครอง

ไม่ได้มาเขียนซะตั้งนาน แต่วันนี้เห็นว่ามีเรื่องสำคัญจะต้องเขียน เพื่อให้เป็นเรื่องเตือนเพื่อนๆ เวลาซื้อของที่ MBK ซะหน่อย

วันนี้มี 2 เรื่อง เรื่องแรกเกิดกะพี่สาว (ซักสามเดือนได้ละ แต่ไม่ได้มาเขียน เพราะไม่คิดว่า เรื่องที่สองจะเกิดกะตัวเอง)

เอาเรื่องของพี่สาวก่อนดีกว่า
----------------------------------
พี่สาวมีร้านอยู่ที่ CTW (ตอนไฟยังไม่ไหม้) เพิ่งซื้อ Blackberry มาใหม่ค่ะ แต่โดนมือดีพวกคนที่เข้ามาในร้านแอบหยิบไป พอรู้ตัวอีกทีในวันเดียวกันนั่นล่ะ มือถือก็ปิดเครื่องไปซะแล้น (ตามแบบฉบับของการโขมย) เย็นวันเดียวกันนั่นล่ะค่ะ บรรดาเพื่อนๆของพี่สาวที่ไม่รู้ว่าเครื่องโดนขโมย ก็ส่งข้อความผ่าน BB Msger ไปเพราะกะคุยเรื่องอื่น ปรากฎว่ามีคนตอบค่ะ แต่ชื่อกะรูปเปลี่ยนไปเป็นผู้ชาย เพื่อนๆ เค้าก็เลยหลอกถาม ถามไปถามมาก็เลยรู้ว่า ผู้ชายคนนี้เพิ่งไปซื้อเครื่องนี้มาที่มาบุญครอง ก็เลยบอกเค้าไปว่า การซื้อของที่ขโมยมาคุณก็ผิดเหมือนกัน ผู้ชายคนนี้เค้าเลยบอกว่าจะให้ความช่วยเหลือโดยการพาไปที่ร้านที่เค้าซื้อมา แต่ยังงัยเค้าก็ไม่ยอมคืนเครื่องให้แน่ๆ

วันต่อมาจึงไปกะตำรวจค่ะ ที่ร้านก็บ่ายเบี่ยงบอกว่า ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลคนมาขายได้ ตำรวจจึงบอกว่าจะจับ เค้าก็เลยบอกว่า เค้ารับเครื่องนี้มาจากเดอะมอลล์ท่าพระ เพราะฉะนั้นต้องเอาเครื่องนี้กลับไปตรวจหมายเลขอะไรไม่รู้กะทางนู้นว่าใครเอามาขาย ตำรวจกะพี่สาวก็เลยยอมค่ะ (เพราะคิดว่าอย่างน้อยมีตำรวจมันก็น่าจะกลัว) ปรากฎว่าไรรู้ป่ะค่ะ มันส่งเครื่องกลับไปที่นู่น (ตามที่มันบอกอ่ะนะค่ะ) แล้ววันต่อมา มันก็น่าตาเฉยบอกว่า เครื่องไหน เครื่องอะไร ไม่มีหลักฐานแล้ว ตำรวจยังถึงกะอึ้งเลยค่ะ ไม่อยากจะเชื่อว่าโง่คู่เลย เลยปิดอันปิดจบกันไปแบบ "เออโง่เองวะ"

เลยอยากบอกเพื่อนๆ ว่า หากจะซื้อของพวกนี้น่ะ เลิกไปซื้อ MBK เหอะค่ะ ไปซื้อศูนย์ยังจะดีกว่า พวกนี้ส่วนมาก มันแย่จริงๆ นิสัยไม่ดี รับของโจรมา ยังทำตัวเป็นโจร หน้าด้านด้วย (เดี๋ยวไว้ถามชื่อร้านจากพี่สาวมาใส่ไว้ให้ จะได้ไม่มีใครไปหลงกล)

---------------------------------------------
เรื่องที่ 2 โง่ซื้อ iPad จากร้านที่ MBK
จริงๆแล้วไม่ได้ซื้อให้ตัวเองค่ะ ซื้อไว้เป็นของรางวัลให้ลูกค้า วันที่ไปซื้อก็เดินหาร้านที่พูดคุยกันรู้เรื่องและยอมออกบิลเงินสดให้ด้วยว่าเป็น iPad ก็เดินๆๆๆๆ อยู่นาน จนเจอร้านนี้ ชื่อร้าน "Phone Club" <--- ท่องไว้นะคะทุกคน ร้านอยู่ชั้น 4 โซนศูนย์อาหาร ล๊อค B13 บอกได้ละเอียดขนาดนี้เพราะมันให้นามบัตรไว้ค่ะ

ตอนที่ไปซื้อ ก็ถามก่อนเลยว่า ซื้อมาจากไหน คนขาย (ชื่ออาท) ก็บอกว่า ผมขายพี่ถูกๆ เลย ผมหิ้วเองมาเลยเนี่ย ไม่มีค่าคนอื่นหิ้วมาให้ เลยขายถูกได้ ผมเอามาจากเมกา นู่นนี่นั่น โม้ไปสารพัด จนคนอย่างเรา (โง่ๆเงอะๆ) ก็เชื่อ ก็เลยซื้อมา 2 เครื่อง ไอ้คนขายก็บอกว่าเดี๋ยวผมแกะกล่องให้พี่ดูเลยว่าของใหม่ อ่ะ ก็แกะไป แล้วเค้าก็บอกว่า เดี๋ยวผมเอาเครื่องไป tune อะไรไม่รู้ เราก็บอกว่าไม่เป็นไร ไม่ต้องก็ได้ เค้าก็ยืนยันว่า ไม่ได้พี่ ถ้าพี่ไม่ทำ แล้วเครื่องจะใช้ไม่ได้ เราก็ไม่รู้อีก ก็เออๆ อ่ะรอก็ได้ มันก็วิ่งไปประมาณ 5 นาทีได้ก็กลับมา แล้วก็โชว์ว่านี้เสร็จแล้ว แล้วก็โชว์ว่า หมุนได้หน้าจอได้ตามปกติ พออีกเครื่องนึง มันก็ไม่ได้แล้วก็รีบๆ ยัดใส่ถุงเหมือนทุกอย่างเรียบร้อยดี

เวลาผ่านไปค่ะเพื่อนๆ ของเอาให้ผู้ชนะรางวัลไปเรียบร้อย ผู้ชนะโทรมาค่ะ บอกว่าหน้าจอหมุนไม่ได้ ขอเบอร์ร้านที่ซื้อมาหน่อย อ่ะ เราก็ให้ไป
ผ่านไปอีกหนึ่งวัน ลูกค้าคนเดิมโทรมาค่ะ บอกว่า ไปที่ร้านแล้วเค้าไม่รับผิดชอบ ไม่เปลี่ยน ไม่ซ่อม บอกแค่ว่า ถ้าอยากซ่อมก็รอศูนย์ก็ละกัน (ยังไม่มีกำหนดการจะเข้า) ลูกค้าก็ถามไปว่า อ้าว แล้วระหว่างนี้ล่ะ ไอ้คนขายก็บอกว่า "พี่ก็เก็บไว้ในลิ้นชักไม่ต้องใช้ จนกว่าจะมีที่ซ่อมละกัน" โหหหหหห ดูมันตอบสิ เลยเดือดร้อนถึงเรา ต้องโทรหามันให้ เราถามว่า รับผิดชอบหน่อยได้มั้ย ซื้อมาไม่เคยเปิดกล่องด้วยซ้ำ ทำยังงี้ไม่รับผิดชอบกันเลย มันตอบว่าไรรู้มั้ยคะ มันบอกว่า "พี่ก็ไปแจ้งตำรวจมาจับผมสิ" เลวมากกกกกกกค่ะ ดูมันตอบ ทีนี้พอเราถามว่า ถ้าซื้อมาจากศูนย์ที่เมกา ก็แปลว่า ถ้าเพื่อนพี่ไปเมกา ก็สามารถเอาไป claim ได้ใช่มั้ย มันก็บอกว่า ได้พี่ ผมก็ทำได้ แต่พี่ต้องจ่ายเงินผมเพิ่ม (หน้าด้านจริงๆ เอาของพังมาขาย ยังจะเอาเงินอีก) ก็เลยต่อรองบอกว่า ถ้ายังงัั้น ทำไมไม่เปลี่ยนเครื่องใหม่มาให้เลย แล้วร้านก็เอาเครื่องเก่าไป claim ซะ จะได้อันใหม่กลับมา มันตอบว่า "ไม่ได้หรอกพี่ เสียกำไรร้านผมหมด" แล้วมันก็ด่าลูกค้าให้ฟังอีกว่า "เค้ามาโวยวายกับผม พูดจาหมาๆ ผมว่าพี่เค้าจับฉลากได้ iPad ก็บุญแค่ไหนแล้ว" ดูมันๆ ยังไม่สำนึกอีก เราก็ยืนยันว่าจะ Claim จะฝากมันส่งกลับไป Claim มันก็บอกว่า "งั้นผมไม่รู้ด้วยนะ ว่าพี่จะได้คืนเมื่อไหร่ บอกเลย ไม่มีกำหนดการ เพราะ iPhone ร้านผมที่ส่งกลับไป นี่ก็ 4 เดือนแล้วยังไม่ได้มาเลย" เราก็งงเข้าไปใหญ่ดิ แล้วใครจะเอาของไปทิ้งกะแกล่ะเนี่ย เราก็นึกได้ เออ เพื่อนเราจะไปเมกานี่หว่า ฝากเพื่อนไปเปลี่ยนละกันวะ เลยบอกว่า โอเค งั้นเครื่องซื้อจากศูนย์ที่เมกาใช่มั้ย ได้ ไปเปลี่ยนเองก็ได้ มันตอบว่าไรรู้มั้ยคะ
"โห พี่ไปเปลี่ยนไม่ได้หรอก ผมขนมาจากจีน" อ้าว เวง เมกาเปลี่ยนทวีปไปเฉยๆ ซะงั้น สรุปมึงเอาของปลอมมาขายนี่หว่า เพราะตอนนั้น iPad ยังไม่ขายที่จีน เราก็เลยบอกว่า แล้วจะทำยังงัย จะแก้ยังงัย ไอ้ที่เสียเนี่ย มันก็ตอบว่า "พี่ก็เอามาทิ้งไว้กะผมละกัน ซ่อมได้เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น" แสรดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เลวมาก ทำไมทำตัวได้เลวขนาดนี้

เราก็เลยให้น้องๆในทีมตามเรื่องต่อ เพราะเราต้องไปจัดการเรื่องอื่นๆ น้องๆก็บอกว่า โทรไป มันก็ไม่รับบ้าง ตัดสายบ้าง หรือไม่ก็บอกโทรกลับ มันหนีกันง่ายๆ เลยค่าาาาาาาาาาาา

ไม่คิดว่าจะได้มาด่าใครในออนไลน์ ในที่สุดก็ทนไม่ได้ ไม่อยากให้ใครดวงซวยเจอคนแบบนี้หลอกเหมือนเราอีก เรายอมรับว่าเชื่อคนง่ายจริงๆ ปัญหาครั้งนี้ยังไม่รู้จะแก้ยังงัยเลยด้วยซ้ำ คิดจะให้ตำรวจช่วย ก็นึกถึงเคสของพี่สาวอีกว่า เดี๋ยวก็ปิดคดีแบบคนผิดหน้าด้านขายของกันเต็ม MBK อีก เซ็งงงงงCreate Date : 24 กรกฎาคม 2553
Last Update : 24 กรกฎาคม 2553 10:29:51 น. 9 comments
Counter : 1258 Pageviews.

 
เอ่อ มันสาระ......เลว มากกกกก
คิดว่าจะซื้อเปลี่ยนใจเลยค่ะ ขอบคุณที่เอามาเล่านะคะ
แหม คนแบบนี้ มีจริงๆ ซื้อแพงกว่าแต่ประกันมั่นใจกว่ากันเยอะเลยเนอะ


โดย: kongkwancafe วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:48:16 น.  

 
ใช่ค่ะ แย่จริงๆ ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะทำยังงัย เฮ้อ


โดย: A-La-Belle วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:57:54 น.  

 
ที่ MBK แบบนี้แทบทุกร้านเลยค่ะ
ตอนเราไปซื้อก็พูดจาดีพอเครื่องมีปัญหาก็อ้างโน้นอ้างนี่สารพัดเลย บางร้านไม่มีเครื่องเองไปเอาจากร้านอื่นแล้วมาคิดกำไรกับเราเพิ่มอีก หลายร้อยบาท ถ้าไม่จำเป็นจริงๆซื้อจากศูนย์อย่างที่บอกไว้ดีที่สุดเลยค่ะ


โดย: Nonglaae วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:26:18 น.  

 
ไม่ต้องอะไรมากหรอกส่งคนไปเผาร้านมันเลย กำลังอินเทรนด์อยู่พอดี หรือไม่ก็ส่งชายฉกรรจ์รุมตืบให้กระอักเลือดไปเลย ข้อหาทำร้ายร่างกายถูกปรับแค่สามพันบาทเองแถมให้มันอีกร้อยหนึ่งจบ


โดย: Jullaa วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:47:28 น.  

 
"Phone Club"
จะจำไว้และบอกต่อแน่ ๆ

ขอบคุณครับ...ที่เอามาบอกกัน..
MM


โดย: CEO นิ้วก้อย วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:50:50 น.  

 


แวะมาทักทายในวันหยุดยาวๆ
มีโปรแกรมไปเที่ยวไหนบ้างเอ่ย
มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: หน่อยอิง วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:15:43 น.  

 
แบบนี้มาปล้นกันซะดีกว่า จะได้ไม่เสียความรู้สึกเท่าโดนหรอก
นึกว่าฟาดเคราะห์ให้ไอ้พวกเลวๆ ก็แล้วกันค่ะ


โดย: เพียงผ่านเข้ามา (Huh Fool Again ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:51:53 น.  

 
ดีแล้วค่ะ เลวอย่างนี้ต้องช่วยกันเผยแพร่ข้อมูล จะได้ไม่มีใครหลงไปเป็นเหยื่ออีก


โดย: nongmacki วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:19:08 น.  

 
เสียความรู้สึกมากนะแบบนี้ ขอบคุณที่มาบอก มาเตือนกันค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:47:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

A-La-Belle
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Twitter makes you love people you've never met; Facebook makes you hate people you've known your whole life; My Blog makes you know people sometimes is crazy like me :D
Friends' blogs
[Add A-La-Belle's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.