<<SR Review>> ไปตกแต่งคิ้วกับANASTASIA มาค่ะ
Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucketก่อนที่ Anastasia เซ็นทรัลลาดพร้าวจะเปิดจริง1วัน ทางAnastasiaใจดีโทรมาชวนให้ไปworkshop และ visit shop ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวก่อน ต้องบอกก่อนว่าเราเริ่มแวกซ์คิ้วกับทางAnastasiaมาตั้งแต่เค้าเริ่มเปิดบริการในประเทศไทยเดือนแรก ยังจำได้ว่าครั้งแรกที่ไปลองเล่น ยังไปที่อาคารFico ตรงอโศกก่อนด้วย สนุกสนานมากมายค่ะ

อธิบายก่อนว่า ตัวเราเองเริ่มสนใจการตกแต่งคิ้วมาสิบกว่าปีแล้ว เพราะแรกเริ่มเดิมที ช่วงสาวๆที่ได้ติดตามหม่ามี๊ไป Clarins เราก็ไป wax ตามเรื่องตามราว รักแร้ บิกินี่ ขา จนมาถึงคิ้วนี่แหล่ะ เพราะเทอราพิสแนะนำให้ลองดูหน่อยไหม คือ คิ้วเรามันเยอะมาก และไม่เป็นระเบียบ ช่วงที่waxคิ้วที่ Clarins ก็waxแค่แนวส่วนเกินที่รกๆใต้โหนกคิ้วออก ไม่ได้ shaping อะไรเป็นเรื่องเป็นราว ก็รู้สึกok แต่หลังจากที่เทอราพิสเราลาออกไป ก็ไม่กล้าไว้ใจให้ใครมาแตะคิ้วอีก เพราะถ้าแหว่งไปก็เรื่องใหญ่พอสมควร เพราะเราเขียนคิ้วไม่เป็นเอาซะเลย ตายแน่ๆ


พอมีข่าวว่า Anastasia มาเปิดที่เมืองไทยก็อย่างกรี๊ดนะฮระ โชคดีมากด้วยที่สาขาแรกมาเปิดที่Centralworld ใกล้ที่ทำงานมากชนิดที่ว่าไต่กระไดออฟฟิศลงมาก็เจอร้านAnastasiaเลย แถมเรื่องคิวยาวที่ชาวบ้านเค้ามีปัญหากัน ก็ดันไม่เป็นปัญหากะเราอีกเพราะเราลงคิวแบบstandbyไว้เลย ระบุเวลาพัก เวลาเลิกงานไว้ ลูกค้าท่านไหนแคนเซิลโทรเรียกอิช้านโลดฮร่ะ พร้อมเสมอ

ตอนเริ่มทำแรกๆ ความถี่ในการทำคือ 1เดือนประมาณ3ครั้ง หลังจากนั้น1เดือนครึ่ง และ3เดือนหน ล่าสุดที่ทำไปคือ ช่วงเดือนมีนาปีที่แล้ว แล้วขนคิ้วก็ไม่ค่อยขึ้นอีกเลย หรือ ขึ้นก็ขึ้นน้อยมาก ซึ่งพอขึ้นมาเราก็เอาแหนบถอนเลย
ทำทั้งหมดประมาณ10กว่าครั้งได้ เพราะstampจนครบ10ครั้ง และได้บัตรสมาชิกลด10%มาเรียบร้อย

Photobucket


มาถึงขั้นตอนในการรับบริการตกแต่งคิ้ว มีดังนี้ค่ะ

1. การพูดคุยกับช่าง ว่าเราต้องการคิ้วรูปแบบไหน ครั้งแรกที่เราปรึกษา เราก็นำรูปคิ้วที่ต้องการไปให้ดูเลยว่าอยากได้แบบนี้ ช่างก็พิจารณาคิ้วเราแล้วอธิบายว่า ถ้าอยากได้แบบนี้ ประมาณนี้ ต้องเลี้ยงคิ้วตรงส่วนโหนกคิ้วขึ้นอีกหน่อย จะได้ขึ้นรูปได้ในแบบที่ต้องการ มาครั้งนี้ช่างจะเลี้ยงเส้นขนคิ้วช่วงโหนกคิ้วไว้ ไม่ไปwaxมัน แต่จะwaxช่วงส่วนเกินออกก่อน กลังจากนั้นค่อยๆเลี้ยง ค่อยๆwaxกันไปให้ได้รูป จนผ่านมาเกือบ6เดือน คิ้วเราเริ่มเป็นรูปเป็นร่างในแบบที่เราอยากได้


2. กำหนดจุดเป็น 3 จุดหลักๆด้วยกัน ตามสรีระเครื่องหน้าเรา และถมคิ้วเป็นชินจังให้เห็นภาพว่า หลังจากเสร็จสมบูรณ์จะเป็นเยี่ยงนี้ โอ้..สวยมากฮร่ะ
3. wax และจัดแต่งคิ้วเราให้ได้รูป ตรงไหนไม่เนี๊ยบใช้แหนบเก็บ กรรไกรตัด เพราะในกรณีเราหัวคิ้วรุงรังมาก ตัวเราเองก็สยองไม่กล้าเอากรรไกรแง๊บๆเอง กลัวแหว่ง กลัวตาบอด หลังจากนั้นเอาผ้าเย็นประคบ นั่นแหล่ะ เราถึงตื่น เพราะหลังๆทำจนชิน รู้มือกันแล้ว เราเข้าไปก็หลับเลย 555

ภาพประกอบจากน้องนางแบบนะคะ

Photobucket

Photobucket


4. มาถึงขั้นตอนจัดแต่งคิ้ว ตอนนี้หล่ะต้องตื่นมาดู เพราะต้องกลับไปทำเอง ไม่งั้นจะสวยแค่วันเดียวนะฮระ เพราะเราหางคิ้วบางมาก จะได้สมบูรณ์ต้องกลับไปเขียนเองนิดหน่อย
จนแล้วจนรอด ด้วยความขี้เกียจของเรา ก็ซื้อแค่ Brow Gel สี Brunette กลับไปอันเดียว ปัดๆคิ้วเอาหน่อย นอกนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มกับคิ้วเลย จนมีครั้งหลังๆที่ซื้อ Eye Lights Matte สี Shell มาฟาดโหนกคิ้วให้มันดูมีมิติขึ้นมาหน่อย แต่หลังๆความขี้เกียจสันหลังยาวก็ไม่ได้ไปแตะมันอีก

Photobucket

Photobucket

จนกระทั่งๆๆ ได้ไปworkshop Anastasia เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ ได้ Anastasia All About Brows มา ประกอบด้วย 1.Perfect Brow Powder 2. Clear Brow Gel (แบบใส ไม่มีสี) 3.mini Duo Angle Cut/ Spooley อันจิ๋วๆเหมาะแก่การพกพา แต่เนื่องจากอิช้านเพิ่งไปถอยแปรงจัดแต่งคิ้วและขอบตาในแท่งเดียวของ Smasbox ตามคุณนายโมเมมา เลยชอบใช้อันนี้มากกว่าค่ะ ส่วนอันเล็กไว้พกพา

Photobucket

Photobucket

หลังจากนั้นก็เริ่มเขียนคิ้วแบบจัดเต็มตามStep คือ
เริ่มวัดคิ้วจากปีกจมูกขึ้นพาดหางตาขึ้นไปจนถึงคิ้ว ก็จะเห็นว่าหางคิ้วที่ควรจะมีควรอยู่ที่ตรงไหน แล้วใช้ดินสอเขียนคิ้วจุดไว้บางๆแล้วค่อยๆลากเส้นหางคิ้วเบาๆให้ดูเป็นหางธรรมชาติ

ใช้ Angled Brush แตะๆ Brow Powder ในตลับเริ่มวาดคิ้วจากโหนกคิ้วลงมาหางคิ้ว แล้วค่อยๆถมตรงหัวคิ้ว เพราะช่วงหัวคิ้วเราไม่ได้ต้องการความเข้มที่มากมาย

Photobucket

จากนั้นใช้มาสคาร่าสำหรับคิ้ว หวีจัดแต่งทรงให้เข้ารูป เป็นอันเสร็จพิธี

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ คิ้วสวยได้รูป ทำให้ดูดีขึ้นนะเออ ; )

ไม่เชื่อมาดูภาพเปรียบเทียบการไม่ทำอะไรกับคิ้วเลย กับการตกแต่งคิ้วแบบจัดเต็มที่ทำเอง

ภาพแรกอันนี้ ไม่ได้ืำทำอะไรกับคิ้่วเลยค่ะ

Photobucket

ภาพที่สองและสามตกแต่งคิ้วแบบจัดเต็มเลยค่ะ ไม่ยากเลย ทำตามวิธีเลยค่ะ เราก็จำๆที่Anastasiaสอนมาตอนที่ไปwaxค่ะ

Photobucket

แตกต่างกันมั๊ยคะ สำหรับเราๆว่าแตกต่างชัดเจนเลยค่ะ

ลากันไปด้วยภาพเคาท์เตอร์อันอลังการที่ Anastasia Central ลาดพร้าวค่ะ

แอบอยากได้ Pressed Powder เนียนมากกกก

Photobucket

Photobucket

PhotobucketReviewต่อไปจะเป็น Eye Liner Dejavu ที่กำลังปลื้มมากๆเลยค่ะ
Create Date : 01 กันยายน 2554
Last Update : 1 กันยายน 2554 23:55:38 น.
Counter : 4040 Pageviews.

2 comment

being last on your list
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]