แบบร้าน
เขาว่ากันว่าปีนี้จะร้อนไวและแล้งนานยังไม่ทันจะสิ้นปลายหนาวดี ไอความร้อนก็เริ่มระอุไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยเหมือนกับจะตอกย้ำให้รู้กันไปเลยว่าปีนี้ความร้อน จะไม่ปรานีใครหน้าไหนทั้งสิ้นและก่อนที่อุณหภูมิ จะร้อนจนปรอทแตกไปกว่านี้ เราขอชวนคุณไปหลบร้อนกันแถบชายหาดอันดามัน จ.ภูเก็ต ซึ่งทะเลฝั่งตะวันตกนี้นอกจากจะมีลมทะเลช่วยคลายความร้อนได้เป็นอย่างดีแล้ว ใจกลางเมืองภูเก็ตยังมีร้านกาแฟเล็กๆ ในบรรยากาศสบายๆ ให้ได้พักกายพักใจกันอีกด้วย ถ้าถามว่าความคลาสสิกของเมืองภูเก็ตคืออะไร หลายคนคงตอบได้ทันทีว่าบรรยากาศของเมืองเก่า แต่หากถามว่าร้านกาแฟสุดคลาสสิกในย่านเมืองเก่าคือที่ไหนล่ะ ก็เห็นทีต้องยกตำแหน่งนี้ให้กับ ร้านหนัง(สือ) 2521 ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่านเมืองเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกิสที่มาพร้อมกับการตกแต่งง่ายๆ
ด้วยผนังปูนเปลือย โต๊ะไม้ และพื้นซีเมนต์ขัด โดยเสน่ห์ของร้านหนังสือนอกจากจะเสิร์ฟกาแฟแกล้มขนมเค้กโฮมเมดในบรรยากาศที่เงียบสงบแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟไลฟ์สไตล์เป็นของว่างเสริมอีกด้วย ซึ่งไลฟ์สไตล์ที่ว่าก็คือการดูหนัง ฟังเพลง เขียนโปสต์การ์ด และอ่านหนังสือเล่มโปรด อย่างที่บอกว่าที่นี่นำไลฟ์สไตล์มาจัดเสิร์ฟ การตกแต่งร้านจึงได้แบ่งสัดส่วนออกเป็นมุมหนังสือ อินเทอร์เน็ต กาแฟ และมินิเธียเตอร์ โดยมุมหนังสือออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยการนำชั้นหนังสือไม้มาวางยาวขนานไปกับตัวตึก ถัดไปเป็นเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ เสิร์ฟกาแฟ ส่วนใครที่ชอบไลฟ์สไตล์แบบไฮเทคที่นี่ก็มีมุมคอมพิวเตอร์ไว้บริการ หรือถ้าใครหยิบโน้ตบุ๊กมาด้วย ที่นี่เขาก็มีอินเทอร์เน็ตไวไฟบริการฟรีทั้งวัน ส่วนไลฟ์สไตล์สุดท้ายที่จะขาดไม่ได้สำหรับที่นี่ก็คือCreate Date : 07 สิงหาคม 2554
Last Update : 7 สิงหาคม 2554 11:24:57 น.
Counter : 206 Pageviews.

0 comment
ว่าด้วยเรื่องผ่อนบ้าน
จริงๆ เรื่องดอกเบี้ยอย่างนี้คนผ่อนบ้านส่วนมากน่าจะรู้ดีครับ เพราะเป็นผลประโยชน์ของตัวเอง ทุกอย่างก็มีเขียนเอาไว้ในสัญญาอยู่แล้ว แปลกแต่จริงคนส่วนมากคิดไม่ทัน ^^"

เพื่อนผมเพิ่งซื้อบ้าน 1 หลัง กะว่าจะผ่อนสามสิบปี เป็นข้าราชการด้วย ผ่อนร่วมกันกับแฟนเดือนละหมื่นบาท ผมก็บอกเลยว่ามีเงินพิเศษมาเท่าไรให้โปะลดต้นทันทีพอดอกเบี้ยเป็น mlr แล้วจะได้เหนื่อยน้อยหน่อย จะโปะเดือนละกี่รอบก็ได้ ครั้งละพันสองพันก็โปะไปเลยไม่ต้องเกรงใจคนทำเอกสารหรอก

อย่างไรเสีย บ้านก็ยังเป็นทรัพย์ก้อนโตที่สุดในชีวิตเรา ถ้าซื้อแล้วอยู่เอง จะเสียเท่าไรก็ช่างมันเพราะได้ชื่อว่ามีบ้านของตัวเองไม่ได้อาศัยเขาอยู่ แล้วพอเวลาผ่านไปเมื่อผ่อนหมดเราก็ได้บ้านเป๋นกรรมสิทธิ์แถมราคาแพงกว่าตอนซื้อเสียอีกด้วย ถือว่าเป็นการลงทุนที่ดีเหมือนกัน

ถ้าผมเป็นคุณนพพงษ์ผมอาจจะทำอีกอย่าง คือถ้าไม่อาศัยอยู่เอง ผมก็อาจจะหาคนมาเช่าคอนโดโดยที่ค่าเช่าต้องได้มากกว่าค่าผ่อนรายเดือน ทำแบบนี้ได้ผลดีหลายอย่างคือ
- ได้ส่วนต่างของค่าเช่ากับค่าผ่อนเป็นรายได้ของเราเอง
- มีคนมาช่วยผ่อนคอนโดแล้วยังแถมเงินให้เราด้วย พอครบอายุก็เท่ากับเราได้กรรมสิทธิ์คอนโดนั้นมาฟรีๆ
-คอนโด หรือบ้านที่มีคนพักอาศัยไม่ค่อยโทรมเพราะมีคนปัดกวาด เช็ดถูเป็นประจำ
-ผมได้ชื่อว่ามีทรัพย์สินเป็นของส่วนตัวที่ไม่ใช่สินสมรส เมื่อไรทะเลาะกับแม่ยายก็ไม่ต้องไปหาเช่าบ้านยังมีที่หลับนอน ยืดอกพูดได้เต็มปากว่านี่บ้านผมเอง (ฮา)

ความคิดเห็นที่ 22
โดยคุณ : neko
วันที่ : 27 / 11 / 2006 เวลา : 19:55:43
//www.mrpalm.com/board/view_board.php?id=74947Create Date : 05 มีนาคม 2554
Last Update : 5 มีนาคม 2554 6:12:44 น.
Counter : 520 Pageviews.

5 comment
วันยุ่งๆ อีกวัน
มีรายงานต้องทำเยอะแยะไปหมดเลยCreate Date : 24 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2554 22:44:56 น.
Counter : 140 Pageviews.

1 comment
เฮ้อ
วันนี้งานยังคงเยอะ
เคลียร์ไม่ได้สักกะอย่าง ทำงัยดีCreate Date : 08 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2554 22:08:06 น.
Counter : 128 Pageviews.

1 comment
เยอะแยะไปหมด
วันนี้ งานเยอะแยะไปหมด ไม่รู้ว่าจะทำอะไรก่อนดีCreate Date : 07 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2554 21:27:50 น.
Counter : 159 Pageviews.

3 comment
1  2  

behindmountain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]