ร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน
ลัดเลาะทั่วไทย
ท่องไปในโลกกว้าง
เรื่องราวน่ารู้
ทำนาย ทายนิสัย

ออกทริปกับชมรมช่างภาพสารพัดช่างพระนคร

ออกทริปรอบนี้ แน่นอนว่าไปถ่ายรูปอย่างเดียว ก็เลยหยิบภาพบางส่วนมาให้ดูกัน ติชมด้วยนะคะ

เราทำรูปให้มันเล็กลงน่ะค่ะ จะได้ไม่เปลืองเนื้อที่บล็อก แล้วก็ขอความกรุณาอย่าเอารูปไปโดยไม่บอกนะคะ ช่วยเขียนบอกนิ้ดดนึง ขอบคุณค่า
 

Create Date : 28 ตุลาคม 2551    
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2551 18:38:30 น.
Counter : 360 Pageviews.  

ปฏิบัติธรรม กาญจนบุรี

เมื่อวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2550
วัน นี้ในตอนเย็นเราจะไปปฏิบัติธรรมกันที่ กาญจนบุรี หุหุ อย่างว่าแหล่ะ พอได้เวลา 3 โมงเราพี่และป้า ก็ออกรถแท็กซี่มุ่งไปบริษัทที่ทำงานของแม่ และเมื่อมาถึง สิ่งนึงที่เราเนี๊ยะกังวลก็คือ การถือศีล 8 แบบ (ต้องแยกนอนระหว่าง ช-ญ) แม่ชีนั่นเอง ประมาณนั้น ซึ่งที่คิดไว้ก็คงจะได้นอนกะนิวแน่ๆ (ก็ลูกเพื่อนแม่ที่รู้จักนั่นแหล่ะ) ขนาดนั่งรถตู้ยังได้นั่งใกล้กันเล๊ย... แต่เวลาแกนอนนี่เบียดชมัดเลย เหอะๆกรนอีกตั้งหาก...แต่ความสามารถพิเศษก็คือ เมื่อใดรถจอดเมื่อนั้นนิวตื่น โอ้..ว่าจะแกล้งทิ้งไว้ในรถซะหน่อย เสียแผนหมดเลยว่ะ 555+ คือว่าแกเนี่ยพูดว่า ยังไงก็แวะปั๊มๆ ชัวร์ๆ คนเรามันไม่มีทางอั้นปัสสาวะได้ตลอดทาง ดูมันพูดเนาะ แต่ เนี่ยแหล่ะ เจ้าเนี่ยะมันเข้าคนง่ายสุดๆ (ความคิด:ตกลงนี่เราเล่าไดอารี่หรือ นินทาคนฟะเนี่ย น้อยๆหน่อยเว้ย จิตใจ: จ้าๆ) และแล้วก็มาถึง โรงแรม บ้านไร่ ริมแคว รีสอร์ท ประมาณ 2 ทุ่มได้
โอ้ว เข้ามาท่าทางจะสวยใช่ย่อย พอมาถึงก็เข้าไปนั่งฟังเทศน์ และปฏิบัติสมาธิ เรานั่งได้นานเกือบ 1 ชม. วันนั้น และหลังกลับมาเตรียมจะเอา กระเป๋าเก็บเข้าห้อง เราเกือบได้อยู่กับเจ้านิวแล้ว ดีไปแบบว่ามาแบบครอบครัวน่ะ ผลปรากฎว่าเราอยู่ห้อง 304 มั่วๆ 302 หรอก เป็นห้องอะไรที่แอร์ร้อนมากๆเพราะว่าแอร์มันเสีย น่ะเองคืนนั้นเราดูคริส เดลิเวอรี่ สนุกเป็นบ้า แล้วก็เนื่องจากว่างจัดเรากับพี่จึงช่วยกันจัด ผ้าม่านอย่างดิบดีเลย.. (ก็คนมันว่างจริงๆอ่ะแหล่ะ)

เช้าวันรุ่งขึ้น
วันนี้เรามาออกกำลังกายกันตอน 6 โมงเช้าซึ่งเจ้านิวก็อยู่หลังเราเตรียมแกล้งบีบไหล่ 55 (เราโดนบีบหัวเราะทำไมหว๊า)เพราะว่าเขาให้หันหลังบีบกลับไงล่ะแล้วก็จูนสมองไปอีกหน่อยนึง สะใจ เสร็จแล้ว ก็รับประทานอาหารเช้ากัน...ข้าวต้มหมู...ก็ไปปั่นจักรยานกับเจ้านิวและจี๊ป (ไม่ได้สะกดผิดหรอกแต่นั่นนะเด็กผู้ชาย แล้วก็จำได้ว่าเราเล่นตอนบ่ายนี่หว่า)พอเข้า..ห้อง พระอาจารย์ชื่อถาวร หน้าตาและเสียงคล้ายอ.ฟิสิกส์ ม.4 เลย ไม่รู้จำผิดจำถูก
ขณะ ที่พระอาจารย์ถามผมเรื่องเล่นคอมพิวเตอร์เกิน 3 ชม.ไหม ตอบ เกินครับ แค่นี้ ขำกันทั้งห้อง แล้วก็ตามเดิม พี่ที่ว่าตัวเล็กก็..โดนว่าหน้าเด็กไปด้วยถึงกระนั้น ว่าไปนู่น หลังจากเสร็จออกมาตอนบ่ายกับพระอาจารย์อีกรูป ที่ทำเราผมปวดขาไปเลย

พระ อาจารย์ถาวรท่านชวนจี๊ปกับเราไปดูปลาตอนนั้นรู้สึก จะไม่ได้มองปลามัวแต่ดูโรงแรมเรือ แต่ตอนนั้นเราคุยกันกับจี๊ป จนเริ่มสนิทกันอายุไม่ใช่ความต่างระหว่าง ม.1 กับ ม.6 หุหุ แถมยัง รร.อินเตอร์ กับ รร.รัฐบาล 555 เรื่องการเรียนเราไม่ใส่ใจเรามาหาความสงบที่นี่ รวมทั้งความสุขด้วย จากนั้นก็ออกมาจากสวนซึ่งพระอาจารย์ชวนเตะบอล.(โห เชื่อเลย เราไม่เอาไหนเรื่องบอล ไปอยู่กับไม่เอาไหนนิว จะไปรอดเรอะ) แล้วก็มานั่งตั้งวงเด็กๆ ดีเราแก่สุดในวงเด็กแล้วว ตอนนั้นทำให้เรานึกถึงอดีตตอนเด็ก.... สนุกดีนะ ลืมเครียดไปเลย เวลามันไปเร็วอย่างว่า
ไม่ ทันไรก็จะ 6 โมงแล้ว โอ้ มันจะได้เวลาเข้าปฏิบัติธรรมซึ่งเราก็นะ ตอนบ่ายเราปวดขาแล้วนี่ ไม่อยากแล้ว จี๊ปชวนเข้าห้องเด็กด้วย ก่อนหน้านั้น เราไปกินข้าวเย็น ซึ่งก็จะช่วยจ่ายอ่านะแต่จี๊ปไม่เอา แหมจะเลี้ยงล่ะสิ แล้วจี๊ปก็ขอให้เราไปเป็นเพื่อนไปขอกุญแจ เราเลยถือโอกาสนิ่มขอแม่เข้าห้องเด็กด้วย เราไปกับจี๊ปชั้นบน เพื่อไปอาบน้ำจี๊ปเขากลัว...น่ะ เหมือนเราตอนเด็กๆ แล้วก็ออกมา..เข้าสู่ห้องเด็ก..141

น่านเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุดก็ว่าได้..
ตอน เข้ามาก็เขินๆเห็นมีแต่เด็ก ดูท่าโตสุดก็คง ม.3 แต่เข้ามาแล้ว ก็อย่างว่อีกและ ตัวเราม.6 ตัวเท่า ม.1 กับ ม.3 เหอๆ นิ่มได้สบายๆ วันนี้คืนนี้พี่ทีมงานเปิดสไปเดอร์แมน 3 ให้ดู ตอนแรกๆก็หาทิศทางดูยาก มันต้องมองตรงสูง ลำบากดีแท้ เราแกล้งนิวโดยการดีดข้อพับขา...555+ แก่แดดนักโดนซะ..ถามจี๊บว่าไม่ทำมันดูเหรอ บอกว่า ไม่เดี๋ยวโดนสวนกลับขามันอยู่ข้างหลัง 555+ (ดูแล้วหลักการเป็นไปได้50 50) จี๊ปแกชอบจีบสาว (คล้ายพวก โอบาค่อน ส่วนเรารึ โลลิค่อน แต่ก็ไม่ได้ตัดกันหรอก)
เนื่อง จากเสียงมันยังไม่แตกมันเลยเลียนเสียงเล็กๆได้เป็นอย่างดี กรุณาออกเสียง แบบล้อเลียนด้วยน่ะ อาโหล ขอสายใครคะ 555+ (จะว่าไปนี่มันไดอารี่ 3 วันนี่หว่า) พอสามทุ่ม พี่ทีมงานก็ซื้อยาคูลท์มาเลี้ยง ฮี่ฮี่ เสร็จโจ๋ เราเป็นโรคมือบอน กับฟอยหุ้มขวดพลาสติกนมเปรี้ยวนี้ ชอบแกะ กัด แงะ หรือทำให้เสียหาย จนติดเป็นนิสัย ไม่ก็ เกลียวให้มันมีขนาดเส้นผ่าศุนย์กลางลดลง แล้วเราก็กลับมาที่พักใหม่แอร์เย็นอากาศหอมสดชื่นตลอดทั้งวัน ผิดกับกรุงเทพเลย พอเราได้ที่พักใหม่ เจ้านิวก็เลยขอตามมาอยู่ห้องข้างๆอิอิ

เช้าวันต่อมา....
เรากับพี่มาเดินตากอากาศยามเช้าตอน 6 โมงแล้ว เรา ก็มานั่งทำบุญตักบาตรกันที่สนามหญ้าใกล้สระน้ำ พอเราจะใส่บาตรปุ๊บปก็โดนเรียกไปช่วยคว่ำบาตร (อย่าตกใจ เวลาของใส่บาตรเต็ม เราจึงต้องเอาของใส่กองไว้รวมกันไง ทำเป็น...ไปได้)เรียกว่าได้บุญเยอะโข ถึงขนาดผึ้งมาเกาะขอส่วนบุญเลยล่ะ อาหารเช้าวันนี้ เป็นแบบอเมริกันเบรกคฟาสท์ (อ่านว่า เบร๊กฟั๊ด)
วันนี้จี๊ปชวนเล่นแบดที่เราชอบ หึหึ นิวซึ่งไม่ได้เก่งแบดก็เล่นกะเค้าด้วย เราเล่นกันจนได้เวลาเข้าห้อง...จี๊ปยังคงถามหาเรื่องห้องเด็ก อิอิ วัน นี้เข้าไปก็คือไปช่วยน้านิดเขา ตัดต่อวิดีโอ นิดหน่อย หลังจากฟังธรรมเสร็จก็มากินอาหารเที่ยง เสร็จแล้วนิวจึงจ้องโอกาสขอเล่น DS ที่เตรียมไปเล่นยามว่าง รวมทั้งจี๊ปด้วย ตอนจะขึ้นรถเราถือโอกาสให้ช่วยยกกระเป๋ามาด้วย เล่นไปเล่นมาได้ซักพักต่างคนก็ต่างหลับระเนระนาด มาถึงกรุงเทพฯ สุดท้ายก็ต้องจากกัน ทิ้ง M ไว้ให้ติดต่อ เพราะเข้ามาเล่นปั๊บ.. ไม่นานจี๊ปมันก็ตามฟอร์มแอดผู้หญิงมาให้คุยซะเลย แถมปลอมชื่อว่าแนวอีกตั้งหาก โหคิดไปได้นะจี๊ป...และแล้วอาการเหงาเราก็กำเริบ เนื่องจาก สมองว่างจัดจากการหาความสงบ +นอนไม่ค่อยพอหุหุ ก็เลยซึมไป ไป 1 วันเต็มๆ

สุดท้ายเอาบุญมาฝากทุกท่านที่อุตส่าห์เสียเวลาอันมีค่ามาอ่าน ณที่นี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม


จบบริบูรณ์........

Publish by I'BELL
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2550    
Last Update : 11 ตุลาคม 2550 15:06:16 น.
Counter : 209 Pageviews.  

พัทยา

เราไปพัทยาบ่อยมากๆ แต่ไม่เคยได้ลงเล่นน้ำทะเลที่พัทยาเลยซักครั้ง ที่ที่ชอบมากที่พัทยาก็คือการได้ดูหนัง 4 มิติ แต่ว่าก็ได้ดูแค่ครั้งเดียว เพราะแพงมาก 1 เรื่องฉายแป๊บเดียวเอง


ภาพนี้เราถ่ายจากบนโรงแรม เห็นว่าสวยดี แต่เราใช้มือถือถ่าย แล้วก็ถ่ายผ่านกระจกหน้าต่างโรงแรมอีกต่างหาก ภาพเลยดูอึมครึมไปหน่อย

Publish by B^eE
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2550    
Last Update : 11 ตุลาคม 2550 21:37:59 น.
Counter : 114 Pageviews.  


beatrice
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ใส่ข้อความหลังไมค์ที่นี่ค่ะ


Free Clock
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add beatrice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.