Group Blog
 
All Blogs
 

ช่วยด้วย ติดเป็ด...

เพิ่งได้อ่านเรื่องของคุณเซ็งเป็ดมาคับ พอดีปกติอยู่แต่ในเฉลิมไทย ไม่ค่อยได้โงหัวไปอ่านที่อื่นๆมากนัก ตอนแรกๆกะอ่านฮาๆเพราะขี้เบื่ออยู่ แล้วก้อกะอ่านขำๆ อ่านไปอ่านมาดันติดซะแร้ว....เฮ้อ อ่านไปเรื่องเป็นเวลา 2 วัน วันละหลาย ชม. อยู่ ไม่ได้รู้สึกอะไร จนเมื่อวันก่อนนี่แหละ โหลดที่เป็น PDF มาถึงรู้ว่าอ่านไปแล้ว 150กว่าหน้า

จะบอกว่าอ่านแล้วรู้สึกชอบครับ มันเป็นเรื่องของความผูกพันของผู้ชาย 2 คน ที่เกิดขึ้นในเวลาสั้นๆ พัฒนามากขึ้นเรื่อยๆจากเพื่อนร่วมงานไปจนเป้นอะไรมากกว่านั้น จนในที่สุดเหมือนว่าเค้าทั้งคู่มีกันและกัันตลอดเวลาในใจ ในความรู้สึก ในความคิดถึง ถึงแม้เรื่องจะไม่ได้สวยหรูมาก แต่มันเหมือนกับเกิดมาเพื่อเติมเต็มซึ่งกันและกัน เป็นโอกาสที่เจอกันได้ไม่มากเท่าไหร่นักในความเป็นจริง สำหรับผมจะว่ามันเหมือนเรื่องของเกย์ก้อพูดได้ไม่เต็มปากหรอก ผมว่าเ่ท่าที่อ่าน ทั้คู่อาจไม่ได้เป็นเกย์หรอกครับ แค่มีความรู้สึกดีๆต่อกันแค่นั้นเอง อ่านถึงตอนจบแล้วก้อเสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้จบอย่างที่คิดไว้ แต่ผมว่าสำหรับคนสองคน เรื่องแค่นั้นก้อมีความสุขมากมายแล้ว การที่มีคนรัก มีคนรู้ใจ มีคนให้ห่วง มันก้อดีออกใช่ไม๊ครับ

ยังไงผมขออนุญาตแฟนคลับคุณเป็ดในเล้าเป็ดมาโพส URL หน่อยนะครับ ชอบจริงๆครับเรื่องนี้
//thaiboylovestory.ueuo.com/webboard/index.php?topic=53.0
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2549 0:59:24 น.
Counter : 108 Pageviews.  

เพื่อน....สนิท

เคยไม๊ครับ ที่เจอคนที่ชอบแล้วไม่กล้าจีบ ที่จริงก้อไม่เชิงหรอกครับ แค่ตอนแรกไม่ได้คิดอะไรมากเท่านั้นเอง แต่พอรู้ตัวอีกที ดั๊นกลายเป็นเพื่อนกันไปซะแล้ว มันอาจเป็นเรื่องปกติมั้งครับที่ทำให้ผมไม่กล้าพูดเข้าไปใหญ่ พอจะพูดเรื่องต่างๆก็ผุดขึ้นมาเต็มไปหมด ถ้าบอกไปแล้วเค้าไม่ได้ชอบเราล่ะ ถ้าเค้าโกรธเราล่ะ ถ้าจะมองหน้ากันได้ไม่สนิทเหมือนก่อนล่ะ มันคงเศร้ามากกว่าเก่านะ อาจจะเศร้ากว่าการที่ไม่รู้เรื่องแล้วเก็บไว้ในใจก็ได้...
ผมรู้จักกับวิ มาตั้งแต่ตอนปี 1 ครับ แบบว่าอยู่กลุ่มเดียวกัน ช่วงปี 2 เราสนิทกันมาก ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ เรียนก้อนั่งติดกัน เวลาเดินผมก็มักถือของให้..(แหม ก้อเราเป็นผู้ชายนินา) จนมีข่าวมาว่าเราเป็นแฟนกัน ตอนนั้นผมเองก็เริ่มชอบๆเค้าแล้วล่ะครับ แต่เราสนิทกันแล้ว บางทีรู้สึกเหมือนสนิทกันเกินไป เกินกว่าจะบอกว่า "เรารักเธอนะ มาเป็นแฟนเราเถอะ" อะไรประมาณนั้นแล้วก็ได้ ผมยังจำได้ว่าพอมีข่าวซักพัก วิก้อคุยกะผม
"มีคนว่าเราเป็นแฟนกะเอกด้วยอ่ะ"
"โหย...พูดงี้เราก้อขายไม่ออกพอดีดิ 555" ผมตอบไปงั้นเองครับ ได้ยินมานานแล้วแหละ แต่ไม่พูดอะไรหรอก
"อ่าว เอกพูดงี้ได้ไง คนที่ต้องบอกว่าขายไม่ออกน่ะ เรานะ" พูดแล้วเราก้อยิ้มๆ ผมรู้แหละ เค้าไม่คิดไรกะผมหรอก

หลังจากนั้นเราก้อยังอยู่กันเหมือนเดิมครับ จนผมพยายามทำใจไปช่วงนึง เอาวะ เพื่อนก้อเพื่อน ช่วงหลังเราก้อไม่ค่อยได้ไปไหนมาไหนด้วยกันมากนัก คงเพราะเรื่องเรียนด้วย แล้วก้ออีกอย่าง ตอนปี 3 ผมมีเรื่องให้ขึ้นปี 4 พร้อมเพื่อนๆไม่ได้ พออยู่คนละชั้นปี เวลาว่างเลยไม่ค่อยตรงกันนัก แต่ก้อยังมีเวลาเจอกันมั่งนานๆที แค่นั้นก้อดีแล้วคับ
ตอนนี้ผมปี 5 เค้า ปี 6 ปกติแล้ว ปี 5 ของหมอจะว่างกว่าปี 6 มากๆ แล้วพอดีช่วงว่างผมกะเค้าก้อตรงกันบ้างช่วงเค้าอยู่ ER เลยได้ไปไหนมาไหนด้วยกันอีก ตอนแรกก้อไม่กล้าหรอก แต่รู้ว่าวิชอบชอบปิ้ง ส่วนใหญ่เลยมักโทรไปคุยเรื่องงานลดราคาซะมากกว่า(คิดๆไป เศ้ราเจงๆเลยกรู) ช่วงหลังๆ ก้อเริ่มชวนไปกินข้าว ดูหนัง ตอนแรกก้อไม่กล้าหรอก แค่
"วิ เหรอ ตอนนี้ว่างป่าว"
"เอกเหรอ จะชวนไปเที่ยวล่ะสิ เอาดิ จะดูหนังป่าว"
แล้วก้อเชื่อเลย ไปกินข้าวกันครั้งแรก 2 คน ผมดันพูดถึงเรื่องบ้าๆซะอีก แบบว่า จบแล้วใช้ทุนไหนดี เรียนต่อไรดี เฮ้อ เวงๆๆ
หลังจากนั้นพอ วิ เปลี่ยนวอร์ดเราก้อไม่ค่อยเจอกันครับ จนช่วงหลังเค้ามีปัญหากะเพื่อน เลยโทรมาหาให้ไปเป็นเพื่อนกินข้าว ก้อโอนะ ดีออก ผมล่ะ เลิกไปกินไกล รพ. เลยอ่ะ(ปกติมื้อเย็นผมจะไม่กินแถวๆ รพ. อ่ะ เพราะเบื่อ) กินอยู่แถวๆนั้น เพราะคิดว่าวิ คงขี้เกียจเดิน เราก้อทำงี้ไปเรื่อยๆ แล้ว จนวันนี้
"เอก วิ มีเรื่องกวนหน่อยนะ"
"เอาดิ"
"เด๋วทำ present เสร็จแล้ว จะฝาก เอก เอามาให้หน่อย พอดีไม่มีแผ่นอ่ะ ส่งให้เอกทางเมล์ละกัน..."
พอคุยธุระจบเราก้อคุยเรื่องหนังกันครับ
"เอกว่า ชวนผู้ชายดูหนังก่อนดีไม๊อ่ะ ไม่ดีใช่มะ..." แล้วเค้าก้อเล่าให้ฟังครับ ประมาณว่าตอนนี้ชอบคนๆนึงอยู่ แต่ไม่ได้บอกใคร
"ก้อ โอ นะ ถ้าเป็นเอกก้อเฉยๆอ่ะ ได้แหละ แล้วมีไรก้อปรึกษาเอกได้นะ..."
ผมทำถูกแล้วใช่ไม๊อ่ะ มันเป็นการบอกกลายๆแล้วใช่มะ ว่าเค้าคิดกะผมแค่เพื่อนมาตลอด แล้วถ้าเป็นอย่างนั้น ผมยิ่งไม่ควรพูดไปใหญ่ใช่ไม๊ว่าผมคิดอะไรอยู่ บางทีถ้าพูดไป คำตอบที่ได้รับอาจเหมือน ไข่ย้อยกับดากานดา ก้อได้...มาบอกอะไรเอาป่านนี้...
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2548    
Last Update : 8 ตุลาคม 2548 21:42:40 น.
Counter : 114 Pageviews.  

รัก....(ขอส่งท้ายเดือนแห่งความรักหน่อยนะค้าบบบ)

ความรัก คือ อะไร....
เป็นคำถามที่มีคนถามกันมากมาย บ้างก้อว่าคือความเสียสละ บ้างก้อว่าคือความให้อภัย ได้เห็นคนที่เรารักมีความสุขก้อพอใจแล้ว ความจริงความรักเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง เป็นการรวมเอาทุกสิ่งตามโอกาส ถ้ามีความรักให้ใครซักคนหนึ่ง เราก้อจะพร้อมที่จะให้อภัย พร้อมที่จะเสียสละโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน พร้อมจะช่วยเหลือให้เค้าสมหวัง แล้วมองดูเค้ามีความสุข ไม่ว่าเค้าจะอยู่กับเราหรือไม่ก้อตาม

คำว่ารักน่ะ เป็นคำที่พูดได้ง่ายที่สุดในโลก แต่กลับเป็นสิ่งที่ทำได้ยากอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ไม่มีใครปฏิเสธได้หรอกว่าจะสามารถทำอะไรๆให้ใครคนหนึ่งได้โดยที่ไม่คิดถึงผมตอบแทนที่จะตามมา อย่างน้อยก้อยังจะต้องตั้งความหวังไว้บ้างล่ะ ดังนั้นเวลาบอกใครซักคนว่ารัก นั่นหมายถึงว่าเราอาจต้องยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับความหมายของมันแล้ว ทั้งเรื่องที่จะทำให้เรามีความสุข หรือแม้กระทั่งเรื่องที่ทำให้เราต้องเจอกับความทุกข์ แล้วคำๆนี้ยังอาจเป็นข้อผูกมัดในอนาคตให้กับคนที่เราพูดด้วยก้อได้ เพราะความรักย่อมหมายถึง คน 2 คน ย่อมไม่ใช่คนเพียงคนเดียว ไม่ใช่การเล่นขายของ พอเบื่อขึ้นมาคิดจะเลิกก้อเลิกได้ง่ายๆ เพราะคำว่าเลิกนั้น บางทีอาจเป็นคำสุดท้ายที่คนๆนั้นอยากได้ยินจากปากเรา ลองคิดถึงใจตัวเองบ้างว่าถ้าโดนเหมือนกันจะทำยังไง...
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2548 22:41:39 น.
Counter : 110 Pageviews.  

อีก 7 วันเปิดเทอม.....คงอัพบล๊อกบ่อยไม่ได้แล้ว

เฮ้อ...จากนี้ไปก้ออีกแค่ 7 วันเองที่ยังจะได้หยุดพัก แล้วก้อต้องกลับไปเรียนต่อปี 5 ละ T-T (แต่ก้อดีจะได้รีบๆจบซ้าที ^ ^) blog ก้อคงเข้ามาอัพได้ไม่บ่อยเท่าเดิมแล้วมั้งเนี่ย สงสัยน่าจะได้ประมาณอาทิตย์ละครั้งเอง ยังไงก้อจะพยายามเข้ามาบ่อยเท่าที่จะทำได้ละกันนะครับ

ยังไงก้อขอขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน blog ของผม(ทั้งที่ตั้งใจแล้วก้อดนหลอกเข้ามา อิอิ) ก้อจะพยายามพัฒนาวิธีการเขียนต่อไปเรื่อยๆนะครับ
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2548 0:14:19 น.
Counter : 127 Pageviews.  

รัก...รึเปล่า....

เคยไม๊ครับที่คุณคิดจะรักใครคนหนึ่ง คนที่คุณคิดว่าใช่แน่ๆแล้ว คนที่คุณคิดว่าหาเค้ามาตั้งนาน จนในที่สุดคุณก็เจอกับเค้า...ในฐานะเพื่อน

มันเป็นเรื่องที่เกิดกับตัวผมเอง ใครจะไปคิดล่ะครับว่าคนที่เราคิดว่าเป็นเพื่อนเรามาตลอด อยู่ๆมาวันหนึ่งกลับจะเปลี่ยนไป แล้วที่สำคัญเปลี่ยนเพราะตัวเราเองด้วย ผมกับเค้าเจอกันตั้งแต่ปี 1 ครับ เริ่มจากทำงานด้วยกัน อยู่กลุ่มเดียวกัน ผมเองชอบในความน่ารักไร้เดียงสาแบบเด็กๆของเค้า นิสัยในการมองโลกในแง่ดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เราอยู่กลุ่มเดียวกัน...จนวันหนึ่ง ไม่รู้ว่าผมเปลี่ยนความคิดไปได้ยังไงกัน ผมรู้สึกเหมือนชอบเค้าเข้าให้แล้ว....ใช่ครับ...ผมชอบเค้าจริงๆ ถึงเค้าจะไม่ได้หน้าตาน่ารักมากนัก แต่เวลาอยู่ใกล้แล้วทำให้ผมรู้สึกดี สบายใจอย่างบอกไม่ถูก...
ผมอยากบอกเค้าตั้งหลายครั้งแล้วแหละครับว่าผมชอบเค้า แต่ก็ไม่เคยจะบอกซักที ทำไมน่ะเหรอครับ เพราะคำว่าเพื่อนน่ะสิ คำๆนี้คำเดียว เราสนิทกันมากเกินไปล่ะมั้ง ผมคงชอบเค้ามาก มากจนกลัวครับ กลัวที่จะบอกไป กลัวว่าบอกไปแล้วเค้าจะเปลี่ยนไป กลัวที่จะเสียเค้าไปเพราะคำพูดของผม ในที่สุดเลยได้แต่เก็บคำๆนั้นไว้ในใจเสมอ....จนกระทั่งวันหนึ่ง
"ได้ข่าวว่ามีแฟนแล้วเหรอ" เพื่อนในกลุ่มถามเธอ
"ก้อดูๆกันอยู่น่ะ เจอกันในเน็ต คุยกันมา 3-4 ปีแล้ว อยู่ๆเค้าก้อขอคบน่ะ" เธอตอบ...
รู้ไม๊ว่าผมอึ้งขนาดไหน...
ในที่สุด เค้าทั้งสองก็คบกันครับ ผมได้แต่มองดูอยู่ห่างๆเท่านั้น พอเค้าป่วยผมเองก็ไปเยี่ยมเค้า ได้เจอได้คุยกับแฟนเค้าด้วย
"พลไม่ต้องกลัวหรอกนะ...หนึ่งเค้าเป็นเกย์ อิอิ" เธอพูดกับแฟนเธอ เรื่องเกย์นี่ผมเฉยๆแล้วล่ะครับ โดนแซวมาเรื่อย จนชินแล้ว ทุกคนแซวทั้งๆที่รู้ว่าไม่ใช่
"นี่...เล่นงี้เลยเหรอ เราไม่ได้เป็นนะ"
"โธ่ หนึ่ง ล้อเล่นน่า..."
"อื้อ หายเร็วๆนะ"
ผมคงทำได้แค่นี้ล่ะมั้ง แค่ดูอยู่ห่างๆ ห่วงอยู่ห่างๆ เวลามักจะทำให้อะไรๆดีขึ้นเสมอ ตอนนี้ผมดีขึ้นแล้ว เค้าทั้งคู่ก็ยังรักกันดีอยู่ ถึงบางทีผมจะคิดว่าผมอาจไม่ได้ชอบเค้าแล้วก็ได้ แต่บางทีส่วนลึกๆในใจก็ยังบอกตลอดว่า...ถ้าวันนั้นนายพูดไปล่ะ...อาจดีกว่านี้ก็ได้นะ...

ขอให้ความกล้าจงอยู่กับทุกคน กล้าที่จะชอบเค้าแล้ว จงกล้าที่จะบอกเค้าด้วย อย่าเป็นแบบผมเลย

"ถ้าหากรักนี้ ไม่บอกไม่พูดไม่กล่าว...แล้วเค้าจะรู้ว่ารักรึเปล่า อาจยังไม่แน่ใจ อยากให้เค้ารู้ เธอเองต้องแสดงออก ไม่ใช่ให้ใครเค้าบอก หรือให้เค้าเดาเอง....เค้าอาจจะบอกว่ารักเธอ"
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2548 0:48:00 น.
Counter : 144 Pageviews.  

1  2  

Holy light
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Holy light's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.