Group Blog
 
All blogs
 

สามีชั้นเองจ้าาาาาาาาาาาาาาา

....สามีของชั้น....




ชายหนุ่มมีเจ้าของแล้วจ้า








เขากินเป๊ปซี่ชิคกี้มิลล์ของลูก 555













...ยืนโชว์หุ่นให้ภรรยาถ่ายรูป...







...ลูกชายคนเล็ก...




 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 4 พฤษภาคม 2553 14:12:49 น.
Counter : 265 Pageviews.  

*** 02-09-2009 : กลับมาแล้ว ***

หายไปนานเลยน่ะ การงานอาชีพมันรัดตัว ยุ่งๆ มากมายไม่ได้เข้ามาทักทายกันเลย วันนี้ก็มีรูปเจ้าตัวน้อย มา UPDATE กันด้วย แต่ว่าเป็นรูปที่ถ่ายไว้หลายเดือนแล้ว รูปใหม่พอดีไม่มีสายกล้องก็เลยโหลดไม่ได้ เอาไว้วันหลังค่อยมาใส่ละกัน



พี่ BEBOB ให้อาหารหงส์ ที่ซาฟารี



พ่อ แม่ ไอ้จอมซนทั้งสองตัว




งานบวชพี่กานต์



พ่อ-ลูก










 

Create Date : 02 กันยายน 2552    
Last Update : 2 กันยายน 2552 13:42:45 น.
Counter : 168 Pageviews.  

*** 28-04-2009 : น้อง BEBE เข้าอนุบาล 1 แล้ว ส่วนพี่ BEBOB อยู่ชั้น ป.2 ***

ตอนนี้ปิดเทอมอยู่ เพิ่งเสร็จสิ้นการเรียน SUMMER ไป พี่ BEBOB เค้าขึ้น ป.2 แล้ว ส่วนน้อง BEBE ก็เข้าอนุบาล 1 ปีนี้เหมือนกัน พี่ BEBOB ดูไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะ แต่เจ้าน้อง BEBE ซิ ต้องไปเรียน SUMMER แปลกที่แปลกหน้าคน กลัวว่าจะร้องไห้ไม่ไปเรียนเหมือนพี่ BEBOB ตอนเด็กซะแล้ว แต่ผิดคลาดแฮะมีงอแงนิดหน่อย เช่นตอนเช้า ก็จะร้อง "หาย่า หาย่า" เวลาขับรถออกจากบ้านก็จะบอกให้พ่อเค้า "เลี้ยวงี้ เลี้ยวทางนี้ จะไปทางนี้" คือให้พ่อเลี้ยวซ้ายไปบ้านย่า แต่พ่อเค้าต้องเลี้ยวซ้ายไปโรงเรียน ก็มีงอแงกันนิดหน่อยเอง นับว่าเก่งมาก ไปเรียนได้ พอไปถึงคุณครูเค้าก็จะพาไปเข้าห้องน้ำ เดินต่อแถวกันเป็นรถไฟ ก็เห็นเค้าอยู่กับคุณครูและเพื่อนๆ ได้ น่าสนุกดีแฮะ

สงกรานต์ที่ผ่านมา เราทั้งครอบครัวกลับไปบ้านที่ชุมแพกันมา ได้ไปไหว้หลวงพ่อสายทอง แห่งวัดป่าห้วยกุ่มด้วย ท่านเป็นพระภิกษุผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ท่านสำเร็จอรหันต์แล้วด้วย ตามที่ได้ศึกษามา นับว่าเป็นบุญของเราทั้งครอบครัวที่มีโอกาสได้ไปกราบไหว้ท่าน ได้สรงน้ำท่านด้วย พอสรงน้ำเสร็จ ชาวบ้านต่างมากรอกน้ำที่ท่านสรงแล้วกันใหญ่เลย แต่ว่าเรากรอกไม่ได้เพราะไม่มีขวดมาใส่ พี่กานต์เลยวิ่งกลับไปเอาที่รถ กลับมาน้ำก็หมดแล้ว แต่หลวงพ่อก็กรุณาให้พี่กานต์ยกดอกไม้ที่ใช้รองมือท่านขึ้น ในนั้นมีน้ำอีกมาก เราก็เลยได้น้ำที่สรงท่านแล้วกลับมาด้วย พอมาถึงบ้านก็เอามาผสมน้ำอบดอกไม้ใหม่ (อันนี้พี่แพน พี่สาวของพี่กานต์เป็นคนทำให้) เอาน้ำที่ได้นี้มารดน้ำขอพรพ่อกับแม่ต่อ ก็มีความสุขในครอบครัวอีกอย่างหนึ่ง วันสงกรานต์วันเกิดพี่กานต์ด้วย พี่แพนก็ซื้อขนมเค้กใน 7-ELEVEN มาให้พี่กานต์เป่า ให้พี่ BEBOB ถือไปเซอร์ไพรส์พ่อเค้า ดูพี่กานต์มีความสุขมาก ที่ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา



รูปน้อง BEBE กับพี่ BEBOB ถ่ายที่วัดป่าห้วยกุ่ม


กลับมาถึงบ้านแปดริ้ววันที่ 15-04-2009 กลางคืนมีงานชุมนุมพี่น้อง "สุวรรณเดช" จัดที่หน้าบ้านเราพอดี ลูกๆ สนุกกันใหญ่เลย ไม่เชื่อดูจากภาพซิ รูปไม่ชัดอ่ะ ไม่ใส่ดีกว่า

โรงเรียนลูกเปิดเทอมวันที่ 18-05-2009 นี้ พี่ BEBOB มีปัญหาเรื่องไม่ค่อยสนใจเรียน คุณครูเค้าบอกว่าเรียนรู้เรื่อง แต่ช้ามาก ไม่กระตือรือร้น ส่วนน้อง BEBE พัฒนาการด้านต่างๆ ค่อนข้างช้า พูดช้า อันนี้เป็นความผิดของพ่อแม่เอง ที่ไม่ค่อยดูแลลูกเท่าไหร่ ใส่ใจแต่พี่ BEBOB เลยลืมที่จะให้ความใส่ใจ BEBE ทำให้เค้าค่อนข้างมีพัฒนาการช้า แต่ก็ต้องค่อยๆ ปรับตัวกันไป ยังไม่สาย ตอนนี้ก็ต้องแบ่งเวลาให้ลูกทั้งสองคนเท่าๆ กัน ไม่เน้นไปที่คนใดคนหนึ่ง แม่ต้องสอนน้อง BEBE พูดให้ชัดเจนขึ้น สอนคำเรียกต่างๆ สอนเรื่องสี สอน ก. - ฮ. แบบให้ท่องให้เป็นก่อน และสิ่งที่สำคัญที่สุดทั้งสองคน คือต้องให้เค้าชินกับการเรียกขานสิ่งของเป็นภาษาอังกฤษ อันนี้หินเลย พ่อแม่ก็ไม่สัดทันด้วย แต่ก็ต้องช่วยๆ กัน แม่ก็ต้องไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม เพราะต้องใช้ทำงาน เหมือนเรียนใหม่พร้อมๆ ลูกเลย แต่ยังไงก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องพัฒนาตนเอง



รูปภาพพี่ BEBOB ถ่ายที่วัดป่าห้วยกุ่มเหมือนกัน


อาทิตย์นี้พี่ BEBOB เค้าขอไปเรียนพิเศษกับเพื่อนๆ เค้าที่บ้านคุณครูที่สอนพิเศษให้เด็กๆ ในหมู่บ้าน เค้าอยากไปเรียนกับเพื่อนๆ เค้า พ่อกับแม่ก็อนุญาติให้ไปเรียนได้ ตอนเช้า 8 โมง เค้าก็จะขี่จักรยานไปเรียนกับเพื่อนเค้า ตอนนี้ความรู้สึกเวลามองดูลูกเปลี่ยนไปนะ เค้าโตขึ้นมาก ทั้งคำพูด และความคิด รู้จักพูด รู้จักคิด ถามคำถามแปลกๆ อยู่เสมอ ก็ตลกดีนะ ก็ยังพูดกับพี่กานต์อยู่เลยว่า "ลูกเราโตขึ้นทุกวัน อีก 2-3 ปี ก็คงเป็นหนุ่มแล้ว" ไอ้พ่อกานต์ดันบอกว่า "ก็ดีซิ พี่ยังไม่แก่เลย ต้องอยากแก่ก็แก่ไปคนเดียว" พูดแบบนี้ "จั๊งซี่มันต้องถอน" ต้องถอนฟันออกจากปากให้หมด




 

Create Date : 28 เมษายน 2552    
Last Update : 28 เมษายน 2552 13:24:30 น.
Counter : 205 Pageviews.  

***8-01-2009 : หายไปนานเลย..กลับมาแล้ว***

ไม่ได้มาเขียนซะนานเลย
งานยุ่งเสียไม่มีเวลาทำอย่างอื่นเลย ก็เรามันมนุษย์เงินเดือนหนิ ตื่นเช้ารีบจัดการเจ้า BEBOB ไปโรงเรียน รีบเอาเจ้าน้อง BEBE ไปส่งบ้านยาย รีบแต่งตัวไปทำงาน สองคนกับพี่กานต์ บอกตรงๆ ว่าโครตเหนื่อยเลย แต่ก็มีความสุขนะ ได้มองเห็นเจ้าตัวยุ่งสองคนเติบโตอย่างงดงาม

ยิ่งสองเดือนก่อนปีใหม่ พย.- ธค. บ้านเมืองวุ่นวาย งานเราก็พลอยวุ่นวายตามไปด้วย ทำงานตามกระแสเศรษฐกิจเลยนะ ช่วงนั้นเครียดมาก ทำงานให้เสร็จๆ ไปวันๆ หนึ่ง เพื่อรอคอยงานใหม่ จัดสรรเวลาทำงาน จำนวนงาน จำนวนวัตถุดิบให้ลงตัว พิจารณาเรื่องการเปิด O.T. ในสภาวะบ้านเมืองแปรปรวน แถมยังต้องเตรียมรับมือกับยอดสั่งซื้อที่จะหายไปมากๆ อีก เฮ้อ...ผ่านมาได้แล้ว..ช่วงนั้นกลุ้มสุดๆ เลย

ยิ่งอาทิตย์ก่อนปีใหม่ ทั้งแจกของขวัญลูกค้า ทั้งงานตัวอย่าง ทั้งงานใหม่ ทำทั้งหมดเนี๊ย ... มีแต่รายจ่ายนะ ยังไม่รู้ว่าไอ้งานใหม่นั่นหน่ะจะได้มาจริงหรือเปล่า แต่ก็ต้องทำ เพื่อโอกาสทางการตลาด คนทำงานน่าจะเข้าใจหัวอกเดียวกัน สภาวะบ้านเมืองอย่างนี้ คนทำงานตายลูกเดียว

ช่วงยุ่งๆ ที่ผ่านมา ตกเย็นกลับถึงบ้าน ทำกับข้าวให้ลูกกิน เสร็จแล้วสอนการบ้านลูก ดูแลน้อง BEBE พี่ BEBOB ก็เอาแต่ใจหาว่าแม่ไม่รัก รักแต่น้อง บ้างทีก็เครียดมาก ออกงิ้วกับลูกไปบ้างเหมือนกัน ไม่อยากเป็นแบบนี้เลย แต่ทำไปแล้ว บางทีก็มานึกเสียใจน่ะ ว่าเราทำไมเอาความเครียดมาลงกับลูก พี่กานต์เค้าก็ไปเล่นดนตรีกลางคืน ทำให้เราต้องเลี้ยงลูกคนเดียว งงเลยเรา เป็นสองเดือนที่หฤโหดมากๆๆ สำหรับความเป็นแม่ ความเป็นหัวหน้าคน เครียดสุดๆ แต่มันยังมีที่เครียดกว่านี้อีกนะ

วันเสาร์ก่อนปีใหม่ 1 อาทิตย์ พี่กานต์ตัดต้นไม้ ด้ามมีดหักหล่นใส่หน้า ตรงจมูกพอดี เลือดท่วมเลย เราพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลตอนทุ่มนึง ความรู้สึกที่เรานั่งรอคนที่เรารักหน้าห้องฉุกเฉินหน่ะ มันทรมานมากจริงๆ อยากจะร้องไห้แต่ก็ไม่กล้า คนเยอะมาก หัวใจน่ะเต้นตึกตักไปหมด ไม่รู้จะทำอย่างไร คุยกับใคร หรือว่าบอกใครดี รออยู่หนึ่งชั่วโมงเต็ม ผลคือเย็บไป 3 เข็ม แต่เอกซเรด์แล้วไม่เป็นไร กระดูกไม่แตก ดั้งไม่หัก

ยังไม่หมดแค่นี้น่ะ วันเสาร์ที่ 27-12-2008 ที่บริษัทกินเลี้ยงปีใหม่ เราเล่นเกมส์กับพนักงาน เกมส์เป่าลูกโป่งและใช้หน้าดันลูกโป่งให้ถึงเส้นชัย ห้ามถูกตัวกัน ปรากฏว่าเราหกล้มเพราะพื้นหน้าบริษัทไม่เสมอกัน สะดุด คนข้างหลังตามมาล้มทับเราอีก ล้มทั้งยืนเลย หัวโนเท่าส้มเลย พยาบาลบอกว่า ห้ามดื่มเหล้า ในงานเลี้ยงนะ เพราะต้องสังเกตอาการ 24 ชั่วโมง เพราะหากอาเจียร เวียนหัว ต้องรีบไปโรงพยาบาล เราก็รับคำอย่างดี คุณสามีที่น่ารักก็บ๊น บ่น บ่น ว่าเราไม่เจียมบอดี้เลย ไปเล่นเกมส์กับเด็ก เค้าดุ แต่ก็รู้ว่าเค้าเป็นห่วง กลัวจะเป็นอะไรมากไปกว่านี้



ภาพถ่ายช่วงเช้า ตอนจัดร้านแจกน้ำของฝ่าย MM.



ตกกลางคืนในงานเลี้ยง ขอบอก คุณต้อง แดนส์กระจาย ไม่อายฟ้าดินเลย ไม่ได้กินเหล้าด้วยนะ กินแต่สปายร์นิดหน่อย แค่ 4 แก้ว พอขำๆ แบบเอามัน ก็สนุกไปตามประสา ต้องล่ำลาความเครียดกันหน่อย เหนื่อยกันมาทั้งปีแล้ว ก็เกริ่นไว้แล้วหนิว่าเครียดมากจริงๆ ก่อนปีใหม่ ฉะนั้น ต้องปลดปล่อยให้เต็มที่ แบบสุดๆ ไปเลย



สมาชิกในฝ่าย MM. ส่วนมากจะมีแต่หนุ่มๆ เพราะเป็นฝ่ายจัดส่งจ๊ะ



จากนั้นตกกลางคืนเราก็กลับบ้านที่ขอนแก่นเลย พอรุ่งเช้าได้เรื่องคอเคล็ด ต้องไปหาหมอฉีดยาซะ มียากินอีกเพียบ ปีใหม่ที่สนุกก็เลยไม่สนุกเลย ต้องนั่งนิ่งๆ แต่ก็ดีเหมือนกันแม่สามีไม่ค่อยใช้ทำอะไร เพราะเห็นว่าไม่สบาย (ได้โอกาสเลยเรา) ล้อเล่น แม่เค้าน่ารักไม่มาวุ่นวายกับเราหรอก

มีรูปเจ้าตัวน้อยสองคนมาฝากด้วย ถ่ายที่เขื่อนจุฬาภรณ์ พ่อแม่พี่กานต์ทำงานที่นั่น เลยใช้ชีวิตอยู่ที่เขื่อนซะอาทิตย์นึงเลย



ล.ลิงไต่ราว




เจ้าลิงจอมซนทั้งสองตัว




พ่อ-ลูก ที่สันเขื่อนจุฬาภรณ์



ได้ไปไหว้พระธาตุขามแก่นด้วยนะ มีรูปมาฝากอีกเช่นกัน



พี่ BEBOB เก๊กน่าดู




พ่อกานต์ - น้อง BEBE และน้องฟ้า สาวน้อยของเรา




 

Create Date : 08 มกราคม 2552    
Last Update : 13 มกราคม 2552 14:49:09 น.
Counter : 162 Pageviews.  

***30-10-2008 : เลี้ยงลูกด้วยความรักความเมตตา***


เมื่อวานก่อนคุณครูโทรมาบอกว่า BEBOB ไม่ได้เอาสมุดวิชา MATH ไป เราก็บอกว่าเอาไปนะค่ะ เพราะจัดตารางเรียนให้กับมือ เอาไปจริงๆ คุณครูก็บอกว่า ถาม BEBOB แล้วเค้าบอกว่าไม่ได้เอามา เราก็เลยให้คุณครูลองเปิดกระเป๋า BEBOB ดู เสร็จแล้วเจอจริงๆ ด้วย สุดท้าย คุณครูขออนุญาตตี BEBOB 1 ที เราก็สงสารลูกนะ แต่เค้าต้องเรียนรู้
ตอนเย็นพ่อเค้าก็ไปรับลูกที่โรงเรียนเหมือนกันกับทุกวัน เราก็บอกพ่อเค้าไปว่า ลูกโดนตีนะ พ่อเค้าก็ไปหาลูก และโทรมาบอกว่า ลูกไม่เป็นอะไรหรอก ร่าเริงเหมือนเดิม แต่เราก็ได้คุยโทรศัพท์กับ BEBOB ถามลูกว่า สบายใจดีหรือเปล่าลูก BEBOB เค้าก็บอกว่าสบายใจดี แต่น้ำเสียงก็เศร้ามากเลยนะ

สรุปแล้วตอนเย็นหลังจากกลับจากโรงเรียนแล้ว คุณครูให้เอาสมุดการบ้านของเพื่อนมาลอก BEBOB เค้าไม่ได้ทำการบ้าน 3 วันด้วยกัน ทั้งที่เอาสมุดไปทุกวันแต่หาไม่เจอ จนคุณครูเค้าโมโหเอา เราก็ให้ลูกลอกการบ้านเพื่อนตั้งแต่ 6 โมงเย็น จนเกือบ 2 ทุ่มยังทำไม่เสร็จ ไม่สนใจทำเลย กระบิดกระบวนไปเรื่อย จนเราโมโหมาก ตีไม้บรรทัดลูกหักหมดเลย แต่ไม่ได้ตีลูกนะ เค้าก็กลัวมากรีบเขียนการบ้านใหญ่เลย แต่พอเขียนเสร็จก็กลับมาเป็น BEBOB คนเดิมอีกแล้ว กวนมาก จะดูหนัง ไม่นอน กระบิดกระบวนเหมือนเดิม เราเงี้ยโมโหลูกที่สุด พออะไรไม่ได้ดั่งใจ เค้าก็จะบอกว่า "หนูรู้แม่ไม่รักหนู มีแต่คนดุหนู ตีหนู" "แม่รักแต่น้อง"
เหมือนมีปัญหานะ เราก็เออ ทำไงดีหล่ะ....
เมื่อวานอ่านจิตวิทยาในการเลี้ยงลูก ต้องไม่ดุ ไม่ตี ไม่พูดซ้ำย้ำสิ่งที่เค้าเป็นปมด้อย ต้องให้กำลังใจ ต้องแสดงความรัก พฤติกรรมก้าวร้าวของเค้าจึงจะหายไป
เราก็ทำตามเลยนะ เมื่อวานตอนเย็นพอกลับถึงบ้าน ก็บอกพ่อเค้าว่า ห้ามเปิด TV. จนกว่า BEBOB จะทำการบ้านเสร็จ แล้วเราก็ให้ BEBOB เขียนคำศัพท์ 10 คำ ก็เขียนนานมาก เราก็ต้องใจเย็นๆ พูดดีๆ กับลูก บอกลูกให้เขียนนะ จะได้จำได้ เขียนเสร็จแม่ถึงจะให้ไปดู TV. เค้าก็เขียนช้ามากๆ เราก็หลอกล่อให้เค้าเขียนไปเรื่อยๆ หนักเข้าแม่ก็ต้องถือไม้ไว้ในมือเหมือนเดิม แต่ไม่ใช้น้ำเสียงที่ดุนะ ก็ชวนเค้าคุยกับเรื่อยๆ สุดท้ายก็เสร็จจนได้ เสร็จในเวลาที่ดีกว่าเก่า และก็อารมณ์ไม่เสียทั้งแม่ทั้งลูกด้วย
ต่อจากนั้นก็พากันไปอาบน้ำ กินเข้า และก็ดู TV. และก่อนนอนก็เล่านิทานให้ลูกฟัง
เมื่อวานแม่ไม่ได้ดูแล น้อง BEBE เลย พ่อดูแลให้ทุกอย่างเลย น้อง BEBE ก็ไม่กวนแม่เลย ดู TV.กับพ่อเฉยเลย ไม่กวนเลย ดีหน่อยที่น้อง BEBE ยังไม่ค่อยมีปัญหา ถ้าน้อง BEBE ยุ่งอีกคน แม่แย่แน่เลย
นี่วันเสาร์นี้ พ่อกานต์ต้องไปเล่นดนตรีแล้ว อยู่บ้านกันสามคนแม่ลูกคงยุ่งน่าดูเลย



BEBOB รับบัณฑิตน้อย


เมื่อคืนมีเรื่องน่าตื่นเต้น พ่อกับพี่ BEBOB ไปซื้อของที่ตลาดกัน ให้แม่กับน้อง BEBE นั่งดู ธิดาวานร อยู่ที่บ้าน อยู่ดีดีๆ ไฟก็ดับทั้งหมู่บ้านเลย ในบ้านนะไม่มีแสงสว่างเลย แม่มองหาน้อง BEBE ไม่เห็นเลย (ดำมาก) แม่ก็เดินคลำๆ ไปหาน้อง BEBE แล้วก็พามานั่งตักแม่ ก็แม่ไม่รู้จะไปไหนเหมือนกัน มองไม่เห็นอะไรเลย ไฟแช็ค เทียนอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ ก็นั่งมืดๆ กันสักพัก ก็นึกขึ้นได้ว่า ใช้ไฟจากโทรศัพท์ดีกว่า สองคนแม่ลูกเลยพากันเดินไปหาโทรศัพท์ มานั่งฟังเพลงกันก็มีแสงสว่างบ้าง



น้อง BEBE ตอนเพิ่งคลอดเลย


เปิดประตูบ้านออกไปก็มืดไปหมดทั้งถนนเลย แม่ก็เลยต้องรีบปิดประตูด่วน ถ้ามีโจรมีโขมยนะแย่แน่ ไม่น่าเปิดประตูบ้านออกไปเลย อยู่กับลูกแค่สองคนด้วย รอสักพักใหญ่พ่อกับพี่ BEBOB ก็กลับมา พ่อซื้อเทียนมาด้วย แค่แม่จุดเทียนยังไม่ทันติดเลย ไฟมา ขำกันทั้งบ้าน ก็เลยต้องคุยกันใหม่ว่ากรณีไฟดับเทียนอยู่ตรงไหน ไฟแช็คอยู่ไหนจะได้หาเจอ ถ้าพ่อไปเล่นดนตรีตอนกลางคืน แม่จะได้ไม่ต้องนั่งมืดๆ อยู่กับลูกอย่างนี้
***วันนี้พี่ BEBOB เข้าค่ายลูกเสือ เอาสีไม้ไปเยอะเลย ไม่รู้เป็นไงบ้าง***






 

Create Date : 30 ตุลาคม 2551    
Last Update : 31 ตุลาคม 2551 8:20:23 น.
Counter : 178 Pageviews.  

1  2  3  


Valentine's Month


 
มาดามโรส
Location :
ฉะเชิงเทรา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




lozocatlozocat
ที่แห่งนี้คือ..จินตนาการณ์
lozocatlozocat




Friends' blogs
[Add มาดามโรส's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.