Skin harmony.
Group Blog
 
All Blogs
 
Professional Line

วันก่อนมีโอกาศได้ไปงาน Tradeshow ชื่อว่า International Congress of Esthetics and Spa ซึ่งงานนี้ได้รวบรวมProfessional Skincare Lineต่างๆชั้นนําที่มีอยู่ในอเมริกา ปกติก็จะไปงานพวกนี้อยู่เป็นประจํา เพราะนอกจากจะเป็นโอกาสที่จะได้ศึกษาวิวัฒนาการและเทคนิคใหม่ๆเพื่อเอามาปรับใช้และพัฒนาตนเองอยู่บ่อยๆแล้ว ยังเป็นโอกาสที่จะได้ซื้อของที่อยากได้ เพราะแบรนด์ที่ดังๆในวงการSkincareที่นี่ไม่ได้หาซื้อได้ง่ายๆ นอกเสียจากว่าจะต้องสั่งซื้อทางinternetหรือไม่งั้นก็ต้องสืบดูว่า Spa หรือ Skin Salonที่ไหนใช้ผลิตภัณณ์แบรนด์นั้นๆถึงจะมีขายที่นั่น อีกอย่างถ้าไปซื้อเองที่งานโชว์จะได้ลดราคาอีกด้วย
Skin Careที่ชอบมากๆก็มีอยู่ด้วยกัน3แบรนด์ คือJan Marini, Eminence และ Epicuren (สนใจเปิดชมได้จากlinkด้านขวามือ) ซึ่งอันหลังนี่ไม่ได้อยู่ในงานโชว์เพราะเค้าไม่เคยต้องโฆษณาหรือโปรโมทตัวเอง แต่เป็นเพราะของๆเค้าใช้แล้วได้ผลมาก คนในวงการจึงบอกกันเองปากต่อปากและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ถ้ามีโอกาสในอนาคตคงจะได้เขียนถึง philosophy ของ3แบรนด์นี้ว่าเป็นอย่างไรและมีตัวไหนที่เด่นๆบ้าง
ซึ่งทั้ง3แบรนด์นี้ถือว่าเป็น big name มากของที่นี่แต่ถ้าคนที่ไม่ได้อยู่ในวงการก็จะไม่ค่อยจะรู้จัก เพราะprofessional lineที่นี้ไม่มีการโฆษณาในนิตยสารแฟชั่นทั่วไป (ยกเว้น่ในนิตยสารที่เกี่ยวกับskin careซึ่งสําหรับคนในวงการโดยเฉพาะ) หรือขายตามเคาน์เตอร์เครื่องสําอางทั่วไปเช่นในร้าน Sephora และเมื่อไม่มีวางขายตามท้องตลาด จึงเป็นข้อจํากัดใหเป็นที่แพร่หลายแต่ฉเพาะคนในวงการ Esthetic เท่านั้น

ทําไมจึงไม่วางขายตามท้องตลาดที่คนทั่วไปสามารถรู้จักและลองใช้ได้ง่ายๆ
เป็นเพราะว่า
1.Active Ingredients ที่อยู่ใน brand นั้นๆอยู่ในอัตราที่ค่อนข้างสูง และจําเป็นจะต้องใช้ให้ถูกกับสภาพผิวและปัญหาของลูกค้าแต่ละคน โดย esthetician จะเป็นผู้แนะนําการใช้ที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละคนเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

2.ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไม่ใส่สารกันบูด หรือถ้าใส่ก็เป็นเพียงจํานวนน้อยหรือไม่ก็จะเป็นสารกันบูดที่มาจากธรรมชาติแทน ไม่ใช้สารสังเคราะห์ซึ่ง สารที่มาจากการสังเคราะห์จะสามารถทําให้ผลิตภัณฑ์อยู่ได้นานกว่ามากแต่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผิว เมื่อเทียบกับสารกันบูดจากธรรมชาติที่ทําให้อยู่ได้นานน้อยกว่าแต่ว่าปลอดภัยมากกว่า ดังนั้น Professional Line เหล่านี้จึงไม่สามารถผลิตทีละมากพอเพื่อให้วางขายแพร่หลายตามเคาน์เตอร์เครื่องสําอางในห้างร้านทั่วประเทศได้ ซึ่งเป็นการยากที่จะกําหนดว่าเมื่อไหร่จะขายหมดซึ่งเป็นสาเหตุให้ต้องใช้สารกันบูดในปริมาณที่มากกว่าเพื่อให้ผลิตภัณฑ์คงเสถียรภาพจนกว่าจะขายหมด

3.ยี่ห้อเหล่านี้จะไม่มีการโฆษณาใน Magazine ทั่วไป จึงทําให้ราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพและประสิทธิภาพที่ได้ และเค้าไม่เน้น Package ที่สวยหรูแต่จะเน้นถึงคุณภาพของproduct ingredients เป็นอันดับหนึ่ง เพื่อไม่ต้องเพิ่มต้นทุนการผลิตpackageหรูๆให้ราคาต้องแพงขึ้นตาม

ภาพบรรยากาศในงาน


Booth ของ Eminence จะคั่บคั่งเสมอ


มีการสาธิตผลิตภัณฑ์และเทคนิคใหม่ๆมากมายBooth ของ Jan Marini ก็คับคั่งเช่นกัน


Create Date : 09 กันยายน 2550
Last Update : 22 กันยายน 2550 22:09:01 น. 15 comments
Counter : 686 Pageviews.

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีความสุขทุกวันคืน และขอเชิญแวะเข้ามาดื่ม tropicana milkshakes smoothie เพื่อฉลองวันเกิดได้ที่ blog นะครับ


โดย: veerar วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:0:14:32 น.  

 

มีความสุขมากๆ นะคะ

<โดย: จอยจัง&ฮิเดชิ วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:5:28:53 น.  

 
Happy Birth Day!
Best Wish For You


โดย: Pook_nana วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:7:39:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

ขอร่วมอวยพรวันครบรอบวันเกิดด้วยคนนะค่ะ

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงเยอะๆนะค่ะ

ขอให้มีเงิน มีทองมากมาย มีคนรักเยอะๆด้วยค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆแล้วก็เป็นคนดีด้วยนะค่ะ..

HAPPY BIRTHDAY ...สาธุ


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:8:38:48 น.  

 
Happy birthDay 2u
ให้มีความสุข สวยๆ คิดอยากได้สิ่งให้ได้สิ่งนั้น
.............................


โดย: ซ่อนรอยยิ้ม วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:9:06:53 น.  

 
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


โดย: ซ่อนรอยยิ้ม วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:9:10:08 น.  

 


โดย: ~ เจ๊ล่ะเบื่อ!!!! ~ วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:9:29:59 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่า
ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ


โดย: ยายจ๋า วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:9:37:15 น.  

 


::::::: H A P P Y :: B I R T H D A Y :::::::


ขอให้มีความสุขมากๆนะคะโดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:10:25:56 น.  

 


โดย: takom วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:11:47:14 น.  

 
ป้าพานางฟ้ามาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
*****
โดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:12:43:26 น.  

 
สุขสันต์วันครบรอบวันเกิดค่ะ เจนนี่ขอให้คุณเจ้าของวันเกิดวันนี้ มีความสุขมากๆน่ะคะ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังดังใจปรารถนา เจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงานน่ะคะ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไปค่ะ เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง ฮิฮิ

ป.ล. ยินดีที่ได้รู้จักเจ้าของบล็อคค่ะ ว่างๆก็แวะมาทักทายเจนนี่ได้เสมอน่ะคะ ยินดีต้อนรับค่ะโดย: สาวอิตาลี วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:13:34:24 น.  

 

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ค่ะ

อิอิ .. เราเกิดวันเดียวกันเลยล่ะ
ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ
ไม่เจ็บ ไม่จน

^^"


โดย: ปิว (Accountant_Girl ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:13:53:21 น.  

 
ขอให้มีความสุขมากๆนะครับโดย: joblovenuk วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:14:09:26 น.  

 
Happy Birthday นะค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ ปล.แวะมาเยี่ยมชม และยินดีที่ได้รู้จัก นะค่ะโดย: Takaw IP: 58.8.105.127 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:19:57:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
selfreliance
Location :
California United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello from Santa Monica, CA.

Hi everyone, needless to say how glad I am to be a part of bloggang community. I miss Thailand so much and to be here made me feel like home. I have been living in California for 13 years after I graduated from Thailand. The weather here is very nice but I still miss thailand a bunch; people & food, similan island and Pai :)
I started my life in Los Angeles working in restaurants, retail stores, graphic design, before my passion of body, mind & spirit lead me to the spa industry. I have been working as a skin care therapist since 1999. I have been working on over a thousand faces and have seen all different skin types, conditions and problems. I just want to share the info about skin care and some really good products that being used in the professional level to improve the health of our skin including my long time favorite organic skin care line "Eminence" from Hungary.
Thank you for stopping by :)
Friends' blogs
[Add selfreliance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.