Group Blog
 
All Blogs
 

สวนนกชัยนาทและหุ่นฟางนก@ชัยนาท

เดินทาง : 13 กุมภาพันธ์ 2554

สถานที่ท่องเที่ยว :
@ สวนนกชัยนาท ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 30 บาท คะ
นอกจากจะมีสวนนกขนาดใหญ่แล้ว ยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พิพิธภัณฑ์ไข่ ท้องฟ้าจำลอง อยู่ภายในด้วยนะคะ@ งานแสดงหุ่นฟางนกที่ศาลากลางจังหวัดชัยนาท ไม่เสียค่าเข้าชมคะ
 

Create Date : 03 มีนาคม 2554    
Last Update : 3 มีนาคม 2554 20:11:14 น.
Counter : 1005 Pageviews.  

มาดามทุสโซ@กรุงเทพ

เดินทาง : 6 กุมภาพันธ์ 2554
มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 10:00-21:00 น. บัตรราคา ผู้ใหญ่ 350 บาทคะ
เนื่องจากจับได้อั่งเปาของมาดามทุสโซ เป็นซื้อ 1 ฟรี 1 มา ก็เลยทำให้เกิดกิเลส อย่างนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว ไปกันเลยดีกว่า...อิอิ

ก่อนกลับ อย่าลืม!! ซื้อของฝากเป็นที่ระลึกนะคะ ได้ตุ๊กตาหมีน้อย มินิ มา 1 ตัวคะ
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2554 13:44:15 น.
Counter : 529 Pageviews.  

ดอกกระเจียว & มอหินขาว@ชัยภูมิ

เดินทาง : 10-11 กรกฎาคม 2553
การเดินทางครั้งนี้ขับรถไกลมากเลยอ่ะ กว่าจะไปถึงชัยภูมิใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ออกเดินทางตั้งแต่ 6 โมงเช้า กว่าจะถึงอำเภอเทพสถิต ก็ 10 โมงแล้ว ทริปนี้เหนื่อยจริงๆแต่ก็คุ้มค่าที่ซู๊ด @^_^@สถานที่ท่องเที่ยว :
@ ดอกกระจาย ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะมีทุ่งดอกกระจายอยู่ทางขวามือ (มีป้ายใหญ่มากบอกข้างทาง) เลี้ยวขวาเข้าไป 100 เมตร ถนนยังเป็นดินลูกรังไม่ได้ลาดยาง ทุ่งดอกกระจายน่าจะเป็นของชาวบ้านแถวนั้น เก็บค่าเข้าชมคนละ 20 บาท ยกเว้นผู้ใหญ่อายุมากกว่า 60 ปีกับเด็กอายุไม่เกิน 8 ปี เข้าชมฟรีคะ@ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ไปดูดอกกระเจียว ค่าเข้าอุทยานคนละ 20 บาท ค่ารถ 20 บาท ช่วงเสาร์-อาทิตย์ทางอุทยานมีรถสองแถวคันใหญ่รับ-ส่งจากที่ทำการอุทยานขึ้นไปดูดอกกระเจียว หลังจากซื้อตั๋วเสร็จก็ขึ้นรถ ออกเดินทางไปดูดอกกระเจียวกัน ลืมบอก!!ตั๋วค่ารถต้องเก็บไว้คืนเจ้าหน้าที่ตอนลงรถกลับมาที่ทำการอุทยาน
จุดที่ 1 ที่จะพาไปเที่ยวคือ จุดชมวิวสุดแผ่นดินจุดที่ 2 ไปดูดอกกระเจียวกันจุดที่ 3 ลานหินงาม มีหินรูปร่าง ลักษณะแตกต่างกัน ได้แก่ หินแม่ไก่ยักษ์ หินราชสีห์ หินเรดาห์ หินถ้ำมอง หินช้าง หินปุลิงค์ก่อนกลับเป็นธรรมเนียมที่ต้องซื้อของฝาก ที่นี่มีหลายอย่างคะ เช่น ดอกไม้ประดิษฐ์เป็นดอกกระเจียว ไวน์องุ่น ผลไม้ เสื้อยืด และอื่นๆอีกมากมาย เราซื้อเสื้อยืดมาตัวละ 100 บาท เหมามา 3 ตัวเลย

ตอนขับรถกลับออกจากอุทยานจะมีร้านขายดอกกระเจียว ราคาตั้งแต่ต้นละ 10 บาท อันนี้ดอกมันจะบานเหมือนใกล้โรย ส่วนเราซื้อแบบ 4 ต้น 50 บาท เพราะมันบานเล็กน้อย บางต้นก็ยังตูมอยู่เลย ซื้อมาปลูกที่บ้าน นอกจากนี้ก็มีข้าวโพดทั้งแบบสดและแบบต้มแล้วฟักละ 10 บาท อร่อยมากเลยอ่ะ มันหวานอร่อย @^_^@ ฟักทอง แก้วมังกร สตอ ก็มี

@ อุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน ค่าเข้าอุทยานคนละ 40 บาท ค่ารถ 30 บาท ไปกันสามคน 150 บาท (แอบตกใจทำไมแพงจังแค่เล่นน้ำตกอย่างเดียว) แต่ช่วงนี้ทางอุทยานลดราคาให้พิเศษเหลือ 70 บาท @^_^@ ไม่รู้เพราะบอกทางอุทยานว่าไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงามมาหรือเปล่าก็เลยลดราคาคล้ายกับทำเป็น package ท่องเที่ยว@ มอหินขาว ค่าเข้าฟรีคะ เพราะยังไม่ได้ผนวกเป็นอุทยาน ไปทางเดียวกับอุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน ก่อนถึงน้ำตกจะมีป้ายให้เลี้ยวซ้ายไปมอหินขาว ถนนช่วงแรกลาดยางเรียบร้อยคะ แต่ก่อนถึงมอหินขาวประมาณ 6 กิโลเมตรจะเป็นทางลูกรัง ใครจะไปก็เป็นข้อมูลไว้นะคะ ลองถามกับคนที่ขายของบนมอหินขาว เค้าบอกว่าต้องรอปีงบประมาณปีหน้าจึงจะเอามาทำถนนคะ ถ้าใครไม่อยากเจอถนนลูกรังคงต้องรอไปปีหน้านะคะ @^_^@ กว่าจะขึ้นมาถึงมอหินขาวก่อนกลับขอซื้อเสื้อยืดเป็นของที่ระลึกแล้วกันสองข้างทางที่ไปมอหินขาวจะมีชาวบ้านเอาผลไม้มาวางขาย ราคาถูกพอสมควร เช่น สับปะรด แตงโม ลำใย สตอ หน่อไม้ แก้วมังกร เป็นต้น พวกเราก็ได้สับปะรด หน่อไม้และก็ลำใยกลับบ้านกัน
 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 17 กรกฎาคม 2553 11:42:22 น.
Counter : 824 Pageviews.  

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง พระสมุทรเจดีย์ ป้อมพระจุลจอมเกล้า@สมุทรปราการ

เดินทาง : 19 มิถุนายน 2553
วันนี้จะพาไปเที่ยวตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ นั่นคือ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อยู่ที่พระประแดงนี่เอง หลังจากซื้อของ กินกันอย่างอร่อยแล้ว เราไปต่อกันที่พระสมุทรเจดีย์ หรือพระเจดีย์กลางน้ำที่ตอนนี้อยู่บนบกแล้ว และที่สุดท้ายของวันนี้คือ ป้อมพระจุลจอมเกล้าจร้า
สถานที่ท่องเที่ยว :
@ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เสน่ห์ตลาดน้ำที่นี่ คือวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง ส่วนใหญ่เป็นชาวไทย เชื้อสายมอญ น้ำในคลองยังสะอาด มีของพื้นบ้านอร่อย ๆ ที่ชาวบ้านทำมาขายเอง มีเรือพายขาย ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ขนมจีนน้ำยา หอยทอดในถาดขนม แต่สุดยอดของ อร่อยที่นี่ คือ ห่อหมกหมู ที่ต้องมาแต่เช้าจึงจะได้ทาน ผลไม้ขึ้นชื่อที่สุดของบางน้ำผึ้ง คือมะม่วงน้ำดอกไม้ บริเวณตลาดน้ำมีเรือพายให้บริการ ถ้าพายเป็นจะพายเองก็ได้ ค่าเช่าชั่วโมงละ 20 บาท หากต้องการคนพายให้ เพิ่มอีก 20 บาท นั่งเรือลัดเลาะชมพื้นที่สีเขียว 2 ฝั่งคลอง มีทั้งป่าจาก สวนมะม่วง และมะพร้าว ตลาดบางน้ำผึ้งจะเปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 14.00 น.

บรรยากาศในตลาดบางน้ำผึ้ง ช่วงเช้าคนจะไม่เยอะ พอตอนเที่ยงคนจะเริ่มเยอะ ลืมบอก! มีดนตรีในสวนด้วยนะของกินที่นี่มีเยอะมาก ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย ขนมจีนน้ำยา กาแฟสด วุ้นมะพร้าว และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีผักสด ผลไม้ขายอยู่ด้วยนะจ๊ะร้านขายของที่ระลึกก็มีเหมือนกัน เดินดูก็เห็นอยู่หลายร้านเหมือนกัน ร้านนี้ ตกแต่งน่ารักจัง ขอแวะชมหน่อยสิ ร้านนี้มีเสื้อ กระปุกออมสิน โปสการ์ด แม่เหล็ก ที่หนีบกระดาษ และอื่นๆอีกมากมาย หลังจากชมเสร็จก็ได้เสื้อลายตุ๊กตุ๊กมา 1 ตัว แม่เหล็กอีก 2 อัน ร้านนี้แม่ค้าใจดีมากลดราคาให้ด้วย @^_^@ร้านขายของที่ระลึกอีกร้าน ร้านนี้ตกแต่งน่ารักเหมือนกัน ขายเทียนหอมหลายรูปแบบ เช่น เค็ก โดนัท ปาท่องโก๋ก็มี ยังมีโปสการ์ดทั้งขนาดปกติและขาดเล็ก mini ด้วย@ พระสมุทรเจดีย์หรือพระเจดีย์กลางน้ำ แต่เดิมพระเจดีย์นี้ตั้งอยู่บนเกาะกลางปากแม่น้ำเจ้าพระยา ท้ายป้อมผีเสื้อสมุทร ต่อมาชายตลิ่งฝั่งขวาของแม่น้ำตื้นเขินงอกออกมาเชื่อมติดกับเกาะอันเป็นที่ตั้งพระเจดีย์ ปัจจุบันจึงไม่มีสภาพเป็นเกาะอีกต่อไป พระสมุทรเจดีย์อยู่ตรงกันข้ามกับศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ วันที่ไปไม่ใช่ช่วงงานเทศกาลจึงดูเงียบเหงาไม่มีคนเลยก็ว่าได้@ ป้อมพระจุลจอมเกล้า ตั้งอยู่บริเวณริมปากแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลแหลมฟ้าผ่า ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้ามีสิ่งที่น่าสนใจคือ:
1. พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯอยู่หัว ด้านหลังจะมีป้อมพระจุลจอมเกล้า2. พิพิธภัณฑ์เรือหลวงแม่กลอง เป็นเรือรบประจำการมีอายุการใช้งานนานที่สุดในกองทัพเรือเป็นเวลากว่า 60 ปี บนเรือมีร้านขายของที่ระลึกด้วยจร้า3. อุทยานฯ ประวัติศาสตร์ทหารเรือ
นอกจากนั้นยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติในเชิงอนุรักษ์ที่นักท่องเที่ยวสามารถ ชมป่าชายเลนซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของนกกระยาง นกนางนวล ปลาตีน ปูลม หรือปูก้ามดาบ ภายในบริเวณป้อมพระจุลฯมีร้านอาหารของทหารเรือ บรรยากาศเย็นสบาย ป้อมพระจุลฯ เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00–18.00 น. ผู้เข้าชมต้องแลกบัตรบริเวณหน้าประตูป้อมฯ ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมแต่ก็มีตู้รับบริจาคเพื่อบำรุงรักษาเรือหลวงแม่กลองรวมทั้งเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ
 

Create Date : 20 มิถุนายน 2553    
Last Update : 20 มิถุนายน 2553 14:21:40 น.
Counter : 3177 Pageviews.  

ถ้ำเขาย้อย@เพชรบุรี

เดินทาง : 28 พฤษภาคม 2553

ถ้ำเขาย้อยอยู่ใกล้ที่ว่าการอำเภอเขาย้อย อยู่ซอยข้างๆ ขับรถเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร อยู่ด้านขวามือ ภายในถ้ำนี้มีพระพุทธรูปใหญ่น้อยหลายปางประดิษฐานอยู่โดยมีพระพุทธไสยาสน์เป็นพระประธานอยู่ภายในถ้ำ นอกจากนี้ยังมีรอยพระพุทธบาทที่คนนิยมเอาทองคำเปลวไปปิด บริเวณภายนอกถ้ำเขาย้อยมีลิงจำนวนมาก ใครไปเที่ยวอย่าลืมซื้ออาหารให้ลิงด้วย มีทั้งกล้วยและข้าวโพด ขอบอกลิงชอบกินข้าวโพดมากกว่ากล้วย ว้าว ความรู้ใหม่เลยนะเนี่ย ทีแรกคิดว่าลิงชอบกินกล้วย พอให้กล้วยลิงทำเมินใส่ ฮ่าฮ่า พอซื้อข้าวโพดมันมารุมกันตรึม สงสัยมันจะชอบเอามากๆ ^_^
รอยพระพุทธบาท ที่คนนิยมเอาทองคำเปลวมาปิดทำบุญพระประจำวันเกิดกันคะทางขึ้นไปดูภายในถ้ำที่อยู่ข้างๆถ้ำเขาย้อย แต่ไม่ได้เดินขึ้นไปเพราะไกลและไม่มีใครเดินเลยดูน่ากลัวแม่ลิง+ลูกลิงลิงชอบกินข้าวโพด


กิจกรรมยามว่างของลิงเด็ก อิอิลิงชอบกินข้าวโพดจริงๆ ถือไว้อีก 2 อันในมือ ในปากก็มี
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2553 16:02:32 น.
Counter : 2005 Pageviews.  

1  2  3  

bb_peung
Location :
สมุทรสาคร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add bb_peung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.