ผ่าตัดลดกระเพาะ เพิ่มชีวิต

โรคอ้วนเป็นโรคยอดฮิต โดยสถิติจะมีคนที่เป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากทุกๆปี ซึ่งการลดความอ้วนมีหลายวิธีแตกต่างกัน อาทิ การควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย การรับประทานยา และการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ โดยวิธีการลดน้ำหนักด้วยวิธีผ่าตัดลดขนาดกระเพาะในปัจจุบันมีหลายวิธี ซึ่งการผ่าตัดด้วยวิธี Sleeve Gastrectomy เป็นอีกวิธีใหม่ในทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ป่วยโรคอ้วน เพราะนอกจากจะช่วยควบคุมโรคแทรกซ้อนจากโรคอ้วนแล้ว ยังควบคุมน้ำหนักในระยะยาวไม่ให้กลับมาอีกด้วย

การผ่าตัดแบบสลีฟ (SLEEVE GASTRECTOMY)

การผ่าตัดคล้ายกับการทำ Gastric Banding แต่ทำการผ่าตัดกระเพาะให้มีรูปร่างคล้ายกล้วยหอมแทนการใส่ Banding โดยตัดกระเพาะส่วนล่างออกไปจากร่างกาย คนไข้จึงมีขนาดกระเพาะที่เล็ก ทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง สำหรับคนไข้ที่กังวลเรื่องของโภชนาการในระยะยาว ภาวะของเม็ดเลือดแดงในร่างกายที่มีผลทำให้ตัวซีดหากไม่ทานวิตามินเสริม หรือกังวลเรื่องของกระดูกที่อาจขาดแคลเซียมได้หากเข้ารับการผ่าตัดแบบบายพาส การผ่าตัดแบบสลีฟ ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนไข้ที่กังวลในเรื่องเหล่านี้ โดยการผ่าตัดแพทย์จะพิจารณาโดยใช้ค่าดัชนีมวลกายเป็นเกณณ์ในการพิจารณาซึ่งผู้ป่วยต้องมีค่า BMI อยู่ที่ 40 ขึ้นไป หรือถ้าผู้ป่วยมีค่า BMI อยู่ที่ 35 ขึ้นไปแต่มีโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ร่วมด้วยแพทย์ก็จะพิจารณาในการผ่าตัดให้

แต่สำหรับผู้ที่อยากผอมหรือน้ำหนักยังไม่ถึงเกณฑ์สำหรับคนอ้วน คุณหมอไม่แนะนำให้รักษาด้วยวิธีนี้ เนื่องจากการผ่าตัดมีความเสี่ยงสูง เพราะอาจเกิดอาการแทรกซ้อนต่างๆ ในระหว่างผ่าตัดได้ รวมถึงอาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่คุ้มค่า เพราะส่วนหนึ่งมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และต้องมีการปฏิบัติตนหลังการผ่าตัดอย่างเคร่งครัด ซึ่งหากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับความอ้วน หรืออยากจะปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับวิธีการผ่าตัดแบบสลีฟ (Sleeve Gastrectomy) ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้ที่ ศูนย์ศัลยกรรมทั่วไป รพ.กรุงเทพพัทยา

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเฟิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ศัลยกรรมทั่วไป

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 28 กันยายน 2558
Last Update : 28 กันยายน 2558 14:41:58 น.
Counter : 631 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:15:05:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog