โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดโครงการ iRESCUE ตอน “เล่นน้ำปลอดภัย” ครั้งที่ 4


iRESCUE2017


โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาจัดโครงการ iRESCUE ตอน “เล่นน้ำปลอดภัย” ครั้งที่ 4 เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุทางน้ำหรือจากการรู้เท่าไม่ถึงการของเยาวชนในช่วงปิดภาคเรียน ซึ่งเด็กๆจะได้เรียนรู้การเอาชีวิตรอดอย่างถูกวิธี และรู้จักการช่วยเหลือเพื่อนๆที่จมน้ำได้อย่างปลอดภัย 

วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ณ ห้องประชุมมูลนิธิพระมหาไถ่ พัทยา รพ.กรุงเทพพัทยา จัดกิจกรรม “เล่นน้ำปลอดภัย” ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ iRESCUE สำหรับเยาวชนอายุระหว่าง 8 – 15 ปี เพื่อให้เด็กๆได้มีทักษะในการเอาตัวรอดเมื่อประสบเหตุทางน้ำ และมีความปลอดภัยในการเล่นน้ำ โดยมี คุณณัฐธยาน์ งามวงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการพยาบาล รพ.กรุงเทพพัทยา กล่าววัตถุประสงค์และกล่าวเปิดงาน อบรมโดยคณะผู้ฝึกสอนจากจากทีมปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ในภาวะภัยพิบัติ(ทางน้ำ) โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ฐานทัพเรือสัตหีบมีหัวข้อในการเรียนรู้ประกอบด้วย อันตรายจากการเล่นน้ำ การช่วยเหลือคนตกน้ำ-จมน้ำอย่างถูกวิธี การปฐมพยาบาลคนจมน้ำอย่างถูกวิธี การปฐมพยาบาลเมื่อได้รับอันตรายจากสัตว์ทะเลมีพิษ และทักษะการเอาชีวิตรอดเมื่อประสบอุบัติเหตุทางน้ำทั้งภาคทฤษฎีและฝึกปฏิบัติจริงในสระว่ายน้ำ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งโรงพยาบาลกำหนดคุณสมบัติเยาวชน ต้องมีอายุตั้งแต่ 8 -15 ปี มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวที่เป็นอุปสรรคต่อการฝึกอบรม ไม่เป็นโรคติดต่อ และต้องได้รับอนุญาตเข้าฝึกอบรมจากผู้ปกครอง ซึ่งมีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมทั้งสิ้นกว่า 60 คน

โครงการ iRESCUE ตอน “เล่นน้ำปลอดภัย” เป็นหนึ่งโครงการ CSR ของโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความปลอดภัยในการเล่นน้ำให้แก่เยาวชน โดยจะจัดในช่วงปิดภาคเรียนเป็นประจำทุกปีซึ่งเป็นช่วงที่เด็กมีความเสี่ยงจมน้ำเสียชีวิตสูงที่สุด หากรู้วิธีปฏิบัติตัวเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินก็จะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตลงได้ ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokpattayahospital.com หรือสอบถามเพิ่มเติมที่  โทร.1719

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 28 เมษายน 2560
Last Update : 28 เมษายน 2560 14:30:36 น.
Counter : 431 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog