การผ่าตัดช่องท้องด้วยวิธีผ่านกล้อง สำหรับคนที่มีเวลาน้อย แผลเล็กการฟื้นตัว

การผ่าตัดช่องท้องด้วยวิธีผ่านกล้อง (Laparoscopic Surgery)

ในปัจจุบันการผ่าตัดช่องท้องอาจไม่จำเป็นต้องผ่าตัดผ่านแผลขนาดใหญ่อีกต่อไป เทคนิกการผ่าตัดผ่านกล้องสามารถทำได้ผ่านแผลขนาดเล็กมากๆแค่ 1 – 2 ซม.ทำให้เจ็บแผลน้อยลง การฟื้นตัวหลังผ่าตัดดีขึ้น

การผ่าตัดผ่านกล้องทำได้โดยเจาะรูเล็กเล็กๆที่ผิวหนังหน้าท้องแล้วผ่านกล้องขนาดเล็กเข้าไปทำให้เห็นภายในช่องท้องทั้งหมดทางจอทีวี ภาพที่เห็นจะมีความคมชัดสูงมากกว่าที่เห็นด้วยตาเปล่า เห็นได้แม้แต่เส้นเลือดขนาดเล็กมากๆ ทำให้การผ่าตัดมีความปลอดภัยสูง หลังจากนั้นก็จะใส่เครื่องมือผ่าตัดผ่านทางรูผนังหน้าท้องที่เจาะไว้เพื่อทำการผ่าตัดอวัยวะต่างๆภายใน ปัจจุบันเทคโนโลยีระดับสูงทำให้สามารถใช้เครื่องมือเล็กๆตัดต่อ เย็บ ห้ามเลือด ในช่องท้องได้อย่างง่ายดาย การผ่าตัดโดยผ่านกล้องไม่จำเป็นต้องมีการดึง หรือขยายแผลให้กว้างออกเหมือนการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้องทำให้มีการกระทบกระเทือนต่ออวัยวะอื่นในท้องลดลง ทำให้การฟื้นตัวหลังผ่าตัดเร็วขึ้นมาก

ดูตัวเต็มได้ที่ //m.bangkokpattayahospital.com/th/healthcare-services-th/surgery-center-th/item/882.html

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเฟิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ศัลยกรรมทั่วไป

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 27 มิถุนายน 2559
Last Update : 1 กรกฎาคม 2559 11:47:00 น.
Counter : 572 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:50:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog