ปวดหลังเรื้อรัง


หลายคนยังคงต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการปวดเรื้อรังของ “โรคหมอนรองกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท” ซึ่งสามารถพบได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป เกิดจากการที่เยื่อหุ้มชั้นนอกของหมอนรองกระดูกสันหลัง หย่อน แตกหรือฉีก ทำให้ไส้หมอนรองกระดูกสันหลังที่อยู่ภายในเคลื่อนตัวถอยไปกดทับเส้นประสาทไขสันหลังเป็นเหตุให้ผู้ป่วยเกิดอาการปวดขา ชาเท้าได้ในที่สุด

สาเหตุ
1.เกิดจากการได้รับอุบัติเหตุ ทำให้บาดเจ็บที่หมอนรองกระดูก ซึ่งอาจพบได้ในกิจวัตรประจำวันที่มีการเคลื่อนไหวผิดท่าทาง เช่น ยกของหนักหรือยกของในลักษณะผิดท่า , การออกกำลังกายผิดท่าหรือรุนแรง

2.การเสื่อมของหมอนรองกระดูกตามอายุ หรือการปฏิบัติตัว และการใช้งานกระดูกสันหลังหนักมากเกินไปทำให้กระดูกสันหลังทรุดลง จนกดทับเส้นประสาท

มีอาการดังนี้รีบพบแพทย์ด่วน
o ปวดหลังร้าวลงขา
o มีอาการชา ตั้งแต่เอวร้าวลงขาหรือหลังเท้า
o กล้ามเนื้อขาอ่อนแรง -
o การควบคุมการขับถ่ายปัสสาวะ-อุจจาระผิดปกติ

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเฟิ่มเติมได้ที่ สถาบันโรคกระดูกสันหลังกรุงเทพ

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 26 กรกฎาคม 2559
Last Update : 26 กรกฎาคม 2559 10:27:54 น.
Counter : 410 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:05:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthpigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog