นวัตกรรมสร้างเส้นผมใหม่ด้วยหุ่นยนต์ปลูกผม


เทคโนโลยีหุ่นยนต์ช่วยการผ่าตัดปลูกผมในปัจจุบัน

เทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่มีประสิทธิภาพและถือเป็นดาวรุ่งตัวใหม่ทางการแพทย์นั่นก็คือ หุ่นยนต์ปลูกผม ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีทางด้านการสร้างภาพด้วยกล้องแบบ Stereo และแสดงผลแบบ Real time โดยจะสามารถคำนวณทิศทางและองศาของรากผม จากนั้นจะทำการเจาะเอารากผมขึ้นมาโดยอัติโนมัติ ซึ่งคุณภาพของรากผมที่เจาะขึ้นมานั้นจะมีสภาพที่เกือบสมบูรณ์ถึง 90% เนื่องจากปริมาณไขมันที่ห่อหุ้มรากผมเอาไว้มีอยู่อย่างเท่าๆกัน โดยหุ่นยนต์ตัวนี้ได้รับการคิดค้น พัฒนาและออกแบบจาก บริษัท Restoration Robotics ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในปัจจุบันหุ่นยนต์ตัวนี้ได้มีการใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก

Robot  Hair Transplant  นวัตกรรมการปลูกผมที่ให้ความแม่นยำสูง ปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ (Hair Transplantation) ทีละกอ โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้แขนกลที่มีความละเอียด ย้ายกลุ่มเซลล์รอบๆ กอรากผมในบริเวณท้ายทอย ทีละกอ จากนั้นนำไปปลูกใหม่ในบริเวณที่มีปัญหาผมบาง หรือล้าน โดยไม่ทำให้เซลล์รากผมบอบช้ำ สามารถสร้างแนวผมใหม่ ได้ตามต้องการ ผมที่ปลูกใหม่จึงมีคุณภาพ สมบูรณ์แข็งแรง และเป็นผมของตัวเราที่เกิดเองตามธรรมชาติ ไม่มีแผลเป็นแนวยาว ไม่ต้องพักฟื้น สามารถปลูกตามจำนวนที่ต้องการ และงบประมาณ ทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ หลังการปลูกผม 24-48 ชั่วโมง สามารถสระผมได้ตามปกติเนื่องจากเส้นผมที่ทำการปลูกถ่ายเป็นเส้นผมของเราเอง ดังนั้นผมใหม่จะเติบโตเหมือนเส้นผมปกติ และเป็นธรรมชาติ

ทำไมต้องใช้หุ่นยนต์ช่วยในการปลูกผม

  •  ความแม่นยำ ด้วยอัจริยะในการจำแนกและเลือกผมที่เหมาะสมที่สุดในการปลูกผม
  •  การควบคุม แพทย์มีระบบการควบคุมและคำนวณในการตัด ที่วัดจากความลึกและมุมของเส้นผม
  •  การทำงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น กำจัดความผิดพลาดที่เกิดจากบุคคล และ ความไม่สม่ำเสมอของการปลูกผม เนื่องจากความเหนื่อยล้า

หุ่นยนต์ปลูกผม ARTAS มีระบบนำทางด้วยภาพ สามารถระบุตำแหน่งกอเซลล์รากผมบนผิวหนังของคนไข้ และสามารถกำหนดคุณสมบัติต่างๆ เช่น มุม ตำแหน่ง ทิศทาง จนกระทั่งความหนาแน่น และการกระจายตัวได้ดี มีการออกแบบเฉพาะของ tensioner ช่วยทำให้บริเวณที่ต้องการถอนกอเซลล์รากผมตึง และ Technology pin-point ช่วยในการกำหนดตำแหน่งของแต่ละกอเซลล์รากผมอย่างถูกต้องแม่นยำ และกำหนดการเข้าใกล้เป้าหมายในการถอนอย่างเหมาะสมใช้หลักการการสุ่มเจาะแบบอัตโนมัติจึงช่วยลดระยะเวลาในการรักษา ไม่ทำให้เกิดบาดแผลขนาดใหญ่และยาว และช่วยให้คนไข้ฟื้นตัว สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติเร็วขึ้น  ผลการรักษาดีขึ้น สม่ำเสมอและมีความปลอดภัยสูง

มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ปรึกษาได้ที่ ศูนย์ปลูกผมกรุงเทพพัทยา(Robotic Hair Transplant Center) 

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 21 กันยายน 2559
Last Update : 21 กันยายน 2559 14:09:39 น.
Counter : 622 Pageviews.

1 comments
  
สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:18:15:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog