มาปกป้องหัวใจกันเถอะ (Prevention)


heart2

วันหัวใจโลก หรือ World Heart Day ตรงกับวันที่ 29 กันยายนของทุกปี เป็นวันที่จัดขึ้นเพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของโรคหัวใจ เรามาดูวิธีการป้องกัน 4 ขั้นตอนตามคำแนะนำ ของ World Heart Federation ดังนี้

1) แค่ขยับ = ออกกำลังกาย
เราควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง และอย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์ โดยออกกำลังกายให้รู้สึกเหนื่อยระดับปานกลาง อย่าหักโหมจนเหนื่อยมาก

2) เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อหัวใจ
ปัจจุบันเรากำลังรับประทานอาหารที่ผ่านกระบวนการผลิตมามากมาย ซึ่งล้วนแต่ทำให้มีไขมันและน้ำตาลสูง เราควรหันมารับประทาน ผัก ผลไม้ เพื่อป้องกันโรคหัวใจ

3) เมื่อเจอบุหรี่ต้องบอกว่า ‘ไม่’
การเลิกสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงการรับควันบุหรี่ต่อจากผู้อื่นเป็นการลดอัตราเสียชีวิตจากโรคหัวใจ

4) รู้สภาพร่างกายของตนเอง
ถ้าคุณทำตามหัวข้อด้านบนได้ แน่ใจได้เลยว่าสามารถลดการเกิดโรคหัวใจได้แน่นอน แต่ก็จำเป็นที่คุณจะต้องรู้จักร่างกายของตนเองมากขึ้น

บทสรุป

ในวันหัวใจโลก วันที่ 29 กันยายน แนะนำให้ทุกท่านตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาโรคหัวใจ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับหนึ่งทั่วโลก จึงควรถือโอกาสเนื่องในวันหัวใจโลกนี้ นำความรู้ที่ได้ไปบอกกับคนใกล้ตัว คนในครอบครัว และคนที่เรารัก และชวนกันมาตรวจเช็คสุขภาพหัวใจกันเถอะครับ


ที่มา ศูนย์วิจัยสุขภาพกรุงเทพ

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเฟิ่มเติมได้ที่ ศูนย์หัวใจ

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 20 กันยายน 2559
Last Update : 20 กันยายน 2559 13:01:04 น.
Counter : 579 Pageviews.

1 comments
  
สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:18:17:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog