ชีวิตคู่ของคุณอยู่ในภาวะการมีบุตรยากหรือเปล่า?

แม้ว่าจะไม่ใช่โรค แต่ก็เป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดความทุกข์สำหรับคู่สมรสที่หวังอยากมีลูก เพื่อให้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ได้จัดตั้งขึ้นโดยมุ่งหวังจะช่วยสานความฝันของคู่สมรส เพื่อให้กำเนิดลูกน้อยตามที่ต้องการ ครบครันด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการรักษาผู้มีบุตรยาก ที่จะให้คำปรึกษาและดูแลอย่างครอบคลุม เรามีการตรวจวินิจฉัยอย่างครบวงจร ตั้งแต่การผ่าตัดส่องกล้องหาสาเหตุ การตรวจระดับฮอร์โมน ไปจนถึงการมีห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ที่ทันสมัยในการรักษาคู่สมรสที่มีบุตรยากจากสาเหตุต่างๆ

เมื่อใดควรเริ่มพบแพทย์ 

คู่สมรสที่แต่งงานนานกว่า 1 ปี โดยไม่ได้คุมกำเนิด และมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ แต่ยังไม่ตั้งครรภ์ ถือว่ามี "ภาวะมีบุตรยาก" ควรไปปรึกษาแพทย์ ซึ่งแพทย์จะทำการซักประวัติ ตรวจร่างกาย ตรวจทางห้องปฏิบัติการ ตรวจอัลตราซาวนด์ เพื่อทำการหาสาเหตุ โดยมักมีสาเหตุใหญ่ๆ ได้แก่  

ปัจจัยทางฝ่ายชาย มีภาวะฮอร์โมนเพศผิดปกติ, จำนวนอสุจิน้อยหรือมีความสามารถในการเคลื่อนที่ต่ำ, ท่อนำน้ำอสุจิอุดตัน, หลอดเลือดดำภายในอัณฑะโป่งพอง, โรคทางพันธุกรรมและโรคประจำตัวบางอย่าง เป็นต้น  

ปัจจัยทางฝ่ายหญิง มีภาวะฮอร์โมนเพศผิดปกติ, ความผิดปกติของท่อนำไข่, ความผิดปกติของมดลูก รังไข่ หรือปากมดลูก เป็นต้น

ปัจจัยจากทางฝ่ายชายและฝ่ายหญิง

การวินิจฉัย

  • แพทย์จะทำการตรวจวินิจฉัยและให้การรักษาตามสาเหตุที่ตรวจพบ
  • การให้คำปรึกษาแนะนำ
  • การซักประวัติและตรวจร่างกาย
  • การตรวจวิเคราะห์ระดับฮอร์โมนในเลือด
  • การตรวจอัลตราซาวนด์, การฉีดสีตรวจโพรงมดลูกและท่อนำไข่
  • การส่องกล้องในอุ้งเชิงกราน
  • การตรวจวิเคราะห์น้ำอสุจิ

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเฟิ่มเติมได้ที่ ศูนย์โรคมะเร็ง

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 05 ตุลาคม 2558
Last Update : 5 ตุลาคม 2558 10:53:16 น.
Counter : 240 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:15:05:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog